Page 1

Architecture & Design Portfolio

Đặng Hoàng Sơn Ho Chi Minh University of Architecture ArchHoangSon@gmail.com 0979.210.450


NỘI DUNG I. THÔNG TIN CÁ NHÂN II. ĐỒ ÁN CHÍNH 1. Siêu thị 2. Cao đẳng mầm non 3. Trung tâm sinh hoạt biểu diễn văn hóa nghệ thuật III. CÁC BÀI TẬP / ĐỒ ÁN Ý TƯỞNG 1. Thiết kế nhanh: Bếp lửa hồng 2. Thiết kế nhanh: Đường không vội vã 3. Mô hình kết cấu: Mái che không gian bến thuyền 4. Workshop: Không gian công cộng mặt nước IV. SẢN PHẨM CÁ NHÂN


Hello world!


// thông tin cá nhân

Tên đầy đủ : Đặng Hoàng Sơn Tuổi

: 22

Ngày sinh : 13/03/1992 Giới tính

: Nam

Quốc tịch : Việt Nam

// các hoạt động đã tham gia

+ Tham gia và nhóm giành giải nhất toàn đoàn hội thi Chi đoàn vững mạnh 2010. Email : + Tham gia và vào chung kết cuộc thi thiết kế ArchHoangSon@gmail.com nhanh Plus Ideal mùa truyền thống 2011. + Tham gia FESTIVAL sinh viên kiến trúc toàn Số điện thoại : quốc năm 2012 tại Đà Nẵng. 0979.210.450 + Tham gia và giành giải nhất cuộc thi Poster ý tưởng “Tìm thấy tôi trong đó” truyền thống 2012. Địa chỉ : 45 Phạm Ngọc Thạch, p6, q3, + Tham gia và giành giải khuyến khích cuộc thi tpHCM Ký họa “Sài Gòn trong mắt tôi” truyền thống 2012. + Tham gia Workshop “Không gian công cộng Website : ở thành phố Hồ Chí Minh” với nhóm sinh viên www.facebook.com/zerodhs trường Grenoble Pháp năm 2013.

// kỹ năng

+ Sử dụng các phần mềm: AutoCAD, SketchUp, Adobe Photoshop/InDesign, + Vẽ phác thảo tay + Làm mô hình kiến trúc + Vẽ tranh đa chất liệu

// thế mạnh bản thân + Đầu óc tư duy logic tốt.

+ Khả năng học hỏi và tiếp thu nhanh. + Khả năng đánh giá, cảm nhận vấn đề và ứng biến tình huống một cách khoa học. + Khả năng tổ chức trình bày và chất vấn có hệ thống tốt. + Tư duy bố cục phẳng và trình bày đồ họa tốt. + Kỹ năng thuyết trình tốt.

// sở thích

+ Xem phim, truyện tranh, tiểu thuyết; nghe nhạc hòa tấu, giao hưởng + Vẽ tranh + Làm mô hình giấy + Nghiên cứu khoa học ứng dụng


Some of BIG Work!!


ĐỒ ÁN CHÍNH


ĐỒ ÁN KIẾN TRÚC 5 - CÔNG CỘNG 4 - SIÊU THỊ

ĐÔI CÁNH CHIM ƯNG


ĐỒ ÁN KIẾN TRÚC 7 - CÔNG CỘNG 5 TRƯỜNG CAO ĐẲNG MẦM NON

ƯỚC MƠ TRÊN BẦU TRỜI XANH


ĐỒ ÁN KIẾN TRÚC 11 - CÔNG CỘNG 6 TRUNG TÂM SINH HOẠT BIỂN DIỄN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT

LIÊN KẾT


Let’s Think MORE!!


ĐỒ ÁN Ý TƯỞNG


Thiết kế nhanh 2:

BẾP LỬA HỒNG Bắt đầu từ một không gian bỏ trống ngay dưới chân cầu chữ Y, không gian vốn bị đóng lại bởi những tấm lưới thép. Nhưng những con người ở nơi ấy không chấp nhận, họ phá đi những tấm lưới, bước qua những rào cản. Vì phải sống trong một góc tối, con người quá thiếu những không gian để sinh hoạt, để giao tiếp, để sống... Lấy ý tưởng từ hình ảnh căn bếp là không gian nối kết quan trọng nhất trong mỗi gia đình. Thiết kế muốn tạo ra một không gian bếp cộng đồng để tạo thành một điểm nối kết. Là nơi những đứa trẻ vui đùa. Là nơi những người cha câu cá. Là nơi ông bà trồng rau, đi dạo. Là nơi mọi người thưởng thức những món ăn ngon vào buổi cuối tuần do chính bàn tay mẹ nấu.

Và, là nơi nhen nhóm lên ngọn lửa ấm trong tim con người


Thiết kế nhanh 3:

ĐƯỜNG KHÔNG VỘI VÃ Trong bối cảnh xã hội ngày một phát triển, con người cứ mải miết đi tìm kiếm một điều gì đó xa xôi, để lại một đô thị sống quá nhanh, nhưng lại quá cô đơn, lạ lẫm và vô cảm. Thiết kế xuất phát từ trục metro số 1 đi ngang qua trung tâm thành phố. Chọn điểm dừng chân là ngay trước những địa điểm lịch sử như Nhà hát lớn, Ủy ban nhân dân thành phố. Từ đó phát triển nên hệ thống tuyến đi bộ dọc theo 2 trục Nguyễn Huệ và Lê Lợi. Từ đó gia tăng sự tương tác giữa những người đi đường với nhau, giữa các công trình lân cận, để thu được một tuyến phố chậm rãi hơn, nhưng thân thuộc hơn, ấm áp hơn, tình người hơn.


Mô hình kết cấu 2:

Hệ kết cấu mái che không gian bến thuyền


Workshop không gian cộng đồng

Không gian mặt nước kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè


I Love to Paint!!


SẢN PHẨM CÁ NHÂN


PAINTING


CONTRAST - TƯƠNG PHẢN Bài nhóm giải nhất cuộc thi poster ý tưởng “Tìm Thấy Tôi Trong Đó” Mùa truyền thống 2012 Trong tôi có 2 con người. Một là tôi - con người của lý trí ,cực kỳ nguyên tắc trong công việc , làm bất kỳ điều gì đều phải có nguyên do, đúng sai rõ ràng, logic và chính xác tựa như những bánh răng đồng hồ.... Hai cũng là tôi - con người của cảm xúc, mở to đôi mắt mà ngắm nhìn thế giới, thỏa sức mà sáng tạo ,hòa mình mà cảm nhận, tựa như con trẻ say mê với những điều mới lạ, qua lăng kính trong veo ấy bỗng nhận ra thế giới gần gũi quanh mình thật thú vị và tuyệt diệu biết bao.... Có ánh sáng thì phải có bóng tối , có tốt thì phải có xấu , có thiện-ác ,phảitrái , đúng-sai....đó là những mặt đối lập luôn tồn tại song hành và mâu thuẫn với nhau , trong tự nhiên cũng như trong mỗi con người .... Lý trí và cảm xúc cũng thế ,chúng tồn tại không chỉ để mâu thuẫn mà còn để dung hòa ,tương hỗ, bổ trợ lẫn nhau ,để con người trở thành một chỉnh thể thống nhất và toàn vẹn được tạo nên từ những mảng đối lập.


Sài Gòn Thân Quen

Bài cá nhân giải khuyến khích cuộc thi kí họa “Sài Gòn Trong Mắt Tôi” Mùa truyền thống 2012


PAPERMODEL


PHOTOGRAPHY


Thanks for Your Time!!!


Portfolio 001  

Portfolio Festival 2014

Portfolio 001  

Portfolio Festival 2014

Advertisement