Page 1

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TP.HỒ CHÍ MINH KHOA HÀNG HẢI ------- -------

luận văn tốt nghiệp Đề tài: TÌM HIỂU HỆ THỐNG TRANG THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY CÔNG TÁC KIỂM TRA BẢO DƯỠNG VÀ HUẤN LUYỆN


NỘI NỘI DUNG DUNG TRÌNH TRÌNH BÀY BÀY II

IIII

IIIIII

IV IV

VV


I.Giới thiệu về tàu Dương Đông. Tàu TàuDương DươngĐông Đôngđược đượcđóng đóngvào vàonăm năm1996 1996tại tạicông côngtytyTNHH TNHHDAE DAESUN SUN SHIPPING SHIPPING&&ENGINEERING ENGINEERINGcơ cơsở sởchính chínhtại tạiHàn HànQuốc Quốcvới vớitên têncũ cũlàlàtàu tàuVạn Vạn Phúc Phúcđược đượccông côngtytyVận Vậntải tảiBiển BiểnĐông Đôngđem đemvào vàokhai khaithác thácchở chởhàng hàngcontainer containervà và sau sauđó đóđem đembán báncho chocông côngtytyDương DươngĐông Đôngbàn bàngiao giaovào vàotháng tháng04/2010 04/2010và vàđem đem vào vàokhai khaithác thácvào vào05/2010 05/2010liên liêntuyến tuyếnSài SàiGòn Gòn–Hải –HảiPhòng Phòng


II.Giới thiệu về chương II -2 SOLAS 74 và FFS code

Công ước SOLAS là để chỉ rõ những tiêu chuẩn tối thiểu trong cấu trúc, trang bị và hoạt động của những con tàu, tương thích với sự an toàn của chúng. Ngày thông qua: 01/11/1974 và đi vào hiệu lực: 25/05/1980 đã được cập nhật và sửa đổi trên nhiều sự kiện đặc biệt.Bản mới nhất 2010 của SOLAS 74 gồm có 12 chương, trong đó chương II-2 nói về đóng tàu –phòng cháy,phát hiện cháy và chữa cháy .

Chương II -2 SOLAS 74 Chia tàu thành những vùng chính và thẳng đứng bởi những đường ranh giới nhiệt hoặc về mặt kết cấu, sự phân chia không gian ở từ những phần còn lại của con tàu bởi những đường ranh giới nhiệt và kết cấu, việc hạn chế sử dụng những loại vật liệu dễ cháy, việc phát hiện bất kỳ đám cháy nào trong những khu vực ban đầu, việc ngăn chặn và dập tắt cháy trong những không gian ban đầu, việc bảo vệ những phương tiện trốn thoát hoặc tiếp cận cho mục đích chữa cháy, việc chuẩn bị tính sẵn sàng của các thiết bị chữa cháy, việc hạn chế tối thiểu khả năng bắt lửa của hơi hàng hóa dễ cháy.


FFS code

Mục đích của bộ luật này nhằm đưa ra các tiêu chuẩn quốc tế đối với các đặc tính kỹ thuật của hệ thống an toàn chống cháy yêu cầu bởi chương II-2 của Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng con người trên biển(SOLAS,1974)cũng như các sửa đổi bổ sung.Nội dung bộ luật gồm 15 chương cụ thể như sau: Chương 1: Quy định chung Chương 2: Bích nối bờ quốc tế Chương 3: Bảo vệ người chữa cháy Chương 4: Bình chữa cháy Chương 5: Hệ thống chữa cháy bằng khí cố định Chương 6: Hệ thống chữa cháy bằng bọt Chương 7: Hệ thống phun nước áp lực và hệ thống phun sương cố định Chương 8: Hệ thống phát hiện,báo cháy và phun nước tự động. Chương 9: Hệ thống phát hiện và báo cháy cố định. Chương 10: Hệ thống phát hiện khói bằng tách mẩu. Chương 11: Hệ thống chiếu sáng vị trí thấp. Chương 12: Bơm chữa cháy sự cố cố định. Chương 13: Bố trí thoát hiểm. Chương 14: Hệ thống bọt cố định trên boong. Chương 15: Hệ thống khí trơ.


III.Tìm hiểu việc bố trí trang thiết bị cứu hỏa trên tàu và Công tác kiểm tra bảo dưỡng hệ thống cứu hỏa.

Sô đồ bố trí thiế t bị dậ p ch áy

1

NỘI DUNG CHÍNH

2

3

Tìm hiể u , kiểm tra bảo dưỡng hệ thống cứu hỏa trên tàu Dươ

Việ c kiểm tra bảo dưỡng của các bộ phận khác


Sô đồ bố trí thiế t bị dậ p cháy tàu Dương Đông


BOONG LẦU DƯỚI(LOW BRIGDE DECK)


BOONG LẦU TRÊN (UPPER BRIDGE DECK)


BOONG BU盻誰G Lテ!(NAVIGATION BRIDGE DECK


BOONG DÂNG LÁI(POOP DECK)


BOONG XU盻誰G(BOAT DECK)


BOONG LỬNG(SECOND DECK)


SÀN ĐÁY XUỒNG MÁY(ENGINE ROOM LOW DECK)


BOONG CHÍNH(UPPER DECK)


KHOANG CHỨA HÀNG HÓA(CONTAINER DECK)


DANH SÁCH TRANG THIẾT BỊ CỨU HỎA TÀU DƯƠNG ĐÔNG STT

HẠN MỤC

SỐ LƯỢNG

1

Còi điện báo cháy và báo động kèm đèn

04

2

Còi báo động xả CO2

02

3

Chuông báo cháy& báo động chung

06

4

Điểm báo cháy bằng tay

22

5

Thiết bị thử kiểm tra báo động chung

01

6

Thiết bị thở và thoát hiểm sự cố cho mục đích đào tạo

01

7

Thiết bị thở và thoát hiểm sự cố(EEBD)

07

8

Lối thoát chính

04

9

Lối thoát phụ

03

10

Thiết bị cảm ứng nhiệt báo cháy

03

11

Thiết bị báo khói

19

12

Thiết bị tạo bọt xách tay

01


DANH SÁCH TRANG THIẾT BỊ CỨU HỎA TÀU DƯƠNG ĐÔNG (TT) STT

HẠNG MỤC

SỐ LƯỢNG

13

Nguồn ắc quy sự cố(DC)

01

14

Bình bọt dập cháy di động-45L

01

15

Bình bọt dập cháy di động-135L

01

16

Bình bọt xách tay-9L

10

17

Bình bột khô A-B 6.8 kg

07

18

Bình CO2 xách tay-6.8 kg

07

19

Hộp đựng rồng cứu hỏa cùng với súng phun

12

20

Họng nước chữa cháy

17

21

Bích nối bờ quốc tế

02

22

Đầu phun CO2

17


DANH SÁCH TRANG THIẾT BỊ CỨU HỎA TÀU DƯƠNG ĐÔNG (TT) STT

HẠNG MỤC

SỐ LƯỢNG

23

Trạm CO2

01

24

Vị trí điều khiển xả CO2

02

25

Bơm cứu hỏa sự cố

01

26

Bơm cứu hỏa chính

01

27

Cơ cấu chặn lửa cho buồng ở và không gian phục vụ

01

28

Cơ cấu đóng hút/xả gió cho buồng máy

01

29

Cơ cấu đóng hút/xả gió cho buồng ở và không gian phục vụ

03

30

Cơ cấu đóng hút/xả gió cho khu vực hầm hàng

05

31

Ngắt từ xa bơm nhiên liệu

02

32

Ngắt từ xa quạt thông gió cho buồng ở & không gian phục vụ

01


DANH SÁCH TRANG THIẾT BỊ CỨU HỎA TÀU DƯƠNG ĐÔNG (TT) STT

HẠNG MỤC

SỐ LƯỢNG

33

Ngắt từ xa quạt thông gió khu vực buồng máy

01

34

Cửa chống cháy cấp B

37

35

Cửa chống cháy cấp A

05

36

Cửa chống cháy tự động cấp A

12

37

Bộ quần áo và dụng cụ cho người cứu hỏa

02

38

Trạm điều khiển

02

39

Bảng tập trung tín hiệu báo cháy

01

40

Sơ đồ bố trí thiết bị cứu hỏa

02

41

Ngắt từ xa quạt thông gió khu vực hầm hàng

01

42

Cửa chống cháy tự động cấp B

02

43

Khóa cửa kho dụng cụ cứu hỏa

02


TìmTìm hiể uhi , kiểm tra bảo hệ thống cứu hỏa ể u, kiểm tra dưỡng bảo dưỡng hệ thống trên tàu Dương Đông cứu hỏa trên tàu Dương Đông HỆ THỐNG CO2 CỐ ĐỊNH

Cụm chai CO2

Tủ chứa cần điều khiển và các chai khí


Hộp đựng chìa khóa Van điều khiển từ xa ngắt cấp dầu nhiên liệu

Van xã cho các hầm hàng Và buồng máy

Van cách ly cụm chai điều khiển xã CO2 ở buồng máy


Đường ống chữa cháy chính họng và rồng chữa cháy Trên Trên tàu tàu Dương Dương Đông Đông Rồng Rồng cứu cứu hỏa hỏa tiêu tiêu chuẩn chuẩn được được chế chế tạo tạo từ từ vãi vãi poliexte poliexte và và được được tráng trángbên bêntrong trongbởi bởimột mộtlớp lớpcao caosu sunhân nhântạo tạođể để tạo tạosự sựtrơn trơn nhẵn nhẵnvà vàgiảm giảmma masát. sát. Ngoài Ngoài rara rồng rồng còn còn được được phủ phủ poliuretan poliuretan để để tạo tạokhả khảnăng năngchống chốngtrầy trầyxước. xước.

Súng phun: là loại súng phun 2 chức năng phun sương và phun thẳng.

Rồng chữa cháy


Cơ cấu nối rồng Rồng cứu hỏa được nối với nhau hoặc với họng cứu hỏa thông qua các cơ cấu nối. Bảo dưỡng hệ thống: -kiểm tra hoạt động của cơ cấu nhả -kiểm tra vòng làm kín Sử dụng bôi trơn theo hướng dẫn NSX


Bích nối bờ quốc tế Bích nối quốc tế có một mặt là bích phẳng và mặt còn lại là khớp nối cho phép có thể nối với họng cứu hỏa và rồng cứu hỏa của tàu. Một vòng đệm kín,04 bulong qui cách 16 mm x 50 mm 08 vòng đệm.


Bình chữa cháy xách tay

Bình bọt xách tay

Bình bột xách tay

Bình CO2 xách tay


Bình bọt di động

Loại bình bọt di dộng lắp được vào đường ống chữa cháy chính bằng rồng chữa cháy. Khi hỏa hoạn quá lớn không dập tắt bằng bình cứu hỏa di động được, hệ thống có dung lượng lớn hơn phải sẵn sàng. Loại bình bọt di động này được di chuyển bằng bánh xe khi xảy ra hỏa hoạn, sử dụng rồng chữa cháy nối vào đường ống chữa chính để dập cháy.Có hai loại là bình 45 lít và 135 lít


Thiết bị tạo bọt xách tay

Cơ cấu hút và lăng phun

Bình chứa

Sơ đồ tạo bọt

Rồng


Quần áo bảo vệ Trang bị cho người chữa cháy

Đèn an toàn

Thiết bị thởThiết thoátbị hiểm thởsự độc cố lập .

Rìu


Bảng kiểm soát và bảng điều khiển trung tâm.

Hệ thống phát hiện báo cháy cố định

Điểm báo Cảmcháy biến bằng nhiệt tay

Mục đích: Hệ thống phát hiện cháy được thiết kế để phát hiện một cách nhanh chóng sự xuất hiện của nguy cơ cháy, cung cấp cảnh báo sớm về tình hình và cũng tạo cho thuyền viên cơ hội tốt nhất để kiểm soát và dập cháy trước khi nó có thể phá hủy tài sản, tàu và thậm chí nguy hại đến sinh mạng của thuyền viên. Hệ thống gồm có: bảng điều khiển, các cảm biến nhiệt, khói, lửa,Cảm các điểm báo cháy và chuông biến còi báo cháy. khói


KẾT CẤU PHÒNG CHÁY

Cửa chống cháy: Trên tàu Dương Đông tính chịu lửa các vách/boong được phân loại theo cấp A, B và C và theo sau là số chỉ một tiêu chuẩn tăng nhiệt độ nhất định. • Cấp “A”- là kết cấu làm từ thép hoặc vật liệu tương đương và có khả năng ngăn được ngọn lửa hoặc khói xuyên qua trong khoảng thời gian 1 giờ . •Cấp “B”-là kết cấu có khả năng ngăn được ngọn lửa xuyên qua trong một khoảng thời gian 30 phút đầu dưới môi trường thử quy định. •Cấp “C”-là kết cấu được làm từ vật liệu không bắt cháy đượ duyệt. Kết cấu cấp này không đòi hỏi phải thỏa mãn các yêu cầu về hạn chế sự tăng tương đối của nhiệt độ.


KẾT CẤU PHÒNG CHÁY (TT)

Cánh chặn lửa: Trên tàu Dương Đông cánh chặn lửa được bố trí tại các đường ống thông gió và cửa hút gió để đảm bảo trong tình huống có cháy thì có thể đóng kín và cách ly khu vực cháy với các không gian kề cận và ngăn khói và nhiệt đi qua. • Vị trí từ đó một cánh chặn lửa được điều khiển trên tàu tiếp cận dễ dàng và được sơn bằng sơn dạ quang màu đỏ. Vị trí tiếp cận qua tấm bọc boong hoặc bọc vách thì được kẻ rỏ chữ “Fire Damper”.


KẾT CẤU PHÒNG CHÁY (TT)

Cửa trời buồng máy

Cánh chặn lửa– kiểu hình nấm

Cánh chặn lửa loại thông thường


Thực hiện kiểm tra bảo dưỡng theo hệ thống quản lý an toàn

Việc kiểm tra các trang thiết bị cứu hỏa trên tàu thực hiện theo hệ thống quản lý an toàn của tàu, cuối mỗi tháng phải tiến hành ghi chép vào mẫu HTQLAT được thuyền trưởng và người chụi trách nhiệm ký xác nhận.


Vi Việệcckkiểm iểmtra trabảo bảodưỡng dưỡngcủa củacác cácbộ bộphận phậnkhác khác Bảo dưỡng của bộ phận bờ Việc kiểm tra bảo dưỡng bộ phận bờ do công ty TNHH thương mại và dịch vụ hàng hải Khánh Hoàng đảm nhận. Việc kiểm tra bao gồm: Bình cứu hỏa xách tay,di động. Hệ thống chữa cháy cố định CO2. Thiết bị thở độc lập Thiết bị thở thoát hiểm sự cố.


Việ c kiểm tra bảo dưỡng của các bộ phận khác khác(tt) Kiểm tra cảng vụ Hải Phòng


IV.Công tác thực tập và huấn luyện trên tàu.

Mục đích huấn luyện

1

CÔNG TÁC HUYỆN LUYỆN

2

3

Nộ i dung chính thực tập chống cháy trên tàu Dương Đông

Thự c tập một số tình huống cụ thể trên tàu


Mục đích của việc huấn luyện

 Trang bị kiến thức cơ bản về công tác phòng chống cháy trên tàu cho đội ngủ thuyền viên trên tàu. Tạo ra tâm lý vững vàng khi có hỏa hoạn xảy ra hành động một cách bài bản nhằm giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất. Sử dụng thành thạo các trang thiết bị cứu hỏa trên tàu Việc nắm bắt kiến thức an toàn cháy nổ không những bảo vệ sinh mạng của một cá nhân mà còn bảo vệ mọi người trên tàu.


Nộ i dung chính thực tập chống cháy trên tàu Dương Đông 1. Ban chỉ huy phát lệnh báo động cháy và thông báo vị trí cháy giả định. 2. Thuyền viên theo nhiệm vụ trong “Bảng phân công (Muster list)” nhanh chóng ra vị trí. 3. Nhóm trưởng của mỗi nhóm sẽ báo cáo với Thuyền trưởng kết quả điểm danh tại vị trí tập trung. 4. Nhóm trưởng của mỗi nhóm phải kiểm tra để đảm bảo rằng những thuyền viên được phân công đều sẵn sàng để thực hiện nhiệm vụ như đã đề cập trong “Bảng Phân Công (Muster List)” 5. Nhóm ứng cứu kiểm soát hệ thống thông gió, bao gồm việc đóng các lối ra vào, cửa nóc buồng máy, cửa bên mạn, quạt gió, cửa ngăn lửa và đóng hệ thống thông gió tại chỗ hoặc từ xa, nếu có. 6. Nhóm ứng cứu phải phun nước ít nhất bằng 2 vòi rồng, có thể sử dụng bơm tổng hợp hoặc bơm cứu hỏa sự cố.


Nộ i dung chính thực tập chống cháy trên tàu Dương Đông (tt) 7. Cho sử dụng thử ít nhất một bình foam xách tay. 8. Thực hành mặc bộ quần áo cứu hỏa. 9. Đại phó hướng dẫn thuyền viên làm quen cách vận hành các thiết bị cứu hỏa trong thời gian thực tập cứu hỏa: Bình cứu hỏa xách tay (Foam, CO2, hóa chất khô) Hệ thống cứu hỏa cố định (Foam, CO2, hóa chất khô) Bơm cứu hỏa, bơm cứu hỏa sự cố. Ống cứu hỏa, đầu rồng. Bộ đồ cứu hỏa Tất cả các thiết bị cứu hỏa phải được kiểm tra, duy trì trong tình trạng tốt và luôn luôn sẵn sàng để có thể sử dụng ngay.


Nộ i dung chính thực tập chống cháy trên tàu Dương Đông (tt)

Bảng phân công nhiệm vụ “muster list”


Thự c tập một số tình huống cụ thể trên tàu Thực tập chữa cháy trên boong Đại phó tiến hành điểm danh thông báo cho thuyền trưởng qua VHF

Kiểm tra việc phân công nhiệm vụ của từng thuyền viên trên tàu


Thự c tập một số tình huống cụ thể trên tàu (tt) Thực tập chữa cháy trên boong Thủy thủ số 3,4 tiến hành trợ giúp thủy thủ trưởng mặc quần áo chống cháy

Đại phó tiến hành kiểm tra việc mặc quần áo chống cháy


Thự c tập một số tình huống cụ thể trên tàu (tt) Thực tập chữa cháy trên boong Thủy thủ trưởng tiến về đám cháy tiến hành chữa cháy.


Thự c tập một số tình huống cụ thể trên tàu Thực tập chữa cháy trên boong Đại phó huấn luyện thuyền viên trên tàu sử dụng bình chữa cháy

Thông báo với thuyền trưởng bằng VHF kết thúc diễn tập chống cháy.


Thự c tập một số tình huống cụ thể trên tàu (tt) Sử dụng bình thở độc lập tìm cứu người bị nạn Hai người tìm kiếm theo sát nhau đang tiến hành tìm kiếm người bị nạn


Thự c tập một số tình huống cụ thể trên tàu Sử dụng bình thở độc lập tìm cứu người bị nạn Người phía trước tiến hành dùng tay tìm lối đi tới phòng người bị nạn

Người phía sau theo sát người phía trước tìm kiếm người bị nạn


Thự c tập một số tình huống cụ thể trên tàu (tt) Sử dụng bình thở độc lập tìm cứu người bị nạn Cúi người xuống thấp để dùng tay tìm kiếm người bị nạn,người phía sau kiểm tra người phía trước thông qua dây cứu sinh.


Thự c tập một số tình huống cụ thể trên tàu Sử dụng bình thở độc lập tìm cứu người bị nạn Tiến hành đưa người bị nạn ra khỏi phòng

Tiến hành sơ cứu người bị nạn


Thự c tập một số tình huống cụ thể trên tàu Sử dụng rồng cứu hỏa tiến hành dập đám cháy Lắp rồng cứu hỏa cùng với súng phun vào họng chữa cháy

Tiến về đám cháy

Tiến hành chữa cháy


V. V. KẾT KẾT LUẬN LUẬN

Trong công tác kiểm tra bảo dưỡng hệ thống : Cập nhật các thông tin mới nhất từ các công ước quốc tế của IMO liên quan đến hệ thống cứu hỏa trên tàu Cần có sự phối hợp giửa tàu, công ty và cơ quan chính quyền hành chính trong việc kiểm tra bảo dưỡng nâng cao an toàn cho hệ thống Thực hiện đầy đủ việc kiểm tra bảo dưỡng theo hệ thống quản lý an toàn đồng thời sỹ quan chụi trách nhiệm cần có nhật ký riêng ghi chép những mặt chưa đạt cần khắc phục ngay (Nếu có thể). Hoặc gửi về công ty yêu cầu sự hổ trợ.


KẾT KẾT LUẬN LUẬN

Trong công tác huấn luyện: Phải có hiểu biết cơ bản và nhận thức đúng về tầm quan trọng của hệ thống phòng và chữa cháy trên tàu cho tất cả thủy thủ đoàn. Việc huấn luyện phải chấp hành nghiêm ngặt theo hệ thống quản lý an toàn trên tàu. Trên cơ sở biên bản đánh giá thuyền viên 6 tháng một lần. Thuyền trưởng cùng trao đổi với máy trưởng và đại phó xác định các nhu cầu bồi dưỡng huấn luyện cập nhật kiến thức cho thuyền viên gửi cho công ty nhằm yêu cầu sự huấn luyện hổ trợ từ công ty. “ An toàn là trên hết”


KẾT THÚC

Tim hieu he thong trang thiet bi phong chay  

Tim hieu he thong trang thiet bi phong chay

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you