Page 1

YN-E3-RT 闪光灯信号发射器 SPEEDLITE THIẾT BỊ TRUYỀN DẪN

Tài liệu được chuyển ngữ bởi BQT Yongnuo Fanpage Facebook.com/yongnuovietnam www.trangdenmag.com

Hướng dẫn sử dụng 用户手册


Chỉ Mục Giới thiệu ................................................................................1 Bộ phận............................................................................... 2-4 Bước chuẩn bị trước khi dùng ................................................5-6 Điều khiển đèn flash không dây.................................................7 Cài đặt đèn flash không dây ................................................. 8-9 ETTL:Điều khiển Không Dây Hoàn Toàn Tự Động ................10-14 M: Điều khiển không dây với chế độ M........................................15-16 MULI: Chức Năng Phát Sáng Nhiều Lần ....................................17 Gr: Điều khiển đèn khác chế độ trong mỗi nhóm..................18-19 Điều Khiển Từ Xa bằng Đèn Slave/ Chụp Liên Kết ................20-21 Điều Khiển Thiết Bị Truyền Dẫn Từ Menu Máy Ảnh ...............22-23 C.Fn/P.Fn: Setting Cài đặt riêng và chức năng tự thiết lập..... 24-27 Tham Chiếu .......................................................................28-29 Hướng dẫn khắc phục sự cố ................................................30-31 Thông Số Kỹ Thuật..............................................................32-33 Đọc hướng dẫn sử dụng này đồng thời tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng của máy ảnh và đèn Speedlite. Trước khi sử dụng thiết bị truyền dẫn này, hãy đọc hướng dẫn sử dụng và cách sử dụng máy ảnh và đèn Speedlite để biết cách thao tác.


Giới Thiệu YONGNUO Speedlite YN-E3-RT là thiết bị truyền dẫn để điều khiển đèn flash không dây. Thiết bị cho phép điều khiển tối đa 5 nhóm đèn Speedlite (15 đèn mỗi nhóm) bằng kết nối bằng truyền dẫn sóng vô tuyến. Thiết bị cũng có khả năng chống bụi và kháng nước tương đương như với máy ảnh dòng EOS-1D. Truyền dẫn bằng sóng vô tuyến 2.4G hai chiều, tương thích hoàn toàn với thiết bị ST-E3-RT/600EX-RT Cho phép chọn 15 kênh vật lý, 1 kênh tự động hay có thể cài đặt lên đến 10.000 mã số ID Phạm vi truyền dẫn: 100m Thiết bị YN-E3-RT có thể chia sẻ chức năng nhại sáng Hiển thị nhóm quản lý / trạng thái sạc đèn rời (Slave) Cập nhận Firmware qua cổng USB Màn hình LCD độ phân giải cao Màn hình chiếu nền/Phím khóa cứng Tích hợp đèn hỗ trợ lấy nét AF Hỗ trợ kết nối thiết bị điều khiển từ xa, chức năng chụp liên kết (Linked Shot) (tương thích cáp bấm mềm trước năm 2012) Chế độ đèn flash: ETTL/M/Multi/GR 4 flash modes 5 nhóm đèn A/B/C/D/E. Chức nămg đồng bộ màn trập 1/ màn trập 2 (chỉ với chế độ M), đồng bộ tốc độ cao. Chức năng chia tỷ lệ sáng TTL, bù trừ sáng đèn flash, Khóa sáng đèn flash, tự động bù trừ sáng đèn flash, đèn mẫu. 9 nút chức năng Tự động lưu cài đặt

1


Bộ Phận ※Lớp flim bảo vệ có thể tháo ra Nút chức năng 2 Nút chức năng 1 Chụp liên kết

<LINK> Đèn xác nhận kết nối sóng vô tuyến Bảng điều khiển LCD

Nút chế độ đèn flash : Đèn báo sạc/ Nút kiểm tra

Nút chức năng 3 Nút chức năng 4 Nắp đậy khoang pin

Nút chọn/cài đặt Vòng chọn Chân đế Vòng khóa chân

ON:Bật nguồn LOCK: Nút khóa vòng xoay ( Bật nguồn ) OFF:Tắt nguồn Đèn xác nhận chức năng bù trừ sáng đèn flash

Nút xả khóa chân Bộ phận che bụi và nước

Nắp dậy cổng kết nối

Cổng nâng cấp USB/ Cổng gắn thiết bị điều khiển từ xa

Đèn hỗ trợ lấy nét AF

Chân đế

Chốt khóa

Điểm giao tiếp điện tử

2


Danh Mục E-TTL (II) Đèn Flash tự động FEB thứ tự bù trừ

FEB Tự động bù trừ đèn flash

Đèn Master Đồng bộ tốc độ cao Chức năng thiết lập riêng Báo âm

FEC mức bù trừ RATIO: tỷ lệ sáng ETTL:E-TTL II/E-TTL đèn flash tự động

Truyền dẫn sóng vô tuyến Ch:kênh AUTO: cài đặt kênh giao tiếp tự động

Bù trừ đèn flash FEC Nhóm đèn Tỷ lệ sáng

Tự thiết lập chức năng

Mức phát sáng Đèn báo sẵn sàng

M:Tự điều chính mức phát sáng

Chế độ M

Manual Flash: đồng bộ màn trập 2

Mức phát sáng

● Màn hình chỉ hiển thị những cài đặt hiện đang áp dụng. ● Các chức năng hiển thị ở trên ứng với nút chức năng từ 1 đến 4, và sẽ thay đổi theo trạng thái cài đặt. ● Khi ấn một nút hoặc quay vòng xoay thì bảng điều khiển màn hình LCD sẽ sáng lên.

3


Danh Mục Phát sáng nhiều lần (stroboscopic)

MULTI: Phát sáng nhiều lần Số lần phát sáng

Tần số phát sáng

Điều khiển nhóm

Gr : Điều khiển nhóm

Chế độ đèn flash Nhóm đèn

Chụp liên kết LINKED SHOT:

SLAVE Đèn rời

Chức năng chụp liên kết

MASTER Đèn chủ

4


BĆ°áť&#x203A;c ChuẊn Báť&#x2039; TrĆ°áť&#x203A;c Khi DĂšng 1.Lắp 2 pin AA/LR6 1.Máť&#x; nắp Ä&#x2018;áş­y: trưᝣt xuáť&#x2018;ng nhĆ° hĂŹnh minh háť?a Ä&#x2018;áť&#x192; máť&#x; nắp Ä&#x2018;áş­y pin. 2./ÉŹSSLQ$$OÉŹSSLQ$$WKHRĂż~QJFÍąF Yj&yWKĘ&#x20AC;GQJSLQVÉ&#x17E;F9 3.Ä&#x2C6;yQJQÉŹSÿɪ\OÉ&#x17E;LÄ&#x2C6;yQJQÉŹSÿɪ\NKRDQJ SLQYjWUÉ&#x2030;ÍŁWOrQĂżĘ&#x20AC;ĂżyQJQÉŹSOÉ&#x17E;L 7KiRSLQUDNKLVÉ QSKÉŚPNK{QJĂżÉ&#x2030;ÍŁFVÍ­ Â&#x;

GÍĽQJWURQJWKÍ?LJLDQGjLPhảiWKD\FÉ KDLSLQ cĂšng lĂşc.

Khi thẼy biáť&#x192;u tưᝣng Â&#x;

nĂ y xuẼt hiáť&#x2021;n trĂŞn mĂ n hĂŹnh, cần thay pin máť&#x203A;i vĂ o.

2.Lắp vĂ thĂĄo thiáşżt báť&#x2039;

1.Lắp thiáşżt báť&#x2039;. Trưᝣt phần chân Ä&#x2018;áşż cᝧa thiáşżt báť&#x2039; vĂ o Ä&#x2018;áşż ph᝼ kiáť&#x2021;n (hotshoe) cᝧa mĂĄy ảnh. 2.Cáť&#x2018; Ä&#x2018;áť&#x2039;nh chạt thiáşżt báť&#x2039;. TrĂŞn phần chân Ä&#x2018;áşż, trưᝣt cần khĂła sang bĂŞn phải. Cần khĂła sáş˝ kĂŞu tick khi náşąm Ä&#x2018;Ăşng váť&#x2039; trĂ­, thiáşżt báť&#x2039; sáş˝ Ä&#x2018;ưᝣc khĂła chạt lấi. 3.ThĂĄo thiáşżt báť&#x2039;. Ấn nĂşt xả khĂła, Ä&#x2018;áť&#x201C;ng tháť?i trưᝣt cần khĂła sang bĂŞn trĂĄi vĂ  trưᝣt thiáşżt báť&#x2039; ra.

TrĆ°áť&#x203A;c khi lắp hoạc thĂĄo thiáşżt báť&#x2039;, Ä&#x2018;ảm bảo thiáşżt báť&#x2039; Ä&#x2018;ĂŁ Ä&#x2018;ưᝣc tắt nguáť&#x201C;n.

5


Bước Chuẩn Bị Trước Khi Dùng 3 Bật nguồn: Chuyển nút nguồn sang vị trí <ON>. . Màn hình LCD sẽ sáng lên. - Đèn báo sạc sẽ sáng lên khi đèn flash Slave sẵn sàng trong chế độ điều khiển không dây. - Khi chụp ảnh trong chế độ này, ấn vào nút kiểm tra để thử kích hoạt đèn flash phát sáng. Tự động tắt Nguồn Để tiết kiệm pin, thiết bị sẽ tự động tắt sau 5 phút không dùng. Để bật lại, ấn nửa hành trình nút chụp trên máy ảnh, hoặc ấn nút kiểm tra đèn flash. Chức năng khóa điều khiển Bằng cách đặt nút nguồn sang vị trí <LOCK>, để vô hiệu hóa các nút bấm và vòng xoay của thiết bị. Sử dụng tính năng này để ngăn cấu hình thay đổi do vô tình sau khi thiết lập. Khi vận hành một nút bấm hoặc vòng xoay, biểu tượng <LOCKED> sẽ hiển thị trên màn hình LCD. Đèn chiếu nền màn hình LCD Khi chạm vào 1 nút hoặc vòng xoay, đèn nền của bảng điều khiển màn hình LCD sẽ sáng màu xanh lá cây trong 12 giây. Đèn tiếp tục chiếu sáng khi vẫn còn vận hành và kéo dài cho đến khi cài đặt hoàn tất. Các cài đặt trên thiết bị sẽ tự động lưu trữ ngay cả khi tắt nguồn. Có thể sử dụng nút kiểm tra đèn ngay cả khi nút nguồn ở vị trí <LOCK>. Ngoài ra, khi vận hành một nút bấm hoặc vòng xoay, đèn nền bảng điều khiển màn hình LCD sẽ sáng lên.

6


Điều Khiển Đèn Flash Không Dây Sử dụng thiết bị này hay đèn Speedlite tương thích có khả năng truyền tải không dây vô tuyến giúp dễ dàng điều khiển nhiều đèn flash, hoạt động tương tự như chế độ tự động E-TTL II / E-TTL. Hệ thống được thiết kế để cài đặt từ thiết bị này gắn trên máy ảnh (Master) để tự động điều khiển không dây các đèn Speedlite (Slave). Vì vậy, không cần phải cài đặt trên đèn Slave khi chụp ảnh. Các vị trí cơ bản được bố trí tương đối và phạm vi hoạt động thể hiện trong hình bên dưới. Có thể điều khiển không dây bằng chế độ tự động E-TTL II / E-TTL bằng cách thiết lập trên thiết bị Master <ETTL>.

Bố Trí và Phạm Vi Vận Hành

(Minh hoạ điều khiển đèn flash không dây)

SLAVE

C

MASTER SLAVE

A B

Khoảng cách truyền dẫn khoảng 100 m

SLAVE

Trước khi chụp, hãy kiểm tra chức năng phát sáng đèn flash (p.10) và chụp thử. Khoảng cách truyền dẫn có thể ngắn hơn tùy vào điều kiện thực tế, như vị trí các đèn Slave, môi trường xung quanh và điều kiện thời tiết.

7


Cài Đặt Điều Khiển Không Dây Để tách biệt các hệ thống khác nhau, hãy đặt các đèn Slave và thiết bị Master cùng một kênh giao tiếp và ID. Cài đặt đèn flash tương thích với hệ thống truyền dẫn vô tuyến làm đèn Slave. Để biết cách cài đặt đèn Slave, xem hướng dẫn sử dụng đèn flash. Thiết lập kênh truyền dẫn vô tuyến và ID cho thiết bị Master. 1.Hiển thị < >. Ấn nút chức năng 4 để hiển thị < >. 2.Cài đặt một kênh. Ấn nút chức năng 1 <CH>. Xoay < > để chọn "AUTO" hoặc một kênh bất kỳ từ Ch.1 đến Ch.15, và bấm nút < >. 3.Thiết lập một ID Nhấn nút chức năng 2 < ID >. Xoay < > để chọn một chữ số hoặc số để thiết lập hay con số muốn cài đặt và nhấn nút < >. Ấn phím chức năng 4 < > để quay trở lại trạng thái sẵn sàng chụp hình. Khi kết nối giữa thiết bị truyền dẫn và đèn Slave được thiết lập, đèn báo <LINK> sẽ bật sáng màu xanh lá cây (tham khảo trang 28) 8


Cài Đặt Điều Khiển Không Dây Quét các kênh truyền dẫn Master Unit để cài Đặt. Có thể quét trạng thái thu sóng vô tuyến và cài đặt cho thiết bị Master kênh truyền tải tự động hoặc tự cài đặt. Khi kênh giao tiếp được thiết lập tự động "AUTO", kênh giao tiếp có tín hiệu tốt nhất sẽ được tự động thiết lập. Khi cài đặt kênh bằng tay, có thể tham khảo đến kết quả quét kênh ở trên.

Quét kênh khi đang cài đặt "AUTO" Chạy chức năng quét.

Nhấn nút chức năng 4 để hiển thị < >. Nhấn nút chức năng 3 < >. Kênh giao tiếp sẽ được đặt lại với kênh có tín hiệu tốt nhất.

Quét kênh khi đang cài đặt từ Ch. 1 đến 15 1.Chạy chức năng quét

Nhấn nút chức năng 4 để hiển thị < >. Nhấn nút chức năng 3 < > để hiển thị đồ thị các cột sóng. Đồ thị có đỉnh càng cao thì tín hiệu thu sóng vô tuyến càng tốt.

2.Cài đặt một kênh Xoay < > để chọn một kênh từ Ch1 đến 15. Nhấn nút < > để thiết lập kênh và quay lại chụp trạng thái sẵn sàng. 9


ETTL: Điều khiển Không Dây Hoàn Toàn Tự Động 1.Cài đặt các đèn Slave vào các nhóm A, B hoặc C. Đèn flash sẽ không sáng nếu nằm trong nhóm D hoặc E 2.Cài đặt thiết bị và các đèn Slave cùng một kênh và ID (trang 8) 3.Bố trí máy ảnh và đèn flash (trang 7) 4.Nhấn nút <MODE> trên thiết bị truyền dẫn và thiết lập chế độ đèn flash thành <ETTL>. Các đèn Slave sẽ được cài đặt tự động sang <ETTL> và được kiểm soát từ thiết bị truyền dẫn (Master). 5.Kiểm tra trạng thái kết nối và đèn báo đèn flash đã sẵn sàng Kiểm tra xem đèn <LINK> có sáng màu xanh lá cây. Kiểm tra xem biểu tượng < > báo đèn Slave sẵn sàng trên bảng điều khiển màn hình LCD của thiết bị truyền dẫn. Khi quá trình nạp điện các đèn Slave đã hoàn thành, đèn báo sạc trên thiết bị truyền dẫn sẽ sáng lên. 6.Kiểm tra hoạt động Nhấn nút kiểm tra trên thiết bị truyền dẫn (đèn báo sạc) để phát sáng các đèn Slave. 7.Chụp ảnh Nếu các đèn phát đúng sáng thì đèn báo xác nhận sẽ sáng trong 3 giây.

10


ETTL: Điều khiển Không Dây Hoàn Toàn Tự Động

Tinh chỉnh 1/3-stop trong mức ± 3EV của chức năng FEC / FEB. FEB (Bù trừ sáng đèn flash)

>. Nhấn chức năng 1. Nhấn nút chức năng 4 để hiển thị < nút 2 < >. Biểu tượng < > sẽ hiển thị và chuyển đến trường chỉnh mức bù trừ sáng FEC > để cài 2. Xoay < > để cài đặt mức bù trừ sáng và nhấn < đặt. Để hủy bỏ FEC, chỉnh mức bù trừ về số "± 0".

FEB (Bù trừ sáng đèn flash tự động)

>. Nhấn chức năng 1. Nhấn nút chức năng 4 để hiển thị < nút 3 < >. Biểu tượng < > sẽ hiển thị và chuyển đến trường chỉnh mức bù trừ sáng tự động FEB. > để cài đặt mức bù trừ sáng tự động FEB, và nhấn 2. Xoay < < > để cài đặt. Khi được sử dụng chức năng bù trừ sáng đèn flash với chức năng FEB, mức bù trừ tự động sẽ được thực hiện tính từ mức bù trừ sáng sáng đã cài đặt

11


ETTL: Điều khiển Không Dây Hoàn Toàn Tự Động Đồng bộ tốc độ cao Với chức năng đồng bộ tốc độ cao, đèn flash có thể đồng bộ hóa với mọi tốc độ màn trập. Điều này giúp sử dụng chế độ AE ưu tiên độ khẩu độ để nâng sáng khi chụp chân dung.

1.Hiển thị < >. Nhấn nút chức năng 4 để hiển thị < >. >. 2.Hiển thị < Nhấn nút chức năng 2 < thị < >. Kiểm tra xem biểu tượng < thị trong khung ngắm

> để hiển > có hiển

FEL: Khóa sáng đèn flash

Khóa sáng đèn flash FE Lock (Flash Exposure Lock) cho phép giữ lại mức phát sáng đã đo được dù bối cảnh có thay đổi. Thực hiện khóa sáng đèn flash bằng cách thao tác trên máy ảnh. Xem hướng dẫn sử dụng của máy ảnh và đèn flash để biết cách thực hiện.

Thiết bị Master

Có thể sử dụng hai hoặc nhiều thiết bị/đèn Master (Master + Slave = tối đa 16 đơn vị). Thiết kế này cho phép dùng nhiều máy ảnh gắn với thiết bị/đèn Master, có thể đổi máy ảnh những vẫn giữ cùng thiết lập ánh sáng (cùng số đèn Slave). Lưu ý rằng khi sử dụng hai hoặc thiết bị/đèn Master, màu sắc Đèn <LINK> sẽ thay đổi tùy thuộc vào thứ tự số thiết bị được bật nguồn. Thiết bị master đầu tiên được mở sẽ có màu xanh và từ cái Master thứ hai trở đi đèn sẽ hiện màu da cam.

12


ETTL: Điều khiển không dây nhiều đèn theo tỷ lệ sáng

Mức phát sáng sẽ được điều khiển tự động, vì thế dù có bao nhiêu đèn trong các nhóm vẫn luôn cho ảnh đúng sáng

C

A

B

1.Cài đặt nhóm cho các đèn Slave Vận hành và cài đặt chức năng Slave cho từng đèn một. 2. Ấn nút chức năng 4 trên thiết bị/đèn Master để hiển thị \ < >. 3.Ấn nút chức năng 2 để hiện < > và cài đặt <A: B> hoặc <A: B C>. 4. Để cài đặt tỷ lệ sáng, nhấn nút chức năng 3 < >. Nhấn nút chức năng 3 < A:B +/- > hoặc < / >. Xoay vòng < > để đặt tỷ lệ đèn flash hoặc mức bù trừ đèn flash, và báo chí nút < >. Nhấn nút chức năng 4 < > để quay trở lại chế độ sẵn sàn chụp. 5.Chụp ảnh. Các đèn Slave sẽ sáng theo tỷ lệ cài đặt 13


ETTL: Điều khiển không dây nhiều đèn theo tỷ lệ sáng

Kiểm soát nhóm đèn Slave Firing group A

Nếu cần thêm nhiều ánh sáng hoặc muốn thực hiện chiếu sáng tinh vi hơn, có thể tăng số lượng đèn Slave Đơn giản chỉ cần thêm các đèn Slave vào các nhóm (A, B hoặc C) muốn tăng thêm. Có thể tăng số lượng đèn Slave tối đa 15 đơn vị

Ví dụ: nếu muốn cài đặt một nhóm A cho ba đèn Slave, ba đèn này sẽ được kiểm soát thông qua nhóm A để tăng lượng ánh sáng. - Nếu muốn cài đặt đèn Slave trong ba nhóm A, B và C cùng một lúc, chọn thiết lập <A: B: C>. Khi cài đặt <A: B>, đèn nhóm C sẽ không phát sáng. - Nếu đèn trong nhóm C hướng trực tiếp vào chủ thể chính, có thể làm ảnh dư sáng. - Tỷ lệ đèn flash có thể thiết lập từ 8: 1, .., 1: 1, .., 1: 8, tương ứng với 3:1Ev ,..,1: 1Ev,.., 1:3Ev (theo mức tinh chỉnh 1/2-stop). - Các tỷ lệ đèn flash có thể cài đặt cụ thể như sau

Chức năng đèn mẫu

Chức năng đèn mẫu trên thiết bị master Ấn nút xem độ sâu ảnh trường trên máy ảnh. Đèn flash sẽ phát sáng liên tục trong 1 giây.

14


M: Điều khiển không dây với chế độ M

Phần sau mô tả chức năng điều khiển không dây (nhiều đèn flash) với mức phát sáng tự chỉnh. Có thể cài đặt các mức phát sáng khác nhau trên từng nhóm đèn.Tất cả thông số đều cài đặt trên thiết bị truyền dẫn (Master). 1.Cài chế độ đèn flash sang <M>. 2.Cài đặt nhóm đèn Khi biểu tượng < > đang hiển thị, bấm nút chức năng 2 < > và thiết lập nhóm đèn flash. Các cài đặt sẽ thay đổi tuần tự mỗi lần ấn nút: ALL(RATIO OFF)→ A/B(RATIO A:B)→ A/B/C(RATIO A:B:C) 3.Chọn một nhóm đèn Nhấn nút chức năng 3 < >, Xoay vòng < > và chọn một nhóm muốn cài đặt mức phát sáng. 4.Cài đặt mức phát sáng Nhấn nút chức năng3 < +/- >. Xoay vòng < > để cài đặt mức phát sáng cho nhóm đèn, và nhấn nút < >. Lặp lại các bước 3 và 4 để thiết lập mức phát sáng cho các nhóm khác. 5. Chụp ảnh. Mỗi nhóm sẽ phát sáng theo mức đã thiết lập Khi chọn mục ALL <RATIO OFF>, các đèn Slave trong nhó A, B hoặc C sẽ được kích hoạt phát sáng. Các đèn flash nằm trong nhóm D hoặc E sẽ không phát sáng. Để kích hoạt nhiều đèn slave phát sáng cùng một mức, hãy chọn mục ALL <RATIO OFF> ở bước 2

15


M: Cài đặt đồng bộ màn trập trong chế độ M Có thể cài đặt đồng bộ màn trập 1 (1st curtain Sync), đồng bộ tốc độ cao hay đồng bộ màn trập 2 trong chế độ đèn flash M.

1.Hiển thị < >. Ấn nút chức năng 4 đến hiển thị < > 2.Cài đặt đồng bộ màn trập Khi biểu tượng < > đang hiển thị, ấn nút chức năng 2 < > và thiết lập chức năng đồng bộ màn trập. Cài đặt sẽ thay đổi tuần tự mỗi khi ấn nút Đồng bộ tốc độ cao :Đồng bộ màn trập 2 (không có biểu tượng): Đồng bộ màn trập 1 Đồng bộ màn trập 2 chỉ dùng được trong chế độ M Khi dùng chức năng đồng bộ màn hình 2 có thể được chỉ sử dụng trong flash bằng tay. Khi sử dụng màn 2, các cài đặt điều khiển không dây và thông số khác nên thiết lập từ bộ truyền dẫn speedlite

16


MULTI: Chức Năng Phát Sáng Nhiều Lần Chức năng phát sáng nhiều lần (stroboscopic), cần cài đặt mức phát sáng, số lần phát sáng, và tần số phát sáng (số lần phát sáng trên 1 giây = Hz). 1. Cài đặt chế độ <MULTI>. Nhấn nút <MODE> trên thiết bị truyền dẫn master và đặt thành <MULTI>. 2.Cài đặt số nhóm và mức phát sáng Thiết lập nhóm đèn và mức phát sáng cho mỗi nhóm, tham khảo cách thực hiện ở phần trước. 3.Cài đặt tần số phát sáng và số lần phát sáng Khi biểu tượng < > hiển thị trên màn hình, hãy thực hiện bước sau đây. Để thiết lập số lần phát sáng, nhấn nút chức năng 2 < >, xoay vòng < > và chọn < >. Để cài tần số phát sáng, bấm nút chức năng 3 < >, xoay vòng < > và chọn < >

17


GR: Điều khiển đèn khác chế độ trong mỗi nhóm Có thể điều khiển đèn flash không dây bằng các chế độ đèn flash khác nhau cho mỗi nhóm, cho phép điều khiển tối đa 5 nhóm (A / B / C / D / D E E). Các chế độ đèn flash có thể sử E-TTL II A B Chế độ M dụng là E - T TL II / E - TTL, chế C Chế độ M độ M, và chế độ Đo sáng tự động Chế độ M bên ngoài (Ext.A). Chức năng này dành cho người * Cài đặt chế độ đèn flash trên dùng có kiến thức và kinh nghiệm chỉ nhằm mục đích minh họa. với đèn flash Ext.A

1. Thiết lập chế độ đèn flash thành <Gr>. Nhấn nút <mode> trên thiết bị truyền dẫn Master và thiết lập chế độ đèn flash thành <Gr>. 2.Thiết lập nhóm cho các đèn Slave Vận hành và cài đặt cho từng đèn flash Slave. Thiết lập nhóm đèn (A / B / C / D / E) cho các đèn Slave Khi sử dụng chế độ đèn flash <Gr> trên máy ảnh sản xuất từ năm 2007 đến năm 2011, tất cả các thông số chỉ có thể cài đặt từ thiết bị truyền dẫn Master. 18


GR: Điều khiển đèn khác chế độ trong mỗi nhóm 3.Thiết lập chế độ đèn flash cho từng nhóm trên thiết bị truyền dẫn master Khi biểu tượng < > đang hiển thị, bấm nút chức năng 3 < > và xoay < > để chọn nhóm. Nhấn nút chức năng 2 < > và chọn chế độ đèn flash cho nhóm được chọn như <ETTL>, <M> và <Ext.A>. Để tắt phát sáng của một nhóm được chọn, nhấn nút chức năng 1 < > cài đặt thành <OFF>. 4.Cài đặt mức phát sáng hoặc mức bù trừ sáng đèn flash Khi một nhóm đèn được chọn, nhấn nút chức năng 3 < >. Xoay vòng < > để cài chức năng đèn flash tương ứng với chế độ đèn flash, và nhấn < >. Khi sử dụng chế độ <M>, thiết lập mức phát sáng cho đèn flash. Khi chọn chế độ <ETTL> hoặc chế độ <Ext.A>, có thể cài đặt mức bù trừ sáng cần thiết cho đèn flash. Nếu bấm nút chức năng 2 < > khi biểu tượng < > hiển thị, mức bù trừ sáng đèn flash có thể cài đặt cho tất cả các nhóm đèn.

19


Điều Khiển Từ Xa bằng Đèn Slave/ Chụp Liên Kết

Điều khiển từ xa bằng đèn slave

Có thể thực thi chức năng chụp ảnh từ từ xa bằng một bộ đèn flash Slave. (xem hướng dẫn của đèn flash).

Chức năng chụp liên kết*

Chụp Liên Kết là một chức năng tự động kích hoạt màn trập của máy ảnh đang gắn đèn đèn Slave liên kết với máy ảnh gắn thiết bị truyền dẫn Master. Có thể chụp liên kết đến 16 đơn vị, bao gồm cả thiết bị truyền dẫn Master và đèn Slave. Chức năng rất thuận tiện khi muốn chụp một chủ đề từ nhiều góc độ cùng một thời điểm Máy ảnh Slave

Máy ảnh Slave

Khoảng cách truyền dẫn tối đa 100m Máy ảnh Slave

Máy ảnh Master

Máy ảnh Slave

* Khi sử dụng chức năng này với máy ảnh phát hành trước 2011, cần dây bấm mềm điều khiển màn trập loại LS-MINIB/ C3 hoặc LS-MINIB/C1 (bán riêng). Đối với các máy ảnh EOS kỹ thuật số máy ảnh (như EOS-1D X) phát hành sau năm 2012, không cần dây cáp này.

20


Chụp Liên Kết

1.Thiết lập chế độ chụp liên kết Nhấn nút < > cho đến khi <LINKSHOT> hiển thị trên màn hình LCD. Chế độ chụp liên kết trên đèn Slave được thiết lập. Nhấn nút < chụp liên kết

> để thiết lập thiết bị truyền dẫn Master sang chế độ

2.Cài đặt kênh và ID 3.Cài đặt các chức năng chụp hình trên máy ảnh 4.Cài đặt sau cho tất cả đèn Slave và thiết bị truyền dẫn master Lặp lại các bước từ 1 đến 3 và cài đặt cho tất cả đèn Slave và thiết bị truyền dẫn master trong chế độ chụp liên kết. - Khi nhấn nút < > để thay đổi cài đặt trên đèn Slave sang đèn Master, thì thiết bị truyền dẫn đang cài đặt trong vai trò Master sẽ tự động chuyển sang "Slave". 5.Thiết lập các máy ảnh gắn với đèn Slave Kiểm tra đèn <LINK> trên đèn Slave đã bật sáng màu xanh lục chưa 6.Chụp ảnh Kiểm tra xem đèn <LINK> của thiết bị truyền dẫn hay đèn Master gắn trên máy ảnh đã chuyển sang màu xanh lá cây chưa và chụp hình. Các máy ảnh gắn với đèn Slave sẽ cùng chụp liên kết với máy ảnh gắn với thiết bị truyền dẫn hay đèn Master. Sau khi chụp liên kết, đèn báo <LINK> trên đèn Slave sẽ chớp sáng màu cam

21


Điều Khiển Thiết Bị Truyền Dẫn Từ Menu Máy Ảnh Khi sử dụng máy ảnh EOS kỹ thuật số phát hành sau năm 2007, có thể cài đặt chức năng đèn flash, chức năng truyền dẫn, hoặc thiết lập chứng năng riêng từ màn hình menu máy ảnh. Xem hướng dẫn sử dụng máy ảnh

1. Chọn [ External Speedlite control]. Chọn mục [External Speedlite Control] hoặc [Flash Control]. 2.Chọn [ Flash function settings]. Chọn mục [Flash Function Settings] hoặc mục [External flash func. setting] Màn hình sẽ thay đổi sang chức năng cài đặt đèn flash. 3.Cài đặt chức năng Màn hình cài đặt có thể khác nhau tùy thuộc vào máy ảnh. Chọn một mục và cài đặt chức năng có trong mục [Flash function settings] Máy ảnh kỹ thuật số EOS phát hành từ năm 2012 Khi sử dụng thiết bị truyền dẫn này với các máy ảnh như EOS-1D X, có thể thiết lập các chức năng truyền dẫn không dây bằng vô tuyến từ màn hình [Flash function settings]. Máy ảnh kỹ thuật số EOS phát hành từ năm 2007 đến năm 2011 Chỉ có thể thiết lập các chức năng truyền dẫn không dây bằng vô tuyến từ thiết bị truyền dẫn YN-E3-RT. 22


Điều Khiển Thiết Bị Truyền Dẫn Từ Menu Máy Ảnh Đo sáng đèn flash E-TTL II Để đèn flash phát đúng sáng, hãy cài đặt đo sáng đèn flash [Evaluative]. Nếu chọn [Average], mức phát sáng sẽ đo trung bình cho khung hình bởi máy ảnh. Dùng bù trừ sáng đèn flash khi cần thiết tùy thuộc vào bối cảnh. Cài đặt này dành cho người dùng có kinh nghiệm. Tốc độ đồng bộ đèn Flash ở chế độ Av Có thể cài đặt tốc độ đồng bộ đèn flash ở chế độ AE (AV) ưu tiên khẩu độ trong chức năng điều khiển không dây. Chế độ đèn flash Có thể cài đặt các chế độ đèn flash như sau [E-TTL II], [Manual flash], [MULTI flash] và [Individual group control] tuỳ vào nhu cầu chụp ảnh. Đồng bộ hóa màn trập Có thể chọn thời điểm phát sáng đèn flash / phương thức kích hoạt flash từ mục [1st curtain] và [High-speed synchronization]. Thường khi thực hiện điều khiển đèn flash không dây nên cài đặt [1st curtain]. Bù trừ sáng đèn Flash Cũng giống như bù trừ sáng thông thường, có thể đặt mức bù trừ sáng đèn flash trong phạm vi ± 3 stop với mức tinh chỉnh 1/3-stop FEB. Có thể chụp ba bức ảnh với các mức phát sáng thay đổi tự động. Phạm vi có thể cài đặt lên đến ± 3 stops với mức tinh chỉnh 1/3-stop. Chức năng đèn flash không dây (cài đặt) Chức năng điều khiển đèn flash không dây bằng sóng vô tuyến sẽ được cài đặt tự động. Xóa cài đặt chức năng Speedlite Có thể trở về cài đặt mặc định cho thiết bị truyền dẫn.

23


&)Q3)Q&jLÿɴWULrQJYjFKÍŠFQÄ&#x192;QJWÍąWKLÉźWOÉŞS &yWKĘ&#x20AC;W\FKĘ&#x2020;QKFiFWtQKQÄ&#x192;QJFͧDWKLÉźWEĘ&#x2C6;WUX\ÉžQGɨQSKKÍŁSYÍ&#x203A;LPÍĽFĂżtFK F{QJYLĘ&#x201E;FTXDSKɤQFjLÿɴWULrQJYjFKÍŠFQÄ&#x192;QJWÍąWKLÉźWOÉŞS 1.+LĘ&#x20AC;QWKĘ&#x2C6;PjQKuQKFKÍŠFQÄ&#x192;QJW\ FKĘ&#x2020;QK. ÉĄQQ~WFKÍŠF!ĂżĘ&#x20AC;KLĘ&#x20AC;QWKĘ&#x2C6;PjQKuQK FKÍŠFQÄ&#x192;QJFjLÿɴWULrQJ 1KɢQJLÍŻQ~WFKÍŠFQÄ&#x192;QJ!ĂżĘ&#x20AC;KLĘ&#x20AC;Q WKĘ&#x2C6;PjQKuQKFKÍŠFQÄ&#x192;QJWÍąWKLÉźWOÉŞS

2.&KÍ?QPÍ&#x2122;WPÍĽFĂżĘ&#x20AC;WKLÉźWOÉŞS ;RD\YzQJ!ĂżĘ&#x20AC;FKÍ?QPÍ&#x2122;WPÍĽF VÍ&#x2018; ĂżĘ&#x20AC; FjLÿɴW 3.7KD\ĂżÍ&#x2022;LFjLÿɴW 1KɢQQ~W!ĂżĘ&#x20AC;KLĘ&#x20AC;QWKĘ&#x2C6;FjLÿɴW;RD\ YzQJ!ĂżĘ&#x20AC;FKÍ?QFjLÿɴWPXÍ&#x2018;QWKÍąF KLĘ&#x201E;QYjQKɢQSKtP! NhẼn nĂşt chᝊc nÄ&#x192;ng 4 < > Ä&#x2018;áť&#x192; quay tráť&#x; lấi trấng thĂĄi sáşľn sĂ ng ch᝼p hĂŹnh

VĂ o chᝊc nÄ&#x192;ng cĂ i Ä&#x2018;ạt riĂŞng C.Fn Settings tᝍ menu mĂĄy ảnh 1.Cháť?n m᝼c [Flash C.Fn settings] hoạc [External flash C.Fn setting]. 2 . Cháť?n 1 con sáť&#x2018; cᝧa chᝊc nÄ&#x192;ng cĂ i Ä&#x2018;ạt riĂŞng vĂ  cĂ i Ä&#x2018;ạt chᝊc nÄ&#x192;ng Náť&#x2122;i dung hiáť&#x192;n tháť&#x2039; cĂł tháť&#x192; khĂĄc nhau tĂšy theo mĂĄy ảnh Â&#x; Náşżu

cĂ i Ä&#x2018;ạt riĂŞng C.Fn-20 vĂ  22 khĂ´ng hiáť&#x192;n tháť&#x2039;, hĂŁy cĂ i Ä&#x2018;ạt chĂşng tᝍ thiáşżt báť&#x2039; truyáť n dẍn. Ä?áť&#x192; biáşżt cĂĄch tháťąc hiáť&#x2021;n cĂ i Ä&#x2018;ạt riĂŞng, xem cĂĄc trang tᝍ 26 Ä&#x2018;áşżn 27.

24


P.Fn: Chức năng tự thiết lập P.Fn-21: Legacy Trigger (Single-contact trigger function) YN-E3-RT dùng tương thích với các máy ảnh khác Canon khi gắn trên đế phụ kiện (hot shoe), chỉ hỗ trợ chế độ "M".

0:O N (Bật) 1:O FF (Tắt)

Để chức năng này dùng với các máy ảnh khác Canon, cần thiết lật ON trong mục P.Fn-21 làm "ON"; khi dùng với máy ảnh Canon, cài đặt "OFF" chức năng này. Nhấn nút TEST để kiểm tra đèn flash mỗi khi sử dụng điều chỉnh mức phát sáng bằng tay P.Fn-22: Free Mask Group(Quickly set background flash groups) Kích hoạt / vô hiệu hóa nhanh nhóm đèn flash trong chế độ Gr. 0: D/E (kích hoạt nhóm D / E) 1: C/D/E (kích hoạt nhóm C/D/E ) 2: B/C/D/E (kích hoạt nhóm B/C/D/E )

FM

Ví dụ: đặt là 0: D / E từ mục P.FN22 sẽ để bật chức năng này trong chế độ Gr, nhấn giữ < >, màn hình hiển thị biểu tượng "FM", tại thời điểm này chỉ có đèn thuộc nhóm D / E phát sáng, các đèn trong nhóm A / B / C sẽ không sáng. Chức năng này thích hợp để kiểm soát nhanh chóng các nhóm flash chiếu nền khi chụp. Ấn giữ nút < > để trở lại bình thường. Chức năng trên chỉ tương ứng với phần mềm Firmware từ phiên bản V.1.19

25


C.Fn: Cài đặt riêng C.Fn-01:

(Auto power off)

Khi thiết bị truyền dẫn không hoạt động trong 5 phút, điện sẽ tự động tắt để tiết kiệm năng lượng. Có thể tắt chức năng này

0: ON ( Bật) 1: OFF (Tắt) C.Fn-02:

(Modeling flash)

Bật (dùng nút xem trước độ sâu ảnh trường) 0: Ấn nút xem độ sâu ảnh trường trên máy ảnh để kích hoạt đèn mẫu. 1: Bật (dùng nút kiểm tra đèn) Nhấn nút kiểm tra đèn flash để để kích hoạt đèn mẫu. 2: / Bật (cho cả hai nút) Ấn nút xem độ sâu ảnh trường trên máy ảnh hoặc nút kiểm tra đèn flash để kích hoạt đèn mẫu. 3: OFF (Tắt) Vô hiệu hóa chức năng đèn mẫu.

C.Fn-03:

(FEB auto cancel)

Có thể cài đặt tự động hủy chức năng FEB sau khi thực hiện. 0: ON (Bật) 1: OFF (Tắt) C.Fn-04:

(FEB sequence)

Có thể thay đổi thứ tự bù trừ của chức năng FEB, 0: Theo mức đo sáng tiêu chuẩn, -: Trừ sáng đèn flash (tối hơn) và +: bù sáng đèn flash. 0: 0 → - → + 1: - → 0 → + 26


C.Fn: Cài đặt riêng C.Fn-07:

(Firing with autoflash)

Có thể thay đổi mức phát sáng khi kiểm tra trong chế độ autoflash E-TTL II / E-TTL. 0: 1/32 (1/32) 1: 1/1 (hết công suất) C.Fn-08:

(AF-assist beam firing)

0: ON (Bật) 1: OFF(Tắt) đèn hỗ trợ lấy nét không phát sáng từ thiết bị truyền dẫn. C.Fn-13:

(Flash exposure metering setting)

0: + (nút bấm và vòng xoay) 1: (chỉ dùng vòng xoay trên thiết bị truyền dẫn) Có thể thực hiện bù trừ sáng đèn flash bằng cách xoay trực tiếp < >, mà không cần ấn nút < >. C.Fn-20:

(Beep)

Có thể kích hoạt tiếng bíp để báo âm khi đèn Slave đã sạc đầy pin. 0: OFF (Tắt) 1: ON (Bật) C.Fn-22: (LCD panel illumination) Khi ấn nút hoặc quay vòng xoay, bảng điều khiển màn hình LCD sẽ sáng lên. Bạn có thể thay đổi cài đặt thời gian sáng sau đây. 0: 12sec (Bật trong 12 giây) 1: OFF (Vô hiệu hoá đèn chiếu nền) 2: ON (Đèn chiếu nền luôn bật sáng) 27


Tham Chiếu Đèn báo kết nối <LINK>

Màu của đèn <LINK> thay đổi tùy theo trạng thái truyền tải thiết bị truyền dẫn và đèn Slave. Màu

Trạng Thái

Xanh lục Sáng Sáng Đỏ

Nhấp nháy

Mô Tả

Hành Động

Kết nối thành công

Không kết nối

Kiểm tra kênh và ID Tổng đèn Master và Slave không vượt quá 16

Quá nhiều đèn flash

Lỗi

Tắt thiết bị truyền dẫn và bật lại

Nếu kênh truyền tải của thiết bị Master và Slave khác nhau, đèn slave sẽ không phát sáng. Đặt cả hai cùng một kênh, hoặc cài đặt "AUTO" cho cả hai.

Xóa cài đặt thiết bị truyền dẫn Ấn đồng thời 2 nút chức năng 2 và 3 trong 2 giây hoặc lâu hơn. Những cài đặt của thiết bị truyền dẫn sẽ xóa và đèn flash sẽ quay trở lại chế độ <ETTL>.

28


Tham Chiếu Đèn hỗ trợ lấy nét tự động Khi lấy nét tự động trong điều kiện ánh sáng yếu, thiết bị sẽ phát chùm sáng hỗ trợ lấy nét dễ dàng hơn Chức năng hỗ trợ trong chế độ lấy nét một lần. Bật hoặc tắt chức năng hỗ trợ lấy nét AF thông qua menu máy ảnh (P.24) hoặc trong phần chức năngtự thiết lập của thiết bị truyền dẫn (P.25) (C.Fn8). Cập nhật firmware

1. Đăng nhập vào trang web chính thức của YONGNUO (www.hkyongnuo.com) để tải về phần mềm Firmware mới nhất 2.Tắt nguồn, sử dụng cáp USB-MINIB kết nối với PC 3. Ấn nút <MODE> và chuyển nút tắc nguồn sang vị trí <ON>, màn hình hiển thị giao diện nâng cấp firmware 4. Hoàn thành các thao tác nâng cấp firmware theo hướng dẫn của phần mềm

29


Hướng dẫn khắc phục sự cố Không bật được nguồn điện. Bảo đảm pin đã được lắp vào đúng hướng. Đưa phần chân đế vào hết bên trong đế phụ kiện của máy ảnh, trượt thanh khóa sang phải, đảm bảo thiết bị đã cố định chặt trên máy ảnh. Nếu các điểm giao tiếp điện tử của máy thiết bị và máy ảnh bị bẩn, hãy vệ sinh lại cho sạch. Đèn báo sạc của đèn Slave phải bật sáng trước khi dùng chức năng điều khiển không dây

Tự tắt nguồn điện. Chức năng tự động tắt nguồn của thiết bị tự kích hoạt khi không dùng. Ấn nửa hành trình nút chụp, hoặc ấn nút kiểm tra đèn Đèn Slave không sáng. Kiểm tra xem đèn Slave có hỗ trợ truyền dẫn không dây bằng sóng vô tuyến. Thiết lập đèn slave thành < >< >. Thiết lập kênh giao tiếp và ID của thiết bị truyền dẫn và đèn Slave cùng một thông số. Kiểm tra xem đèn Slave có nằm trong phạm vi truyền dẫn của thiết bị.

Không thể dùng chức năng phát sáng hỗ trợ lấy nét. Kiểm tra các chức năng trong phần cài đặt riêng C.Fn08.

Cập nhật phần mềm không thành công hoặc màn hình hiển thị giao diện nâng cấp firmware Ngắt kết nối, khởi động lại thiết bị và thử lại Màn hình hiển thị lỗi "ERROR: 2001" Hãy thử nâng cấp lại phầm mềm Firmware. 30


Hướng dẫn khắc phục sự cố Ảnh chụp thiếu hoặc dư sáng. - Nếu chụp đối tượng có độ phản chiếu cao (kính cửa sổ, vv) trong ảnh, nên sử dụng chức năng khóa FE). - Nếu chủ đề trông tối hoặc quá sáng, hãy dùng chức năng bù trừ sáng đèn flash. - Khi cài đặt chức năng đồng bộ tốc độ cao, phạm vi chiếu sáng đèn flash sẽ ngắn lại. Bố trí chủ thể gần đèn Slave hơn. - Khi sử dụng chức năng điều khiển tự động đèn flash không dây với ba nhóm A, B. và C, không nên hướng đèn nhóm C trược tiếp vào chủ thể. - Khi chụp ảnh với thiết lập chế độ flash khác nhau cho mỗi nhóm, không nên hướng các đèn trong nhóm dùng chế độ <ETTL> hoặc <Ext.A> trực tiếp vào chủ thể. Ảnh bị nhòe. Khi chụp ở chế độ AV trong bối cảnh tối, chức năng đồng bộ tốc độ chậm sẽ được kích hoạt (tốc độ màn trập sẽ chậm hơn). Sử dụng chân máy, hoặc chuyển sang chế độ <P> hoặc chế độ hoàn toàn tự động. Lưu ý cũng có thể thiết lập đồng bộ tốc độ màn trập trong phần [Flash sync. speed in Av mode] Không thể kích hoạt chụp ảnh từ đèn Slave Khi dùng máy ảnh EOS phát hành trước năm 2011, co cổng nối điều khiển từ xà và tương thích với chế độ E-TTL II / E-TTL được sử dụng để kích hoạt chụp ảnh từ xa từ đèn Slave hoặc khi đã được thiết lập làm đèn Slave trong chức năng chụp liên kết. Loại dây bấm mềm "LSMINIB / C3" hoặc "LS-MINIB / C1" (bán riêng) là rất thích hợp.

31


Thông Số Kỹ Thuật Loại: Máy ảnh tương thích: Kiểm soát đo sáng

Tần số: Hệ thống điều chuyển: Kênh: ID điều khiển không dây: Điều khiển đèn Slavce: Khoảng cách truyền dẫn: Kiểm soát tỷ lệ phát sáng Bù trừ sáng đèn flash FEB:

Thiết bị truyền dẫn Speedlite trên máy ảnh EOS loại A tương thích với chế độ E-TTL II / E-TTL E-TTL II / E-TTL autoflash, chế độ M, chế độ phát sáng nhiều lần, tự động đo sáng bên ngoài* *Chỉ hoạt động với chế độ đèn flash <Gr> 2405 - 2475 MHZ Primary modulation: OQPSK, Secondary modulation: DS-SS Auto, Ch. 1 - 15 0000 - 9999 Tối đa 5 nhóm (A / B / C / D / E), lên đến 15 đơn vị thiết bị Khoảng 100 m 1:8 - 1:1 - 8:1, tinh chỉnh 1/2-stop

Đồng bộ tốc độ cao Mức phát sáng chế độ

±3 stops, mức tinh chỉnh 1/3-stop ±3 stops , mức tinh chỉnh 1/3-stop (khi dùng với chức năng bù trừ sáng đèn flash) Nhấn nút <M-Fn>, <FEL> hoặc nút <*> trên máy ảnh Có 1/1 - 1/1 2 8 (mức tinh chỉnh 1/3 - stop)

Chế độ Stroboscopic

Có (1 - 500 Hz)

FE lock:

32


Thông Số Kỹ Thuật Kiểm tra pin trên đèn Slave

Nguồn điện:

Trên bảng điều khiển màn hình LCD, biểu tượng đèn < > sẽ hiện lên khi đèn hỗ trợ lấy nét hoặc đèn báo sạc của đèn Slave sáng lên đèn báo sáng lên khi đèn flash phát đúng sáng Được kích hoạt bằng nút xem độ sâu ảnh trường trên máy ảnh Có 9 Có Có 2 pin Alkaline AA /pin LR6 Ni-MH

Thời gian điều khiển đèn flash không dây

Khoảng: 10 giờ liên tục* * Khi sử dụng pin alkaline AA / LR6

Đèn báo Xác nhận: Modeling flash: Chụp liên kết Cài đặt riêng Đèn hỗ trợ AF

Cập nhật Firmware

Chức năng tiết kiệm năng lượng: Tự động tắt nguồn sau 5 phút không dùng Kích thước 67,7 (W) x 66,7 (H) x 81,3 (D) mm Trọng lượng xấp xỉ 110 g (không bao gồm pin) Các chức năng trong hướng dẫn sử dụng này dựa trên điều kiện kiểm tra của công ty chúng tôi. Các thiết kế và thông số kỹ thuật có thể thay đổi mà không cần báo trước. Biểu tượng YONGNUO trong tài liệu này là thương hiệu hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của hãng Shenzhen Yongnuo Photography Equipment Co., Ltd tại Trung Quốc và các quốc gia khác (vùng).Tất cả nhãn hiệu khác là tài sản của chủ sở hữu tương ứng

33

Hướng dẫn sử dụng Yonguo YN-E3-RT (Tiếng Việt)  

Là người em song sinh với thiết bị Canon ST-E3-RT, có tính năng tương đồng, ngoài ra sử dụng được với các đèn flash của Yuongnuo. Với mức gi...

Hướng dẫn sử dụng Yonguo YN-E3-RT (Tiếng Việt)  

Là người em song sinh với thiết bị Canon ST-E3-RT, có tính năng tương đồng, ngoài ra sử dụng được với các đèn flash của Yuongnuo. Với mức gi...

Advertisement