Page 1


สารสโมสรโรตารีแก่นจันทน์ ปีที่ 17 ฉบับที่ 20 ปีบริหาร 2551-2552 รายงานการประชุมปกติประจำสัปดาห์ วันที ่18/11/2551

รายงานการประชุมปกติประจำสัปดาห์ สโมสรโรตารีแก่นจันทน์ http://www.ganchan.org ณ ห้องประชุมชั้น 3 สำนักงานตลาดกลางผักและผลไม้จังหวัดราชบุรี

ครั้งที่ 20 วันที่ 20 มกราคม 2551 เวลา 19.30 น.- 21.00 น. ผู้เข้าร่วมประชุม 1. นย.สมภพ ชุติชัยศักดา 10. รทร.จุฬานันท์ จินดา 2. นยก.สุนทร ตันจันทร์พงค์ 11. รทร.รัชชพงษ์ วัตนะกุล 3. นยล.สุทธิรักษ์ สุกใส 12. รทร.สี วรรณเทวี 4. อน.พรเลิศ วิเศษย์วิทย์สกุล 13. รทร.ปราโมทย์ อานามวัฒน์ 5. อน.วิเชียร คุตตวัส 14. รทร.ณรงค์ศักดิ์ จงศิริ 6. อน.ปรัชญา จรดล 15. รทร.จ.ส.อ.ปรีชา ชนะบวรบุตร 7. อน.น.พ.กมิล ปั้นประสงค์ 16. รทร.นิสิต มนัสบุญเพิ่มพูน 8. อน.ประลอง โชติศิริคุณวัฒน์ 9. รทร.ทนงศักดิ์ ภักดีอาภรณ์ วาระที่ 1 นายกฯ/ประธานแจ้งให้ทราบ -สโมสรโรตารีนครปฐม ส่งแผ่น CD รูปภาพโครงการเยาวชนผู้นำไรล่ามาเพื่อมอบไว้เป็นที่ระลึก -สำนักงานเทศบาลเมืองราชบุรีขอเชิญร่วมขบวนแห่เทพเจ้า งานราชบุรีไชน่าทาวน์ 2009 ในวันที่ 23 มกราคม 2552 เวลา 17.00 น. ณ บริเวณโรงเจข้างประปา และขบวนแห่ราชบุรี ไชน่าทาวน์ ในวันที่ 25 มกราคม 2552 เวลา 15.00 น. ณ สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี -สำนักงานเทศบาลเมืองราชบุรีขอเชิญร่วมพิธีเปิดงานราชบุรีไชน่าทาวน์ 2009 ในวันที่ 25 มกราคม 2552 เวลา 17.59 น. ณ บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองราชบุรี

1


-สำนักงานเทศบาลเมืองราชบุรีขอรับการสนับสนุนงบประมาณในงานราชบุรีไชน่าทาวน์ โดยขอให้ทางสโมสรฯเป็นเจ้าภาพผัดหมี่มงคลในงาน จำนวน 5,000 บาท โดยทางสโมสรฯจะ ตอบรับกลับไปว่ารับเป็นเจ้าภาพ และขอเชิญสมาชิกทุกท่านไปร่วมงานโดยสวมเสื้อสโมสร สีขาวปกน้ำเงิน -ในวันที่ 18 มกราคม 2552 ได้ไปร่วมพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณต่อหน้าธงชัยเฉลิมพล ณ จังหวัด ทหารบกราชบุรี และในวันเดียวกัน ได้ไปร่วมงานชุมชนสมบูรณ์กุล โดยมี รทร.ปราโมทย์ อานามวัฒน์ เป็นประธานชุมชน -เทศบาลเมืองราชบุรี ได้เชิญทางสโมสรฯเป็นคณะกรรมการตัดสินการประกวดมิสไชน่าทาวน์ 2009 ในวันที่ 29 มกราคม 2552 วาระที่ 2 เลขานุการแจ้งข่าวสาร -ได้รับสารสโมสรจากสโมสรต่างๆ จำนวน 5 ฉบับ ดังนี้  ได้รับสารสโมสรจากสโมสรโรตารีสนามจันทร์ // บางพลี // ราชบุรี // ลัดหลวง // ท่าม่วง สโมสรละ 1 ฉบับ  ได้รับสารอวยพรปีใหม่ จำนวน 2 ฉบับ จากสโมสรโรตารีพุทธมณฑล // ลันตา // กาญจนบุรี // และคุณสุพจน์-จิตรา โพธิ์ทองคำ วาระที่ 3 ปฏิคมแนะนำแขก

-แอนน์ศิริลักษณ์ วรรณเทวี วาระที่ 4 กิจกรรมสโมสรเดือนมกราคม 2552 -กิจกรรมการอบรมเรื่องกล้วยไม้ จะจัดในวันที่ 28 มกราคม 2552 ณ ศาลารวมใจ เทศบาลเมืองราชบุรี วาระที่ 5 สนเทศโรตารี / สนเทศทั่วไป - โดย รทร.ณรงค์ศักดิ์ จงศิริ เรื่อง พระราชประวัติของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทา กุมารีรัตน์ ตอนที่ 4

2


วาระที่ 6 ความเห็น/ข้อเสนอแนะจากสมาชิกและผู้เข้าร่วมประชุม -ไม่มีการประชุมปกติในวันอังคารที่ 27 มกราคม 2552 เนื่องจากได้เลื่อน ไปเป็นกิจกรรมวันเด็กในวันที่ 10 มกราคม 2552 แล้ว ศศิมาพร จามรีย์ ลงชื่อ………………………………ผู ้บันทึก

ลงชื่อ............................................ผู้ตรวจ

ของขวัญวันวาเลนไทน์ จะบอกรักซะอย่าง ทำไมต้องรอให้ถึงวันวาเลนไทน์?! ก็เพราะบรรยากาศโรแมนติกสุดๆ น่ะสิคะ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ จึงเหมาะที่ซู้ด สำหรับการเผยความในใจ...บอกกันเฉยๆ ด้วยคำพูดอาจเคอะเขิน เกินไป แต่ถ้ามีพร็อพเป็นของขวัญชิ้นเด็ด ผ่านการคัดสรรว่ามัดใจสาวๆ ได้อยู่หมัด รับรองเลยค่ะว่า จะกี่ด่านๆ หัวใจก็ทะลุทะลวงฉลุย เอ… ว่าแต่ของขวัญท็อปฮิตที่เขานิยมมอบให้คนรักในวันวาเลนไทน์นี้ มีอะไรบ้างหนอ? กุหลาบ จะกี่ยุคกี่สมัย "ดอกกุหลาบ" ก็ยังครองแชมป์ของขวัญยอดฮิต วันวาเลนไทน์ โดยเฉพาะ "กุหลาบสีแดง" สาวคนไหนได้รับ มีแต่จะยิ้มแก้มปริ และยอมเปิดหัวใจให้หนุ่มๆ เข้ามานอนกลิ้งเกลือก ไม่โยเย!! ถ้าเป็นหนุ่มจริงใจ...รักจริงหวังแต่ง ไม่เจ้าชู้ มักจะเลือก "กุหลาบสีขาว" แทนคำบอกรัก สื่อถึงความบริสุทธิ์และจริงใจสุดๆ ถ้ามีหนุ่มคนไหนให้ "กุหลาบสีชมพู" แปลว่า เขากำลังหัวใจพองโต มองเห็นอะไรเป็นสีชมพูไปหมด แต่ถ้าได้ "กุหลาบสีเหลือง" วันวาเลนไทน์ ก็ไม่ต้องงงนะคะ หนุ่มคนนั้นแค่อยากบอกว่า คุยกับคุณถูกคอจัง อยาก สานต่อ เผื่อจะคลิกเปลี่ยนจากเพื่อนเป็นแฟน แต่ไม่ว่าจะเป็นกุหลาบสีอะไร ถ้าเขาให้ กุหลาบตูม แก่คุณนั่น หมายความว่าความรักกำลังเริ่มต้นเหมือน ความเยาว์วัยของหนุ่มๆ สาวๆ แต่ถ้าให้ดอกกุหลาบบาน หมายถึง ความรักที่กำลังเบ่งบาน ความอ่อนหวาน สดชื่น

3


ดอกไม้อื่นๆ ดอกไม้อื่นๆ ที่นิยมให้คนรักนอกจากดอกกุหลาบ แล้ว ก็มีดอกคาร์เนชั่น ดอกลิลลี่ ดอกทิวลิป ดอกไวโอเล็ต ซึ่งความหมายของการให้ดอกไม้เหล่านี้ คือ ถ้าให้ …. ดอกคาร์เนชั่นสีแดง หมายถึง รักอย่างสุดซึ้ง ดอกลิลลี่สีขาว หมายถึง ความโรแมนติก อ่อนหวานระหว่างคุณและคนรัก ดอกทิวลิปสีแดง หมายถึง ความรักที่จะร่วมฟันฝ่า ไปด้วยกัน ดอกไวโอเล็ต ที่แทนความหมายของการให้รักตอบแทน ช็อกโกแลต นักจิตวิทยาหลายคนเชื่อว่า ช็อกโกแลตเป็นตัวช่วยเสริมอารมณ์รัก และรสชาติความ หวานก็เป็นสิ่งที่แทนความรู้สึกวันแห่งความรักได้อย่างดี และยังมีการพิสูจน์ทาง วิทยาศาสตร์ว่าในช็อกโกแลตมีสารช่วยกระตุ้นสมองโดยออกฤทธิ์คล้ายแอมเฟตามีน เป็นตัวเบิกทางความรู้สึกลึก ๆ แห่งรักได้ดี อย่างไรก็ตาม การให้ช็อกโกแลตก็สามารถบ่งบอกนิสัยใจคอผู้ให้ได้ด้วย ถ้าให.้ .. “ช็อกโกแลตมินต"์ แสดงว่า เป็นคนเปิดเผย ตรงไปตรงมา และมีความคิดสร้างสรรค์ “ช็อกโกแลตนม" เป็นคนโรแมนติก คุยสนุก แต่ชอบทำตัวเด่น “ช็อกโกแลตสอดไส"้ เป็นคนปาร์ตี้ ชอบสังคม ใจดี "ดาร์ค ช็อกโกแลต" หมายความว่า คุณเจอคนใจร้อนเข้าแล้ว ประเภทรักง่ายติดไฟเร็วซะงั้น จิวเวลรี่ ไม่ว่าสาวคนไหนก็หลอมละลายทั้งนั้น ถ้ามีหนุ่มมาซื้อเพชร หรือจิวเวลรี่ให้เป็นของขวัญ วาเลนไทน์ เพราะจะมีใครกล้าทุ่มทุนสร้างขนาดนี้ ถ้าไม่ได้รักจริงหวังแต่ง (ไม่นับพวกเสี่ยบุญทุ่ม)!! หนุ่มคนไหนกำลังมองหาของขวัญล้ำค่าประกายระยิบระยับแทนคำบอกรัก ขอแนะนำให้เลือกเครื่องประดับเพชร หรือมุก เพราะสื่อถึงความอมตะ บริสุทธิ์ และรักนิรันดร.์ .. ความหมายโดนใจมั่กๆ … และถ้ามีสลักคำว่า LOVE บนจิวเวลลี่ยิ่งโดนสุดๆ ...ว้าวๆๆ!! การ์ด อันนี้เป็นของจําเป็นควบคู่ไปกับดอกไม้ และช็อกโกแลต เลือกตามแบบที่ชอบ เขียนความในใจตามแบบที่อยากให้คนที่ได้รับอ่านแล้วเข้าใจในทันที แถมหาซื้อไม่ยากด้วย ตุ๊กตา เป็นสิ่งที่ให้กันได้ทุกเทศกาลอยู่แล้ว แต่พิเศษสําหรับวันแห่งความรักคงต้องเลือกสรรให้น่ารัก น่าประทับใจแทนความหมายได้ ทุกอารมณ์แล้วแต่คุณจะหยิบแบบไหน

4

ข้อมูลจาก www..kapook.com


พืชผักที่ดีต่อสุภาพสตรี โดยตรง ผู้คนส่วนใหญ่ต่างรู้ประโยชน์ของผลไม้หรือผักว่ามีวิตามินและแร่ธาตุมากมาย แต่เชื่อไหม ว่าผลไม้บางชนิด มีแร่วิตามินและแร่ธาตุที่พิเศษแตกต่างกันออกไป มีพืชผักผลไม้อยู่ 7 ชนิด ที่มีผล "โดยตรง" กับสุขภาพของ "ผู้หญิง" ลูกพรุน : เป็นแหล่งโปแตสเซียม เหล็ก และไฟเบอร์ ที่สำคัญพรุนช่วยทำให้ผิวพรรณมีเลือด ฝาด คงความเป็นหนุ่มเป็นสาว คนเรานั้นเมื่อผ่านช่วงสดใสของชีวิตคือวัย 25 ปี ร่างกายจะเริ่ม เสื่อมโทรม ไขมันเริ่มเข้าสะสมตามที่ต่างๆ ใบหน้าที่เคยเอิบอิ่มด้วยเลือดฝาดก็เริ่มหมองคล้ำ ผิวพรรณจากสีชมพูระเรื่อก็เริ่มซีดโทรม ธาตุเหล็กที่มีมากในลูกพรุน จะช่วยดูแลเรื่องนี้ ควบคู่กับภาวะที่สตรีต้องสูญเสียเลือดและธาตุเหล็กไปกับประจำเดือนอีกด้วย ถั่ว : อุดมไปด้วยโปรตีน เหล็ก และวิตามินบี นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่า เมื่อรับประทานอาหาร ที่มีไฟเบอร์ชนิดที่ละลายน้ำได้ (ซึ่งมีในถั่วมาก) ไฟเบอร์จะเคลือบผิวกระเพาะ ทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว อิ่มนาน ความอยากอาหารจะลดลง แต่ยังมีสารอาหารอื่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอยุ่มากด้วย จึงไม่เหมือนไฟเบอร์อื่นๆ ที่ไม่ให้สารอาหารที่มีคุณค่ากับร่างกาย นั่นทำให้ผู้หญิงรุปร่างดีโดย ที่ไม่ขาดสารอาหารด้วย บรอคโคลี : เป็นแหล่งซีลีเนียมตามธรรมชาติ ซึ่งช่วยบำรุงผิวพรรณ และช่วยเพิ่มความ ยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง ทำให้ผิวดูอ่อนนุ่มมีน้ำมีนวลเหมือนหนุ่มสาว แถมยังช่วยลดริ้วรอย เหี่ยวย่นได้ กล้วย : ในกล้วยไข่มีสารเบต้าแคโรทีน ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ เมื่อเราอายุเลย 22 ปีไปแล้ว ความเจริญเติบโตของร่างกายจะเริ่มหยุดชะงัก ความเสื่อมของร่างกายเริ่มมาเยือนช้าๆ ทำให้ เซลล์ในร่างกายทุกเซลล์ผลิตอนุมูลอิสระมากขึ้น นอกจากนั้นเมื่อร่างกายเสื่อมสภาพ ความสามารถในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอก็จะลดลงเรื่อยๆ พร้อมกันนั้นความสามารถใน การจำกัดอนุมูลอิสระก็ลดลงอย่างตกใจ ดังนั้นสาวๆ ควรสนใจรับประทานกล้วย โดยเฉพาะ กล้วยไข่ให้มากขึ้นก็จะยอดมาก! ที่มา : Ern Jar

5


กิจกรรมสโมสร

กิจกรรมสโมสรโรตารีแก่นจันทน์ ปีบริหาร 2551-2552

บรรยากาศงานวันเด็ก หมู่บ้านไทประจัน อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี

นย.สมภพ ชุติชัยศักดา สัมภาษณ์สด ทาง NBT กาญจนบุรี 7 มกราคม 2552 รับชมได้ที่ www.ganchan.org

สมาชิกโรตารีแก่นจันทน์ ร่วมงาน ราชบุรีไชน่าทาวน์ 2009 28 มกราคม 2552

นายกสมภพ กับแอนน์ดวงกมล ร่วมผัดหมี่มงคล ในงาน ราชบุรีไชน่าทาวน์ 28 มกราคม 2552


เรื่องฮาฮา...มาแล้วจ้า

8


ทายนิสัยผู้ให้จากของขวัญ เวลาที่รับของขวัญ ทราบหรือไม่ว่าของขวัญชิ้นนั้นสามารถบอกนิสัยของผู้ให้ได้ เรามีมาฝาก มาลองอ่านดูกันจ๊ะ...

- ช่อดอกไม้ สัญลักษณ์ของความรัก สะท้อนว่าผู้ให้เป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง โรแมนติก แต่ก็เจ้าชู้ไม่เบา - ตุ๊กตา สัญลักษณ์แห่งความปรารถนาดี แสดงว่าเป็นคนที่ชอบมอบของขวัญให้แก่ผู้อื่น มีความอ่อนหวานอยู่ในจิตใจ - สิ่งของรูปหัวใจ สัญลักษณ์ของความรักและความผูกพัน อาทิ จี้ ต่างหู สะท้อนว่าเป็น คนโรแมนติก ช่างคิดช่างฝัน - น้ำหอม สัญลักษณ์แห่งเสน่ห์ บ่งบอกว่าผู้ให้เป็นคนที่มีรสนิยมดี เข้ากับผู้คนได้ง่าย รักสวยรักงาม มักเป็นห่วงภาพลักษณ์ของตัวเองเสมอ - ช็อกโกแลตหรือคุกกี้ สัญลักษณ์แห่งความรักและมิตรภาพ ผู้ให้เป็นคนอารมณ์ดี ไม่มีเล่ห์ เหลี่ยมพิษภัยกับใคร แม้ว้าจะดูเป็นคนเรียบ ๆ ง่าย ๆ แต่ก็มีความรับผิดชอบสูง มีน้ำใจ - เครื่องประดับ สัญลักษณ์แห่งความหรูหราและความสำเร็จ ไม่ว่าจะให้แหวน กำไล สร้อยคอมือ จี้ ฯลฯ แสดงว่าเป็นคนที่ช่างเลือก ช่างคิด เป็นคนที่มีรสนิยมดี ชอบความ โดดเด่นเป็นพิเศษ - ผลิตภัณฑ์อโรมา สัญลักษณ์ของความหวังและแรงบันดาลใจ เป็นคนโรแมนติกมักใส่ใจ เรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ ดูเหมือนอ่อนโยนแต่จริง ๆ แล้วก็ดื้อดึงเหมือนกัน - ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลผิว สัญลักษณ์แห่งความมีเสน่ห์ และความสุข แสดงว่าเป็นคนเอาใจ ใส่และเข้าอกเข้าใจผู้อื่น มีรสนิยมดี เก่งเรื่องตัดสินใจ รู้อย่างนี้แล้ว ปีใหม่นี้ก็ลองนำเทคนิคเล็ก ๆ นี้ไปเลือกของขวัญใ 9 ห้ผู้อื่นกันได้.


สรรหามาฝากชาวโรตารี

หลักการเลือกซื้อผลไม้

แม่บ้านพ่อบ้านมือใหม่ เวลามีเหตุจะต้อง เลือกซื้อผลไม้ คงจะอ่อนอกอ่อนใจ ไม่น้อย เพราะหลายครั้งซื้อมาแล้ว กลับไม่ได้ทาน หรือ ทานไม่ได้ เพราะรสไม่ดี หรือเน่าเสียซะก่อน วันนี้แม่เขียวหวาน มีเรื่องมาเล่าสู่กันฟังว่า ความจริงแล้วเราสามารถใช้ประสาท สัมผัสทั้ง ห้าของเรา ในการเลือกซื้อผลไม้ค่ะ เริ่มจาก ตาดู ขนาด รูปร่างหน้าตา ของ ผลไม้ ได้สัดส่วนสวยงาม ตามลักษณะที่ควรจะ เป็น (ขนาดไม่เล็กไปใหญ่ไป ตรงตามลักษณะ ของสายพันธ์ของผลไม้ชนิดนั้นๆ) สีควรมีสีเข้ม เป็นมัน สม่ำเสมอ นอกจากนั้นก็ควรดูความสด สะอาด ไม่ช้ำ ไม่แตก ไม่มีรอยจุดจากโรคแมลง หูฟัง ผลไม่หลายชนิด เราสามารถ เลือกซื้อ โดยการฟังเสียงที่เกิดจากการดีด เคาะ หรือเขย่า จมูกดมกลิ่น ควรมีกลิ่นหอมชวนทาน ผลไม้บางประเภทอาจมีกลิ่นฉุนเฉพาะตัว ต้องเป็นกลิ่นที่เหมาะสม ไม่ใช่กลิ่นเน่า ลิ้นชิมรส ควรมีรสชาติและรสสัมผัสตามที่ควรจะเป็น เช่นส้มควรหวานฉ่ำน้ำ ไม่ใช่ทานเข้าไปแล้วเนื้อแข็งกระด้าง รสเปรี้ยวจนคิดว่าเป็นมะนาวกายสัมผัส เมื่อจับดูควรรู้สึกถึงความนุ่มนวล หรือแน่นหนา ตามที่ควร จะเป็น ผลไม้หลายอยากถ้าจับดูแล้วรู้สึกนิ่ม อาจแสดงว่าใกล้จะเสียแล้วค่ะ

แหล่งที่มา : www.thaifooddb.com

10


ครบเครื่อง เรื่อง ICT การถนอมสายตาด้วยธรรมชาติ โดย..รทร.วีระพจน์ รัตนรัตน์ ถ้าคุณต้องนั่งทำงานที่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ ล่ะก็ เรามีวิธีถนอมสายตาของคุณมาฝาก ก่อนอื่นก็หากระถางกระบองเพชรต้นเล็กๆ มาวางไว้ที่ใกล้ๆ กับหน้าจอ เพราะกระบองเพชรมีความสามารถดูดซับรังสี ได้เป็นอย่างดี และเมื่อทำงานไปซัก 1-2 ชั่วโมง ควรจะพักสายตา โดยการมอง ไปยังข้างนอกหน้าต่าง หรืออาจจะมองต้นไม้ สัก 5-15 นาที อาจจะใช้มือขยี้ที่ ตาเบาๆ ขอย้ำว่าเบาๆ นะ เพราะถ้าขยี้แรงๆ นอกจากจะไม่ช่วยแล้วอาจยังทำให้ตา คุณอักเสบได้อีกด้วยนะครับ ถ้ายังไม่ดีขึ้นผมว่าไปนอนดีกว่าครับอย่าลืม Turn off เครื่องแล้วถอดปลั๊กก่อนนอนด้วยครับ

ที่มา www.krupus.com

11


นายกมือใหม่หัดเขียน สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆสมาชิกโรตารีแก่นจันทน์และมวลมิตรโรแทเรียน ทุกท่าน หลายท่านอาจจะงงว่า เอ มาจากไหนเนี่ยะ ก่อนหน้านี้ 19 ฉบับก็ไม่เคย เขียนอะไรนี่นา เหตุผลที่ต้องมาเขียนก็เพราะโดนสมาชิกรุ่นพี่รุ่นพ่อ ให้หัดเขียน ในสารสโมสรบ้างเพื่อเพิ่มสีสัน ก็เลยจำใจมาเขียนอย่างที่เห็นที่แหละครับ : ขอเริ่มที่งานราชบุรีไชน่าทาวน์ 2009 : สมาชิกสโมสรโรตารีแก่นจันทน์ทั้ง โรแทเรียนและโรตารีแอนน์ร่วมกันผัดหมี่มงคลเหงื่อไหลไคลย้อย10กว่าท่าน จริงๆไม่ได้เหนื่อยอะไรมากมายหรอกครับ แต่กระทะใบใหญ่ที่อยู่ตรงหน้ามันร้อน...... จริงๆ ผัดไป หน้าก็แดงไป อน.ชัยยงค์ นันทชัยพร ดูจะทมัดทะแมงสุด ทั้งผัด ทั้งเขี่ยให้นายกตักให้ประชาชนที่มาร่วมทานหมี่เพื่อเป็นศิริมงคลได้ทานกันทั่วหน้า : ขอแสดงความยินดีกับนายกเปี๊ยก พิชัย นันนทชัยพร นายกเทศมนตรีเทศบาล เมืองราชบุรี ที่เป็นแม่งานจัดงานราชบุรีไชน่าทาวน์ 2009 ที่ใช้เวลาเพียงแค่ 2 ปี ททท.ก็จัดอันดับให้งานนี้เป็นอันดับ 3 รองแค่ เยาวราช กับ นครสวรรค์เท่านั้น ภาคภูมิใจแทนชาวราชบุรีจริงๆ : งานวันเด็กปีนี้แก่นจันทน์ไปจัดนอกเมืองที่ รร.บ้านไทประจัน เห็นเด็กๆที่หมู่บ้านนี้ยังไม่มีรองเท้าใส่ตั้งหลายคน เห็นแล้วน่า จัดนอกเมืองอย่างนี้อีก ขอบคุณ อน.วิเชียร คุตตวัสที่เป็นธุระจัดหาสถานที่ให้ครับ : ฉบับนี้แค่นี้ก่อนนะครับ แล้ว เจอกัน บับหน้าครับ ^^.


สารสโมสรโรตารีแก่นจันทน์ ฉบับที่ 20  

ติดตามอ่านได้ที่นี่

สารสโมสรโรตารีแก่นจันทน์ ฉบับที่ 20  

ติดตามอ่านได้ที่นี่