Page 1


28

6

Trip…หิน เกาะเต่า 3,000 กับ 3 วัน 2 คืน

21 IN & OUT

เทรนด์แห่งฤดูกาล

22

Health & Life style สุขภาพดีง่ายๆ เพียงแค่เลือก

24 Love Tips ปรับสักนิด...เพื่อชีวิตคู่ที่ดีกว่า

26 Hit กิจกรรมยามว่างของคนทำงาน

Time Machine าฬิกา จุดเริ่มต้นของน

30 32

Home & D.I.Y. เพิ่มลูกเล่นให้ของแต่งบ้าน

กวน...Teen คน...(กวนๆ) ะ ล ่ ต แ ง อ ข น ั ว ดวงแต่ละ Cover Fashion I WANT YOU

34

38 Cover Story เรื่องจากปก

40Happy Hour


ขอบคุณคนเบื้องหลัง หลายคนคิด หลายคนหวัง หลายคนฝัน WANT Magazine คงจะเกิดขึ้นมาไม่ได้ ถ้าขาดทีมงาน และผู้สนับสนุนทุกท่าน ขอบคุณที่เปิดใจและกล้าก้าวเดินมาด้วย กัน ถึงแม้ว่าทางที่เดินมานั้น ไม่ได้สวยหรูหรือปูด้วยกลีบ กุหลาบก็ตาม ขอบคุณตั้งแต่วันเริ่ม มาจนถึงวันนีท้ ย่ี งั คงไม่ทอด ทิ้งกัน แต่คุณเคยหันหลังกลับไปมองคนเบื้องหลังอีกคนของคุณ กันบ้างหรือเปล่า ว่าเขาคนนั้นก็คิด หวังและฝัน ถึงแม้ว่าฝัน ของคุณนั้นจะดูน่าอ่อนล้ามากเพียงใด แต่เขาคนนั้นก็ยังคงเป็นกำลังใจ เหมือนดั่งน้ำที่คอย หล่อเลี้ยง ให้ต้นกล้านั้น ค่อยๆเติบโต เพื่อให้กลายเป็นต้นไม้ ใหญ่ โดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ ทั้งสิ้น เพียงหวังว่าต้นไม้นั้น จะออกดอกที่งดงาม ให้ได้ยืนชมอยู่ห่างๆ ก็พอใจแล้ว วันนี้ คุณหันกลับไป...กอดและกราบ “คนเบื้องหลัง” ของคุณแล้วหรือยัง ขอบคุณค่ะ “แม่” ณัชฐิภัทร ดวงแก้ว WANT MAGAZINE

ถ้าหากขาดเธอ ต้นกล้าน้อยๆอย่างฉัน...คงแย่


04

อ่านสักนิด เพื่อชีวิตที่สดใส

การมีสุขภาพที่ดี มีปัจจัยหลายๆประการ ตัง้ แต่เรือ่ งอาหารการกิน เรือ่ งการออกกำลังกาย อากาศรอบตัว รวมไปถึงการพักผ่อนที่เพียง พอและเหมาะสม สิ่งต่างๆดังกล่าวนี้ ล้วนส่งผลถึงการมีสุขภาพที่ดี นั่นเอง QRS นวัตกรรมใหม่ในการดูแลสุขภาพจากภายใน จาก เรามาทำความรู้จักกับ QRS กันก่อนค่ะ

เยอรมัน โดย ชมรมแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือกทีเ่ ดียว ในสุราษฎร์ฯและที่เดียวของภาคใต้

พยากรณ์สุขภาพ 28 ประการ เบื้องต้น เพียง 500 บาท (จันทร์-ศุกร์) พบความเปลี่ยนแปลงจากการนอนด้วย เครื่อง QRS เพียง 250 บาท เท่านั้น

QRS ตั้งอยู่ใน ซ.ในลึก ใกล้โรงเรียนจอยเปิดบริการทุกวัน (หยุดวันอาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 10.30 – 21.00 น. สอบถามโทร. 08-4320-1676

- QRS (Quanten Resonance Therapy)มีระบบสัน่ สะเทือนของครันเท่นฟิสกิ ส์ ซึ่งเป็นพลังงานที่เล็กที่สุดของคลื่นสนามแม่เหล็กไม่สามารถมองเห็นได้ดว้ ยตาเปล่า แต่สามารถสัมผัสการทำงานของคลื่นดังกล่าวได้ หลังจากผ่านการใช้คลื่นแล้ว ภาย ในเวลาไม่เกิน 20 นาทีเท่านั้น - ร่างกายของเราประกอบไปด้วย น้ำ เลือด และเซลล์ซึ่งองค์ประกอบหลักใน ร่างกาย หากพบว่ามีจุดบกพร่อง เพียงเล็กน้อยร่างกายจะส่งสัญญาณมาในรูปแบบ ของการเจ็บป่วยด้วยอาการที่ส่งสัญญาณนี้ จะค่อยๆ สะสมและทวีขึ้นไปเรื่อยๆบาง คนร่างกายภายนอก ดูแข็งแรง แต่ ระบบภายในอาจจะแย่ลงสาเหตุเพราะเซลล์ใด เซลล์หนึ่งในร่างกาย อ่อนแอลงนั่นเอง

การใช้ QRS มีประโยชน์อย่างไร สำหรับร่างกาย

จากที่กล่าวไปแล้ว เบื้องต้นว่าร่างกายจะบกพร่องก็ต่อเมื่อเซลล์เสื่อมสภาพ แต่เราจะทราบได้อย่างไร ว่าเซลล์เสื่อมสภาพเมื่อไหร่ แล้วจะมีอาการอย่างไร นี่ ไม่ใช่ประเด็นค่ะ ถ้าหากมัวแต่รอให้ร่างกายแย่ลงก่อนแล้วค่อยหันมาดูแล คงไม่ดี แน่ บางราย อาจจะรักษาไม่ทันเอาซะแล้วจะบอกว่า นี่ก็นับว่าเป็นเหตุผลหนึ่งที่ ทำไมจะต้องใช้เจ้าเครื่อง QRS นั่นเอง ป้องกันไว้ตั้งแต่เนิ่นๆดีกว่ามานั่งแก้ไขใน ภายหลังนะคะ

ผลพลอยได้จากการใช้ QRS

ด้วยคลื่นพลังงานของ QRSช่วยให้เส้นเลือดแดงนำพาประจุสารอาหารเข้าสู่ เซลล์ได้มากขึ้น ส่งผลให้ภูมิต้านทานในร่างกายแข็งแรงดีแล้วนั้นผลที่ตามมาหลัง จากนั้น คือ ผิวพรรณที่เปล่งปลั่งระบบไหลเวียนโลหิตของร่างกายก็ดีขึ้นตามมา

QRS ผ่านการรับรองจาก อย.ทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก เป็นผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ ทีใ่ ช้กนั แพร่หลายในยุโยปและกำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ดูแลสุขภาพและป้องกันการเสื่อมของเซลล์


06

“บิดคุดคัด...พี่อยากได้ ทริปท่องเทีย่ ว เอาใกล้ๆ เกาะเต่าละกัน” เสียง บ.ก.ดังลัน่ มา

จากข้างหลัง ทำผมสะดุ้งสุดตัวจากการแอบหลับในเวลางาน หัวใจเตลิดไปถึงเกาะเต่าทันทีด้วย เสียงของเจ๊ บ.ก. วันรุ่งขึ้น บ.ก.ยื่นซองขาวให้ผม ในใจคิดละว่า ไปทั้งทีเอาให้เต็มสตรีม เจ๊ใจดี ให้มาเป็นหมื่นๆแน่ แต่ที่ไหนได้ เมื่อเปิดซองออกมา หัวใจผมกองอยู่หน้าออฟฟิศว้อนท์ทนั ทีเจ๊ใจร้าย ให้มาได้ 3,000 บาท วิมานหายวับไปกับตาซะงั้น โอ๊ยยยย นี่มัน ทริปหิน ชัดๆ เอาฟะ เพื่องาน ลองซักตั้ง....งุงิงุงิ ด้วยความกังวล แต่ด้วยความ WANT ของผมเองเป็นหลัก เจ๊ บ.ก.เลยส่งผม ออกไป เผชิญโลกกว้าง ด้วยเงินอันน้อยนิด ผมรีบแพลนตัวเองไว้ทนั ที ว่าจะทำอย่างไรต่อไปผมประหยัด เงินค่าเดินทาง ชั้นแรก ด้วยการขอติดเรือประมงลำน้อย ซึ่งพวกพี่ชาวเรือ เค้าก็ใจดีมาก ให้ผมติดเรือไปด้วย เพียงเพราะ ผมบอกว่า ผมมีเงินไม่พอค่าเรือ เท่านั้นเองพี่เค้าเลยบอกให้ผม ขึ้นมาบนเรือได้เลยทันที (อันนี้ ต้องใช้มารยาที่ผมแอบใช้กับอีเจ๊ อยู่บ่อยๆ อิอิ) ........ได้เวลาเรือออก ผมก็เลยไปนั่งเท่ห์ๆที่หัวเรือ กะเอาบรรยากาศมาฝากทุกคน นั่งไปนั่งมา อาการหวาดกลัว ระรอก 2 เริ่มมาอีกแล้วครับ นึกหวั่นในใจ อีเจ๊ ก็ไม่ได้ทำประกันภัยให้มีเพียงเงิน ในกระเป๋า ไม่ถึง 3,000 บาท หลังจากที่ผม ซื้อของกำนัลเล็กๆน้อยๆ ให้พวกพี่ชาวเรือไป เอาก็เอาฟะ มา ถึงขนาดนี้แล้ว ถอดใจตอนนี้ มีหวังต้องว่ายน้ำกลับฝั่ง แหง๋ม...... เผลอหลับไปแปปเดียว ก็มาถึงยังจุดหมายปลายทางจนได้ ครับ เกาะสวาทหาดสวรรค์...เย้ เย มาถึงแล้ว

รอนะครับเจ๊ บ.ก. เดี๋ยวผมจะเอาคอลัมน์ไปฝากหลังจากเหนือ่ ยล้า จากการเดินทางมาทั้งคืน ผมยังไม่รีบครับเจ๊ให้ผมทำภารกิจ ถึง 3 วัน 2คืนเอาซิ ใจดีซะ 555+ ผมเดินเล่นบนชายหาดสีขาวสายตา ทอดยาวไปยังทิวคลื่น พาใจผมคิดถึงสาวๆ บิกินี่ คิดเพลินๆ อีเจี ก็โทรมาด้วยน้ำเสียงมหาโหด“บิดคุดคัด ถึงยัง หายไปเลย นึกว่า ฉลามลากไปกินซะแล้ว”เอาไงล่ะ อีเจ๊มาเต็มซะงั้น หลังจากที่อีเจ๊ สบายใจ ได้บ่นผมแล้ว อีเจ๊ก็วางสายให้ผมทำหน้าที่ต่อไปวันนี้ ผมขอชื่นชมบรรยากาศสวยๆของทะเลสวย ฟ้าใส ใต้ต้นมะพร้าว ที่ผูกเปลไว้แค่นี้ก่อนนะครับ เด๋วตื่นขึ้นมา ผมจะพาไปถ่ายรูป หล่อๆ อัพ ลงเฟส ให้อีเจ๊ อิจฉาเล่น 555+...สะใจ ผมเพลินไปหน่อย ตื่นขึ้นมาอีกที จะเย็นแล้วหละครับผมเลยใช้วชิ ามารเดิน เตร่ไปหาร้านเช่าเต้นท์ เพื่อที่ผม หวังว่า ตื่นขึ้นมา จะได้เจอแสงแรกของวัน ก่อนเพื่อนทุกคนก็เลย จ่ายค่าเต้นท์ไปอีก 350.-ก็ยังโอเค ผมยังไหวอยู่....มื้อเย็นนี้ ผมขอทานเบาๆ ในร้านสะด๊วกสะดวกซื้อ แค่ เบอร์เกอร์ กับ น้ำอัดลมก็เพียงพอแล้วหละครับ พรุ่งนี้ ผมจะทำหน้าที่ จริงๆซะที..............


07

วันที่ 2 ของการออกทริป เอาจนได้ครับ แสงแรกของวัน หายไปจนได้ ผมตื่นขึ้นมา เกือบ 2 โมงเช้า แสง

แรกของผม ไม่ทันอีกแล้ว แต่ ไม่เป็นไรครับ ผมเอาตัวมาถึงเกาะเต่าได้ ผมก็ สวดยอดดด แล้วววว 555+ วันนีผ้ ม ใช้วิธีการเดินเล่นไปเรื่อยเปื่อย ริมชายหาด เกิดอาการ อยากจะกระโดดน้ำขึ้นมาซะงั้น ดีนะ ที่ผมใช้เงินเป็นไม่อย่างนั้น คงหมดไปตั้งแต่ เมื่อคืนไปแล้ว ผมเห็นป้ายให้เช่าเรือคยัคชม.ละ 300 บาท....เอ....มาคนเดียวขอต่อสักครึ่งชม. ละกัน และแล้ว สิ่งที่หวังก็ได้มา ทำให้ผมได้ทอดร่างกาย พายคยัคไปกลางทะเล สวมแว่นกันแดด ปล่อยกายให้คลื่นกระทบเรือ เป็นจังหวะๆนักท่องเที่ยวรอบกาย ต่างก็ยิ้มและมอบไมตรี ให้แก่กัน จนทำผมรู้สึกประทับใจ อย่างบอกไม่ถูกเลยหละครับได้เวลาเอาเรือไป คืนป้าเขาแล้ว ผมก็เลย มุงหน้าหาทีพ่ กั ถูกๆ ต่อไป...เอาเข้าจริง ไม่ง่ายเหมือนกันนะครับ กับเงินเพียงไม่ถึง3,000 บาทที่มีติด ตัวเนี่ย แต่ด้วยความที่ผม ติสเกินกว่าจะถอยผมเลยเดินเข้าๆ ออกๆ บังกะโล ถามราคานี่แหละครับ ได้ที่พักราคาถูก 450 บาท ผมนึกย้อนกลับไป...ทำไม เมื่อคืนผมต้องนอนเต้นท์ให้ปวดหลังก็ไม่รู้ ค่าเช่าเต้นท์กบั ค่าห้อง พักราคาไม่ได้ต่างกันเลย...เฮ้ยยยยย หลังจากได้ห้องพัก ที่เหมาะกับผมแล้ว ผมก็เริ่ม ออกเตร่เดินไปเรื่อยๆถ่ายโน่น ถ่ายนี่ไปเรื่อยเปื่อย เย็นย่ำอีกละ วันๆหนึ่ง กับความสบายใจ ช่างผ่านไปรวดเร็ว ซะเหลือเกิน เท่าที่ผมมานั่งคิดๆ การมาออกทริป บางครั้งไม่จำเป็นจะ ต้องทำกิจกรรมต่างๆ ให้วนุ่ วาย เพียงแค่ผม ปล่อยใจ ปล่อยกายให้ได้สนุกไปกับสิง่ รอบกาย เท่านั้น ผมว่า มันก็เพียงพอสำหรับคนทำงานอย่างผมแล้วหละครับ.......

วันที่ 3 ของการออกทริป

สำหรับเช้านี้ ผมยังไม่ได้แพลนกิจกรรมใดๆ ไว้ในสมองเลยหละครับ ไม่แน่ ทริป แรกของผม คงจบลงโดยที่ไม่มีอะไรมากไปกว่า การมาพักผ่อน แต่ถึงอย่างไร ผมก็คิด แล้ว คิดอีก มาเฉยๆไม่เอาข้อมูลสำคัญ ของเกาะเต่ากลับไปฝากผู้อ่านนี่ อีเจ๊คงจัดหนัก หูชาแน่ๆ ผมเลย ออกมาเดินดู บรรยากาศพร้อมทั้งการใช้ชีวิตของผู้คน บนเกาะ ช่างเป็นอะไร ที่ง่ายดาย เอามากๆไม่ได้มีสีสันที่เหวอะหวา อะไรเลยผมว่า ได้เวลาที่ผมต้องไปท่าเรือแล้วหละครับ งานเลี้ยง ย่อมมีวันเลิกรา ต่อให้ผมรู้สึกเสียดายความสงบเงียบ กับการใช้ชีวิตบนเกาะเพียงใด ผมก็ต้องกลับ มาใช้ชีวิตที่แสนวุ่นวายในเมืองต่อไป ทริปนี้ เอาเบาๆแค่นี้ก่อนละกันครับ สวัสดี...เกาะเต่า......... วันที่ 1 จ่ายค่า ของกำนัลเล็กๆ ให้พี่ชาวเรือ ประมาณ 200.ค่าเช่าเต็นท์ 350.ค่าอาหารมื้อเย็น 80.-

วันที่ 2 จ่ายค่าเรือคยัค 150.มื้อเที่ยง 70.ค่าบังกะโล 450.มื้อเย็น ร้านอาหารของ รีสอร์ท 470.-

วันที่ 3 ค่าเรือจาก เกาะเต่า - สุราษฎร์ฯ 550.มาม่า น้ำเปล่า 35.( เหลือ 645 .-) เสร็จตรูก้ากกกก


09

Meeting Point

SARANG Korean Grill & Restaurant

ซารัง...เฮโย...เสียงบอกรักอย่างสนิทสนม น่ารักๆจาก ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี อย่างร้านซารังร้านขนาด กำลังพอดี จำนวน 80 ที่นั่ง เหมาะสำหรับ Meeting สังสรรค์ทั้งแบบครอบครัวและกลุ่มเพื่อน ภายในร้านมีบรรยากาศรับรองให้เลือกถึง 3 โซนด้วย กัน ซึ่งมีโซนด้านนอก สำหรับ ปิ้งย่าง โซนด้านในสำหรับ ชาบูชาบูและโซนสุดท้ายเป็นโซนบาร์ มีค็อกเทล เบียร์สด กาแฟสดและเครื่องดื่มต่างๆไว้บริการ พร้อมทั้งมีดนตรีสด แนวอคุสติกให้ฟังทุกค่ำคืน สำหรับเมนูของที่ร้านมีให้เลือกอย่างจุใจ พร้อมทั้งคัด สรรอาหารสดๆ คุณภาพดี มาเสิร์ฟถึงโต๊ะ เลือกเมนูได้ มากกว่า 20 รายการ มีตั้งแต่ หอยแมลงภู่นิวซิแลนด์ ปลาแซลมอน กุ้งสดตัวโตๆ เบค่อน หมูหมักชาบูชาบู ปลาดอร์รี่ ปลากะพง เป็ด ไก่ เนื้อโคขุน เห็ดต่างๆและ อีกหลากหลายเมนูให้เลือก ที่นี่มีบริการหลักๆคือเนื้อย่าง เพียงท่านละ 299.- และชาบูชาบูบฟุ เฟ่ตท์ านแบบไม่อน้ั ถึง 2 ชัว่ โมงเต็มเพียงท่านละ 249.- และสำหรับคอเบียร์ทั้ง

ร้านซารัง

หลายไม่ควรพลาดกับบุฟเฟ่ต์เบียร์สด 2 ชั่วโมง 99.- พิเศษ สำหรับช่วงเวลาตั้งแต่ 12.00-16.00 รับโปรโมชั่นเท่ๆ มา 4 จ่าย 3 ในวันจันทร์-วันศุกร์ และโปรโมชั่นขวัญใจสำหรับเจ้าของ วันเกิดลดครึ่งราคากันเลยทีเดียว

SHOP INFO ร้านซารัง OPEN : 12.00-23.00 โทร.0-7727-3198 Facebook.com/sarangsuratthani 103/4 ถ.ศรีวิชัย (หน้าตลาดไดมอนด์) ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองฯ จ.สุราษฎร์ธานี


11

Meeting Point


13

Meeting Point

เชื่อว่า หลายๆคน คงรู้จักร้าน Feel Good (ฟิวกู๊ด) กันบ้างแล้ว แต่ด้วยกระแสของจิ้มจุ่มที่

หลายๆคน พูดออกมาเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อย จึงทำให้พวกเราชาว WANT ต้องขอลองเข้าไป สัมผัส กับความอร่อยที่ว่านี้กันบ้างแล้วหละค่ะมาถึงที่ มองจากภายนอกบรรยากาศหน้าร้านอาจ ยังนิ่งๆแต่เมื่อย่างเข้ามาภายในร้าน บรรยากาศเปลี่ยนเลยทีเดียวเลยหละค่ะไม่น่าเชื่อว่าร้าน เล็กๆจะจุคนได้นับร้อย ด้วยความที่ร่างกายอ่อนแรง โดน บ.ก. โหมงานหนัก วันนี้ ได้โอกาส ปลดปล่อย เลยยกก๊วนมานั่งชิวๆปลดปล่อยอารมณ์และความเหนื่อยล้าจากหน้าจอ คอมพิวเตอร์.... ว่าแล้วเหมือนร่างกายหยุดไปชั่วขณะ มองดูบรรยากาศรอบกาย ช่างคึกคักซะจริงๆเชียวค่ะอะ...ได้เวลา เชิญพระเอกของเรื่อง อย่าง จิ้มจุ่ม ที่ใครๆ ต่างก็เรียกหากันออกมาแล้วหละค่ะ (ท้องร้อง จ๊อกๆ เชียว)พนักงานถือหม้อจิ้มจุ่มออกมาได้กลิ่นหอมลอยมากระแทก จมูกอย่างจัง ...อืม...รสชาติอาหาร สมกับที่หลายๆคนต่างก็ พูดถึง จริงๆเชียวค่ะหมูเนื้อนุ่มบวกกับรสชาตินำ้ ซุปทีจ่ ดั จ้าน ลงตัว ยกนิ้ว กดไลท์ให้เลยค่ะ

คืนนี้สบายใจแล้วหละค่ะได้มาลองลิ้มชิมรสอาหารที่หลาย

คนต่างก็เอ่ยปากเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อย แต่ขอบอกว่า แต่ละวัน อาหาร เซ็ตที่ว่า นี้มีจำนวนจำกัดนะจ๊ะ หากใครที่ยังไม่เคยมาลอง ขอเชิญได้เลยค่ะ.........

ร้านตั้งอยู่ใน ซ.เซ็นเตอร์พ้อยท์ บรรยากาศ น่านั่ง อาหารอร่อย สมชื่อ Feel Good จริงๆค่ะ มาถึงแล้วอย่าลืม เช็คอิน บอกกันด้วยนะค่ะ... จะได้ตามไปด้วย อิ______อิ


Recommended

พิเศษสำหรับสาวๆ ที่รักจะเป็นสาว แต่!!!!! ไม่หวานเลี่ยนจนเกินจะ ซุกซ่อนความซุกซน อยู่ภายในสไตล์แบบสาวน้อย maneenin ล้วนเผย ผิวแรกแย้มสดใสแฝงความน่ารัก สามารถ หลอมละลายใจหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ได้...................


21

IN & OUT

“หลายคนอาจวิ่งตามแฟชั่น แต่สำหรับบางคนขอเลือก ตามเทรนด์ ไม่เหนื่อยแถมไม่ OUT อีกด้วย” ยุคสมัยเปลี่ยนไป เทรนด์การแต่งกายก็ย่อมเปลี่ยนไปด้วยแน่นอน IN & OUT ฉบับนี้ WANTขอหยิบเทรนด์การแต่งกายรับฤดูกาล แห่งความหนาวเย็นมาฝากกันค่ะ จากการค้นคว้า หาข้อมูลจาก อากูเ๋ กิล้ พอจะทราบมาว่า ปี 2013 นัน้ เทรนด์สีที่นับว่ามา Win นั้น เป็นสีโทนมืด แต่เน้นความเงาๆ สว่างๆ เพื่อกระตุ้นอารมณ์ ตอบสนองความหวังที่ยังมีอยู่ซึ่งโทนสี แห่งฤดูกาลของออทั่ม-วินเทอร์ หรือฤดูหนาวในบ้านเรานั้นหากไม่ อยากตกเทรนด์ ลองจับตามองกลุ่มสีโทนมืด อย่างแดงมืดๆมอง แล้ว ได้อารมณ์ดราม่า รับกับบรรยากาศหวิวๆเย็นๆดูแล้วน่าตื่น เต้นอีกกลุ่มเป็นสีธรรมชาติอย่างมะกอกในวอสก้าผสมความวาว ของโหละ กลุ่มนี้ ได้อารมณ์ของความแห้งแล้งไปนิด แต่ก็นับว่า ไม่ตกเทรนด์ค่ะ กลุ่มสุดท้าย จะออกแนววินเทจหวานๆแต่สีของ เสื้อผ้า ยังคงความมืดๆมัวอยู่ดี ได้แก่สีชมพูม่วงๆสีเขียวครามๆ สีเหลืองหม่นๆออกผู้ใหญ่สักนิด ใครไม่อยากตกเทรนด์ ลองหามาไว้ ล่วงหน้ากันเลยค่ะ


22

Health & Lifestyle

“หุ่นสวย สุขภาพดี เริ่มต้นได้ง่าย เพียงแค่เลือกกิน”

คลับเพื่อสุขภาพทั้งหลายในปัจจุบัน นอกจากเรื่องการออกกำลังกายแล้ว เรื่อง อาหารก็นับว่าสำคัญไม่แพ้กันเลยทีเดียว สำหรับการดูแลหุ่นสาวให้สวยเปรี๊ยะเรา มีเคล็ดลับการดูแลหุ่นสวยในเวลาเร่งด่วนด้วยตนเองมาฝากกันค่ะ สุขภาพดีหุ่น สวยด้วย ผักใบเขียว ผลไม้สดและไฟเบอร์ หลายๆคนต่างก็ทราบว่า มีประโยชน์ ต่อร่างกายมาก ทั้งเรื่องระบบขับถ่ายแถมในผัก ผลไม้และไฟเบอร์มีสารดีที่ช่วยให้ ผิวสวยอีกด้วย

ยามว่างลองหาหมากฝรั่งเคี้ยว เล่นๆเพราะการเคลือ่ นไหวต่างๆ ของร่างกาย ต่างกระตุ้นการ เผาผลาญด้วยกันทั้งนั้น อีกทั้ง ช่วยลดการหยิบอาหารเข้าปาก อีกด้วย

ปิดท้ายด้วย นมอุ่นๆก่อนนอน ส่งผลให้หลับสบาย อีกทั้งช่วง ช่วงบ่ายกับคาเฟอีนช่วยกระตุน้ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ น้ำ ช่วงเย็นได้กล้วยหอมซักลูกก่อน ระหว่างที่คุณหลับ ร่างกายจะ การเผาผลาญ อีกทั้งกระตุ้น สะอาด นอกจากช่วยชำระล้าง ออกกำลังกายจะทำให้ร่างกาย สร้างฮอร์โมนทีก่ ระตุน้ การสร้าง ระบบต่างๆในร่างกายให้ทำงาน ของเสียในร่างกายออกมาแล้ว ดึงคาร์โบไฮเดรตทีส่ ะสมออกมา กล้ามเนื้อและคอลาเจนขึ้นมา น้ำยังช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับ ใช้นั่นเอง เร็วขึ้น อีกด้วย ผิวอีกด้วย สุขภาพดีที่มาพร้อมกับหุ่นสวย เปรี๊ยะ ไม่ยากเลยใช่มั้ยละค่ะ...


23

หลายๆคน คงเคยรูส้ กึ เบือ่ หน่ายกับเรือ่ งราวต่างๆรอบตัวแต่การ หาความสุขให้กบั ชีวติ นัน้ บางครัง้ ก็งา่ ยกว่าการหนีไปเทีย่ วซะอีกนะ ครับ เคยได้ยนิ กันมัย้ กับคำว่า “ความสุขเริม่ ทีต่ วั เรา” ฉบับนีเ้ รา มีวธิ สี ร้างสุขง่ายๆมาฝากกันครับ ด้วยภาวะความกดดันต่างๆทำให้เกิดความ เครียดนั้น บางครั้ง เรื่องของเวลา ก็มีสว่ นทีท่ ำ ให้เรามีความวิตกกังวลได้เช่นกัน เริม่ แรกลองกำหนด ระยะเวลาให้ลงตัว เพือ่ การจัดสรรเวลาทีส่ ะดวกต่อ การคิด ตัดสินใจในเรือ่ งต่างๆเมือ่ แบ่งเวลาได้แล้วจะ ไม่ทำให้คณ ุ รูส้ กึ วิตกกังวลหรือเกิดความเครียดขึน้ ได้ เลยเมื่อมีเวลาก็ลองหาเวลาให้ร่างกายได้พักบ้าง เพราะสุขใด ไม่สบาย เท่าได้พกั ผ่อน ลองให้รา่ งกาย ได้หลุดจากหน้าทีค่ วามรับผิดชอบบ้าง คิดซะว่าให้ รางวัลกับชีวติ นัน่ เอง หลายวันก่อน ผมได้ยินคนแก่ๆแถวบ้านเขา

พูดคุยกัน หัวเราะสนุกสนานผมเลยแอบฟังว่า พวกท่านคุยอะไรกัน จึงได้หวั เราะกันอย่างสนุกสนาน จับใจความได้วา่ ชีวติ ไม่แน่ไม่นอนหัดทำตัวเป็น เด็กบ้างก็ได้ ผมก็รสู้ กึ นะครับว่าจริงกับคำพูด ของพวกท่าน เพราะการทำตัวเป็นเด็กนัน้ ทำให้ เราลืมความรับผิดชอบที่หนักอึ้งไปได้บ้าง แม้ว่าความจริงแล้วความรับผิดชอบ ก็คือ ความรับผิดชอบ แต่เราแค่ลองปล่อยวางมันใน บางเวลาบ้างเท่านั้นเองครับ วิธีง่ายๆที่ผมนำมาฝาก ไม่มอี ะไรยากไปกว่า ใจของเราเองนัน่ แหละครับ...ใช้ชวี ติ ให้สนุกโชคดีครับ


24

“ความรักก็เหมือนน้ำหวาน ถ้า เทล้นแก้วมันก็จะหกเลอะเทอะ”

ปรับความคิด เพื่อชีวิตคู่ที่ดีกว่าบ่อยครั้งที่ความรักมักถูกผันแปร มาเป็นความทุกข์ ทุกข์จากความหวาดระแวง เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ได้ทุกคน แม้แต่คนที่เฉลียวฉลาดที่สุดก็ยังสามารถบ่มเพาะความ หวาดระแวงขึ้นมาในจิตใจได้เช่นกันอาการช่างจับผิด ช่างสงสัย กลายไปเป็นความหวาดระแวง จะเริ่มเกิดขึ้น เมื่อฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด เริ่มมีพฤติกรรมแปลกไป บางครั้งอาการแบบนี้ส่งผลไปถึงการจุก จิกจู้จี้ มีคำถามบ่อยขึ้น และเมื่อเริ่มมีอาการแบบนี้ย่อมยากที่จะ เปลี่ยน บางคู่ทะเลาะกัน ถึงขั้นเลิกรากันไปเลยทีเดียวมาเช็คกัน ค่ะ ว่าคุณเริ่มมีอาการ “ช่างจับผิด” กันแล้วหรือยัง -ไม่ว่าเรื่องเล็กน้อยแค่ไหน คุณก็ไม่ยอมปล่อยให้ผ่านหูผ่านตา

-มักจะพูดเรื่องเก่า ซ้ำๆเดิมๆ เพื่อให้เขาจดจำ เมื่อครั้งแรกรัก เพื่อดูอาการของฝ่ายตรงข้าม ว่ามีกิริยา อาการอย่างไร -คำว่า “เสมอ” หรือ “ไม่เคย” มักจะเป็นวลีที่เตรียมตัวสำหรับ การชวนทะเลาะ - เริ่มพูดถึงสิ่งที่ตน สมควรจะได้รับแต่กลับไม่ได้จากฝ่ายตรงข้าม - มักหาความผิด แล้วยัดใส่มือฝ่ายตรงข้าม ถึงแม้ว่า เรื่องนั้น จะเป็นแค่ เรื่องเล็กๆ อย่างการบีบยาสีฟันก็ตามถ้าหากสิ่งที่คุณ อ่าน มีคำตอบในใจมากกว่าหนึ่งข้อ ไม่ต้องกังวลค่ะ แก้ไขง่ายๆ เพียงแค่ หันกลับมามองตัวเองอย่างซื่อสัตย์ ว่าเรานั้นมีข้อดีข้อเสียอย่างไร และลองทำรายการสิ่งที่ชอบและไม่ชอบในตัวคู่ ของคุณ แล้วมานั่งพิจารณาว่า สิ่งที่ไม่ชอบของเขาย่อมเขียนได้ เร็วกว่าสิ่งที่ชอบ ย่อมทำให้คู่ของคุณ เขียนขอเสียของคุณได้เร็ว เช่นกัน...


45


26 Hit

กิจกรรม Hit ในวั นว่างของคนทำงาน ชีวิตคนวัยทำงาน ต่างก็มีภาระ หน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบกันมากมาย ใช่มั้ยค่ะ Hit ฉบับนี้ มีกิจกรรมสุดชิคในวันหยุดที่สดใส เอาใจคนวัยทำงาน มาแบ่งปันกันค่ะ ปาร์ตี้ สุด Hit กิจกรรมสุดฮิตหลังเลิกงานของหนุม่ -สาววัยทำงานโดยเฉพาะ ในวันศุกร์หรือวันเสาร์ เพราะเป็นวันทำงานวันสุดท้ายของ สัปดาห์ จึงถือโอกาส Relax พบปะสังสรรค์ไม่ว่าจะเป็นร้าน อาหารบรรยากาศดีๆ หรือแหล่งสถานบันเทิงเพื่อปลดปล่อย ความตึงเครียดให้สุดเหวิงกันไปเลย การพบปะปาร์ตี้ในวันดัง กล่าวนี้ มักเป็นวันแห่งความสุขของเหล่าคนทำงานกันแทบทัง้ นั้นใช่มั้ยละคะ

ช๊อปปิ้ง สุด Hit กิจกรรมนี้ คงถูกใจสาวๆกันเป็นแน่ค่ะ โดยเฉพาะการช๊อป ข้าวของเครื่องใช้ เสื้อผ้า เครื่องสำอาง และถ้าจะให้สนุกไป กว่าเพียงการช๊อปแล้ว ได้เดินไปด้วยกันกับก๊วนเพือ่ นสาวแล้ว ด้วยแล้ว ความสุขเล็กๆ ก็อยูไ่ ม่ไกล สาวๆแล้วหละค่ะ แต่ถงึ อย่างไรก็อย่างเผลอช๊อปกระจาย จนต้องกลับมานั่งกุมขมับ จนเครียดในภายหลังนะคะ สาวๆ ^^

Check-in สุด Hit เทรนด์รั กสุขภาพ สุด Hit สำหรับหลายๆคนที่รักการรับประทานอาหารอร่อยๆ นั้นก็เป็น สุขภาพที่ดี ส่งผลไปถึงการทำงานทีด่ ดี ว้ ย กิจกรรมสุดฮิตอีก หนึ่งกิจกรรม สำหรับหนุ่ม-สาว ชาวเฮลตี้นั้น การได้ออก วิธีหนึ่งที่ทำให้ผ่อนคลายความเครียดได้แล้ว การ Check-in กำลังกาย อาจจะ วิ่ง ตีเทนนิส ว่ายน้ำ เต้นแอโรบิค ฯลฯ ในร้านอาหารต่างๆ ก็นับว่าเป็นความสุขเล็กๆ ของหนุ่ม-สาว ต่างก็เป็นกิจกรรมที่ช่วยคลายเครียดได้ง่ายๆได้เช่นกันแถมไม่ วัยทำงานเช่นกันค่ะ เสียเงินด้วยนะจ๊ะ กิจกรรมนี้คงถูกใจคนรักสุขภาพเชียวละค่ะ และถ้าจะเพิม่ ความสนุกเข้าไปด้วยนัน้ ลองหันไปชวนเพือ่ นร่วม งาน ไปทำกิจกรรมด้วยกัน ก็ไม่เลวใช่มั้ยละคะ E-mail:magazine.to.u@gmail.com Facebook.com/ว้อนท์แมกกาซีน


27

สปา สุด Hit การนวด ไม่ว่าจะนวดเพื่อผ่อนคลายหรือนวดเพื่อความงาม นั้น ต่างก็นับว่า เป็นกิจกรรมเพื่อความคลายเครียดด้วยกัน ทั้งนั้น สำหรับหนุ่ม-สาววัยทำงานนั้น การได้มานวดเพียง ไม่กี่นาที ก็นับว่าเป็นสวรรค์น้อยๆ ได้เช่นกันค่ะ ด้วยความ นิยมของกิจกรรมประเภทนี้ จึงทำให้มีสถานบริการแนวนี้ เกิด ขึ้นเยอะเชียวหละค่ะ

ตะลอนทั วร์ สุด Hit การรวมก๊วนไปเที่ยวที่ไหนสักที่ ต่อให้เที่ยวใกล้ๆ ไม่ได้ไกลนัก ก็นับว่า เป็นกิจกรรมสุดฮิตของหนุ่ม-สาว วัยทำงานด้วยเช่น กัน แต่กิจกรรมดังกล่าวนี้ ไม่สามารถจะเดินทาง ท่องเที่ยว กันได้ทุกสัปดาห์ แต่เชื่อค่ะ ว่าเมื่อไหร่ ที่มีการเปิดประเด็น สร้างกรุ๊ปเที่ยวขึ้นมาแล้วนั้น น้อยครั้งที่จะถูกยกเลิกหรือต่อ ต้าน เพราะส่วนใหญ่ ก็อยากหาเวลาไปเที่ยวที่ไกลๆ กันทั้ง นั้น ยกก๊วนกันไป ทั้งปลอดภัย ทั้งประหยัดตังค์ กิ้ววววววว

E-mail:magazine.to.u@gmail.com Facebook.com/ว้อนท์แมกกาซีน


28

Time Machine

รู้หรือไม่ นาฬิกามีจุดเริ่มต้นจาก...

นาฬิกา เครื่องมือที่ใช้บอกเวลาที่ใช้กันมานานถึง 3,500 กว่าปี โดยมีใน บันทึก Herodotus นักประวัติศาสตร์ ได้บันทึก มนุษย์ค้นพบการตีเวลา โดย ใช้ดวงอาทิตย์เป็นตัวกำหนดเวลานั่นเอง ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา นาฬิกาที่มนุษย์ เริ่มใช้ในยุคเริ่มแรก คือ นาฬิกาแดด นับว่า เป็นจุดเริ่มต้นและเป็นเรือนแรก ของโลกเลยทีเดียว

เมื่อย้อนกลับไปในอดีต.... นาฬิกาแดด (Sundial) จุดเริ่มต้นการกำหนดเวลา

โดยชาวสุเบเรียน กำหนดและแบ่งเวลาออกเป็น 12 ช่วงโดย แต่ละช่วงจะกินเวลาประมาณ 2 ชั่วโมงโดยใช้ความยาวของ แสงเงา เป็นตัววัด ทางด้านชาวอียิปต์ แบ่งเวลาออกเป็น12 ช่วงเช่นกัน โดยดูจากเสาหินแกรนิต และขีดเส้นตามเงาของ แดดไว้นั่นเอง

นาฬิกาน้ำ (Clepsydra) ในสมัยแรก นาฬิกาน้ำก็

สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพได้เช่นกัน โดยใช้ ภาชนะดินเผาที่บรรจุน้ำไว้เต็ม แล้วเจาะที่ก้นภาชนะเพื่อให้ น้ำไหลออกมา ทีละน้อย เหมือนการขโมยน้ำ วิธี การนี้ ชาวกรีกได้กำหนด ระยะเวลาที่น้ำไหลไว้ 1 รอบซึ่งวิธีการ นี้จากที่เคยเห็น นิยมใช้จับเวลาในการเล่นไก่ชนหรือปลากัด โดยใช้กะลาเจาะรูแล้วใส่ลงในโถน้ำ เมื่อน้ำเข้ากะลาและจม ลงก้นโถก็เท่ากับหมดเวลาในการแข่งขัน(คนไทยก็ไม่แพ้ใคร ในโลก ^^)

E-mail:magazine.to.u@gmail.com Facebook.com/ว้อนท์แมกกาซีน


29

เข้าสู่ยุคของการประดิษฐ์...

เมือ่ การคำนวณและดูเวลาจากสภาพแวดล้อมต่างๆ เป็นทีย่ อม รับ การประดิษฐ์จงึ เป็นจุดเริม่ ของนาฬิกาทีม่ ใี ช้ในปัจจุบนั

หอนาฬิกาแรกของโลก ในปี ค.ศ. 1352 ได้มกี ารประดิษฐ์หอนาฬิกา ทีม่ หาวิหาร สตร๊าสบวร์ก ประเทศเยอรมันนี ต่อมาในปี ค.ศ. 1577 จึงมี การประดิษฐ์เข็มนาที และในปี ค.ศ. 1656 จึงมีการประดิษฐ์ ลูกตุม้ เพือ่ การบอกเวลาทีเ่ ทีย่ งตรงขึน้ นัน่ เอง สำหรับนาฬิกา เรือนแรก ของโลกยังคงใช้งานได้จนถึงปัจจุบนั

นาฬิกากลไกจักรกล

(Machanical Watch) นาฬิกา ที่อาศัยการบอกเวลาด้วยการเคลื่อนไหวของฟันเฟืองต่างๆ ภายใน รับแรงขับเคลื่อนจากสปริง จึงทำให้นาฬิกาเดินได้ มี การคิดค้นประดิษฐ์ขึ้นราว ศตวรรษที่ 16 ปัจจุบันแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ -Manual Winding Watch นาฬิกาไขลานด้วยมือ -Automatic Winding Watch นาฬิกาไขลานอัตโนมัติ

นาฬิกาควอตซ์หรือนาฬิกาอิเล็กทรอนิกส์ (Quartz Watch) เป็นนาฬิกาที่ต้องใช้ถ่านหรือแบตเตอรี่ในการทำงาน นั่นเอง นาฬิกากลุม่ นีใ้ ช้พลังงานจากแบตเตอรีเ่ ป็นตัวหมุนเข็ม ให้เดินหรือแสดงเวลา ผ่านระบบตัวเลขดิจติ อลบนหน้าปัดแบบ LCD หรือ LED

E-mail:magazine.to.u@gmail.com Facebook.com/ว้อนท์แมกกาซีน


30

HOME Home & D.I.Y.

แต่งบ้านอย่างประหยัด

บางคน นั่งๆนอนๆอยู่กับบ้าน เกิดอยากแต่งบ้านขึ้นมา แต่จะ ให้ออกไปหาซือ้ ของใช้เพื่อมาแต่งก็ใช่ว่า จะราคาน้อยนิดซะที่ไหน ฉบับนี้ WANT มีไอเดียในการแต่งบ้านแบบประหยัดมาฝากกันค่ะ เปลี่ยนสี เปลี่ยนอารมณ์ ง่ายๆเพียงหาปลอกพลาสติกหลากหลายสีสัน ราคาไม่แพงมาสวมหลอดฟลูออเรสเซนต์ทั่วๆ ไป อุปกรณ์ที่ว่า สามารถหาซื้อได้ตามร้าน อุปกรณ์ไฟฟ้าทัว่ ไป สร้างบรรยากาศใหม่ให้กบั บ้านได้ทันที่เปิดไฟ

เบื่องานศิลป์ เปลี่ยนมาสวย ถ้าหากไม่ชอบทีจ่ ะติดรูป หรือเบือ่ กับงานศิลปะ ลองหากระจกบานเล็กๆ แนะนำว่า ไปหาซื้อ ตามร้านที่ขายของราคาเดียวทั้งร้าน จะได้ ราคาที่ถูกแสนถูก มาตกแต่งบ้านได้แล้ว

ลองเปลี่ยนช่องว่างให้เป็นชั้นวางของ บางบ้านอาจมีเสาอยู่กลางบ้าน ลองหาชั้นมา ติด ตั้งของง่ายๆ เพียงแค่นี้ ก็ได้ชั้นวางของ โชว์สุดเท่ได้แล้วหละค่ะ

ม่านสวย ด้วยผ้าเช็ดหน้าผืนเก่ง จัดการแต่งตัวให้หน้าต่าง ด้วยม่านสวยไม่ยาก ค่ะ ลองหาผ้าเช็ดหน้า มาติดเข็มกลัด ให้ได้ ผืนใหญ่ขนาดหน้าต่าง แค่นี้ ก็ได้ ม่านสวย ไม่ซ้ำใครแล้วหละค่ะ

สร้างแกเลอรี่ จากผนังโล่ง ผนังบ้านส่วนใหญ่ ถ้าไม่ตดิ ชัน้ วางของก็คงติด รูปกันใช่มั้ยละคะ ถูกต้องค่ะ สร้างแกเลอรี่ ง่ายๆ เพียงแค่นำภาพที่ชอบจากนิตยสาร หนังสือต่างๆ รวมไปถึงหนังสือพิมพ์ ลายเท่ๆ มาติดลงบนผนัง เพื่อสร้างความน่าสนใจ ให้ กับผนังเปลือยเปล่านั่นเอง

แต่งบ้านง่ายๆ เพียงแค่มีไอเดีย บวกกับ ความ WANT เข้าไป รับรอง บ้านเชยๆ ไม่ เฉยอย่างที่คิดแน่นอนค่ะ

E-mail:magazine.to.u@gmail.com Facebook.com/ว้อนท์แมกกาซีน


31

D.I.Y.

แต่งผนังด้วยปฏิทิน...ทำเอง การแต่งบ้าน ไม่ใช่เรื่องยาก แต่มันอยู่ที่ว่า“คิด แล้วก็ทำ” นั่นเอง D.I.Y. ฉบับนี้ ได้แนวคิดมา จาก กระดาษโพสต์อิท ที่ใช้เขียนข้อความแล้ว ติดตามผนังนั่นเอง ้ อุปกรณ์ที่ใช าษโพสต์อิท ด ะ ร ก อ ื ร ห ต ้ โน 1.กระดาษ 2.กรรไกร 3.ปากกาเมจิก ต่ง (ตามชอบ) แ ก ต ง อ ข ้ ไม ก 4.ดอ

D.I.Y.ฉบับแรกง่ายๆ เพียงแค่ - นำกระดาษมาตัดเป็นวงกลมหรือตัดตามแบบที่ชอบ ให้ได้จำนวนตามวันคือ 30 – 31ชิ้นจากนั้นก็เขียนตัว เลขตั้งแต่ 1 – 31ลงไป - ตัดกระดาษเพิ่มอีก 7 ชิ้น แล้วเขียนวันลงไปอาจ เขียนตัวย่อเช่นอา. จ. อ. พ.ฯลฯ และกระดาษชิ้นสุดท้าย เขียนเดือนที่ทำปฏิทินลงไป - ขั้นตอนสุดท้าย นำทุกอย่างที่เตรียมไว้ติดลงไปบน ผนังโล่งที่เล็งไว้ หาตัวช่วยอย่างปฏิทินจริง มาเป็นผู้ช่วย ในการจัดเรียงก็จะง่ายเลยหละค่ะ เป็นอย่างไรบ้างคะ แต่งบ้านง่ายๆ จากของใช้หยิบง่าย ใกล้ตัว...ส่วนจะสวยไม่สวยนั้น อยู่ที่แนวและสไตล์ของแต่ละ คนนะคะ...บะบาย

E-mail:magazine.to.u@gmail.com Facebook.com/ว้อนท์แมกกาซีน


32

กวน...Teen

พักดูดวงแม่นๆ สไตล์นายมะเคี่ยม ไปดูกันเลยครับว่า ดวงแต่ละวันเป็นอย่างไรบ้าง ขอรับรองว่า แม่นจริงๆกร๊ากกกกกกก

วันอาทิตย์

วันพฤหัสบดี

วันจันทร์

วันศุกร์

ช่วงนี้ดวงอาทิตย์ยังคงร้อนอยู่ ไม่ควรเดินตากแดดนานๆเพราะจะ ทำให้เหงื่อออกมากและเป็นลมได้ด้วย ไม่ควรดูโทรทัศน์ใกล้เกินไป จะทำให้แสบตา ไม่ควรทิ้งขยะในที่สาธารณะ ยกเว้นถังขยะโชคไม่ ดีอาจโดนปรับ 2,000.- หากท้องผูกให้ดม่ื น้ำมากๆไม่ควรดืม่ ลิโพเกิน วันละ 2 ขวด โปรดอ่านคำเตือนบนฉลากทุกครั้ง ช่างเป็นคนที่โชคดีมาก แต่ก็ให้ระวัง ช่วงนี้ดวงจันทร์เคลื่อนที่ตัด หน้าดาวโจร ถ้าไม่ระวังของอาจสูญหายได้ ถ้าเดินไม่ระวังอาจล้ม เจ็บตัว แถมอับอายเสียงชื่อเสียง ส่วนใหญ่เดือนนี้ต้องระวังตัวอยู่ ตลอดเวลา เมื่อหิวควรหาอะไรทานเพื่ออารมณ์ที่สดใสจะได้สบาย ใจนั่นเอง

วันอังคาร

ช่วงนี้หากใช้เงินมากเกินตัว อาจจะต้องเดือดร้อนพ่อ-แม่ ไปตลาด หากต่อรองราคามากไป อาจโดนแม่ค้าด่าเอานะครับดาวประจำตัว ยังคงวนเวียนอยู่ที่ตลองตาปี ให้รีบไปทำงานแต่เช้า ถ้าเข้าสาย อาจโดนเจ้านายเขม่นเอาได้ ปวดหัวให้พกั อย่ากินยาแอสไพรินตอน ท้องว่างอย่ากินกาแฟก่อนนอนเพราะจะทำให้ต้องนอนนับแกะทั้งคืน

วันพุธ

ช่วงนี้ ให้ระวังการใช้จ่าย ถ้าไม่ใส่ใจอาจต้องเสียเงิน ให้กับระบบเงินกู้ ระวังอย่าเดินตากฝน เพราะจะทำ ให้ไม่สบาย เดินทางไกล ได้เจอคน แปลกหน้า แน่นอนครับว่าแปลกหน้า ก็เราไม่รู้จักกันนี่สุดท้าย เจอเพื่อนให้ทักดีๆ เจอเจ้าหนี้ให้รีบจ่าย จะได้สบายใจ

E-mail:magazine.to.u@gmail.com Facebook.com/ว้อนท์แมกกาซีน

ระยะนี้ เดินทางให้เกาะราว ระวังตกรถได้ อย่าเผลอนอกใจแฟน ถ้าเขาเสียใจ อาจทำให้เขาหาคนใหม่ทด่ี กี ว่าคุณ อากาศร้อนอย่าใส่ เสื้อหนาว เพราะคนส่วนใหญ่ไม่เข้าใจความติสในตัวคุณจะโดนมอง ว่า “บ้า” อย่าพยายามเดินตามคนที่คุณแอบชอบเพราะเขาจะคิด ว่าคุณโรคจิต แต่ถ้าอยากให้รู้ ก็ง้างปากเอ่ยความในใจไปเลยจะดี ออกนอกบ้านให้พกเงิน เพื่อความสะดวกในการใช้จา่ ย ห้ามกินของ มัน ระวังจะอ้วน ควรเปลี่ยนแปรงทุก 3 เดือนถ้าดาวศุกร์เคลื่อน ที่ พรุ่งนี้คือวันเสาร์ การบ้านที่อาจารย์ให้ ก็ทำซะ คะแนนจะดีขึ้น กว่าเทอมก่อนๆ

วันเสาร์

แต่ละคืนไม่ควรนอนดึก เพราะจะทำให้ตื่นสาย ไปวัดให้สวมเสื้อผ้า เล่นกับหมาระวังกัดมือ ช่วงนี้ ขับรถให้ระวังเพราะน้ำมันแพงหรือ โบกรถเมล์ ป้องกันการเฉี่ยวชน แต่ให้ระวังเด็กช่างกลยิงขึ้นมา อย่างเดียว ^^


33

เคล็ดลับ

วันนี้คุณ “ แอ๊บ แบ๊ว” กันหรือยัง?! “ แอ๊บ แบ๊ว” เป็นอาการทางจ(ริ)ตชนิดหนึ่งมักเกิดขึ้นในเพศหญิงช่วงแรกสาวเป็น ต้นไปแต่ปัจจุบันได้เริ่มลุกลามไปเพศชายกะ[เทย] และเพศใกล้เคียงด้วยโรคนี้จะมี อาการควบคู่ไปกับภาวะแทรกซ้อนที่แสดงออกทางอวัยวะต่างๆของร่างกาย ดังต่อไปนี้

ดวงตา

จากที่เคยมีลูกตาขนาดปกติไม่ว่าขนาดใดก็ตามคนที่ “ แอ๊บ แบ๊ว” จะมีดวงตาโตกลมบ้องแบ๊ว (จนคล้าย เอ เลี่ยน)เกิดประ กายวิบวับขึ้นมาอย่างหาสาเหตุไม่ได้ถ้านึกภาพไม่ออกแนะนำให้ลอง ชมมิวสิควิดีโอเพลงปูของเนโกะกัมพ์ที่ร้องว่าอะ โน โน โน่อย่างนี้ ไม่ดี... ในช่วงทื่นักร้องสาวทั้ง สองกำลังเล่นกับกล้อง อุปกรณ์ ที่สามารถ เสริมความแบ๊วในข้อนี้ ได้แก่ ที่ดัดขนตา, มาสคาร่า และอายไลเนอร์ ที่จะช่วยขับให้ตาแบ๊วขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ปัจจุบัน มีคอนแท็คเลนส์ประเภทเพิ่มขนาดลูกตาดำด้วย นอกจากItem เสริม แล้ว ผู้ต้องการแอ๊บ แบ๊วควรมีทักษะในการเสริมแต่งหน้าแตงตาบ้างเพราะมี สาวๆหลายคนทามาสคาร่าหนาเป็นปื้น ขนตาจับเป็นก้อนๆเหมือนขาแมลง วันใส่คอนแทคเลนส์ตาโตก็จะช่วยได้อย่างมากสร้างความสยองให้กับผู้พบ เห็น เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ เมื่อตา โตขึ้น แล้วอวัยวะข้างเคียงที่จะ มีผลกระทบก็คือ คิ้ว ที่จะ เลิกขึ้น เล็กน้อยหัวคิ้วจะหดเข้าหากันนีเ่ ป็นสา เหตุทท่ี ำให้คนแอ๊บแบ๊วมีสหี น้าดูสงสัยและไร้เดียงสาอยูต่ ลอดเวลาสายตา แบบนี้เพศชายหลายคนของยอมรับว่าเห็นแล้วทำให้รสู้ กึ ร้อง อ๊าง อิคุ อิคุ

แก้ม

ไม่มีการบันทึกว่า ใครคือมนุษย์ คนแรกที่ตัดสินว่าผู้หญิงแก้มป่องคือผู้หญิงน่ารัก แก้มป่องจึง เป็นอาการแบ๊วอันดับสองที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่แก้มป่องเป็นธรรมชาติถือ เป็นโชคดีของชีวิต แต่สำหรับคนที่แก้มตอบโหนกปูดกรามสองข้างทำมุมฉากซึ่งกัน และกันเราจะได้เห็นอาการพยายามอมลมไว้ในปากแล้วดันกระ พุ้ง แก้มให้ป่อง ออกมาจนกระทั่งดูน่าหยิกเล่น สภาพ เหมือนคนอมน้ำยาบ้วนปากแล้วลืมบ้วทิง้ คนที่ แอ๊บแบ๊วจนชำนาญก็จะ สามารถกะ ขนาดแก้มที่ป่องกำลังดีดูน่ารักแต่ สำหรับแบ๊วมือใหม่มักจะ พลาดกะขนาดแก้มผิดป่องเป็นปลาทองรักเร่หรือ ชิพกับ เดลล์ เพิ่งผ่าฟันคุด เป็นจำ นวนมาก แต่ทักษะข้อนี้สามารถฝึกได้ เพราะถ้าแก้มยังทำให้ดูแบ๊วไม่สมใจสามารถใช้ปากช่วยได้นอกจากนั้นควร จะทาแก้มชมพูแบบให้มคี วาม เด่นเห็นชัดๆ ว่าเราได้พยายามแบ๊วแล้วโรค ที่อาจช่วยให้แอ๊บแบ๊วขึ้นอีกคือคางทูม

เคล็ดลับ แอ๊บแบ๊ว ยังไม่หมดเพียงเท่านี้อ่านต่อฉบับ หน้านะจ๊ะ!!..

E-mail:magazine.to.u@gmail.com Facebook.com/ว้อนท์แมกกาซีน


38

เรื่องจากปก

ฉบับปฐมฤกษ์ เป็นเรื่องราวที่อิงประวัติของ บุคลาธิษฐาน หรือบุคคลที่ถูกสร้างขึ้นโดยไร้ตัวตน แต่กลับได้รับ ความนิยมเป็นอันดับต้นๆ เมื่อเอ่ยถึงคำว่า “WANT” โดยบุคลาธิษฐานทีถ่ กู เอ่ยถึงในทีน่ ้ี คือ“ลุงแซม” ชายผูม้ ผี วิ ขาว สูงอายุ ดูน่าเกรงขาม มีผมขาวและเคราแพสไตล์ชาวยุโรปแต่ง ตัวด้วยลวดลายของชุดประจำชาติ ทั้งมี สัญลักษณ์ของธงชาติ สหรัฐอเมริกาเป็นส่วนประกอบและจุดเด่นของลุงแซมที่มักจะเห็น และส่วนใหญ่ มักจะถูกนำมาล้อเลียนกันนั้น ก็คือ ท่ายกมือแล้ว ชี้นิ้วมาทางคุณผู้อ่านนี่เอง ^^ บุคลาธิษฐานรายนี้ ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อไหร่ ไม่แน่ใจ แต่ที่แน่ๆ ถูกเผยแพร่ในรูปแบบโปสเตอร์ ในปี ค.ศ.1917ซึ่งนำมาใช้สำหรับ E-mail:magazine.to.u@gmail.com Facebook.com/ว้อนท์แมกกาซีน

การเกณฑ์ทหารในช่วงสงครามโลกครัง้ ที่ 1และสงครามโลกครั้งที่2 ภาพนี้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยเจมส์ มอนต์โก เมรี แฟลกก์ช่างเขียน ภาพ ประกอบและศิลปินภาพเหมือนมีข้อความใต้ภาพว่า.... “ผมต้องการคุณ” นั่นเองละครับ ปกฉบับปฐมฤกษ์นี้เลยแอบนำคาเร็กเตอร์ของลุงแซมมาเป็น Back up ในการเปิดตัว WANT Magazine นี่แหละครับเรา เลยได้น้องสาวคนสวย แววตาขี้เล่น อย่างสาวเอ็มมี่ มาสวมบท “แซมมี่” สาวสวยเซ็กซี่ขี้เล่น แต่กว่าจะได้ภาพสวยๆออกมาให้คุณ ผู้อ่านได้ชมกันนั้น ทำเอาสาวเอ็มมี่ต้องทำการบ้านอย่างหนักเล่น เอาทีมงาน ปาดเหงื่อสู้ความเซ็กซี่ของน้องเขากันแทบละลาย แต่ สำหรับงานนี้ น้องเอ็มมี่บอกว่า สู้ตายค่ะ...


39

สำหรับจุดเริ่มต้นของ WANT Magazine นั้น มาจาก ความต้องการ หรือจะเรียกตามภาษาวัยรุ่นอย่างผมว่า อยากทำมากกว่า นะครับ โดยใน วันที่ผมนั่งมองปากกาที่ผมกำลังหมุนไปหมุนมา ผมเกิดอาการของการอยาก ลองกระโดดลงมาทำสิง่ ใหม่ในชีวติ คืออยากมีหนังสือไว้ให้เพื่อนๆได้อ่านซักเล่ม 2 เล่มแต่ถ้าจะหลายๆเล่มในอนาคต ผมก็ยินดีที่จะทำให้ได้ติและ ชมกันต่อไปนะครับสำหรับฉบับนี้ทักทายกันพอหอมปากหอม คอ แค่นี้ก่อนนะครับ ฉบับหน้าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ อะไรอีกนั้นรอติดตามกันนะครับ.......

U O Y T N A IW


40

จ่าสิบเอก แก้ว พงษ์ประยูร เป็นนักมวยสากลสมัครเล่น ทีมชาติไทยในรุ่นพินเวท (45 กิโลกรัม) และไลท์ฟลายเวท (49 กิโลกรัม) ถือได้ว่าเป็นนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยที่มีประ สบการณ์โชกโชน เคยผ่านการชกในหลายระดับมาแล้ว ด้วย การผ่านการแข่งขันซีเกมส์มาถึง 6 สมัยซึง่ ได้เหรียญทอง 4 ครั้ง, เหรียญเงิน 1 ครั้ง และเหรียญทองแดง 1 ครั้ง


41

เคยมั้ย...? บางครั้ง สิ่งของที่วางตรงหน้า หรือสิ่งที่อยู่รอบตัวเรานั้น ต่างก็เพียงพอกับชีวิตแล้ว แต่เคยมั้ย...? ที่อยู่ๆความเพียงพอตรงนั้น กลับกลายเป็นความอยากได้ขึ้น มาอีกครั้ง ทั้งๆที่ มันเป็นแค่เพียงความต้องการเท่านั้น อย่าง WANT Vol.1 ฉบับนี้ ก็เกิดจากความต้องการเช่นกันครับ มันเริ่มจาก WANT ที่จะทำ WANT ที่จะอ่าน WANT ที่จะกระโดด (ออกจากกรอบ) WANT ที่จะไปโน่น WANT ที่จะทำนี่...ซึ่งชีวิตจริง บางครั้ง จะ WANT เรื่อยเปื่อยไม่ได้ใช่มั้ยละครับ (อารมณ์ปลดแอก เย้เย)... แล้วคุณละ...? WANT...อะไรกันบ้าง สุดท้ายขอฝาก ความ WANT อยู่ในอ้อมกอด อ้อมใจ มิตรรักแฟน WANT กันด้วยนะครับ นายมะเคี่ยม หัวหน้า ห้อง WANT Gu Zaa!!!

อนุญาตลางานได้ 5 นาที จะทำอะไร..... ฝ่ายกำลังใจ : (Consultants) เกศิณี ดวงแก้ว วีรยุทธ อุ้ยเจริญ จีระยุ จารุกิตติวรกานต์ Update Facebook อัครณี ดวงแก้ว งั้น...ส่องพระ !!! รต.อ.อรัญ สุวรรณชนะ อ.วรชาติ จิตกำพล ฝ่ายกฎหมาย: (Legal Department) ปรเมศร์ สินไหม ฝ่ายกองทุน: (Executive Editor) เกศิณี ดวงแก้ว คิดบัญชี Boss..!!! คนต้นคิด: (Managing Editor) ณัชฐิภัทร ดวงแก้ว แกล้งตาย 5 นาที... ก็ยังดี เด็กส่งสาร : (Administration) ตรีปกรณ์ บำรุงพงษ์ เล่นเกมส์ Facebook ช่างทำลาย : (Graphic) เอกชัย คงเลข (Eakky) ประจบ บ.ก. (แฟล๊บๆๆ) 555+ Surasak Maneenin ทำ...ใจ Jum_killer ไปเรียนแต่งหน้า ปลูกปะการัง ฯลฯ.... พร๊อพเต็ม : (Costume) ธนาดร ถาวรรัตน์ ช่างสร้างภาพ : (Photographer) Love Pixs ถอนหายใจยาวๆ น้องว่าน เด็กสร้างงาน : (Marketing) เชาวลิต นามวงค์ (บูม) โชว์ลูกคอ10ชั้นร้อง คาราโอเกะ1 เพลง เบาๆ วรรณทิพย์ เรืองสูง (จ๊ะจ๋า) เปลี่ยนจากเวลา มาเป็นตังค์คงดีนะคะ Boss!!!


WANT magazine Vol.1  

want magazine

WANT magazine Vol.1  

want magazine

Advertisement