Page 1


SOMERSET WEST POINT

1


TÓM TẮT GIẢI PHÁP, Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

Bán đảo Quảng An – Tây Hồ - Hà Nội là một trong những vùng đất được gọi là “Làng Tây” bởi khí hậu trong lành và đậm nét văn hóa của con người, vùng đất Hà Nội xưa. Tập đoàn Ascott-Sumerset-Singapore đã may mắn lọt vào Shortlist và trở thành Tập đoàn được lựa chọn quản lý, vận hành Dự án Căn hộ khách sạn Luxury này. Bằng tầm nhìn của một Nhà đầu tư tài ba, họ đã biến một dự án manh mún, lộn xộn, kém hiệu quả trước đó để lột xác trở thành một “Viên ngọc” mà trong đó là những “Biệt thự vườn” trên cao, thu hút hầu hết các gia đình người nước ngoài đến đây sinh sống.

Quang An - Tay Ho Peninsula - Hanoi is one of the so-called "foreign Villages" because of the fresh environment and bold culture of people, ancient Hanoi land. Ascott-Sumerset-Singapore Group was fortunate to be in the shortlist and selected to manage and operate this Luxury Hotel Apartment Project. The talented investors with their vision have turned a messy, inefficient project into a "Jewel" in which the "Garden villas" attracts many foreign families to come here and live. With the area of 4,300m2, not square, not flat, seems to have many disadvantages but it has been thought and looked for different layout solutions by the group of authors - local and foreign architects to decide together to choose the solution "Thin-staggered". Two blocks made as thinnest as possible were arranged in parallel - each block has full view, one to West Lake and one to Red River. The smallest extra spaces in each apartment are also directly benefit from the natural air and light. Each apartment has a large, undulating "Balcony - Loggia" like a garden for a life that closes to nature, grass and trees. The garden is like a large porch in front of the apartment, which is a buffer and restricts solar radiation to the inside. Passive design solution is to thoroughly enjoy natural conditions have been considered and thoroughly calculated.

Local materials are raw, friendly environment have brought significant effects on investment and aestheticism and are also a difference, attracting all foreigners who want to live here. The architecture is in a modern, rough, simple style. From the bottom to the top, the bare concrete slabs, horizontally, are the main structures that creat a unique style for this project. The moderation of the organization of space, scenery, colors and materials has reached the necessary minimalism for the author group's overall intention.

Diện tích khu đất 4.300m2, không vuông vắn, bằng phẳng, tưởng chừng nhiều nhược điểm nhưng đã được nhóm tác giả - những Kiến trúc sư trong và ngoài nước tư duy, tìm kiếm các giải pháp bố cục khác nhau để cuối cùng quyết định lựa chọn giải pháp “Cắt mỏng-so le”. Hai khối hộp mỏng nhất có thể, xếp song song – mỗi khối hưởng trọn tầm nhìn, một về Hồ Tây và một về Sông Hồng. Những không gian phụ nhỏ nhất trong mỗi căn hộ cũng đều được tận hưởng trực tiếp bầu không khí và ánh sáng tự nhiên. Mỗi căn hộ sở hữu một “Ban công – Loggia” rộng lớn,nhấp nhô như một khu vườn cho một cuộc sống gần với thiên nhiên, cỏ cây. Khu vườn này còn như một khoảng hiên lớn trước nhà, là khoảng đệm và hạn chế Bức xạ mặt trời vào bên trong. Giải pháp thiết kế thụ động để tận hưởng triệt để điều kiện của tự nhiên đã được cân nhắc và tính toán thấu đáo. Vật liệu địa phương, thô mộc, thân thiện với môi trường đã đem lại hiệu quả đáng kể về đầu tư và thẩm mỹ và cũng là một sự khác biệt, tạo sức hấp dẫn cho tất cả những người nước ngoài muốn đến sống ở đây. Kiến trúc công trình theo phong cách hiện đại, thô, mộc. Từ dưới lên trên những bản sàn bê tống trần, theo phương ngang là cấu trúc chủ đạo tạo nên phong cách riêng của công trình này. Sự tiết chế về tổ chức không gian, cảnh quan, màu sắc và chất liệu đã đạt tới sự tối giản cần thiết cho ý đồ tổng thể của nhóm tác giả.

2


MỤC LỤC

NỘI DUNG

TRANG

Thông tin cơ bản

4

Vị trí công trình

6

Phân tích hiện trạng

7

Phân tích ý tưởng

8

Tổng mặt bằng

9

Mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt

10

Phối cảnh, ảnh chụp công trình

19

3


THÔNG TIN CƠ BẢN

TÊN CÔNG TRÌNH

TỔ HỢP CĂN HỘ - KHÁCH SẠN 5 SAO – SOMERSET WEST POINT

Chủ đầu tư, địa chỉ & ĐT liên hệ

Công ty TNHH Biệt Thự Vàng – Golden Lodge

Năm thiết kế

2013

Năm hoàn thành

2017

Địa điểm xây dựng

Số 2 Tây Hồ - Hà Nội

Diện tích khu đất

4.300m2

Tổng diện tích sàn

48.000m2 ( 25 tầng nổi & 3 tầng hầm)

Công nghệ chính sử dụng trong thiết kế và thi công Các vật liệu chính

BTCT, kính, thép

Các đặc điểm nổi trội khác của công trình Nhận xét của chủ đầu tư

4


THÔNG TIN CƠ BẢN

Dự án Tổng số căn hộ

Westpoint Tây Hồ (Căn hộ, dịch vụ cho thuê) 247 căn

Căn hộ 1 phòng ngủ Studio

38m2

Căn hộ 1 phòng ngủ Apartment

73m2

Căn hộ 2 phòng ngủ Apartment

96-123m2

Căn hộ 3 phòng ngủ Apartment

136-159m2

5


VỊ TRÍ KHU ĐẤT

SỐ 2 TÂY HỒ, HÀ NỘI

5

1 4

2

3

1. WEST POINT 2. ELEGANT SUITES WESTLAKE SERVICED RESIDENCES 3. SHERATON HANOI HOTEL 4. CHUNG CƯ D'LE ROI SOLEIL

6


PHÂN TÍCH HIỆN TRẠNG

View sông Hồng View Phố View Hồ Tây

7


PHÂN TÍCH Ý TƯỞNG

Nằm trong bán đảo phía bắc của Hồ Tây, công trình có 1 vị trí đặc biệt tại khu vực giao cắt giữa 2 con đường Xuân Diệu và Tây Hồ. Lợi thế về kinh doanh và tạo điểm nhấn kiến trúc là những yếu tố để Kiến trúc sư nắm bắt và thực hiện. Phát triển từ khối đế là các chức năng dịch vụ , phần thân là các căn hộ khách sạn dịch vụ cao cấp (Luxury Hotel Service Apartment). Hai khối căn hộ được “ cắt mỏng”, xếp so le, các căn hộ có 50% quay về Hồ Tây và 50% quay về sông Hồng.

Trong mỗi căn hộ, các không gian được bố cục theo dạng mở, hiện đại để tận hưởng tối đa tầm nhìn và lợi thế ánh sáng, thông thoáng tự nhiên. Những khách hàng sống ở đây hầu hết là người nước ngoài, họ cần những không gian tiện nghi, sang trọng. Khu vườn trên cao của mỗi căn hộ (Terace garden) là sự khác biệt của công trình này. Nó nằm trên diện tích ban công rộng, vươn dài, tạo sự nhấp nhô, đan xen trên mặt đứng.

8


TỔNG MẶT BẰNG

3 1 4 2

1

GHI CHÚ 1. 2. 3. 4.

KHỐI KHÁCH SẠN-CĂN HỘ DỊCH VỤ 5 SAO LÕI THANG SÂN TRONG BỂ BƠI

9


MẶT BẰNG TẦNG HẦM

MẶT BẰNG TẦNG HẦM 2-3

MẶT BẰNG TẦNG HẦM 1

10


Nhà hàng

MẶT BẰNG

MẶT BẰNG TẦNG 1 MẶT BẰNG TẦNG 2

11


MẶT BẰNG

MẶT BẰNG TẦNG 3

MẶT BẰNG TẦNG 4

12


MẶT BẰNG

MẶT BẰNG TẦNG ĐIỂN HÌNH

13


MẶT ĐỨNG

MẶT ĐỨNG ĐƯỜNG XUÂN DIỆU

MẶT ĐỨNG ĐƯỜNG TÂY HỒ

14


MẶT CẮT

MẶT CẮT 1-1

MẶT CẮT B-B

15


NỘI THẤT

CĂN HỘ STUDIO

16


NỘI THẤT

CĂN HỘ 2 PHÒNG NGỦ

17


NỘI THẤT

CĂN HỘ 3 PHÒNG NGỦ

18


NỘI THẤT

19


NỘI THẤT

20


NỘI THẤT

21


NỘI THẤT

22


NGOẠI THẤT

23


NGOẠI THẤT

Kiến trúc công trình theo phong cách hiện đại, thô, mộc. Từ dưới lên trên những bản sàn bê tống trần, theo phương ngang là cấu trúc chủ đạo tạo nên phong cách riêng của công trình này. Sự tiết chế về tổ chức không gian, cảnh quan, màu sắc và chất liệu đã đạt tới sự tối giản cần thiết cho ý đồ tổng thể của nhóm tác giả.

24


TIỆN ÍCH

25


NGOẠI THẤT

26

Profile for Vietnam Association of Architects

A3.1 - Tổ hợp căn hộ - Khách sạn 5 sao - Somerset West Point  

A3.1 - Tổ hợp căn hộ - Khách sạn 5 sao - Somerset West Point  

Profile for kienviet