Page 1

October 2013

An internal newsletter of Thien Minh Group

 1

October 2013


CREDITS PUBLISHER Buffalo Tours Hanoi DESIGN Tan Bui EDITOR

Ninh Hanh, To Hoai

October 2013

 2


HIGHLIGHTS 4

CEO’S message Thông điệp từ chủ tịch tập đoàn

8

BUFFALO TOURS WINS ‘THE GUIDE’ AWARD 2013 CÔNG TY DU LICH TRÂU VIỆT NAM GIÀNH GIẢI THE GUIDE AWARD 2013

9

TMG NEW OFFICE IN HANOI VĂN PHÒNG MỚI CỦA TMG TẠI HÀ NỘI

10

TMG TO LAUNCH SEAPLANE SERVICES FOR TOURISM TMG SẼ CUNG CẤP DỊCH VỤ THỦY PHI CƠ

11

VICTORIA VIETNAM GROUP WELCOMES A NEW CHIEF OPERATING OFFICER TẬP ĐOÀN VICTORIA VIỆT NAM HOAN NGHÊNH TỔNG QUẢN LÝ MỚI

12

BUFFALO TOURS OPENING NEW OFFICE IN HUE BUFFALO TOURS MỞ VĂN PHÒNG MỚI Ở HUẾ

16

VICTORIA HOTELS & RESORTS HEAD OFFICE RELOCATION VICTORIA HOTELS & RESORTS CHUYỂN ĐỔI ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

20

VICTORIA SAPA GAVE A HELPING HAND TO FLASH-FLOOD VICTIMS IN BAN KHOANG VICTORIA SAPA HỖ TRỢ NẠN NHÂN BỊ LŨ QUÉT TẠI BẢN KHOANG

 3

October 2013


NEWS & EVENTS CEO’S message I am writing this welcoming message for on my flight back to Hanoi after four days of events, speeches, meetings, socializing and travelling to Ho Chi Minh City, Can Tho, Chau Doc - Nui Sam. This week is not untypical of my week in term of travelling but this is a very special week in term of getting to know more about TMG and our culture as a group. In those four days, I have managed to interact with people from all of our business lines from our board members, our executives, our general managers, managers and many staffs. In this message, I will try to reflect some of my thoughts today on our culture as I perceived it. I like very simple definition of culture by Dr Stephanie Jones (Maastricht School of Management and professor of Organizational Behaviours of our MMBA 2013); she said that culture was like an onion. You peel off one layer, there is another layer and there are so many layers until you reach the middle of the onion. The outer layers like what people see us from outside such as brands, websites and the inner layers are level of services, behaviours, relationships and the middle are our core values that as a group we all believe in. (Can you draw an onion!) In Thien Minh Group, the core beliefs and commitment of the group is: “We believe in inspiring people. We believe that life is a journey, and that our path is to seek out bold and exciting ventures to invest in and be a part of.” Our combined values of all businesses are based on; Creating fantastic Experiences, Performance, Innovation, Passion, Expert knowledge & skills, Sustainability and Integrity. What fascinating about our culture is exploring the inner layers of the onions and I observed over the last four days some fantastic, most commonly seen behaviours which I would like to randomly list below; 1. We are thinking ahead and planning 2. We are thinking unique and independent ways 3. We are taking on challenging tasks 4. We are being supportive, cooperative of others 5. We are helping others to grow and develop 6. We are maintaining one’s personal integrity There would be dozens of stories in this newsletter which are the best examples of the above behaviors but if you just notice, you could see for yourself hundreds if not thousands of daily examples in almost all TMG companies and properties. I would like to encourage you to write and share about the best examples in the coming issues of TMG Times. On Monday (14th October), we launched our new group brand and the Spirit of this new brand would only & truly work if it inspired October 2013

 4


us to further develop an even more Constructive Culture in TMG so that we could achieve our aspiration to be the leader in travel & hospitality in Asia and create an wonderful organization which last for many generations.

spired by what we have achieved but more so on what I have seen. I am proud to be part of that and I trust you are too. I wish those who are lucky to be able to participate in Victoria day an wonderful time and lets work to build the best and the strongest team in the industry!

The last four days were hectic and tiring but I am in-

CEO Tran Trong Kien

 5

October 2013


Thông điệp từ CEO Tôi viết thông điệp này sau chuyến công tác 4 ngày với rất nhiều sự kiện, bài phát biểu, những cuộc gặp gỡ tại thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Châu Đốc - Núi Sam. Đây không hẳn là một tuần lễ du lịch của tôi nhưng lại là những ngày vô cùng đặc biệt giúp tôi nhận thức rõ hơn về TMG và văn hóa doanh nghiệp của chúng ta. Trong những ngày này, tôi có cơ hội được gặp gỡ với rất nhiều người từ mọi lĩnh vực kinh doanh của chúng ta: từ những thành viên của hội đồng quản trị, các giám đốc và nhân viên công ty. Trong thông điệp này, tôi muốn chia sẻ suy nghĩ của bản thân về những giá trị văn hóa doanh nghiệp mà tôi đã ghi nhận. Tôi đặc biệt ưa thích định nghĩa về văn hóa của Tiến sĩ Stephanie Jones ( Trường Quản Lý Maastricht và cũng là chuyên gia về hành vi tổ chức của MMBA 2013). Tiến sĩ nhận định rằng văn hóa doanh nghiệp giống như một “củ hành tây”. Khi bạn bóc một lớp, sẽ có rất nhiều những lớp khác ở phía trong cho đến khi bạn tiếp cận với trung tâm. Lớp đầu tiên của chúng ta là những gì bạn có thể quan sát từ bên ngoài như thương hiệu, websites. Lớp tiếp theo chính là những dịch vụ, mối quan hệ hợp tác và cuối cùng lớp trung tâm chính là những giá trị cốt lõi của tập đoàn. Tại Tập Đoàn Thiên Minh, những giá trị cốt lõi và cam kết của chúng chính là: “ Với vai trò là những người truyền cảm hứng, chúng tôi tin tưởng rằng cuộc sống là một cuộc hành trình, do đó chúng tôi không ngừng tìm kiếm những thương vụ táo bạo và thú vị để đầu tư và tham gia”. Dựa trên quan điểm này, những giá trị kết nối của mọi lĩnh vực kinh doanh được phát triển, tạo nên những trải nghiệm, sự đổi mới, niềm đam mê, sự phát triển bền vững và toàn vẹn. Điểm đặc biệt thu hút trong văn hóa doanh nghiệp của chúng ta chính là lớp bên trong của “củ hành tây” mà tôi đã nhận thức được sau những ngày vừa qua. Những giá trị tuyệt vời đó chính là: 1. Chúng ta suy nghĩ trước sau đó đưa ra kế hoạch. 2. Chúng ta có lối tư duy độc lập và duy nhất. 3. Chúng ta sẵn sàng đảm nhiệm những nhiệm vụ khó khăn thử thách. 4. Chúng ta luôn hỗ trợ, hợp tác với nhau. 5. Chúng ta giúp đỡ nhau cùng phát triển. 6. Chúng ta duy trì tính toàn vẹn của mỗi cá nhân. Có rất nhiều những câu chuyện khác nhau trong bài viết này là những ví dụ hiển hình về hành vi của chúng ta mà chỉ cần quan sát, để ý, bạn có thể tự mình nhận ra hàng trăm, thậm chí hàng nghìn ví dụ thường ngày tại các công ty của TGM. Hãy cùng viết và chia sẻ những câu chuyện của các bạn trong các số tới của TMG Times. Vào ngày thứ 2, 14 tháng Mười, chúng ta đã triển khai đưa vào hoạt động một thương hiệu hoàn toàn mới và tinh thần chung của thương hiệu này chỉ thực sự có hiệu quả nếu như nó truyền cảm hứng cho chúng ta phát triển hơn nữa và thậm chí là xây dựng nên các giá trị văn hóa của TMG. Từ đó chúng ta có thể đạt được nguyện vọng

October 2013

 6


của mình là trở thành người đi đầu trong ngành du lịch và khách sạn ở châu Á cũng như tạo nên một tổ chức tuyệt vời phát triển vững mạnh qua nhiều thế hệ.

mắn được tham gia Ngày hội Victoria đã có những phút giây tuyệt vời và hãy cùng làm việc để xây dựng nên một tập đoàn tốt nhất và hùng mạnh nhất trong ngành du lịch và khách sạn!

Những ngày qua thật sự khá bận rộn song đã để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng vì những gì mà chúng ta đã đạt được. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào được là một phần trong đó và tôi tin là bạn cũng vậy. Tôi hi vọng rằng những ai may

CEO Tran Trong Kien

 7

October 2013


BUFFALO TOURS WINS ‘THE GUIDE’ AWARD 2013

Công ty Du lich Trâu Việt Nam giành giải The Guide Award 2013

Buffalo Tours is proud to have won the ‘Most Favoured Inbound Tour Operator’ by readers of The Guide at this year’s award ceremony held in Danang on 22 August 2013.

Công ty Du lịch Trâu Việt Nam - Buffalo Tours tự hào được nhận giải thưởng “Công ty điều hành chương trình du lịch được yêu thích nhất” bởi tạp chí The Guide. Sự kiện được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 22 tháng 8 vừa qua. Đánh dấu kỷ niệm 14 năm thành lập, tạp chí The Guide tôn vinh những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực du lịch Việt Nam. Hơn 120 doanh nghiệp du lịch và khách sạn được các độc giả tạp chí The Guide lựa chọn vào 6 danh mục giải thưởng.

Since the inception of The Guide Awards in 1999, Buffalo Tours has won the award for 13 consecutive years, and reaffirms our passion for travel and delivery of exceptional customer-centric products and services which is at the heart of our core values of Buffalo Tours.

Giải thưởng “Công ty điều hành chương trình du lịch được yêu thích nhất” một lần nữa khẳng định sự đam mê của chúng ta dành cho du lịch và việc lấy khách hàng làm trọng tâm đã trở thành giá trị cốt lõi của Buffalo Tours.

“It is such an honour to be recognised for the hard work that we have put in throughout the years. In a service industry like ours, it is our people who make all the difference, and I dedicate this award to our exceptional people at Buffalo Tours Vietnam.”

Buffalo Tours đã giành được giải thưởng The Guide Awards trong suốt 13 năm liên tục.

Bach Tran - General Manager, Buffalo Tours Vietnam

“Chúng tôi rất vinh dự khi những nỗ lực trong suốt năm vừa qua của chúng tôi được ghi nhận”, giám đốc Buffalo Tours, ông Trần Gia Bách phát biểu. “Trong ngành công nghiệp dịch vụ như chúng ta, chính nhân tố con người sẽ tạo nên sự khác biệt, và tôi xin trao tặng giải thưởng này cho những con người đó ở Buffalo Tours”. Anh Bách Trần - GĐ, BT Việt nam

October 2013

 8


New office in Hanoi TMG has recently taken up new office space in the VietBank located in down town Hanoi at 70-72 Ba Trieu Street. Spread over three and a half floors, the office gathers VVG, iVIVU, Hai Au aviation, TM transport and Buffalo Tours all under one roof for easy access and communication between the different brands. The central location makes it easier for our suppliers, clients and team members to reach us, without the hassle of navigating the traffic and lack of parking in the Old Quarter. To service our walk-in clients, BTA will still maintain a tour desk at 94 Ma May Street.

Văn phòng mới tại Hà Nội Vừa qua, tập đoàn TMG đã tiến hành việc chuyển toàn bộ văn phòng sang tòa nhà Vietbank tại 70-72 Bà Triệu. Với diện tích bao gồm 3,5 tầng, cơ sở mới quy tụ văn phòng của VVG, iVIVU, HaiAu, vận tải TM và Buffalo Tours tạo nên sự thuận lợi trong giao tiếp giữa các công ty với nhau. Vị trí trung tâm giúp cho các nhà cung cấp, khách hàng và các thành viên dễ dàng hơn trong việc tìm đến văn phòng mà không gặp trở ngại về giao thông cũng như gửi xe. Với khách hàng lẻ và có nhu cầu tư vấn trực tiếp, văn phòng tư vấn vẫn tiếp tục duy trì ở 94 Mã Mây.  9

October 2013


TMG TO LAUNCH SEAPLANE SERVICES FOR TOURISM

TMG SẼ CUNG CẤP DỊCH VỤ THỦY PHI CƠ Với việc mua lại Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu, một công ty hàng không có trụ sở tại Nha Trang, TMG đang chuẩn bị cung cấp dịch vụ thủy phi cơ phục vụ du lịch cao cấp tại Việt Nam.

By the recent acquisition of Hai Au Aviation JSC, a general aviation company based in Nha Trang, TMG, through Buffalo Tours and Cho Lon Tours, will soon launch unique seaplane services for high-end tourism in Vietnam.

Theo kế hoạch, Hàng không Hải Âu sẽ bắt đầu khai thác trong mùa Hè 2014 với hai chiếc máy bay thủy phi cơ mới, hiện đại Grand Caravan 208B EX của nhà chế tạo máy bay Cessna, Mỹ. Các máy bay này sẽ lắp bộ phao Wipline 8500 của công ty Wipaire, Mỹ và bộ điều khiển bay (FMS) hiện đại nhất Garmin 1000. Grand Caravan là loại máy bay thủy phi cơ tốt nhất thế giới, có thể chở tối đa 12 hành khách và hành lý trên các chuyến bay ngắm cảnh và trung chuyển. Hàng không Hải Âu sẽ tăng thêm nhiều máy bay Grand Caravan trong đội bay tương lai.

TMGs newest venture is Hai Au Aviation which will soon operate seaplanes in the summer of 2014. Using two Grand Caravan 208B aircraft that are reputed to be one of the world’s best seaplanes, up to 12 passengers and baggage will be able to be carried on sight-seeing flights or as air taxi transfers. Hai Au Aviation will be providing 15-minute and 30-minute sight-seeing flights with water take-off and landings over Halong Bay and Nha Trang, with air taxi transfers between Hanoi and Halong Bay and from Ho Chi Minh City to Phan Thiet, Can Tho, Chau doc and Ho Tram. The service will also include transfers between Nha Trang and Phan Thiet, Dalat and Danang on a regular or charter basis.

Để hỗ trợ cho các mảng kinh doanh lữ hành và lưu trú của TMG, Hàng không Hải Âu sẽ cung cấp các chuyến bay ngắm cảnh 15 phút và 30 phút trên vịnh Hạ Long, vịnh Nha Trang, và dịch vụ trung chuyển cao cấp thường lệ hoặc thuê chuyến cho khách du lịch giữa Hà Nội và vịnh Hạ Long, giữa TP Hồ Chí Minh và Phan Thiết, Cần Thơ, Châu Đốc, Hồ Tràm, giữa Nha Trang và Phan Thiết, Đà Lạt, Đà Nẵng, v.v.

The project is supported by Sydney Seaplanes, the biggest seaplane operator in Sydney, Australia which is owned and managed by ex-Buffalo Tours Aaron Shaw.

Dự án này được hỗ trợ toàn diện bởi Sydney Seaplanes, nhà khai thác thủy phi cơ lớn nhất ở Sydney, Australia, do Aaron Shaw, một người đã có nhiều năm làm việc gắn bó với Buffalo Tours sở hữu và điều hành.

October 2013

 10


Victoria Vietnam Group welcomes a new Chief Operating Officer Victoria Vietnam Group is delighted to welcome Mr Jean-Paul Riby as our new Chief Operating Officer. Formerly a general manager with large multinational chains such as Melia Hotels and Evanson Six Senses, Mr Riby brings more than 30 years of experience in hospitality sector including operations, development and property openings across Southeast Asia.

Tập đoàn Victoria Việt Nam hoan nghênh tổng quản lý mới Tháng 8 vừa qua, Tập đoàn Victoria Việt Nam đã chào đón ông Jean-Paul Riby đến đảm nhận vị trí Tổng quản lý mới của chuỗi khách sạn Victoria Hotels & Resorts. Với kiến thức sâu rộng cùng 30 năm kinh nghiệm trong ngành quản lý khách sạn, đảm nhận những vị trí cao cấp cho các tập đoàn lớn như Evason Hideway Nha Trang, Sunrise Nha Trang, Melia Bali / Jakarta và Java và gần đây nhất khu nghỉ dưỡng Song Saa ở Sihanoukville. Đây là tin vui cho toàn bộ tập đoàn khi Victoria Hotels & Resorts có Tổng quản lý mới, người mà chúng tôi tin rằng sẽ là một nhà lãnh đạo tuyệt vời góp phần vào những thành công vang dội của chúng tôi trong tương lai.

Victoria Sapa Resort & Spa appoints new Front Office Manager and Train Manager In recognition of his outstanding customer service and ability, Mr Nicolas Corino has been promoted from Train Manager to Front Office Manager at Victoria Sapa Resort & Spa. As of 23 August 2013, Mr Lucas Lepauvre was appointed as the new Train Manager. We wish both candidates every success in their new positions.

Victoria Sapa Resort & Spa bổ nhiệm TRƯỞNG BỘ PHẬN LỄ TÂN VÀ quản lý Tàu Tháng Tám vừa qua, Victoria Sapa Resort & Spa đã thông báo việc thăng chức cho ông Nicolas Corino từ Quản lý Tàu Victoria Express thành Quản lý buồng phòng, làm việc trực tiếp với bộ phận tiếp tân của khách sạn. Đồng thời, Victoria Sapa Resort & Spa cũng chào đón ông Lucas Lepauvre, quản lý tàu Victoria Express mới sẽ thay thế ông Nicolas bắt đầu từ ngày 23 Tháng Tám 2013. Đây là một tin vui cho đội ngũ nhân viên Victoria Sapa và chúng tôi tin rằng nguồn nhân lực mới này sẽ mang đến một tinh thần làm việc hào hứng và nhiều thành công trong tương lai.

 11

October 2013


Buffalo Tours Opening new office in Hue On 5 August 2013, Buffalo Tours officially opened its doors to its newest regional office in Hue. Located at 15 Ly Thu’ong Kiet Street, the office is led by Mr Ahn who is the Operations Manager and is supported two operation executives Ms Nhan and Ms Nguyen, both who have received training from Ms Trang the operation team leader in Hanoi. To help transistion the staff into daily operations, Mr Thieu from Hanoi operations spent the first month in Hue providing support to the new team. Although Thieu missed Hanoi, he is now missing the spicy food and delicious cakes that Hue is known for!

Buffalo Tours mở văn phòng mới ở Huế Sau một thời gian nghiên cứu nhiều khía cạnh cũng như chiến lược phát triển của hệ thống, ngày 5 tháng 8 vừa rồi, Buffalo Tours Việt Nam đã mở thêm một chi nhánh mới tại 15 Lý Thường Kiệt, Tp. Huế. Là văn phòng đại diện trong Huế, tuy nhỏ quy mô nhỏ nhưng cũng phải mất gần 2 tháng chuẩn bị trước khi chính thức hoạt động. Từ việc tuyển dụng và mở văn phòng, trụ sở chính được sắp xếp một cách hợp lý để có thể bắt đầu đi vào hoạt động một cách chuyên nghiệp. Hiện tại văn phòng có anh Anh là Trưởng điều hành, chị Nhàn và chị Nguyên là nhân viên điều hành. Chị Nhàn và chị Nguyên đã được cử ra ngoài Hà Nội để được đào tạo tập huấn bởi Trưởng nhóm điều hành Hà Nội, chị Trang - người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Văn phòng đại diện ở Huế mới được đi vào hoạt động hơn một tháng nay cùng với sự hỗ trợ của anh Thiệu, thuộc phòng điều hành ngoài Hà Nội đã không ngại khó khăn, xa gia đình, xa Hà Nội để công tác. Anh Thiệu có chia sẻ, đồ ăn trong Huế ngon và cay. Các loại bánh trong này rất ngon và là đặc sản đối với nhân viên tại Hà nội. Và tất nhiên anh cũng nhớ mọi người ở Buffalo tours Hà Nội.

October 2013

 12


Mr Pham Van Anh - Hue Operation Manager

Graduated from Hue University in 1980- Teacher in Quang Tri province (DMJ) and has a Bachelor of Art from Hue University College of Foreign Languages - English Department. Experience 18 years in tourism as Tour Leader Smile, be patient and hardworking - these are the things that stay with me every day and when I have free time, walking, swimming and watching movies are the best way to relax. I would like to welcome our clients to Vietnam with a smile and an open heart.

Anh Phạm Văn Anh -Trưởng điều hành Huế

18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch với cương vị là trưởng điều hành, anh Anh là một người hòa nhã, kiên nhẫn và chăm chỉ trong công việc. Đến với Buffalo Tours, anh Anh sẽ là một trong những tài sản đáng giá trong công ty.

Mrs. Lam Thao Nguyen - Operation Executive

Bachelor of Arts - Hue University College of Foreign Languages - English Department & Hue Tourism College - Travel Agent Experience 2 years in tourism as Operation Executive I joined Buffalo Tours one month ago as I love traveling very much and it is a way to refresh my mind. I am very proud of Vietnam and would like to see the natural beauty, the diversity of the nations’ culture and traditional values as well as lifestyle in each region of the country. It is also the great way for me to communicate to foreign tourists and share the hidden charms of Vietnam to the world. In my spare time I hope to take my backpack and travel to remote regions and experiences local festivals, food, etc for my life and work.

Bạn Lâm Thảo Nguyên - Điều hành du lịch

Sau 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch với vị trị tương tự như hiện nay, Nguyên mới bén duyên với Buffalo Tours. Với niềm đam mê du lịch và am hiểu về vẻ đẹp cũng như văn hóa ở các vùng miền khác nhau ở Việt Nam, Nguyên sẽ đem lại luồng gió mới đến với văn phòng đại diện ở Huế.

Mrs. Ha Thi Thanh Nhan - Tour Operator

Bachelor of Arts - Hue University College of Foreign Languages - English Department Experience 1 year in tourism as Travel Consultant Since graduating from University in 2010, I have been working in tourism for one year. My main job is helping clients plan their itineraries through good knowledge and advice to design a perfect tour. My favourite place in Vietnam is Nha Trang with its beautiful islands and nice white sandy beaches. Travelling is one of my favorite ways to discover new destinations and experience life. When I have free time I like to read a book as it is the best way to relax and get more knowledge of life. I look forward to welcoming our clients with a smile and helping them to make their holiday special!

Bạn Hà Thị Thanh Nhàn - Điều hành du lịch

Với một năm kinh nghiệm là một tư vấn viên du lịch, Nhàn an hiểu về sản phẩm cũng như tâm lý khách hàng cùng với niềm đam mê du lịch. Nhàn sẽ là tài sản quý báu đối với công ty.  13

October 2013


Tour Guide Training - bUFFALO TOURS

Đào tạo Hướng dẫn viên du lịch tại Buffalo Tours

Our second annual tour guide training was held over three days in Saigon. The training course provided one day of classroom training and two days of outdoor practical work with a focus on responsible travel, multicultural awareness and health and safety. A big thank you to Son To Laki, our trainer in Vietnam and Vutha Dam our guest trainer from Cambodia, both who shared valuable information to our guides.

Đây là chương trình đào tạo thường niên lần 2 trong năm cho các Hướng dẫn viên. Chương trình kéo dài 3 ngày trong đấy có 1 ngày diễn ra trong lớp học và 2 ngày còn lại được tổ chức ngoài trời. Các hướng dẫn viên được đào tạo dựa trên những quy chuẩn của Buffalo Tours, trách nhiệm nên có trong du lịch, hiểu biết về sự đa văn hóa. Những hướng dẫn viên tham gia ban đầu còn chút lo lắng nhưng sau đó mọi người đã bắt nhịp và tích cực tham gia vào chương trình. Chúng tôi tin rằng sau khóa học này mọi người được học hỏi rất nhiều.

Some comments from the participants: “I really like the training tour, it is very helpful and useful” - Quang Vinh

Đặc biệt trong chương trình lần này, chúng tôi có anh Son To Laki là huấn luận viên nội bộ người Việt và Vutha Dam - khách mời đến từ Campuchia. Mọi người đã chia sẻ với nhau rất nhiều về kinh nghiệm hướng dẫn viên cũng như những kỹ năng trong việc chăm sóc khách hàng.

“Great course with Mr Laki, Tuong and the Buffalo staff, I learn’t a lot, got more experiences. Just keep going like that” - Thanh Ut “Thanks so much from Buffalo Tours, you give us a chance to learning and sharing together” - Ba Huy

Một số phản hồi từ học viên như sau: “Tôi thực sự rất thích khóa huấn luyện này bởi nó thực sự rất hữu ích” - Hướng dẫn viên Quang Vinh “Khóa học quá tuyệt với anh Laki, anh Tường và những nhân viên trong Buffalo Tours. Được học thêm nhiều điều cũng như những kinh nghiệm quý báu từ chương trình đào tạo này” - Hướng dẫn viên Thanh Út. “Cám ơn rất nhiều Buffalo tours khi đã cho chúng tôi cơ hội học hỏi và chia sẻ với các đồng nghiệp” - Hướng dẫn viên Ba Huy.

October 2013

 14


Bien Hoa - Dong Nai - Online Shopping in-depth Guide

VYE EVENT

Sự kiện VYE

VYE Bootcamp 2013 - Light Up organized by Viet Youth Entrepreneurs is the first start-up community in Vietnam that is run by Vietnamese students in collaboration with Standford Technology Venture Program (STVP) and Vietnam National University HCM. iVIVU.com was proud to become a friend sponsor for their participants’ accommodation and we are honored to contribute to the spirit of entrepreneurship for young people in Vietnam.

VYE bootcamp 2013 - “Tỏa sáng” được tổ chức bởi doanh nghiệp Tuổi Trẻ Việt, là cộng đồng đầu tiên ở Việt Nam được điều hành bởi các sinh viên Việt Nam kết hợp với Standford Technology Venture Program (STVP) và trường Đại học quốc gia tại Tp. Hồ Chí Minh. iViVu tự hào được là nhà tài trợ cho chương trình. Chúng tôi thấy vinh dự khi cùng xây dựng tinh thần các doanh nghiệp trẻ Việt Nam

On 23 August, 2013, Dong Nai Department of Industry and Trade hosted the ‘Online Shopping In Depth Guide’ workshop. Among the guests were representatives from Dong Nai Trade Promotion Centre and Veitnam E-Commers and Information Technology Agency.

Ngày 23 tháng 8 vừa qua, phòng Công nghiệp và thương mại Đồng Nai đã tổ chức chương trình ” Hướng dẫn mua bán trực tuyến” ở thành phố Biên Hòa. Ngoài các khách mời còn có các vị đại biểu đến từ Trung tâm xúc tiến Thương mại Đồng Nai và Cục thương mại điện tử và thông tin Việt Nam.

Ms Nguyễn Hồng Nhung, iVIVU LLC’s PR Manager, introduced iVIVU.com, an online hotel booking website and answered questions relating to the demands of Vietnamese customers who want quality accomodation for their personal and business trips, whether it be domestic or international and talked about the upcoming promotions for Vietnam’s Independence Day.

Tại buổi thảo luận, bà Nguyễn Hồng Nhung, quản lý VIVU LLC’s PR, đã giới thiệu về các dịch vụ của iVIVU,com, trang mạng đặt khách sạn trực tuyến, và trả lời các câu hỏi về các ưu đãi có trong ngày quốc khánh. iVIVU.com hi vọng sẽ làm hài lòng những nhu cầu của khách hàng trong nước và ngoài nước.

 15

October 2013


A Look Inside the Rivetingly Revamped Victoria Chau Doc Hotel Victoria Chau Doc has undergone extensive renovation work to the hotel fa - ade, guest rooms and public spaces to create a new, elegant and timeless look. Most of the guest rooms have expansive views over the river, with thoughtful touches to suit the most discerning client. We invite you to come and stay to experience the finest hospitality in Chau Doc.

Khách sạn Victoria Châu Đốc lạ mà quen Tháng trước, khách sạn Victoria Châu Đốc đã hoàn thành việc trùng tu nội thất của khách sạn với một thiết kế mới đầy duyên dáng. Chúng tôi tự hào mời bạn khám phá một Victoria Châu Đốc lạ mà thật quen, với sự thay đổi từ phòng khách sạn, đến không gian đón khách. Chiêm ngưỡng sự đổi mới của khách sạn sang trọng nhất Châu Đốc từ phòng khách với không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn, những chi tiết tinh tế, và môi trường xung quanh. Mặt tiền khách sạn, khu vực tiếp tân và quầy bar Long Châu cũng được trùng tu đôi chút mang đến một không gian mới đầy thân thiện và thu hút khách tham quan khi bước vào.

Victoria Hotels & Resorts Head Office Relocation At the beginning of August, Victoria Vietnam Group (VVG) relocated its head office to the new headquarters of TMG in Ho Chi Minh City. The office can be found at Q Residence in Pasteur Street, District 3 which was recently acquired by TMG. This is an exciting step in the expansion of TMG with all of it’s enterprises under the one roof.

Victoria Hotels & Resorts chuyển đổi địa chỉ văn phòng đại diện Trong tháng 8 vừa qua, trụ sở văn phòng chính Victoria Hotels & Resorts tại TP.Hồ Chí Minh đã chuyển đến một địa chỉ mới thuộc trụ sở chỉnh của tập đoàn Thiên Minh trong miền Nam. Việc di dời này là một bước tiến mới cho cả tập đoàn khi cùng tập trung về một địa điểm, tăng thêm sự gắn kết với công ty mẹ và các công ty thuộc tập đoàn Thiên Minh. Việc di dời mất khá nhiều thời gian để lên kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh tiếp tục như bình thường, nhưng thật may mắn tất cả mọi đều diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng. Q Residence - ngôi nhà mới của chúng tôi là một trong những căn hộ dịch vụ sang trọng với vị trí đắc địa nằm ở trung tâm quận 3, giáp ranh với quận 1. Một thành viên mới gia nhập Tập đoàn Thiên Minh.

October 2013

 16


Victoria Phan Thiet Beach Resort & Spa Boost the Sporting Spirit

Victoria Phan Thiết Beach Resort & Spa thúc đẩy tinh thần thể thao

On 14-15 August 2013, Victoria Phan Thiet Beach Resort & Spa participated in the inaugural “Sport Day” together with three neighboring resorts. The event was organized to exchange knowledge and skills, as well as create a healthy competition between the sports loving resorts. Victoria Phan Thiet fielded teams in soccer, pentanque, badminton and table tennis. The two-day event was a big success, as not only did it create teamwork among the staff but fostered good connections and an opportunity to widen the network of the hotel staff.

Vào ngày 14 và 15 tháng 8 năm 2013, Victoria Phan Thiết Beach Resort & Spa đã tham gia “Ngày Thể thao” cùng với 3 khu nghỉ dưỡng lân cận. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động trao đổi kiến thức, kỹ năng cũng như mở ra một sân chơi lành mạnh nhằm chia sẻ niềm đam mê thể thao giữa các khu nghỉ mát trong khu vực địa phương. Đội Victoria Phan Thiết đã tham gia một số giải như đá bóng, bi sắt, cầu lông và bóng bàn. Sự kiện 2 ngày này là một thành công lớn, không chỉ giúp gắn kết các thành viên trong nhóm mà còn tạo ra một cơ hội để mở rộng quan hệ các nhân viên khách sạn với đội bạn.

 17

October 2013


Victoria Staff showed the flaming sport spirit in the football competitions

Tinh thần thể thao bùng cháy qua những trận đấu bóng của đội ngũ Victoria Hotels & Resorts

The Victoria Angkor Resort & Spa has once again won the Siem Reap Hotels and Tourism Football League. This annual event is held between the months of May to August and provides a great opportunity of learning exchanges within the local community and upholding the sporting spirit. Sixteen teams competed from different hotels and tourism organizations and Victoria Angkor Resort & Spa were victorious and brought the trophy home for the fourth time! Our sister hotel the Victoria Phan Thiet also participated and had a fun time meeting new people and exchanging ideas.

Như một hoạt động thường niên với tiêu chí giao lưu học hỏi từ các tổ chức lân cận và nâng cao tinh thần thể thao, vừa qua đội ngũ Victoria Angkor đã tham dự giải bóng đá dành cho khối du lịch khách sạn tổ chức tại Siem Reap và thành công giành chức vô địch trong niềm hân hoan của đội nhà. Đây là một hoạt động thường niên tại địa phương được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm, với 16 đội tham dự từ các khách sạn, tổ chức du lịch tại Siêm Reap. Đây cũng là lần thứ 4 đội bóng mang cúp vô địch về cho Victoria Angkor và trong tương lai sẽ còn nhiều hơn nữa. Cách đấy không xa, đội bóng đá nam của Victoria Phan Thiết cũng được đề cử tham gia giải bóng đá tổ chức tại địa phương. Cả đội bóng để thể hiện hết mình trong suốt cuộc thi, tuy không giành được chức vô địch nhưng cả đội đã có một thời gian rất vui vẻ và bổ ích khi được gặp gỡ giao lưu chia sẻ sở thích thể thao với các thành viên từ các khách sạn khác

October 2013

 18


The journey of Victoria Hotels & Resorts Head Office to the Khmer Empire In August VVG organized a teambuilding program at Victoria Angkor Resort & Spa in Siem Reap - the ancient Khmer Empire. The three-day trip was a big success and the team bonded over a 12 hour road trip travelling from Vietnam to Cambodia. Thanks to the hospitality of Victoria Angkor team, the Head Office team had a blast there, spoiling our taste buds with an amazing feast and interesting Cambodian traditional dance performance on the first night, visiting magnificent Angkor Temples, having valuable time with colleagues through various of teambuilding activities and nights out! It was such an amazing time for us to get to know each other and foster the team spirit after long working days.

Cuộc hành trình của Văn Phòng chính của Victoria Hotels & Resorts đến Đế chế của người Khmer Tháng tám vừa qua, Văn phòng chính của Victoria Việt Nam Group đã tổ chức một chương trình team building tại Victoria Angkor Resort & Spa ở Siem Reap - Đế chế Khmer cổ đại. Chuyến đi 3 ngày 2 đêm đã thành công vang dội, mang lại những giây phút vui vẻ đến các thành viên tham dự như việc trải nghiệm ngồi trên xe buýt trong 12 giờ từ Việt Nam sang Campuchia, ngắm nhìn cảnh quan non nước tuyệt đẹp. Nhờ vào sự hiếu khách của Victoria Angkor, các thành viên tham gia đã có một thời gian tuyệt vời tại khu nghỉ dưỡng, tận hưởng những món ngon trong buổi dạ tiệc đón tiếp và những màn biểu diễn nghệ thuật truyền thống trong đêm đầu tiên, tham quan đền Angkor - một kỳ quan của thế giới, cùng các đồng nghiệp tham gia các hoạt động đội nhóm thú vị. Đó quả là một thời gian tuyệt vời đối với chúng tôi để tìm hiểu lẫn nhau và thúc đẩy tinh thần đồng đội sau những ngày làm việc dài.

KHMER DOLTA FESTIVAL - OX RACE 4 Oct 2013

Lễ hội Dolta - Đua bò của người Khmer NGÀY 4 THÁNG 10 NĂM 2013

The Khmer Dolta Festival is a unique festival that combines cultural activities, singing, dancing and worshiping of ancestors to bring about good luck and a prosperous harvest. The highlight of the festival is the ox racing where farmers race in carts pulled by two oxen around a rice field. Races are held all day until a winner is announced. This is a great way to immerse yourself into a cultural activity and Victoria Chau Doc are putting together 3D/2N packages so you can experience the thrill first-hand.

Lễ hội Dolta là một trong những nét đẹp truyền thống độc đáo của người Khmer ở Đồng bằng sông Cửu Long thuộc tỉnh An Giang. Hàng năm, lễ hội này là dịp để ăn mừng vụ mùa thu đông với nhiều hoạt động sôi nổi như các buổi diễu hành nhiều màu sắc, biểu diễn văn hoá nghệ thuật, liên hoan ăn mừng, nhảy múa và đặc biệt là lễ hội đua bò nổi tiếng. Các thí sinh chủ yếu đến từ An Giang và các vùng lân cận. Tuy nhiên, cả những thí sinh từ tỉnh Ta Keo và Campuchia đến tham gia thi đấu cũng được hoan nghênh nồng nhiệt Nhân dịp lễ hội đặc sắc này, khách sạn Victoria Châu Đốc đã đưa ra chương trình khuyến mãi đặc biệt, gói sản phẩm “Lễ hội đua bò” bao gồm 3 ngày 2 đêm với đầy đủ mọi tiện nghi tại khách sạn sang trọng 4 sao mang phong cách Pháp cổ điển, bên bờ sông Bassac êm đềm.

 19

October 2013


Victoria Phan Thiet launches free in-car WiFi access Last month, Victoria Phan Thiet Resort & Spa launched a free WiFi service in their private car transfers. All our cars are equipped with 3G WiFi so that guests can log into social media, check emails and give us a five star rating on trip advisor! Additional touches like cold water, fresh towels, fruits and croissants are offered to our guests to ensure a comfortable journey.

Truy cập Wifi miễn phí trong hệ thống xe hơi của Victoria Phan Thiết Trong tháng trước, Victoria Phan Thiết Resort & Spa đã trang bị hệ thống WiFi miễn phí cho toàn bộ xe hơi riêng của resort. Mỗi xe đều được lắp đặt thiết bị WiFi 3G trong suốt hành trình, sử dụng tinh dầu nước hoa 100% tự nhiên Laurent Severac, luôn có sẵn nước uống, khăn sạch, trái cây tươi và bánh ngọt để phục vụ du khách trên mọi chặng đường. Đội ngũ tài xế được huấn luyện bài bản nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối và sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu từ du khách.

Victoria Sapa gave a helping hand to flashflood victims in Ban Khoang Landslides and floods caused by heavy monsoon rains in northern Vietnam killed at least 14 people in Ban Khoang Commune, Sapa District in Lao Cai Province on 4 September, 2013. Three days of torrential rain in the region of small hills and forests dislodged large chunks of earth, which buried flimsy huts and houses where families were sleeping. Local authorities, businesses and volunteers were urged to support victims however they could and them tackle the effects of flooding. Victoria Sapa Resort & Spa took immediate action and donated 150kg of instant noodles to help displaced people. In addition to this, Victoria Sapa staff members stepped up to help Ban Khoang flood victims with donation of clothes, money and relief supplies to assist the community as it endures devastating flood. Truth be told, in the midst of great sadness we see the best in mankind. Sapa is making us proud yet again, showing true compassion and courage in a time of need. Mrs. Nguyen Thi Thu Thao (2nd from right), HR Manager, together with a team of managers and staff represented Victoria Sapa to donate 150kg of instant noodle to Ban Khoang victims on 7 September, 2013.

Victoria Sapa hỗ trợ nạn nhân bị lũ quét tại Bản Khoang Lũ lụt và sạt lở đất gây ra bởi những cơn mưa nặng hạt kéo dài đã làm ít nhất 14 người chết tại Bản Khoang, Sapa thuộc tỉnh Lào Cai. Ba ngày mưa xối xả xuống các khe hẹp nơi rừng núi đã làm bật ra những tảng đất đá khổng lồ chôn vùi nhiều căn nhà cùng nhiều gia đình còn đang say giấc ngủ vào đêm 4/9/2013. Chính quyền địa phương, tình nguyện viên và các doanh nghiệp ngay lập tức kêu gọi hỗ trợ các nạn nhân với mọi cách có thể để giúp họ vượt qua những ảnh hưởng nặng nề từ cơn lũ. Victoria Sapa Resort & Spa cũng đã ngay lập tức quyên góp 150 kg mì ăn liền để giúp đỡ người dân đang di dời. Ngoài ra, đôi ngũ nhân viên Victoria Sapa tiếp tục đẩy mạnh công cuộc hỗ trợ các nạn nhân Bản Khoang bằng việc quyên góp quần áo, tiền và hàng cứu trợ, phần nào giảm bớt nỗi đau cho cộng đồng địa phương. Có một chân lý là chỉ trong lúc hoạn nạn nhất mới thấy được tấm lòng của con người. Sapa đã một lần nữa khiến chúng ta tự hào bằng việc thể hiện lòng hảo tâm và dũng cảm trong những hoàn cảnh nguy cấp nhất.

October 2013

 20


Victoria Angkor Resort & Spa hold a cocktail party to thank our business partners On 26 September, 2013, Victoria Angkor Resort & Spa held a cocktail evening to welcome and gather the Victoria teams and our partners. The evening took place in a warm and relaxed atmosphere with a mixture of cool themes, live music trio and cocktails show, where 120 decision makers from travel agents, Corporate Companies and NGO’s joined this event.

Victoria Angkor Resort & Spa tổ chức tiệc cocktail nhằm tri ân khách hàng và các đối tác Vào thứ năm, 26/09/2013, Victoria Angkor Resort & Spa đã tổ chức một buổi tiệc cocktail để chào đón đội ngũ nhân viên Victoria cùng các đối tác. Bữa tiệc tối đã diễn ra trong một bầu không khí vô cùng thoải mái và ấm áp theo phong cách tinh tế, trên nền nhạc sống du dương và nhiều chương trình nghệ thuật đẹp mắt. 120 nhân vật chủ chốt từ các đại lý du lịch, doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ đã tham gia vào sự kiện.

Victoria Hoi An’s staff win second place in the Disciples d’Escofier Young Talent Competition in Hong Kong Ms. Ton Nu Hong Loan, a staff member from our kitchen was selected to attend the ‘’Disciples Escoffier ASIA” this year in Hong Kong where Ms. Loan had a chance to join the competition and compete with other chefs in the region. She was the only chef representing Vietnam in the ‘Young Cooking Competition’ and we are proud to announce that she won second place. Source:http://www.restaurantandbarhk.com/en/f_comp_escoffier.php# On the 31 August, 2013, a special dinner was organized by Victoria Hoi An Beach Resort & Spa featuring an exclusive menu which Ms. Hong Loan presented in the competition in Hong Kong. Many guests joined us in this special event and really enjoyed this exquisite dinner. In the end, we successfully raised enough funds so that Ms. Loan could attend the Disciples d’Escofier competition.

Nữ đầu bếp của Victoria Hội An đoạt giải nhì trong cuộc thi tài năng trẻ Disciples d’Escofier tại Hong Kong Chị Loan là đầu bếp được tuyển chọn để tham gia cuộc thi “Disciples Escoffier Châu Á” tại Hong Kong. Chị là đại diện Việt Nam duy nhất thi tài ở giải “Đầu bếp trẻ” và đã xuất sắc đoạt giải Á quan của cuộc thi. Chị Loan bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quí khách hàng và ban điều hành khách sạn đã tạo điều kiện cho chị tham gia cuộc thi và chứng tỏ khả năng của mình khi thi đấu với nhiều đầu bếp khác trong khu vực. Vào ngày 31/8, Victoria Hội An Beach Resort & Spa sẽ tổ chức một bữa tối đặc biệt với thực đơn duy nhất bao gồm các món ăn mà chị Loan đã thi tài trong cuộc thi ở Hong Kong. Rất nhiều khách hàng đã tham dự vào sự kiện và tỏ ra vô cùng thích thú với gu ẩm thực tinh tế này. Cuối buổi tiệc, chúng tôi đã huy động thành công quỹ tài trợ cho vấn đề đi lại và chỗ ở của chị Loan trong suốt cuộc thi.  21

October 2013


Victoria Hoi An won the Best 4 star Hotel for the year 2012 award in Quang Nam

Victoria Angkor Resort & Spa celebrate Pchum Ben Days

Victoria Hoi An Beach Resort & Spa has been voted by the Department of Culture-Sports and Tourism of Quang Nam Province as the best 4-star hotel in 2012.

Pchum Ben (Ancestor day) is one of the most significant festivals in Cambodia and it is dedicated to blessing the spirits of the ancestors. The festival lasts for 15 days and this year the festival starts from the 20th September until the 5th October 2013. Traditionally, Cambodian families will visit pagodas and offer food to the monks hoping that it will keep their ancestors happy. Victoria Angkor Resort & Spa’s managements and staff had arranged the ceremony this year at Po Pi Deum Pagoda on 25-26 September 2013.

Other award winners were Nam Hai and Palm Garden (5-star), Anatara (4star) and Ancient House (3-star).

Victoria Angkor Resort & Spa mừng ngày Pchum Ben

star), Anatara (4-star) and Ancient House (3-star).

Pchum Ben (Ngày tưởng nhớ ông bà tổ tiên) là một trong những lễ hội đặc sắc nhất tại Campuchia, dành riêng để tưởng nhớ đến hương hồn của ông bà tổ tiên. Lễ hội diễn ra trong 15 ngày, trong năm nay sẽ bắt đầu từ 20/09 đến 05/10/2013. Theo truyền thống, các gia đình Campuchia sẽ đến lễ chùa và dâng hương cho các nhà sư, tượng trưng cho việc dâng lòng thành kính cho tổ tiên của mình. Ban giám đốc và nhận viên của Victoria Angkor Resort & Spa đã tổ chức buổi lễ trong năm nay tại chùa Po Pi Deum vào 25, 26 tháng 9 năm 2013.

Victoria Hoi An đoạt giải Khách sạn 4 sao tốt nhất của năm 2012 tại Quảng Nam.

Victoria Hội An Beach Resort & Spa đã được bình chọn là khách sạn 4 sao tốt nhất của năm 2012 bởi Sở Văn hoá Thể thao Du lịch tỉnh Quảng Nam. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào thứ 7, ngày 27/09/2013 tại Hội An, đồng giải thưởng cũng sẽ được trao cho các khách sạn Nam Hai and Palm Garden (5 sao), Anatara (4 sao), và Acient House (3sao)

October 2013

 22


Training

In the second week of October, Bryan the VVG group training manager visited Xiengthong Palace to conduct training and induction of the hotel into the Victoria collection. Over four days the heads of department and supervisors participated in team building exercises, where we shared old and new ideas. A certificate was given to all participants along with the promise of implementing what was learned among their teams.

Tập huấn tại Victoria Xiengthong Palace Vào tuần thứ hai của tháng mười, chúng tôi nhận được sự viếng thăm của Bryan, Quản lý đào tạo của tập đoàn Victoria. Đây là lần đầu tiên nhân viên Xiengthong Palace tham gia vào buổi tập huấn đào tạo, góp phần dẫn dắt toàn bộ đội ngũ nhân viên làm quen với những chuẩn mực của Victoria Hotels & Resorts. Bryan tham gia cùng trưởng các bộ phận và nhân viên cấp cao, cho các khóa đào tạo WOW Phục hồi và dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Các khóa đào tạo, kéo dài trong 4 ngày, đã mang lại những giây phút bổ ích, vui vẻ và được đánh giá cao bởi tất cả người tham gia, bày tỏ sự thích thú đối với đợt huấn luyện này. Tất cả chúng ta đã có một thời gian tuyệt vời khi được tiếp cận những ý tưởng mới cũng như bồi đắp thêm những ý tưởng đã có, và đã có rất nhiều niềm vui trong các buổi xây dựng đội ngũ. Vào cuối khóa học, giấy chứng nhận đã được trao cho tất cả người tham gia, với lời hứa thực hiện những gì đã học giữa các nhóm của họ.  23

October 2013


Bangkok Visit by Buffalo Tours Vietnam and Cambodia The teams from Vietnam and Cambodia chose to visit Bangkok as part of the annual company holiday. A great time was had by all meeting the Thai team and learning about the Thai culture with trips to some of Bangkoks most impressive tourist sites.

Chuyến thăm Băng cốc bởi Buffalo tours việt nam và Campuchia Buffalo tours Việt Nam và Campuchia đã tới thăm văn phòng ở Băng Cốc, Thái Lan. Chúng tôi đã rất vui khi được gặp gỡ đồng nghiệp nước ngoài và ít nhiều chúng tôi chia sẻ với nhau về văn hóa, con người.

OUR VERY FIRST STAFF PARTY On 3 August 2013 we celebrated with a staff party, the first one since the hotel opened back in the last days of 2011. It was a great moment to enjoy and commemorate more than one year of operation, hard work and fun times together. We hosted the party at a local restaurant near Luang Prabang, all the heads of department participated in the organisation, with a nice Lao traditional party dinner, live music, petanque games, and a funny lucky draw in which everybody got a prize, from some household equipment up to lunch or dinner vouchers provided by other hotels, cookers, fans and even a bicycle! Đây là lần đầu tiên công ty tổ chức tiệc cho nhân viên kể từ lần cuối diễn ra năm 2011. Thật tuyệt vời khi được tụ họp lại với nhau sau một năm đi vào hoạt động mà mọi người đã bỏ ra nhiều công sức. Chúng tôi tổ chức tiệc ở nhà hàng gần Luang Prabang và thưởng thức những món ăn truyền thống, và cùng tham gia những trò chơi thú vị khác như là: bốc thăm may mắn và phần quà là những phiếu thưởng giá trị.

October 2013

 24


SHARING CORNER Medical Trek This year we had 18 people participate in the medical trek. The number was quite low compared to other years but even so it was very worthwhile. The group was made up of nine people from the US mainly nurses and medical students. From Vietnam we also had three doctors, two leaders and four volunteers working as translators.

For those who signed up for our Medical trek, they are very open, enthusiastic and eager to come to remote areas to help. Some can be excited, some can be a bit shy but all have very warm hearts. When we get in the same bus, there is no boundary between American and Vietnam team. We sit and talk and make friends with each other very easily by sharing stories of love, family, friends, life and by singing together.

We visited two villages where we conducted health checks and had three days to see patients. The villages are made up of farmers who work very hard in the fields and do not have time to leave their crops. Despite a typhoon and poor road conditions, people walked for more than three hours to visit the clinics. Word had spread that we were providing health care and hundreds of people turned up for treatment. Each waited patiently for their turn to speak with the doctors. In the three days we saw more than 1,400 people!

Six days at first seemed like a long time but it flew past really quickly, as we were all united for the same cause. The countryside was breathtaking and the people although very poor were welcoming. I am sure all the participants must have different feelings about the trip but I believe we all enjoyed every single minute of it and that it created unforgettable memories in our hearts. We had the opportunity to meet and help people, experience local life and learn a lot from others. BT - ETA - Tung

 25

October 2013


Ký sự Medical Trek Đây là lần đầu tiên chúng tôi có nhóm nhỏ như vậy vì như mọi năm, số lượng lên tới 25 -30 người. Trong nhóm người Mỹ, hầu hết họ là những y tá và sinh viên trường y. Còn nhóm người Việt, chúng tôi có 4 tình nguyện viên - làm việc của phiên dịch, 3 bác sĩ và 2 trưởng nhóm. Hầu hết họ chưa từng trải nghiệm chuyến đi như thế này bao giờ nên họ rất hứng thú.

Trong 3 ngày, chúng tôi đã khám cho hơn 1400 người, đây là con số lớn nhất mà chúng tôi đã thực hiện được. Tôi thực sự tự hào vì đã không nghĩ rằng với nhóm nhỏ như thế này mà chúng tôi có thể khám cho nhiều người đến vậy. Với những ai đã đăng ký cho chuyến đi này, họ rất cởi mở, nhiệt huyết và sẵn lòng đi tới những vùng sâu vùng xa để giúp đỡ những trường hợp khó khăn. Có người thì rất hồ hởi, có người thì vẫn còn e dè nhưng tất cả họ đều mang trong mình một trái tim ấm nóng. Khi mà chúng tôi ở trên cùng một tuyến xe, không còn ranh giới giữa người Việt hay người Mỹ nữa, kết nối chúng tôi là tình bạn , chia sẻ với nhau rất nhiều về những câu chuyện tình yêu, tình bạn, gia đình và cả tiếng hát nữa. Sau chuyến đi này, mỗi người đều có thể tìm được những người bạn tốt dù họ ở rất xa nhau. 6 ngày tưởng chừng rất dài nhưng thực tế lại không phải vậy bởi sự bình yên nơi đây khiến chúng tôi không có khái niệm thời gian. Sau chuyến đi, mỗi người trong chúng tôi đều có cảm xúc khác nhau nhưng tôi tin rằng tất cả chúng tôi đều thấy mình có ý nghĩa trong chuyến đi này khi được gặp gỡ, giúp đỡ và được học được rất nhiều điều ở những người dân địa phương. BT- ETA - Tùng

Chúng tôi dừng chân ở 2 xóm để làm kiểm tra sức khỏe: xóm Nà Mèo 3 đêm và xóm Tân Sơn 2 đêm và trọn vẹn 3 ngày cho các bệnh nhân. Hầu hết người dân trong các xóm là những nông dân và họ phải lao động rất vất vả trên cánh đồng. Tuy cuộc sống khó khăn, nhưng chúng tôi luôn thấy những nụ cười tươi sáng trên khuôn mặt họ. Mọi người trong xóm đều đã được thông báo về sự có mặt của chúng tôi nên họ đã đến rất đông đủ cho dù tại thời điểm đó cơn bão số 5 xảy ra. Có những thôn làng nhỏ cách y tế những 10 km mà đường xá rất khó đi. Phải mất 3, 4 tiếng đi bộ họ mới có thể gặp bác sỹ. Điều này có nghĩa rằng những con người nơi đây thực sự rất cần có sự quan tâm về sức khỏe.

October 2013

 26


MONTHLY FEATURE

Luang Prabang Half Marathon After a few months of preparation and a full night of hard work by the organisers (for us at Xiengthong Palace we could sleep at least up to 4am... when we started our setup), the very first Luang Prabang Half Marathon took place in the city on 5 October 2013.

it was a great morning for all. As the runners passed by our water station the music sounded even louder each time! We were not really sure how many runners would run through our shower gate to cool off, but there were even a few who stopped for a few moments to take a mini shower!

The marathon was divided into three laps of 7 kilometres around the peninsular and inside the old city. More than 400 runners both local and foreigners participated along with lots of fun, music, sweat and smiles! It was all for a good cause raising money for Friends International - an NGO that supports young and marginalised people to get access to quality education and skilled jobs.

It was really great that some of our staff members took part in the running. Mr. Chavang did not win a medal but his team mate from the restaurant Mr. Keomany did, as he finished in 25th position. We could also see Mr. Hanno, GM of VAK, as he struggled to cope with the heat and the little ramps of the circuit. Thanks to all the staff that were cheering from the sidelines and to our guests, one of whom won the 7km category for girls under 18 years old. The race was a huge success but it was our shower-gate that everyone was talking about ! But mainly it was a great success of inter-departmental collaboration over the past weeks. From the intial set up to until the end of the race, with everybody assisting to the clean up afterwards, as well the team members who were busy serving a full house breakfast that morning. You are all winners!

Xiengthong Palace joined the project from the very first moment the idea popped up. We were at the 4.5km mark of the circuit and we proposed to become a water and refreshment point. The hotel team designed and built an amazing shower-gate and installed four long tables for water distribution, two garbage collection points and big loud-speakers to cheer the runners as they passed by. Our guests were delighted to watch the race and enjoy their breakfast.

We all look forward to the next edition of the race and to see more TMG people joining it!

We started to serve breakfast at 5am, just in case any runner would like to eat something before the race, which was kicking off at 6:30am. The hotel was fully booked and

 27

October 2013


Cuộc đua Half Marathon tại Luang Prabang

các vận động viên khi họ đi qua khu vực phía trước nhà hàng của chúng tôi, nơi khách có thể ngắm nhìn đoàn đua với vẻ thích thú trong lúc thưởng thức bữa sáng của họ. Trong dịp này, chúng tôi bắt đầu phục vụ bữa ăn sáng lúc 5 giờ sáng , trong mọi trường hợp bất cứ vận động viên nào muốn ăn một cái gì đó trước khi cuộc đua bắt đầu lúc 6:30. Khách sạn hôm đó được đặt toàn bộ, đó là một buổi sáng tuyệt vời cho tất cả, và như những người chạy qua, âm nhạc vang lên to hơn nữa .

Sau vài tháng chuẩn bị và một đêm thức trắng để lo công việc hậu cần của ban tổ chức (tại Xiengthong Palace chúng tôi phải thức dậy từ tờ mờ sáng) , Cuộc đua Half Marathon đầu tiên tại Luang Prabang được tổ chức vào thứ bảy 05 tháng 10 vừa qua . Với tổng số 21 km chia làm 3 vòng, vòng quanh bán đảo và trong khu phố cổ , hơn 400 vận động viên là dân địa phương và người nước ngoài thích thú tham gia sự kiện này với âm nhạc , mồ hôi và nụ cười , và tất cả cho một nguyên nhân cao cả : gây quỹ cho dự án của bạn bè quốc tế tại Luang Prabang, một giải thưởng thuộc tổ chức phi chính phủ giải nhằm hỗ trợ những người trẻ tuổi có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận nền giáo dục chất lượng. Xiengthong Palace tham gia dự án từ những phút sơ khai. Như một phần quan trọng của chuỗi sự kiện (4,5 km), chúng tôi tình nguyện trở thành điểm dừng chân tiếp nước trong cuộc thi. Để thực hiện được điều này này, khách sạn đã thiết kế và xây dựng một cửa vòi sen tự động và cài đặt không chỉ có bốn bàn dài để phân phối ly nước, ngoài ra còn có hai điểm thu gom rác thải và cũng như cổ vũ tinh thần

Anh Keomany đã thành công và về đích ở vị trí 25 October 2013

 28


“Lúc đầu” , do cuộc đua quá sớm, chúng tôi đã không thực sự chắc chắn nhiều người chạy qua Khách sạn chúng tôi, nhưng kể từ khi một trong những người đầu tiên (những người thực sự thắng cuộc đua), hầu hết những người tham gia đều đến và cực kì thích thú với sự chuẩn bị của chúng tôi tại điểm dừng chân của họ. Thậm chí họ còn dừng chân lâu hơn chúng tôi dự kiến hơn chỉ là việc đi ngang qua cửa vòi sen.

đua lần tời có thể đón tiếp thêm nhiều người tham gia từ TMG hơn nữa! Chia sẻ từ Guillermo Bastarrica - GM của Victoria Xiengthong Palace

Một số khách ở tại khách sạn của chúng tôi cũng tham gia, và một người trong số đó đã dành chiến thắng cho chặng đường 7km cho trẻ em gái dưới 18 tuổi, đồng thời 2 nhân viên của chúng tôi cũng đã tham gia cuộc đua, và được cổ vũ cuồng nhiệt bởi cả nhân viên khách sạn và các khách mời. Anh Chavang không thể đạt được huy chương vàng nhưng anh đã thành công và về đích ở vị trí 25. Chúng tôi cũng có thể nhìn thấy ông Hanno, GM của VAK, dường như ông phải vật lộn để đối phó với sức nóng và các đường dốc nhỏ trên đoạn đường. Chúng ta có thể nói cuộc đua là một thành công, vì nó là cửa vòi sen tự động mà mọi người bàn tán sau cuộc đua. Nhưng chủ yếu đó là một thành công lớn của sự hợp tác chặt chẽ của nhiều bộ phận từ nhiều tuần qua, từ khi chúng tôi bắt đầu tập hợp, cho đến khi kết thúc cuộc đua, mọi người đều chung tay giúp đỡ để làm sạch và mang lại con đường trở lại bình thường. Chúng ta đều mong muốn cuộc

 29

October 2013


TESTIMONIALS Almost a year on from my stay and I am still wishing I was there. The hotel was incredible value and there was so much attention to detail. I was planning on going back this year but unfortunately my circumstances changed. I would highly recommend this hotel. The service is amazing and there are so many nice touches, whilst still giving guests plenty of space. The food, particularly the breakfast buffet, was incredible- more impressive than a lot of hotel brunches I have been to in Singapore. I hope to come back soon! Comment from GraceJ92 on Trip Advisor, on 21 August 2013- Victoria Phan Thiet Đã gần một năm kể từ chuyến viếng thăm của tôi đến Victoria Phan Thiết. Khách sạn cung cấp một dịch vụ hoàn hảo và luôn để ý đến từng chi tiết trong thời gian tôi ở đây. Tôi đã dự định sẽ trở lại trong năm nay nhưng tiếc là hoàn cảnh của tôi thay đổi. Tôi rất muốn giới thiệu khách sạn này . Dịch vụ là tuyệt vời và có rất nhiều đặc tính hay , trong khi vẫn tạo cho khách nhiều không gian. Thực phẩm, đặc biệt là bữa ăn sáng tự chọn , là không thể tin được , ấn tượng hơn rất nhiều khách sạn tôi đã đến Singapore . Tôi hy vọng sẽ trở lại sớm! Victoria Can Tho Resort Testimonials Exceptional - Attention to every detail. Well done! (John-Janette Siyka - Tasmania/ Australia) Đặc biệt - Chú ý đến từng chi tiết . Thực hiện tốt ! ( John - Janette Siyka - Tasmania / Úc ) Wonderful stay. Thank you. We wil be back (John-Judy Parry - Australia) Tuyệt vời ở tại đây. Cảm ơn bạn . Chúng tôi sẽ trở lại (Giăng - Judy Parry - Úc ) We stayed one night at the Victoria on a trip down from Saigon to see the delta and the floating markets in particular. Loved the atmosphere, the staff were lovely and the food ...what a fantastic chef and wonderful waiting staff. They made our one night very memorable and we wished we had organised more days there. The garden is lovely with a garden booklet to identify the plants / trees and a rice room which explained how rice was processed. There is a wharf to get a ride over to town, but we didn’t bother. Fabulous. (A guest from New Zealand - from Trip Advisor) Chúng tôi ở lại một đêm tại Victoria trong chuyến đi thăm đồng bằng sông Cửu Long và khu chợ nổi ở đây. Yêu bầu không khí , các nhân viên là đáng yêu và thực phẩm ... những gì một đầu bếp tuyệt vời và nhân viên phục tuyệt vời . Họ làm đêm nghỉ tại đây của chúng tôi rất đáng nhớ và chúng tôi ước gì có thể ở đây lâu hơn nữa. Khu vườn là đáng yêu với một tập sách vườn để xác định cây / cây và phòng cơm mà giải thích như thế nào gạo được xử lý. Có một bến cảng để lấy một chuyến đi qua thị trấn nhưng chúng tôi không bận “tâm” Tuyệt vời . ( Một vị khách đến từ New Zealand - từ Trip Advisor )

October 2013

 30


STAFF OF THE MONTH Staff of the month in July 2013 - Bt thailand

We would like to announce that our driver Mr. Sayan Mongpho, from Buffalo Tours Thailand is the staff of the month for July 2013. Mr. Sayan has worked diligently to provide a high level of excellence in overall responsibilities and quality of job performance. He is an asset to his team and the operations department. He works hard each and every tour to ensure the safety of the customers he transports and we are pleased to award him the staff of the month. We would also like to recognize our dispatchers, maintenance teams and office staff for their commitment to providing the safest, most reliable transportation to customers.

Nhân viên xuất sắc của tháng 7 - 2013- BT ThaiLand

Anh Sayan Mongpho là nhân viên lái xe và là nhân viên xuất sắc của tháng bởi đã xuất sắc hoàn thành công việc khi luôn đảm bảo sự an toàn cho khách trên mỗi chuyến đi.

FIRST EMPLOYEE OF THE MONTH - victoria xiengthong

We also gave the very first “Best Employee of the Month” award, which was awarded to Mr. Thongpasith, from the Engineering Department, who has been taking some supervisory roles on important tasks and works at Xiengthong Palace since the beginning. Và cũng là lần đầu tiên chúng tôi trao “ Nhân viên xuất sắc của tháng” cho anh Thongpasith, nhân viên bộ phận Kỹ sư, anh đã giám sát một số việc rất quan trọng trong thời gian đầu thành lập khách sạn Xiengthong.

bt VIỆT NAM Best Staff of the Month - Trinh Minh Hao Online Executive

- Hao volunteered to spend 50/50 of her time in July and August cross training and supporting the purchasing department during the busy hotel contracting period -On top of that, she managed to exceed her July and August new/realised sales target by whopping 200%

Nhân viên xuất sắc của tháng - Trịnh Minh Hảo Nhân viên phòng Bán hàng trực tuyến - BT Việt Nam

-Hảo đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để cùng phối hợp với phòng Hợp đồng trong thời gian mùa vụ. -Hơn thế nữa, Hảo đã xuất sắc vượt chỉ tiêu lên tới 200%

 31

October 2013


Best Team of the Month - FIT Team - bt VIET NAM

- FIT team exceeded July new sales by 64% and YTD new sales is above budget by 28% - With current business on the book, FIT annual revenue and gross profit targets are well within reach and about to be exceeded

Đội xuất sắc của tháng - FIT team - BT Việt Nam

- Đối với những khách hàng mới, đội đã vượt chỉ tiêu lên tới 64 và vượt chỉ tiêu 28% đối với YTD

Outstanding Customer Service - Pham Thi Loan - HR - bt VIET NAM

- Loan worked feverishly behind the scene to ensure nearly 200 BT/TMG members and family have great time with company summer trip while she was still able to accommodate each and individual preferences as much as possible

Chăm sóc khách hàng xuất sắc của tháng - Phạm Thi Loan - Phòng nhân sự BT Việt Nam

- Loan đã thành công trong việc sắp xếp gần 200 nhân viên và gia đình của BT/TMG để có thể cùng nhau đi du lịch do công ty công ty tổ chức. Loan đã cố gắng rất nhiều để có thể làm hài lòng với những yêu cầu khác nhau của mỗi cá nhân.

BEST EMPLOYEE - VICTORIA CANTHO - Ms. An Phuong, Purchasing officer- is the best employee of September, 2013. Although she is new staff,

she performed good attitudes and enthusiastic in work. She tried the best to control delivery time and distribute goods to departments on time. She also supported sister property in finding special items and good quotations. She is very friendly and co-operative. For the above reasons, she was nominated the best employee of September, 2013 - Cô An Phương , nhân viên phòng mua bán đã đạt danh hiệu là nhân viên tốt nhất của tháng Chín , 2013 . Mặc dù cô ấy là nhân viên mới , cô có thái độ rất tốt và nhiệt tình trong công việc, luôn cố gắng hết mình để kiểm soát thời gian giao hàng và phân phối hàng hóa cho các phòng ban về thời gian . Cô cũng được hỗ trợ đồng nghiệp trong việc tìm kiếm mặt hàng đặc biệt và báo giá tốt Vì những lý do trên, cô được đề cử các nhân viên tốt nhất của tháng Chín , 2013

Staff promotion at Victoria Angkor Resort & Spa

Mr. Soeun Sanak, joined Victoria Angkor on 26 July, 2004. He has proven to be self committed and stay very strong on team spirit. He never refused to do extra works if required by management when needed. He has improved himself day by day. He is now promoted to captain from his latest post as waiter and promoted to Senior Restaurant Supervisor from August 2013. Nhân viên tốt nhất trong tháng của tháng 8 năm 2013 - Cô Seang Chanthy đã tham gia Victoria Angkor Resort & Spa từ ngày 02 tháng 11 năm 2010. Với sự chu đáo, cẩn thận và luôn luôn giúp đỡ mọi người cũng như khả năng giao tiếp với khách hàng, giúp đẩy mạnh doanh thu của nhà hàng. Vì thế cô nhận được rất nhiều góp ý tốt từ khách hàng và đã đã được chọn là nhân viên của tháng vào tháng Tám năm 2013.

October 2013

 32


RECRUITMENTS Please send us email to: nhanh@buffalotours.com if you would like to apply or if you know any qualified candidates. Thank you.

Internal Auditor - TMG (01, Hanoi or HCM office)

Requirements - Bachelor Degree in Finance/Accounting - At least 2 years working experience in hotel industry, give priority to one used to work as night auditor in hotels. - Good analytical skills, must be able to obtain, analyze and evaluate a variety of information; organize, interpret and present it in meaningful oral or written form for varied audiences and provide solid analysis leading to sound decision making

Kiểm toán nội bộ - TMG (01, làm việc tại Hà nội hoặc SGN)

Yêu cầu: - Tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính / kế toán - Kinh nghiệm tối thiểu 2 năm trong lĩnh vực khách sạn, ưu tiên người đã làm ở vị trí Night auditor - Khả năng phân tích tốt và thuyết trình tốt

Purchasing Manager - Buffalo Tours (01, Hanoi) Requirements: - 2-4 year experience in purchasing or business to business negotiation - 1 year experience in managing staff - Excellent negotiation skills - Excellent written and spoken English - Experience in hospitality and tourism industry would be an advantage - Computer skills including fluency in Microsoft Office

For more detail, please find on TMG’s website: http://english.thienminhtravel.com/News/

Careers/Current-Vacancies.html

Trưởng phòng Hợp đồng - Buffalo Tours (01, Hà nội) Yêu cầu: -2- 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng hoặc đàm phán thương mại -1 năm kinh nghiệm quản lý nhân viên - Kỹ năng thương thảo tốt - Kỹ năng nói và viết Tiếng Anh tốt - Kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ là một lợi thế - Kỹ năng máy tính văn phòng

Để có thông tin chi tiết, vui lòng xem tại website: http://english.thienminhtravel.com/

News/Careers/Current-Vacancies.html

 33

October 2013


Thien Minh Group

70-72 Ba Trieu street, Hoan Kiem District, Hanoi, Vietnam

October 2013

 34

Tm times of oct 2013  

Tm times of oct 2013, TMG

Advertisement