Page 1

newsletter Bản tin hàng tháng | 03.2013

We have had many more university acceptances that I am very excited about. My hearty congratulations go out to the students who have received acceptances as well as scholarships. I would also like to acknowledge our University Counselor, Mrs. Vivian Fiallo, for guiding our students to many prestigious universities.

FROM THE

CAMPUS PRINCIPAL

In the coming months we have some very exciting events scheduled. In April the 9th through 12th grade students will participate in the ISHCMC - American Academy’s first Prom. Prom is short for Promenade and is a formal black tie event hosted in the Grand Ballroom of an exquisite hotel. Most boys will wear tuxedos and the girls wear fashionably elegant dresses. This is a traditional American High School dance normally reserved for Seniors and is held at the end of the school year.

Dear Parents, As you may have recently heard, ISHCMC – American Academy has a new Principal. My name is Eric Hamilton. My wife, Dr. Mary Beth Sanders, and I moved from Colorado, USA, where I have just completed my 20th year of educational experience and leadership excellence. We are excited to be living in Vietnam and greatly appreciate the warm welcome we have received from the people of Ho Chi Minh City.

The upcoming months will also bring opportunities for students to perform on the A Levels and AP exams. While this will be very strenuous and rigorous for students I am confident that we will have high success rates. The students and teachers have worked extremely hard to achieve at high levels.

I enjoyed meeting with you at the Parent Coffee Morning recently, and we look forward to continued partnership with parents on the road to academic success of our students. Many of you at the Parent Coffee meeting were shown how to use Edmodo. This is an excellent portal to monitor your child’s progress and stay informed of upcoming assignments, events, and testing dates. If you are not signed up at this time, I encourage you to.

Regards,

The month of March brought many exciting events that were both fun for students and academically based. The Read Across America assembly promoted reading as a means to educate as well as a recreational activity.

Calendar of Events Lịch Sự Kiện

APRIL / THÁNG 4 12th 7-10pm: The Spring Waltz - Prom Lễ Hội Tết đầu tiên 15th - 18th: MAP Test Kì thi MAP 22th: Earth Day at AAVN Ngày Trái Đất tại AAVN 26th: Parent Coffee Morning Gặp Gỡ Phụ Huynh

The whole-school Field Trips were a great success. Students came back very excited about the handson learning and application of knowledge in the field. As this was our first over-night field trip, there were some ‘’glitches’’ to be worked out. We will continue to strive for excellence in planning and implementation to ensure a high quality learning experience. -1-


Học sinh lớp 12 đang tiếp tục nhận được thư chấp nhận nhập học tại nhiều trường đại học khắp nới trên thế giới điều này khiến bản thân tôi thấy rất hào hứng với kết quả học tập của học sinh trong nhà trường. Tôi xin gửi lời chúng mừng đến các em học sinh đã rất xuất sắc nhận được thư chấp nhận và những phần học bổng. Tôi cũng xin cảm ơn Cô Vivian – Chuyên viên tư vấn đại học của trường đã tích cực giúp đỡ các học sinh khối 12 trong thời gian vừa qua. Trong những tháng sắp tới sẽ có rất nhiều hoạt động cho học sinh được lên kế hoạch. Vào tháng 4 sắp tới, học sinh từ khối 9 - 12 sẽ tham dự buổi lễ Prom được tổ chức lần đầu tiên tại trường. Prom là viết tắt của Promenade và là một sự kiện trang trọng (trang phục veston và đeo caravat màu đen) sẽ được tổ chức tại khách sạn sang trọng Grand (số 8 Đồng Khởi, Quận 1). Hầu hết các nam sinh sẽ mặc lễ phục và các nữ sinh mặc váy thời trang thanh lịch. Đây là một buổi lễ thường niên truyền thống của Mỹ dành cho học sinh cấp trung học và thường được tổ chức vào cuối năm học.

Thân chào quí phụ huynh, Như quí phụ huynh đã được thông báo trong thời gian gần đây về việc bổ nhiệm thầy hiệu trưởng mới tại ISHCMC – American Academy. Tôi xin tự giới thiệu,tôi tên là Eric Hamilton. Vợ tôi, Tiến sĩ Mary Beth Sanders, và trước khi chuyển đến công tác tại nhà trường tôi đã có 20 kinh nghiệm làm việc ở những vị trí lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục tại Colorado, Mỹ. Chúng tôi rất vui mừng được sống và làm tại Việt Nam và đánh giá cao sự chào đón nồng nhiệt mà chúng tôi đã nhận được từ quí phụ huynh và tập thể cán bộ công nhân viên của nhà trường.

Trong những tháng Sắp tới học sinh sẽ tham gia vào các kỳ thi A Levels và AP. Đây cũng sẽ là môt kỳ thi ần học sinh phải chuẩn bị bài thật tốt và bản thân tôi tin tưởng học sinh sẽ đạt được kết quả cao trong những kỳ thi sắp tới nhờ vào nỗ lực của cả thầy và trò đã tích cực cùng nhau làm việc trong thời gian vừa qua.

Tôi rất vui được làm việc cùng với quí phụ huynh tại buổi gặp gỡ phụ huynh hàng tháng gần đây, và nhà trường luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của quí phụ huynh để cùng với nhà trường mang đến kết quả học tập thành công cho con em của quí phụ huynh. Cũng trong buổi gặp gỡ này nhiều phụ huynh đã được hướng dẫn sử dụng phần mềm Edmodo. Đây là một cổng thông tin tuyệt vời để theo dõi sự tiến bộ của học sinh và nhận những thông báo mới của nhà trường như các bài tập, sự kiện và ngày thi. Nếu phụ huyn nào vẫn chưa đăng ký Edmodo, tôi khyến khích quí phụ huynh nên đăng ký tham gia ngay từ bây giờ.

Trân trọng.

Tháng 3 vừa qua nhà trường đã tổ chức rất nhiều sự kiện thú vị, vui vẻ và bổ ích cho việc học của học sinh. Read Across America là một hoạt động giúp học sinh nhận thức việc đọc sách là một phương pháp giáo dục cũng như một hoạt động giải trí vui vẻ cho học sinh. Toàn bộ các chuyến dã ngoại đã kết thúc thành công tốt đẹp. Học sinh sau khi tham gia trở về rất vui vẻ vì có thể ứng dụng được những kiến thức thu thập được sau các chuyến dã ngoại vào việc học tại trường. Vì đây là đợt dã ngoại đầu tiên trong năm học và có một số trục trặc nhỏ xảy ra và đã được giải quyết và làm rõ. Nhà trường vẫn tiếp tục tăng cường công tác giảng dạy để mang đến một tiêu chuẩn chất lượng cao cho học sinh trong nhà trường. -2-


What’s going on around American Academy

Vivian Fiallo College Counselor & Dean of Students Chuyên Viên Tư Vấn Học Đường

W

Toàn trường đang hào hứng chờ đón các tin vui từ các em học sinh khối 12 trong năm học này, và một số học sinh đã nhận giấy báo nhập học từ các trường đại học, ngoài ra nhiều học sinh cũng đang rất hồi hộp chờ đợi kết quả vì rất nhiều trường đại học sẽ công bố kết quả tuyển sinh từ cuối tháng Ba.

e are very excited that many of our seniors are beginning to hear back from the universities they have applied to. Many are still anxiously waiting (and so are we) because some universities will not announce admission decisions until the end of March. We would like to recognize our seniors who have been accepted to universities and received scholarships so far. Please join us in congratulating these seniors.

Nhà trường hân hạnh thông báo và gửi lời chúc mừng đến các em học sinh đã được chấp nhận vào đại học đồng thời các em cũng nhận được một số chương trình học bổng từ các trường đại học. Chúc mừng các em:

Nguyen Dang Minh Phuong Accepted to Howard University, Drexel University, DePaul University, Ohio University, University of Oregon, and the University of Illinois (Chicago).

Nguyễn Đặng Minh Phương Đã được chấp nhận vào các đại học, Howard, đại học Drexel, đại học DePaul, đại học Ohio, đại học Oregon và đại học Illinois – Chicago.

She has received a full tuition scholarship to attend Howard University and merit scholarships to attend Drexel University, DePaul University, and Ohio University.

Ngoài ra em cũng nhận được học bổng 100% học phí tại đại học Howard, và các học bổng Khuyến học tại các trường đại học Drexel, DePaul và Ohio.

Nguyen Hong Nhan Accepted to Wentworth Institute of Technolgoy He has received a merit scholarship to attend Wentworth.

Nguyễn Hồng Nhân Đã được nhận học bổng Khuyến học Học Viện Kỹ Thuật Wentworth

Nguyen Lam Duy Bao Accepted to Drexel University He has received a merit scholarship to attend Drexel.

Nguyễn Lâm Duy Bảo Đã nhận được học bổng Khuyển học tại đại học Drexel Nguyễn Mai Minh Thư Đã được chấp nhận vào trường đại học Adelphi, và đại học Western Washington đồng thời em cũng nhận được học bổng Khuyến học tại đại học Adelphin

Nguyen Mai Minh Thu Accepted to Adelphi University and Western Washington University She has received a merit scholarship to attend Adelphi University.

Nguyễn Nhật Hạ Đã được chấp nhận vào đại học Michigan (Flint), đại học Central Michigan, và đại học Texas (Arlington)

Nguyen Nhat Ha Accepted to University of Michigan (Flint), Central Michigan University, and University of Texas (Arlington)

Nguyễn Ngọc Châu Uyên Đã được chấp nhận vào đại học Central Washington

Nguyen Ngoc Chau Uyen Accepted to Central Washington University Le Quang Thanh Tue Accepted to University of New Hampshire

Lê Quang Thanh Tuệ Đã được chấp nhận vào đại học New Hampshire đồng thời Tuệ cũng nhận được học bổng Presidential Scholarships và được tuyển thẳng vào chương trình Đào Tạo Cử Nhân Danh Dự tại đại học New Hampshire

Tran Ngoc Tu Uyen Accepted to Iowa State University

Trần Ngọc Tú Uyên Được chấp nhận vào đại học công lập Iwoa. -3-


Tell Us About Your College Acceptances We love to brag about our students. If you are accepted to a university, please let me know so we can post the good news. We have a huge display dedicated to our 12th graders and their university acceptances. . .Plus we will post the great news in the Daily Bulletin, the Weekly Update and the monthly newsletter. So share your exciting news! Các em học sinh hãy tiếp tục cập nhận tin vui về việc được các trường Đại học chấp nhận Nhà trường rất mong được tuyên dương các học sinh có kết quả tốt. Nếu em nào đã nhận được tin vui, xin vui lòng thông báo với nhà trường để nhà trường có thể chia sẻ tin tức tốn lành này đến các phụ huynh, học sinh và thầy cô.

Fairleigh Dickinson University, Hawaii Pacific University, John Carroll University, High Point University, Iowa State University, University of Vermont, University at Buffalo, State University of New York, Ohio State University, University of Pittsburgh, Susquehanna University, Western Kentucky University, and the State University of New York-Plattsburgh. All 9th – 12th graders attended our 2nd College Fair on Monday, March 11. Students were able to meet with the following universities: Ngày Hội Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học lần thứ hai được tổ chức vào thứ Hai, ngày 11, tháng 3, năm 2013 với sự tham gia của các trường: La Salle University (Pensylvania), Lewis University, University of Wisconsin, City University of Seattle, Berkley College (New York), Oregon State University, University of South Florida, Colorado State University, Marshall University, Mississippi College, and these community colleges: Lane Community College, South Puget South Community College, The USA Community College Consortium, Delaware County Community College, Skagit Valley College, Moraine Valley Community College, West Hills Community College, College of Central Florida, Foothill College, De Anza College, and Hillsborough Community College (Florida).

College Fairs

Read What Universities Are Saying About American Academy

American Academy hosted two fabulous college fairs. Our 1st Ever College Fair was held Monday, Feb. 25. All 9th – 12th grade students visited with the following colleges:

I am really excited to share some great comments that we are receiving from universities who have visited our campus.

Nhà trường vừa tổ chức rất thành công 2 Ngày Hội Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học. Ngày đầu tiên được tổ chức vào thứ Hai, ngày 25, tháng 2, năm 2013 với sự tham gia của các trường:

“Thank you for organizing such a wonderful fair. You have done an excellent job and I am very impressed by the students’ English abilities and the eagerness to learn about our university.” - Suquehanna University, Pennsylvania. -4-


“Thank you for having us. It was a pleasure meeting you and your students. What an impressive group of young minds. I look forward to working with you.” - High Point University

What’s Been Happening Since Our Last Newsletter Welcome to new 10th grade student – Bui The Tan.

“Thank you again for today! The event was great, and it was so nice being around so many great students.” - Hillsborough Community College, Florida

Congratulations to Nguyen Ngoc Hoang Thai , grade 8. He placed 2nd and 3rd in his swim events at the City Championship Swimming Meet.

“Thank you for hosting us yesterday. It was really great to meet you and your students. I look forward to making the stop again.” - University of Pittsburgh

Chào mừng học sinh mới - Bùi Thế Tân, khối lớp 10. Chúc mừng Nguyễn Ngọc Hoàng Thái, khối lớp 8, đạt hạng nhì và ba trong giải bơi lội toàn thành vừa qua.

“Thanks for making the fair such a great success. We all enjoyed it!” – Iowa State University

Field Trip Success

“I wanted to thank you for a lovely, lovely visit. It was great, and we feel honored that we were the first - hopefully of many – college fairs.” – Linden Educational Services, sponsor of the College Fair. “I really enjoy that fair and meeting you and your students.” – Mississippi College “It was a true pleasure.” – Baylor University “You are off to a great start.” – Pacific University “Thanks so much for the warm welcome to your campus, it was a great opportunity for us.” – Tennessee Tech “It was a pleasure to meet you and your students.” – Northern Michigan University Đánh giá của các trường tham dự Ngày Hội Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Nhà trường rất muốn chia sẻ với các học sinh và phụ huynh những lời nhận xét từ các trường đại học đến ghé thăm trường ISHCMC – American Academy “Một lần nữa chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến nhà trường ! Ngày Hội Thông Tin đã kết thúc tốt đẹp và thật vui khi được tiếp xúc với nhiều học sinh xuất sắc tại trường.” – đại diện trường Hillsborough Community College, Florida. “Tôi muốn gửi lời các ơn nhà trường về chuyến viếng thăm tốt đẹp. Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi được là đơn vị đầu tiên tổ chức Ngày Hội Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học” – đại diện Linden Educational Services, nhà tại trợ của Ngày Hội Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học. “Tôi thật sự rất vui khi tham gia chương trình và được gặp gỡ cac học sinh của trường” - đại diện trường đại học Mississippi Everyone seemed to enjoy the field trips and have been sharing stories and photos of their journeys. Our

“Thật vinh hạnh khi được tham gia chương trình” - đại diện trường Baylor University... -5-


lượng của những miếng bánh ngọt với nhiều kích cỡ khác nhau. (Sau đó các em sẽ cùng ăn bánh )

whole school field study trips, held March 6 – 8, were a huge success. Grade levels participated in many hands on learning activities and experiences. Here’s where the groups went:

• Vào giờ ăn trưa, học sinh sẽ tham gia vào các trò chơi nhỏ trong môn toán học để lấy điểm nhóm.

• Grade 6 - 7 to Ninh Thuan • Grade 8 - 9 to Da Lat • Grade 10 to Vinh Long • Grade 11 - 12 to An Giang

White Day And Time For Singing Telegrams Music Teacher Ms. Maddy and her musical students provided Singing Telegrams to classes this week. Money raised is being donated to the sun bear charity.

Chuyến đi Dã Ngoại của các học sinh đã kết thúc tốt đẹp. Tất cả học sinh và giáo viên toàn trường đã có một chuyến đi Dã Ngoại hào hứng. Các em đã có nhiều trải nghiệm thông qua các hoạt động thực tế và đồng thời các em đã có nhiều kỷ niệm đẹp với nhau trong suốt chuyến đi Dã Ngoại.

Chương trình Qùa Tặng Âm Nhạc Trong tuần vừa qua, cô giáo âm nhạc Maddy và các học sinh của lớp nhạc đã thực hiện chương trình Qùa Tặng Âm Nhạc tại các lớp học. Tiền quyên góp được sẽ được đóng góp cho quỹ từ thiện bảo vệ loài gấu.

• Khối 6-7 đi Ninh Thuận • Khối 8-9 đi Đà Lạt • Khối 10 đi Vĩnh Long • Khối 11-12 đi An Giang

Field Trip To The Reunification Palace

Pi Day Librarian Ms. Lori featured a number of activities arranged for middle school math(s) classes in the courtyard on Thursday for Pi Day, it’s all about math. Pi paper chain – a relay race • Sir Cumference and the Knights of the Round Table – A math adventure

Teacher Cathie Meyenn’s Young Entrepreneurs and Teacher Bob Fiallo’s Newspaper Class and his middle school Model United Nations students visited the Palace on Thursday for a research project.

• Pi Sing-Along Rap • Finding the radius, diameter, circumference, area, and volume of various size cookies (then eating the cookies. . .yum)

Young Entrepreneurs who attended were Gia Nhi Banh, Nguyen Bao Tran (Susan) Le, Quynh Thao Dinh, Trang Thanh Nguyen, Do Hoang Khoi Nguyen, Duy Duong Nguyen, Gia Kien Lac, Hoang Dang Khoa (Ben) Dinh, Khanh Nguyen (Jack) Tran, Khuong Duy Nguyen, Ngoc Gia Cat Vo, Quoc Binh Le, Thi Thuy Linh Mai, Toan Thinh Ly, Tuyet Ngan Chu, and Vo Hoang Tung Nguyen.

• For lunchtime, students took part in a math trivia contest, played for house points.

Middle School Model United Nations students who attended were Vu Nguyen Uyen (Vivian), Tran Thien Di (Emma), Izovit Elizaveta (Lisa), Nguyen Tran Dong Phuong, Nguyen Quoc Khanh (John), Nguyen Le Hoang Anh, Nguyen Phuong Nghi (Alex), Nguyen Hoang Thuc Uyen (Tiffany), Vuong Than Truc (Jackie), Mai Thi Phuong Anh (Kathy), Dham Hong Han, Huynh Phuong Vy, Dinh Quynh Trang, Ha Tri Dung, Do Ly Thien Trung, and Ng Khanh Dinh (Aly).

Cô Lori - quản thư của trường đã thiết kế nhiều chương trình cho các lớp học toán dành cho học sinh khối Trung Học Cơ Sở ngay tại sân trường vào ngày thứ Năm vừa qua bao gồm các hoạt động sau: • Trò chơi tiếp sức: Pi Paper Chain • Trò chơi khám phá toán học: Sir circumference and the Knight of the Round Table

Newspaper students who attended were Nguyen Quang Minh, Nguyen Ngoc Chau Uyen ,Than Trong Nam Anh (Anthony), Thai Ngo Quynh Vy (Vee), La Cam Thien Tri, Ea Gia Bao (James), Tran Gia Phuoc (Conan), Pham Hong Thuy Tien, Nguyen Ngoc Tuan

• Hát nhạc Rap về con số Pi • Tìm bán kính, đường kính, chu vi, diện tích và khối -6-


ra tại trường trong thời gian tới, như:

(Fabo), Nguyen Trang Thanh (Kathleen), and Than Minh Nhut (Meow).

• Buổi tiệc Khiêu Vũ dành cho học sinh khối Trung Học vào ngày 13 tháng 4, 2013. • Thông tin cập nhật về học sinh nhận được giấy chấp nhận nhập học từ các trường Đại Học, • Các hoạt động ghi được điểm cho mỗi đội nhóm và các thông tin khác…

Hoạt động Dã Ngoại: tham quan Dinh Độc Lập Vào thứ Năm vừa qua, cô Cathie Meyenn - phụ trách lớp Doanh Nghiệp Trẻ và thầy Robert Fiallo - phụ trách lớp làm Báo Tường và Mô Hình Liên Hiệp Quốc đã cùng các học sinh trong lớp tham quan Dinh Độc Lập để thực hiện đề tài của lớp.

Middle School Poetry Café

Các học sinh trong lớp Doanh Nghiệp Trẻ tham dự gồm: Bành Gia Nhi, Nguyễn Bảo Trân, Đinh Lê Quỳnh Thảo, Nguyễn Trang Thanh, Nguyễn Đỗ Hoàng Khôi, Nguyễn Duy Dương, Lạc Gia Kiên, Đinh Hoàng Đăng Khoa, Trần Khánh Nguyên, Nguyễn Khương Duy, Võ Ngọc Gia Cát, Lê Quốc Bình, Mai Thị Thuỳ Linh, Lý Toàn Thịnh, Chu Tuyết Ngân, và Nguyễn Võ Hoàng Tùng

Grades 6-8 English classes participated in a Middle School Poetry Café Thursday, March. 21. Chương trình Toạ Đàm Thơ Ca dành cho khối Trung Học Cơ Sở Các lớp tiếng Anh từ khối 6 đến khối 8 sẽ tham dự buổi Toạ Đàm Thơ Ca dành cho học sinh khối Trung Học Cơ Sở vào thứ Năm, ngày 21 tháng 3, 2013.

Các học sinh lớp Mô Hình Liên Hiệp Quốc tham dự gồm: Vũ Nguyễn Thanh Uyên, Trần Thiên Di, Elizaveta Izovit, Nguyễn Trần Đông Phương, Nguyễn Quốc Khánh, Nguyễn Lê Hoàng Anh, Nguyễn Phương Nghi, Nguyễn Hoàng Thục Uyên, Vương Thanh Trúc, Mai Thị Phương Anh, Phạm Hồng Hân, Huỳnh Phương Vy, Dinh Quỳnh Trang, Ha Tri Dung, Do Ly Thien Trung,

GIN Bake Sale GIN held a bake sale to raise money for the Ben Tre Charity. GIN is planning to purchase stationery/school supplies for less fortunate students in Ben Tre.

Các học sinh lớp làm Báo Tường tham dự gồm: Nguyễn Quang Minh, Nguyễn Ngọc Châu Uyên, Thân Trọng Nam Anh, Thai Ngo Quynh Vy, Lam Cam Thien Tri, Ea Gia Bao, Tran Gia Phuoc, Pham Hong Thuy Tien, Nguyen Ngoc Tuan, Nguyen Trang Thanh, Than Minh Nhut.

Chương trình bán bánh ngọt gây quỹ từ thiện GIN Các học sinh trong nhóm GIN sẽ tổ chức buổi bán bánh gây quỹ từ thiện vào thứ Năm, ngày 21 tháng 3.Nhóm GIN dự định sẽ mua đồ dùng học tập tặng cho trẻ em ngèo tại Bến Tre.

Friday Assembly

We Are Going On A Trek. . .

We held our very first assembly with our new principal on Friday, March 15! Mr. Hamilton talked to the students about his expectations, then students heard about the upcoming high school dance (April 13), house points, college acceptances, House Values recognition, and a whole lot more.

We have adopted a new program at American Academy – it is our Monthly Values lesson. We refer to it as TREK. Life is a journey. And as students go through life to get where they want to be they will face many challenges, learn lessons, and grow into responsible adults. Developing positive values and habits is a goal at American Academy so we have developed TREK to recognize students who exhibit these qualities. Each month students will be nominated by their teachers and be recognized at our monthly assembly and also be posted on our new House bulletin board, located outside the administration office. T- True Citizenship (Feb. 15-March 8) R- Respect (March 11-April 5) E- Environmental Awareness (April 8-May 3) K- Knowledgeable (May 6- June 7)

Sinh Hoạt Toàn Trường Thứ Sáu

Students who have been recognized for March’s monthly value - True Citizenship are:

Nhà trường đã có buổi tập họp đầu tiên với Thầy hiệu trưởng Eric Hamilton cùng toàn thể giáo viên và học sinh. Thầy hiệu trưởng đã trao đổi với các học sinh về những mong muốn của Thầy dành cho các học sinh. Tiếp theo là chương trình thông báo về các hoạt động đang và sẽ diễn

Nguyen Ngoc Hoang An (Annie) Vu Mien Tien Andy Schultz -7-


MUN groups – a high school group (coordinator Nathan Bryant, social studies teacher and dean) and a middle school group (coordinator Bob Fiallo, social studies teacher and yearbook/newspaper advisor).

Tran Cong Minh Tran Tu Uyen Ngo Hoang Long Nguyen Nhat Ha Tran Dang Khoa Do Giang Thanh

Nathan Bryant, high school MUN coordinator, has prepared the high school MUN delegation to represent American Academy at its first high school SAIMUN Conference. He said, “As the MUN coordinator, I am very excited to see what our first delegation will be able to accomplish in March. We have a very talented group who is working hard to prepare for this exciting conference.”

Toàn trường đang cùng tham gia vào một hành trình mới: TREK Nhà trường đang tổ chức một hoạt động mới có tên là Bài Học Về Gía Trị Cuộc Sống trong mỗi tháng, mà chúng tôi gọi đó là Hành Trình Cuộc Sống (TREK). Cuộc đời là một chuyến đi dài vì thế, các em sẽ phải trải qua rất nhiều bài học và thử thách trong cuộc đời để đạt những mục tiêu của mình và phát triển thành một công dân có ý thức và trách nhiệm. Vì thế nhà trường muốn rèn luyện và giúp các em phát huy những giá trị và thói quen tốt và nhà trường đã tổ chức chương trình Hành Trình Cuộc Sống để tuyên dương các em học sinh có những đức tính tốt. Hằng tháng các em học sinh được các thầy cô đề cử vào chương trình sẽ được tuyên dương tại các buổi họp mặt toàn trường và thông tin về các em sẽ được giới thiệu tại các bản thông báo. Chương trình gồm các nội dung như sau:

The following students are representing American Academy: • General Assembly: Vu Minh Tien, Bui Cong Duy, Hai Nguyen Nguyen • EcoSoc : Le Tran Chau, Truc Pham Ngoc Thanh, Le Nguyen Bao Tran • Human Rights Council : Thu Ha Khuong, Pham Ngoc Thao Vy

Người công dân chân chính: từ 15 tháng Hai đến 8 tháng Ba

• Environmental Council: Le Cong Nguyen, Huy Nguyen

Ý thức tôn trọng mọi người: từ 11 tháng Ba đến 5 tháng Tư

• Security Council: Quynh Thao Dinh

Nhận thức về bảo vệ môi trường: từ 8 tháng Tư đến 3 tháng Ba Học tập rèn luyên: từ 6 tháng Năm đến 7 tháng Sáu Các học sinh được tuyên dương trong tháng Ba bao gồm: • Nguyễn Ngọc Hoàng An • Vũ Minh Tiến • Schultz Thương Bảo Andy • Trần Công Minh • Trần Ngọc Tú Uyên • Ngô Hoàng Long • Nguyễn Nhật Hạ • Trần Đăng Khoa • Đỗ Giang Thanh

Model United Nations Delegation To Attend Conference

Đại biểu câu lạc bộ Mô Hình Liên Hiệp Quốc tham dự hội nghị SAIMUN

Our first high school Model United Nation (MUN) delegation is attending the SAIMUN conference in March. MUN is a world-wide program that provides students with an opportunity to collaborate with their peers and develop theoretical solutions for a global world. American Academy is privileged to have two

Câu lạc bộ Mô Hình Liên Hiệp Quốc (MUN) dành cho khối Phổ Thông Trung Học đầu tiên của trường ISHCMC – American Academy đã cử đại biểu tham dự hội nghị SAIMUN được tổ chức trong tháng Ba vừa qua.

-8-


Mô Hình Liên Hiệp Quốc (MUN) là chương trình được ứng dụng trên toàn thế giới nhằm đem đến cho các học sinh cơ hội để hợp tác với các bạn đồng trang lứa trong việc tìm kiếm và phát triển những giải pháp cho các vấn đề toàn cầu. Trường ISHCMC – American Academy rất quan tâm và ưu tiên phát triển 2 nhóm MUN dành cho khối Phổ Thông Trung Học (điều phối viên là thầy Nathan Bryant, Hiệu phó đồng thời là giáo viên phụ trách môn Xã hội học) và khối Trung Học Cơ Sở (điều phối viên là thầy Robert Fiallo, giáo viên phụ trách mông Xã hội học)

April Coffee Morning - Testing and Graduation News Our April Parent Coffee Morning will feature an update on all of our testing that will be taking place at the end of the school year and how you can help your students develop good study habits. Plus we will give you details about graduation. May Coffee Morning - A preview In May, join us for our final coffee morning for the school year. We will give you a preview of what’s to come for the 2013-2014 school year.

Thầy Nathan Bryant đã chuẩn bị đem nhóm học sinh đại biểu của MUN khối Phổ Thông Trung Học đại diện cho trường ISHCMC – American Academy tham dự buổi hội nghị SAIMUN đầu tiên. Thầy chia sẻ rằng “với vai trò là điều phối viên cho chương trình MUN, tôi rất hào hứng mong chờ những thành quả mà đoàn đại biểu đầu tiên của trường sẽ đạt được trong tháng Ba này, các em đại biểu là những em học sinh rất xuất sắc đã làm việc rất chăm chỉ để chuẩn bị cho các những hoạt động trong hội nghị này. ” Phái đoàn đại diện cho trường ISHCMC – American Academy tham dự hội nghị bao gồm các học sinh:

Parents: We want your help We have had some response but we would love to hear from more of you. If you are interested in being a part of our new Parent Committee, please email me and let me know. We would love to have a group of interested parents working with us as our Parent Teacher Organization. Just send me an email and we will hold a meeting. Thông tin về chương trình Gặp Gỡ Phụ Huynh hàng tháng

• Hội Đồng Phổ Thông cử đại diện tham gia gồm: Vũ Minh Tiến, Bùi Công Duy, Nguyễn Hải Nguyên

Buổi Gặp Gỡ Phụ Huynh tháng Ba - giới thiệu thầy Hiệu trưởng Eric Hamilton

• Hội Đồng Kinh Tế và Xã Hội cử đại diện tham gia gồm: Lê Trân Châu, Phạm Ngọc Thanh Trúc, Lê Nguyễn Bảo Trân.

Vào buổi Gặp Gỡ Phụ Huynh tháng Ba vừa qua, thấy Tổng Hiệu Trưởng Jeff Wornstaff đã chính thức giới thiệu thầy Eric Hamilton - Hiệu trưởng của ISHCMC – American Academy với phụ huynh toàn trường. Tiếp theo sau là chương trình hướng dẫn phụ huynh đăng nhập vào trang Edmodo, là một công cụ rất hữu ích giúp phụ huynh trao đổi với nhà trường và theo dõi việc học của con mình.

• Hội Đồng Nhân Quyền cử đại diện tham gia gồm: Khương Thu Hà, Phạm Ngọc Thảo Vy • Hội Đồng Bảo Vệ Môi Trường cử đại diện tham gia gồm: Lê Công Nguyên, Nguyễn Huy

Buổi Gặp Gỡ Phụ Huynh vào tháng Tư – cập nhật thông tin về các kỳ thi và xét Tốt Nghiệp cấp Phổ Thông Trung Học

• Hội Đồng Bảo An cử đại diện tham gia gồm: Đinh Quỳnh Thảo

Buổi Gặp Gỡ Phụ Huynh vào tháng Tư sẽ thông báo đến phụ huynh thông tin về các kỳ thi sẽ diễn ra vào cuối năm học, tư vấn cho phụ huynh cách giúp học sinh phát triển thói quen học tập tốt và các thông tin về xét Tốt nghiệp cuối cấp.

Parent Coffee Morning News

Buổi Gặp Gỡ Phụ Huynh vào tháng Năm - giới thiệu tổng quan năm học 2013 - 2014 Nhà trường kính mời phụ huynh tham dự buổi Gặp Gỡ Phụ Huynh cuối cùng trong năm để giới thiệu tổng quan chương trình cho năm học 2013-2014. Kính mời phụ huynh tham gia Hội Phụ Huynh. Nhà trường rất mong muốn nhận được phản hồi từ phụ huynh và nếu Quý vị quan tâm, nhà trường kính mời Quý vị tham gia Hội Phụ Huynh của trường.

March Coffee Morning - We have a new principal! Our new principal was formally introduced during our March Parent Coffee Morning. Mr. Wornstaff was on hand to introduce Mr. Eric Hamilton. Then parents received a special Edmodo training so they can have access to this valuable learning tool.

Phụ huynh vui lòng liên lạc với cô Vivian qua địa chỉ email vivian.fiallo@aavn.edu.vn để đăng ký.

-9-


Basketball Happenings and Congratulations

Congratulations To Our Middle School Girls Basketball Team

Congratulations Our Middle School Boys Basketball Team

They did an awesome job Wednesday afternoon. Duong Le Anh Loan (Lucy) was selected as championship winner and Mai Thi Thuy Linh (Angie) was runner up for the white team. The white team consisted of Nguyen Hong Bich (Sally), Duong Le Anh Loan (Lucy), Pham Hong Han, Nguyen Le Hoang Anh, Mai Thi Thuy Linh (Angie), Tran Gia Linh (Ling), Nguyen Hong Ngoc (Ruby), and Huynh Phuong Vy. Nguyen Thi Phuong Nghi (Alex) was champion winner and Do Vu Giang Thanh (Kathy) was runner up for the blue team. The blue team consisted of Nguyen Hoang Thuc Uyen (Tiffany), Nguyen Thi Phuong Nghi (Alex), Do Vu Giang Thanh (Kathy), Tran Ngoc Tu Trinh (Joy0, Khuong Thu Ha (Tracy), Mai Thi Phuong Anh (Kathy), and Dinh Quynh Thao.

WOW! Our Middle School Sun Bears won their first game against ABC International on Tuesday. The Sun Bears showed great teamwork. Captain Kenny B (Bui Thinh Khuong) made a 3 pointer with 1 minute remaining. Then our Sun Bears stole the ball in the last few seconds for the victory. The middle school team was led by Nguyen Xuan Hoi (Hoi) – 7 points, 5 rebounds Bui Thinh Khoung (Kenny) – 6 points Le Cong Nghi (Lee) – 12 rebounds Nguyen Hong Nguyen (Stanley) – 4 points Tran Gia Huy (Luke), Pham Bao Khiem (Babo), and Tran Dinh Huy (Nicholas) -- all contributed with solid defense and rebounding. Các hoạt động thi đấu Bóng rổ

Chúc mừng đội tuyển bóng rổ nữ khối Trung Học Cơ Sở:

Chúc mừng đội tuyển bóng rổ nam khối Trung Học Cơ Sở đã thắng đội tuyển đến từ trường quốc tế ABC trong trận đấu đầu tiên. Đội bóng rổ nam Sun Bear của trường ISHCMC – American Academy đã chứng tỏ một tinh thần thi đấu đồng đội tuyệt vời. Đội trưởng Bùi Thịnh Khang ( Kenny B) đã ghi được 3 điểm trong 1 phút còn lại, sau đó các cầu thủ khác của Sun Bear đã đoạt được banh trong những giây cuối cùng của trận đấu để giành chiến thắng. Đội bóng rổ nam khối Trung Học Cơ Sở của trường đã chiến thắng với sự đóng góp của các em: • Nguyễn Xuân Hội – ghi 7 điểm và 5 lần tranh bóng bật bảng • Bùi Thịnh Khang – ghi 6 điểm • Lê Công Nghi – 12 lần tranh bóng bật bảng • Nguyễn Hưng Nguyên – 4 điểm

Các em đã có một trận đấu xuất sắc vào ngày thứ Tư. Dương Lê Ánh Loan và Mai Thị Thuỳ Linh đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất và nhì của đội áo trắng bao gồm các học sinh: Nguyễn Hồng Bích Hạnh, Duong Le Ánh Loan, Phạm Hồng Hân, Nguyễn Lê Hoàng Anh, Mai Thị Thuỳ Linh, Trần Gia Linh, Nguyễn Hồng Ngọc, và Huỳnh Phương Vy. Về phía đội áo xanh: Nguyễn Thị Phương Nghi và Đỗ Vũ Giang Thanh được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất và nhì của đội áo xanh bao gồm các học sinh: Nguyễn Hoàng Thục Uyên, Nguyễn Thị Phương Nghi, Đỗ Vũ Giang Thanh, Trần Ngọc Tú Trinh, Khương Thu Hà, Mai Thị Phương Anh, và Đinh Quỳnh Thảo.

Cùng với sự thi đấu bảo vệ khung thành vững chắc của Trần Gia Hy, Phạm Bảo Khiem và Trần Đình Huy -10-


Thank you for your understanding with these safety and security updates. If you have any questions, please feel free to contact me so we may talk further. Nathan D. Bryant Dean of Students and Disciplinarian Hiệu Phó Phụ Trách Học Sinh

Best regards, Kính chào quý phụ huynh, Sau một thời gian hoạt động, nhà trường đã có cơ hội để nhìn lại, đánh giá và cải thiện nhiều hoạt động trong nhà trường. Về vấn đề an toàn và giữ môi trường trong sạch đối với học sinh ISHCMC - American Academy, nhà trường xin thông báo:

Dear parents of ISHCMC American Academy, Now that our year has been underway, we have the opportunity to review, assess and improve various school operations. Concerning the topic of having a safe and clean environment for all ISHCMC American Academy students to learn and challenge themselves within, please note the following updates:

1. Tất cả học sinh đều có 1 ngăn tủ để lưu trữ sách vỡ và vật dụng cá nhân, và ngăn tủ phải luôn có khoá. Nhà trường có sẵn khoá để học sinh mua, và cũng có thể mang khoá từ nhà lên. Vì nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra ngăn tủ trong tháng 3, xin quý phụ huynh nhắc nhở các em về vấn đề này và chắc rằng các em có khoá cho ngăn tủ của mình. Mọi vật dụng để trong một ngăn tủ không được khoá sẽ được chuyển về văn phòng “đồ thất lạc”.

1. All students are allowed one locker to store their books and belongings, and their locker must have a lock at all times. While locks are available here for students to purchase, students can also bring in their own locks. As we will be doing a locker audit in March, please help to remind your child(s) of this school expectation and make sure they have a lock. Any items left in an unlocked locker will be taken to lost and found.

2. Học sinh được trang bị một không gian được giữ mát để có thể trữ thức ăn đến bữa trưa. Sau bữa trưa, học sinh có thể lưu trữ thức ăn và vật dụng khác trong tủ để giữ khu vực căn tin sạch sẽ và ngăn nắp hơn. Đồ ăn trưa sót lại sau bữa trưa sẽ được chuyển về văn phòng “đồ thất lạc”.

2. Students are provided an air-conditioned space in which they can store their lunches until lunch time. After lunch time, students will be expected to store all of their lunch belongings in their lockers to make sure our canteen stays clean and orderly. Lunch items left out after lunch will be taken to lost and found.

3. Căn tin trường có phục vụ bữa trưa đầy đủ và sạch sẽ. Học sinh cũng có thể mang bữa trưa từ nhà nếu muốn. Tuy nhiên, xin quý phụ huynh lưu ý là học sinh không được phép gọi bữa trưa từ bên ngoài trong suốt ngày học, vì nhà trường không thể bảo đảm thức ăn bên ngoài có đạt tiêu chuẩn về sức khoẻ của trường hay không.

3. Students are provided a full and healthy lunch option here at the school cafeteria. Students are also welcome to bring in their own lunch if they choose. However, please be aware that students are not allowed to order lunch from outside vendors during the school day, as we cannot guarantee the ordered lunch meeting a school health standard.

4. Hiện tại trường có quy định sẽ gọi điện về gia đình nếu một học sinh vắng mặt trong 3 tiết học đầu mà trường không nhận được cuộc gọi thông báo từ gia đình. Nếu học sinh không đến trường trong buổi học, xin quý phụ huynh gọi và thông báo cho nhà trường để chúng tôi biết xác minh được buổi vắng có phép hay không.

4. Currently we have the school policy to call home if a student has been reported absent for the first 3 periods of the day with no phone call yet received from home. If your son or daughter will not be attending school for the day, please make sure to call in and excuse your child so we are able to verify if there are any unexcused absences. 5. During cases of lost items, student bags and or lockers may be searched during the school day. Please be aware that bag and lockers searches will only take place when we have a valid concern of lost items. A formal school process has been established in which we respect the privacy and belongings of students, but we also ensure the security of all student possessions while here on campus.

5. Khi có trường hợp thất lạc đồ, cặp và tủ học sinh có thể được kiểm tra trong giờ học. Xin lưu ý rằng việc kiểm tra này chỉ được thực hiện khi nhà trường xác minh được việc mất đồ là đúng. Một nội quy chính thức của nhà trường đã được thực thi trong đó chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư và vật dụng cá nhân của học sinh, nhưng nhà trường cũng phải bảo đảm cho sự an toàn của học sinh trong môi trường học đường. Chân thành cám ơn sự thông cảm của quý phụ huynh về những quy định mới cho vấn đề an ninh trong trường. Nếu có bất kì thắc mắc nào, xin quý phụ huynh liên hệ với văn phòng để nhà trường giải thích rõ hơn. Trân trọng, 

-11-


- Moments of the Month -

International School Ho Chi Minh City - American Academy 16 Vo Truong Toan, An Phu Ward, District 2, Ho Chi Minh City, Vietnam Tel: (84-8) 3898 9098 - Fax: (84-8) 3519 4110 Email: admissions@aavn.edu.vn aavn.edu.vn facebook.com/ishcmc.aa -12-

Monthly Newsletter ISHCMC-AA March 2013