Page 1

Hướng dẫn sử dụng Đọc kỹ hướng dẫn này trước khi dùng, bảo đảm sử dụng an toàn, giữ lại tài liệu này để tham khảo khi cần


Mục lục ...........................................................................................................................................1 Đề phòng Tính năng ..................................................................................................................................................2 Khởi động nhanh....................................................................................................................................3 Bộ phận đèn flash...................................................................................................................................4 Màn hình điều khiển LCD.................................................................................................................5-6 Hướng dẫn cài đặt..................................................................................................................................7 Thao tác cơ bản.................................................................................................................................8-11 Điều khiển đèn flash không dây ..............................................................................................12-15 Ứng dụng nâng cao ........................................................................................................................16-19 C.Fn/P.Fn: Cấu hình cài đặt /Cài đặt riêng.............................................................................20-21 Chụp ảnh với đèn LED.......................................................................................................................22 Xử lý sự cố .............................................................................................................................................23 Thông số kỹ thuật ..............................................................................................................................24

Đề phòng • Để tránh hỏa hoạn hoặc điện giật, không tiếp xúc với sản phẩm khi có mưa hoặc môi trường ẩm ướt. • Để tránh chạm mạch, bảo đảm giữ các điện cực pin an toàn và chỉ sử dụng pin phù hợp với các quy định của địa phương. • Hãy đặt pin và các bộ phận xa tầm tay trẻ em để tránh bị nuốt nhầm. Nếu có sự cố trên, hãy liên lạc với y tế ngay lập tức để được giúp đỡ . • Để tránh tổn hại có thể với mắt, không sử dụng đèn flash quá gần mắt. • Để tránh bất kỳ tai nạn có thể xảy ra, không sử dụng đèn flash khi đang nhìn vào đèn flash. • Hãy tháo pin ra và ngừng sử dụng sản phẩm này ngay lập tức trong các tình huống sau đây: • Sản phẩm bị rớt, bị sốc nặng và các bộ phận bên trong lộ ra ngoài. • Sử dụng găng tay để lấy pin ra nếu bị rò rỉ chất lỏng ăn mòn bên trong. • Sản phẩm này có mùi lạ, gia nhiệt hoặc có khói. • Không được tháo hoặc tự sửa chữa sản phẩm này vì các mạch điện áp cao bên trong có thể gây giật điện. • Hãy tháo tất cả pin ra, nếu không sử dụng sản phẩm này trong một thời gian dài.

-1-


TÍNH NĂNG Được trang bị đèn LED Được trang bị một đèn LED công suất cao, có thể điều chỉnh độ sáng , tích hợp sẵn bộ khuếch tán và một bộ lọc chuyển đổi màu cho ánh sáng LED.

Hoàn toàn tương thích tín hiệu không dây với YONGNUO YN-E3-RT / YN600EX-RT, Canon 's 600EX-RT / ST-E3-RT Đèn YN968EX-RT có thể được sử dụng như đèn chủ để kích hoạt các đèn YONGNUO YN600EX-RT, Canon 600EX-RT, và hiển thị cài đặt các nhóm đèn flash rời và cập nhật thông tin. Đèn YN968EX-RT cũng có thể nhận tín hiệu không dây của đèn chủ YN600EXRT, YN-E3-RT, Canon 600EX-RT / ST- E3-RT, hỗ trợ điều khiển TTL \ M \ Multi \ Gr , bằng truyền dẫn sóng vô tuyến.

GN lớn, hỗ trợ chế độ đồng bộ tốc độ cao GN60@ISO100,105mm, hỗ trợ đồng bộ tốc độ cao TTL, M, multi flash, Gr , tốc độ đồng bộ cao nhất đạt đến 1/8000 giây.

Hỗ trợ đổi góc phủ sáng Auto / Manual Đèn YN968EX-RT hỗ trợ điều chỉnh góc phủ sáng tự động và bằng tay , góc phủ đèn flash có thể thay đổi AUTO, hay từ 20 đếm 105mm. Hỗ trợ nâng cấp phần mềm cơ sở qua cổng USB Đèn YN968EX-RT trang bị cổng USB, hỗ trợ nâng cấp firmware, người dùng có thể tải firmware về để nâng cấp đèn flash thông qua trang web chính thức của Yongnuo.

Hỗ trợ chức năng Điều khiển không dây đèn flash bằng sóng quang học Đèn YN968EX-RT hỗ trợ nhận tín hiệu sóng quang học từ đèn chủ của YONGNUO, Canon và Nikon , hỗ trợ chế độ S1 và S2. Lưu cài đặt Tự động, hỗ trợ cài đặt riêng chức năng (Functions (C.Fn)), và thay đổi chức năng theo nhiệm ý (Functions(P.Fn)). Hệ thống nạp điện siêu nhanh, hỗ trợ nguồn điện gắn ngoài Trang bị màn hình hiển thị LCD lớn và cổng đồng bộ PC.

-2-


KHỞI ĐỘNG NHANH Nếu không có nhiều thời gian để đọc hết toàn bộ hướng dẫn sử dụng này, nên đọc kỹ phần này. 1. Tránh sử dụng mức phát sáng tối đa liên tục. Có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. (Nên để đèn speedlite nghỉ trong 3 phút nếu chế độ bảo vệ quá nhiệt xuất hiện).

] và ấn nút [MODE] chuyển chế độ kích hoạt và chế độ 2.Ấn nút chức năng [ đèn flash (chế độ nhóm đèn flash Gr trong chế độ điều khiển không dây)

3.Khi trong chế độ đèn chủ, sử dụng nút chức năng [RATIO] để thiết lập chế độ phát sáng của các đèn nằm trong các nhóm. 4. Ấn nút chức năng [ ] để đi vào cài đặt chiều dài tiêu cự . Ấn giữ nút chức năng này để vào cài đặt nâng cao, xoay nút lệnh [ ] và nút [OK] để cài đặt góc phủ sáng theo tiêu cự và cài đặt riêng chức năng / thay đổi chức năng theo nhiệm ý.

5.Nút chức năng 1-4 tương ứng với các chức năng khác nhau tùy theo trạng thái hiện tại của đèn flash, các thao tác và chi tiết tham khảo các chương sau.

6 . Ấn giữ đồng thời nút chức năng 2 và 3 để cài đặt chức năng đèn flash và trở về trạng thái chế độ đèn flash TTL chuẩn cài đặt ban đầu trong chế độ cài đặt đèn flash không dây . 7.Khi dựng đầu đèn flash thẳng đứng, nhấn nút LED, đèn LED bật, biểu tượng đèn đèn LED hiển thị trên bảng điều khiển LCD, nhấn nút này một lần nữa để tắt đèn LED. 8.Khi đặt đầu đèn flash giảm 7 °, có thể chụp các đối tượng ở khoảng cách ngắn trong khoảng từ 0,5 đến 2 m.

-3-


Bộ Phận Đèn Flash Tấm phản quang

Tấm tảng sáng (cho đèn LED)

Miếng góc rộng

Đầu đèn Flash

Đèn LED

Cảm biến truyền dẫn quang học không dây

Nút đèn LED

Bộ lọc chuyển mày (cho đèn LED)

Đèn hỗ trợ lấy nét tự động

Nắp đậy cổng kết nối Cổng PC Đầu cắm nguồn điện ngoài

Chân đứng nhỏ

Cổng USB Điểm giao tiếp điện tử Chỉ mục góc xoay Đèn báo kết nối truyền dẫn vô tuyến (đèn LINK ) Màn hình LCD Nút chức năng 1/2/3/4

Nút chế độ kích hoạt

Nắp che khoang pin

Nút chế độ đèn Flash Đèn báo nạp điện/ Nút kiểm tra đèn flash Chân gắn Cần khóa Nút xả khóa Cản che chống bụi và hơi nước

Nút nguồn Nút chọn/OK Vòng lệnh

-4-


Màn Hình LCD Chế độ ETTL

Góc phủ sáng

Zoom: A : tự động

:FEB Thứ tự bù trừ FEB

M :tự điều chỉnh

:Beep

ETTL: chế độ tự động ETTL

:Tiêu chuẩn

ETTL

: Đồng bộ tốc độ cao

:Quá nhiệt : Xoay đầu đèn

: tự động nhận dạng kích thước cảm biến hình ảnh

M Zoom 20 mm F5.6

Zm C.Fn

fEB

SYNC

: Đồng bộ màn trập 2 F: Khẩu độ

:FEC mức FEC Thước đo sáng

Chế độ M (Manual) M: chế độ tự cài đặt mức phát sáng (Manual)

M

M Zoom 20 mm Mức phát sáng

0.3 Zm C.Fn

SYNC

Chế độ đèn Flash lặp lại MULTI: chế độ đèn lặp lại

MULTI M Zoom 20 mm 50 16 Hz

Tần số phát sáng Mức phát sáng

Số lần phát sáng Zm C.Fn

MULTI

-5-

Hz


Màn Hình LCD Ấn nút để chuyển chế độ kích hoạt: hoạt động độc lập, chế độ đèn Master, chế độ truyền dẫn vô tuyến không dây, chế độ truyền dẫn quang học không dây (Bao gồm SC/ SN/SC&SN/S1/S2) : Cài đặt đèn flash

: Bật chức năng phát sáng đèn Master : Tắt chức năng phát sáng đèn Master

ETTL M Zoom 24 mm

CH 1

RAT A B C AB

11

C

Zm C.Fn

Biểu tượng đèn Slave

E3

fEB

: truyền dẫn bằng sóng vô tuyến : đèn Master : Đèn báo sẵn sàng (truyền dẫn quang học)

MENU1

ETTL M Zoom 24 mm

E3

CH 1

SLAVE

: truyền dẫn bằng sóng vô tuyến SLAVE : đèn Slave

A

Zm C.Fn

Biểu tượng đèn Slave

fEB

ETTL M

Zoom

MENU1

20 mm

Sc

SLAVE

CH 1

A Zm C.Fn

Gr

-6-

MENU1

: truyền dẫn bằng sóng quang học SLAVE

: đèn Slave


Chỉ Dẫn Cài Đặt 1. Lắp Pin Trượt nắp khoang pin theo hướng mũi tên như chỉ dẫn bên dưới. Lắp pin theo nhãn bên trong ngăn chứa pin và đảm bảo lắp đúng chiều điện cực (+/-). Đóng nắp khoang pin theo hướng mũi tên như hình minh họa.

CẢNH BÁO: Pin LiFePO4 và / hoặc pin Li-ion KHÔNG THÍCH HỢP, HÃY SỬ DỤNG pin loại Alkaline hoặc NiMH! Để tránh đoản mạch, không được sử dụng pin đã bị hư . 2. Tháo/Lắp Trên Máy Ảnh Trượt phần chân đèn vào đế phụ kiện của máy ảnh. Xoay cần khóa chân đèn sang phía bên phải như chiều mũi tên hiển thị, cho đến khi nghe tiếng "kích". Để tháo cần khóa, ấn nút xả khóa và xoay cần khóa sang bên trái, sau đó trượt chân đèn ra.

3. Bật/Tắt Nguồn Bật công tắc nguồn sang vị trí [ON] , đèn sẽ bật nguồn và bắt đầu nạp điện. Sau khi bật, đèn báo sạc sẽ sáng màu đỏ cho biết đèn đã sẵn sàng. Sau khi sử dụng, bật sang vị trí [OFF] để tắt nguồn. Nhớ tháo pin ra sau khi tắt điện.

4. Kiểm Tra Đèn Flash Khi đèn báo sạc chuyển sang màu đỏ, có thể kiểm tra đèn flash bằng cách ấn nút [TEST].

-7-


Thao Tác Cơ Bản 1. Thao tác các nút điều khiển Nút nguồn [ON/OFF]

Bật nút nguồn sang vị trí ON / OFF để bật / tắt nguồn điện

Nút [MODE]

Thông qua nút này có thể chuyển đổi chế độ giữa ETTL / M / MULTI / Gr (chế độ Gr chỉ khả dụng trên đèn Master)

[

Ấn nút này để chuyển đổi chế độ kích hoạt: chế độ độc lập, đèn Master truyền dẫn vô tuyến, đèn Slave truyền dẫn vô tuyến, đèn Slave truyền dẫn quang học (SC / SN / SC & SN / S1 / S2)

] Nút chỉnh chế độ kích hoạt

[

] Vòng lệnh

Thông qua vòng lệnh này để điều chỉnh các thông số đã chọn. Các hoạt động liên quan và thông tin xin tham khảo các chương tiếp theo

[

] Nút chọn/OK

Xác nhận và lưu cài đặt tham số

[Nút chức năng 1/2/3/4]

Tùy theo trạng thái hiện tại của đèn flash, có bốn nút chức năng tương ứng có các vai trò khác nhau. Các hoạt động liên quan và thông tin xin tham khảo các chương tiếp theo

Nút [TEST]

Kiểm tra đèn flash

2. Trạng thái [Đèn Báo Sạc] Trạng Thái Đèn màu đỏ Đèn màu xanh lục Tắt

Ý Nghĩa

Phương Thức

Đèn đã nạp đầy điện, có thể sử dụng.

Bình thường

Chức năng sạc nhanh sẵn sàng

Đèn có thể sử dụng với chức năng sạc nhanh (*)

Đèn chưa được nạp đầy điện.

Chờ cho đến khi nạp đầy điện

*Chức Năng Sạc Nhanh Chức năng sạc nhanh cho phép chụp với đèn flash trong khi đèn báo sạc màu xanh lục (trước khi đèn flash được sạc đầy). Khi đó GN của đèn chỉ ở mức 1/2 đến 1/6 của toàn mức năng lượng, chức năng hữu ích khi muốn chụp ảnh nhanh với thời gian nạp điện ngắn hoặc khi chụp ở một khoảng cách gần.

-8-


Thao Tác Cơ Bản 3. Ý nghĩa đèn kết nối [Link] Trạng thái đèn [LINK]

Ý nghĩa

Phương thức

Màu xanh lục

Truyền dẫn bình thường

Bình thường

Màu đỏ

Không kết nối

Kiểm tra lại kênh giao tiếp và ID của đèn Master và đèn Slave có đồng nhất hay không.

Màu cam

Được sử dụng như đèn Master thứ hai và các đèn Master kế tiếp

Bình thường

4. Ý nghĩa báo âm [Sound] Hình thức báo âm

Ý nghĩa

Phương thức

Tiếng tick ngắn

Truyền dẫn không dây bình thường

Bình thường

Tiếng tick dài

Đèn flash nạp đủ điện và sẵn sàng sử dụng

Bình thường

2 lần 3 tiếng tick

Có thể dư sáng

Điều chỉnh bù trừ sáng hoặc thay đổi điều kiện chụp.

Có thể thiếu sáng

Điều chỉnh bù trừ sáng hoặc thay đổi điều kiện chụp.

Thông báo đèn flash quá nhiệt

Chờ đợi đến khi sạc đầy, nghĩ 3-5 phút nếu nghe thông báo quá nhiệt.

Tick tick tick Tick-tick tick tick tick Tick-tick-tick

Pin yếu và đèn sẽ ngừng hoạt động.

-9-

Thay pin mới


Thao Tác Cơ Bản 5. Chế độ ETTL Trong chế độ ETTL, hệ thống đo sáng của máy ảnh sẽ kiểm soát độ sáng đèn flash phản xạ lại từ đối tượng để tự động điều chỉnh mức lộ sáng. Trong chế độ ETTL, cường độ ánh sáng có thể được điều chỉnh bằng cách đặt FEB, FEC và khóa sáng đèn flash (FEL). 6. Chế độ M Trong chế độ M, có thể cài đặt mức phát sáng theo yêu cầu bằng cách ấn nút chức năng , khi mức phát sáng hiển thị trên màn hình, có thể điều thông qua vòng . Phạm vi điều chỉnh của mức phát sáng đèn flash là 1/128 -1/1, tổng cộng có 8 mức, mỗi mức có thể tinh chỉnh 1/3 Ev, tổng cộng có thể điều chỉnh 29 mức phát sáng.

7. Chế độ đèn lặp lại (stroboscopic) Chế độ đèn flash lặp lại, đèn flash sẽ phát sáng theo mức cài đặt, tần số phát sáng và số lần phát sáng đã cài đặt. Chọn số lần phát sáng thông qua nút chức năng , chọn tần số thông qua nút chức năng . Sau đó điều chỉnh số lần phát sáng và tần phát sáng thông qua . Cách điều chỉnh mức phát sáng giống như trong chế độ M. Số lượng phát sáng có thể điều chỉnh 1-100, và tần số phát sáng là 1-199.

8. Chế độ nhóm Gr (Chỉ khả dụng trên đèn Master) Khi YN968EX-RT đang ở chế độ đèn master, dùng nút [MODE] để cài đèn flash ở chế độ nhóm Gr. Trong chế độ Gr, hỗ trợ kích hoạt 5 nhóm đèn flash A / B / C / D / E (tối đa 15 đèn Slave), có thể cài đặt chế độ đèn flash và mức phát sáng khác nhau cho mỗi nhóm. 9. Truy cập từ menu máy ảnh Khi dùng đèn với máy ảnh kỹ thuật số Canon EOS phát hành từ năm 2007, chức năng đèn flash và cấu hình chức năng có thể cài đặt từ menu của máy ảnh. Để biết cách thực hiện, vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy ảnh.

-10-


Thao Tác Cơ Bản 10.Tự Động Góc Phủ Sáng Ấn nút chức năng Zm C.Fn cho đến khi hiển thị thông tin góc phủ sáng trên màn hình LCD, điều chỉnh góc phủ sáng bằng cách xoay vòng . Khi biểu tượng hiển thị , gắn đèn Flash vào máy ảnh, góc phủ sáng sẽ thay đổi theo tiêu cự ống kính và di chuyển qua lại để tạo ra những góc phủ sáng khác nhau.

11. Tự Điều Chỉnh Góc Phủ Sáng (Zoom) Ấn nút chức năng Z Zm C.Fn cho đến khi hiển thị thông tin góc phủ sáng trên màn hình LCD, điều chỉnh góc phủ sáng bằng cách xoay vòng . Nếu biểu tượng hiển thị , có thể điều chỉnh góc phủ sáng theo trình tự sau 20, 24, 28, 35, 50, 70, 80, 105mm. 12. Đèn Hỗ Trợ Lấy Nét Tự Động Khi sử dụng AF trong điều kiện ánh sáng yếu, đèn sẽ tự động phát ra chùm tia sáng để hỗ trợ lấy nét tự động dễ dàng hơn. 13. Tự Động Lưu Cài Đặt Đèn Flash sẽ tự động lưu các cài đặt hiện tại, thuận tiện sử dụng cho các lần sau.

14. Chế Độ Tiết Kiệm Năng Lượng Chế độ tiết kiệm năng lượng có thể đạt được thông qua cấu hình cài đặt , xem thêm thông tin ở chương C.Fn. 15. Bảo vệ gia nhiệt Khi sử dụng đèn flash liên tục, nhiệt độ của đèn flash có thể tăng lên, biểu tượng cảnh báo sẽ hiển thị trên màn hình LCD, và thời gian nạp điện sẽ chậm hơn. Khi chụp ảnh nhiều lần với đèn flash, chức năng bảo vệ gia nhiệt sẽ được kích hoạt, màn hình LCD sẽ chuyển sáng màu đỏ, đèn flash sẽ bị vô hiệu, trong trường hợp đó, vui lòng chờ khoảng 3 đến 5 phút trước khi sử dụng lại.

Khi đèn flash cảnh báo gia nhiệt, hãy giảm tần suất sử dụng. Lưu ý rằng pin sẽ nóng lên sau khi chụp liên tục. Cẩn thận khi lấy ra.

-11-


Điều Khiển Đèn Flash Không Dây: Truyền Dẫn Vô Tuyến Sử dụng thiết bị phát hoặc đèn flash tương thích với chức năng điều khiển đèn flash không dây bằng sóng vô tuyến để chụp ảnh với đèn flash rời hỗ trợ các chức năng tiên tiến như chế độ tự động E-TTL II / E-TTL. Hệ thống được thiết kế để điều khiển các đèn Slave ngay trên đèn Master gắn trên máy ảnh thông qua truyền dẫn không dây. Vì thế, không cần phải vận hành trên các đèn Slave khi chụp ảnh. Cách bố trí cơ bản và phạm vi hoạt động được mô tả như hình bên dưới. Sau đó, thực hiện việc chụp ảnh tự động không dây bằng chế độ E-TTL II / E-TTL thông qua cài đặt trên đèn master. Bố Trí và Phạm Vi Hoạt Động (Minh họa cho chức năng điều khiển đèn flash không dây)

• Bố trí các đèn Slave bằng cách sử dụng chân đứng nhò kèm theo đèn flash. • Trước khi chụp, phải kiểm tra trên từng đèn và chụp thử nghiệm. • Khoảng cách truyền dẫn có thể ngắn hơn tùy thuộc vào các điều kiện như vị trí đặt đèn Slave, môi trường xung quanh và điều kiện thời tiết.

Slave SLAVE MASTER

Master

SLAVE Slave Khoảng cách truyền dẫn khoảng 100 m Slave

Cài Đặt Đèn Master Ấn nút chức năng cho đến khi hiển thị để chuyển đổi chế độ kích hoạt.

Ấn nút chức năng 4 cho đến khi hiển thị. Ấn nút chức năng để chọn kênh giao tiếp hiện tại, và điều chỉnh kênh giao tiếp thông qua vòng xoay . Ấn nút chức năng để chọn ID hiện tại và điều chỉnh ID bằng vòng xoay .

Có thể chọn AUTO hoặc chọn từ 1-15 kênh và chọn tối đa 10,000 ID. Khi kết nối giữa đèn Master và đèn Slave được thiết lập, đèn [LINK] sáng màu xanh lục.

Đèn Master hỗ trợ chế độ đèn flash TTL / M / Multi / Gr, chuyển đổi bằng cách ấn nút [MODE].

-12-

SLAVE


Điều Khiển Đèn Flash Không Dây: Truyền Dẫn Vô Tuyến để cài đặt bật/tắt chế độ phát Ấn nút chức năng sáng của đèn Master. Ấn nút chức năng RATIO[ để cài đặt nhóm chiếu sáng. Ấn nút chức năng và xoay vòng để điều chỉnh tỷ lệ sáng giữa các nhóm hay chỉnh mức bù trừ sáng đèn flash (hay mức phát sáng đèn flash) trong nhóm.

ETTL M Zoom 24 mm AB

E3

CH 1

RAT A B C

11

C

RATIO

Gr

MENU2

Chức Năng Nhiều Đèn Master Có thể sử dụng hai hoặc nhiều đèn Master (đèn Master + đèn Slave = tối đa 16 đơn vị). Bằng cách sử dụng nhiều máy ảnh có gắn các đèn Master, có thể chụp bằng cách thay đổi máy ảnh trong khi vẫn giữ nguyên các đèn Slave (số lượng đèn Slave). Lưu ý rằng khi sử dụng hai hoặc nhiều đèn Master, màu của đèn báo [LINK] sẽ thay đổi tùy theo số lượng đèn Master đang sử dụng. Đèn Master đầu tiên đèn báo sẽ có màu lục, nếu sử nhiều hơn 2 đèn Master thì đèn sẽ chuyển sang màu cam.

Cài Đặt Đèn Slave để thay đổi chế độ kích hoạt cho đến khi hiển Ấn nút thị và . Cài đặt kênh và ID (tương tự như cài đặt trên đèn Master, thiết lập kênh và ID của đèn Slave phù hợp với đèn Master. )

Ấn nút chức năng 3 [MODE] để cài đặt nhóm cho đèn Slave. Có 5 nhóm để chọn (A/B/C/D/E).

Ấn nút chức năng 2 và xoay vòng lệnh để cài mức bù trừ sáng đèn flash. Nếu mức bù trừ sáng đã cài đặt trên đèn Master, thì cài đặt bù trừ sáng trên đèn Slave sẽ được ưu tiên sử dụng. Chức Năng Mở Rộng của đèn Slave Ấn nút chức năng [REL] để kích hoạt màn trập máy ảnh đang gắn đèn Master và phát sáng. Chức năng này chỉ áp dụng cho các máy ảnh thế hệ mới. Ấn nút chức năng [MODEL] trên mỗi đèn flash để phát sáng đèn mẫu (Modeling). Ấn nút chức năng [TEST] để kiểm tra phát sáng đèn flash trên cả đèn Master và đèn Slave.

-13-

ETTL M Zoom 24 mm SLAVE

E3

CH 1

A

REL

MODEL

TEST

MENU2


Điều Khiển Đèn Flash Không Dây: Truyền Dẫn Quang Học Ấn nút cho đến khi hiển thị và . Chọn chế độ kích hoạt bằng cách ấn nút chức năng 4 [MENU] để hiển thị các chế độ SC / SN /SC & SN/ S1/ S2 muốn cài đặt*. Hãy hướng bộ cảm biến kích hoạt không dây của đèn Slave quay về hướng đèn flash Master và xoay đầu đèn flash theo hướng chiếu sáng. Trước khi chụp, các đèn Master và Slave phải được cài đặt cùng một kênh giao tiếp. Indoors

Outdoors

Chế độ SC/SN có thể nhận sóng quang học tương ứng từ đèn Master YN568EX II / 580EXII hay đèn flash Master tích hợp trên máy ảnh Canon 7D / 60D / 600D hoặc đèn flash Master của Nikon SB-910/900/800/700 và chế độ Commander của máy ảnh Nikon. Hỗ trợ kết nối qua 4 kênh, chế độ TTL và chế độ tự chỉnh mức phát sáng M. Chế độ S1 thích hợp với môi trường tự chỉnh mức phát sáng và S2 thích hợp với chế độ TTL trên đèn chủ. Cả hai chế độ này, đèn Slave chỉ hỗ trợ chế độ M và điều chỉnh mức phát sáng bằng cách ấn nút chức năng xoay vòng lệnh .

ETTL M

Zoom

20 mm

Sc

SLAVE

M

CH 1

Zoom

20 mm SLAVE

0.3

A Zm C.Fn

M

Gr

Zm C.Fn

MENU1

MENU1

SC: chế độ này chỉ có thể nhận tín hiệu không dây từ hệ thống đèn Canon, tránh can thiệp từ hệ thống đèn của Nikon. SN: chế độ này chỉ có thể nhận tín hiệu không dây từ hệ thống đèn Nikon, tránh can thiệp từ hệ thống đèn của Canon. SC&SN:Hỗ trợ cả hai hệ thống đèn Canon & Nikon. S1: Trong chế độ này đèn Slave sẽ được kích hoạt đồng bộ khi thấy đèn Master vừa phát sáng, có thể dùng đèn Slave trong chế độ kết nối vô tuyến không dây. Để sử dụng chế độ này đúng cách, đèn flash Master phải được đặt ở chế độ phát sáng M và không dùng được với đèn chủ sử dụng chế độ TTL với chức năng phát trước tia sáng và không sử dụng được với chức năng giảm mắt đỏ hay chế độ đèn flash lặp lại. S2: Đây còn gọi là chế độ "Pre-flash cancel". Chế độ này hoạt động tương tự như chế độ S1 nhưng bỏ qua chức năng phát trước tia sáng của đèn Master trong chế độ TTL. Do đó, có thể hỗ trợ với đèn flash Master ở chế độ TTL. Đặc biệt, nếu chế độ S1 không hoạt động đúng cách và sáng đồng bộ với đèn flash hồng ngoại phía trước, có thể chuyển sang chế độ S2. *Để biết cách cài đặt chế độ kích hoạt vào mục C.Fn-25 . -14-


Điều Khiển Đèn Flash Không Dây Chụp ảnh với nhiều đèn flash không dùng dây nối Trong chế độ chụp đèn flash không dây, có thể tạo 1 ~ 5 nhóm đèn (chỉ có ba nhóm: A / B / C khi dùng truyền dẫn quang học) để cùng kích hoạt phát sáng nhiều đèn flash bố trí nhiều nơi khác nhau. Có thể cài đặt trên đèn Master tỷ lệ phát sáng giữa các nhóm đèn flash trong chế độ tự động TTL, mức năng lượng phát, chức năng đèn flash lặp lại hay các chế độ hỗn hợp nhóm Gr. Khi đèn Master cài đặt ALL, các đèn slave nằm trong các nhóm A / B / C sẽ phát sáng cùng chế độ và mức phát sáng; Khi thiết lập đèn Master là <A: B>, chỉ có các đèn Slave nằm trong 2 nhóm A và B hoạt động; Và khi thiết lập đèn chủ là <A: B C>, các đèn Slave nằm trong 3 nhóm A, B và C hoạt động; Nếu muốn thiết lập các đèn Slave nằm trong nhóm B, C, D, E hãy cài đặt đèn flash trên đèn Master sang chế độ Gr (chế độ Gr chỉ có thể dùng được với chế độ truyền dẫn bằng sóng vô tuyến (Radio)). Điều Khiển Nhóm Đèn Slave Nếu cần thêm nhiều đèn flash hoặc muốn thực hiện các hiệu ứng chiếu sáng, có thể tăng thêm các đèn Slave. Đơn giản chỉ cần thiết lập đèn Slave muốn thêm vào trong một nhóm (A, B hoặc C) có cùng chế độ phát sáng. Có thể tăng số lượng đèn Slave tối đa lên đến 15 đèn (trong truyền dẫn vô tuyến).

Ví dụ: nếu đặt ba đèn Slave trong một nhóm <A>, các đèn này sẽ được điều khiển thông qua nhóm A để tăng độ chiếu sáng lên.

-15-


Ứng Dụng Nâng Cao 1.Bù trừ sáng đèn flash (FEC) Để chụp ảnh hiệu quả với nhu cầu sử dụng, có thể đặt bù trừ sáng đèn flash từ máy ảnh hoặc trên đèn flash. Giá trị bù trừ sáng đèn flash trong phạm vi từ -3EV ~ + 3EV. Mức này được thiết lập thông qua nút chức năng [ ] và vòng xoay [ ].

LƯU Ý: cài đặt bù trừ đèn flash này sẽ ưu tiên so với cài đặt bù trừ sáng trên máy ảnh. Trên đèn Slave, mức bù trừ sáng cũng ưu tiên hơn mức cài đặt bù trừ của đèn Master.

2.Tự động bù trừ sáng đèn flash (FEB) Chức năng này có thể cài đặt trên máy ảnh hay đèn flash. Sau khi FEB được cài đặt, và sau khi chụp 3 ảnh, mức bù trừ sáng sẽ tự động theo thứ tự đã cài đặt. ví dụ, đúng sáng->trừ sáng->bù sáng. chức năng này giúp nâng cao khả năng thành công khi chụp ảnh. Hãy ấn chức năng [ ] và xoay vòng [ ] để điều chỉnh mức bù trừ.

LƯU Ý: khi dùng chứ năng FEB, hãy cài chế độ bấm máy sang chế độ "chụp ảnh đơn", đảm bảo đèn flash đã sẵn sàng trước khi chụp. 3.Khóa sáng đèn flash (FEL) Để sử dụng chức năng này, hãy bố cục khung hình để chủ thể phần trung tâm để đo sáng đèn flash, nhấn nút [*] để khóa sáng đèn flash, đèn flash sẽ phát sáng vài lần trước để tính toán mức sáng thích hợp. Sau đó có thể bố cục lại khung hình và chụp ảnh. (Chỉ có thể sử dụng chức năng này khi máy ảnh có hỗ trợ. Để biết cách cài đặt, vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng máy ảnh).

4. Đồng bộ tốc độ cao Với chức năng đồng bộ tốc độ cao (FP), YN968EX-RT có thể đồng bộ với tất cả các tốc độ màn trập, đặc biệt thuận tiện khi sử dụng chế độ ưu tiên khẩu độ có sử dụng đèn flash, tốc độ cao nhất là 1/8000 giây . Nhấn nút chức năng [ ] để bật hoặc tắt chức năng đồng bộ hóa tốc độ cao. 5. Đồng bộ màn trập 2 Có thể sử dụng tốc độ màn trập chậm để tạo luồng đèn kéo dài của một đối tượng, đèn flash chỉ phát sáng ngay trước khi màn trập đóng lại. Để biết ý nghịa chức năng đồng bộ màn trập 2 tham khảo hướng dẫn cài đặt của máy ảnh. Có thể bật hoặc tắt chức năng đồng bộ màn trập sau bằng cách nhấn vào nút chức năng [ ] của đèn flash. Khi YN968EX-RT được sử dụng trong chế độ điều khiển đèn flash không dây, chức năng đồng bộ màn trập sau không thể sử dụng.

-16-


Ứng Dụng Nâng Cao 6. Miếng góc rộng Kéo miếng góc rộng, cất lại tấm phản quan và để như hình minh họa. Khi đó, góc phủ sáng đèn flash sẽ nâng lên thành 14 mm, khi tăng góc phủ sáng thì cũng làm ánh sáng đèn flash dịu và tự nhiên hơn.

7. Chụp phản sáng Chụp phản sáng dùng kỹ thuật hướng đầu đèn lên tường hoặc trần nhà và dùng ánh sáng phản chiếu từ trần hoặc tường để chiếu sáng đối tượng, bóng đổ phía sau chủ thể sẽ giảm xuống và trông tự nhiên hơn.

Nếu bức tường hoặc trần quá xa, ánh sáng phản chiếu có thể sẽ không đủ độ sáng trong ảnh. Tường hoặc trần phải bằng phẳng và trắng sẽ phản chiếu hiệu quả hơn, nếu bề mặt phản xạ không trắng, hiện tượng áp s ắc có thể xuất hiện trong ảnh.

8. Dùng tấm phản quang Để chụp với tấm phản quang trong đầu đèn flash, khi kéo tấm phản quang ra, có thể kéo cùng với miếng góc rộng. hãy cất lại miếng góc rộng. Trong trường sử dụng tấm phản quang , ảnh chụp nó sẽ tạo ra một điểm sáng trong mắt chủ thể, vì thế làm đôi mắt trong quyến rũ hơn (bắt ánh sáng). Chức năng này đạt được hiệu quả tối ưu khi hướng thẳng đèn flash lên 90°.

9.Sử dụng đầu tảng sáng (tự chọn) Lắp bộ tảng sáng vào đầu đèn cho phép khuếch tán ánh sáng từ đèn flash ra một phạm vi rộng hơn, nên cho ánh sáng dịu và giảm bóng đổ. Khi lắp tảng sáng, vị trí góc phủ sáng sẽ bị khóa lại, có thể thay đổi cài đặt trong mục P.FN04.

-17-


Ứng Dụng Nâng Cao 10. Chụp cận ảnh với đèn flash

Khi đặt đầu đèn flash xuống 7°, có thể chụp các đối tượng ở một khoảng cách ngắn khoảng khoảng. 0,5 đến 2 m.

11.Cổng đồng bộ PC (cổng vào) Thông qua kết nối đến cổng đồng bộ PC, có thể chụp ảnh đồng bộ với đèn flash (không gắn trên máy ảnh). 12. Dùng nguồn điện gắn ngoài. Có thể mua hộp pin gắn ngoài SF-18C hoặc SF-17C, sau đó kết nối với lỗ cắm nguồn trên đèn flash, ngay cả khi sử dụng nguồn điện gắn ngoài, vẫn nên lắp pin vào đèn flash. Sau khi phát sáng, đèn sẽ được nạp điện từ nguồn điện gắn ngoài.

13. Chụp liên tục tốc độ cao Đèn flash có thể hỗ trợ chức năng chụp liên tục tốc độ cao. Cài đặt máy ảnh trong chế độ chụp liên tục tốc độ nhanh trước khi sử dụng chế độ này. 14. Thiết lập lại từ đầu theo nhà sản xuất

Nhấn giữ nút chức năng 2 và 3 để đưa các cài đặt của chức năng đèn flash và cài đặt chụp ảnh không dây về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất. Để xóa cài đặt trong phần cấu hình chức năng (C.Fn) và cài đặt riêng (P.Fn) xem các chương liên quan (Trang 20).

15.Nâng cấp Firmware 1).Đăng nhập vào trang web chính thức của YONGNUO (www.hkyongnuo.com) để tải phần mềm nâng cấp và firmware mới nhất. 2).Tắt nguồn, dùng cáp USB-Micro USB nối vào máy tính (cáp này không kèm theo đèn flash) 3).Ấn nút [ MODE] và cài đặt nút nguồn ở vị trí [ON] màn hình LCD sẽ hiển thi giao diện nâng cấp firmware. 4).Hoàn tất các hoạt động nâng cấp firmware.

-18-


Ứng Dụng Nâng Cao 16.Chức năng chụp liên kết bằng truyền dẫn vô tuyến (*) Chụp liên kết là một chức năng tự động kích hoạt màn trập của các máy ảnh gắn đèn slave bằng cách liên kết với một máy ảnh gắn đèn Master . Có thể chụp liên kết lên đến 16 đèn flash, bao gồm đèn master và đèn slave. Tiện ích rất thuận tiện khi muốn chụp một chủ thể từ nhiều góc độ cùng lúc. Để chụp liên kết, gắn đèn flash (như YN968EX-RT) có hỗ trợ chức năng chụp liên kết hoặc bộ kích sáng Speedlite (như YN-E3-RT) vào máy ảnh.

ETTL M Zoom 24 mm LINKED SHOT

CH

SLAVE

ID

ETTL M Zoom 24 mm LINKED SHOT

MASTER

E3

Máy ảnh gắn đèn Slave

Máy ảnh gắn đèn Slave

CH 1

MENU1

E3

CH 1

Máy ảnh gắn đèn Slave

Máy ảnh gắn đèn Master

Máy ảnh gắn đèn Slave REL

CH

ID

MENU1

* Chức năng này chỉ dành hỗ trợ các máy ảnh kỹ thuật số EOS (như EOS-1D X) phát hành sau năm 2012, không cần đến dây bấm mềm. 1).Cài đặt chế độ chụp liên kết.(Chỉ đặt trên chế độ) Ấn giữ nút [ ] liên tục cho đến khi [LINKED SHOT] hiển thị trên bản điều khiển màn hình LCD. Chế độ chụp liên kết “Slave unit”được cài đặt. Ấn nút [ ] một lần nữa để cài đặt “đèn Master” trong chế độ chụp liên kết. 2).Cài đặt kênh giao tiếp và ID. 3).Cài đặt chức năng chụp ảnh của máy ảnh. 4).Cài đặt truyền dẫn hay đèn flash. Lặp lại bước 1 đến bước 3 để cài đặt cho tất cả thiết bị phát và đèn flash sang đèn master “Master unit” hay đèn slave “Slave unit” trong chế độ chụp liên kết. Khi ấn nút [ ] để thay đổi cài đặt của đèn flash Slave sang đèn Master, những thiết bị phát khác (hay đèn speedlite ) phải được cài đặt là “Master unit ” cho đến khi tự động chuyển sang “Slave unit”. 5).Cài đặt máy ảnh gắn đèn Slave. Kiểm tra đèn báo [LINK] trên đèn slave unit có bật sáng màu lục. 6).Chụp ảnh. Kiểm tra đèn báo [ LINK] trên đèn Master đã sáng màu lục và chụp ảnh. Các máy ảnh gắn đèn slave sẽ được kích hoạt chụp ảnh cùng với máy ảnh gắn đèn master. Sau khi chụp liên kết, đèn [LINK] của đèn slave sẽ bật sáng màu cam.

-19-


C.Fn/P.Fn: Cấu Hình Chức năng / Cài Đặt Riêng Ấn giữ nút chức năng [ ] để vào phần cấu hình chức năng, xoay vòng lệnh [ ] để chọn mục muốn thay đổi. ấn nút OK để vào chế độ cài đặt chương trình, xoay vòng [ ] để chọn các thiết lập và ấn nút [OK]. Sau khi cài đặt xong, ấn nút chức năng [ ] để trở về màn hình chế độ phát sáng. Ấn nút chức năng [ P.FN] để vào phần cài đặt riêng, ấn nút chức năng [ Clear] để xóa cài đặt trong các phần C.FN hay P.FN.

C.Fn: Cấu Hình Chức Năng C.Fn-00: Firmware Version Hiển thị thông tin Firmaware hiện tại của đèn flash (tự động tắt nguồn) C.Fn- 01: Khi đèn flash không dùng trong 5 phút, nguồn điện sẽ tự động tắt để tiết kiệm năng lượng. Có thể thay đổi cài đặt này. 0: ON (Kích hoạt), 1: OFF (Vô hiệu) (Đèn mẫu) C.Fn-02: 0: - dùng nút DOF trên máy ảnh. 1: - dùng nút test trên đèn flash. 2: / - dùng cả 2 nút trên. 3: OFF (vô hiệu), (tự động tắt chức năng bù trừ sáng đèn flash)

C.Fn-03:

0 : ON (Enabled), 1: OFF (vô hiệu C.Fn- 04:

(thiết lập thứ tự bù trừ tự động đèn flash)

0:0 / – / +,1:– / 0 / + C.Fn-07:

(cài đặt mức phát sáng đèn flash khi ấn nút kiểm tra đèn flash)

0: 1/32 (mức 1/32), 1: 1/1 (mức cao nhất)

C.Fn- 08:

(chức năng hỗ trợ lấy nét tự động)

0: NO (Kích hoạt), 1: OFF (Vô hiệu) C.Fn- 09:

(tự động nhận dạng cảm biến hình ảnh)

0: NO (Kích hoạt), 1: OFF(Vô hiệu) C.Fn-10:

(thời gian chờ trước tắt đèn)

0: 60min (60 phút), 1:10min (10 phút) C.Fn-13: 0:

+

(cài đặt nút chức năng bù trừ sáng đèn flash) (nút ± và vòng xoay), 1:

(nút ±) -20-


C.Fn/P.Fn: Cấu Hình Chức Năng /Cài Đặt Riêng C.Fn-22:

(chọn thời gian bật/tắt đèn chiếu nền màn hình LCD)

Khi sử dụng các nút điều khiển của đèn flash, đèn chiếu nền màn hình LCD sẽ sáng lên. Có thể thay đổi cài đặt này như sau. 0: 12sec (bật sáng trong 12 giây) 1: OFF (không dùng đèn chiếu nền) 2: ON (luôn bật đèn chiếu nền) C.Fn-23: 0: 1:

/

(chức năng kiểm tra nạp đủ điện đèn slave)

(đèn hỗ trợ lấy nét và đèn (đèn )

)

C.Fn-25: (cài đặt phương thức nhận sóng của đèn chủ khi ấn nút [MENU]. SC nhận sóng Canon, SN nhận sóng của Nikon hay S1/S2 để bật chức năng nhại sáng). 0: SC (chỉ dùng SC) 1: SC/SN (bao gồm:SC/SN) 2: SC/S1/S2 (bao gồm:SC/S1/S2) 3: SC/SNS1/S2 (bao gồm:SC/SN/S1/S2) C.Fn-26:

SLIND(bật/tắt đèn báo trong chế độ Slave)

0:ON (Kích hoạt) 1:OFF(Vô hiệu)

P.FN: Chức năng cài đặt riêng P.Fn-01:

(Độ sáng đèn nền)

P.Fn-02:

(cài đặt màu đèn chiếu nền chế độ hoạt động độc lập)

0:GREEN (Lục), 1:ORANGE ( Cam) P.Fn-03:

(cài đặt màu đèn chiếu nền đèn Master)

0:GREEN (Lục), 1:ORANGE (Cam) P.Fn-04:

(cài đặt màu đèn chiếu nền đèn Slave)

0:GREEN (Lục), 1:ORANGE ( Cam) P.Fn-05:

(tự động nhận biết khi dùng miếng tảng sáng)

0:AUTO, 1:OFF P.Fn-06:

(thiết lập thứ tự chuyển đổi khi ấn nút chỉnh chế độ kích hoạt)

0: OFF-->

-->

P.Fn-07:

1: OFF<-->

2: OFF<-->

LINKED SHOT (Kích hoạt nhiều máy ảnh có gắn đèn slave cùng chụp)

0:OFF, 1:ON

-21-


Chụp Ảnh Với Đèn LED Sử dụng đèn LED 1.Đựng đứng đầu đèn flash (đầu đèn hướng lên 1 góc 90°) 2.Ấn nút [ LED], đèn LED sẽ bật sáng, biểu tượng đèn LED sẽ hiển thị trên bản diều khiển màn hình LCD. để điều chỉnh độ sáng. 3. Xoay vòng ] 4. Ấn nút [LED] lần nửa hoặc ấn nút chức năng [ để tắt đèn LED. LED Lighting: Brightness:50%

Sử dụng đèn LED với chức năng đèn master điều khiển vô tuyến Khi chụp bằng đèn LED, bấm nút chức năng [MASTER] để bật đèn LED (đèn flash master sẽ bị vô hiệu). Sử dụng miếng phản quang Sử dụng miếng phản quang tích hợp để giảm độ chói và làm dịu ánh sáng. Miếng phản sáng cũng có thể tạo nhiều bóng đổ không tự nhiên. Kéo nhẹ tay nắm của miếng phản quang bên trong xuống phía dưới cửa sổ đèn và gập lại. Khi cất miếng phản quang, đẩy nhẹ vào tay nắm để đẩy vào trong đầu đèn.

Sử dụng bộ lọc chuyển đổi màu Sử dụng bộ lọc chuyển đổi màu cho phép thay đổi nhiệt độ màu xuống khoảng 3200K (tại độ sáng tối đa). Sắp thẳng hàng bộ lọc với phần rìa của đèn LED và ấn nhẹ vào bộ lọc này để cố định. Để tháo bộ lọc chuyển đổi màu, giữ phần lồi ở mỗi bên và lấy ra.

Đèn flash không thể phát sáng khi đèn LED đang bật. Ÿ Nhiệt độ màu sẽ khác nhau tùy theo điều chỉnh độ sáng và nhiệt độ màu của đèn LED, vì Ÿ vậy kiểm tra cân bằng trắng trước khi chụp ảnh.

Sử dụng đèn flash LED khi chủ thể ở quá gần máy ảnh có thể tạo bóng đổ trên chủ thể. Ÿ Đèn LED sẽ tắt khi đầu đèn flash hướng thẳng đứng hoặc hạ xuống.

-22-


Xử lý sự cố 1 .Không bật nguồn lên hoặc đèn flash không phát sáng. Đảm bảo rằng pin được lắp đúng hướng. Hãy kiểm tra xem đèn flash có ở trong tình trạng quá nóng hay không. Nếu các tiếp điểm điện tử của đèn và máy ảnh bị bẩn, vệ sinh lại các tiếp điểm.

2. Đèn flash tự động tắt nguồn Hãy kiểm tra xem đèn flash đang ở chế độ tiết kiệm năng lượng hoặc pin còn đủ nguồn hay không. 3. Ảnh dư sáng hoặc thiếu sáng? Kiểm tra các thiết lập tốc độ màn trập, khẩu độ và ISO có quá gần giới hạn cho phép của đèn flash hoặc cài đặt bù trừ sáng đèn flash có đúng không.

4. Ảnh bị tối 4 góc hay chủ thể chỉ được chiếu sáng một phần? Hãy kiểm tra góc phủ sáng hiện tại của tiêu cự và đảm bảo độ dài tiêu cự ống kính không vượt quá góc phủ sáng của đèn flash. Phạm vi thay đổi góc phủ của đèn là 20 ~ 105 mm trên máy ảnh Full Frame. Có thể dùng miếng góc rộng để mở rộng góc phủ đèn flash.

5. Đèn Slave không sáng (điều khiển vô tuyến) Cài đèn master sang chế độ và và cài đặt đèn slave sang chế độ và . Cài đặt kênh truyền dẫn của đèn master và đèn slave như nhau. Kiểm tra xem đè slave có nằm trong phạm vi hoạt động cho phép của đèn master.

6. Đèn Slave không sáng (điều khiển quang học) Cài đèn master sang chế độ và (để biết thông tin đèn Master, tham khảo hướng dẫn sử dụng đèn master đang dùng) và cài đặt đèn slave sang chế độ và . Cài đặt kênh truyền dẫn của đèn master và đèn slave như nhau. Kiểm tra xem đè slave có nằm trong phạm vi hoạt động cho phép của đèn master.

7. Không thể kiểm tra hoặc đèn master không sáng Kiểm tra nếu đèn LED đang bật . Kiểm tra xem đèn master đang cài đặt bật hay Hãy ấn nút chức năng để tắt. tắt 8. Các vấn đề khác Thử xóa các cài đặt của đèn flash và máy ảnh, thử tắt nguồn điện flash và sau đó khởi động lại đèn flash.

-23-


THÔNG SỐ KỸ THUẬT Mạch thiết kế: Chỉ số GN: Chế độ đèn Flash: Chế độ kích hoạt:

Góc phủ (Zoom): Góc xoay đứng: Góc xoay ngang: Nguồn điện: Số phần phát sáng: Thời gian nạp điện: Nhiệt độ màu đèn Flash: Thời gian điều khiển đèn:

Cổng giao tiếp đèn LED Nhiệt độ màu đèn LED Độ sáng: Khoảng cách truyền dẫn bằng quang học: Khoảng cách truyền dẫn bằng sóng radio: Tính năng mở rộng:

Kích thước: Trọn lượng sản phẩm: Phụ kiện kèm theo:

Insulated Gate Bipolar Transistor (IGBT) 60 (ISO 100,105mm) TTL,M, Multi,Gr Chế độ độc lập, chế độ master và slave điều khiển không dây vô tuyến, chế độ slave điều khiển không dây quang học (SC, SN, SC & SN, S1, S2). Tự động,20,24,28,35,50,70,80,105mm -7~150 độ 0~360 độ 4 pin AA (có thể dùng Alkaline hay Ni-MH) 100~1500 lần (dùng pin AA alkaline) Xấp xỉ 3giây (dùng pin AA alkaline) 5600k 1/200s~1/20,000s 8 mức năng lượng (1/128~1/1), 29 mức tinh chỉnh Đế phụ kiện (hotshoe), cổng PC Xấp xỉ 5500K Xấp xỉ 300lux(1m)

20~25m trong phòng, 10~15m ngoài trời Tối đa 100m Đèn Master, đồng bộ tốc độ cao, đồng bộ màn trập 2, FEC, FEB, FEL, đầu đèn zoom điện tử, báo âm, tự động lưu cài đặt, cổng PC , chế độ tiết kiệm năng lương, bảo vệ gia nhiệt, cấu hình chức năng (C.Fn), cài đặt riêng (P.Fn).

78×60.5×206mm(mở rộng đầu đèn) 435g Đèn flash(1), túi đựng (1), chân đèn (1), , kích lọc đổi màu cho đèn LED(1), tài liệu hướng dẫn (1).

Các chức năng của hướng dẫn sử dụng này dựa trên các điều kiện kiểm tra của chúng tôi Công ty.Thông báo bổ sung sẽ không được đưa ra nếu thiết kế và thông số kỹ thuật thay đổi. Biểu tượng YONGNUO trong tài liệu hướng dẫn này bao gồm thương hiệu đã đăng ký hoặc thương hiệu của hãng Shenzhen Yongnuo Photography Equipment Co., Ltd in China hoặc/và những quốc gia khác (khu vực khác). Tất cả các thương hiệu khác là tài sản của các chủ sở hữu.

-24-

Hướng dẫn sử dụng (tiếng Việt) Yongnuo YN968EX RT  

Đèn flash sử dụng truyền dẫn không dây quang học và sóng vô tuyến. Hỗ trợ cho cả máy ảnh Canon, Nikon và các đèn flash không tương thích khá...

Hướng dẫn sử dụng (tiếng Việt) Yongnuo YN968EX RT  

Đèn flash sử dụng truyền dẫn không dây quang học và sóng vô tuyến. Hỗ trợ cho cả máy ảnh Canon, Nikon và các đèn flash không tương thích khá...

Advertisement