Page 1

Huy Hoàng – Đà Lạt 0978939791

BÍ KÍP DU LỊCH ĐÀ LẠT PHƢƠNG TIỆN ĐI LẠI - Xe Phƣơng Trang Tại TP.HCM địa chỉ: 272 Đề Thám - Quận 1 (08) 3 837 5570 Tại Đà Lạt: 11A Lê Quý Đôn – Đà Lạt 063.3585858

Xe Thành Bƣởi Tại Thành Phố HCM: 266 – 268 Lê Hồng Phong, Q.10, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: (08) 8308090 – 8397747 – 8353123 Tại Đà Lạt: 55 Phan Bội Châu, Đà Lạt. (Trụ sở chính đường Lũ Gia) Điện thoại: (063) 821264 – 837838

Note: Tất cả hãng xe này đều chạy xe đời mới và máy lạnh, có giường nằm và ghế ngồi cho các bạn lựa chọn, bản thân mình thích đi giường năm hơn, các bạn nào có chiều cao khoảng 1m75 trở lên và ko bị say xe thì nên chọn giường cuối cùng nằm cho thoải mái, như mình minh toàn vậy :P ) nếu các bạn nào đi xe khách muốn nhanh thì đi Thành Bưởi, muốn đúng giờ thì đi Phương Tranng, vì thường tài xế Thành Bưởi chạy nhanh hơn. (ý kiến cá nhân thì mình thích đi Thành Bưởi hơn). Và thêm 1 điểm lưu ý nữa là khi tới DL các bạn chỉ việc đọc địa chỉ cần đến sẽ có xe trung chuyển, ko mất tiền taxi hay xe ôm, tuy nhiên nếu khách đi đông và nhiều khu vực khác nhau thì bạn phải đợi một chút.


Huy Hoàng – Đà Lạt 0978939791

KHÁCH SẠN Vì mình cũng kinh doanh Khách Sạn nên mình ko note mục này, các bạn vui lòng tìm kiếm thông tin ở các nguồn khác nhé. Tuy nhiên nếu cần thông tin về khách sạn gì, như thế nào, trong tầm biết thì mình sẽ giới thiệu. Tất nhiên là miễn phí.

THUÊ XE MÁY Thường thì khách sạn nào cũng có dịch vụ này, các bạn yên tâm, giá thuê thì ko cố định, nó tùy theo mùa, như khoảng tháng 5 thì 80k/ xe số/ ngày. Nhưng qua tháng 6 thì giá lại lên 120k, 150k tùy loại xẹ và tùy thời điểm.

CÁC ĐIỂM THAM QUAN 

Đầu tiên là chỗ mình rất thích, nó là một con đƣờng bên ngoài biệt thự thôi, nhƣng lên hình rất đẹp. mình ko biết đƣờng này tên gì, chỉ hƣớng dẫn các bạn nhƣ sau nhé. Đi từ trung tâm DL ra đầu đèo ( cửa ngõ vào thành phố) . Sau đó các bạn hỏi mấy chú xe thồ đứng đó là đƣờng nào lên café “Dalat night” bạn chạy lên đƣờng đó, bỏ qua quán café và cứ tiếp tục chạy theo đƣờng nhựa nhỏ khoảng 1km, khi nào thấy tƣợng 3 ông phúc lộc thọ thì dừng lại, đã tới điểm đẹp. Khu du lịch thung lũng vàng hay còn gọi là nhà máy nƣớc thành phố, điểm này nằm trên đƣờng đi suối vàng nhƣng chƣa tới suối vàng thì nằm ở bên tay phải. ( đƣờng đi suối vàng mình sẽ chỉ ở dƣới). Khi vào trong này sẽ có rừng thông chỉ có ở trong film các bạn xem mà trong thành phố các bạn ko thấy đƣợc, rồi thì thác nƣớc nhân tạo và nhiều loài hoa. Đây là điểm mỗi lần mình dẫn bạn bè tới họ đều rất thích, tránh xa cái ồn ào náo nhiệt của thành phố và cực kì đẹp. Nếu đi điểm này rồi bạn sẽ chẳng còn nhớ vƣờn hoa thành phố nằm ở đâu.


Huy Hoàng – Đà Lạt 0978939791

Suối vàng, đây ko phải là nơi các bạn tới tham quan, mà là nơi tránh xa ồn ào, về với thiên nhiên. Rất tuyệt nếu đi xe máy, các bạn đi từ trung tâm, ra tới cuối đƣờng Phan Đình Phùng, rẽ phải ra Xô Viết Nghệ Tĩnh, chạy thẳng miết miết ra tới ngã 3, 1 đƣờng vào suối vàng, 1 đƣờng đi Lạc Dƣơng ( rẽ bên trái nhe) sau đó chạy tiếp khoảng 10-20km là những rừng thong, đập nƣớc, hồ, suối vô cùng trữ tình, thích chỗ nào dừng lại chỗ đó chụp hình.

Dãy biệt thự đường Trần Hưng Đạo, Lê Lai. Đây là những tòa nhà mang đậm phong cách Pháp, ngày xưa là nơi nghỉ dưỡng của các quan chức Việt, Pháp. Đối với mình thì ko thấy những nơi này có gì đặc biệt vì mình quá quen thuộc rồi, nhưng những ai đam mê kiến


Huy Hoàng – Đà Lạt 0978939791

trúc, thích trải nghiệm lịch sử thì ko nên bỏ qua nhé.

Biệt thự Hằng Nga kiến trúc độc đáo: giá vé 30 ngàn/người. số 3 đường Huỳnh Thúc Kháng. Cũng là một điểm nên đến cho bạn nào thích kiến trúc và mới lạ hay gọi là lập dị cũng được. Ngôi nhà …ko thể tả là mang hình dáng gì, hãy tới và cảm nhận kiến trúc kì quái bậc nhất Việt Nam nhé.

Với những ai đạo chúa, lên vào ngày chủ nhật và ko muốn bỏ lỡ buổi đi lễ thì có 2 nơi các bạn cũng nên đến đó là nhà thờ Chính Tòa (Nhà thờ Con Gà) ngay đƣờng Trần Phú và Nhà thờ Don Bosco nằm ở Bùi Thị Xuân. Dù cho là nhà thờ nào đi nữa thì nó cũng có những điểm rất riêng của Đà Lạt mà nếu là một ngƣời sùng đạo thì ko nên bỏ qua. Và 1 note nhỏ là Don Bosco các bạn có thể mua một ít đồ len của các sơ làm với giá cả vừa phải và đẹp nữa hen.

Nhà thờ Con Gà


Huy Hoàng – Đà Lạt 0978939791 

Còn với những ai thích đi chùa thì mình cũng lên danh sách 1 số chùa hen. Sẽ là giới thiệu từ thích nhất xuống nhé. Thiền Viện Trúc Lâm ở Hồ Tuyền Lâm là nơi mình thấy thích nhất, cảm giác coi phim tàu các chùa hoành tráng thế nào thì nơi đây hiện diện đủ.( có 2 cách tới chùa này, 1 là đi xe theo đường ra hồ Tuyền Lâm, 2 là đi cáp treo tại khu cáp treo ngay đầu đường 3/2 ) thứ 2 là chùa Tàu nằm đường Khe Sanh. Thứ 3 thì có chùa Linh Phước (Chùa Mảnh Chai) ở Trại Mát. Thứ 4 là chùa Vạn Hạnh nằm ở Phù Đổng Thiên Vương.

Thiền viện Trúc Lâm   

Chùa Linh Phước

Một số điểm ngắm hoa nữa nhé. Đó là khu du lịch vườn hoa thành phố nằm bờ hồ, chỗ này thì mình ko giới thiệu gì thêm vì quá nổi tiếng. Vườn hoa Minh Tâm ở đường Khe Sanh Café rừng hoa gần thung lũng tình yêu, chỗ này tầng trên là café, xung quanh toàn hoa là hoa, dƣới thì có bán cây và hoa, đặc biệt có loại hoa hồng bất tử và hoa hồng màu xanh dƣơng nữa nhe. Tới đây mua về làm quà cũng đƣợc lắm


Huy Hoàng – Đà Lạt 0978939791 

Tới Đà Lạt rồi nếu ko muốn bỏ qua các giá trị lịch sử của cha ông thì nên tham quan dinh 3. Trước đây có dinh 1 và 2 nữa nhưng 2 chỗ này đang bị đóng của nên ko tham quan được Bạn nào yêu thích nhiếp ảnh. Muốn có hình độc thì ko nên bỏ qua trường cao đẳng sư phạm nhé, vì đây có lối kiến trúc độc đáo lắm, tòa nhà..cong. Mình ko nói nhiều về điểm này, các bạn tự cảm nhận nhe.

Khu du lịch langbiang. Nếu là các bạn sinh viên ,trẻ khỏe thì sáng mình đi ăn sáng, mua ít đồ ăn, đi tới langbiang rồi leo bộ lên luôn, trƣa ăn trƣa, khám phá núi rừng xíu rồi xuống, sẽ rất mệt nhƣng đi đông, đi nhóm bạn thì chắc hẳn là những kỉ niệm ko thể quên đó. Nhƣng nói trƣớc là mệt lắm à. Còn những ngƣời ko có sức khoẻ tốt thì mình khuyên nên đi xe jeep lên, dạo loanh quanh, chụp hình chụp ảnh khoảng 1 tiếng thì có xe jeep lên đón xuống. Vậy cũng đƣợc rồi. Ở khu du lịch này có cả ăn thịt rừng và nhảy múa uống rƣợu cần với đồng bào dân tộc vào buổi tối nữa, các bạn tới nơi hỏi hƣớng dẫn tại đây ngƣời ta chỉ cho. Lên đây nhớ đừng có ngồi vô mấy cái ghế đá chụp hình với mấy pho tƣợng nha, có ngƣời ra thu tiền đó, ko nói kiểu gì các bạn cũng dính.


Huy Hoàng – Đà Lạt 0978939791

XQ sử quán nằm trên phù đổng thiên vƣơng. Mình là ngƣời DL mà còn rất thích điểm này, cực kì nghệ thuật, note: trong này có nhiều em mặc áo dài đẹp lắm nhe,hehe

Ga xe lửa: 02 Quang Trung, đây là nơi các bạn có thể chụp hình với phong cách cổ điển. Xem MV “Một lần cuối thôi” của Hồ Ngọc Hà các bạn sẽ thấy rõ hơn. Đồng thời, các bạn cũng có thể đi tàu này đến


Huy Hoàng – Đà Lạt 0978939791 

 

Trại Mát để tham quan chùa Linh Phước đã nói ở trên. Thung lũng tình yêu – 7 Mai Anh Đào, vô trong này đào thiếc nghe, hehe, giỡn thôi, trong này cũng nên đi thử cho biết vì nó là một trong những điểm hot của thành phố, valentine tại đây hằng năm có cuộc thi hôn dành cho các cặp yêu nhau đó. Đồi Mộng Mơ – 05 Mai Anh Đào. Chỗ này là nơi có vạn lý trường thành của Việt Nam đó, ngoài ra còn nhiều cái đẹp, có thể mua rượu cần trong này nữa nghen. Thác Pren. ở đây thì ngoài thác nước, có cưỡi voi, cáp treo ngắn, rồi khu đền hung nữa, chỉ có điều đi bộ khá là mệt


Huy Hoàng – Đà Lạt 0978939791 

Thác Datanla: ở đây có trƣợt máng đặc sắc, vƣợt thác mạo hiểm và bắn súng sơn “trở về tuổi thơ” .

Hồ Tuyền Lâm: Đà Lạt ngoài Hồ Xuân Hƣơng nằm ngay trung tâm thành phố thì còn có Hồ Tuyền Lâm nằm ở vùng ngoại ô, theo quốc lộ 20 lên đèo Prenn khoảng 5km, rẽ về phía trái chừng hơn 1km.. Hồ có diện tích lớn hơn Hồ Xuân Hƣơng và khung cảnh cũng “nên thơ” hơn nhiều. Đến đây, bạn có thể cắm trại, câu cá hoặc đi cano sang bên kia hồ để cƣỡi voi, cƣỡi ngựa, thƣởng thức thịt rừng, v…v


Huy Hoàng – Đà Lạt 0978939791 

Khu du lịch cáp treo nằm ở đầu đèo Prenn, trên ngọn đồi Robin. Ngồi trên cáp treo bạn có thể thưởng ngoạn được toàn bộ khung cảnh núi rừng của Đà Lạt.

Có nhiều điểm tham quan lắm. và lên du lịch đà lạt thì mình nghĩ là cho các bạn tìm kiếm sự mới lạ và cũng là nơi có những bức hình đẹp nữa. Các điểm mình in đậm là những nơi mình khuyên khi tới Đà Lạt các bạn nên đi theo ý kiến chủ quan của mình. Vì những nơi đưa ở trên đều là các khu du lịch hoặc điểm đẹp cả. Có gì mình bổ sung thêm cho đầy đủ Có một số điểm sau đây thì các bạn nên nghe theo mình: đó là KHÔNG du lịch ở Hồ Than Thở và Thác Cam Ly. Vì 2 nơi này chẳng có gì cả mà tình trạng cảnh quan, vệ sinh xuống cấp trầm trọng, đi chỉ rước bực mình. Và cái nữa là các anh cò mồi ngay cổng vườn hoa thành phố để đi thăm quan vườn dâu này kia.


Huy Hoàng – Đà Lạt 0978939791

ĐỊA CHỈ CÁC ĐIỂM ĂN UỐNG   

   

Nem nướng bà Hùng (rẻ hơn) - 254 Phan Đình Phùng. Nem nướng bà Nghĩa – 4K (hay 4C) Bùi Thị Xuân 2 quán này ăn quán nào cũng được, mình thì mình thích bà Hùng hơn, tại ăn từ nhỏ rồi Nem nướng Út Huệ 11/11 Chi Lăng , tới chợ chi lăng hỏi người ta chỉ cho.

Bánh mì Liên Hoa - 15-17-19 Đường 3/2,Phường 1. Chỗ này có bán rất nhiều bánh, bánh mì khá là ngon, ngoài ra còn có mì hoành thánh nữa, tạm được. Bánh mì 24h, ngay ngã 5 đại học, mình thích bánh mì thịt nướng ở đây. Bánh mì Nguyễn Chí Thanh, bạn đi từ hoà bình vào đường Nguyễn Chí Thanh khoảng 200m, quán bánh mì nhỏ trên cái dốc nhỏ xíu, nằm bên tay phải đường. Bánh mì chấm ngã 3 chùa, nằm ngay sát thế giới di động trên đường Phan Đình Phùng ( ko biết đường có thể hỏi người ta thế giới di đông nằm ở đâu tại DL thì có 1 TGDD thôi, sát bên cạnh là bánh mì xíu mại, trời lạnh ăn rất ngon, khó có thể ăn dưới 2 ổ, ực ực )


Huy Hoàng – Đà Lạt 0978939791 

Bánh canh Xuân An (chỉ có buổi chiều, buổi sáng bán bún bò và mì quảng) - số 15 Nhà Chung. Thật sự là lâu rồi mình ko ghé quán này, vị dạo gần đây có bỏ nhiều bột ngọt quá , mình ăn ko được, nhưng nó vẫn là một điểm mà khách du lịch rất thích Bánh canh Phan Rang. Nằm ngay đầu đường Trần Phú ( cây xăng kim cúc cũ) đi từ hướng ngoài thành phố vào thì nó nằm bên tay phải đường, chắc số 1 số 2 gì thôi. Ở đây có bánh canh cá dầm rất ngon, thường thì nên kêu 1 tô bánh canh 1 cái cuốn.

Bánh canh Xuân An  

Bánh canh Phan Rang

Bún Công đường Phù Đổng Thiên Vương. Quán bún bò lâu đời của DL, đi từ ngã 5 đại học lên phù đổng thiên vương khoảng hơn 1km, nằm bên phải đường nhé Bún bò Huế Thiên Hƣơng. Là một điểm cực kì được ưa thích của dân du lịch, mình thấy ăn khá được, có điều quán đông nên đôi lúc phục vụ hơi kém. Nằm ngay đầu dốc Hồ Tùng Mậu Mì quảng, bún bò Nhật Nguyệt, quán này là quán quen của mình, bún bò và mì quảng rất ngon, ngoài ra còn có bún cá và uống café tại chỗ nữa, phong cách ấm cúng và lịch sự. Nằm ở đường Trần Lê, gần trà sữa hoa hướng dương, bên tay trái đường đi từ dưới hồ Hoàng Văn Thụ đi lên.


Huy Hoàng – Đà Lạt 0978939791

Bánh Bèo Số 4 - 282 Phan Đình Phùng, P2

Cơm niêu Hương Trà, đường Nguyễn Thái Học. Mình thì dân bản địa nên ít khi ăn cơm lắm, mà bữa khách ở ks mình đi về chê thái độ phục vụ kém, nhưng ăn tạm được. Quán Cơm Mai Hằng 1B Bùi Thị Xuân Cơm niêu, cơm đập Nam Đô - 6 Nguyễn Thị Minh Khai (đường trước chợ Đà lạt)

 


Huy Hoàng – Đà Lạt 0978939791  

    

Lẩu dê Ngân (số 32C Hai Bà Trưng,) Lẩu dê Phúc Nguyên, cuối đường Trần Hưng Đạo, quán này ông chủ người ấn độ, rất đông khách vào dịp lễ Lẩu dê Diệu Thông, cũng gần Phúc Nguyên luôn, nhƣng rẽ vô hẻm tại biệt thự số 28 Trần Hƣng Đạo, đây là quán ruột của mình, vào đây ko nên bỏ qua món dê nƣớng mọi và tiết canh dê nhé Lẩu bò Hạnh – đƣờng Bùi Thị Xuân ( đi hết Nguyễn Văn Trỗi lên đầu Bùi Thị Xuân là thấy, nằm ngay đầu đƣờng, chắc số 10 mấy thôi ) Lẩu bò Phan Rang nằm trên đƣờng Quang Trung, gần trƣờng mầm non 9, đi tầm tối tối mà tới khu vực này quán nào đông nghẹt thì đúng rồi đó Miến Gà Nga (bán khuya): cuối đường Nguyễn Chí Thanh, gần ksạn Ngọc Lan Miến gà Tƣờng Vy ở đƣờng Huyền Trân Công Chúa Mì Tàu Cao (6am- tối khuya) 217 Phan Đình Phùng. Ở đây cũng có bánh bao nữa nhe Hủ tiếu gà Hồng (cuối đường Lê Quí Đôn, giao với 3 tháng 2)


Huy Hoàng – Đà Lạt 0978939791   

 

Cơm gà Phan Rang - 15 đường Trần Nhật Duật Mì gõ ở vỉa hè số 52 Phan Đình Phùng, động nghịt dân Đà lạt ăn, khá rẻ Mì hoành thánh Hoàng Hải, gần cửa hang xe máy Hoàng trên đƣờng 3/2. Rẻ, ăn đƣợc

Bánh căn, bánh giò Nguyễn Văn Trỗi, có thêm chén nước lèo, có 2 viên xá xíu, cứ thấy chỗ nào có cái nồi bốc khói nghi ngút với người ngồi đông đônng thì tấp vô Bánh căn ở khu Nhà Chung – Xuân An, đối diện trường THCS Quang Trung, cách bánh canh Xuân An vài căn. Nước chấm bánh căn ở đây ngoài nước mắm (hay mắm nêm) mà bạn yêu cầu còn có xoài, đậu phụng và xá xíu. Ngoài ra, bánh căn còn có thêm giá (nếu bạn muốn).


Huy Hoàng – Đà Lạt 0978939791     

  

Đồi Mộng Mơ ăn trưa thôi, rẻ và phong cảnh đẹp, phục vụ tốt nhưng vắng quá Vịt nướng chao , lẩu chân gà đậu phộng trên đường Triệu Việt Vương , đối diện xéo KS Bích Đào Cút nƣớng – Trần Quốc Toản cạnh Hồ Xuân Hương. Ngay chỗ wc công cộng và bán hàng lưu niệm, nó là ngay lối vào café mei cũ. Bánh ướt lòng gà ở hẻm Trương Công Định ngon, rẻ, lạ miệng chỉ bán từ 2h chiều đến khoảng 7,8h tối là hết Bánh ƣớt lòng gà 47 Tăng Bạt Hổ nước mấm ngon, món ăn lạ. Nên ăn thử cho biết

Bê thui 12 phan chu trinh Quán ốc 33 Hai Bà Trƣng có bò nướng rồi ốc nhồi thịt là 2 món đặc biệt tại quán, ngoài ra còn nhiều món ngon nữa, đi từ đầu HBT thì nằm bên tay trái đường Quán ốc 1C Phù đổng thiên vương, ốc sinh viên, ngon bổ rẻ.


Huy Hoàng – Đà Lạt 0978939791  

Bánh tráng nƣớng - 112 Nguyễn Văn Trỗi hoặc là 2 tiệm nằm ngay ngã 3 chùa, thế giới di động đi tới xí nữa, nằm bên tay phải. Bánh tráng nƣớng - tiếp giáp giữa hai con phố Hoàng Diệu và Trần Nhật Duật có một quán nhỏ. Quán này hiện nay đang hot nhất vì vừa rẻ, vừa ngon, vừa phong phú với ngót nghét 17 loại như gà phô mai xúc xích, gà hải sản bò, pate gan + sốt, cút bò phô mai xúc xích, dẻo phô mai bò, cút bò phô mai ... lên Đà Lạt nên ăn món dân dã này, ăn xong bữa sau xuống lại SG ăn bánh tráng nướng sẽ nhớ DL lắm.

Về thịt rừng ở ĐL bạn có thể ghé những chỗ sau : - Nhà hàng Nhật Ly - Phan đình Phùng - Nhà hàng Thiên Hương 1 và 2 - Bùi Thị Xuân - Quán vườn - đường vào thung lũng vàng - Quán Tư Loan- Hai Bà Trưng, gần công ty vệ sỹ - Quán 14 Yersin - Quán Hương Đồng, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quán Cu Đức ở chung cư Nguyễn Lương Bằng, đây là quán mình đánh giá cao nhất với tiêu chí bình dân, ngon.

Quán Tam Nguyên - từ hướng thành phố vào thì quán nằm bên tay trái, chưa tới Thung Lũng Vàng. - Chuyên bán gà nướng muối ớt, các món nướng, thịt rừng, cơm lam chánh hiệu. Giá ko mắc ko rẻ. n được


Huy Hoàng – Đà Lạt 0978939791

Quán kem hoa quả ở 76 Nguyễn Văn Trỗi - Kem Thanh Thảo 10.000/dĩa lạ và ngon (1 đĩa đủ loại trái cây rồi múc 1 viên kem + chan thêm 1 ít nước dừa + rắc thêm dừa sợi) hoặc quán bên cạnh nó cũng được, mới mở nhưng mình thấy khá là ok. Đặc biệt khi tới đây bạn nên thưởng thức món kem bơ. Bơ xay ra và sau đó cho một viên kem lên trên cùng với một ít sầu riêng, ăn rất ngon và hấp dẫn.

Cà phê Song Vy (22 Nguyễn Du )  Café Rainy - 24b/1 Hùng Vương  Café Hoa Violet ngày thứ 4 – 16 Trần Hưng Đạo, ở đây ăn sáng cũng cực kì ngon luôn, có điều hơi mắc, khoảng 50k/ tô nhé Café "Đường lên trăng" - 57 Phan Bội Châu Cafe Mộc, 34 Hai Bà Trưng, phục vụ từ 8h tối. Quán nằm ở mặt tiền nhưng lại đặt dưới tầng hầm,bậc cầu thang đi xuống nhỏ xíu rất thú vị. Không gian quán ấm cúng, nghe nghệ sĩ chơi guitar hát nhạc Trịnh, Ngô Thuỵ Miên, Vũ Thành An 

 


Huy Hoàng – Đà Lạt 0978939791     

Café dalatnight, nằm ngay đầu đèo, ra đây hỏi xe thồ chỉ đường cho dễ, đây là nơi bạn có thể thấy được trái tim DL về đêm Café phăng-xê, nằm trong đường Đặng Thái Thân, ( đường 3/ 4 rẽ trái) Café Windmills, với 3 chi nhánh Windmills 1 : 133 Phan Đình Phùng, Windmills 2: số 7, 3/2, Windmills 3: 14A Trần Hưng Đạo - Đà Lạt. Café rừng hoa, đã nói ở trên Café Athena (Mei cũ) nằm ở số 71 đường 3/2, gần nhà cầu đèn. Ở đây ăn sáng có rất nhiều món như bún bò, mì quảng, nui,… và thức uống cũng rất ok. Không gian cũng khá thoáng đãng và phục vụ rất chuyên nghiệp, thân thiện.

Tạm thời thì như vậy đã, chưa đầy đủ hết tất cả nhưng chắc chắn sẽ đủ cho các bạn trong mấy ngày đi chơi, từ từ mình sẽ bổ sung thêm, chỗ nào mình in đậm là đánh giá cao, các bạn nên đến, mà nói chung là những nơi mình giới thiệu ở trên là tương đối ok rồi. Có gì các bạn cứ gọi cho mình nếu cần tìm phòng khách sạn hoặc xếp lịch trình hoặc tìm địa điểm gì ở Dl, trong khả năng thì mình sẽ giúp, tất nhiên là free. Chỉ mong nếu các bạn thấy cẩm nang này có ích thì nt cho mình 1 cái để mình đo lường độ thành công. Chúc các bạn có 1 chuyến nghỉ vui vẻ tại DL.

Cam nang da lat  

Huy Hoàng Đà Lạt

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you