Page 1

5 Bước Cho Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Nếu không có một phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, việc nghe ai đó nói tiếng Anh có thể nghe có vẻ như vô nghĩa với người đang học ngôn ngữ này. Trên thực tế, nhiều người có kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh khá ổn cũng có thể cảm thấy khó để hiểu đặc điểm phát âm của người bản ngữ. Điều này xảy ra do không quen với ngữ âm của các từ và cụm từ tiếng Anh.

Nhờ Wall Street English, học viên tiếng Anh tại Việt Nam có cơ hội nghe người nói tiếng Anh bản xứ và luyện kỹ năng nghe. Trung tâm giảng dạy tiếng Anh của Wall Street English có các giáo viên được cấp chứng chỉ quốc tế và đến từ các quốc gia nói tiếng Anh.


Theo các giáo viên tiếng Anh có trình độ chuyên môn, sau đây là 5 bước cho một phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả:

 Bước 1 - Nghe băng đài Bắt đầu bằng cách nghe một đoạn ghi âm. Tránh đọc bản ghi trước hoặc trong khi nghe. Hãy sử dụng hoàn toàn kỹ năng cảm âm của bạn để tự hiểu nội dung đoạn ghi âm mà không cần bất kỳ trợ giúp trực quan nào. Ban đầu việc này có vẻ khó khăn, vì vậy bạn có thể dừng lại ở bất kỳ đoạn nào nghe có vẻ khó hiểu và phát lại nó. Tập trung để hiểu ý tưởng tổng thể của đoạn ghi âm thay vì tìm nghĩa của từng từ. Cuối cùng, nội dung đoạn ghi âm sẽ trở nên rõ ràng hơn. Hãy viết ra bất kỳ từ hoặc cụm từ nào thú vị để sử dụng trong ngữ cảnh sau này.


 Bước 2 - Nghe lại cùng một đoạn ghi âm Đừng đọc bản ghi ngay sau khi nghe. Những bước này là chỉ danh cho của kỹ năng nghe chứ không phải đọc. Khi nghe một nội dung mới, người học sẽ xác định một vài từ, cụm từ hoặc ý tưởng quan trọng. Sau đó, lặp lại cùng một đoạn ghi âm để cẩn thận tìm thêm từ và cụm từ trong nội dung. Phương pháp tiếp cận đầu tiên chỉ làm rõ chủ đề hoặc ý tưởng của đoạn ghi âm. Vì vậy, hãy sử dụng những nội dung quen thuộc của ngữ cảnh để tìm thêm từ và cụm từ. Thực hiện theo phương pháp này trong 3-4 lần với cùng một đoạn ghi âm. Điều này sẽ cải thiện khả năng nghe hiểu bằng việc nghe ngôn ngữ đúng cách.

 Bước 3 - Đọc bản ghi Sau khi nghe đoạn ghi âm, bạn cần khai thác thêm bản ghi của nội dung đó. Đọc bản ghi giúp bạn hiểu được chính xác về từ, cụm từ và ý tưởng. Khi đọc văn bản, hãy tìm những từ lạ mà có thể bạn bỏ sót khi nghe đoạn ghi âm. Cố gắng đoán ý nghĩa của từ bằng cách sử dụng ngữ cảnh. Nếu không thể tìm ra nghĩa, hãy tra cứu trực tuyến hoặc tra cứu từ điển đáng tin cậy.


 Bước 4 - Nghe đoạn ghi âm trong khi đọc văn bản Sau khi đọc qua một lượt, người học tiếng Anh có thể đồng thời nghe đoạn ghi âm và đọc văn bản. Điều này sẽ cùng kích thích cả kỹ năng trực quan và cảm âm để tăng cường hơn nữa khả năng nghe hiểu vì người học sẽ nghe từ ngữ một cách rõ ràng và hiểu nghĩa và cách phát âm của từ.

 Bước 5 - Nghe và không sử dụng bản ghi Sau bước thứ tư, học viên tiếng Anh cần nghe lại đoạn ghi âm một lần nữa. Nhưng lần này, họ cần nghe đoạn ghi âm mà không cần sự trợ giúp của bản sao chép để củng cố thêm và cải thiện kỹ năng của họ. Với phương pháp luyện nghe tiếng Anh 5 bước này, bất kỳ ai cũng có thể nâng cao khả năng nghe và hiểu tiếng Anh. Tương tự, có nhiều kỹ thuật và kỹ năng khác mà học viên có thể học tại Wall Street English. Truy cập trang web của Wall Street English ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các khóa học tiếng Anh tại đây.

Profile for Wall Street English

5 Bước Cho Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh  

Với phương pháp luyện nghe tiếng Anh, bất kỳ ai cũng có thể nâng cao khả năng nghe và hiểu tiếng Anh. Tương tự, có nhiều kỹ thuật và kỹ năng...

5 Bước Cho Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh  

Với phương pháp luyện nghe tiếng Anh, bất kỳ ai cũng có thể nâng cao khả năng nghe và hiểu tiếng Anh. Tương tự, có nhiều kỹ thuật và kỹ năng...

Advertisement