CÔNG VIÊN WASHINGTON CẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ

Page 1

CÔNG VIÊN WASHINGTON

CẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ THÁNG MỘT 2018


CÁC CÔNG VIÊN VÀ NƠI VUI CHƠI Ở PORTLAND HỘI ĐỒNG NGƯỜI ỦNG HỘ

NHÓM DỰ ÁN

TẦM NHÌN

JLA Public Involvement

Các công viên, nơi công cộng, các khu vực thiên nhiên, và các cơ hội giải trí ở Portland mang lại sức sống và vẻ đẹp cho thành phố của chúng ta. Những tài sản trọng yếu này kết nối con người với nơi chốn, với bản thân và với những người khác. Cư dân Portland trân trọng và giữ gìn di sản này, xây dựng trên nền tảng quá khứ để cung cấp cho các thế hệ tương lai.

Joe Angel, Park Neighbor - Arlington Heights Kimberly Bown, Royal Rosarians Sam Barasco, Văn phòng Bền vững, Quận Multnomah Shirley Craddick, Hội đồng Metro— đại diện bởi Ernest Hayes Christie Galen, Hội Dân cư Vùng Arlington Heights

Kittelson & Associates, Inc Works Progress, LLC

SỨ MỆNH

Geotechnical Resources, Inc.

Osvaldo (Ozzie) Gonzalez, Jardin Portland

Octaviano Merecias, LULAC Oregon

Sứ mệnh của Các Công Viên và Nơi Vui Chơi Portland là nhằm giúp người dân Portland vui chơi: cung cấp những nơi chốn, cơ sở và chương trình an toàn nhằm khuyến khích các hoạt động thể chất, tinh thần và xã hội. Chúng tôi đưa mọi người - đặc biệt là trẻ em - ra ngoài, năng động và kết nối với cộng đồng. Khi làm như vậy, sẽ có sự gia tăng sức khỏe cho người dân và sức sống của thành phố. Chúng tôi đạt được điều này thông qua việc:

Joey Pope, Community Member

Thiết lập, bảo vệ và tái tạo các công viên, những khu vực thiên nhiên, nơi công cộng, và rừng

Phát triển và duy trì những cơ sở và nơi chốn tốt đẹp cho việc vui chơi công cộng và tạo dựng

Cung cấp những chương trình và dịch vụ vui chơi sôi nổi mang lại sức khỏe và sự an lành cho mọi người;

Hợp tác với cộng đồng mà chúng tôi phục vụ.

KPFF Consulting Engineers

Gretchen Holland, Hội Dân cư Sylvan Heights

Equilibrium Engineers LLC

Laurie Matthews, Giám đốc Bảo tồn và Thiết kế, MIG

The Bookin Group LLC

Carol Mayer Reed, Giám đốc, Mayer/Reed

DCW Cost Management

Heather McCarey, Khám phá Công viên Washington

John Russell, Russell Development Company, Inc. Paddy Tillit, Thành viên Ban Lãnh đạo các Công viên Jim Winkler, Winkler Development Corporation Charlene Zidell, ZRZ

CÁC CÔNG VIÊN VÀ NƠI VUI CHƠI TẠI PORTLAND

Năm 2014, Các Công Viên và Nơi Vui Chơi Portland bắt đầu một chương trình trả tiền-để-đậu xe. Chương trình đã chỉ đạo các khoản thu phí đậu xe cho các dự án rất cần thiết trong công viên, bao gồm cả lời hứa về một Bản Cập Nhật Kế Hoạch Tổng Thể của Công Viên Washington mới. Như vậy, dự án này đã được thực hiện bởi các quỹ từ chương trình đó.

Amanda Fritz, Ủy viên Mike Abbaté, Giám đốc Brett Horner, Quản lý Kế hoạch & Đường mòn Emily Roth, Kế hoạch viên Cao cấp, Quản lý Dự án Elizabeth Kennedy-Wong, Ban Tham gia Quần chúng

CẢM ƠN tất cả các bạn đã tham gia vào việc phát triển dự án tổng thể này. Sự hỗ trợ và tham gia của nhiều người là vô cùng quan trọng để bảo đảm rằng kế hoạch tổng thể phản ánh các khía cạnh môi trường, văn hóa, kinh tế và xã hội của Công viên Washington và có thể dành cho các thế hệ tương lai.

James Allison, Quản lý Ban Bảo tồn Đất Rachel Felice, Quản lý Đất Phía Tây Britta Herwig, Kiến trúc sư Cảnh quan

TUYÊN BỐ BÌNH ĐẲNG Chúng tôi nhìn nhận, hiểu và khuyến khích việc hoan nghênh những sự khác biệt quanh mình. Sự đa dạng và bình đẳng rất quan trọng với các lý tưởng và giá trị của Các Công Viên và Nơi Vui Chơi Portland. Amanda Fritz, Ủy viên Hội đồng Thành phố Mike Abbaté, Giám đốc Các Công Viên và Nơi Vui Chơi Portland.

Seth Menser, Giám sát Hoạt động Công viên Washington Martin Nicholson, Quản lý Vườn Ươm Hoyt Kendra Petersen-Morgan, Giám sát Khu vực Tự nhiên Phía Nam Victor Sanders, Điều phối viên Chương trình Đỗ xe Jill Van Winkle, Điều phối viên Chương trình Đường mòn

CÔNG VIÊN WASHINGTON

MỤC TIÊU CỦA KẾ HOẠCH TỔNG THỂ ĐƯỢC CHUẨN BỊ CHO CÁC CÔNG VIÊN VÀ NƠI VUI CHƠI PORTLAND

2

C ẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON- THÁNG MỘT 2018


Người dân Portland thân mến, Vươn cao trên các dốc quay về phía đông của những ngọn đồi phía tây, Washington Park đã là một dấu mốc tiêu biểu cho người dân Portland trong gần 150 năm. Từng được gọi là Công viên Thành phố trước năm 1909, đây là nơi để thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống thành thị - nơi bạn có thể tìm thấy sự thanh tịnh khi đi lang thang trên đường mòn cạnh những bụi dương sỉ cao và hoa đỗ quyên. Đây là một nơi có sắc màu rực rỡ và sự tĩnh lặng giữa những viên ngọc nhiều màu của Vườn Thử Nghiệm Hoa Hồng Quốc Tế, nơi năm nay (2017) đang kỷ niệm Một Trăm Năm của riêng mình. Và tất nhiên, những cảnh quan, ôi... những cảnh quan! Một nơi nhìn tổng quan thành phố từ năm 1871, giúp người dân Portland nhận thức được thành phố đang phát triển của họ dọc theo sông Willamette. Công viên có các điểm thuận lợi, nơi các điểm mốc quan trọng như trung tâm thành phố, Núi Tabor và đảo Ross đưa mắt ta đến những đỉnh núi lửa của Dãy Cascade. Tầm nhìn chim bay này là một trong những đặc điểm quý giá nhất của công viên hàng đầu của chúng ta phía trên Thành Phố Hoa Hồng. Ngày nay chúng ta thấy khó mà tưởng tượng được Portland mà không có Washington Park. Nó đã đóng vai trò một ngôi nhà hoàn hảo cho các loài thực vật và động vật độc đáo của khu vực chúng ta; một nơi ăn uống và nghỉ ngơi cho nhiều thế hệ người thổ dân Mỹ; một nơi khám phá cho những người đi tiên phong buổi đầu; một nơi tĩnh tâm cho cư dân một đô thị đang phát triển; một nơi kỳ diệu cho trẻ em vui chơi; và một nơi cho gia đình và cộng đồng tụ họp. Và luôn luôn, đó là một nơi với vẻ đẹp tuyệt vời có thể vừa làm dịu tâm hồn vừa truyền cảm hứng cho linh hồn.

©Explore Washington Park

Bây giờ là lúc thế hệ chúng ta nắm bắt lấy lời kêu gọi của mình trong việc giữ gìn Công viên Washington. Như những thế hệ trước đây đã để lại con đường trước mắt, chúng ta phải làm tất cả những gì cần làm để bảo đảm rằng nơi tuyệt vời này sẽ vẫn tồn tại, có thể tiếp cận được và vẫn luôn tươi đẹp cho con cháu của con cháu của con cháu chúng ta. Chúng ta phải chứng minh rằng viên ngọc quý này của thành phố chúng ta luôn tồn tại và chào đón tất cả những người sống hoặc ghé thăm nơi đây. Chúng ta phải học cách tạo ra các phương tiện mới để đi đến đây và đi quanh công viên rộng lớn này mà không phụ thuộc vào xe hơi tư nhân. Chúng ta phải tìm ra những cách mới để thu hút thanh niên vào kỳ quan thiên nhiên này. Chúng ta phải bảo đảm rằng các tổ chức văn hoá trong Công Viên thành công trong việc giúp du khách mở rộng hiểu biết về thế giới mà chúng ta đang sống. Chúng ta phải sử dụng công viên một cách khôn ngoan để đoàn kết người dân Portland và du khách từ khắp nơi trên thế giới trong các sự kiện và hoạt động thú vị. Chúng ta phải đảm bảo rằng mọi điều chúng ta làm đều thể hiện những nỗ lực tập thể tốt nhất xét về chất lượng, sự sáng tạo, quản lý môi trường, tính bền vững và vẻ đẹp. Và chúng ta phải tìm thấy nguồn tài chính cần thiết để thực hiện cả hai khía cạnh về tầm nhìn và vị lợi của kế hoạch này. Với việc thông qua Kế Hoạch Tổng Thể này, các Công Cân, Người Ủng Hộ và Hội Đồng Thành Phố Portland tuyên bố rằng chúng ta nhận ra tầm quan trọng của Công Viên Washington, rằng chúng ta sẵn sàng đối mặt với thử thách và nắm lấy những cơ hội sắp tới để khôi phục, sửa chữa và cải tiến công viên biểu tượng nổi bật của Thành phố yêu dấu của chúng ta. Chân thành, Mike Abbaté, Giám đốc

CẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON- THÁNG MỘT 2018

3Tóm Lược 3. KẾ HOẠCH TỔNG THỂ

6 10

MỤC LỤC


TÓM LƯỢC

Cửa Ngõ – Kết nối với Thành phố e St. W Burnsid

ar

ay en W d r St e Ga

Blvd.

Ði Bộ Trên Cao Băng Rừng

Vườn Thử Nghiệm Hoa Hồng Quốc Tế

Trung Tâm Khách Tham Quan Vườn Ươm Hoyt Trung Tâm Khách Tham Quan

Fa

. SW

Blvd

K

Ðường Mòn Có Thể Tiếp Cận

SW

o rw

Ðến Goose Hollow / SW Jefferson St. MAX Bãi Ðậu Xe và Sân Tennis Mới

Kin gs to

t gh ni

SW

w irvie

Ðến Kings Hill / SW Salmon St. MAX W S Jeff er so n St .

n Dr.

Những cải tiến được đề xuất sẽ giúp cải thiện công viên hơn nữa như một điểm đến được đặc biệt yêu thích. Mục tiêu chính là chăm sóc cho những nét đặc trưng quý giá của Công viên Washington, phát huy từ di sản của nó và thực hiện các cam kết mới về giải trí, tiếp cận, giáo dục, văn hoá và tính bền vững cho thế hệ hiện tại và tương lai.

SW Park Pl.

od

Kế hoạch tổng thể này xoay quanh việc xây dựng dựa trên các thế mạnh và đặc trưng độc đáo của Công viên Washington để bảo đảm lợi ích cho cộng đồng địa phương, vị thế của nó như là một công viên đô thị đẳng cấp thế giới và chuẩn bị sẵn sàng để đáp ứng những thử thách đi kèm với sự tăng trưởng trong khu vực trong tương lai 20 năm.

Vườn Trong Nhà Vườn Nhật

SW Sh e

Ln SW Fis c her

.

Washington Park là một công viên đẳng cấp thế giới và viên ngọc quý của hệ thống công viên thành phố Portland. Nó nổi bật như là một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực vì vẻ đẹp bên ngoài của mình, sự đa dạng các khu vườn, bảo tàng, vườn thú, vườn ươm, đài tưởng niệm, các khu vực tự nhiên, các tuyến đường mòn và địa hình. Diện tích 481 mẫu Anh của nơi này cách trung tâm thành phố gần hai dặm trên những ngọn đồi có rừng nhìn ra thành phố. Công viên tiêu biểu của Portland tự hào có vườn hoa hồng công cộng hoạt động liên tục tuyệt vời và lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, cũng như là một trong những khu vườn Nhật Bản đích thực nhất trên thế giới ở ngoài Nhật Bản.

SW Rose

Cập Nhật Kế Hoạch Tổng Thể Công Viên Washington

ns

SW Kingston Ave.

Can yon

r. ichner D T SW

s

Blv d.

“Việc chúng ta có công viên này trong thành phố của mình khiến thành phố sống động và đáng mong muốn hơn.”

Ðường Mòn Có Thể Tiếp Cận

Trung Tâm Khách Tham Quan

Ðường Mòn Khu vực – Kết nối Toàn bộ Công viên

Trung Tâm Lâm Nghiệp Thế Giới Quảng Trường Vườn Cổng Nam

- Kết quả khảo sát Bản Kế Hoạch Tổng Thể Công Viên Washington

Sở thú Oregon

CẬP NHẬT TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON

Cửa Ngõ

Các Dự án Giai đoạn 1 Các Dự án Giai đoạn 2 N

wy 26

U.S. H

Các Dự án Giai đoạn 3

2800’ 1400’ 700’ 6

350’

0’

C ẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON- THÁNG MỘT 2018


TÓM LƯỢC Thực hiện Tầm Nhìn Chung

Chi phí

Nhân viên

Các đề xuất kế hoạch tổng thể dựa trên ba chủ đề chính nổi lên thông qua điều tra kỹ thuật và công tác tiếp ngoại cộng đồng:

Tổng dự toán ngân sách dự án cho các khuyến nghị trong kế hoạch tổng thể là $94 triệu. Chi phí này bao gồm chi phí xây dựng, việc giá leo thang qua tất cả các giai đoạn xây dựng và chi phí mềm, chẳng hạn như thiết kế, kỹ thuật, chi phí xin phép và quản lý dự án.

Nhân viên Công Viên và Giải Trí Portland Bổ Sung được dự kiến sẽ cần thiết cho việc hoạt động và bảo trì. Giai đoạn 1 dự kiến thêm 7 nhân viên. Giai đoạn 2 dự kiến thêm bốn nhân viên. Giai đoạn 3 sẽ được xác định sau.

Dự án Giai đoạn 1

$24,5 triệu

Kế hoạch Quản lý Lưu thông

Dự án Giai đoạn 2

$37,5 triệu

Dự án Giai đoạn 1

$32,0 triệu

Tổng Kinh phí Dự án $94,0 triệu

Chương Tiếp cận bao gồm các dự án đề ra những cơ hội tốt nhất cho cơ sở hạ tầng tiếp cận mới và các cải thiện. Cập nhật Kế hoạch tổng thể khuyến nghị rằng PP&R và các đối tác tiếp tục việc đánh giá tính khả thi của những dự án này dựa trên sự phát triển của việc lưu thông trong công viên, công nghệ, và các xu hướng của khách tham quan. Những nghiên cứu tính khả thi này được khuyến nghị cho Kế hoạch Quản lý Lưu thông (TMP). Dự án có dấu * sẽ được TMP đánh giá thêm. TMP sẽ được thêm vào như phần bổ sung cho kế hoạch trước năm 2020.

Giai đoạn 2 Củng Cố Tầm Nhìn - 5 đến 15 năm

Giai đoạn 3 Nâng Cấp Công Viên - 15 năm +

Tạo Cá Tính

Tăng nét đặc trưng cho Công viên Washington, xác định ranh giới, giúp định hướng rõ hơn; giúp mọi người nhận ra tài sản tuyệt vời mà chúng ta có ở sân sau nhà mình.

Cải Thiện Tiếp Cận

Việc cải thiện công viên sẽ ưu tiên giảm việc xe hơi lấn át trong công viên và quản lý tốt lưu thông hơn. Những cải tiến này mang lại cho lượng du khách đang tăng những cách đến công viên tốt hơn qua việc sử dụng nhiều phương thức vận chuyển và lối vào, và một khi vào, trải nghiệm công viên tốt hơn khi đi bộ, trên xe đạp và xe con thoi.

Cải Thiện Trải Nghiệm của Du Khách

Đáp ứng những nhu cầu cơ bản của du khách để cho phép tương tác có ý nghĩa, thoải mái và đáng nhớ.

Thực hiện các Dự Án Quy Hoạch Tổng Thể Giai đoạn 1 Thiết lập giai đoạn - 1 đến 5 năm Bắt đầu với việc nâng cấp và sửa chữa các cơ sở hiện có với sự tập trung vào khả năng tiếp cận, khôi phục và cải thiện lưu thông. Tạo những cửa ngõ để thiết lập nét đặc trưng và cải thiện việc tiếp cận. Kết nối các đầu phía bắc và nam của công viên với đường mòn khu vực cho xe đạp và người đi bộ dọc theo hành lang của xe lửa sở thú. •

Kế hoạch Quản Lý Vận Tải Công Viên Washington sẽ được hoàn thành bởi Explore Washington Park

Các dự án xây dựng này chuẩn bị và thiết lập khuôn khổ cho việc cải thiện lưu thông và cho phép xây dựng các tiện nghi mới trong công viên. Sửa đổi đường công viên, dịch vụ chuyển tải và đậu xe cung cấp các ưu đãi cho việc sử dụng các phương thức đi lại đa dạng và tái thiết các khu vực công viên trọng điểm để sử dụng chủ động và phù hợp. •

Phục hồi Chiming Fountain

Cải thiện đường mòn và đường mòn có thể tiếp cận

Cải tiến SW Sherwood Drive và vòng xoay

Đường mòn khu vực

Trung tâm du khách Cổng Nam; bắt đầu cải tiến quảng trường

Các cửa ngõ

Dời Sân Tennis và Bãi Đậu xe Lower Gardens

Trung tâm du khách Vườn Tạm

Cải tiến sân chơi

Các cải tiến tại Trung tâm du khách Vườn ươm Hoyt, SW Fairview Blvd. và SW Fischer Lane

Quán cafe Depot

Phục hồi cảnh quan

Cải thiện đường mòn

Cải tiến các Khu Vực Thiên Nhiên

Quảng Trường Vườn Hồng

Cải tiến bãi đậu xe Cổng Nam

Mở rộng cơ sở bảo trì

Cải tiến Hẻm Núi Sterns Canyon

Nâng cấp Elephant House và tất cả các thiết bị nhà vệ sinh công viên

Cơ sở Bảo Trì cho Các Khu Vực Thiên Nhiên

Cải thiện Trường Bắn Cung

CẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON- THÁNG MỘT 2018

Các tiện nghi mới được xây dựng và nâng cấp để nâng cao trải nghiệm tại công viên. Dựa vào ý kiến đóng góp của cộng đồng, các dự án vốn này mở rộng các cơ hội giải trí, mở rộng việc sử dụng theo mùa, và giải quyết sự gia tăng dân số dự kiến. •

Lối Đi Có Mái Che Trong Rừng

Vườn Trong Nhà

Nâng cấp nhà hát ngoài trời

Hoàn tất Quảng Trường Vườn Cổng phía Nam

Các điểm kết nối đường mòn khu vực tại Cổng Nam

Đường mòn cho xe đạp địa hình

7UPDATE TO REFLECT SELECTED PAGES?

TRONG CHƯƠNG NÀY Tầm nhìn Dài hạn Các Khu Vực Tập Trung

31

ĐỀ HOẠCH KẾ TỰA CỦATỔNG MỤCTHỂ


GIỚI THIỆU

TẦM NHÌN VÀ MỤC TIÊU CỦA DỰ ÁN Giới thiệu

Tầm nhìn cho Công Viên Washington

Công viên Washington, một trong những công viên cổ nhất của Portland, là một công viên đô thị rộng 481 mẫu với tầm ảnh hưởng quốc tế. Địa hình đồi núi của nó bao gồm 320 mẫu đất của Vườn ươm Hoyt, một bộ sưu tập cây cối và thực vật từ khắp nơi trên thế giới, tổng cộng 110 mẫu Anh khu vực tự nhiên, và hơn 15 dặm đường mòn. Hệ thống đường mòn này cung cấp kết nối đến 40 Mile Loop, nối khu vực này với các hệ thống đường hầm tiểu bang và quốc gia, giúp tiếp cận nhiều cơ hội giải trí đa dạng. Bản thân công viên có vị trí nổi bật trong khoảng cách đi bộ đến trung tâm thành phố và nhìn ra thành phố, sông, cảnh quan thiên nhiên và những ngọn núi xa hơn.

Các khu vực thiên nhiên, nơi công cộng, các tổ chức văn hóa, và các cơ hội vui chơi giải trí ở Công Viên Washington mang lại sức sống và vẻ đẹp cho thành phố của chúng ta. Những tài sản trọng yếu này kết nối con người với không gian, với bản thân và với những người khác. Cư dân Portland cư ngụ và chăm sóc di sản của Công Viên Washington, xây dựng trên nền tảng quá khứ với cam kết về giáo dục, tính bền vững và an toàn, để cung cấp cho các thế hệ tương lai.

Công viên Washington giữ nhiều vai trò với nhiều người. Nó mang lại trải nghiệm công viên địa phương cho các khu vực lân cận. Đối với tất cả những người sử dụng, bao gồm du khách tại khu vực, trong nước, và quốc tế, họ tận hưởng những đặc điểm và môi trường sinh thái độc đáo mang đẳng cấp thế giới. Điểm nổi bật của công viên là ở chỗ nơi đây vừa có sinh thái rừng rộng lớn vừa có trải nghiệm vườn quốc tế.

Mục tiêu của Kế Hoạch Tổng Thể • Đạt được tiềm năng để Công Viên Washington trở thành một công viên đẳng cấp thế giới - có giá trị cho vẻ đẹp đầy cảm hứng, các khu vực nghỉ ngơi, giải trí, sức khoẻ và sức sống.

Cập nhật Kế hoạch Tổng thể Công viên Washington Park (kế hoạch tổng thể) hình dung công viên trong 20 năm tới và đưa ra khuyến nghị làm nền tảng và củng cố di sản, nét đẹp và tài sản của công viên, trong khi nỗ lực giải quyết những mâu thuẫn và thách thức hiện có. Việc lập kế hoạch này là nỗ lực hợp tác sâu rộng trong hai năm giữa Các Công viên và Nơi Vui chơi Portland (PP&R), Nhóm Dự án, và hơn 2000 thành viên trong cộng đồng chúng ta, những người có liên quan, và những nhân viên thông qua những khảo sát trực tuyến, nhà mở, những giờ làm việc, những buổi họp kỹ thuật và điều tra. Sự hỗ trợ và tham gia của nhiều người vô cùng quan trọng để bảo đảm kế hoạch tổng thể phản ánh các khía cạnh môi trường, văn hóa, kinh tế và xã hội của Công viên Washington và có thể dành cho các thế hệ tương lai. Báo cáo Điều tra Kỹ thuật, Tháng Mười Hai 2016, chứa đựng kết quả chi tiết của các nghiên cứu về Công viên Washington của Nhóm Dự án. Việc hiểu lịch sử công viên, sự phát triển, đất đai, ảnh hưởng của địa kỹ thuật và nước mưa, thách thức về lưu thông và tiếp cận, cảnh quan, văn hóa và nơi vui chơi, và chất lượng trải nghiệm của du khách làm sáng tỏ những vấn đề và cơ hội đề ra trong kế hoạch tổng thể.

• Có thể dễ dàng đến Công viên Washington và đi lại một khi đến nơi. • Công Viên Washington phô diễn nghệ thuật làm vườn xuất sắc và bảo tồn sự toàn vẹn của khu vực tự nhiên. • Công Viên Washington kết nối mọi người từ mọi cộng đồng với các địa điểm và hoạt động đã xác định. • Công Viên Washington được tài trợ và hỗ trợ tốt; nó mang đến thêm sức sống kinh tế cho thành phố và khu vực. • Công Viên Washington nuôi dưỡng một sức sống giáo dục, văn hóa và lịch sử phong phú và cổ súy cho sự đa dạng văn hoá của du khách và cộng đồng trong khu vực. • Công Viên Washington có khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt.

Tầm nhìn cho Công Viên Washington và các Mục Tiêu Kế Hoạch Tổng Thể đóng vai trò hướng dẫn cho kế hoạch. Chúng được lập và chấp thuận bởi Ủy Ban Người Ủng Hộ, những người được tập hợp để lãnh đạo công viên. Vai trò của họ là nhằm tạo cảm hứng cho PP&R và Thành phố để họ có tầm nhìn và trách nghiệm trong việc đại diện cho người dân Portland. Họ đảm bảo rằng những quyết định được đưa ra đúng với tầm nhìn và các mục tiêu, và họ sẽ tiếp tục lãnh đạo và bảo vệ cho việc tiến hành kế hoạch tổng thể. 10

C ẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON- THÁNG MỘT 2018


KẾ HOẠCH TỔNG THỂ

e St. W Burnsid

ar

SW Rose

SW Sh e SW

Ðến Kings Hill / SW Salmon St. MAX W S Jeff er so n St .

. SW

o rw

Ðến Goose Hollow / SW Jefferson St. MAX

Blvd

Kin gs to

Báo cáo này trình bày Kế Hoạch Tổng Thể của Công Viên Washington trong ba phần:

Kế hoạch này khám phá năm phần của công viên có đặc điểm, địa hình, tính năng và điểm đến. Các dự án được đề xuất bởi kế hoạch tổng thể được liệt kê trong từng lĩnh vực trọng tâm sau: Vườn ươm, Cổng Nam, Đường vào công viên, Vườn, Công Viên Thành Phố.

K

Các chủ đề

s

Blv

Chi tiết hơn về từng dự án được trình bày trong ba phần “Chủ đề” tiếp theo. Mỗi dự án được đặc trưng bởi chủ đề định nghĩa nó đúng nhất: Tạo một Cá Tính (trang 35), Cải Thiện việc Tiếp Cận (trang 45), và Nâng Cao Trải Nghiệm Du Khách (trang 63).

d.

Trung Tâm Lâm Nghiệp Thế Giới

Bản Cập Nhật Kế Hoạch Tổng Thể của Công Viên Washington, bên phải, minh họa công viên khi tất cả các đề xuất được trình bày trong báo cáo này được thực hiện.

Các Khu Vực Tập Trung n Dr.

Fa

PP & R và Explore Washington Park (EWP) sẽ tiếp tục tinh chỉnh đề xuất lưu thông và đậu xe thông qua bản cập nhật Kế Hoạch Quản Lý Vận Tải (TMP). Họ cũng sẽ tiếp tục làm việc với TriMet trên các tuyến xe buýt và các điểm thả khách trong khu công viên.

t gh ni

SW

SW Park Pl.

od

Blvd.

Vườn Thử Nghiệm Hoa Hồng Quốc Tế

Vườn Ươm Hoyt

w irvie

Bản cập nhật Kế Hoạch Tổng Thể của Công Viên Washington là một lộ trình toàn diện hướng dẫn bảo tồn và phát triển công viên cho thế hệ hiện tại và tương lai. Nó cung cấp một tầm nhìn dài hạn với một loạt các khuyến nghị theo từng giai đoạn để nâng cao công viên để đáp ứng những thử thách hiện tại và tương lai.

ns

SW Kingston Ave.

ay en W d r St e Ga

.

Ln SW Fis c her

Vườn Nhật

TẦM NHÌN DÀI HẠN

Can yon

r. ichner D T SW

Việc Thực hiện Phần này thảo luận về chi phí, sự chấp thuận sử dụng đất cần thiết, đối tác, và giai đoạn đề xuất cho từng dự án.

MAX Công viên Washington

Các giai đoạn được hiển thị trong suốt tài liệu bằng màu sắc:

Sở thú Oregon

Giai đoạn1 N

wy 26

U.S. H

2800’ 1400’ 700’ CẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON- THÁNG MỘT 2018

Giai đoạn 2

CẬP NHẬT TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON 350’

Giai đoạn 3 0’ 11


KẾ HOẠCH TỔNG THỂ

CÁC CHỦ ĐỀ CHÍNH

TẠO MỘT CÁ TÍNH

CẢI THIỆN VIỆC TIẾP CẬN

Công viên Washington cung cấp một loạt các trải nghiệm

Công viên Washington là một công viên được kết nối

Xác định tính chất và ranh giới của công viên

Cải thiện lưu thông đến và bên trong công viên để bạn có thể ra khỏi xe và khám phá

12

CẢI THIỆN TRẢI NGHIỆM CỦA DU KHÁCH Công viên Washington dành cho tất cả mọi người hàng ngày

Các cổng vào chào đón khách và được đánh dấu tốt

Tôn trọng các kết nối văn hoá và lịch sử

Giảm sự lấn át của xe hơi

Tiếp cận với thiên nhiên, đài tưởng niệm, các hoạt động văn hoá, nơi vui chơi và nơi để học tập

Các phương án chuyển tải và vận chuyển chủ động tốt hơn

Tiện ích đáp ứng nhu cầu của các nhóm đa dạng

Có thể dễ dàng đi từ điểm này đến điểm khác

Giá cả phải chăng

Cải tiến và bảo vệ các khu vực thiên nhiên và cảnh quan

Hỗ trợ các tổ chức văn hoá đẳng cấp thế giới nơi du khách tìm hiểu về thế giới và trải nghiệm những điều khiến vùng Portland trở nên tuyệt vời

Kết nối tốt với khu vực thông qua việc chuyển tải và đường mòn khu vực

Các hoạt động và hỗ trợ đa dạng và phù hợp với bối cảnh tự nhiên và văn hoá của Công viên

Chỉ đường rõ ràng cho tất cả du khách bằng nhiều ngôn ngữ

Năng lực kinh tế của công viên và các tổ chức văn hoá

Nhiều cách để di chuyển trong công viên

Khả năng phục hồi và sự an toàn cho du khách và nhân viên

Tăng trải nghiệm cho mọi du khách

C ẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON- THÁNG MỘT 2018


TẠO ĐẶC ĐIỂM RIÊNG

CÁC KHU VỰC TỰ NHIÊN

Các khu vực thiên nhiên của Công viên Washington được nhiều du khách yêu thích, cho phép tiếp cận thiên nhiên gần Thành Phố. Bảo tồn và tăng cường các khu vực tự nhiên hiện có trong toàn bộ công viên là nền tảng của kế hoạch tổng thể. Nhiều người sử dụng công viên đến các khu vực tự nhiên của công viên để hưởng những khoảnh khắc yên tĩnh cách xa thành phố. Những khu vực này là nơi cư trú rất quan trọng đối với chim và động vật. Khu vực tự nhiên ở Washington Park có một vai trò trong cảnh quan rộng hơn. Là một phần của Hành Lang Đời Sống Hoang Dã phía Tây kết nối Forest Park với Khu Vực Tự Nhiên Tryon Creek State, Công viên Washington là liên kết xanh không thể tách rời trong mạng lưới môi trường sinh thái Portland. Hành lang này đóng vai trò một đoạn đường di trú gần như liên tục cho động thực vật từ Forest Park về phía nam dọc theo các ngọn đồi phía tây, giúp khu phố tiếp cận đường mòn và bảo vệ các dòng suối nguồn (xem Nghiên Cứu Kỹ Thuật). Trồng cây bản địa tây bắc.

Các loại Cây Bản địa

Bảo tồn đặc tính của các khu vực tự nhiên của công viên thông qua việc sử dụng cây trồng bản địa.

Những khu vực thiên nhiên bao gồm những hẻm núi rừng rậm phía bắc và nam SW Kingston Dr. và những vạt cỏ lớn ở phía bắc Vườn ươm Hoyt. Mặc dù những khu vực này xanh tươi, chúng có sức khỏe sinh thái yếu do có nhiều loài xâm lấn. Kế hoạch tổng thể bảo toàn những khu vực này chỉ qua việc khuyến nghị cải thiện đường mòn, và cải thiện môi trường sinh thái bằng cách loại bỏ các loài xâm lấn và trồng những loài thực vật tầng thấp bản địa để tăng đa dạng sinh thái. Công viên có các vùng thảo nguyên với loài cỏ cao là môi trường sinh thái cho các loài chim sống trên đất. Những khu vực này sẽ được giữ gìn và quản lý để tăng giá trị sinh thái và giảm nguy cơ cháy rừng. Thêm vào đó, hòa hợp cảnh quan thiên nhiên với những khu vực được bảo trì có thể giúp tạo nên cảnh quan công viên đa dạng. Một ví dụ cho điều này là việc tạo nên những khu vườn thụ phấn, rải rác các loài hoa nở vào mùa đông trong công viên, và mở rộng sự quan tâm và môi trường sinh thái trong công viên. PP&R đã hoàn thành kiểm kê sinh thái của công viên. Họ đã xác định những thử thách về tài nguyên thiên nhiên cụ thể mà Công viên Washington phải đối mặt (các loài xâm lấn, sự xói mòn, chất lượng nước, phân mảnh) và kế hoạch đề xuất tài trợ cho việc cải thiện sức khoẻ sinh thái của các khu vực này.

Loại trừ các loài xâm lấn.

Loại trừ dây leo

Môi trường sống cho động vật hoang dã bản địa. Chim gõ kiến đầu đỏ má rằn

Bảo vệ môi trường sống quan trọng thông qua việc loại bỏ các loài xâm lấn

Bảo vệ môi trường sống động vật hoang dã trong Hành Lang Đời Sống Hoang Dã phíaTây.

CẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON- THÁNG MỘT 2018

PP&R sẽ xác định các khu vực để giảm thiểu tiếng ồn và ô nhiễm ánh sáng, đáp ứng các phương thức thiết kế chiếu sáng ngoại thất tốt nhất để giải quyết và giảm thiểu ô nhiễm ánh sáng, giảm lãng phí năng lượng, giảm thiểu tác động lên đời sống hoang dã và chim chóc, giảm thiểu tác động đối với sức khoẻ con người và bảo vệ bầu trời đêm, giúp Công viên Washington trở nên một Công Viên có Bầu Trời Tối. 13


CẢI THIỆN TIẾP CẬN

NGHIÊN CỨU ĐIỂN HÌNH

Central Park | New York, New York

Mặc dù có sự tương phản lớn về địa hình giữa Công viên Trung tâm Thành phố New York và Công viên Washington ở Portland, việc xem xét cách thích nghi của Công viên Trung tâm với điều kiện đô thị của nơi này rất hữu ích. Bằng cách sử dụng nhiều loại kiểu mẫu và đường lưu thông, Công viên Central Park cho phép mọi người nhanh chóng định hướng các ranh giới của công viên, một điều cần thiết khi xét đến địa điểm đô thị nhộn nhịp của nơi này và vẫn cho phép tiếp cận với các phương thức di chuyển tĩnh lặng, ít bận rộn hơn trong công viên. •

Bao quanh rìa khu đô thị của công viên là các đường phố cho phép vận chuyển an toàn, đa phương thức.

Đi sâu vào bên trong công viên là các lối đi không có xe hơi với không gian rộng rãi cho cả người đi bộ và xe đạp.

Tinh hoa của hệ thống lưu thông là các đường mòn mềm, hẹp cho những người đến thành phố để được ẩn mình trong không gian xanh tươi của công viên.

14

Tách biệt con người khỏi xe cộ đang di chuyển. Cải thiện an toàn bằng cách thêm vỉa hè và làn xe đạp dọc theo các đường phố truyền thống trong khi vẫn cho phép lưu hành xe cộ.

Đường mòn khu vực

Đường mòn bề mặt mềm.

Loại bỏ lưu lượng xe hơi tạo ra không gian rộng rãi cho cả người đi bộ và xe đạp.

Kết cấu bề mặt avà chiều rộng đường mòn có thể phù hợp cho cả người đi bộ và xe đạp.

C ẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON- THÁNG MỘT 2018


Phiêu lưu ngoài trời | Bảo tàng Trẻ em Portland

Sân Tennis | Công viên Washington, Portland

CẢI THIỆN TRẢI NGHIỆM CỦA DU KHÁCH | VUI CHƠI

Có thể vui chơi ở khắp công viên

Bắn cung | Công viên Washington, Portland

Đi xe đạp địa hình

Bốn sân tennis sẽ được xây dựng trên sân bóng đá, gần khu vực đậu xe mới. Nhà vệ sinh và bàn dã ngoại cũng sẽ được cung cấp trong khu vực này.

Trường bắn cung có vị trí tuyệt vời trong hẻm núi tự nhiên ngoài Drive SW Kingston. Để cung cấp một trải nghiệm thoải mái hơn, sẽ xem xét việc điều chỉnh hệ thống thoát nước mặt đất và xây dựng một cấu trúc mái để che đường bắn cung. Khả năng tiếp cận và bãi đậu xe sẽ được cải thiện, và nhà vệ sinh hoặc toilet tự phân hủy sẽ được bổ sung.

Có thể đáp ứng việc đi xe đạp địa hình ở khu vực phía tây nam Đường mòn MAC và tuyến đường mòn khu vực mới. Có đề xuất một đường mòn đi xuống và đường mòn leo dốc kỹ năng cao.

Các sân chơi •

Sân chơi của trẻ em có thể tiếp cận hiện có gần Elephant House sẽ được cập nhật để có nhiều người chơi hơn.

Sân chơi gần SW Park Place sẽ được thay thế bằng một sân chơi mới nhằm hướng đến các chủ đề nghệ thuật và lịch sử. Phòng vệ sinh và bàn dã ngoại sẽ ở gần đó.

Bên cạnh SW Kingston Drive, gần đường mòn khu vực, là khu vực tự nhiên đẹp có thể được cải thiện với sân chơi tự nhiên và khu dã ngoại cho các gia đình.

Khu vực Phiêu Lưu Ngoài Trời của Bảo Tàng Trẻ Em Portland sẽ được tái thiết thành một khu vui chơi thiên nhiên công cộng và khu dã ngoại khi PCM tái di dời.

Đường mòn Crystal Bridges | Arkansas

Đi xe đạp địa hình Cung cấp không gian trong công viên cho du khách đi xe đạp đường bộ. CẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON- THÁNG MỘT 2018

15


KẾ HOẠCH TỔNG THỂ

Vườn ươm

CÁC KHU VỰC TẬP TRUNG

CÔNG VIÊN THÀNH PHỐ

Do địa hình và sự phát triển lịch sử của mình, Công viên Washington mà chúng ta biết ngày nay được tạo thành bởi năm vùng riêng biệt xác định đặc tính của nó.

CÁC KHU VƯỜN

VƯỜN ƯƠM

Vườn ươm

ĐƯỜNG ĐI TRONG CÔNG VIÊN

Khu vực đất tây bắc bao gồm Vườn Ươm Hoyt, hệ thống đường mòn rộng lớn, và Tượng Đài Cựu Quân Nhân chiến tranh Việt Nam của Oregon. CỔNG PHÍA NAM

Cổng phía Nam Được xác định bởi lối vào HWY 26, trạm MAX và bãi đậu xe mở rộng ở phía nam của công viên, phần này của Công viên Washington bao gồm Bảo Tàng Trẻ Em Portland, Trung Tâm Lâm Nghiệp Thế Giới và Sở Thú Oregon.

Cổng phía Nam

Các Khu vườn

Đường đi trong công viên

Công Viên Thành Phố

Đường đi trong công viên Khu vực tự nhiên có rừng và kết nối SW Kingston Drive giữa đầu phía bắc và nam của công viên bao gồm các tuyến đường mòn, rừng, trường bắn cung, và hành lang của xe lửa sở thú.

Các Khu vườn Khu vực Vườn được xác định bởi các khu vườn trưng bày và công trình bằng đá của Vườn Thử Nghiệm Hoa Hồng Quốc Tế và Nhà hát ngoài trời, Vườn Nhật Bản Portland và không gian mở xanh cho các buổi dã ngoại và giải trí.

Công Viên Thành Phố Khu vực của Công Viên Thành Phố ban đầu được xác định bởi các đặc trưng truyền thống của nó bao gồm các mục chính thức và không chính thức, các tượng đài, Đài tưởng niệm Diệt Chủng Quốc Xã, Chiming Fountain, hồ chứa nước, các khu vực tự nhiên, lối đi và không gian mở xanh cho dã ngoại.

16

C ẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON- THÁNG MỘT 2018


CỬA NGÕ W BURNSIDE ST. DỰ ÁN ƯU TIÊN GIAI ĐOẠN 1

Điều kiện Hiện tại

Cửa ngõ W Burnside St. Lối vào ban đầu của Công Viên Thành Phố nằm dọc theo W Burnside St. và đã trở thành một điểm tiếp nối quá rộng lớn và ít được sử dụng. Các con đường và đường mòn dẫn đến điểm này kết nối hàng ngàn người đang sống trong vòng 15 phút đi bộ. Cổng vào được phục hồi này được hình dung có thể mang lại một nét thoáng qua của các khu vườn cho thành phố và tạo ra một công viên bỏ túi sôi động dẫn vào Stearns Canyon. Những tầm nhìn vào công viên và vườn đòi hỏi việc loại bỏ những loài thực vật mọc tràn lan và di dời Bồn phun nước Sterns Memorial đến chân hẻm núi. Có khả răng cổng vào được cải thiện này là điểm dừng phía bắc cho phương tiên di chuyển con người, một xe con thoi tự lái sẽ sử dụng đường ray lối vào ban đầu để đưa du khách đi xuyên qua khu rừng trong mây ở Stearns Canyon và đi vào Trung tâm Vườn. Cổng vào được phục vụ bởi nhiều tuyến xe buýt và tạo ra cơ hội để kết nối với các phương án nhà đậu xe tư nhân trong tương lai bên ngoài công viên, đồng thời phục vụ du khách đến Biệt thự Pittock.

CẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON- THÁNG MỘT 2018

17


CẢI THIỆN TIẾP CẬN

ĐƯỜNG MÒN

Các đường mòn trong Công viên Washington vốn đã là điểm thu hút chính cho du khách. Một mạng lưới mạnh mẽ với hơn 15 dặm đường mòn tạo ra một cơ hội độc đáo để kết nối với thiên nhiên, tập thể dục, khám phá và giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, mạng lưới đường mòn hiện có thể gây nhầm lẫn và đôi khi bị ngắt quãng khỏi các điểm tham quan trong công viên.

“Tôi khó có thể nhận ra những đường mòn hiện có khi chạy bộ trong công viên, đặc biệt là những điểm tiếp cận, lộ trình, và những điểm đến hay các lựa chọn của nó. Tôi mong muốn có sự quan tâm nhiều hơn dành cho những lối mòn đi bộ và nhiều thông tin hơn về việc mỗi con đường sẽ dẫn đến đâu.” 5. Đường mòn khu vực

- Kết quả khảo sát Bản Kế Hoạch Tổng Thể Công Viên Washington

Trong các khảo sát tiếp ngoại công cộng, những người sử dụng công viên đánh giá những đường mòn xuất sắc và được bảo trì tốt. Tuy nhiên, địa thế công viên và những tiện ích được phân phối đặt ra những thách thức cho các điểm kết nối tiếp cận, đặc biệt là những khu vực tự nhiên. Quy hoạch tổng thể kêu gọi bổ sung các tuyến đường mòn có thể tiếp cận được trong khu vực Vườn ươm và Đường đi trong công viên để tăng cường mạng lưới đường mòn.

Bắt đầu từ năm 1960, du khách công viên có thể đi lại giữa Sở Thú Oregon và Vườn Thử Nghiệm Hoa Hồng Quốc Tế bằng xe lửa. Chuyến đi hai chiều dài hai dặm kéo dài khoảng 35-40 phút. Hành lang đã không được sử dụng từ tháng 9 năm 2013. Các điều kiện không ổn định và chi phí để sửa chữa đường ray bên ngoài Vườn thú Oregon khiến đường ray không còn được sử dụng, nhưng hành lang này cung cấp một trải nghiệm độc đáo và tầm nhìn thuận lợi ở Công viên Washington. Công viên và Giải trí Portland đang phối hợp với Metro để xác định làm thế nào để tận dụng tốt nhất hành lang và nhà ga xe lửa. Đường mòn khu vực được xây dựng trong hành lang này sẽ cải thiện sự an toàn cho người đi bộ và người đi xe đạp ở Công viên Washington. Nếu Xe Lửa Sở Thú vẫn hoạt động, cần khám phá ý tưởng về một phiên bản hẹp hơn của đường mòn khu vực. Các đường mòn không bao giờ dốc hơn 4.5%, và một đường mòn khu vực được lát lề là một cơ hội để nối lại các đầu phía bắc và phía nam của Công Viên Washington.

18

12-14’ Đường mòn khu vực có lát lề Hành lang Xe Lửa Rộng 20-30 '

C ẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON- THÁNG MỘT 2018


QUẢNG TRƯỜNG VƯỜN Ở CỔNG PHÍA NAM

DỰ ÁN ƯU TIÊN GIAI ĐOẠN 2

Điều kiện Hiện tại

Quảng Trường Vườn ở Cổng phía Nam Quảng Trường Vườn ở Cổng Nam chào đón du khách đến công viên với những khu vườn tươi đẹp và sảnh tiếp đón. Một khu vườn dài và thẳng mới kết nối đường vào Sở Thú Oregon với Trung Tâm Lâm Nghiệp Thế Giới, một trung tâm du khách mới, và Quảng trường Les AuCoin của TriMet tạo một đặc tính chào đón. Khu vực chuyển tiếp xe buýt được di dời. Với việc công chúng ngày càng phụ thuộc vào giao thông công cộng, khu vườn trở thành trọng điểm của Cổng Nam. Du khách xuất hiện từ thang máy của trạm Washington Park MAX Station và đi bộ vào khu vườn tuyến tính. Vườn được trồng dọc theo rìa phía nam bao quanh khắp bãi đậu xe trung tâm, nhưng vẫn giữ lại tầm nhìn đến các ngọn đồi phía tây. Các lối đi dẫn trực tiếp đến sảnh vào trước được mở rộng của Sở thú Oregon và khu vực thả khách ở phía đông và đến nơi thả khách của trung tâm du khách mới và Trung Tâm Lâm Nghiệp Thế Giới ở phía tây.

CẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON- THÁNG MỘT 2018

19


QUẢNG TRƯỜNG VƯỜN HỒNG

DỰ ÁN ƯU TIÊN GIAI ĐOẠN 2: ƯU TIÊN KHÔNG GIAN CHO CON NGƯỜI, VƯỜN & TRƯNG BÀY THỰC PHẨM ĐỊA PHƯƠNG

Paragraph Heading Body text •

Bullet paragraph

Điều kiện hiện tại

Quảng Trường Vườn Hồng Bằng cách đóng SW Rose Garden Way Với cả xe hơi và xe đạp, và di chuyển sân tennis, sẽ có cơ hội để tạo ra một trải nghiệm vườn ôn hòa hơn. Để bắt đầu giai đoạn này, sẽ tạm thời đóng cửa đường vào cuối tuần vào mùa hè và sau đó trở nên vĩnh viễn sau này. Bãi đậu xe ở lối vào Vườn Hồng sẽ được chuyển thành nơi giới thiệu các loại xe thực phẩm theo mùa và lối đi dạo ngoài trời nơi du khách thưởng ngoạn tầm nhìn ra những khu vườn và trung tâm thành phố Portland. Phía trên quảng trường mới, một nhà kính bảo tồn mới và các khu vườn mới, bao gồm một vườn nước, sẽ thay thế cho các sân tennis. Vườn Trong Nhà này là cơ hội để giới thiệu các loài thực vật độc đáo và cung cấp sự quan tâm đến các khu vườn trong những tháng mùa đông. Nó cũng sẽ có một trung tâm du khách nhỏ và trở thành Trung Tâm Vườn.

20

Vườn Nước.

Vườn Bách thảo Denver | Colorado

Vườn Nước Một khu vườn nước tạo ra cơ hội trồng trọt độc đáo.

C ẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON- THÁNG MỘT 2018


ĐI BỘ TRÊN CAO BĂNG RỪNG

NGHIÊN CỨU ĐIỂN HÌNH

Vườn ươm Morris | Philadelphia, Pennsylvania Đi bộ Trên Cao Băng Rừng "Phiêu lưu"

CẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON- THÁNG MỘT 2018

Tầm nhìn chim bay nhìn khắp rừng

Cách thú vị để học hỏi về các loài cây xanh quan trọng trong môi trường của chúng ta.

Xe lăn có thể tiếp cận được.

Lối đi trên ngọn không va chạm hoặc làm hại cây.

Được xây dựng bằng vật liệu bền vững.

Cấu trúc nhẹ có thể được di dời khi cây lớn.

Chiều dài 450 feet, cao hơn mặt đất 50 feet.

Có thể chứa 100 người

21


CẢI THIỆN TRẢI NGHIỆM CỦA DU KHÁCH | NGHIÊN CỨU ĐIỂN HÌNH

Trung Tâm Du Khách St. Landry | Opelousas, Louisiana Một trải nghiệm công viên có chất lượng thường bắt đầu với cảm giác chào đón, thoải mái và có cơ hội tiếp cận với thông tin cơ bản. Những phẩm chất này được tìm thấy trong các trung tâm du khách thành công và các quầy thông tin du khách. Chúng cần phải vừa có vị trí thuận tiện vừa cung cấp một loạt các chức năng. Trung Tâm Du Khách St. Landry là một nghiên cứu điển hình. •

Được xây dựng bằng vật liệu bền vững phản ánh khu vực của nó

Thiết kế để thể hiện các hoạt động bền vững cho cộng đồng

Cung cấp thông tin giải thích về sinh thái của khu vực

Cung cấp thông tin du khách về các khu vực tự nhiên xung quanh và động vật hoang dã, bao gồm truyền thống lịch sử và văn hóa

22

C ẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON- THÁNG MỘT 2018


CẬP NHẬT KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG VIÊN WASHINGTON- THÁNG MỘT 2018

23


Issuu converts static files into: digital portfolios, online yearbooks, online catalogs, digital photo albums and more. Sign up and create your flipbook.