Page 1

Tôi có nên đi xét nghiệm không? Viêm gan C là một loại bệnh gan do vi khuẩn viêm gan C lan truyền theo đường máu gây ra. Qua thời gian nó có thể dẫn đến bệnh gan trầm trọng bao gồm hư gan và ung thư gan. Hiện nay có khoảng 170,000 người Úc sống với bệnh viêm gan C.

Thông Tin cho các Bác sĩ Toàn Khoa Các Bác sĩ Toàn Khoa có thể kê toa và điều hợp việc chữa trị bệnh viêm gan C bằng các thuốc khử vi rút trực tiếp (DAAs) với sự tham khảo với một bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, bác sĩ chuyên khoa gan hay một y sĩ bệnh truyền nhiễm có kinh nghiệm trong việc điều trị viêm gan mãn tính. Các bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm có thể khởi xuất việc chữa trị viêm gan C dùng thuốc nhóm DAAs mà không cần tham khảo ý kiến với một bác sĩ chuyên khoa.

Cứ 5 người bị viêm gan C thì có 1 người không biết là mình bị bệnh. Bạn có thể đã tiếp cận với vi khuẩn mà không biết là bị nhiễm. Việc tiếp cận có thể xảy ra qua: dùng chung các dụng cụ tiêm chích xâm mình bằng dụng cụ không được khử trùng xiên lỗ hay xâm hình trên cơ thể tại nhà phẫu thuật y khoa, nha khoa hay thẩm mỹ bằngcác dụng cụ không được khử trùng Ÿ truyền máu trước năm 1990 hoặc Ÿ trong bất cứ tình huống nào khi vết cắt hay vết thương hở miệng có thể bị tiếp xúc với máu của một người khác. Ÿ Ÿ Ÿ Ÿ

Nếu bạn không rõ tình trạng của mình ra sao và không biết mình có rủi ro mắc bệnh không, hãy suy tính đến việc đi xét nghiệm.

Tài nguyên hữu ích Hepatitis C Information for GPs http://hepsa.asn.au/gp. Electronic GP information - drug interaction tool, patient resources, testing, diagnosis, treatment, prevention, pregnancy, children.

Remote Consultation Request for Initiation of Hepatitis C Treatment [PDF] http://bit.ly/gesa-remote-consult-form

Hãy bắt đầu bằng việc nói chuyện với bác sĩ của bạn. Để biết thêm thông tin về xét nghiệm viêm gan C, hãy quét mã QR đến trang web xét nghiệm viêm gan C.

Hepatitis C Treatment Resources for Prescribers and Dispensers http://hepatitissa.asn.au/news/263

Tự kiểm tra Một thành viên gia đình hoặc bạn bè nói tiếng Anh có thể giúp bạn tự kiểm tra để xem liệu bạn có thể đã tiếp xúc với viêm gan C trong quá khứ không.

Video - Taking HCV Risk History https://www.youtube.com/watch?v =s2BFKVrJVW4

Quét mã QR trên trang đối diện để bắt đầu SA Health has contributed funds to this program

Viêm gan

C

Hãy được chữa trị


Những chữa trị viêm gan C mới Chính phủ Úc hiện đang chi trả cho các thuốc trị viêm gan C mới có tính cải cách cho tất cả người dân Úc. Các bác sĩ toàn khoa có thể trực tiếp kê toa và chữa trị bệnh viêm gan C cho khách hàng của họ, và các toa thuốc có thể được mua tại các tiệm thuốc địa phương. Các chữa trị viêm gan C mới đơn giản, nhanh chóng, có hiệu quả cao và có ít phản ứng phụ.

Mới

Mới

Bác Sĩ nào? Bất kỳ một bác sĩ toàn khoa nào cũng có thể bàn luận về các phương cách chữa trị với bạn. Nếu bạn cần giúp đỡ để tìm một bác sĩ toàn khoa, hãy gọi cho Hepatitis SA Helpline số 1800 437 222.

Tiệm Thuốc nào? Trên 90% thành công

50% đến 80% thành công

Rất nhiều tiệm thuốc trên toàn Nam Úc sẽ bán thuốc viêm gan C theo toa. Chỉ uống thuốc

Nếu bạn muốn mua thuốc của mình theo toa trên mạng, xin nhớ rằng:

Chích thuốc và uống thuốc

Ÿ phải yêu cầu thủ tục giao nhận thuốc bằng cách nào

Phản ứng phụ Nhẹ

Phản ứng phụ Khó chịu

Mức độ thành công của những loại chữa trị mới này đã giúp cho việc loại trừ bệnh viêm gan C là điều có thể thực hiện được. 8 đến 24 tuần

24 đến 48 tuần

Không có lúc nào tốt hơn để nghĩ đến việc chữa trị bệnh viêm gan C bằng lúc này. Hãy bắt đầu bằng việc nói chuyện với bác sĩ của bạn. Để biết thêm thông tin về những cách chữa trị mới cho viêm gan C và tiến trình của việc chữa trị, hãy tham khảo trang Chữa Trị Viêm gan C. Quét mã QR bên dưới

Trang web thông tin

hepccheck.info Hepatitis C Self-Assessment

hepsa.asn.au Hepatitis C Testing page

hepsa.asn.au Hepatitis C Treatment page

để tránh cho thuốc không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao và Ÿ dành đủ thời gian đặt hàng để liều thuốc uống của bạn không bị đứt đoạn.

Profile for Hepatitis SA

Hep C Get Cured (Vietnamese) Viêm gan C Hãy chữa đi!  

Brochure encouraging people to get tested and treated for hepatitis C. Part of a set including poster and web page. QR codes link to more in...

Hep C Get Cured (Vietnamese) Viêm gan C Hãy chữa đi!  

Brochure encouraging people to get tested and treated for hepatitis C. Part of a set including poster and web page. QR codes link to more in...

Profile for hepccsa
Advertisement