Page 1

 -X


X- 


 -X


XDS

X- 


 -X


FROMTHEEDITOR

X-Sample : เอ็กซ์แซมเปิ้ล เป็นหนังสือที่มีจุดกำเนิดมาจากรายการวิทยุ X9275 เจียง ใหม่...เจ๊า เราคิดอยู่เสมอว่า เราอยากเป็นวิทยุที่มีความเป็นแฟชั่นในตัว นั่นคือ อยู่ใน กระแส ทันสมัย น่าสนใจ น่าติดตาม แล้วจะทำอย่างไรต่อ ให้วิทยุและแฟชั่นสามารถ มองเห็น และจับต้องได้จริง และนั่นก็คือคำตอบว่าทำไม เราต้องมีแม็กกาซีนที่มีชื่อว่า เอ็กซ์แซมเปิ้ล เพราะเราอยากให้คนที่รักและชื่นชอบ Fashion “แฟชั่น” ได้สัมผัสแฟชั่น แบบครบรสในรูปแบบใหม่ ที่เรียกว่า “fashion and radio in magazine” ปล. จากวันนี้...เราตั้งใจที่จะทำให้เชียงใหม่ของเราเป็น “Fashion Hub” ให้ได้...ผมเชื่อ รักเชียงใหม่ โอ๋ G-yot

EXECUTIVE CONSULTANT ที่ปรึกษากิติมศักดิ์ และคณะที่ปรึกษาพิเศษ

ขอบคุณคณะที่ปรึกษากิติมศักดิ์ และคณะที่ปรึกษาพิเศษ : คุณเพชรยุพา บูรณ์สิริจรุงรัฐ นักเขียนร้อยล้าน : ครูเป็ด วาเนสซ่า แห่งบ้าน AF / เจ้าของ LA DANSE : คุณเอื้ออารี ตรีโสภา เจ้าของ Vaness Venue Plaza : คุณพิพัฒน์ กันทะรันต์ ที่ปรึกษาด้านการเงิน / ดูแลศิลปิน : คุณศุภชัย ศรีวิจิตร ผู้จัดการนักแสดงชื่อดัง : Mr.Christian Koerner อาจารย์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

X- 


THAI NAMTHIP LIMITED CHIANG MAI BRANCH

460 Chiangmai-Lampang Road, Nhangpakhang, Muang Chiangmai 50000, Thailand Tel: +66 5324 2925, +66 5324 6547 Fax: +66 5324 1432

 -X


February 2010

CONTENTS

Fashion kuru magazine 8 X-EVENT 13 BEAUTY S.O.S เคล็บลับการแต่งตัวให้ผอมเพรียว 14 เปิดตู้แต่งตัว

16

24 28

32

34 36

38

46 49 54 55 58

38

SAMPLE SUMMER

บรรณาธิการบริหาร จิระยศ แซ่เตีย Editor-in-Chief Jireyot Sae-tia ซับเอดิเตอร์ พนิตพิมพ์ ทั่ง เชียงใหม่ Sub-editor Phanitphim Thung Chiangmai บรรณาธิการฝ่ายศิลป์ ปราชญา เทพเทวิน Art Director Prachaya Thepthewin บรรณาธิการแฟชั่น ปราชญา เทพเทวิน Fashion Editor Prachaya Thepthewin กราฟิก ดีไซเนอร์ สุกราโน่ เบ็ญอาหมัด Graphic Designer Sugrano Benramud ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กิตติศักดิ์ วิมล Marketing Manager Kittisak Wimol เมกอัพดีไซเนอร์ สราวุฒิ สาริวงศ์ Make up Designer Sarawut Sariwong ช่างภาพสตูดิโอ ตุ้มมี่ สตูดิโอ Studio Photographer Tummy Studio ช่างภาพ พิชญา ปานเพ็ง Photographer Pitchaya Panpeng ช่างภาพ ธราธิป ขวัญคีร ี Photographer Tarathip Kwankeeree

X- 

hot pants & boy shorts FASHION COVER M AUTTAPON “SPIRIT” X-RAY X-CELEBRITY TALK สัมภาษณ์ เอ็ม, อาร์ และนุกนิค เดอะสตาร์ SAMPLE++ ทายนิสัยจากการให้ของขวัญ X-GEN X-SHOPPING GUIDE navy style เทรนซัมเมอร์กับสีกรมท่า ในมาดทหารเรือ X-FASHION SET SAMPLE SUMMER เทรนซัมเมอร์เก๋ๆ ที่ไม่เคยจางหาย หลบมุมพักร้อน X-GUIDE X-BORN TO BE X-SHOWPOW X-MOVIE X-HOROSCOPE ตรวจโชคชะตาราศีช่วงตรุษจีน

บริษัท ไอดู มีเดีย เอเจนซี่ ครีเอชั่น จำกัด IDO MEDIA AGENCY CREATION CO.,LTD อาคารดิเอมไพร์ เรสสิเดนซ์ 22/3 ชั้น 2 ห้อง 205 ถนนนิมมานทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ Tel/Fax. (053) 289 230 E-mail: idomedia@yahoo.com

Special Thank


 -X


XEVENT

งาน true Sport Big 4 Clash วันอาทิตย์ที่ 31 ม.ค. 53 ที่ผ่านมา TRUE ได้จัดกิจกรรมพิเศษเอาใจคอฟุตบอล

ณ @B1 อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว โดยมีการถ่ายทอดสดบอลคู่ระหว่าง แมนฯซิตี้ VS ปอร์ทสมัธ และถ่ายทอดสดบอลคู่ระหว่าง อาร์เซนอล VS แมนฯยูไนเต็ด นอกจากนั้นภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ ให้ร่วมสนุกมากมาย อาทิเช่นการประกวด Miss Premier League และ พิเศษสุดกับ Concert จากศิลปิน Mild ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม

งาน GRAND OPENING ELECTRONIC PLAZA SIAM T.V เมือ่ วันที่ 30 มกราคม 2553 ทีผ่ า่ นมา บริษทั เชียงใหม่สยามทีวี ก้าวสูอ่ นาคตแห่งการเป็นผูน้ ำตลอดไป อาณาจักรเครือ่ งใช้ไฟฟ้าและไอทีทท่ี นั สมัยใหญ่ทส่ี ดุ ในประเทศไทย สะกดทั้งเมืองด้วยปรากฎการณ์ยิ่งใหญ่ระดับประเทศ พร้อมร่วมฉลองสยามทีวีใหม่ 30 วันแห่งความยิ่งใหญ่ได้แล้ววันนี้

X- 


งาน BILLABONG Billabong ฉลองเปิดร้านใหม่อย่างยิ่งใหญ่พร้อมแฟชั่นโชว์สไตล์เซิร์ฟ-สตรีท เอาใจแฟนๆ เชียงใหม่ นำทีม

โดยนายแบบสุดหล่อ ณัฐ เทพหัสดิน ณ อยุธยา และ บีม กวี ตันจรารักษ์ พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ ครูเป็ด วาเนสซ่า แห่งบ้าน AF และ ลานนา คัมมินส์ เพิ่มดีกรีความมันส์ด้วยโชว์เต้น B-Boy และปิดท้ายด้วยแฟชั่นบีกินี่สุดฮอต พบกันได้ทุกวันที่ร้าน Billabong เซ็นทรัลพลาซ่าเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 2 หน้าลิฟต์แก้ว

งาน HAPPY CHILDREN’S DAY ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ร่วมกับ AIS และ X9275

เจียงใหม่ เจ้า.. จัดงานวันเด็กให้กับน้องๆ ชาวเชียงใหม่ ได้สัมผัสใกล้ชิดกับพี่อุ่นใจ พร้อมชมการแสดงจากน้องๆ ผู้ด้อยโอกาส และน้องๆ จาก โรงเรียนต่างๆ ทั่วเชียงใหม่ พร้อมกับกิจกรรมต่างๆ ที่สรรหาเอาใจเด็กๆ มากมาย นำทีมความสนุกโดยเหล่าพี่ๆ ดีเจ X9275 เจียงใหม่ เจ้า

 -X


งาน Strawberry Sensation วันที่ 5

ก.พ. ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ได้มีการจัดงาน “Strawberry Sensation” ละลานตากับ “ทุ่งสตรอ เบอรี่” พร้อมประติมากรรม “7 สิ่งมหัศจรรย์” ที่สร้างสรรค์ด้วยผล สตรอเบอรีส่ ดนับหมืน่ ลูก และร่วมช้อปสตรอเบอรีส่ ดพันธ์พุ ระราชทาน จากโครงการหลวง นอกจากนั้นยังได้พบกับแฟชั่นโชว์จาก 2 นางเอก สุดฮอต ซูซี่ สุษิรา แอนจิลิน่า และ มาริสา แอนนิต้า พร้อมกับการ สาธิตการทำอาหารและเบเกอรี่ การแต่งหน้าเค้ก โดยเชฟจากโรงแรม ชั้นนำ พร้อมกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

Strawberry Sensation

X- 10


11 -X


BEAUTYS.O.S

ไม่ต้องสนใจอีกต่อไปแล้วว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ ส่วนสูง น้ำหนักเท่าไหร่ คุณก็สามารถจะลุกขึ้น มาแต่งตัวให้ดูอ่อนกว่าวัย และดูผอมเพรียวได้ ด้วยคำแนะนำ และเทคนิคการแต่งตัวให้ดูดีได้ ที่เราจะบอกคุณต่อไปนี้

Matching ถุงน่องกับรองเท้า ถึงแม้การสวมถุงน่องกับเสื้อผ้าในบ้านเรานั้นไม่เป็นที่นิยม นัก ส่วนมาเรามักจะสวมถุงน่องกับชุดทำงาน หรือสำหรับ ออกงานกลางคืนเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว ถุงน่องก็เป็นแฟชั่น อย่างหนึ่ง ที่มีส่วนช่วยให้การแต่งตัวดูสนุกขึ้นและทำให้ขา เราดูดีขึ้น และถ้าหากคุณเลือกถุงน่องที่เข้ากับรองเท้าที่ คุณจะใส่ ก็จะยิ่งช่วยให้ขาของคุณดูยาวและเพรียวสวยกว่า ปกติอีกด้วย n

BEAUTY

S.O.S เคล็บลับการแต่งตัวให้ผอมเพรียว

n

เสื้อผ้าสีเดียวก็สวยได้

การสวมเสือ้ ผ้าสีเดียวตัง้ แต่ไหล่ลงไป จะช่วยให้รา่ งดูเพรียว ดีไซเนอร์มักจะเรียกการแต่งตัวแบบนี้ว่า Monochromatic dressing แต่ถา้ คุณไม่ชอบหรือรูส้ กึ แปลกๆ ทีจ่ ะแต่งตัวเป็น สีเดียวกันทั้งชุด คุณสามารถเปลี่ยนเป็นเลือกเสื้อผ้าในโทน สีใกล้เคียงกันก็ได้ เลื้อผ้าในโทนสีเข้มจะช่วยให้คุณดูผอม ในเวลาเดียวกัน n

เสื้อคลุมหรือเสื้อสูทตัวโปรด

เสื้อคลุมหรือเสื้อสูท สามารถช่วยให้คุณดูหรูและช่วยปกปิด ส่วนเกินของร่างกายได้เป็นอย่างดี เสือ้ สูทแบบจัม๊ เอวหลวมๆ จะช่วยปกปิดเอวหนาๆ และสะโพกของคุณได้ แต่อย่าให้ เสือ้ สูทหรือเสือ้ คลุมของคุณสัน้ คับหรือพอดีตวั จนเกินไปนะคะ เพราะจะยิ่งกลายเป็นเน้นส่วนบกพร่องของคุณ n

เสื้อคอวี

ช่วยอะไรคุณได้บา้ ง โดยปกติแล้ว เสือ้ คอวีจะช่วยทำให้คณ ุ ดู เซ็กซี่ อวดคอระหงของคุณได้ และสำหรับคุณผู้หญิงที่มีลำ คอสัน้ หรืออ้วน เสือ้ คอวีกส็ ามารถช่วยให้คอคุณดูเล็กลงและ ยาวขึ้นได้เช่นกัน n

สร้อยคอและต่างหู

เพื่อเรียกร้องความสนใจของคนรอบข้างให้จรดจ่อที่ใบหน้า ของคุณแทนการมองไปที่รูปร่าง คุณควรเลือกสวมสร้อยคอ ที่เข้ากับต่างหู หรือเข้าชุดกัน เทคนิคง่ายๆ แบบนี้คงจะ ช่วยบดบังจุดอ่อนของร่างกายของคุณได้บา้ งนะคะ หากเรา พบเทคนิคอื่นๆ ที่น่าสนใจ เราจะนำมาฝากอีกใน คราวหน้าค่ะ

X- 12


13 -X


เปิดตู้..แต่งตัว

Tap pants : a loose alternative คุณจะไม่ต้องรู้สึกถึง กางเกงที่ฟิตกับสะโพกของคุณ ลองพิจารณากางเกงหลวมๆ เหมือนกางเกงช่างปะปา เป็นแนวโน้มแฟชั่น outwear ที่หน้าติดตาม tap pants ใน 2010 ควรคู่กับเสื้อเปิดไหลกับลูกไม้เล็กๆ และไม่ควรใส่อะไรที่ดูหนัก

HOT PANTS &

BOY SHORTS Kate Moss, “กาลครั้งหนึ่งเคยนึกถึงกางเกงขาสั้นที่ ใส่ออกกำลังกายในยิม สามารถใส่เดินบนทางเท้าได้ อย่างเหมาะสม” ในปลายปี 2007 ,leotard เทรนนี้ ได้นำเข้าสู่วงการแฟชั่นอีกครั้งกางเกงขาสั้นหรือ Furs ยาว ในกรณีของเคทนั้นต้องฮิตอินเทรนกับ ซัมเมอร์นี้อย่างไม่ต้องสงสัย แฟนชั่นในฤดูใบไม้ผลิ 2010 จึงไม่พลาดที่ จะเสนอแนวทางนี้เพื่อตอนรับSpring summer 2010 ที่ใกล้จะถึง

X- 14

boy shorts ถ้าการใส่ hot pants ไม่ใช่สิ่งที่คุณคิดที่คิด ลองเลือกกางเกงขาสั้นเด็ก เอาแรงบันดาลใจจาก knickers กางเกงเด็กตัดเป็นคล้ายๆกับ hot pants แต่ต่างกันโดย hemline ที่ไม่โก่งตัวและไม่เป็นผ้ายีนส์ปราศจากการฉีดขาด คุณก็ควรจะมีไว้สักตัว


jump suit ทุกครั้งแฟชั่นในรูปแบบชิ้นส่วน ของเสื้อผ้า สิ่งที่เริ่มต้นด้วย bodysuits และ leotard ขณะนี้กลับกลายเป็นแนวโน้มแบบ ใหม่ด้วย jumpsuits, playsuits และเสื้อคลุม หลวมๆเป็นเอกลักษณ์ในศักราช 2010

patterned/printed pants ลายเส้น,florals prints และรูปทรงแบบเพ้อฝัน สดใส กล้า เท่ห์ และซับซ้อนในตัว มีอิทธิพลมากในซัมเมอร์นี้ หลีกเลี่ยง ลดบูตและ flares ผ้าที่หนักเกินไป ผ้าเบาบางเหมาะ กับspring ที่สุด 15 -X


M AUTTAPON MY SOUL MY SPIRIT จิตวิญญาณและความมุ่งมั่น X- 16


17 -X


X- 18


19 -X


เอ็ม อรรถพล เดอะสตาร์ 2 ศิลปินXนักร้20 อง


21 -X


Your Best Skin Cannot Buy เพราะผิวดี หาซื้อไม่ได้

นวัตกรรมใหม่ในการเลือกสรร สารสกัดจากธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ คุณภาพ จากสหรัฐอเมริกา ผ่านการตรวจสอบและควบคุมจาก สถาบันวิจยั เครือ่ ง สำอางชั้นนำของอเมริกา ได้รับการยอมรับจากวงการบันเทิงกว่า 10 ปี

สินค้าแนะนำ ครีมน้ำนมพอกหน้าใส

ด้วยสารสกัดคัดพิเศษจากการนำ น้ำนมสดและวิตามิน C และ B ชาเขียว เซรั่ม เขากวางอ่อน และไวตามินอีกหลายชนิด มาเป็นครีมพอกหน้า ที่มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูสภาพผิวให้ขาวใสขึ้น ควบคุมความมันที่ไม่ สมดุลบนใบหน้า กระชับรูขุมขน ลดอาการผดผื่น ระคายเคือง ผิวหน้า หยาบกระด้างไม่แจ่มใส ช่วยให้ผิวหน้ามีสุขภาพดี เรียบเนียนขึ้น รัXบรองขาวใส ได้ทันทีที่ใช้ ไม่ต้องรอนาน ขนาดพิเศษ ในราคาประหยัด .- จากปกติ 750.- 22 เชิญเลือกชมผลิตภัณฑ์ได้ที่ โครงการ Room 1 ถ.นิมมานทร์เหมินทร์ สนใจสั่งซื้อสินค้าโทร 081-5300009

650


Aleefe

Spa

Good Health and Skincare

Medical Spa

Promotion 1 Choose Facial Treament 1 hr. 1,200.Get Free Aromatherapy Oil Massage 1 hr.

Promotion 2 Choose Relaxing Head to Toe Oil Massage

1.5 hr. and Body Scrub 30 mins Only 900.-

17/3 Old Airport Rd. ,T.Suthep, A.Muang ,Chiang Mai 50200 Tel 053-809-045 , 082-762-9483 www.aleefespa.com

23 -X


XRAY by X9275 เจียงใหม่..เจ๊า

ล้วง แคะ แกะ เกา เม้าส์ ศิลปิน กับ X9275 เจียงใหม่..เจ๊า!

X- 24


ติดตาม X RAY ที่สดกว่ามันส์กว่า X9275 เจียงใหม่..เจ๊า! พร้อมกันทาง 90.75 92.75 94.75 และ www.xfmnetwork.com

25 -X


X- 26


27 -X


XCELEBRITYTALK

INTERVIEW

THE STAR

M : NOOKNIC : R

X- 28


เอ็กแซมเปิ้ลที่ดีต้อง นำเทรน เอ็กแซมเปิล้ ต้องมีแนวทางของ ตัวเอง มีความน่า สนใจ เห็นแล้วจะต้อง เกิดไอเดียใหม่ๆ ครับ มีอะไรทีต่ น่ื ตา ตืน่ ใจ ถึ ง จะเป็ น เอ็ ก แซม เปิ้ล

ตอนนี้ เอ็ม อาร์และนุกนิก มีผลงานอะไรที่ผ่านมา และตอนนี้กำลัง ทำอะไรกันอยู่บ้างครับ เอ็ม: ตอนนี้ก็ยังมีผลงานอัลบั้มเดียวชุดที่สี่ชื่อ Spirit ของเอ็มครับ ซึ่ง ออกมาระยะหนึ่งแล้ว แล้วก็เพลงประกอบละครที่พึ่งจบไปครับ เรื่อง บ่วงร้ายพ่ายรัก กับเพลง เกลียดเธอไม่ลง ครับ อาร์: ตอนนีก้ ม็ ผี ลงานละคร จับตายว้ายร้ายสายสมร กำลังถ่ายกันอยูค่ รับ นัทกับนัทครับ และละครเรื่องมาลัยสามชายครับ แล้วก็กำลังทำซิงเกิ้ล คิดว่าเร็วๆ นี้แฟนคลับของอาร์คงได้ฟังกันครับ นุกนิก: ผลงานที่ผ่านมานะค่ะเพลงละครเรื่องรอยรักรอยบาปค่ะ ก่อน หน้านั้นก็มีเพลงละครเรื่องสงครามนางฟ้าค่ะ แล้วก็โปรเจ็กต์ที่ผ่านมาก็ อัลบัม้ ที่ the star 1 2 3 ทำรวมกันค่ะทำกันเองค่ะ ทำเพือ่ ขอบคุณแฟน เพลงของthe star ทุกคนค่ะ ชื่ออัลบั้มว่า “All Star Project” ค่ะ ถ้าพูดถึง X-Sample ในความคิดของทุกคนนึกถึงอะไรกันบ้างครับ เอ็ม: เอ็กแซมเปิ้ลที่ดีต้องนำเทรน เอ็กแซมเปิ้ลต้องมีแนวทางของตัวเอง มีความน่าสนใจ เห็นแล้วจะต้องเกิดไอเดียใหม่ๆ ครับ มีอะไรที่ตื่นตา ตื่นใจถึงจะเป็น เอ็กแซมเปิ้ล อาร์: เอ็กแซมเปิ้ลในความคิดของผมหมายถึงการลองอะไรใหม่ๆ ที่ ท้าทายครับ คนเราเกิดมาในชีวิตสักครั้งหนึ่งก็ต้องการลองอะไรใหม่ๆ เหมือนเอ็กแซมเปิ้ลครับ นุกนิก: เอ็กแซมเปิล้ หรอค่ะ หมายถึงยกตัวอย่างในทางทีส่ ร้างสรรค์ เป็น ตัวอย่างที่ดีให้กับวัยรุ่นให้ทำตามในทางที่สร้างสรรค์ค่ะ เทศกาลวาเลนไทน์น้ี ซึง่ ปีนต้ี รงกับตรุษจีนพอดี ทุกคนจะไปไหนทำไร กันบ้างครับ เอ็ม: ก็ทำงานครับ วันงานเทศกาลของศิลปินส่วนมากก็จะต้องทำงาน ครับ มอบความรักให้กับทุกคน อาร์: ก็ทำงานเหมือนกันครับ ทำงานทุกปีเลย นุกนิก: ก็คงจะร้องเพลงเกีย่ วกับความรักให้คนอืน่ ฟังค่ะ เป็นการให้ความ รักกับทุกคนผ่านเสียงเพลงค่ะ อยากฝากอะไรกับแฟนๆ ชาวเชียงใหม่บ้างครับ ก็ขอฝากติดตามชมและช่วยเป็นกำลังใจให้กันด้วยครับ กับโครงการ The Star 6 นะครับ จะออนแอร์เร็วๆ นี้ ตอนนี้ได้แปดคนสุดท้ายของ The Star แล้วนะครับ อย่างไรก็อย่าลืมติดตามชมกันด้วยครับ ส่วนเอ็มอยากฝากอะไรเป็นพิเศษ ในฐานะศิลปินคนแรกกับปกแรก ของเอ็กแซมเปิ้ลครับ ก็คงต้องฝาก เอกแซมเปิ้ล แฟชั่นกูรูแม็กกาซีน ให้ชาวเชียงใหม่ และค นไทยทั่วประเทศได้ติดตาม และหวังว่าจะเป็นแม็กกาซีนเล่มโปรดของ ทุกคนนะครับ 29 -X


XDS OVER SEA

X- 30


3in1 MAGAZINE : RADIO : E-MAGAZINE

สนใจลงโฆษณากับสื่อคุณภาพทั้ง 3 ช่องทาง ในราคาเดียว ติดต่อเรา 053 289 230, 089 7000 123

บริษัท ไอดู มีเดีย เอเจนซี่ ครีเอชั่น จำกัด

อาคาร ดิเอมไพร์ เรสสิเดนซ์ 22/3 ชั้น 2 ห้อง 205 ถ.นิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200 โทร.(053) 289 230 E-mail : idomedia@yahoo.com 31 -X


SAMPLE++

PREDICT

OF THE GIFT ทายนิสยั ...จากการให้ของขวัญ ตุ๊กตา - สัญลักษณ์แห่งความปรารถนาดี และมิตรภาพ ผู้ที่ชอบให้ตุ๊กตาเป็นของขวัญของฝากแก่ผู้อื่นอยู่เสมอ แสดงว่าเป็นคน ที่มีความอ่อนเยาว์อยู่ในจิตใจ ค่อนข้างมองโลกในแง่ดีมักมีอารมณ์เบิก บานแจ่มใส แต่ก็ดื้อเงียบชอบเอาแต่ใจตนเองพอสมควร หัวใจ - สัญลักษณ์ของความรัก ผู้ที่ชอบให้ของขวัญผู้อื่นเป็นรูปหัวใจไม่ว่าจะเป็นจี้ ต่างหู หมอน กล่อง ดนตรีหรือข้าวของของใดๆ ก็ตามที่มีรูปทรงเป็นรูปหัวใจแสดงว่าเป็น คนที่โรแมนติกไม่น้อย ให้ความสำคัญกับเรื่องความรักความผูกพัน มัก แคร์คนอื่นและช่างคิดช่างฝัน น้ำหอม - สัญลักษณ์ของเสน่ห์และความปรารถนาดี ผู้ที่ชอบซื้อน้ำหอมเป็นของขวัญของฝากแก่คนรอบข้าง เป็นคนที่มีรส นิยมดี มีเสน่ห์ มักชอบสร้างความประทับใจให้ผู้อื่นเข้ากับผู้คนง่าย รัก สวยรักงาม ค่อนข้างสำอางมีความหยิ่งทะนงในตนเอง ไม่ใช่คนเรียบ ง่ายนัก และมักเป็นห่วงภาพลักษณ์ของตนเองเสมอ สุนัข - สัญลักษณ์แห่งมิตรภาพและความซื่อสัตย์ภักดี คนที่ชอบให้สุนัขเป็นของขวัญแก่ผู้อื่นเป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยนและค่อน ข้าง จะอ่อนไหวไม่น้อย ส่วนคนที่อยากได้สุนัขเป็นของขวัญก็เช่นกัน เรี ยกได้วา่ ยังมีความเป็นเด็กๆ อยูใ่ นตัวเอง ชอบทีจ่ ะเล่นสนุก ชอบ ให้ใค รๆ มาคอยเอาใจ แต่ก็ยังเป็นคนที่แคร์คนอื่นและไม่เห็นแก่ตัว แมว - สัญลักษณ์แห่งมิตรภาพและความอิสระ คนที่ชอบให้แมวเป็นของขวัญหรือคนที่อยากได้แมวเป็นของขวัญให้คน เอง เป็นคนที่ตามใจตัวเองสูง ไม่ค่อยมีความพยายามที่จะปรับตัวหรือ ปรับใจแม้ในสถานการณ์ที่สำคัญๆ เป็นคนที่รักอิสระ ไม่ค่อยเปิดเผย ประมาณว่า ชอบเก็บความรู้สึก แต่ก็มีน้ำใจ ติดเพื่อน และค่อนข้าง เอื่อยๆ เฉื่อยๆ ไม่ชอบความเร่งร้อน ปลา - สัญลักษณ์ของความเยือกเย็นความมีชวี ติ และความอุดมสมบูรณ์ คนที่ให้ปลาเป็นของขวัญแก่ผู้อื่น เป็นคนที่รักบ้านรักครอบครัว อารมณ์ ดี ชอบเฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง แต่ก็สามารถที่จะอยู่เงียบๆ ตามลำพัง ได้ดี เพราะเป็นคนช่างคิดช่างฝัน แม้บ้างครั้งจะหัวดื้อไปสักนิด เอาแต่ ใจตัวเองสักหน่อย แต่ก็รักเพื่อนรักพ้องและมีน้ำใจไมตรีเสมอ

X- 32


ช็อกโกแลต - สัญลักษณ์แห่งความรัก และมิตรภาพ ผู้ที่ชอบมอบช็อกโกแลตเป็นของขวัญแก่ผู้อื่น แสดงว่าเป็นคนอารมณ์ดี ค่อนข้างมองโลกในแง่ดี ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมพิษภัยกับใคร แม้ว่าจะดูเป็น คนเรียบๆ ง่ายๆ ชอบสนุกสนานแต่ก็มีความรับผิดชอบสูง มีน้ำใจเจ้า ชู้แต่ไม่หลายใจ เครื่องประดับ - สัญลักษณ์แห่งความหรูและความสำเร็จ ผูท้ ช่ี อบมอบเครือ่ งประดับเป็นของขวัญแก่ผอู้ น่ื ไม่วา่ จะเป็นต่างหู แหวน กำไล สร้อยข้อมือ สร้อยข้อเท้า หรือจี้ แสดงว่าเป็นคนที่ช่างสัง เกต ช่างเลือกช่างคิด มักให้ความสนใจในการวางตัวและการสร้างภาพพจน์ เป็นคนที่มีรสนิยมดี รักสวยรักงาม ชอบความโดดเด่น เทียนหอม - เทียนเป็นสัญลักษณ์ของความหวังและแรงบันดาลใจ เทียน หอมเป็นสัญลักษณ์ของความผ่อนคลาย และความรัก ผู้ที่ชอบ ให้เทียนหอมเป็นของขวัญแก่ผู้อื่นเป็นคนที่โรแมนติกไม่เบา ชอบเที่ยว ชอบดูหนัง-ฟังเพลง ช่างคิดช่างฝัน ดูเหมือนจะอ่อนโยน แต่จริงๆ แล้ว ก็ดื้อดึงและเอาแต่ใจตัวเองสุดฤทธิ์เหมือนกัน คุกกี้ - คุกกี้เป็นสัญลักษณ์ของความสุข และความปรารถนาดี ผู้ที่ชอบให้คุกกี้เป็นของขวัญแก่ผู้อื่นไม่ว่าจะทำเองหรือซื้อมาแจกก็ตาม เป็นคนที่ชอบพบปะพูดคุยกับผู้คน ค่อนข้างอารมณ์ดีเข้ากับคนง่าย ไม่ ชอบความขัดแย้ง ไม่ก้าวร้าวใคร แต่ก็ขี้น้อยใจเก่ง และไม่ค่อยละเอียด รอบคอบนัก พระเครื่อง - พระพุทธธูปเป็นสัญลักษณ์ของความร่มเย็นเป็นสุข ผู้ที่ชอบให้ของขวัญผู้อื่นเป็นพระเครื่องห้อยกับสร้อยคอหรือพระพุทธธูป บูชา เป็นคนที่มีความรักบ้านรักครอบครัว รักเกียรติรักศักดิ์ศรีสูง ชอบ ให้ผู้คนยกย่องนับถือ เป็นคนมีความเป็นผู้นำ สุขุมรอบคอบจิตใจดีมี ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ไม่ค่อยชอบความอึกทึกวุ่นวายใดๆ รักธรรมชาติ และรักสงบ อัลบั้มภาพ - สัญลักษณ์แห่งความทรงจำ ผูท้ ช่ี อบให้อลั บัม้ รูปภาพเป็นของขวัญแก่ผอู้ น่ื เป็นคนทีใ่ ส่ใจความสัมพันธ์ที่ มีต่อผู้อื่นเสมอ มีความละเอียดอ่อนพอสมควรไม่ใช่คนเจ้าระเบียบนัก แต่กไ็ ม่สะเพร่า เป็นคนทีร่ จู้ กั แคร์คนอืน่ มีความคิดสร้างสรรค์ มักคำนึงถึง สิ่งดีเป็นประโยชน์มากกว่าเรื่องไร้สาระ

33 -X


XGEN by X9275 เจียงใหม่..เจ๊า XRAY

X- 34


35 -X


SHOPPINGGUIDE

BE FUNNY SUMMER เดรชลูกไม้สีดำแขนยาว ราคาสอบถามได้ที่ร้าน I ZEE

ราคา

สอบ Red Bri ถาม efca s ได้ท ี่ร้าน e ARC HL

YK

Hook Belt ราคาสอบถามได้ที่ร้าน ARCHLY K

X- 36

Pink Dress ราคาสอบถามได้ที่ร้าน ARCHLY K

ความสนุกของซัมเมอร์ กลิ่นอายความร่าเริงสดใส สีสัน brightness งานปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนๆ


เดรชสั้นสีกรมท่า ราคาสอบถามได้ที่ร้าน I ZEE

SUNSHINE BULE SKY

Necklace ราคาสอบถามได้ที่ร้าน I ZEE

Navy Wrist ราคาสอบถามได้ที่ร้าน I ZEE

สีกรมท่าที่ดูหนักแน่นและ เคร่งขรึม ยังไม่เคยที่จะตกยุสมัยแต่ อย่างใด Navy trendยังคงเหมาะกับ spring summer ไม่เสื่อมคล้าย

รองเท้าคัดชูสีน้ำตาล ราคาสอบถามได้ที่ร้าน I ZEE

กระเป๋าหนังเส้นขัดสีดำ ราคาสอบถามได้ที่ร้าน I ZEE

37 -X

ร้าน ARCHLY K และร้าน I ZEE อยู่ในโครงการ TALL TEAK PLAZA นิมมานฯ ซอย 9

กลิ่นเกลือจาก มหาสมุทรอันเวิ้งว้าง


BEAUTY

SAMPLE SUMMER เทรนซัมเมอร์เก๋ๆ ทีไ่ ม่เคยจางหาย หลบมุมพักร้อน กางเกงขาสั้น เสื้อคอกว้าง แขนกุด สไตล์หวานวัย 17 และมินิเดรส สไตล์เซเลบริตี้สาว STYLING : PRACHAYA THEPTHEWIN PHOTOGRAPHY : Tummy studio่

X- 38


39 -X


XDS

มินิเดรสสีดำจาก I ZEE สร้อยคอโซ่่โลหะสีดำ ต่างหู80s จาก ARCHLY K. นิมมานเหมิ นทร์ ซอย 9 X- 40 โครงการ Talk Teak Plaza


เดรสชีฟองลูกไม้ขาวจาก I ZEE สร้อยคอโซ่่โลหะสีดำ ต่างหู80s จาก ARCHLY K. นิมมานเหมินทร์ ซอย 9 โครงการ Talk Teak Plaza

41 -X


XUIDE

เดรสยาวบ่าเดียวประดับพลูไหมญี่ปุ่น สร้อยคอโซ่่โลหะสีดำ ต่างหู80s จาก ARCHLY K. นิมมานเหมินทร์ ซอย 9 โครงการ Talk Teak Plaza X- 42


เสื้อคอกว้างแขนตุ๊กตาสีเหลือง hot pants ,หมวกแกสบี้ แหวดอกกุหลาบ80s จาก ARCHLY K. นิมมานเหมินทร์ ซอย 9 โครงการ Talk Teak Plaza Model ซาร่าห์ (Sarah) เขมณัฏฐ์ อัลเดอร์วิช Kemmanut Aldirwish

43 -X


X- 44


45 -X


XGUIDE

วันนี้ DJ X9275 จะพาไป......

Mont Blanc ร้ า น เ ค้ ก @ เ ชี ย ง ใ ห ม่ เพื่อให้เข้ากับช่วงเทศกาลเดือนแห่งความรัก X Guide เล่มนี้ ซึ่งนำทีมโดย DJ โน่ และ DJ อ้วน จาก X9275 ก็ไม่พลาดทีจ่ ะพาไปชิมร้านเค้กแถวยานนิมมานเหมินทร์ ย่านแสงสีของเมืองเชียงใหม่ กับที่นี่เลย ร้านเค้กที่ว่าชื่อร้านมองบลังค์ (Mont Blanc) ร้านมองบลังค์ เป็นร้านเค้กทีจ่ ัดร้านได้สวยลงตัวเอามากๆ มีโต๊ะให้เลือกนั่งทัง้ ในร้าน และ นอกร้าน บรรยากาศออกชิลๆ ไว้นัดนั่งเม้าท์กับเพื่อนนี่จะเหมาะมาก ส่วนเรื่องเค้กไม่ต้อง พูดถึง เพราะนอกจากจะมีเค้กหลากหลายชนิดให้เลือกแล้ว เค้กที่นี่ยังหน้าตาดีเอามากๆ ซึ่งแน่นอนที่สุด ว่าต้องมีเค้กมองบลังค์ตามชื่อร้านด้วย ซึ่งเจ้าเค้กมองบลังค์นี่หน้าตาจะ เหมือนภูเขาย่อมๆ บอกได้เลยว่าอร่อยสุดๆ นอกจากเค้กแล้ว ทีร่ า้ นยังมีไอศครีมหลากรส และช็อคโกแลตกลมเกลีย้ งน่ารักๆ ที่ดูเผินๆ จะคล้ายกับลูกนิมิตไว้ขายด้วย มีทั้งรส Coffee Whisky, Pistachio Ganach, Caramel, Jasmine ฯลฯ พร้อมเครื่องดื่มหลากหลายสุดแสนประทับใจที่หลายๆ คนต้อง มาลอง และนี้ก็คือ หนึ่งร้านในใจของพวกเรา ที่นำมาแนะนำในช่วงเวลาพิเศษแบบนี้ กับ X GUIDE นั่นคือ ร้าน “มองบลังค์”

DJ โน่ และ DJ อ้วน จาก X9275

X- 46


47 -X


X- 48


X

E B O T N

B

R O

49 -X


XSNAP

X- 50

VOLK ชื่อ: นาย ฐิติวัสส์ ศิริจันทร์ชื่น ชื่อเล่น: โฟล์ค วันเกิด: 25 ธันวาคม 2534 อายุ: 18 ปี ราศี: ธนู น้ำหนัก: 54 ส่วนสูง: 167 การศึกษา: ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย (มัธยม) แผนการเรียน วิทย์-คณิต สไตล์การแต่งตัว: โดยส่วนตัวแล้วโฟล์คเป็นคนที่แต่งตัว ง่ายๆไม่ได้เน้นแนวไหนเป็นพิเศษ แต่จะอาศัยการแต่งตัวให้ เหมาะกับการใช้ชวี ติ ประจำวันและให้เหมาะสมกับโอกาสมาก กว่า แต่ว่าสไตล์ที่โฟล์คจะใส่อยู่บ่อยๆก็จะเป็นเสื้อเชิ้ต กาง เกงยีนส์ขาเดฟ กับรองเท้าผ้าใบ เพราะว่าเวลาโฟล์คแต่งตัว แบบนี้แล้วรู้สึกว่ามั่นใจและเหมาะกับทุกงานทุกโอกาส แต่ ถ้าวันไหนมีอารมณ์สบายๆ ชิลๆ โฟล์คก็จะใส่กางเกงขาสั้น เสื้อยืด รองเท้าแตะคับ ส่วนเรื่องเครื่องประดับ ก็จะมีตุ้มหู กับนาฬิกาคับ งานอดิเรก & life style: งานอดิเรกของโฟล์คก็มหี ลายอย่าง คับ เช่น ดูหนัง ,ฟังเพลง แต่ที่ชอบมากที่สุดก็คือทำขนมคับ โฟล์คทำขนมได้หลายอย่างคับเป็นขนมพวกเบเกอรีเ่ ช่น เค้ก, มัฟฟิ่น, บราวนี่ ,บลูเบอรี่ชีสพาย และคุกกี้ cornflake คับ สถานทีไ่ ป shopping - central plaza chiangmai airport, หน้ามอ 3 คำที่บอกความเป็นตัวคุณ: ร่าเริง, มนุษย์สัมพันธ์ดี, คุย เก่ง ชอบฟังเพลงแนวไหน แล้วเพลงที่ชอบมากที่สุด: เป็นคนที่ ฟังเพลงได้ทุกแนวคับ ส่วนเพลงที่ชอบมากที่สุดก็เป็นเพลง “ฤดูทแ่ี ตกต่าง” คับเพราะว่าเวลาทีฟ่ งั เพลงนีแ้ ล้วรูส้ กึ มีกำลัง ใจคับ เครื่องประดับที่ขาดไม่ได้: นาฬิกา ผู้หญิงที่ดูดีในสายตาคุณ: คุณแม่, คุณยาย หนังสือเล่มโปรด: การ์ตูนขายหัวเราะ, มหาสนุก, โคนัน สิ่งที่ X ที่สุดสำหรับคุณ: กิจกรรม X-tream Idol ในดวงใจ: พี่ตุ๊กกี้ ส่วนใหญ่จะตื่นเต้นที่สุดเวลาต้องทำอะไร: เวลาที่จะต้อง ไปอยู่ใกล้ๆ กับคนที่เราปลื้ม (แอบชอบ) สเป็กคนรู้ใจ: คนที่เข้าใจเรา และสามารถทำให้เรายิ้มได้ ขี้อ้อนนิดๆ ที่สำคัญต้องเป็นคนมีเหตุผลไม่งอแง ถ้าวันแห่งความรักไม่ใช่วนั ที่ 14 กพ. อยากให้เป็นวันอะไร: วันเกิด เปรียบความรักเป็น: อากาศ เพราะถึงแม้ว่าเราจะมองไม่ เห็นแต่ว่ามีอยู่จริง เรือ่ งทีท่ ำให้ตอ้ งเสียน้ำตา: ฉากเศร้าในหนังเรือ่ ง the letter ถ้าโลกแตกจะทำอะไร: อยู่กับทุกคนที่เรารัก อยากพูดอะไรมากที่สุดตอนนี้: อยากใส่เสื้อสีเหลืองสีแดง ออกบ้านโดยไม่ต้องระแวง


XBORNTOBE

51 -X


X- 52


53 -X


X- 54


XMOVIE

Shutter Island เกาะนรกซ่อนทมิฬ

แนว : Thriller ทีมงาน : มาร์ติน สกอร์เซซี่ เข้าฉาย : 18-03-2010 เรื่องย่อ เรื่องราวของตำรวจศาล เท็ดดี้ แดเนียลส์และชัค อุล คู่หู ของเขา และการค้นหาคนไข้ที่หลบหนีของสถาบันคนไข้ โรคจิตบนเกาะชัตเตอร์ ไอแลนด์ ซึ่งควบคุมโดยด็อกเตอร์ คอว์ลยี แ์ ละผูค้ มุ การค้นหาของเท็ดดีท้ ำให้เขาค้นพบความ ลับที่ซ่อนอยู่เกี่ยวกับเกาะแห่งนี้ คนไข้ คู่หูของเขาและแม้ กระทัง่ ตัวเขาเอง อย่าลืมว่าทุกสิง่ ไม่ได้เป็นอย่างทีเ่ ห็นเสมอ ไป กลับมาร่วมงานกันอีกครัง้ ระหว่างผูก้ ำกับภาพยนตร์มอื ฉมัง มาร์ตนิ สกอร์เซซี และ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ เรือ่ งราวของ เกาะนรกลึกลับทีเ่ ต็มไปด้วยเรือ่ งราวซ่อนเงือ่ น และปริศนา เล้นลับ ที่สร้างความน่าสะพรึงให้กับผู้มาเยี่ยมเยือน จน ทำให้ตำรวจศาล เท็ดดี้ แดเนียลส์ พร้อมคู่หูของเขาต้อง เดินทางมาเพื่อค้นหาคนไข้ที่หลบหนีของสถาบันคนไข้โรค จิตบนเกาะชัตเตอร์ การค้นหาครั้งนี้ทำให้เขาค้นพบความ ลับหลายๆอย่างที่ถูกซ่อนไว้ทั้งของเกาะ คนไข้ คู่หูของ เขาและแม้กระทั่งตัวเขาเอง...ทำให้เห็นว่าทุกสิ่ง ไม่ได้เป็น อย่างที่เห็นเสมอไป

True Legend

กำกับการแสดง : หยวน หวูปิง นำแสดงโดย : จ้าวเหวินจั๋ว, มิเชล โหย่ว และ เจย์โชว์ เรื่องย่อ True Legend เป็นการเดินทางอันน่าเหลือเชื่อของนักสู้ใน ตำนาน ซึง่ ได้รบั การกล่าวขวัญกันว่าเป็นเจ้าแห่งวิทยายุทธ โดยเขายังมีความฝันอันยิ่งใหญ่ ในการเปิดโรงเรียนสอน วิ ท ยายุ ท ธให้ ค นทั้ ง โลกได้ รู้ จั ก ทั้ ง ชี วิ ต ของเขา ซู ชาน (จ้าวเหวินจัว๋ ) พยายามฝึกฝนเพือ่ เป็นยอดฝีมอื มีเพียงสอง สิ่งเท่านั้นที่เขายึดถือไว้ในจิตใจ นั้นคือความฝันที่จะให้ กำเนิดศาสตร์วิทยายุทธที่มีความพิเศษที่สุด เพื่อให้เป็น มรดกสืบทอดให้กับคนรุ่นใหม่ และอีกสิ่งก็คือภรรยาอัน เป็นที่รกั ที่เปรียบได้ด่งั น้ำพุแห่งชีวติ เขา แต่โชคชะตากลับ เล่นตลก บวกกับความดื้อรั้นของ ซู ทำให้เขาต้องสูญเสีย ภรรยาและครอบครัวอันเป็นที่รัก ในขณะเดียวกัน เขตเฮยหลงเจียงบ้านเกิดของ ซู ก็ตกอยู่ ภายใต้การปกครองของชาวต่างชาติ ซึ่งทำให้ชาวจีนถูก กดขีข่ ม่ เหงอย่างไร้ความปราณี และก็ทำให้ชวี ติ ลกชายของ ซู ซึ่งเป็นแสงไฟดวง สุดท้ายในชีวิตเขาตกอยู่ในอันตราย มันเป็นเหตุการณ์ที่ ทำให้ไฟในตัวของ ซู ลุกโชนขึ้นมาอีกครั้งเขาปลดปล่อย แรงแค้นที่ไม่มีใครเทียบทานได้ ที่อัดแน่นอยู่ในตัวเองตั้ง แต่ช่วงเวลาที่สิ้นหวัง ซึ่งก็ทำให้นี้ กลายเป็นเพลงหมัด ที่ ว่ากันว่าแข็งแกร่งที่สุดในปฐพีนี้คือเรื่องราวของ ซู ชาน หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนาม “ยาจกซู” ผู้ให้กำเนิดตำนาน หมัดเมาและหมัดงูประกาศิต โดยมันถูกสร้างมาจากเรื่อง จริงในชีวิต เขา True Legend ถูกลิขิตให้เป็นภาพยนตร์ กำลังภายในแห่งตำนาน ซึ่งเล่าถึงประวัติศาสตร์หน้าหนึ่ง ในตำนานศิลปวิทยายุทธของชาติจีน

โอ้ ลา ล้า

“นิดา” (สินจัย เปล่งพานิช) แม่คา้ ขายแผ่นหนัง โป๊ อาศัยอยู่กับ “ต้น” ลูกชายเพียงคนเดียวของเธอที่เป็น เหมื อ น “คนคุ้ น เคยที่ เ ธอไม่ รู้ จั ก ” เพราะต้ น มี อ าการ “ฮิคิโคโมริ” แยกตัวออกจากสังคมและขังตัวเองอยู่แต่ใน ห้องมานานถึง 5 ปี ตลอดระยะเวลาทีผ่ า่ นมา เพราะความ รักและตามใจลูกมากจนเกินไป ทำให้นิดาไม่กล้าเข้าไป ยุม่ ย่าม และแทบไม่เคยรับรูค้ วามเป็นไปภายในห้องปิดตาย นั้นเลย มีเพียงแผ่นกระดาษที่ใช้สื่อสารกัน ผ่านช่องใต้ ประตูเท่านั้นที่ทำให้นิดาแน่ใจว่าลูกของเธอยังมีชีวิตอยู่ แต่เมื่อ “ใครบางคน” พยายามที่จะอยากรู้อยากเห็นบาง สิ่งที่อยู่หลัง “ประตูบานนั้น” จนเกินพอดี นั่นจึงทำให้เกิด เรือ่ งราวทีค่ าดไม่ถงึ ตามมากับใครอีกหลายคน ไม่วา่ จะเป็น “โดม” (สตาร์บัคส์-พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล) ครีเอทีฟ รายการทีวี, “ป่าน” (ตาล-กัญญา รัตนเพชร์) หญิงสาวขี้ โรคบ้านฝั่งตรงข้าม, “โอ๊ต” (นีโน่-ฉัตรโสรฬ ธนูทิพยกุล) มอเตอร์ไซค์รบั จ้างหัวขโมย, “วิรชั ” (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) พ่อของต้น หรือแม้กระทัง่ ตัวนิดาเอง เมือ่ ความหลอนระทึก กำลังเฉียดกรายเข้าใกล้ตัวนิดามากขึ้นทุกขณะ เธอจึงต้อง คลี่คลาย และขุดคุ้ยความจริงทุกอย่างให้ปรากฏด้วยตัว ของเธอเอง แม้จะต้องเผชิญหน้ากับฝันร้ายที่สุดในชีวิตก็ ตามบางสิ่งบางอย่างอันน่าสะพรึงกลัวกำลังคืบคลานออก มา ความลับสุดสยองของห้องปิดตายนั้น...คืออะไรกันแน่ !!!

55 -X


X-HERE

จุดวางหนังสือ X-SAMPLE (เอ็กซ์แซมเปิ้ล) กว่า 600 จุด ทั่วเมือง

1. ร้าน i-berry ของ โน้ต อุดม 2. Love at first bite 3. ร้านเค้กและกาแฟ Sweet Garden 4. smooch ร้านกาแฟ & เค้ก 5. Cake Cottage 6. Motto เชิงสะพานนวรัฐ 7. ร้าน กลิ่นเนย 8. Mosaic Coffee 9. Fern Forest Cafe’ 10. Factory Coffee 11. Anthem Coffee 12. CHEESE AND CAKE เชียงใหม่ ปากทางเข้ากองบิน 41 13. Golden Cake 14. ร้านไอศครีม Mars Ice นิมมานเหมินทร์ ซอย 9 15. ร้าน Mood Mellow ชอย 13 ถ.ศิรมิ งั คลาจารย์ 16. ร้านกาแฟ BOBO IRIE PLACE 17. ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ 5 สาขา 18. ร้านกาแฟ 94coffee 19. ร้านกาแฟดอยช้าง 4 สาขา 20. ร้านกาแฟวาวี 32 สาขา วาวีเชียงใหม่ 17 สาขา - นิมมานเหมินทร์ ซอย 9 - สุริวงค์ บุ๊คเซ็นเตอร์ - ไอซี - เจเจ มาร์เก็ต - ปันนา - รูม 2 - โชตนา - ปางช้าง - แม่ริม - พรอมินาคซอย 4 - ราชดำเนิน - อิมปิง - รวมโชค - แม่โจ้ - เดอะลากูน่าโฮม - แอร์พอร์ต พลาซ่า วาวีเชียงราย 1 สาขา วาวีแม่ฮ่องสอน 1 สาขา ปาย วาวีลำปาง 1 สาขา วาวีกรุงเทพฯ 8 สาขา - อารีย์ - ละลานทรัพย์ - พารากอน - เย็นอากาศ - เมืองทองธานี - Urban Square - โฮมเวิร์คราชพฤกษ์

X- 56

- ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ วาวีนครราชสีมา 1 สาขา ปากช่อง วาวีชลบุรี 1 สาขา พัทยา วาวีสุราษฎร์ธานี 1 สาขา สมุย วาวีภูเก็ต 1 สาขา 21. ร้านกาแฟดอยตุง 3 สาขา 22. ร้านกาแฟดิโอโร่ 23. แบล็คแคนยอน 4 สาขา 24. maz cafe’ นิมมาน 25. MO MO Bakery & Coffee 26. happy hut 27. ร้านนาคากาแฟ 28. Red Mango 2 สาขา หน้ามอ / แอร์พอร์ต 29. CHIX Coffee ชัน้ 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ต 30. กาแฟมิ่งมิตร 31. b-bloom coffee 32. ร้านกาแฟ ( โสด ) 33. กาแฟ กนกพร 34. สมิตตา Coffee 35. bread brasserie 36. White Chalet : the bakery house 37. ห้องสมุดมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 38. ห้องสมุดมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ 39. ห้องสมุดมหาวิทยาลัยแม่โจ้ 40. ห้องสมุดวิทยาลัยเทคนิค เชียงใหม่ 41. ห้องสมุดวิทยาลัยสารพัดช่าง 42. สวนนม 43. มนต์นมสด 44. ร้านโตและสด 45. มิลค์โซนหน้า มช 46. วุฒิศักดิ์คลินิก แอร์พอร์ต 47. เมดิแคร์ 3 สาขา แอร์พอร์ต / ช้างเผือก / ต้นพะยอม 48. ร้าน Wasabi อาหารญี่ปุ่น นิมมานเหมินทร์ 49. โรงพยาบาลราม จุดพักคนไข้ 50. โรงพยาบาลลานนา จุดพักคนไข้ 51. โรงพยาบาลรวมแพทย์ จุดพักคนไข้ 52. โรงพยาบาลเชียงใหม่ใกล้หมอ จุดพักคนไข้ 53. โรงพยาบาลเทพปัญญา จุดพักคนไข้ 54. โรงพยาบาลช้างเผือก จุดพักคนไข้ 55. เทศบาลสันทราย 56. ดร.สาโรช 57. อบต.หนองป่าครั่ง 58. MAZDA หนองป่าครั่ง 59. NT โชคชัย 60. ISUZU วัดเกตุ 61. School Shop 62. บริษัททรัพย์อนันต์ 63. เป๊ปซี่ ลำพูน 64. บริษัทนามิกิ ลำพูน

65. บริษัทธารา ลำพูน 66. บริษัทสยามไวร์เนตติ้ง 67. บริษัทโอกิ 68. ธนาคารออมสิน สารภี 69. สำนักงานที่ดินลำพูน 70. ร้านสวนอักษร 71. บริษัทมาม่าสหพัฒน์ 72. หอเจริญ 73. อู่สรพันธ์ 74. บริษัทหลักทรัพย์ยูในเต็ด 75. บริษัทสยามนิสสัน (สนามบิน) 76. บริษัท Yamaha นครพิงค์ 77. ศูนย์ยางนพรัตน์ 2 สาขา 78. กวดวิชาชำนาญ 79. CAR WASH แยกแสงตะวัน 80. เวียงพิงค์การยาง 81. 108 งานป้าย 82. สุวิทย์พานิช 83. บริษัทอนุชิตทรัพย์อนันต์ 84. เพียวโอชา 85. หจก.เชียงใหม่สุริวงค์ กลการ 86. หจก.เชียงใหม่ศิริอุบล 87. ยงยุทธ พานิช ดอยสะเก็ด 88. หจก.โบนารี่มีเดีย 89. กวดวิชา แคล ตลาดหนองหอย 90. อู่ BB เซอร์วิส 91. วิโรจน์ยนต์ 92. บริษัทธารา เจริญเมือง 93. บริษัทสยามนิสสัน เจริญเมือง /ท่าศาลา 94. โฮมสุขภัณฑ์ 95. NUMBER ONE MEDIA 96. สยามรอยัลออร์คิด 97. ธนศิลป์มอเตอร์ 98. Miracle คาร์แคร์ 99. ค.เคหภัณฑ์ 100. ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา แยกปอยหลวง 101. เวียงบัวการพิมพ์ 102. บริษัทธารา หางดง 103. NP คาร์เซอร์วิส 104. HONDA พิงค์นคร หางดง 105. เจ็ท ออโต้เซอร์วิส 106. TOYOTA 4 สาขา 107. บริษัทเจริญมอเตอร์ พระสิงห์ 108. Good idee Media 109. บริษัทข่วงสิงห์ เชียงใหม่ 110. บริษัทฮอนด้า เชียงแสง แม่ริม 111. ดนตรีสีสัน 112. บริษัทแสงชัย มอเตอร์ 2 สาขา


- 4 แยกกลางเมือง - แม่โจ้ 113. ศูนย์นานาชาติ แม่โจ้ 114. เอ เอฟ เอ็ม แม่โจ้ 115. บริษัทนิคม ถ.มหิดล 116. สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ 117. สหกรณ์ออมทรัพย์ สาธารณสุข เชียงใหม่ 118. สำนักงาน Regent ดอยสะเก็ด 119. หจก.เอกลักษณ์ พรีธิชั่น 120. ไนซ์ สปอร์ท 121. หจก.ศรีสมเพชร ธุรกิจ 122. บริษัทลีดเดอร์ฟิตเนสโลตัส ชั้น 2 123. บริษัทเฮงสวัสดิ์ หางดง 124. บริษทั ยนตกิจออโต้เซอร์วสิ แยกปอยหลวง 125. บริษัทพัฒนายนต์ ช้างคลาน 126. ร้านเสริมสวยกชกรแฮร์ดีไซน์ ลำพูน 127. แอนบิวตี้ 128. ร้านเสริมสวยอรนุชบิวตี้ 129. ร้านเสริมสวยหนึ่งบิวตี้ 130. ร้านเสริมสวยอู้ด 131. โบว์ & นัท แฮร์สไตล์ 132. ร้านเสริมสวยทัยชาลอน 133. ร้านเสริมสวยเกต 134. ร้านเสริมสวย Rabbit hair & beauty 135. ร้านเสริมสวยศิริเพ็ญ 136. ร้านเสริมสวยอ๋อย ซาลอน 137. โจ แฮร์โปร 138. ร้านเสริมสวยแพร 139. ร้านเสริมสวยวีระวรรณ 140. Hair design 141. ร้านเสริมสวยลักขณา

142. your hair 143. ร้านเสริมสวยอาร์ 144. ร้านเสริมสวยโจแอล 145. ร้านน้องบิวตี้ 146. ร้านเสริมสวยเอมอร 147. ร้านเสริมสวยดอกอูนบิวตี้ 148. ร้านเสริมสวยลำดวน 149. ร้านเสริมสวยฮอมมือ 150. ร้านเสริมสวยณัฐบิวตี้ 151. สันป่าข่อย บาร์เบอร์ 152. ร้านเสริมสวยคุณสุ 153. ร้านเสริมสวยบิวตี้ซาลอน 154. บ้านเส้นผม 155. ร้านเสริมสวยปานทิพย์ 156. ร้านเสริมสวยสายทอง 157. Hair Pro รินคำ 158. ร้านเสริมสวยนิตา คูเมือง 159. ร้านเสริมสวย มาซาลอน พระสิงห์ 160. Heart to hert 161. คลินิกวรพจน์ทันตกรรม 162. คลินิกทันตกรรมบ้านรักฟัน 163. คลินิกหมอนิมิต 164. คลินิก หู คอ จมูก 165. คลินิกหมอฟันลำพูน 166. ดร.ซีเคร็ทเทอเรอร์ปี 167. ภูโคลน เชียงใหม่แลนด์ 168. พฤกษาชาติคลินิก 169. คลินิกรักฟัน สุเทพ 170. คลินิกหมอวิมล 171. คลินิกศิริ 172. คลินิกทันตแพพย์วุฒินันท์

ใบสมัครสมาชิกนิตยสาร

173. คลินิกหมออรุโนทัย 174. ปรีจาพล ชั้น 2 แอร์พอร์ต 175. Body Review เชียงใหม่แลนด์ 176. หมอวิรัช กอบกุล 2 สาขา 177. ฟาร่า โลตัสหางดง 178. ทันตกรรมลูกช้าง ต.สุเทพ 179. คลินิกหมอศตวรรษ 180. พรรณเวชคลินิก ถ.หัสดิเสวี 181. คลินิก หมอรักษ์ 182. นิรมล คลินิก 183. คลินิกทันตสุขภาพสำหรับเด็ก และครอบครัว 184. คลินิกหมอกัมพล ถ.ศรีดอยไชย 185. คลินิกเกียรติ-การุณ 186. ห้วยแก้วโพลีคลินิก 187. คลินิกผิวหนังแพทย์ เอกราช พระสิงห์ 188. หมอจรูญ คลินิก ประตูช้างเผือก 189. วิวัฒน์-จุไรรัตน์ คลินิก สันกำแพง 190. ทันตกรรมฟอร์จูน 2 สาขา 191. พงศกร คลินิก ท่าแพ 192. ราชเทวี คลินิก 2 สาขา 193. พวงพลอย 2 สาขา 194. กลุ่มทันต หนองหอย 195. คลินิก ปณิภา 196. สุวิทย์ ทันตแพทย์ และสมาชิกหนังสือเช่า ดัชเซอร์เคิล ตามหมู่บ้าน จำนวน มากกว่า 400 หลังคาเรือน

X-SAMPLE

ข้อมูลสมาชิก (เพื่อข้อมูลที่ชัดเจน โปรดกรอกรายละเอียดด้วยด้วยตัวบรรจงหรือใช้การพิมพ์) สมัครทั่วไป ชื่อ-นามสกุล สมัครในนาม หน่วยงาน / สถานศึกษา / อื่นๆ(โปรดระบุ) ชื่อหน่วยงาน ที่อยู่จัดส่งนิตยสาร ผู้รับนิตยสาร ชื่อ - นามสกุล ฝ่าย/แผนก ชั้น ห้อง เลขที่ หมู่ที่ หมู่บ้าน/อาคาร ตรอก/ซอย ถนน แขวง/ตำบล เขต/อำเภอ จังหวัด รหัสไปรษณีย์ โทรศัพท์(มือถือ) โทรศัพท์ที่ทำงาน/บ้าน แฟกซ์ ที่อยู่ในการออกใบสำคัญรับเงิน ( กรณีที่อยู่ในการจัดส่งนิตยสารและที่อยู่ออกใบสำคัญรับเงินไม่ตรงกัน กรุณาระบุด้วยว่าต้องการให้จัดส่งใบสำคัญไปที่อยู่ใด ) ไม่ต้องการใบสำคัญรับเงิน ต้องการใบสำคัญรับเงินในนาม ความประสงค์สมัครสมาชิก นิตยสารออกเป็นรายเดือน ราคาที่แจ้งรวมค่าจัดส่งเรียบร้อยแล้ว 6 ฉบับ ราคา 300 บาท 12 ฉบับ ราคา 550 บาท วิธีการชำระเงิน ธนาณัติ / ตั๋วแลกเงิน เลขที่ ............................................ ............................................จำนวนเงิน............................................บาท สั่งจ่าย ในนาม บจ.ไอดู มีเดีย เอเจนซี่ ครีเอชั่น (กรุณาแนบใบสมัครมาพร้อมกับซองธนาณัติ) โอนเงินผ่านธนาคาร จำนวนเงิน..................บาท วันที่โอน...........................................สาขาที่โอน..................................................... ชื่อบัญชี บจ.ไอดู มีเดีย เอเจนซี่ ครีเอชั่น ธนาคาร กรุงเทพ บัญชี สะสมทรัพย์ เลขที่บัญชี 967-0-02446-3 (กรุณาส่งหลักฐานการชำระเงิน ระบุชื่อ – นามสกุล และเบอร์ติดต่อ พร้อมใบสมัครทางแฟกซ์ที่เบอร์ 053-289 230) สำนักงาน อาคาร ดิเอมไพร์ เรสสิเดนซ์ 22/3 ชั้น 2 ห้อง 205 ถ.นิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200 โทร.(053) 289 230 57 -X


X HOROSCOPE

บทวิเคราะห์ดวงประจำเดือน

กุมภาพันธ์ ประจำปี 2553 c h i n e s e

h o r o s c o p e

สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร ชวด

เดือนนีส้ ำหรับผูท้ เ่ี กิดในปีนกั ษัตร ชวด อาจเป็นรอบบางอายุทท่ี ำให้อาจ จะมีปญ ั หาอยูบ่ า้ งทัง้ เรือ่ งการเงิน การงาน และความรัก แต่กไ็ ม่ได้เสมอ ไป บางรอบอายุอาจจะไม่เป็นไปตามที่บางรอบเกิดขึ้น ถ้ารู้ตัวว่าใจร้อน ในปีที่ผ่านมา และทำให้เกิดเหตุการณ์ติดขัดในบางสิ่งบางอย่าง ก็ขอ ให้ใจเย็น และช่วงนี้เป็นรอยต่อของดวงชะตาชีวิต

เดือนนี้สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร ฉลู ช่วงระหว่างต้นเดือนของเดือน แห่งความรัก ทุกอย่างน่าจะดีทั้งการงาน การเงิน แต่อยากจะฝากไว้ว่า อย่าพยายามเอาเรื่องของคนอื่นมาทำให้ตนเองหนักใจ เพราะต้องคอย ไปแบกภาระคนอื่นมากเกินไป จะทำให้ตนเองนั้นเสียโอกาสบางโอกาส แต่พอไปถึงช่วงระหว่างปลายเดือน ต้องระวังเรือ่ งการเงินทีจ่ ะไม่เข้าเป้า

สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร ฉลู

สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร ขาล

สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร เถาะ

เดือนนี้สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร ขาล ต้องพยายามลดความตึงเครียด ลงบ้าง อะไรที่รู้สึกไม่ได้ดั่งใจ ก็อย่าไปใส่ใจ ความรักอาจจะไม่ลงรอย กันไปบ้าง ทั้งเรื่องการงาน และชีวิตคู่แข็งเกินไปก็ไม่ดี อ่อนเกินไป ก็ อาจจะไม่ได้ดั่งใจ อยากให้ทุกอย่างเป็นกลางไว้ ไม่อยากให้คาดหวังใน บางสิ่งบางอย่าง จนอาจจะทำให้เกิดการผิดพลาดขึ้นได้

กุมภาพันธ์ เดือนนี้ของผู้ที่เกิดในปีนักษัตร เถาะ เดือนสุดท้ายของคนที่ อายุเข้าเคราะห์ เหมือนกับเป็นการเตรียม การกับการรับสิง่ ใหม่ๆ ในสิง่ ที่ จะเกิดขึ้น เดือนนี้จึงส่งผลถึง ผู้ที่เกิดในปีเถาะรอบอายุปี 2506 ก็จะดี ส่วนปี 2530 ปี 2518 และปี 2494 รู้สึกสบายตัวเองมากขึ้น คนที่เกิด รอบปีอายุมากต้องระวังในเรือ่ งของโรคภัยไข้เจ็บ หมัน่ ดูแลและพบแพทย์ ตรวจสุขภาพเสียบ้าง

สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร มะโรง

สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร มะเส็ง

กุมภาพันธ์ เดือนนี้สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร มะโรง เดือนก็แข็ง ปีก็ แข็ง แต่ถ้าชาวปีมะโรงจะอ่อนลงเสียบ้าง ก็อาจจะไม่มีปัญหารุนแรง ให้ปวดสมอง ยิง่ คนทีเ่ ป็นเพศหญิงจึงต้องเตือนให้ระ วังปัญหาการปะทะ ในความร้อนแรง เมื่อพูดไม่เข้ารูหู และเมื่อยอมกันไม่ได้ปัญหาจึงต้อง เกิด และเมือ่ เกิดจึงต้องแตก ดังนัน้ การระวังจึงต้องทัง้ หญิงและชาย

X- 58

เดือนนี้สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร มะเส็ง เริ่มต้นปีก็เริ่มมีปัญหา แต่ถ้า เอาหูไปนา เอาตาไปไร่ ปัญหาทุกอย่างก็คลี่คลายลงได้ อะไรที่ฝืนไป ในความดื้อรั้น ไม่ดีแน่ อนาคตเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน ทำงาน หวังผลบ่อ หน้าย่อมดีสำหรับคนที่ทำอาชีพแล้วเกื้อหนุน แต่ถ้าไม่เสริม ต้องบอก ให้เลิกดีกว่า ไม่เจ็บตัว สิ่งที่เกิดนั่นคืออุปสรรค อย่าไปท้อ


สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร มะเมีย

สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร มะแม

สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร วอก

สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร ระกา

สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร จอ

สำหรับผู้ทีเกิดในปีนักษัตร กุน

สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร วอก เดือนนี้น่าเป็นห่วงสำหรับชาวปีนักษัตร วอก มีเวลา และโอกาส หมั่นทำบุญบ้าง อย่างน้อยที่สุดหนักให้เป็น เบา ต้องระวังในเรือ่ งหน้าที่ ธุรกิจ และการงานทีอ่ าจจะไม่ได้ดง่ั ใจทีค่ าด หวังไว้ ทำอะไรก็ไม่ควรลงทุนในช่วงระหว่างเดือนนี้ หลายคนทีด่ ดู วงเป็น ก็มักจะรู้จักระวังมากขึ้น ที่สำคัญต้องรู้จักหลีกเลี่ยงด้วย

สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร จอ ช่วงภาวะที่ทำให้ค่อนข้างที่มีเรื่องให้อึด อัดใจ ไม่ได้ดง่ั ใจทีค่ าดหวังจะทำให้เป็นอุปสรรคในการก้าวเดินของชีวติ เพราะฉะนั้นเรื่องที่ผ่านมาให้เป็นเสมือนบทเรียนที่มีราคาค่อนข้างที่จะมี ราคาแพงเอาการ แต่ไม่ควรย่อท้อ เพราะเป้าหมายในชีวิตคนเราอีก ยาวไกล อยากจะทำอะไรในเดือนนี้ ต้องรอประมาณช่วงปลายเดือน

กุมภาพันธ์ สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร ระกา ช่วงระหว่างต้นเดือน ยัง มีอะไรดีๆ ที่จะให้ชาวปีนักษัตรระกา ได้ทำและให้ผลประโยชน์บ้าง แต่หลังจากวันที่ 5 นี้ไปแล้ว ก็อาจจะต้องระวังกันไว้เพราะรายได้ ถึง แม้นว่าหน้าที่การงานจะไปได้ดี แต่การเงินไม่เข้าเป้า ก็อาจจะเป็นได้ เหมือนกัน การเดินทางในช่วงนี้ก็ต้องระวัง อาจมีเรื่องอุบัติเหตุเข้ามา เกี่ยวข้อง

สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร กุน เดือนนี้อีกหนึ่งเดือนที่ควรหาบรรยากาศ ให้รางวัลกับชีวิตของตนเอง ที่จะสร้างบรรยากาศ ให้มีความสุขมากขึ้น จากธุรกิจ ที่อาจก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หลายหมอออกมา บอกว่าต้องระวังเพราะเป็นปีทช่ี ง แต่ผมบอกว่าไม่จริง ปีนไ้ี ม่ได้ชง เหล่า บรรดาหมอดูจะงงหรือเปล่า เอาศาสตร์ไทย มาปนแปรกับศาสตร์จีน

59 -X

h o r o s c o p e

เดือนนี้สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร มะแม ช่วงต้นเดือน ยังต้องระวังเหตุ มุทะลุยังไม่ค่อยได้ หรือค่อยเป็นค่อยไป เหมือนคนเพิ่งฟื้นไข ใครที่ได้ รับการแก้ในเรื่อง ฮวงจุ้ย ถือว่าเป็นผู้ที่มีวาสนาดีอยู่ ยังมีโอกาสไม่ถึง กับแรงจนเกินไป แต่ต้องรอให้ผ่าน วันตรุษจีน ก่อนชีวิตถึงจะเปลี่ยน แปลง คิดจะทำอะไร เดือนหน้าถึงจะดี คาดการณ์ไว้ได้เลย

c h i n e s e

เดือนนี้สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตร มะเมีย มรสุมผ่านพ้น ถอนใจเฮือก ใหญ่ ผ่านตรุษจีนเป็นปีเสริมแล้ว ถึงเวลาทีช่ าวปีนกั ษัตรมะเมีย ต้องลุก ขึ้นยืน น้ำขึ้นต้องรีบตัก แก้อุปสรรคให้ได้ เพราะทุกอย่างเป็นเพียงแค่ บทเรียน ชีวิตทุกชีวิตแก้ได้ ถ้าคิดจะแก้ เพราะทุกอย่างตกอยู่ในวังวน แห่งอนาคตและความสำเร็จที่รออยู่ อาจจะมีบางช่วงที่สะดุดแต่ก็ไม่ เสมอไป


X- 60


63 -X


X- 64

X-sample magazine issue 01  

X-sample magazine issue 01

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you