Page 1


VỀ BEGIN

Có một lần, PD Bang Shihyuk và bảy người chúng tôi ngồi lại, nói về những căng thẳng và nỗi buồn mà chúng tôi đã chịu đựng trong suốt một thời gian dài, tất cả đã cùng nhau khóc. Rap Monster hyung đã lắng nghe câu chuyện của tôi khi ấy rồi viết lời cho bài hát. Begin diễn tả thời gian tôi mới đến Seoul, gặp các thành viên và những cảm xúc tôi giữ trong mình khi ấy.

- Jungkook


BEGIN

“Yêu thương anh, em đã có các anh Cảm xúc lớn dậy, em trở thành em Nên em là em, giờ em là em Nhờ có các anh, em có khởi đầu.”


VỀ LIE Giống như tiêu đề, đây là một bài hát về sự dối trá, và xung đột giữa việc cố thoát khỏi những lời lừa lọc và cám dỗ. Ca khúc có rất nhiều nốt cao nên tôi đã có một khoảng thời gian thực sự khó khăn khi hát nó. Thật sự khó lắm. Tôi đã hoàn thành thu âm rồi lại vứt hết đi để bắt đầu lại từ đầu vì tôi không thấy hài lòng. Việc này cứ lặp đi lặp lại suốt và tôi đã rất căng thẳng. Sản phẩm cuối cùng phải tốt, vậy nên tôi cứ tiếp tục thu âm lại cho đến khi kết quả đạt được thật ổn thỏa.

- Jimin


LIE

“Bị tóm gọn giữa một lời giả trá Xin tìm trả “tôi” thuần khiết xa xưa Chẳng thể thoát từ giữa lòng gian dối Xin tìm trả cho tôi nụ cười.”


VỀ STIGMA Thể loại của ca khúc là neo soul. Theo ý kiến cá nhân, tôi nghĩ đây là một trong những ca khúc thanh nhã và tinh tế nhất trong số các bài của Bangtan chúng tôi. Tôi vẫn luôn muốn tạo nên một bài hát có hơi hướng jazz như bài này. Tôi cũng rất thích những chất liệu như bộ phim Born To Be Blue. Tôi đã tự sáng tác và viết lời phần điệp khúc và nói với mọi người rằng: “Em muốn bài hát có cảm giác như thế này”. Rồi dựa theo đó, các nhà sản xuất đã giúp tôi làm phần intro và phần bridge.

-V


STIGMA “Sâu thêm lại sâu thêm Tổn thương hằn đậm dấu hư những mảnh kính vỡ Chẳng có cách quay đầu Sâu thêm nữa, ngày ngày lồng ngực tôi đau đớn Người, một kẻ yếu đuối Nhận trừng phạt thay tôi”


VỀ FIRST LOVE

Là một ca khúc ý nghĩa. “First love” nói về chiếc đàn piano tôi thường chơi khi còn nhỏ, cũng là người bạn duy nhất mà tôi có khi ấy. Tôi đã khóc rất nhiều khi thu âm. Tôi cứ khóc mãi vì đoạn cảm xúc dâng trào ở nửa cuối bài hát.

- SUGA


FIRST LOVE “Ngày tôi ôm bờ vai vụn vỡ Nói rằng “Tôi thật sự chẳng thể tiếp tục được đâu” Cứ mỗi khi nào tôi muốn đầu hàng số phận Cậu ở bên tôi và nói “Này nhóc, thật đấy, cậu sẽ làm được thôi”


VỀ REFLECTION

“Đây là bài hát tôi viết khi ngồi tại Ttukseom. Nếu đến đây lúc chiều tối, bạn có thể thấy mọi người cứ ngồi vậy thôi. Người ta tụ lại một chỗ nhưng vì trời tối nên không ai bận tâm đến ai. Tôi có thể ngồi với họ và chẳng người nào hay biết. Điều này làm thỏa mãn khao khát đối lập của tôi. Tôi muốn ở bên cạnh ai đó nhưng đồng thời, tôi muốn ở một mình. Tôi đã quyết định sẽ viết bài hát tôi muốn nghe ở đây, nên tôi ghi lại tiếng tàu điện ngầm đi qua bằng điện thoại và đặt vào đoạn đầu bài. Bài hát bắt đầu và cũng kết thúc ở nơi ấy.”

- RM


REFLECTON “Thế giới này là tên gọi khác của tuyệt vọng Chiều cao này là xích đạo khác của Trái Đất Tôi là hạnh phúc, cũng là âu sầu của riêng tôi.”


VỀ MAMA “Đây là một bài hát về mẹ của tôi. Tôi đã thử rót vào bài hát toàn bộ những cảm xúc tôi có về mẹ từ ngày tôi còn nhỏ. Vậy nên tôi không thể không nghĩ rằng bài hát này là thứ mà suốt đời ca sĩ, tôi sẽ không bao giờ có thể quên.”

- j-hope


MAMA “Điều gì là xa vời so với nơi mặt đất Điều gì là rộng lớn dưới bầu trời bao la Chỉ một nơi duy nhất, bàn tay mẹ luôn chữa lành thương tổn Một đời con an yên nhờ có mẹ tựa liều thuốc chữa lành Và con yêu mẹ thật nhiều.”


VỀ AWAKE Đây là ca khúc đầu tiên tôi sáng tác. Không chỉ mỗi WINGS, tôi vẫn luôn luôn cố gắng viết giai điệu và lời ca cho từng album. Kết quả khi đó không được tốt nhưng lần này, cuối cùng, tôi đã được chọn. Vài thành viên đã nói rằng họ thích bài hát này nhất và tôi thật sự rất hạnh phúc. Tôi đã chờ đợi để tạo nên một ca khúc như thế này từ lúc đầu. Tôi rất vui chỉ với ý nghĩ sẽ hát ca khúc này ở concert.

- Jin


AWAKE “Có lẽ tôi chẳng thể Chạm tay tới bầu trời Tôi vẫn muốn với tay, Chạy thêm đôi chút nữa.”


W O R L D

“Chỉ trong 4 năm, nhóm nhạc từng tổ chức showcase ra mắt tại một sân khấu nhỏ nay đã cháy vé trong một concert 2 ngày tại sân vận động lớn. Lúc này đây, không chỉ ở Hàn Quốc, họ còn biểu diễn ở Châu Á và ở các nước phương Tây. Thế giới của BTS không chỉ còn được mô tả qua mỗi MV hay hình ảnh, giờ đây chúng được miêu tả qua sân khấu concert lớn. Sự phát triển của các chàng trai đã mở rộng thế giới của họ.”

- WINGS Concept Book


I

DENTITY Khởi đầu với “Not Today” và kết thúc bằng “Spring Day”, concert đã cho thấy tiến trình thay đổi của BTS cũng như chất riêng không đổi nơi họ. Sau 9 album, nhóm nhạc tự xưng là “chống đạn” trong album ra mắt giờ đây đã trở thành một nhóm nhạc cất tiếng hát an ủi và mang lại hy vọng trong Spring Day. Cũng giống như sự thay đổi của các bài hát, BTS đã thay đổi và trưởng thành hơn. Nhóm nhạc thần tượng ngày đó hát “No More Dream”, trải qua “I NEED YOU” và “Blood, Sweat & Tears” giờ đây chạm tới “Spring Day”. Nhưng trong quá trình trưởng thành, BTS vẫn luôn giữ bên mình khía cạnh “chống đạn”, giống như trong “Not Today”. Họ đã đi một quãng đường dài từ “No More Dream” nhưng họ vẫn tiếp tục là thần tượng, là những chàng trai ấy.

- WINGS Concept Book


N O N S T O P

BTS đã đối mặt với rất nhiều khó khăn và nỗi lo âu để có thể trở thành một và tiến bước xa tới vậy. Như những gì được nhắc đến trong concert, họ đã “khép lại bầu trời tuổi trẻ trong những ngăn kéo vỡ”, “kiếm tìm một vùng biển chẳng thể thấy trước”, “giữa một thế gian đầy cám dỗ cuồng quay”, “luôn luôn cô đơn trong những thời khắc định đoạt”, nhưng họ vẫn vậy, tiến lên phía trước mà không ngơi nghỉ.

- WINGS Concept Book


G

E N E R AT I O N

Giống như người đàn ông trong thần thoại ước mong được bay lên mãi mãi, hành trình của BTS là chuyến đi kiếm tìm một thế giới lớn hơn, những lý tưởng lớn lao hơn, đồng thời sẻ chia lo âu của tuổi trẻ với những người cùng thế hệ, cùng tìm kiếm câu trả lời và nhận thức về chính mình.

- WINGS Concept Book


Spread The Wings  

Spread The Wings Designed by Hahaha @ Young Forever ___ Booklet Quà tặng cho các bạn tham gia công chiếu THE WINGS TOUR do Young Forever tổ...

Spread The Wings  

Spread The Wings Designed by Hahaha @ Young Forever ___ Booklet Quà tặng cho các bạn tham gia công chiếu THE WINGS TOUR do Young Forever tổ...

Advertisement