Page 1

Học tập luôn là một quá trình dài hơi và tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian trong ngày, đòi hỏi một “cái đầu” luôn tỉnh táo và hoạt động tác dụng nhất có thể. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có cách tận dụng cũng như giúp đầu óc luôn trong trạng thái minh mẫn để nắm bắt các kiến thức tiếng Hàn mới mẻ. Sau đây là những bí quyết có thể giúp đầu óc bạn tỉnh táo và phát huy công dụng hay nhất, định hướng lại được các kiến thức cũng như giúp bạn học tiếng Hàn tiếp thu khá dễ dàng hơn.

Luôn đem đến đủ oxi cho não bộ Không cần phải nói quá nhiều về tầm quan trọng của não bộ đối với con người nữa nhất là chu trình học ngôn ngữ hoặc bất kỳ bộ môn nào khác. Não không chỉ để duy trì sự sống mà còn để tư duy, lao động, học tập và sáng tạo. Bộ não chỉ chiếm khoảng 3% tổng trọng lượng cơ thể người, nhưng nó chiếm tới 20% lượng Oxi của cơ thể khi hoạt động bình thường, và trên 30% khi bạn tư duy và suy nghĩ. Chính vì vậy, để tăng công dụng học tập, nghĩa là tăng chức năng tư duy, phân tích, sáng tạo hoặc suy nghĩ bạn cần đem đến đủ lượng Oxi cần thiết cho não bộ. Có phong phú giải pháp để bạn có thể Cung cấp Oxi cho não. Dễ dàng nhất mà ta có thể làm ngay bây giờ là hít thở sâu. Hoạt động hít thở thông thường chỉ Cung cấp đủ lượng Oxi giúp não tồn tại. Để não hoạt động với cường độ cao (khi học), bạn cần phải phân phối dồi dào hơn lượng Oxi bình thường. Giải pháp hít thở sâu ok nhất là bạn ngồi thẳng lưng và hít đầy khí xuống vùng bụng, lúc này cơ hoành sẽ nở ra và bụng cũng nở ra giúp khí Oxi vào rất nhiều hơn. Đó là lí do bởi sao khi bạn mệt mỏi, buồn ngủ trên lớp, bạn thường hoặc ngáp, ngáp chính là hoạt động hít sâu để bổ sung Oxi cho cơ thể giúp bạn tỉnh táo hơn. Một phương pháp dễ dàng nữa là luôn uống đủ nước. Công thức hóa học của nước là H2O. Bởi vậy, khi uống đủ nước có nghĩa là bạn đã đem đến một lượng Oxi cần thiết vào cơ thể giúp bạn tỉnh táo hơn. Bên cạnh đó bạn có thể tìm nơi có phong phú cây xanh, quá trình quang hợp khiến cây xanh tạo ra Oxi, vì vậy khi mệt mỏi hãy tìm nơi có phong phú cây xanh. Hãy hít thở thật đa dạng để đầu óc cảm thấy thư thái và xóa tan mệt mỏi, khi đó bạn sẽ có thể lấy lại năng lượng để chiến đấu tiếp với tiếng Hàn khó nhằn.

Nghe nhạc không lời


Cấu tạo của não người gồm hai bán cầu não. Bán cầu não trái thiên về tư duy, logic, số hóa. Còn bán cầu não phải lại thiên về nghệ thuật, mơ mộng,... Khi học ngoại ngữ, trong đó có tiếng Hàn, chúng ta bây giờ đa phần là khi học cần đòi hỏi tư duy, phân tích và tiếp thu những ký tự trong ngôn ngữ Hàn Quốc. Bởi vậy, trong quá trình học, đặc biệt là tiếp thu kiến thức mới, não trái sẽ phải hoạt động với cường độ mạnh. Câu hỏi đặt ra là trong lúc não trái làm việc thì não phải làm gì? Nếu trong không gian quá yên lặng, nó sẽ không làm việc, không có chu trình làm thì nó sẽ tự tạo việc mà làm. Đó là lí do bởi sao đôi khi trong lúc bạn đang hội tụ ôn bài thì tự nhiên bạn lại “mơ mơ màng màng”, đầu óc nghĩ đi đâu về một cái gì đó, có thể là một chuyện vui vui, chuyện mơ mộng, tưởng tượng linh tinh. Chính bởi vì thế bạn cần phải tạo công ăn chu trình làm cho não phải. Mà giải pháp ok nhất là nghe nhạc, tất nhiên phải là một loại nhạc thích hợp. Việc nghe nhạc khi học sẽ giúp hai bán cầu não cân bằng và giúp bạn không bị mất tụ hội. Lời khuyên là nhạc không lời, với tiết tấu và giai điệu không quá nhanh cũng không quá chậm, mà phải vừa phải. Nghĩa là phải thích hợp với từng cá nhân. Một gợi ý là bạn nên tìm những bài nhạc Trung Hoa không lời, hoặc các bài nhạc tiếng Hàn bạn yêu thích nhưng được làm lại bởi âm sắc của piano, khi đó bạn sẽ cảm thấy khá là dễ chịu sau chu trình học dài hơi.

học tiếng hàn trực tuyến đột phá trong tiếng Hàn

Tập thể dục buổi sáng Đa phần chúng ta đều hiểu được lợi ích của việc tập thể dục cho cơ thể. Việc tập thể dục giúp cơ thể vận động một cách toàn diện, quá trình vận động khiến hơi thở của bạn mạnh hơn, sâu hơn và đều hơn. Điều này rất tốt cho não bởi vì khi khí vào cơ thể nhiều nghĩa là Oxi được Cung cấp cho não dồi dào hơn, giúp đầu óc tỉnh táo hơn. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn lập thành một thói quen có kỉ luật với bản thân. Nhưng bởi các lí do khách quan lẫn chủ quan đa dạng người không có thói quen tập thể dục buổi sáng. Một trong các lí do lớn nhất là thời gian. Tuy vậy, việc tập thể dục không mất phong phú thời gian của bạn, chỉ cần 15 đến 30 phút mỗi buổi sáng là bạn có thể giúp cơ thể khỏe mạnh và khá dễ dàng tụ tập cho học tập hơn. Tuy nhiên, chu trình tập thể dục cũng cần lưu ý các điểm sau. Đầu tiên là không gian tập, bạn cần chọn một nơi có không khí thoáng đãng, bởi điều này giúp quá trình điều hòa khí huyết tốt hơn. Về thời gian, bạn không nên tập quá sớm, vì khi đó chu trình quang hợp của cây xanh tạo ra khí CO2 không có lợi cho sức khỏe. Khoảng thời gian thích hợp là từ 5h30 đến 6h sáng.


Không gian học tập lý tưởng và phù hợp Không gian học tập ăn nhập là nguyên tố quan trọng giúp bạn thoải mái học tập. Tuy vậy mỗi người lại có một thói quen, một sở thích, một sự phù hợp với một không gian học tập khác nhau. Có bạn thì thích một không gian thật nghiêm túc, gọn gàng, ngăn nắp, có bạn thì thích một không gian hơi bừa bộn, có bạn thích không khí học tập trên thư viện, có bạn lại thích nơi đông người, chẳng hạn như quán cafe hoặc những nơi công cộng,... Chính bởi vì thế, bạn cần tìm ra không gian phù hợp nhất với bản thân mình và bí quyết là thử. Bạn hãy thử học ở các nơi bạn thấy thích hợp và tìm ra một nơi bạn thấy nó hiệu quả và thoải mái nhất. Khi bạn đã có cho mình một không gian hợp nhất thì bạn có thể học tập, ôn thi một cách làm ngon lành. Chỉ có một điều chú ý là không gian học tập nào thì chế độ ánh sáng ở đó sao cho thích hợp. Nếu ánh sáng không ăn nhập sẽ gây cảm giác khó chịu và nhanh mỏi mắt. Một lời khuyên là bạn nên để ánh sáng chiếu từ cả hai bên, điều này vừa giúp bạn không bị khuất khi đưa tay qua lại, vừa giảm bức xạ ánh sáng lên mắt, khiến mắt bị mỏi.

Luôn ngồi ở tư thế đúng Để quá trình học tiếng Hàn phát huy công dụng hay nhất bạn một mực phải rèn cho mình một tư thế ngồi chuẩn và thích hợp. Như chúng ta biết, những tín hiệu từ cơ thể sẽ ảnh hưởng vào não và não sẽ phân tích các tín hiệu này và truyền lại thành các thói quen. Nếu bạn thường xuyên mệt mỏi, chán nản trong việc học tập, não sẽ ghi nhớ và tạo ra một thói quen tai hại cho cơ thể bạn. Chính vì thế, hãy rèn luyện thói quen tốt bằng việc ngồi học với một tư thế sẵn sàng và sung mãn nhất, cho dù đôi khi bạn khá mệt và uể oải. Việc này giúp não phát triển một thói quen là cứ đến hoạt động này là lại thấy thoải mái và minh mẫn nhất. Một điều quan trọng là bạn không nên ngồi một chỗ quá lâu. Não bộ hoạt động công dụng nhất trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút. Đó là lí do vì sao một tiết học ở trường thường kéo dài 45 phút. Bởi thế, để không bị căng thẳng, hãy đứng lên vận động, hoặc nghe một bản nhạc khoảng từ 2 đến 3 phút sau một thời gian hội tụ học. các bí quyết học tiếng Hàn tác dụng và tối ưu sẽ giúp quá trình học tập của bạn khá đơn giản và công dụng hơn dồi dào. Hãy tìm cho bạn các cách thích hợp nhất. Chúc bạn đạt được kết quả cao trong việc học tiếng Hàn của bản thân nhé.

Thông tin được đem đến bởi: trung tâm hàn ngữ SOFL Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội Email: trungtamtienghansofl@gmail.com Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88 website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Bật mí phương pháp giúp đầu óc tỉnh táo khi học tiếng hàn  

Bật mí phương pháp giúp đầu óc tỉnh táo khi học tiếng hàn

Bật mí phương pháp giúp đầu óc tỉnh táo khi học tiếng hàn  

Bật mí phương pháp giúp đầu óc tỉnh táo khi học tiếng hàn

Advertisement