Page 1

13 câu hỏi đơn giản giúp bạn tạo ra content thành công Ai là người sử dụng sản phẩm của bạn? 2. Đối thủ của bạn là ai? 3. Bạn có thể tự làm được những gì? 4. Bạn đã lắng nghe mọi người xung quanh nói về sản phẩm của mình chưa? 5. Bạn đã có sẵn các nội dung gì để viết rồi? 6. Mục đích khi bạn viết content đó là gì? 7. Tần suất bạn đăng bài như thế nào? 8. Bạn đăng bài ở những đâu? 9. Ai là người viết content cho bạn? 10. Ai là người duyệt và đăng bài lên? 11. Ai là người sẽ duy trì những bài viết content đó? 12. Ai là người chịu trách nhiệm cho kết quả cuối cùng? 13. Mục đích/ mục tiêu bạn nhắm đến cụ thể cho cả 1 chiến dịch là gì? 5 NGUYÊN TẮC SALES ỨNG DỤNG VÀO VIẾT NỘI DUNG BÁN HÀNG 1. Chỉ rõ lợi ích của sản phẩm Là một người tiêu dùng, cái chúng ta tìm kiếm ở bất cứ sản phẩm nào luôn luôn là lợi ích. Nhanh chóng và thẳng thắn, hãy cho khách hàng của bạn biết công dụng của sản phẩm là gì. Mua sản phẩm của bạn, khách hàng sẽ nhận lại điều gì. Bạn hãy nhớ, đừng bao giờ nói với khách hàng rằng, sản phẩm này sẽ giúp cuộc sống của họ thay đổi sau 3 tháng; mà hãy viết bài content sao cho họ biết, điều gì sẽ xảy ra ngay ngày mai. Đó mới là thứ mà khách hàng tìm kiếm. 2. Đánh vào yếu tố cá nhân Sau khi đã chỉ cho khách hàng thấy được công dụng của sản phẩm, hãy cho họ biết sản phẩm đó mang lại lợi ích gì đối với bản thân họ và những người mà họ quan tâm. Đánh vào yếu tố cá nhân quan trọng hơn mọi lý thuyết sáo rỗng. Để viết content hay, bạn phải nghiên cứu kỹ khách hàng trước khi đến bán hàng cho họ. 3. Đặt mình vào vị trí của khách hàng Bạn sẽ chỉ thuyết phục được người khác khi bạn đặt mình vào địa vị của họ, hiểu được họ cần gì và muốn gì. Hãy cho khách hàng của bạn biết rằng, điều mà bạn đang chia sẻ chính là cái mà họ đang tìm kiếm. Đó chính là thành công lớn nhất của người làm content marketing.


4. Luôn khác biệt Tất nhiên, thương trường là chiến trường và khi bán hàng, bạn sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Đừng quá lo lắng về các đối thủ mà hãy tìm lợi thế cho bản thân mình, rồi vạch ra chiến lược content. Sản phẩm của bạn có gì khác biệt so với các đối thủ, hãy chỉ rõ và phân tích cho khách hàng của bạn thấy. 5. Thực tế Đừng dùng những lời lẽ quá hoa mĩ để thuyết phục khách hàng. Việc tâng bốc khách hàng hay sản phẩm của mình “lên mây” không giúp bạn bán được nhiều hàng hơn đâu. Khi bạn viết bài content, hãy nói đúng những gì mà bạn làm được. Điều khách hàng tìm kiếm là niềm tin dựa trên cơ sở thực tế, chứ không phải những lời hứa.

MARKETING 0 ĐỒNG --------------------------------------------1. #TƯƠNG_TÁC với bạn bè Nếu bạn không like, thả tim, comment…..trên các bài viết của bạn bè để tạo tương tác với họ thì khi bạn đăng bài, facebook cũng không đưa post của bạn bay cao bay xa đến với mọi người đâu.

2. Chọn giờ #ĐẸP để chia sẻ Bạn nên chia sẻ bài vào lúc: 6h- 8h, 11h- 14h, 16h- 17h, 20h- 21h nhé. Nếu đối tượng bạn nhắm đến là những người chuyên thức đêm như lập trình viên chẳng hạn, thì bạn nên đăng từ 22h- 0h

3. Cung cấp kiến thức #THẬT Người dùng quan tâm đến những giá trị, lợi ích từ sản phẩm của bạn. Nếu bạn đăng những tệ nạn xã hội để câu view như lộ hàng, tai nạn, giết người…., có thể


bạn thu hút được 1000 người vào xem, nhưng không ai trong đó mua hàng cho bạn thì cũng trở nên vô nghĩa. Thậm chí, hình ảnh về page của bạn còn bị xấu đi.

4. Kết bạn #ĐÚNG người Thay vì kết bạn “càng nhiều càng tốt”, bạn hãy nằm vùng những page bán hàng tương tự mình hoặc những group có tập khách hàng bạn hướng tới để kết bạn với họ nhé.

5. Trang cá nhân của bạn phải #ĐẸP Nếu thường xuyên post bài hoặc share lại bài từ page lên trang cá nhân của mình, hãy đảm bảo “nhà” của bạn thật rõ ràng và xác thực nhé. Ví dụ như ava là ảnh của bạn chứ không phải anime hay cỏ cây gì đó.

Kiến thức maketing  

Kiến thức maketing cho bạn

Kiến thức maketing  

Kiến thức maketing cho bạn

Advertisement