Page 1


Dịch: Bachthao82 Biên dịch, biên tập: Nhiephon o0o Tiềm Long Đại Lục nhân khẩu rất nhiều. Nhóm mấy chục người Tần Vũ ngự không phi hành xuyên qua mây mù lúc ẩn lúc hiện. Ở phía dưới khói bếp mịt mù, bóng người đông đảo. So với đại dương vô biên vô tế thì người của Tiềm Long Đại Lục quá nhiều. Một tòa thành có tới mấy vạn người, tòa thành lớn càng đạt đến mấy chục vạn người. “Đây là Minh vương triều trong ba đại vương triều của Tiềm Long Đại Lục”. Tần Vũ hít sâu một hơi. Dù đang ở trong tầng mây, với linh thức nhạy bén của Tần Vũ vẫn cảm nhận được mùi đất quen thuộc. Trong biển cả không thể ngửi được mùi đất này, đây là mùi quê hương. “Đại ca”. Đôi mắt sáng của Hắc Vũ cũng nhìn về phía Tần Vũ, hắn bất giác mỉm cười. Nhớ khi xưa Tần Vũ cùng Hắc Vũ gắn bó với nhau, một đứa bé trai ở với một con ưng non. Cuối cùng đi chung một đường, sau đó bước ra khỏi Tiềm Long Đại Lục gây nên sóng gió trong thế giới tu yêu giả dưới đáy biển. Gần mười năm trôi qua, Tần Vũ và Hắc Vũ cũng xem như đã trở về. “Tần Vũ, ngươi sao vậy?”. Lập Nhi dịu dàng hỏi nhỏ. Tần Vũ cười nói: “Đây là gia hương của ta, nhà của ta chính là ở Tiềm Long Đại Lục. Hiện dưới chân chúng ta là Minh vương triều trong

ba đại vương triều, nhà ta ở Tần vương triều”. Tần Vũ không chút giấu diếm, cũng không e ngại người khác đang ở bên cạnh. Người của các phe Thanh Long cung, Bích Thủy phủ, Bồng Lai Tiên Vực chúng nhân đều nhìn Tần Vũ. Thính lực của những người này đều đặc biệt tốt tự nhiên nghe được những lời đó của Tần Vũ. Trong mắt bọn họ, Tần Vũ là các chủ Tinh Thần Các, là bá chủ một phương trong Hải Để Tu Yêu Giới. Nhưng….. Tần Vũ lại là người của Tiềm Long Đại Lục sao? “Thế nào? Chư vị rất tò mò sao, à quên nói cho mọi người ta tịnh không phải yêu thú, ta là nhân loại”. Tần Vũ nhìn chúng nhân tại trường, điềm đạm và ung dung nói. Hơn mấy chục người phi hành đều kinh ngạc. Ban nãy nghe Tần Vũ nói nhà mình ở Tiềm Long Đại Lục thì có chút hoài nghi. Hiện tại Tần Vũ quang minh chánh đại nói ra, cũng xác nhận suy đoán của họ, Tần Vũ chính là nhân loại. “Các người nhìn ta làm gì? Lẽ nào con người không thể sống tại Hải Để Tu Yêu Giới, huống chi nhị đệ Hầu Phí của ta là thần thú. Lẽ nào các người nghi ngờ ta có tư cách đảm đương các chủ Tinh Thần Các hay không?”. Tần Vũ nhìn lướt qua chúng nhân, trong mắt chút lạnh lẽo.


Thanh long cười lớn nói: “Ha ha… Tần Vũ huynh đệ, lão ca bội phục huynh đệ đến chết. Huynh đệ một nhân loại lại dám đến Hải Để Tu Yêu Giới. Bất quá tu yêu giả cùng với tu tiên giả, tu ma giả thật ra sai biệt không lớn. Không cần biết người đó thuộc loại tu chân giả nào, thực lực mới là tối quan trọng nhất. Ở đây ai dám hoài nghi tư cách các chủ của huynh đệ ?” “Tam Nhãn, ngươi hoài nghi sao?”. Thanh Long đưa mắt nhìn về Tam Nhãn lão tổ. Tam Nhãn lão tổ lục phát bay bay cười nói: “Hoài nghi cái gì? Tần Vũ huynh đệ thực lực bản thân đã quá đủ, hơn nữa không cần nói đến y, huynh đệ Hầu Phí của y cũng là thần thú. Bọn họ đảm đương các chủ Tinh Thần Các điều đó căn bản không cần hoài nghi”. Trong ba đại thế lực khác của Hải để tu yêu giả, hiện tại Thanh Long cung và Bích Thủy phủ đã lên tiếng, Cửu Sát điện còn dám chất vấn sao? “Tần Vũ các chủ quả nhiên có đảm khí. Bội phục, bội phục”. Địch Long âm bất âm, dương bất dương nói. Bọn Địch Tiến lại không nói gì. Tần Vũ dường như không nghe thấy ý châm chọc của Địch Long, gật đầu nói: “Tiềm Long Đại Lục là địa bàn của ta, ta cũng xem như địa chủ, tự nhiên phải hết tình địa chủ. Đầu tiên ta giới thiệu một chút về Tiềm Long Đại Lục với mọi người”.

chân giả chúng ta căn bản không cùng đẳng cấp”. “Ngôn Tự Chân Nhân nói đúng, trăm ức, hừ nếu như thật sự muốn đại khai sát giới, chỉ cần một trăm tu chân giả tuyệt đối có thể đồ sát sạch sẽ cả đại lục này”. Một đại hán tóc dài đỏ như máu của Tử Diễm Ma Ngục lên tiếng. Y Đạt hừ lạnh nói: “Tiêu Cửu, nếu ngươi muốn Viêm Ma Môn của ngươi bị diệt môn thì ngươi cứ việc đồ sát”. Y Đạt lần này mang theo hai người Tiêu Cửu và Tư Đồ Huyết. Hai người này công lực đều đạt đến Không Minh Tiền Kì. Dạo trước cũng là hai người bị Y Đạt nhốt trong lao ngục ba năm ròng rã. “Chỉ nói vậy thôi”. Tiêu Cửu hắng giọng nói. Tần Vũ tiếp tục: “Tiềm Long Đại Lục phàm nhân nhiều nhưng yêu thú cũng rất nhiều. Phía đông Tiềm Long Đại Lục có một Hồng Hoang Vô Biên, bên trong có rất nhiều yêu thú, càng tiến vào trong yêu thú càng lợi hại, nơi sâu thẳm yêu thú có lẽ cả Độ Kiếp Kì, Không Minh Kì cũng có”. Lời này của Tần Vũ tịnh không hề phóng đại. Khi xưa Lôi Vệ từng lưu lại thư tịch miêu tả Hồng Hoang. Nơi sâu thẳm của Hồng Hoang này thậm chí cả Lôi Vệ cũng không dám tiến vào. Từ điều này có thể phán đoán sự lợi hại của yêu thú sâu trong Hồng Hoang, dầu sao Lôi Vệ có thể giết cao thủ Đại Thành Kì tu tiên giả.

“Trăm ức!”. Thanh Long kinh ngạc tán thán: “Phàm nhân thật là nhiều, Hải Ngoại Tu Chân Giới luận diện tích lớn hơn Tiềm Long Đại Lục nhiều, nhưng nói về nhân khẩu Hải Ngoại Tu Chân Giới cũng không đủ ngàn vạn. Còn phàm nhân nhân này lại gần trăm ức”.

“Độ Kiếp Kì, Đại Thành Kì?” - Bọn người Thanh Long, Tam Nhãn lão tổ, Ngôn Tự Chân Nhân, Y Đạt đều biến sắc. Nếu như là yêu thú Độ Kiếp Kì và Đại Thành Kì, đám người bọn họ căn bản không thể đối địch. “Tần Vũ huynh đệ, ngươi xác định chứ? Chuyện này không thể nói đùa được”. Thanh Long nghiêm túc nhìn Tần Vũ nói. Thanh Long từng nghe qua trong Hồng Hoang của Tiềm Long Đại Lục có yêu thú nhưng Hải Ngoại Tu Chân Giới trước giờ đều xem thường Tiềm Long Đại Lục của phàm nhân, họ tưởng rằng Hồng Hoang cũng chỉ là một số yêu thú phổ thông mà thôi. Ai ngờ hôm nay Tần Vũ lại nói trong Hồng Hoang có yêu thú Độ Kiếp Kì, Đại Thành Kì.

Ngôn Tự Chân Nhân cười nhạt nói: “Phàm nhân tuy nhiều nhưng thực lực quá yếu. So với tu

“Đương nhiên chắc chắn”. Tần Vũ nghiêm túc đáp: “Chuyện này có miêu tả trong thư tịch của

“Vậy thì cám ơn Tần Vũ các chủ”. Ngôn Tự Chân Nhân cười nói. Y Đạt cũng nhìn Tần Vũ, xem như là có tình hữu nghị. Tần Vũ nói: “Tiềm Long Đại Lục này chia làm ba vương triều lớn gồm Tần vương triều, Minh vương triều và Hán vương triều. Nhân khẩu của ba đại vương triều đều hơn mấy chục ức, cộng lại đạt đến con số kinh khủng trăm ức”.


sư môn ta để lại”. Điều này xác thật có ghi lại trong thư tịch sư môn Tần Vũ, bất quá bọn người Thanh Long khi nghe qua lại liên hệ sư môn Tần Vũ với Lan thúc. “Nếu là như vậy thì mười phần có tám, chín là thật”. Bọn người Thanh Long trịnh trọng nói. Trong Hải Ngoại Tu Chân Giới công lực mạnh nhất là Thanh Long, thần thú Không Minh Tiền Kì tương đương với tu tiên giả Độ Kiếp Kì Tiền Kì. Tuy nhiên trong Hồng Hoang có yêu thú Độ Kiếp Kì, Đại Thành Kì, còn tối cao trong yêu thú thông thường đều là thần thú. “Nếu như là thần thú Độ Kiếp Kì, Đại Thành Kì, vậy……”. Nghĩ tới đây, trong lòng Thanh Long thấy khiếp đảm. Tức thì bọn người Hải Ngoại Tu Chân Giới đều bắt đầu cảm thấy lo lắng. “Ha ha, chư vị, đừng quá lo lắng. Hồng Hoang này càng tiến sâu yêu thú thực lực càng mạnh. Chỉ cần chúng ta không vào sâu, không đụng chạm các yêu thú lợi hại, thế là ổn thôi đúng không? Cần gì lo lắng như vậy”. Tần Vũ lên tiếng khuyên giải. “Một đám nhát gan”. Y Đạt hừ lạnh nói. Thanh Long lạnh lùng liếc Y Đạt nói: “Y Đạt, cái dũng của thất phu là chuyện một thằng ngốc làm thôi”. Dù nói Thanh Long là đệ nhất cao thủ trong Hải Ngoại Tu Chân Giới, nhưng Y Đạt là Không Minh hậu kì tu ma giả, thực lực so với Thanh Long cũng không kém bao nhiêu. Hơn nữa thủ đoạn công kích của Y Đạt cũng hết sức quỷ dị, hắn tịnh không e sợ Thanh Long. “Chư vị đừng làm ồn nữa. Chúng ta tới đây để tìm Đệ Cửu Ngọc Kiếm, chứ không phải đánh nhau với yêu thú trong Hồng Hoang”. Ngôn Tự Chân Nhân cười nói. Vừa dứt lời tức thì ai nấy đều trở nên nhẹ nhõm. “Ha ha, không sai, các ngươi lo lắng làm gì, chúng ta bất quá tìm kiếm Đệ Cửu Ngọc Kiếm mà thôi. Yêu thú trong Hồng Hoang có lợi hại thế nào liên quan gì đến chuyện của chúng ta?”. Lâu Kha đứng cạnh Tam Nhãn lão tổ cười ha hả nói.

Mọi người trên đường bàn luận nhưng vẫn phi hành thật nhanh. “Tần vương triều, đã đến Tần vương triều”. Trong mắt Tần Vũ lấp loáng ánh sáng. “Tần Vũ, ngươi nói nhà ngươi tại Tần vương triều, đến nhà rồi phải không?”. Lập Nhi cười nói: “Nếu như đã đến nhà, trước tiên trở về thăm nhà đi. Chắc người nhà ngươi gặp ngươi nhất định sẽ rất vui mừng”. Tần Vũ nhìn từng thành trấn, lắc đầu nói: “Phụ vương ta thật sự ở trong Tần vương triều, nhưng lúc này họ rốt cuộc ở đâu ta lại không biết. Có lẽ ta chỉ biết nhị ca đang ở đâu thôi”. Tần Chính hiện là hoàng đế của Tần vương triều, nếu như không xảy ra chuyện lớn tự nhiên phải ở trong hoàng cung. “Tần Vũ huynh đệ đừng gấp, trước tiên cứ tìm Đệ Cửu Ngọc Kiếm, rất nhanh có kết quả thôi, khoảng một hai ngày gì đó. Qua một hai ngày này, huynh đệ trở về đoàn tụ với gia đình cũng không muộn”. Thanh Long cười ha hả nói, đột nhiên lại nhíu mày hỏi: “Tần Vũ, huynh đệ gia nhập sư môn tu luyện rốt cuộc đã bao nhiêu năm, phụ mẫu phàm nhân liệu còn tại thế không?”. Tần Vũ chợt ngẩn người. “Thanh Long Cung Chủ, ngươi nhầm rồi, cha ta cũng là tu chân giả”. Tần Vũ giải thích. Thanh Long tức thì cũng hiểu ra. Mọi người phi hành nhắm thẳng theo hướng Đông mà tiến. “Bây giờ đã qua Đông vực tam quận, vẫn còn tiến về phía Đông, không lẽ Đệ Cửu Ngọc Kiếm lại nằm trong Hồng Hoang?”. Tần Vũ nhíu mày nói. Nghe Tần Vũ nói mọi ngươi ai nấy đều nhíu mày lại. Tất cả đều nhìn theo tám thanh Ngọc Kiếm thấy cả tám thanh đều bay theo hướng Đông căn bản không hề dừng lại. Thời gian cứ trôi qua, mọi người đã bay qua Đông vực tam quận. Vừa tiến vào biên giới Hồng Hoang thì cảm nhận được nồng độ linh khí tăng lên rõ rệt. “Hồng Hoang này xem ra cũng là một nơi thật tốt”. Thanh Long tán thưởng. Tần Vũ lập tức cao giọng: “Các vị, thực lực yêu thú trong Hồng Hoang không thể xem thường. Lần trước ta


từng gặp hai con thần thú ở bên ngoài. Vì vậy mọi người cần phải cẩn thận”.

định ở một nơi, vì sao tám thanh Ngọc Kiếm muốn bay theo các hướng khác nhau?”

“Hai con thần thú?” Thanh Long nhíu mày: “Thần thú thiên phú dị bẩm, tốc độ tu luyện cực nhanh, ngoại vi đã có hai con thần thú, Hồng Hoang này rốt cuộc có bao nhiêu thần thú, từ khi nào thần thú dễ gặp như thế?”. Hầu Phí nói: “Hê hê, Thanh Long, ngươi sợ rồi sao? Bất quá mật độ yêu thú trong Hồng Hoang cao hơn nhiều so với Hải Ngoại Tu Chân Giới. Mỗi người bay chậm lại, cẩn thận chút”. Mọi người bất giác đều bắt đầu giảm tốc độ, dẫu sao nơi đây là Hồng Hoang.

Mọi người vừa nghe cũng hiểu được chỗ không bình thường. Đệ Cửu Ngọc Kiếm nhất định chỉ ở một hướng. Tại sao tám thanh Ngọc Kiếm muốn bay theo các hướng khác nhau?

“Ủa?”. Tần Vũ phát hiện một vùng thảo nguyên. Khi xưa tại thảo nguyên này, Tần Vũ đã gặp qua Long Nham Sư, cách chỗ Long Nham Sư không xa là thần thú Hồng Loan. Song lúc này Tần Vũ không hề phát hiện sự tồn tại của thần thú. Vùng thảo nguyên đó cũng không giống quá khứ không hề có yêu thú, lúc này trên thảo nguyên rải rác các mãnh thú yêu thú. “Long Nham Sư đi đâu rồi?”. Tần Vũ cực kỳ nghi hoặc. Thời gian chỉ mới mười năm, Long Nham Sư lẫn Hồng Loan lại không thấy đâu. Đột nhiên. “Ngọc Kiếm sao vậy?”. Chúng nhân đều phát hiện tám thanh Ngọc Kiếm không ngờ bắt đầu rung động, dường như đang chịu ảnh hưởng gì đó. Tám thanh Ngọc Kiếm như muốn bay theo các hướng khác nhau, đồng thời thanh âm rung động càng lúc càng lớn. Ngôn Tự Chân Nhân lập tức hét lớn: “Các vị, Hồng Hoang này hết sức thần bí, bí pháp của ta mất công hiệu. Mọi người mau thu lại phi kiếm của mình”. Tức thì ai nấy đều thu lại Ngọc Kiếm của mình. “Ngôn Tự, có chuyện gì xảy ra vậy?”. Thanh Long nói lớn. Ngôn Tự Chân Nhân cũng nghi hoặc lắc đầu nói: “Thực tế ta cũng không biết chuyện gì. Theo đạo lý tám thanh Ngọc Kiếm đúng ra cùng bay theo một hướng, cuối cùng đến nơi chôn giấu Đệ Cửu Ngọc Kiếm. Nhưng lúc nãy…. tám thanh Ngọc Kiếm lại mưu toan bay theo các hướng khác nhau. Điều này không hiểu nổi, Đệ Cửu Ngọc Kiếm chỉ có một, khẳng

“Hiện tại, chỉ còn duy nhất một cách đó là…. triệu tập tu chân giả của mỗi phe, mau chóng đến nơi này, rồi sử dụng linh thức lục soát, lục soát từng vùng”. Tam Nhãn lão tổ lạnh lùng nói. Lúc này Tam Nhãn lão tổ và Thanh Long đều rất thất vọng. Hồng Hoang mênh mông, rừng sâu núi thẳm. Muốn dựa vào mấy chục người tự thân tìm, ai biết phải đợi đến khi nào, chỉ có thể dựa vào thủ hạ. Chỉ thấy Thanh Long, Tam Nhãn lão tổ, Địch Long, Y Đạt, Ngôn Tự Chân Nhân gần như đồng thời lấy ra truyền tấn lệnh, mỗi người bắt đầu hạ lệnh cho thủ hạ điều động nhân mã tập trung tại Tiềm Long Đại Lục. Từ thời điểm này, một lực lượng lớn nhân mã của Hải Ngoại Tu Chân Giới tập trung tại Tiềm Long Đại Lục, tự nhiên làm dậy lên một trường phong ba. “Các vị, ta trở về nhà trước đây. Tần vương triều là nhà của ta, nếu như có ai muốn tham quan ta có thể sắp xếp người giúp đỡ”. Tần Vũ cười cười nhìn mọi người nói. Tức thì từng nhân vật đầu não trong đám Hải Ngoại Tu Chân Giới nói lời từ biệt và đều nói có thời gian nhất định đến tìm Tần Vũ, du ngoạn Tiềm Long Đại Lục một phen. Sau đó Tần Vũ cùng Lập Nhi, Hầu Phí, Hắc Vũ bay thẳng tới Tần vương triều. “Phụ vương, con đã trở về”. Trên mặt của Tần Vũ khó kìm chế sự kích động. Lập Nhi cười nói: “Tần Vũ, nhìn bộ dạng cười tươi như hoa nở. Đúng rồi, khi gặp phụ thân của ngươi, ngươi tính giới thiệu bọn ta như thế nào đây?” “Phí Phí và Tiểu Vũ đương nhiên là huynh đệ của ta, còn cô à, đại muội tử? Không ổn, hay là….. Điều này phụ vương ta rất thông minh, chắc không cần ta nói, da mặt ta hơi mỏng”. Tần Vũ cố ý nói, sau đó hắn lập tức gia tăng tốc độ,


người như một đạo lưu quang vẽ một đường cực nhanh trên bầu trời. Lập Nhi vừa ngượng vừa giận, chân vừa động sát na liền đuổi theo.

“Thả tay ra, đau quá”. Tiếng Tần Vũ đau đớn truyền lại….

_____________________________________________________________________________________________________________________


Dịch: Bachthao82 Biên dịch, biên tập: Nhiephon o0o Tần Vũ, Lập Nhi, Hầu Phí, Hắc Vũ bốn người trên đường phi hành trước tiên đi qua Viêm kinh thành, sau là Vân Vụ sơn trang. Tuy nhiên, Tần Vũ tịnh không phát hiện người thân của mình liền bay thẳng tới hoàng cung. “Sư muội, sư muội được chưa?”. Dưới “áp bức”của Lập Nhi, Tần Vũ cuối cùng phải chịu khuất phục. “Vậy thì tạm được”. Lập Nhi cười hài lòng: “Được rồi, ngươi còn không gọi người của mình đến. Năm phe kia đã gọi người tới tìm Đệ Cửu Ngọc Kiếm”. Tần Vũ cười nói: “Ta không quan tâm và cũng không gấp. Tinh Thần Các của ta ở gần nhất, thôi xong rồi, hay là phái một vạn hộ vệ đến vậy”. Tần Vũ lấy ra truyền tấn lệnh, trực tiếp truyền tin đến tổng quản Tinh Thần Các Trang Chung. o0o Trong Tinh Thần Các. Trang Chung đang được thị nữ hầu hạ, nhàn nhã ăn các loại hoa quả do các động phủ tiến cống, hết sức thoải mái. Đột nhiên. “Trang Chung, cho Nghiêm Nhị, Lương Thản, Ngô Ngôn, Húc Đông tứ đại hộ pháp dẫn theo mười đại đội thị vệ tổng cộng một vạn nhân mã, mau chóng đến Tiềm Long Đại Lục, càng nhanh càng tốt”. Nhìn mệnh lệnh Tần Vũ truyền về, Trang Chung vội trở mình bò dậy. Trang Chung trả lời Tần Vũ rồi sau đó lập tức cấp tốc quát lớn ra lệnh: “Lệnh triệu tập, triệu tập các đại hộ pháp, các đại đội trưởng tức tốc tới Nhật Nguyệt Đại Điện, không được chậm trễ”. Trang Chung cao giọng quát, sau đó vội

thay y phục nhanh chóng đến Nhật Nguyệt Đại Điện. Trên Nhật Nguyệt Đại Điện. Tám đại hộ pháp cùng với ba mươi hộ vệ đại đội trưởng đã tụ tập trên đại điện. Trang Chung gương mặt nghiêm túc, cao giọng nói: “Các chủ có lệnh”. “Nghiêm Nhị, Ngô Ngôn, Lương Thản, Húc Đông tứ đại hộ pháp soái lĩnh hộ vệ đại đội đệ nhất đến đệ thập một vạn nhân mã, tức tốc đến Tiềm Long Đại Lục, chuẩn bị nghe các chủ điều động, không được trì hoãn, lập tức xuất phát”. Trang Chung nghiêm túc quát. “Thuộc hạ tuân lệnh!”. Bọn Nghiêm Nhị tứ đại hộ pháp và các hộ vệ đại đội trưởng khom người nhận mệnh. Sau đó quay người bỏ đi, bắt đầu chuẩn bị xuất phát. Còn bọn Trang Chung cũng bước ra khỏi Tinh Thần Các đứng tại cửa. Lúc này từng đội nhân mã đang bay ra từ khu vực hộ vệ cư trú, nhất thời cả đáy biển đứng đông nghẹt người, chính là mười đại đội. Trong nháy mắt, mười đội ngũ đã lăng không đứng yên ổn. Mười đại đội trưởng đứng trước mười đội ngũ, bốn vị hộ pháp xếp ở hàng đầu tiên. “Xuất phát!” Nghiêm Nhị vốn dĩ là thủ lĩnh bát đại hộ pháp, lần hành động này tự nhiên do ả đứng đầu. Lệnh vừa đưa ra, dưới sự chỉ huy của tứ đại hộ pháp, mười đội ngũ một vạn nhân mã rẽ nước mà đi, ngự kiếm bay thẳng đến phương Bắc. Một vạn người !


Trong không trung tràn ngập bóng người. Tại Tiềm Long Đại Lục, vài tu chân giả Kim Đan Kì đã được xưng là thượng tiên, nhưng Tinh Thần Các điều động lại là đội ngũ một vạn người. Hộ pháp dẫn đầu đều từ Đổng Hư kì trở lên. o0o Tiềm Long Đại Lục Tần vương triều, Thượng Thái quận. Thượng Thái quận nguyên bổn chính là Bá Sở quận, chỉ là đã thay đổi triều đại Bá Sở quận tự nhiên phải đổi tên. Bởi vì kiến trúc hoàng cung trong kinh thành quá lớn, Tần Đức cũng không muốn hao phí một số lớn tài lực, vật lực để xây dựng lại một hoàng cung vì vậy quyết định đặt thủ phủ tại kinh thành này. Thượng Thái quận diện tích rộng lớn, kinh thành nằm ở trung tâm. Bay dọc theo sông Ô Giang, Hắc Vũ đột nhiên lên tiếng. Hắc Vũ này cũng mới học được kĩ xảo “phúc ngữ”. “Phúc ngữ” thật ra không xem là bí kĩ lợi hại, trong kí ức truyền thừa của Hắc Vũ tịnh không có, hắn học được khi tán gẫu với Nghiêm Nhị người trong các hộ pháp Tinh Thần Các. “Đại ca, còn nhớ nơi này không?”. Hắc Vũ dùng phúc ngữ lên tiếng. Bay dọc theo Ô Giang đã khá lâu, còn nơi này chính là nơi Tần Vũ, Tiểu Hắc đại chiến với Hạng Ương năm xưa. “Đương nhiên là nhớ”. Tần Vũ cảm thán nói: “Nguyệt viên chi dạ, Ô Giang chi thượng, ta với đệ cùng nhau đại chiến Hạng Ương và từ trận chiến này Tần gia ta mới hoàn toàn tiêu diệt Hạng gia, cuối cùng thu được thiên hạ thay đổi triều đại”. Hắc Vũ lãnh khốc nói: “Nguyệt viên chi dạ, ô giang chi thượng, lưu tinh phá không, viên nguyệt cao huyền. Hừm hừm…hầu tử, sự nghiệp to lớn của ta và đại ca ngươi nào có thể tưởng tượng nổi”. Hầu Phí tức thì nổi giận hai mắt bốc lửa: “Tạp mao điểu, khoác lác cái gì, ngươi chẳng qua từ nhỏ đã theo đại ca. Nếu ta sớm theo đại ca thì cái tên Hạng Ương gì đó, một mình ta một bổng cũng đủ nện thành cái bánh thịt”. Hắc Vũ hừ khẽ quay đầu đi, không thèm nhìn Hầu Phí một cái, Hầu Phí bất giác nộ

khí trùng trùng. Tần Vũ cười nói: “Phí Phí, Tiểu Hắc, đừng tranh cãi nữa. Khi xưa thật ra chẳng có gì. Chỉ là Hạng Ương vào thời khắc quan trọng lại ngăn cản đại quân Tần gia ta, thậm chí còn uy hiếp tiêu diệt huyết mạch Tần gia ta. Vì vậy ta mới cùng Tiểu Hắc xuất thủ sớm trừ đi chướng ngại này”. Trong lúc nói chuyện mấy ngàn dặm chớp mắt đã trôi qua, bốn người Tần Vũ đến ngoại ô kinh thành. Lúc này trời vừa sáng, cửa thành cũng đã mở, các tiểu thương đều bày hàng buôn bán. Bốn người của Tần Vũ đứng trên không trung hoàng cung. Linh thức vừa quét, Tần Vũ đã phát hiện nhị ca và đại ca ở gần nhất. Tần Vũ trầm ngâm nói: “Lúc này đang tảo triều, nhị ca và đại ca đều ở trên đại điện, hay là chúng ta chờ một chút? ” “Chờ cái gì, cứ thi triển cấm chế ẩn thân tiến vào đại điện dạo chơi rồi nói, đệ nghĩ phàm nhân không thể nhìn thấy đâu”. Hầu Phí không quan tâm nói. Cấm chế ẩn thân này chỉ đánh lừa con mắt mà thôi, linh thức của tu chân giả vẫn có thể nhìn ra. Lập Nhi cũng có chút hưng phấn nói: “Hoàng cung tảo triều, được Tần Vũ, ta chưa bao giờ thấy qua, đi nào”. Tần Vũ bất lực đành căn dặn: “Được rồi, nhưng có một việc ta phải nói trước, các tướng lĩnh đại thần đều là phàm nhân, các người đừng trêu chọc bọn họ, đến đại điện thì phải nghiêm chỉnh một chút”. “Hề hề, yên tâm”. Hầu Phí là người đầu tiên hỏa tốc bay xuống dưới, đồng thời quang mang trên người chợt lóe lên, biến mất giữa thanh thiên bạch nhật. Song đối với tu chân giả vẫn có thể dễ dàng dùng linh thức phát hiện thân hình Hầu Phí đang lao xuống rất nhanh. Tần Vũ, Lập Nhi, Hắc Vũ cũng lập tức theo sau bay xuống. o0o Trên hoàng cung đại điện. Tần Chính ngồi cao cao trên bảo tọa hoàng đế, tán phát uy nghiêm tự nhiên của hoàng giả. Văn


võ bá quan đứng hai bên đại điện, đại ca Tần Phong của Tần Vũ đứng ở vị trí đầu tiên của một hàng. Tần Phong này không chỉ là đại tướng quân, đồng thời cũng là vương gia tự nhiên chiếm thủ vị. “Bẩm hoàng thượng, Trấn Dương quận cấp báo. Thời gian trước, trời đổ mưa lớn sau đó đê tại Ô Giang bị vỡ, Trấn Dương quận từ Lăng thành, Lan thành các thành trì đều bị hồng thủy gây tai họa nghiêm trọng, hơn trăm vạn nạn dân lưu lạc không nơi sinh sống….”. Nghe đại thần bẩm báo, chân mày Tần Chính nhíu chặt lại. “Chi tiết tình hình thế nào?”. Tần Chính lạnh giọng nói. Lúc này tâm trạng của Tần Chính không được tốt lắm. Đại thần phía dưới lập tức nói: “Ở đây có tình hình các thành trì và nơi quản hạt gặp tai ương”. Vị đại thần đó lấy ra một phong thư từ trong tay áo, sau đó thái giám thu lấy phong thư dâng lên cho Tần Chính. Tần Vũ đứng trong góc đại điện, nhìn nhị ca lo chuyện quốc sự, trên khuôn mặt bất giác nở nụ cười. Tuy tu chân giả không bị ràng buộc bởi chuyện của phàm nhân, bất quá dầu gì Tần Vũ mới rời khỏi nhà mười năm, vẫn còn một chút lòng phàm tục. “Hiện tại việc trọng yếu chính là thứ nhất phải an trí nạn dân, thứ hai phòng lũ chống thiên tai, hoặc thuận thế dẫn nước, hoặc tu bổ chỗ vỡ ….”. Tần Chính mau chóng hạ mệnh lệnh. Phái khâm sai hành động còn trực tiếp điều động hai mươi vạn quân của Trấn Dương quận và ba mươi vạn quân dự bị cùng phòng chống thiên tai. Các mệnh lệnh phát lương thực, quần áo cứu trợ thiên tai cũng được truyền đi rất nhanh. “Bãi triều!” Thanh âm the thé của thái giám vang lên, sau đó chúng bá quan lũ lượt rời khỏi đại điện. “Đại ca, nhị ca”. Tần Vũ trực tiếp dùng linh thức truyền âm vang lên trong đầu của Tần Phong và Tần Chính. Lúc này Tần Chính còn đang suy nghĩ về lũ lụt, thân thể chợt chấn động, sau đó hết sức vui mừng kinh ngạc. Tần Phong vốn dĩ đã lui ra cũng quay đầu đi trở vào đại điện.

Quang mang trên người Tần Vũ lóe lên giải trừ cấm chế ẩn thân, xuất hiện trên đại điện. “Tiểu Vũ!”. Tần Chính và Tần Phong đều không thể tin nổi nhìn Tần Vũ xuất hiện đột ngột trên đại điện. Tần Vũ bây giờ so với khi xưa rời khỏi Tiềm Long Đại Lục, khuôn mặt hầu như không thay đổi nhiều. Chỉ là thành thục hơn, đôi mắt sâu hơn, trên người cũng tự nhiên tán phát áp lực, thứ người ở đẳng cấp cao tự nhiên có. Thái giám tổng quản mới vừa muốn kêu “thích khách”, lúc này nhìn thấy lời nói, biểu tình của hoàng đế Tần Chính và vương gia Tần Phong lập tức nuốt câu đó vào bụng. “Đại ca, nhị ca!”. Trên mặt Tần Vũ khó che giấu nỗi vui mừng như điên cuồng. “Ha ha, Tiểu Vũ, không ngờ đệ đi một chuyến đã là mười năm. Mười năm nay một chút tin tức cũng không có, làm cho bọn ta lo lắng muốn chết. Ha ha…”. Tần Chính lúc này cười thật lớn, hiển nhiên rất hưng phấn và cao hứng. Tần Phong cũng ôm chặt Tần Vũ nói: “Không thể ngờ, không thể ngờ a, mười năm, đã mười năm rồi”. “Không phải đệ đã trở về rồi sao”. Tần Vũ cũng vui sướng cười lớn. Lúc này Lập Nhi, Hắc Vũ, Hầu Phí cũng giải trừ cấm chế xuất hiện trước mặt Tần Chính và Tần Phong. Điều này trái lại khiến Tần Chính và Tần Phong nhất thời kinh hãi. Tiểu Hắc bọn họ đương nhiên quen nhưng Lập Nhi và Hầu Phí bọn họ lại không biết. “Tiểu Vũ họ là…”. Tần Chính nghi hoặc hỏi. Tần Vũ cười giới thiệu: “Tiểu Hắc nhất định các huynh đã biết, vị này là…” “Hê hê, ta tên Hầu Phí, Tần Vũ là đại ca của ta. Hai tiểu tử các ngươi tuy là “đại ca, nhị ca” của đại ca ta nhưng thực lực các ngươi quá kém, à thôi bỏ đi, miễn cưỡng nhận hai ngươi làm huynh đệ”. Hầu Phí lắc lắc đầu nói. Tần Phong phì cười nói: “Tiểu Vũ, huynh đệ này của đệ rất thẳng thắn, thẳng thắn a”. Tần Phong thân là tướng quân, lúc ở trong quân đội đã sớm quen biết nhiều hán tử thẳng thắn như vậy. Những người này chỉ quan tâm


thực lực, bất kể quan hàm ngươi cao cỡ nào chỉ có thực lực ngươi vượt hơn họ, đối phương mới tín phục ngươi. “Vị này là… đệ muội?”. Tần Chính nhìn Lập Nhi hỏi. Tần Vũ lại cố ý im lặng một hồi, đợi tới khi Lập Nhi như muốn nổi giận, hắn mới cười nói: “Nhị ca, đây là sư muội Lập Nhi của đệ, là sư muội, chưa phải đệ muội. ” “Chưa phải đệ muội ư? Ta hiểu ý Tiểu Vũ rồi”. Tần Phong bộ dạng như đột nhiên hiểu ra: “Bây giờ là vậy, tương lai là vậy, ta nói đúng không, Tiểu Vũ. Còn có… Lập Nhi cô nương sư muội của Tiểu Vũ?” Lập Nhi đôi mắt nhìn chăm chú Tần Vũ. “Tần Vũ, bổn cô nương đã ghi sổ”. Thanh âm “hung dữ” vang lên trong đầu Tần Vũ, hắn lại cười đắc ý. Hắn biết Lập Nhi hay thẹn thùng, nhiều lắm trước mặt người quen mới hoạt bát chút, nhưng trước mặt người lạ lại không thể “nổi cơn lôi đình”. “Đại ca, nhị ca, đừng trêu sư muội đệ nữa. Đúng rồi, phụ vương đâu? Còn Phong bá bá nữa?” Tần Vũ cười hỏi. Tần Chính lập tức nói: “Phụ vương và Phong bá bá hiện đang bế quan tu luyện. Đệ trở về thật không đúng lúc, bất quá chừng trong nửa năm sẽ xuất quan. Lần trước phụ vương nói bế quan một năm, bây giờ cũng xấp xỉ qua hơn nửa năm rồi”. Trong lòng Tần Vũ hơi có chút hối tiếc, vừa trở về không thể lập tức gặp mặt phụ vương. “Không sao, hiện tại đệ tại Hải Ngoại Tu Chân Giới có địa bàn gần nơi này nhất, không cần gấp quay về. Dù sống ở đây một, hai trăm năm cũng không có vấn đề”. Tần Vũ cười nói. Với tốc độ nhanh nhất của Tần Vũ, từ Tiềm Long Đại Lục đến Tinh Thần Các bất quá thời gian chỉ vài ngày, đặc biệt sau khi công lực Tần Vũ một lần nữa gia tăng. Đợi độ qua Lục Cửu Thiên Kiếp, khi đó Tần Vũ ước chừng trong một

ngày đủ để từ Tinh Thần Các đến Tiềm Long Đại Lục. “Ha ha, vậy thì quá tốt, ba huynh đệ ta không cần phân ly nữa”. Tần Chính cười lớn. Sau đó đột nhiên nghĩ đến một chuyện nói: “Tiểu Vũ đệ có biết, đại ca sắp phải độ Tứ Cửu Thiên Kiếp”. “Hả? ”. Tần Vũ trong lòng vui mừng tức thì linh thức quét qua. Tần Phong quả nhiên đã đến cảnh giới Tiên Thiên đại viên mãn, tình trạng tùy lúc có thể độ kiếp. “Tứ Cửu Thiên Kiếp, đại ca huynh có trung phẩm linh khí, độ Tứ Cửu Thiên Kiếp tuyệt đối dễ như trở bàn tay. Ha ha… nhị ca, huynh cũng phải tu luyện cho tốt đến lúc đó ba huynh đệ chúng ta mới không thể chia lìa. Chỉ là nhị ca hiện tại sao còn chưa đạt tiên thiên cảnh giới?”. Với linh thức của Tần Vũ tự nhiên phát hiện ra tu vi Tần Chính. Tần Chính thất vọng nói: “Ta không giỏi tu luyện, không có thiên phú đành chịu thôi”. “Cái gì không thiên phú”. Tần Vũ lúc này dầu gì cũng là thủ lĩnh một trong sáu thế lực Hải Ngoại Tu Chân Giới, nếu như cả người thân gần nhất cũng không thể làm cho đạt đến cảnh giới tiên thiên, vậy thì quá vô dụng. “Đừng lo lắng, lúc nào đó đệ sẽ luyện chế một lò đan dược, trực tiếp đưa huynh tiến vào cảnh giới tiên thiên”. Tần Vũ thu được tàng bảo điện, nguyên liệu bên trong rất nhiều. “Nếu như đợi không kịp, đệ trực tiếp đòi Ngôn Tự Chân Nhân vài viên Trúc Cơ Đan”. Tần Vũ nói một cách không hề quan tâm. Trong tu chân giới, thông thường các đệ tử trọng yếu trong môn phái, giai đoạn đầu sẽ trực tiếp phục dụng Trúc Cơ Đan, sớm xây dựng nền tảng đạt thẳng đến cảnh giới tiên thiên. Cảnh giới tiên thiên, đối với người tu luyện nội công rất khó khăn. Nhưng đối với tu chân giả chỉ là bước khởi đầu mà thôi. Với địa vị của Tần Vũ hôm nay, căn bản là tùy tiện có thể lấy được Trúc Cơ Đan.

_____________________________________________________________________________________________________________________


Dịch: Bachthao82 Biên dịch, biên tập: Nhiephon o0o “Trúc Cơ Đan?”. Tần Chính thật sự chưa từng nghe qua tên Trúc Cơ Đan. Tần Vũ cười nói: “Nhị ca, Trúc Cơ Đan dùng để tạo nền móng cơ bản cho tu chân giả. Người bình thường chỉ cần ăn Trúc Cơ Đan này, hấp thu hoàn toàn xong thì có thể củng cố vững chắc căn cơ, đạt đến cảnh giới tiên thiên. Căn bản không cần phức tạp như tu luyện nội công”. “Không ngờ có linh dược như vậy, có một lượng lớn linh đan không phải có thể thu được số lớn tiên thiên cao thủ sao?”. Tần Chính này dù sao là vua của một nước, suy nghĩ vẫn là lợi ích quốc gia. Tại Tiềm Long Đại Lục, một tiên thiên cao thủ đã xem như lợi hại rồi. Nếu như có được số đông tiên thiên cao thủ, điều đó xác thực có thể khiến quân lực bản quốc tăng đề cao lên một tầng. Tần Vũ lắc đầu cười nói: “Nhị ca, điều này huynh sai rồi. Tiên thiên cao thủ thì xem là gì chứ? Không thành kim đan căn bản không thể coi là tu chân giả. Trúc Cơ Đan so với một tiên thiên cao thủ trân quý hơn nhiều. Dù Trúc Cơ Đan là đan dược rất cơ bản nhưng phải cần bảy thứ nguyên liệu, phương pháp luyện đan cũng bí mật. Thông thường môn phái tu chân nhỏ thật không thể có được”. Tần Chính là người rất thông minh đương nhiên hiểu ra: “Ha ha, Tiểu Vũ, ta chỉ là một phàm nhân góc độ suy nghĩ đương nhiên khác với các ngươi a. Sau khi nghe đệ nói như vậy, Trúc Cơ Đan có thể xem là trân quý, nhưng đệ vẫn lấy ra được. Xem ra tam đệ ngươi trong Hải Ngoại Tu Chân Giới cũng không tệ a”. Huynh đệ một nhà nên Tần Chính nói chuyện rất tự nhiên.

“Thường thôi, thường thôi”. Tâm trạng Tần Vũ hiếm khi tốt như lúc này. Tần Phong lại cười nói: “Nhị đệ, Tiểu Vũ, ha ha… ba huynh đệ chúng ta lại nói chuyện ngay trên đại điện này, hay là kiếm nơi nào đó ngồi xuống đàng hoàng rồi nói tiếp. Huynh đệ chúng ta xa nhau mười năm, phải trò chuyện thật nhiều”. “Đúng, đúng”. Tần Chính nói: “Xem ta vội quá mới ra thế này. Được, chúng ta đến Bách thần đình trong ngự hoa viên rồi nói chuyện đàng hoàng”. Tần Chính quay lại ra lệnh cho thái giám bên mình: “Vương tổng quản, ngươi lập tức cho người gọi hoàng hậu, các vị nương nương, còn có những hoàng tử, công chúa của trẫm đến Bách thần đình ra mắt tam thúc và huynh đệ. Đồng thời cũng mau mau mời luôn đại tẩu cùng Phi Nhã quận chúa”. “Dạ, hoàng thượng”. Thái giám tổng quản lập tức đi truyền lệnh. Tần Chính trước mặt người khác đều xưng là “trẫm” nhưng trước mặt huynh đệ trong nhà lại xưng “ta”. Một là tình cảm huynh đệ rất tốt. Thứ hai Tần Chính cũng hiểu Tần Vũ là tu chân giả, còn Tần Chính hắn mặc dù là hoàng đế nhưng chỉ là hoàng đế của phàm nhân. Còn Tần Phong là người sắp độ Tứ Cửu Thiên Kiếp. Hầu Phí đang ở bên cạnh đang nói chuyện phiếm với Lập Nhi, nghe thấy Tần Chính nói đột nhiên ôm bụng cười lớn: “Ha ha, đại ca à, nghe thấy nhị ca huynh nói gì không? Người ta hoàng hậu, các vị nương nương lại còn các hoàng tử, công chúa . Oa oa, thật đông. Còn huynh, một bà vợ cũng không có. Lập Nhi tỷ tỷ, lúc nào đó giúp


đại ca đệ tìm một bà vợ nhé”. Câu sau Hầu Phí lại chuyển sang nói với Lập Nhi. Lập Nhi phất tay áo gõ vào đầu Hầu Phí nói: “Phí Phí, ngươi cũng dám chọc ta”. Tiếp đó Lập Nhi lại cười cười nhìn Tần Vũ nói: “Tần Vũ a, đại ca và nhị ca huynh ai nấy đều có thê tử và con cái rồi. Bây giờ chỉ có mình huynh không có. Có khi nào muốn tìm một người không? Nếu như thật muốn ta giúp đỡ, ta cũng không ngại giúp huynh tìm”. Đối mặt với dáng vẻ cười như không cười của Lập Nhi, Tần Vũ chỉ biết ngậm miệng để đối phó. Tần Phong, Tần Chính thấy Tần Vũ và Lập Nhi như vậy, bất giác nhìn nhau cả cười. “Được rồi, Tiểu Vũ. Chúng ta đến Bách thần đình thôi”. Tần Phong cười lớn nói. Sau đó ba huynh đệ và Lập Nhi mọi người cùng đi tới Bách thần đình. Trên đường đi, hộ vệ hoàng gia người nào người nấy đều kinh dị nhìn Tần Vũ. Tần Phong, Tần Chính, Tần Vũ là huynh đệ ruột thịt, dung mạo tự nhiên rất giống nhau. Các hộ vệ thấy hoàng đế của mình, vương gia đi cùng với một người lạ mặt lại hưng phấn như thế, không hề phân biệt trên dưới đều lấy làm ngạc nhiên. Trong hoàng cung từ lâu đã lưu truyền Tần Phong và Tần Chính từng có một tam đệ. Tuy nhiên cả mười năm nay chưa ai gặp mặt, phần lớn hộ vệ hoàng gia còn tưởng rằng đó chỉ là lời đồn. Hôm nay vừa gặp mặt, trong lòng các hộ vệ hoàng gia có phán đoán của mình, tin chắc ngày mai hoàng cung sẽ truyền ra tin tức mới. Tại Bách thần đình trong ngự hoa viên Bách thần đình có dạng hình chữ nhật, chiều rộng chừng sáu mét, chiều dài lại đạt đến hai, ba chục mét. Đã nhiều lần Tần Chính giữ một số quan viên ở lại đây cùng hưởng thụ thịnh yến của hoàng gia. Lúc này Tần Chính ngồi ghế chủ tọa, còn Tần Vũ và Tần Phong ngồi hai bên. “Nhị ca, sao đệ thấy huynh có chút sầu não, lẽ nào có chuyện gì khó giải quyết, nói ra nghe thử xem”. Tần Vũ hỏi. Tuy lúc này Tần Chính và Tần Phong dường như rất nhiệt tình nhưng Tần Vũ vẫn phát hiện ra giữa hai hàng lông mày Tần

Chính có ý phiền não khó che giấu. Với những gì Tần Vũ biết, tính cách vị nhị ca này của hắn rất mạnh mẽ. Chuyện có thể khiến nhị ca như vậy hẳn không phải chuyện nhỏ. Tần Chính hơi ngẩn người nhưng trong nháy mắt liền che giấu, cười nói: “Không có gì, chỉ là ban nãy biết lụt lội gây họa, trong lòng có chút lo lắng mà thôi. Dầu sao cũng là trăm vạn dân chúng phải lâm vào cảnh không nhà”. “Ừm”. Tần Vũ đáp lời, nhưng hắn trong lòng vẫn có chút không tin. Theo những gì nhìn thấy trên đại điện thấy, nhị ca hắn xử lý việc lũ lụt gây họa rất nhẹ nhàng. Với tính cách nhị ca tuyệt đối không thể làm cho y trở nên như thế, bất quá nhị ca không muốn nói hắn cũng không thể hỏi nhiều. “Ngon quá, oa, nói thật sự phàm nhân thực lực tuy kém chút nhưng món ăn so với Tinh Thần Các bọn ta phong phú hơn nhiều”. Hầu Phí ngốn một miếng lớn. Tu chân giả đa số khổ tu, dù là tu yêu giả vẫn có bao nhiêu người chuyên tâm vào trù nghệ? Trong lĩnh vực trù nghệ, há có thể so sánh với hoàng gia của phàm nhân. Tại Tinh Thần Các cùng lắm có trái cây mới lạ các nơi cống nạp. Chứ còn về món ăn vạn vạn lần không thể sánh với món ăn hoàng cung. Lúc này trên chiếc bàn dài trong Bách thần đình đã đặt gần cả trăm món ăn. “Hầu Phí huynh đệ, tu chân giả có thể lên trời xuống đất không gì không thể làm, nhưng luận về trù nghệ ta nghĩ những thượng tiên tu chân giả không có thời gian nghiên cứu cái môn nhỏ bé này”. Tần Chính vừa cười vừa nói. Bảo tu chân giả không có thời gian nghiên cứu trù nghệ chi đạo chẳng khác gì nói mĩ thực của hoàng gia vượt xa thủ nghệ của tu chân giả. Hầu Phí tán đồng nói: “Không sai, những tu chân giả thậm chí không ít người tích cốc, căn bản không ăn. Ài…. không ăn mĩ thực, đây kể như bớt đi một hưởng thụ lớn a. Hề hề, ngon tuyệt”. Chộp lấy một đùi dê nướng, Hầu Phí liền há miệng cắn lấy một miếng lớn, ăn nhồm nhoàm. “Phí Phí, chú ý hình tượng một chút”. Tần Vũ lên tiếng trách mắng. Hầu Phí ăn uống như thế


khiến Tần Vũ cũng cảm thấy mắc cỡ. Tại Tinh Thần Các, vì phần lớn là tu yêu giả, Hầu Phí ăn như thế nào Tần Vũ tự nhiên không để ý. Nhưng đây là hoàng cung, Tần Vũ từ nhỏ sinh trưởng trong gia đình đế vương tự nhiên hiểu lễ nghi, điều này trong hoàng cung lại đặc biệt chú trọng. Hầu Phí ăn uống như thế, cả thái giám cung nữ hầu hạ đều mở to mắt ra nhìn. o0o Minh vương triều Tiềm Long Đại Lục. Hoàng đế đương triều Chu Nham của Minh vương triều lúc này đang theo sau năm vị thượng tiên. Dẫn đầu thượng tiên là một thanh niên anh tuấn, mặc một bộ trường sam màu xanh lục, trông rất phong độ. “Chu Nham, ngươi không phải luôn muốn gặp đại nhân vật của Hải Ngoại Tu Chân Giới sao?”. Người thanh niên quay đầu lại cười hỏi. Chu Nham trong lòng chợt động tức thì nói: “Đông Phương thượng tiên, lần này lẽ nào muốn giới thiệu cho ta một vị đại nhân vật của Hải Ngoại Tu Chân Giới ư? Triều Dương tông của Đông Phương thượng tiên đã là một tông phái rất lớn, chẳng lẽ còn có nhân vật nào lớn hơn đến?” Vị thanh niên mặc trường sam xanh lục chính là Đông Phương Dụ, thiếu tông chủ của Triều Dương tông, công lực đạt đến Nguyên Anh Tiền Kỳ. Trong phàm nhân giới tự nhiên xem là một siêu đỉnh cấp cao thủ. Triều Dương tông. Một tông phái tu tiên giả lớn nhất nội trong trăm vạn dặm tại phương nam Tiềm Long Đại Lục, so với Thanh Kiếm môn của Phong Ngọc Tử lớn hơn nhiều, đệ tử có khoảng hơn hai, ba ngàn người. Nên biết môn phái thông thường có mấy ngàn đệ tử thì chỉ có các đảo trong khu vực hạch tâm - Bồng Lai Tiên Vực. Nằm tại vùng biên giới mà Triều Dương tông lại có nhiều đệ tử như vậy, đích xác được xem là một siêu cấp đại tông phái. Đông Phương Dụ lần này dẫn theo hai đệ tử, cũng chỉ đến Tiềm Long Đại Lục du ngoạn một

phen. Hai vị thượng tiên của Minh vương triều kia chính là người của Triều Dương tông, tự nhiên tiếp đãi cung kính. Đông Phương Dụ tiện thể tiến vào hoàng cung Minh vương triều. “Triều Dương tông của ta trong phạm vi trăm vạn dặm không nghi ngờ là đệ nhất tông phái. Bất quá….. tông phái tu tiên giả rất nhiều. Khu vực hạch tâm cũng là Bồng Lai Tiên Vực cách nơi đây ức vạn dặm, ở đó tu tiên giả vượt quá trăm vạn”. Đông Phương Dụ mặc dù là người cao ngạo nhưng khi nhắc tới Bồng Lai Tiên Vực vẫn rất cung kính. Chu Nham thân là hoàng đế một nước đương nhiên biết không ít chuyện của tu chân giới. Nhưng Bồng Lai Tiên Vực có hơn trăm vạn tu tiên giả, cách xa nơi đây tới ức vạn dặm nhất thời làm ông ta khiếp sợ. “Hơn trăm vạn, đây là con số quá lớn”. Chu Nham kinh ngạc than. Đông Phương Dụ cười lạnh nói: “Ngươi cũng xem như may mắn mới biết được bí mật này. Ta nói cho ngươi biết, người hôm nay tới chính là nhân vật số một của Bồng Lai Tiên Vực. Ngươi nghe cho kỹ, nếu như ngươi tiếp đãi chậm trễ đừng nói là ta, dù phụ thân ta đến cũng cứu không nổi Minh vương triều của ngươi”. Động Phương Dụ nghiêm giọng cảnh cáo. “Nhân vật số một của Bồng Lai Tiên Vực?”. Chu Nham cảm thấy tiếng tim mình đập như tiếng trống, không ngừng vang vọng bên tai. Hít sâu một hơi, Chu Nham nói: “Đông Phương thượng tiên, ta nhất định cố hết sức tiếp đón nhân vật số một này. Không biết ta cần phải chuẩn bị những gì?”. Đông Phương Dụ cười nói: “Không cần chuẩn bị quá nhiều, hạng cao thủ này đối với hưởng thụ vật chất trái lại không đòi hỏi quá lớn. Ghi nhớ, đừng để những phàm nhân đến quấy nhiễu, còn nữa, nơi trú ngụ đẹp và yên tĩnh chút, thái độ cũng phải cung kính, đừng chọc giận các tiền bối”. Đông Phương Dụ mới vừa nhận được truyền tấn từ phụ thân hắn. Trong truyền tấn phụ thân hắn nói, mấy người đến lần này người nào cũng lợi hại, bất kì ai công lực và địa vị đều vượt xa phụ thân hắn, người đứng đầu càng là đệ nhất nhân tại Bồng Lai Tiên Vực. Có thể nói như vầy,


những người này đại biểu cho tầng lớp tối cao của Bồng Lai Tiên Vực.

“Tiểu nhân chính là Chu Nham hoàng đế của Minh vương triều xin ra mắt tiền bối”.

Tầng lớp tối cao của Bồng Lai Tiên Vực đó cũng chính là tầng lớp tối cao của tu tiên giả trong Hải Ngoại Tu Chân Giới.

Hỏa Điền chân nhân gật gật đầu hài lòng.

“Từng người đứng nghiêm chỉnh vào, đừng loạn động. Chúng ta chỉ cần đợi ở đây, các tiền bối công lực cao thâm, linh thức vừa quét tự nhiên biết chúng ta đang ở đây”. Đông Phương Dụ quát đám đệ tử Triều Dương tông đang nhấp nhỏm không yên bên cạnh. Tức thì không kẻ nào dám loạn động. Đợi một hồi lâu. Chỉ thấy ba bóng người từ chân trời lao tới rất nhanh, sát na đã đến phía trên hoàng cung, sau đó từ trên mây bước thẳng xuống giống như đi dạo. Khí thế tiên gia phiêu nhiên chí cao càng làm cho đám người bên dưới ai nấy đều hết sức cung kính. Kẻ đến chính là ba người Ngôn Tự Chân Nhân, Hỏa Điền chân nhân cùng Địch Phong. “Vãn bối Đông Phương Dụ tham kiến tam vị tiền bối, tông chủ Triều Dương tông chính là gia phụ”. Đông Phương Dụ cực kỳ cung kính. Những người đứng sau lưng cả tư cách nói chuyện cũng không có. Ngôn Tự Chân Nhân thản nhiên ừm một tiếng, còn Hỏa Điền chân nhân và Địch Phong chân nhân thì không chút quan tâm. Triều Dương tông tuy xem như đệ nhất tông phái trong vòng trăm vạn dặm gần Tiềm Long Đại Lục, nhưng trong mắt Bồng Lai Tiên Vực căn bản chẳng là gì. Đệ nhất cao thủ của Triều Dương tông bất quá mới Đổng Hư Tiền Kì, còn ba người Ngôn Tự Chân Nhân đều từ Không Minh Tiền Kì trở lên. Mắt Hỏa Điền chân nhân đột nhiên sáng lên, thân hình nhoáng cái đến bên cạnh Chu Nham, nhìn hắn cực kỳ hứng thú nói: “Tiểu tử ngươi không có chân nguyên lực, lẽ nào ngươi là cái gì hoàng đế của Minh vương triều?”

Lần này Ngôn Tự Chân Nhân đến đây cũng vì có việc cầu Triều Dương tông, dĩ nhiên thái độ không thể quá ngạo mạn. “Đông Phương a, lần này ta và phụ thân ngươi có giao ước, để hắn phái một ngàn đệ tử Triều Dương tông và một ngàn đệ tử tập hợp từ các tông phái xung quanh, tổng cộng hai ngàn đệ tử tức tốc đến Tiềm Long Đại Lục nghe ta chỉ huy, thiết nghĩ chắc người cũng biết”. Ngôn Tự Chân Nhân điềm đạm cười nói. Đông Phương Dụ cung kính nói: “Vãn bối biết, Triều Dương tông vãn bối may mắn được cống hiến sức lực cho tiền bối, chính là vinh hạnh của Triều Dương tông”. Ngôn Tự Chân Nhân gật đầu hài lòng. Cũng đúng, nếu như không chạy đua với thời gian, dựa vào thực lực của Bồng Lai Tiên Vực điều động mười vạn tu tiên giả không thành vấn đề. Bất quá hiện tại càng gần càng tốt, càng nhanh càng tốt. Ngôn Tự Chân Nhân mới truyền tấn cho tông chủ Triều Dương tông. “Rất tốt, Đông Phương, sắp xếp nơi ở cho ba người bọn ta được rồi. Những việc khác không cần quản nhiều”. Ngôn Tự Chân Nhân hạ lệnh. Hỏa Điền chân nhân cười nói: “Ngôn Tự Chân Nhân, ông cứ nghỉ ngơi trước. Hiện tại ta quả có chút hứng thú đối với phàm nhân giới, ta sẽ cùng Chu Nham hoàng đế đi ngắm cảnh vật. Chu Nham, đi”. Hỏa Điền chân nhân cười hì hì nhìn Chu Nham. “Mời tiền bối theo Chu Nham”. Chu Nham đi trước dẫn đường, tiện thể đưa Hỏa Điền chân nhân hưởng thụ những điều thú vị tại nhân gian. o0o Tần vương triều, tại Bách thần đình trong ngự hoa viên. “Xin chào tam thúc”.


Hoàng hậu Tần vương triều dẫn mấy chục phi như hoa, trầm ngư lạc nhạn. Những hoàng tử, tần và mười mấy hoàng tử, công chúa hướng về công chúa đứa lớn nhất mới tám, chín tuổi, đứa Tần Vũ hành lễ. Hoàng Hoàng hậu hậu, các phi nhỏ còn đang bú sữa. tần niên kỉ không lớn, dung mạo đều xinh đẹp _____________________________________________________________________________________________________________________ Nguồn: www.tangthuvien.com


Dịch: Bachthao82 Biên dịch, biên tập: Nhiephon o0o Các hoàng tử, công chúa đứa nào cũng mở to đôi mắt đen láy nhìn vị tam thúc chúng chưa bao giờ gặp mặt. Còn hoàng hậu và các phi tần lại sớm nghe kể qua truyền thuyết của tam thúc này. Cuộc chiến trên Ô Giang năm đó hoàn toàn truyền khắp cả Tiềm Long Đại Lục. Một bên trong trận chiến Ô Giang chính là tam thúc của bọn họ. Lúc này hoàng hậu cùng các phi tần tự nhiên chăm chú nhìn xem tam thúc rốt cuộc có ba đầu sáu tay hay không. “Ha ha, Tiểu Vũ, hoàng hậu và các vị nương nương, còn có một lũ bé con đều nhìn đệ kìa. Không lẽ đệ không có chuẩn bị chút quà ra mắt sao?”. Tần Phong ở bên cạnh nói đùa, Tần Chính cũng hai mắt vụt sáng, cười khà khà nhìn Tần Vũ. Lập Nhi tức thì cười nói: “Tần Vũ, mọi người đang nhìn huynh kìa”. Tần Vũ ngạc nhiên. Hắn nào có chuẩn bị sẵn lễ vật, nhưng các tẩu tẩu, điệt nhi đều nhìn mình. Nếu chỉ một, hai món vật phẩm trân quý thì Tần Vũ có thể lấy ra được, nhưng tiếc là nhiều người thế này. Đột nhiên trong lòng Tần Vũ linh quang lóe sáng, hắn nghĩ tới một thứ. Chỉ thấy Tần Vũ vung tay tức thì bay ra mười sáu thanh phi kiếm, cảnh tượng này trái lại khiến cho Tần Chính và Tần Phong ngẩn người, binh khí có thể bay nhất định là linh khí a. Lẽ nào lễ vật ra mắt của huynh đệ mình lại là linh khí trân quý ư. “Các bé con, mười sáu thanh phi kiếm này cho các cháu làm đồ chơi”. Tần Vũ cười nói.

Tần Chính, Tần Phong cùng các hoàng hậu, nương nương đều một phen ngây người, mười sáu hoàng tử công chúa lại hai mắt sáng rỡ. Linh khí làm đồ chơi ư? Linh khí tại Tiềm Long Đại Lục trân quý biết nhường nào, cả một nước chỉ có một, hai kiện mà thôi. “Ài, đại ca, thứ này huynh cũng lấy ra được ư?”. Hầu Phí lầu bầu, Hắc Vũ thì đập đập cánh tỏ vẻ khinh thường. Tần Vũ ngẩn người. Tinh Thần Các xây dựng đại quân hộ vệ, tự nhiên cần phải có một số binh khí. Vì vậy Tinh Thần Các thu thập các chủng loại khoáng thạch quý báu trong phạm vi mấy ngàn vạn dặm, lệnh cho các hộ vệ đội trưởng, hộ pháp thống nhất luyện chế phi kiếm binh khí để trang bị. Tần Vũ thân là cao thủ luyện khí. Trong thời gian nhàn rỗi cũng luyện chế ra mấy ngàn kiện hạ phẩm linh khí. Trong không gian giới chỉ của Tần Vũ, loại hạ phẩm linh khí này chất thành đống lớn. Đối với Tần Vũ hiện tại, hạ phẩm linh khí đích thực chỉ là đồ chơi mà thôi. “Tiểu Vũ, việc này vạn lần không thể. Lễ vật này quá lớn”. Tần Chính lúc này mới bừng tỉnh từ trong kinh hãi. Một thanh linh khí đối với một quốc gia phàm nhân đã cực kỳ quý hiếm. Mười sáu thanh phi kiếm lại cho mấy đứa trẻ con làm đồ chơi, đây không phải quá lãng phí sao? “Không sao, bất quá trích huyết…. ừm, bọn chúng còn quá nhỏ, để đệ giúp tụi nó vậy”. Để những hài tử này cắn ngón tay sẽ rất đau, chỉ thấy Tần Vũ chỉ một cái, mười sáu đạo kim sắc quang mang liền bắn về phía mỗi vị hoàng tử, công chúa. Sau đó mười sáu giọt huyết châu từ


người các hoàng tử, công chúa bay ra nhập vào phi kiếm. “Ừm, phi kiếm như vầy tuyệt đối không làm các cháu bị thương”. Tần Vũ hài lòng gật đầu. “Mỗi đứa đều phải ghi nhớ, không được dùng phi kiếm đả thương người khác”. Tần Vũ nghiêm giọng nhắc nhở. Từng thanh phi kiếm bay tới trước mặt của mỗi hoàng tử, công chúa, các hài tử nắm lấy tiểu phi kiếm dài ba tấc. Phi kiếm rất dễ dàng dung nhập vào người chúng, trích huyết nhận chủ, tâm ý tương thông căn bản không cần chỉ dẫn nhiều, tự nhiên biết thao tác ra sao. Các hoàng tử, công chúa chơi đùa với phi kiếm, lúc thì thu vào người, lúc thì ra lệnh cho phi kiếm bay ra, hưng phấn cười khanh khách. “Còn không cảm tạ tam thúc”. Tần Chính quát. Tức thì các hoàng tử, công chúa lớn chút đều quỳ xuống, thanh âm trong trẻo cất lên: “Đa tạ tam thúc”. Những đứa nhỏ còn bú sữa thì mẫu thân của nó cảm tạ dùm. Tần Vũ lại vung tay, ba mươi lăm viên trân châu lớn hơn trái banh bàn bay ra. Tại Tiềm Long Đại Lục, trân châu lớn như thế có lẽ nghe mà chưa thấy. Thông thường có kích cỡ như trái banh bàn không gọi là trân châu nữa, mà phải gọi là long châu. Hoàng hậu cùng các vị nương nương mắt đều phát sáng, nhìn như si ngốc. “Long châu lớn như thế này, trong hoàng cung cũng tìm không ra”. Tần Chính kinh ngạc. Tần Vũ chỉ cười xòa. Trân châu lớn như vậy Tần Vũ đương nhiên biết tại Tiềm Long Đại Lục trân quý như thế nào. Tuy nhiên tại Hải Để Tu Yêu Giới, dù loại trân châu này cũng ít nhưng với địa vị hiện tại của Tần Vũ trong bảo khố trân châu cỡ này chất thành đống. “Nhị ca, tại Tinh Thần Các của ta trân châu như thế này có rất nhiều, tịnh chẳng là gì. Chư vị tẩu tẩu, mời thu nhận”. Tần Vũ vừa cười vừa nói, tức thì ba mươi lăm viên trân châu liền bay tới trước mặt của từng người. Tức thời, hoàng hậu cùng các vị nương nương đồng thanh nói: “Đa tạ tam thúc”.

Sau đó, hoàng hậu và các nương nương cũng bắt đầu bàn luận nho nhỏ với nhau, rõ ràng rất hưng phấn. Nữ nhân ai cũng thích trân châu mã não, trân châu lớn thế này tại Tiềm Long Đại Lục là bảo vật vô giá, bọn họ đương nhiên cực kỳ thích có lẽ sau này đi ngủ cũng ôm lấy mà ngủ. “Phi Nhã đến rồi”. Tần Chính đột nhiên nói, “Phi Nhã, lại đây, lại chỗ ta”. Chỉ thấy từ xa có một thiếu phụ và một bé gái đang ung dung đi tới. Tần Vũ vừa nghe Tần Chính nói liền biết thiếu phụ này là đại tẩu, còn Phi Nhã quận chúa tự nhiên là con gái của đại ca mình. “Hoàng thượng”. Tiếng trả lời trong trẻo của Phi Nhã vang lên, sau đó bước tới bên cạnh và ngồi thẳng lên đùi của Tần Chính. “Yên Vân, lại đây, qua chào tam thúc của nàng”. Tần Phong cười nói. Thiếu phụ đưa mắt nhìn về Tần Vũ, hai mắt vụt sáng tức thì nói: “Yên Vân xin chào tam thúc”. “Đại tẩu, mời đứng dậy”. Tần Vũ vội nói. Tần Vũ vừa nhìn đã biết vị đại tẩu của mình có tu luyện võ công, mặc dù ăn mặc lộng lẫy, nhưng cỗ anh khí trên người vẫn không thể che giấu. Tần Phong cười: “Tiểu Vũ, Yên Vân đại tẩu của đệ thích nhất luyện võ, bất quá…… về thiên phú, ừm, cũng thường thôi”. Liễu Yên Vân giận lườm Tần Phong một cái, sau đó vì ở trước mặt mọi người tịnh không ra uy, bất quá Tần Vũ cũng xác định vị đại tẩu này tính tình rất thẳng thắn. Tần Phong cười ồ: “Ha ha, đã lâu như thế vẫn chưa đạt tới tiên thiên cảnh giới, thiên phú lẽ nào vẫn cao hay sao? Chẳng qua Yên Vân thật sự là một vũ si. Năm đó nàng nghe được trận chiến tại Ô Giang nên luôn ngưỡng mộ đệ, sớm muốn được gặp đệ một lần”. Liễu Yên Vân nhìn Tần Vũ, có chút khó tin hỏi: “Tam thúc… thúc… chính thúc giết chết Hạng Ương?”. Liễu Yên Vân nhìn Tần Vũ lúc này bộ dạng trẻ tuổi chừng hai mươi mấy, làm sao cũng không thể tưởng tượng nổi Tần Vũ chính là siêu cấp cao thủ giết chết Hạng Ương trong truyền thuyết.


Năm đó giết chết Hạng Ương, Tần Vũ khó khăn trùng trùng. Nếu như là Tần Vũ hôm này, có lẽ chỉ dùng một chiêu đủ để giết Hạng Ương. “Bộ không giống sao?”. Tần Vũ cười. Lập Nhi đứng bên cạnh nói: “Yên Vân tỷ tỷ đừng nghe Tần Vũ khoe khoang. Những chuyện nhỏ nhặt mà huynh ấy cứ luôn đắc ý tự mãn”. Liễu Yên Vân nhìn thấy Lập Nhi trong lòng bất giác ngầm khen ngợi khí chất tự nhiên của nàng, cười nói: “Vị cô nương này là…. là vợ của tam thúc?”. Lời vừa nói ra, tức thì mặt Lập Nhi ửng hồng liền hung dữ trừng mắt Tần Vũ một cái. Tần Vũ “biết ý” vội giải thích: “Đại tẩu, đây là sư muội của đệ, Lập Nhi”. “Lập Nhi cô nương, thật thất lễ”. Liễu Yên Vân vội xin lỗi. Còn lúc này, Phi Nhã quận chúa đang cùng chơi đùa với các tiểu hoàng tử, công chúa. “Tam thúc….. con cũng muốn cái……”. Phi Nhã chạy tới trước mặt Tần Vũ, nhìn chăm chú hắn. Tần Vũ bất giác lắc đầu cười rồi vung tay, một thanh phi kiếm lại bay ra: “Tiểu Nhã phải nhớ nè, không được tùy ý làm bị thương người khác”. Tần Vũ cũng giúp Phi Nhã trích huyết nhận chủ. Tần Chính đột nhiên nói: “Tiểu Vũ, những phi kiếm tặng cho đám hài tử, chúng đâu biết gì? Nếu làm bị thương người, vậy không ổn”. “Đúng”. Tần Vũ ngầm tán thành liền nói: “Thôi như vầy, chúng vẫn còn nhỏ, đệ sẽ bố trí một cấm chế lên phi kiếm, bao bọc bản thân phi kiếm để nó không thể phát huy lực công kích. Đợi lúc bọn trẻ biết làm lễ thành nhân, tùy tiện mời một tu chân giả giải trừ cấm chế cũng được”. Tần Vũ liền vung tay, song thủ như ảo ảnh trong chớp mắt kết ra thành mười bảy đạo cấm chế, trực tiếp bao bọc mười bảy thanh phi kiếm. Lũ trẻ đứa nào cũng không có chân nguyên lực, tự nhiên không thể phá giải cấm chế của Tần Vũ.

Cấm chế này uy lực không lớn chỉ phủ một lớp năng lượng lên phi kiếm khiến cho phi kiếm không thể đả thương người mà thôi. Bất kỳ tu chân giả nào đều dễ dàng dùng chân nguyên lực phá vỡ cấm chế. Bố trí cấm chế này tuyệt không ảnh hưởng tới việc lũ trẻ thu phi kiếm vào trong người. Các hoàng tử, công chúa đều không cảm thấy phi kiếm có gì biến hóa, vẫn chơi đùa rất vui vẻ. Liễu Yên Vân chợt thay đổi sắc mặt như nghĩ tới điều gì, vừa muốn nói ra nhưng bị Tần Phong kéo tay, dùng ánh mắt ngăn cản. Liễu Yên Vân hít sâu một hơi, nuốt lời muốn nói vào bụng. Tần Vũ vẫn phát hiện cảnh này. “Đại ca, có chuyện gì vậy? Đại tẩu, có chuyện gì cứ nói ra hết”. Tần Vũ cười nói. Tần Phong nói: “Tiểu Vũ, đại tẩu đệ nhìn thấy hoàng hậu cùng các vị nương nương có trân châu nên tự nhiên cũng muốn có. Ta chỉ ngại mất mặt mà thôi, sao có thể giống như trẻ con đòi quà được?”. “Sao lại nói vậy”. Tần Vũ tức thì lấy ra một viên ngọc mắt mèo lớn, “Đây là đệ quên mất, viên ngọc mắt mèo này cũng không thua gì trân châu, đại tẩu cứ nhận lấy”. Liễu Yên Vân đành cười thẹn thùng nói: “Vậy đa tạ tam thúc”. Nói xong liền cầm lấy viên ngọc mắt mèo. Tần Vũ sau đó cười ha hả nói chuyện với Tần Chính, lại chơi đùa với các tiểu hoàng tử, tiểu công chúa và cả Phi Nhã quận chúa. Cả Lập Nhi cũng gia nhập chơi đùa cùng lũ trẻ. Tần Vũ tâm trạng cực tốt, căn bản không hề chú ý đến Liễu Yên Vân đã thu ngọc mắt mèo, trong mắt vẫn hiện lên chút ưu phiền. o0o “Phong ca, tam thúc đệ ấy một hơi lấy ra nhiều phi kiếm như vậy, chứng tỏ mười năm nay địa vị của tam thúc tại Hải Ngoại Tu Chân Giới tăng lên rất nhiều. Một kiện trung phẩm linh khí khẳng định đệ ấy không quan tâm. Chàng tại sao không xin tam thúc một kiện trung phẩm linh khí?”. Liễu Yên Vân hết sức bực bội. Tần Phong bất lực nói: “Yên Vân, nàng bảo ta mở miệng thế nào đây?”


Liễu Yên Vân nói: “Khi đó tại Bách thần đình, thiếp tính giúp chàng xin một thanh trung phẩm linh khí, lẽ nào tam thúc còn không cho? Như thế không được ư”. Tần Phong lắc đầu nói: “Yên Vân, có nhiều việc nàng không biết. Nhìn dáng vẻ hôm nay, Tiểu Vũ đích thực có chỗ đứng tại Hải Ngoại Tu Chân Giới. Nhưng mà….. nàng có biết tính cách của tam đệ ta không?”. Tần Phong đột nhiên hỏi ngược lại. Liễu Yên Vân gật đầu nói: “Thiếp đã sớm nghe chàng nói qua”. Tần Phong thở dài: “Đúng, tính tình của tam đệ ta rất kiên trì, bất khuất không chịu bỏ cuộc. Cho dù đan điền không thể tu luyện nội công, vẫn dựa vào khổ tu ngoại công, trở thành tiên thiên cao thủ ngoại công đầu tiên tại Tiềm Long Đại Lục, sau đó còn bước chân vào hàng ngũ tu chân giả. “Tam đệ ta là người bất kể lúc nào cũng không bao giờ nhận thua. Với tính tình của tam đệ, tại Hải ngoại tu chân giới nguy cơ trùng trùng có thể chiếm được một địa bàn, ta tin việc đó. Tuy nhiên ta còn biết ….. tam đệ vì huynh đệ người thân, kể cả sinh mạng cũng không màng”. Tần Phong lúc này tâm trạng có chút kích động: “Yên Vân, nếu như ta yêu cầu trung phẩm linh khí, tam đệ sẽ hỏi trung phẩm linh khí của ta đâu rồi? Ta phải trả lời thế nào. Chẳng lẽ ta trả lời…….. “tam đệ à, đại ca vô dụng, trung phẩm linh khí đã bị người ta cướp mất” ? ” “Chuyện này có thể nói ra ư? Yên Vân, nàng nói xem chuyện này có thể kể cho tam đệ không?”. Mắt Tần Phong trở nên hơi đỏ. Liễu Yên Vân mở miệng muốn nói gì đó nhưng cuối cùng lại nói không ra. “Yên Vân, chuyện này tuyệt đối không thể nói ra. Một khi nói ra, với tính cách tam đệ nhất định sẽ truy hỏi xem ai là người đã cướp trung phẩm linh khí. Một khi tam đệ tra được chuyện này, nhất định sẽ ra một loạt sự tình. Với tính cách của nó khẳng định không chết không thôi! Nàng nói tam đệ nếu như đối đầu với những

người kia thì có khả năng sống sót không?”. Tần Phong lắc đầu thở dài: “Tam đệ mặc dù lợi hại, nhưng….. chỉ mới lăn lộn trong Hải Ngoại Tu Chân Giới mười năm mà thôi. Đệ ấy có chút căn cơ nhưng căn cơ đó dày được bao nhiêu. Bất kể thế nào, ta tuyệt đối không thể để tam đệ bị tổn thương. ” Liễu Yên Vân gương mặt lo âu, muốn nói gì đó nhưng sao cũng nói không ra. “Nhưng, nhưng…. nếu như không có trung phẩm linh khí, Tứ Cửu Thiên Kiếp kia làm sao độ qua? Chàng có chắc chắn không? Không có trung phẩm linh khí xác suất độ qua Tứ Cửu Thiên Kiếp thấp đi rất nhiều. Thiếp không muốn chàng chết, Phong ca, thật đó, thiếp không muốn chàng chết”. Liễu Yên Vân ôm chặt Tần Phong. Tần Phong ôm thê tử mình cười khẽ: “Sinh tử do mệnh, Yên Vân à, dù thế nào cũng không thể kéo tam đệ vào. Tam đệ ta nó…. cả đời đã chịu khổ quá nhiều. Chúng ta không thể để nó phải tiếp tục liều mạng, cho dù… ta chết”. Trong lòng Tần Phong, Liễu Yên Vân lệ rơi lã chã. Qua một hồi lâu… “Phong ca, nếu như tam thúc gặp phụ hoàng thì sao?”. Liễu Yên Vân đột nhiên hỏi: “Một khi gặp phụ hoàng, với trí tuệ của tam thúc nhất định sẽ đoán ra mọi việc”. Tần Phong: “Phụ hoàng đã biết Tiểu Vũ quay về, nhưng vì Tiểu Vũ, phụ hoàng và Phong Ngọc Tử cứ luôn bế quan. Họ không muốn để Tiểu Vũ biết chuyện này. Mặc dù chúng ta nói nửa năm sau phụ hoàng xuất quan, nhưng việc bế quan chẳng ai nói trước được, không đúng sao?” Liễu Yên Vân ngẩng đầu nhìn Tần Phong, khó tin hỏi: “Không lẽ vì che giấu việc này, phụ hoàng và Phong bá bá chuẩn bị cứ luôn bế quan không ra ngoài sao?” Trên mặt Tần Phong cũng có chút khổ não: “Không còn cách khác….. tính cách của phụ hoàng và Phong bá bá lẽ nào nàng không biết.


Hơn nữa phụ hoàng cho rằng mình thiếu nợ tam đệ, bất luận thế nào cha nguyện bế quan không ra, cha không muốn làm hại tới tam đệ”.

Liễu Yên Vân trong lòng đau khổ nhưng một câu cũng nói không ra. Tần Phong cũng rầu rĩ.

_____________________________________________________________________________________________________________________


Dịch: Halos Biên dịch, biên tập: Nhiephon o0o Chẳng mấy chốc đã hơn một tháng. Bên ngoài kinh thành Minh Vương triều, sớm trước khi Ngôn Tự Chân Nhân đến Minh Vương triều đã bắt đầu chặt cây đào đất, không những điều động toàn bộ bốn mươi vạn hộ vệ quân của kinh thành còn huy động một số lớn dân chúng giúp đỡ, trong vòng một tháng ngắn ngủi nhanh chóng kiến tạo nên một khu nhà ở. Các căn nhà này đại đa số là làm bằng gỗ, bằng trúc hoặc là bằng đá, quang cảnh chung quanh thanh u, có suối có cầu, đến cả Ngôn Tự Chân Nhân khi nhìn thấy cũng tỏ ra hài lòng. Buổi tối. Ngôn Tự Chân Nhân, Hỏa Điền chân nhân, Địch Phong chân nhân cùng bọn Đông Phương Dụ năm đệ tử Triều Dương tông, còn có hoàng đế Chu Nham Minh vương triều và mấy chục thủ hạ yên lặng chờ đợi ở ngoài thành, họ đều biết đêm nay hai nghìn tu tiên giả của Triều Dương tông cùng với các tông phái chung quanh đến đây. Vốn dĩ chiếu tốc độ ban ngày có thể đến, chẳng qua Ngôn Tự Chân Nhân nghĩ đến vào ban ngày có khả năng bị dân chúng phổ thông nhìn thấy, vì thế mới bảo bọn người này nán lại ở bờ biển đợi đến đêm khuya mới tiến vào. "Hai ngàn thượng tiên, hoàng thượng, có đúng là nhiều thượng tiên như thế không?”. Một nữ tử thanh tú đứng bên cạnh Chu Nham hỏi nhỏ, nữ tử này chính là một phi tử Chu Nham sủng ái nhất, chuyện này tuy cơ mật nhưng Chu Nham vẫn nói cho phi tử này biết hơn nữa còn dẫn nàng tới đây.

Chu Nham hắng giọng nói nhỏ: "Ta cũng chỉ nghe nói thôi, đừng nói chuyện nữa, yên lặng đợi đi, đến lúc đó sẽ biết”. Chu Nham và đoàn người dưới trướng ai nấy đều thắc thỏm trong lòng. Thượng tiên, địa vị chí cao trong lòng mỗi phàm nhân tại Tiềm Long Đại Lục, nếu nói hoàng đế là đỉnh cao của quyền lực, vậy thượng tiên chính là đỉnh cao của thật lực. Điều đó không thể bàn cãi, nhưng tối nay lại có hai ngàn thượng tiên tới đây. Hai ngàn người a! "Đến rồi”. Ngôn Tự Chân Nhân bình thản nói, trên mặt cũng nở nụ cười. Ba người Ngôn Tự Chân Nhân, Hỏa Điền chân nhân, Địch Phong chân nhân là người có địa vị như thế nào, tại Đằng Long đại lục tùy tiện điều động hơn vạn tu chân giả cũng là chuyện thường tình, hai ngàn tu chân giả tự nhiên không làm bọn họ kinh ngạc. Phút chốc, thấp thoáng trên bầu trời đêm đen kịt xuất hiện vô số nhân ảnh, sau đó từ thiên không hạ xuống cực nhanh, chỉ một sát na hai ngàn tu chân giả đã đặt chân lên mặt đất, người dẫn đầu nhìn qua liền trực tiếp cúi người nói: "Triều Dương tông Đông Phương Niệm ra mắt chân nhân”. Sau đó trong hai ngàn tu chân giả chỉ có mấy vị thủ lĩnh tông phái khom người hành lễ, còn các tu chân giả khác đều trực tiếp quỳ xuống, đồng thanh nói: "Ra mắt chân nhân!". Thanh âm vang rền, bất quá hôm nay đã có lệnh giới nghiêm ban đêm, không có bất kì dân chúng nào dám ra nhìn.


"Đông Phương tông chủ, chư vị tông chủ, tạm thời nghỉ ngơi một, hai ngày, việc truy tìm Hắc Sắc Ngọc Hạp qua vài ngày nữa hãy nói. Các ngươi không cần lo lắng, các tông phái trong phạm vi ngàn vạn dặm đã phái nhân mã tới đây, chỉ có lộ trình hơi xa nên vài ngày nữa mới tới”. Ngôn Tự Chân Nhân bình thản cười nói. Đông Phương Niệm nói: "Chân nhân có lệnh chúng tôi tự nhiên phải tuân theo. Chân nhân, tiểu nhi thời gian qua có làm phiền chân nhân không”. Ngôn Tự Chân Nhân vuốt râu cười: "Đông Phương tông chủ quả biết dạy con, Đông Phương tiểu tử xác thật rất lễ phép”. Lúc này tim của hoàng đế Minh Vương triều Chu Nham cùng ái phi và chúng thuộc hạ đang đập thình thịch. Nghe nói có hai nghìn thượng tiên là một chuyện, còn tận mắt nhìn thấy hai nghìn thượng tiên từ không trung bay xuống lại là một chuyện khác. Ngự kiếm phi hành. Trong mắt phàm nhân, chỉ cần phi hành được trong không trung chính là tiêu chí của thượng tiên. Bình thường nhìn thấy một thượng tiên bay ngang chân trời đã kinh hãi không thôi. Hôm nay thượng tiên đầy trời bay xuống, đám người này đều kinh hãi ngẩn người ra. Chu Nham dầu gì cũng là hoàng đế, sức chịu đựng tương đối mạnh, bước lên một bước cung kính nói: "Đông Phương tông chủ. Khu nhà ở đã sớm được chuẩn bị xong, chuyên dành để cho các vị cư ngụ”. Đông Phương Niệm nhìn khu nhà cách đó không xa hài lòng gật đầu. o0o Mấy tháng qua Tần Vũ rất vui vẻ, không có gì làm thì nói chuyện huyên thuyên với huynh đệ của mình, hoặc để Lập Nhi “người có kì nghệ cường đại” đày đọa đại ca và nhị ca mình. Kì nghệ đáng sợ của Lập Nhi lập tức lan xa ngàn dặm, kể cả kì thánh tại kinh thành cũng không thể không nhận thua. Tần Vũ cũng quan tâm Tiểu Lộ và Thiết Sơn ngày nay ra sao.

Sau đó biết được mấy năm trước Tiểu Lộ được gả cho một tài tử tên là Đường Nguyên, tự là Biểu Lan. Người này là tài tử trứ danh của Tần vương triều, thư pháp cực kì lợi hại có thể gọi là “nhất tự thiên kim”. Tình cảm vợ chồng thắm thiết keo sơn. Thiết Sơn là thống lĩnh quân đội của “Tô Nham thành” nơi Đường Nguyên đang sống, chưởng quản quân đội của cả thành. Tần Vũ biết Tiểu Lộ sống mĩ mãn như thế cũng không gấp đi thăm cô, hắn muốn chờ để gặp mặt phụ vương rồi mới đi thăm Tiểu Lộ và Thiết Sơn, dầu sao đó là hảo hữu thuở thiếu thời của mình. o0o “Vũ Vương phủ” tại kinh thành Tần vương triều. Lúc này Tần Vũ đang dựa vào lan can đình, còn Lập Nhi yên lặng đánh cờ vây cùng một bạch phát lão ông. Đánh đã lâu lắm rồi, đến tận lúc trời tối. "Hê, Tô lão, ông vẫn còn đánh cờ với Lập Nhi nhà ta ư, ài, đấy không phải tìm thua sao?”. Tần Vũ cười nói. Lúc này Lập Nhi không còn phản ứng nữa, có lẽ là Tần Vũ trở về nhà xưa tâm tình rất tốt, ăn nói càng không cố kỵ, thường trêu chọc Lập Nhi, ban đầu Lập Nhi còn phẫn nộ “trừng phạt” Tần Vũ - nhéo lỗ tai. Hiện tại Lập Nhi lại chỉ trừng mắt nhìn Tần Vũ một cái mà thôi. Tô lão không phải là người thường, là người được xưng đệ nhất cao thủ cờ vây của Tần vương triều. Sau khi kì thánh của kinh thành thua Lập Nhi tơi tả, lão tiên sinh này vốn sống ở Thượng Tước quận liền đặc biệt đến kinh thành tìm Lập Nhi so tài. Nói thật, kì nghệ của Tô lão đích xác cao siêu đáng sợ. Bất quá, cao siêu đáng sợ cũng chỉ trong mắt Tần Vũ thôi. Trong mắt Tần Vũ, bình phẩm đối với kì nghệ của Lập Nhi là “con người không thể đánh được như vậy”.


Trên mặt Tô lão đột nhiên có chút hỉ sắc, nhìn Tần Vũ một cái, cười nói: “Lập Nhi cô nương kì nghệ cao siêu, bất quá, Vũ vương gia, lão hủ đã chơi cờ cả một đời, có câu gừng càng già càng cay a”. Lập Nhi vẫn bình thản mỉm cười tiếp tục đánh cờ. Đánh được một lúc, đợi đến khi Lập Nhi đặt xuống một con cờ, Tô lão biến sắc. Tô lão nhìn một lúc, lắc đầu nói: "Lập Nhi cô nương, cô cô. Cô lại nhắm chuẩn cả con rồng lớn của ta, chả trách vừa rồi không hạ độc thủ, nguyên lai là như thế, lấy phòng thủ dụ địch, suy nghĩ quả thật rất tài tình, lão hủ nhận thua”. Tô lão thua tâm phục khẩu phục. Lọt vào bẫy của người ta, trong lòng còn thấy cao hứng tự đắc. Với sức cờ của Tô lão lại không phát hiện bẫy của Lập Nhi, đợi đến khi phát hiện thì đã trễ. "Mỗi ngày đánh cờ với Lập Nhi cô nương, lão hủ đều học thêm được một ít a”. Tô lão cũng là một người tuyệt vời, thua không tức giận ngược lại rất cao hứng. Tần Vũ cười nói: "Tô lão, sao ông mỗi ngày cứ thay y phục, ta biết … những người đánh cờ chuyên nghiệp các ông có chút tin vào vận may, nhưng mỗi ngày ông đều thay y phục không phải vẫn thua sao, ta thấy vầy, ngày mai không cần thay nữa đâu”. Tô lão cố chấp nói: "Ngày mai vẫn phải thay”. Tần Vũ không biết nói gì. Cao thủ cờ vây có không ít người cho rằng một số y phục là trang phục may mắn của mình, sau khi mặc vào xác suất thắng lợi đề cao rất nhiều, không biết sao Tô lão thay hết bộ này đến bộ khác kết quả vẫn thua, trước giờ chưa thắng được một ván. "Ài, hình như … không còn y phục để thay nữa”. Tô lão đột nhiên nhíu mày nói. "Thôi vậy, tiết kiệm chút tiền, không thay nữa”.

Đến đây đánh cờ nhiều ngày rồi, cho dù gia thế Tô lão rất khá, y phục rất nhiều cũng đã xoay lại một vòng. "Lập Nhi tiểu cô nương, lão hủ đi trước nhé, ngày mai lại tới đánh với cô một ván”. Tô lão cười, Lập Nhi cũng cười bảo: "Tô lão kì nghệ cao siêu, trung cuộc và tàn cuộc đều cực kỳ lợi hại, chỉ có bố cục khai cuộc có chút khiếm khuyết mà thôi" Tô lão chép miệng hai ba cái nói: "Lập Nhi tiểu cô nương, không phải là lão hủ khai cuộc có hơi khiếm khuyết, do cô quá mạnh, cô thiết lập bố cục hết sức tài tình, một chiêu thiên mã hành không, đợi đến vài chục nước, thậm chí cả trăm nước sau mới nhìn ra sự ảo diệu, lão hủ thua tâm phục khẩu phục a”. Tô lão bỏ đi, trong đình chỉ còn Tần Vũ và Lập Nhi cô nương. "Lập Nhi, phụ vương và Phong bá bá cứ luôn bế quan, tuy theo lý còn một hai tháng nữa thì có thể xuất quan, nhưng việc bế quan rất khó nói, ta chuẩn bị đi thăm lão sư Triệu Vân Hưng tướng quân trước đã, dù sao tốc độ của ta cũng nhanh”. Tần Vũ lúc này đột nhiên muốn gặp mặt Triệu Vân Hưng lão sư đầu tiên của mình. Lập Nhi gật đầu nói: "Được rồi, huynh muốn đi thì đi đi. Người khác có hỏi ta sẽ nói giúp huynh, nếu phụ vương huynh xuất quan ta sẽ trực tiếp thông qua truyền tấn lệnh báo cho huynh biết là được”. "Được, vậy làm phiền Lập Nhi cô nương khả ái nhé”. Tần Vũ cười nói, nói xong liền trực tiếp hóa thành lưu tinh phá không đi mất. o0o Năm xưa lúc Tần Vũ còn là “sát thủ Lưu Tinh” có tìm qua nhà của Triệu Vân Hưng, thân là một đại tướng quân, chỗ ở tự nhiên rất dễ tìm được. Ngự không phi hành, Tần Vũ tịnh không quá gấp gáp. Nghĩ đến sắp gặp được lão sư của mình, Tần Vũ không khỏi nhớ lại từng cảnh tượng năm xưa,


bất luận là lần đầu tiên chọn trúng Triệu Vân Hưng làm lão sư, hay là sự huấn luyện nghiêm khắc của Triệu Vân Hưng sau đó, Tần Vũ đều ghi sâu trong đầu. "Hử?". Tần Vũ nhíu mày, sau đó lấy ra một khối truyền tấn lệnh, chính là tin tức của thủ lĩnh bát đại hộ pháp Nghiêm Nhị truyền tới, một vạn hộ vệ của Tinh Thần Các dưới sự chỉ huy của tứ đại hộ pháp đã tới Tiềm Long Đại Lục. "Rất tốt, tiếp tục phi hành về hướng Bắc, có thể nhìn thấy một khu rừng nguyên sinh rất lớn, các ngươi tạm thời trú ở đó, đợi khi ta an bài xong nơi ở cho các ngươi rồi bay tới Tần vương triều!”. Tần Vũ trực tiếp hạ mệnh lệnh cho thủ hạ của mình. Khu rừng nguyên sinh đó chính là khu rừng Tần Vũ đã chế tạo con thuyền gỗ đơn giản lúc rời khỏi Tiềm Long đại lục năm xưa. Chỉ phút chốc, Tần Vũ đã tới tướng quân phủ, linh thức quét qua, Tần Vũ bất giác nhíu mày, hắn tịnh không phát hiện lão sư Triệu Vân Hưng chỉ phát hiện con trai của Triệu Vân Hưng là Triệu Ngôn Vân. o0o Triệu Ngôn Vân vốn đã được tấn phong làm đại tướng, có thể thay thế phụ thân thống lĩnh đại quân nhưng hiện tại lại bị hoàng đế hạ lệnh ở nhà bình tĩnh suy ngẫm. Triệu Ngôn Vân không hề phản kháng mà ở nhà cùng với thê tử và hài nhi, đồng thời chăm chỉ đọc một số binh thư. Triệu Ngôn Vân đang yên tĩnh suy nghĩ trong đình đột nhiên nghe thấy một thanh âm thân thiết - "Ngôn Vân đại ca”. Triệu Ngôn Vân quay đầu lại nhìn bất giác giật mình: "Tam điện hạ!" Năm xưa, sau khi Tần Vũ sát tử Hạng Ương, các lộ đại quân tề tụ tại kinh thành, sau đó Triệu Vân Hưng dẫn theo nhi tử cũng tới gặp mặt Tần Vũ, trong mấy tháng đó Tần Vũ đã quen biết Triệu Ngôn Vân, hơn nữa cảm tình rất tốt. "Tam điện hạ, ngài quay về rồi, tốt quá rồi, ngài về lúc nào vậy?”. Triệu Ngôn Vân hưng phấn nói.

Tần Vũ cười bảo: "Cũng được một thời gian rồi, đúng rồi, lão sư đâu? Ông sao lại không ở trong tướng quân phủ?”. Tần Vũ nghi hoặc hỏi. Triệu Ngôn Vân vừa rồi còn hưng phấn lúc này chợt ngẩn người, sau đó than: "Tam điện hạ, phụ thân ông ấy… ông ấy đã chết rồi, là hi sinh trên chiến trường!”. Chết? Lão sư của mình đã chết? Chớp mắt sắc mặt Tần Vũ trở nên trắng bệch, đầu giống như bị sét đánh, chỉ cảm thấy một trận lùng bùng, hít sâu vài hơi, thanh lưu trong Lưu tinh lệ chảy qua não mới giúp Tần Vũ bình tĩnh trở lại. "Ngôn Vân đại ca, huynh nói lão sư đã chết, chết trên chiến trường? Làm sao có chuyện đó được, năm xưa lão sư đã đạt đến đỉnh cao ngoại công, trên chiến trường sao có khả năng bị giết? Tuyệt đối không có khả năng!”. Tần Vũ khó tin nói, hắn không thể nào tin kết quả này. Trong mắt Triệu Ngôn Vân bốc lửa: "Đương nhiên không phải do tiểu binh phổ thông giết, là thượng tiên, là thượng tiên của Minh Vương triều, nếu không phải thượng tiên thì “Gia Lăng quan” của Minh Vương triều đã sớm bị phụ thân ta công phá rồi, nhưng bọn chúng quá đê tiện, lại nhờ thượng tiên giết chết phụ thân ta”. "Thượng tiên? Thượng tiên của Minh Vương triều, ta biết rồi”. Trong mắt Tần Vũ lóe lên một tia sát ý đáng sợ. Vù ! Chỉ thấy quang mang lóe lên. Tần Vũ liền hoàn toàn biến mất không thấy đâu, Triệu Ngôn Vân nhìn thấy cảnh này bất giác ngây người, nhưng sát na liền kinh ngạc, y biết Tần Vũ muốn làm gì. o0o "Nghiêm Nhị, trước tiên hãy mang theo một vạn đại quân tới kinh thành Tần vương triều, đây là địa đồ”. Mắt Tần Vũ lạnh như tiền, trong sát na linh thức ghi ra tin tức sơ lược truyền đi. Hiện tại không phải đi Minh Vương triều mà là về hoàng cung, hắn cảm thấy có chút không bình thường. Lão sư của hắn bị thượng tiên của


Minh Vương triều giết, vì sao đại ca và nhị ca hắn đều không nói cho hắn biết. Với tính cách của người Tần gia, tuyệt đối không thể nhẫn nhịn, rốt cuộc đã phát sinh chuyện gì? Chiến tranh có dính dáng đến thượng tiên, tuyệt đối có quan hệ với phụ vương hắn, còn phụ vương hắn hiện tại lại bế quan? Lẽ nào trùng hợp đến thế ư? o0o Đêm, bên ngoài thành của hoàng cung. Bốn người Tần Phong, Tần Chính và Tần Đức, Phong Ngọc Tử vốn bế quan đều yên tĩnh đứng đó, linh thức của bọn họ hoàn toàn phát tán chờ đợi Tần Vũ, từ khi họ thông qua Lập Nhi biết được Tần Vũ đến nhà “Triệu Vân Hưng tướng quân”, bọn họ liền biết là không thể che giấu, hiện tại mọi người đều có mặt chính vì phải ngăn cản Tần Vũ. Vù ! Lưu quang từ chân trời bắn tới rất nhanh. "Vũ nhi”. Mấy người Tần Đức đã phát hiện khí tức của Tần Vũ lập tức linh thức truyền âm nói, chỉ trong sát na Tần Vũ đã hạ xuống. "Phụ vương, Phong bá bá”. Tần Vũ nhìn thấy phụ vương hắn xuất hiện đã đoán ra được một ít. Sớm không xuất hiện, muộn không xuất hiện, hắn vừa mới tới tướng quân phủ, phụ vương liền xuất hiện, xem ra hắn đã đoán đúng. Tần Vũ vừa muốn lên tiếng hỏi đột nhiên sắc mặt đại biến. Phụ vương hắn, còn có Phong bá bá, không ngờ, không ngờ đều bị chặt mất một tay!!! "Ai làm, phụ vương, rốt cuộc ai làm, có phải là thượng tiên của Minh Vương triều, bọn chúng giết chết lão sư Triệu Vân Hưng còn chặt đứt cánh tay của hai người? Bọn chúng không phải chỉ có hai tên thượng tiên, hai người không phải có trung phẩm linh khí sao? Tại sao lại bị bọn chúng làm cho thế này? Rốt cuộc chuyện này là sao? "

Tần Vũ không ngừng hỏi, lúc này cả người hắn như muốn phát cuồng. Tần Đức mỉm cười nhìn Tần Vũ: "Vũ nhi, bình tĩnh chút. Bất quá chỉ bị chặt tay, cũng chưa mất đi tính mệnh, phụ vương biết tính cách của con, ta cũng không giấu con nữa. Đúng, thượng tiên của Minh Vương triều vốn có hai, nhưng hiện tại đã là năm, trong đó một người còn là thiếu tông chủ của Triều Dương tông”. Phong Ngọc Tử nói: "Tiểu Vũ, Triều Dương tông là đệ nhất tông phái tu tiên giả trong phạm vi gần trăm vạn dặm, đệ tử hơn mấy ngàn. Thanh Kiếm môn của ta căn bản không thể sánh với người ta, hơn nữa tên thiếu tông chủ đó còn là cao thủ Nguyên Anh Tiền Kì. Tên thiếu tông chủ đó chỉ chặt một tay của bọn ta, vì … nguyên do xem thường”. Nộ khí trong người Tần Vũ không ngừng bốc cao. Xem thường? Chặt một tay của phụ vương hắn và Phong bá bá chỉ vì nguyên do xem thường, đích xác trong mắt của một thiếu tông chủ Triều Dương tông, hai Kim Đan Kì tu chân giả của Tiềm Long Đại Lục quả chẳng là gì, giết đi cũng ngại bẩn tay. "Quá ngông cuồng”. Trong mắt Tần Vũ tràn ngập sát ý, trong đầu hắn có thể tưởng tượng được cảnh tượng đó. Tên thiếu tông chủ cuồng ngạo đó trực tiếp chặt đi một tay của phụ vương hắn cùng với Phong bá bá, máu tươi phun xối xả ... ... Tần Đức nhìn Tần Vũ, nghiêm túc nói: "Vũ nhi, nhớ lấy, chưa có đủ thực lực cần phải nhẫn nhịn, phụ vương cụt tay cũng không quan trọng, con tuyệt đối không được lỗ mãng. Chỉ có đủ thực lực con mới có thể báo cừu. Nếu không … con chết rồi, cánh tay bị chặt của ta cũng chẳng là gì, con hiểu không?" Nắm tay Tần Vũ bóp chặt đến trắng bệch. Tần Đức biết tính cách con trai của mình. Ông tin rằng, con trai của mình một khi biết được khoảng cách không thể so sánh giữa bản


thân và Triều Dương tông, khẳng định không mạo hiểm đi chết. Chí thiểu phải nắm chắc một nửa, con trai của ông mới liều mạng đi báo cừu. "Tiểu Vũ, không nên manh động”. Tần Phong và Tần Chính cũng đều nhìn vào Tần Vũ. Hi vọng duy nhất của Tần gia đặt trên người Tần Vũ. "Triều Dương tông ! Thượng tiên Minh Vương triều ! Chết ! ! ! " Thanh âm trầm trầm của Tần Vũ vang lên, giống như từ địa ngục truyền tới. "Phụ vương, các người đợi ở đây. Con sẽ quay lại nhanh thôi”. Nói xong Tần Vũ đột ngột chuyển thân. "Tiểu Vũ, đừng”. Nhìn thấy Tần Vũ như thế, Tần Đức vội nói, ông sao cũng không ngờ Tần Vũ lại lỗ mãng như thế. Đột nhiên.

Tần Đức, Phong Ngọc Tử, Tần Chính, Tần Phong biến sắc. "Là thanh âm ngự kiếm phi hành cực nhanh, người, nhiều quá!”. Sắc mặt Phong Ngọc Tử cuồng biến. Ngự kiếm phi hành, đó là tu chân giả, thanh âm ngự kiếm như tên bay đầy trời có thể tưởng tượng nhiều đến mức đáng sợ, nhưng căn bản không để mấy người Tần Đức nghĩ nhiều, vô số nhân ảnh giống như tên bắn ngợp trời đã hạ xuống. Một đoàn người đông đúc trực tiếp hạ xuống bên ngoài thành. Thanh âm vang lên chỉnh tề, đám đông tu chân giả đều quỳ xuống, bốn người dẫn đầu thì cúi người hết sức cung kính. "Bái kiến các chủ”.

Thanh âm vang dội cả bầu trời! Giống như tên bắn tới ngập trời trên chiến trường, thanh âm tên bắn làm cho bốn người _____________________________________________________________________________________________________________________


Dịch: Bachthao82 Biên dịch, biên tập: Nhiephon o0o Tần Đức, Tần Phong, Tần Chính, Phong Ngọc Tử bốn người nghe xong đều sững người. Bái kiến các chủ? Ai là các chủ? Dù là Phong Ngọc Tử hay Tần Đức, bọn họ đều phát hiện đội ngũ tu chân giả đông đúc trước mặt rất khác biệt. Bởi vì các tu chân giả này mặc trang phục tương tự nhau, giống như quân đội của phàm nhân. Tu chân giả giống quân đội? Ít nhất với kiến thức của Phong Ngọc Tử tại Thanh Kiếm môn, lão chưa từng thấy qua quần tu chân giả như thế này. “Tu yêu giả, là tu yêu giả!”. Phong Ngọc Tử biến sắc tức thì dùng linh thức truyền âm với Tần Đức, Tần Phong, Tần Chính và Tần Vũ nói: “Quân đội tu chân giả, ta chỉ nghe qua Bồng Lai Tiên Vực có quân đội hộ vệ hoàn toàn do tu chân giả cấu thành, hoặc có lẽ Tử Diễm ma ngục cũng có. Nhưng còn quần tu yêu giả chính là đến từ hải để tu yêu giả thế giới nơi có thế lực hùng mạnh nhất. Vị các chủ này nhất định là thủ lĩnh hải vực tu yêu giả thế giới, có thể sánh với thế lực của Bồng Lai Tiên Vực.

thật là một tai họa rất lớn”. Tần Đức chụp lấy vai Tần Vũ muốn kéo hắn sang bên cạnh. Tần Phong, Tần Chính và Phong Ngọc Tử cũng nhìn lên trời hoặc nhìn tứ phía, nhưng thật sự không thấy bóng dáng của người được gọi là “các chủ”. Phong Ngọc Tử đột nhiên linh thức truyên âm nói: “Chạy mau, đừng nhìn nữa. Vị các chủ đó là nhân vật cỡ nào? Công lực khẳng định là so với môn chủ Thanh Kiếm môn của ta mạnh hơn gấp mười, gấp trăm lần. Với công lực chúng ta há có thể phát hiện ra cao thủ như vậy. Nhân lúc các chủ đó chưa nổi giận mau mau tránh sang chỗ khác”. “Vũ nhi, báo cừu không cần phải gấp rút. Hiện tại việc cần nhất là mau theo ta đi thôi”. Tần Đức vừa nói vừa chú ý khắp nơi. Kinh hoàng.

Tần Đức, Tần Phong, Tần Chính kinh hãi.

Dù là Tần Đức hay Phong Ngọc Tử, kể cả hoàng đế nhân gian như Tần Chính, tướng quân như Tần Phong, lúc này trong lòng bọn họ đều rất sợ hãi.

Bồng Lai Tiên Vực, bọn họ đã nghe Phong Ngọc Tử nói qua. Nơi đó là hạch tâm của tu tiên giả trong Hải Ngoại Tu Chân Giới vô biên. Còn hiện tại, người gọi “các chủ” lại là thủ lĩnh của hải để tu yêu giả ngang hàng với Bồng Lai Tiên Vực, đó là nhân vật cỡ nào?

Một tu chân giả Kim Đan Kỳ đã là thượng tiên của Tiềm Long Đại Lục. Đại quân tu yêu giả như thế, nhiều đến mức làm người ta hoảng sợ. Không chỉ số lượng rất lớn, dùng vạn làm đơn vị! Hơn nữa đều dùng phi kiếm, thống nhất chỉnh tề như thế chứng tỏ họ là một đạo quân.

“Vũ nhi, đừng đứng ngẩn người ra ở đây, vị các chủ gì đó khẳng định đang xung quanh. Hướng đại quân tu yêu giả đông nghẹt kia quỳ xuống chính là hướng của chúng ta. Chúng ta mau tránh chỗ khác, nếu vị các chủ đó nổi giận thì

Dùng tu chân giả làm quân, môn phái tu chân giả thông thường há có thể bạo tay như thế? Trong tu tiên giả cũng duy nhất có Bồng Lai Tiên Vực trong truyền thuyết mới có lực lượng


như vậy. Đại quân tu yêu giả trước mắt rất hiển nhiên là quân đội của một siêu cấp đại thế lực tại Hải Để Tu Yêu Giới nơi theo truyền thuyết thế lực hùng mạnh nhất. Thủ lĩnh của quân đội như vậy, là nhân vật cỡ nào? Một câu cũng đủ khiến nhân gian máu chảy ngàn dặm ! Một cái lật tay cũng đủ làm cho trời long đất lở. Một đại nhân vật như thế, một vị các chủ như thế, Tần Đức, Tần Chính, Tần Phong, Phong Ngọc Tử sao không sợ hãi, sao không kinh hoàng ? “Đi mau, đừng nghĩ đến báo thù, lúc này phải mau rời khỏi nơi này”. Tần Đức gấp rút muốn kéo Tần Vũ đi nhưng bất kể Tần Đức dụng lực như thế nào, Tần Vũ vẫn đứng yên bất động như tảng đá. “Tiểu Vũ”. Tần Chính, Tần Phong, Phong Ngọc Tử nôn nóng kéo Tần Vũ, lúc này họ đầy vẻ lo lắng. “Phụ vương, mọi người cứ đợi ở đây, hài nhi nhất định sẽ giết chết tên hung thủ đó để trả mối thù chặt tay và sát sư. Rất nhanh, rất nhanh hài nhi sẽ quay về”. Tần Vũ nhìn phụ vương, mắt phát ra ánh sáng kiên định. “Vũ nhi!”. Tần Đức, Tần Chính, Tần Phong cùng Phong Ngọc Tử hết sức lo lắng. Tần Vũ đột nhiên quay người nhìn một vạn đại quân. “Nghiêm Nhị, Lương Thản, Ngô Ngôn, Húc Đồng tứ đại hộ pháp nghe lệnh!”. Thanh âm lãnh khốc như gió lạnh phương Bắc của Tần Vũ cất lên. “Các ngươi dẫn theo một vạn hộ vệ quân, mục tiêu kinh thành Minh vương triều, đi nhanh nhưng không được rời khỏi hộ vệ quân một mình đi trước. Còn như Minh vương triều ở đâu?”. Mục quang lạnh lẽo của Tần Vũ nhìn lướt qua bốn vị hộ pháp. “Các ngươi chỉ cần theo khí tức của ta tiến tới là được”. Tứ đại hộ pháp cũng cảm ứng được sát ý ngút trời của Tần Vũ, hết sức cung kính nói: “Tuân lệnh các chủ!” “Xuất phát!”. Tần Vũ quát một tiếng hạ lệnh.

Sau đó Tần Vũ một mình hóa thành một đạo kim sắc quang tuyến vọt lên trời, nhắm thẳng hướng Minh vương triều lao đi cực nhanh, tốc độ đã đạt đến mức khiến người người kinh hãi. Song ngay lúc đó hai đạo hắc quang tốc độ không ngờ chẳng kém Tần Vũ bao nhiêu từ trong kinh thành phóng ra, sau đó theo Tần Vũ lao về hướng Minh vương triều. Tứ đại hộ pháp tức thì đằng không, mười hộ vệ đại đội trưởng, một trăm hộ vệ tiểu đội trưởng toàn bộ đằng không, dẫn theo một vạn đại quân che kín cả bầu trời bay cực nhanh nhắm thẳng hướng Minh vương triều. Mỗi một tu yêu giả đều ngự trên phi kiếm. Thanh âm như tên bắn một lần nữa vang lên, cả một đội quân tu yêu giả hùng mạnh cứ ồ ạt như thế, lướt qua không trung áp sát Minh vương triều! Tần Đức, Tần Phong, Tần Chính, Phong Ngọc Tử bốn người như hóa đá. Si ngốc. Hoặc giả đầu ốc trống rỗng, nhất thời không thể khôi phục lại bình thường. Một hồi lâu, Tần Đức là người bừng tỉnh nhìn ba người Tần Chính, Tần Phong, Phong Ngọc Tử, không thể tin nổi hoặc có chút không dám tiếp nhận, giống như khất cái bỗng nhiên thu được của cải có thể nói phú xưng địch quốc: “Chính nhi, Phong nhi, Phong huynh, hồi nãy… bọn họ, bọn họ nói là….”. Tần Chính thân là hoàng đế Tần vương triều, tính cách có thể xem kiên định nhưng lúc này đầu vẫn lùng bùng. “Hình như, hình như Tiểu Vũ là…. là các… các chủ đó”. Tần Chính lúc này nói câu này, vẫn có chút không thể tin, có cảm giác mình đang nằm mơ. Bất luận tu chân giả như Tần Đức, Phong Ngọc Tử hay là đế vương nhân gian như Tần Chính, thủ lĩnh siêu cấp đại thế lực của Hải để tu yêu giả, theo truyền thuyết có thể sánh với Bồng Lai Tiên Vực đại bản doanh tu tiên giả. Địa vị của loại nhân vật này không phải một tu chân giả Kim Đan Kỳ như Tần Đức, Phong Ngọc Tử hay một đế vương nhân gian như Tần Chính có thể so sánh.


Khoảng cách quá lớn.

Chỉ trong giây lát sau.

Cũng giống như một người là đế vương nhân gian, một người là đế vương tu yêu giả. Còn vị đế vương của tu yêu giả tùy tiện phái mười mấy, hai mươi tu yêu giả cũng đủ càn quét nhân gian. Khoảng cách như thế, quả là khoảng cách giữa trời và đất.

Thanh âm tên bắn ngập trời khiến cho thủ vệ không ít thành trì khiếp đảm. Bọn họ ngẩng đầu nhìn chỉ thấy thấp thoáng tàn ảnh dày đặc, sát na lướt qua không trung.

"Hình như Tiểu Vũ chính là vị các chủ đó”. Phong Ngọc Tử cảm thấy tim mình đập đã đạt tới tốc độ nhanh nhất từ khi tu chân. Thanh âm không ngừng rền vang giống như thiên lôi đả.

Đêm nay. Trên con đường thẳng tắp từ Tần vương triều đến Minh vương triều, tiên thiên cao thủ hoặc tu chân giả ngẫu nhiên, hay những thủ vệ các thành trì, ai nấy đều bị dọa kinh hồn bạt vía. Tất cả đều có cảm giác: Đại sự sắp phát sinh!

Sát ý. Sát khí ngút trời! Chỉ cần nhắm mắt, Tần Vũ có thể nhớ lại hình ảnh phụ vương và Phong bá bá chỉ còn một tay ban nãy. Đồng thời nhớ lại rõ ràng Triệu Vân Hưng lão sư người đã nghiêm khắc chỉ dạy mình tu luyện ngoại công, người đầu tiên dẫn mình vào con đường tu luyện. Tần Vũ không thể tin Triệu Vân Hưng lão sư nghiêm khắc đã chết ! Hắn cũng không thể tin phụ vương, còn có Phong bá bá hòa ái thân thiết bị người ta chặt đứt một cánh tay. “Thiếu tông chủ Triều Dương tông! Thượng tiên Minh vương triều!”. Mục quang Tần Vũ lăng lệ như kiếm mang xuất vỏ. Hai đạo hắc quang theo sát phía sau Tần Vũ chính là Tiểu Hắc và Hầu Phí. Bọn họ trong kinh thành nghe được thanh âm đại quân Tinh Thần Các liền bay ra, nhìn thấy sát khí trước đây chưa từng có của Tần Vũ. Hắc Vũ và Hầu Phí đều không nói gì. Bọn họ chỉ theo sau Tần Vũ. Tần Vũ sát thần họ theo sát thần. Tần Vũ tru ma bọn họ theo tru ma. Huynh đệ, chính là trong thời khắc quan trọng không li không rời. Một kim sắc quang tuyến, hai đạo hắc sắc quang tuyến, một trước một sau lao cực nhanh về hướng Minh vương triều. Nơi đi qua, sát khí ngút trời dù tán phát trên cao vẫn làm một vài tiên thiên cao thủ dưới mặt đất kinh hãi trong lòng.

o0o Thanh Long, Đằng Sơn và hai vị hộ pháp dưới trướng, tổng cộng bốn người đang ở trong một trang viện thưởng thức mĩ tửu. Đột nhiên. “Sát khí mạnh quá”. Bình rượu trong tay Thanh Long chợt dừng lại, mắt hơi khép lại. Sát na mỉm cười nói với ba người Đằng Sơn: “Có kịch hay sắp mở màn, theo ta đi xem không?” “Cung chủ có lệnh, sao dám không tuân?”. Đằng Sơn cười nói. Trong nháy mắt, trong trang viện không còn bóng người. Kinh thành Minh vương triều. Tần Vũ từ trên cao bay qua, hắn quay đầu nhìn về khu vực nhà ở xa xa ngoài thành. Tần Vũ cảm giác rõ ràng ở đó có không ít tu tiên giả. Chẳng qua lần này tới đây, Tần Vũ muốn tìm thượng tiên của Minh vương triều, muốn tìm thiếu tông chủ Triều Dương tông kẻ đã chặt đứt tay phụ vương, giết chết lão sư của mình! Hoàng cung! Đứng giữa không trung phía trên hoàng cung, linh thức của Tần Vũ sát na bao trùm toàn bộ hoàng cung, nhưng cả hoàng cung chỉ có hai tu tiên giả yếu ớt. Lợi tiễn xuyên qua!


Tần Vũ lao thẳng về hướng tẩm cung, sau đó đứng ở bên ngoài. Trong đêm tối, hắc bào của Tần Vũ bay phần phật, sát khí ngút trời khiến hộ vệ tẩm cung động không dám động, thậm chí còn không dám lên tiếng. Tay phải Tần Vũ đưa ra. “Ặc…ặc…”. Một trung niên nhân mặc áo ngủ màu vàng từ trong tẩm cung chầm chậm lăng không bay ra. Hắn bộ dạng cực kỳ sợ hãi, hai chân không ngừng giẫy giụa, khuôn mặt đỏ rực giống như bị ai đó bóp chặt cổ họng. Tần Vũ thu lại tay phải, trung niên nhân rơi thẳng xuống, ngã nhào trên mặt đất. “Ngươi, ngươi là ai?”. Chu Nham chỉ Tần Vũ kinh hãi nói. Tần Vũ lúc này không có tâm tư lãng phí thời gian với Chu Nham: “Nghe, thượng tiên Minh vương triều của ngươi đang ở đâu? Tên thiếu tông chủ của Triều Dương tông ở đâu, hắn tên là gì? Nếu ngươi nói dối, chết!” Toàn thân Chu Nham bất giác run rẩy. Hắn không hề hoài nghi người đang đứng trước mặt có thể giết hắn. Dù đã gặp qua rất nhiều tu tiên giả, Chu Nham cũng chưa bao giờ thấy sát khí đáng sợ như thế.

“Ta từ trước tới giờ chưa từng thấy đại ca phẫn nộ như vậy”. Thanh âm trầm trầm của Tiểu Hắc vang lên. Hung quang trong mắt Hầu Phí lấp loáng: “Tính khí đại ca thông thường rất tốt, nhưng lại giận dữ như thế chắc chắn đã xảy ra chuyện lớn gì rồi. Tạp mao điểu, đi, bổn hầu gia muốn xem xem ai dám lớn gan như vậy, ta một bổng nện chúng thành bánh thịt”. Hầu Phí tay cầm hắc bổng, sát khí bừng bừng. Trong ba huynh đệ, luận về hung tàn Hầu Phí phải xếp hàng đệ nhất. “Đi”. Hắc Vũ dường như không hề có chút sát khí. Tuy nhiên Hầu Phí biết, Hắc Vũ lạnh nhạt là vậy, lúc giết người so hầu tử hắn càng vô tình càng cay độc hơn. Hơn nữa thủ đoạn sát nhân của Hắc Vũ còn hung tàn quỷ dị hơn Hầu Phí. Ngoài kinh thành Minh vương triều, ngoài nơi gọi “chúng tiên vực”. Tần Vũ đứng yên trên không, trong mắt lấp loáng hàn quang. “Triều Dương tông, Đông Phương Dụ, ra đây chịu chết!”. Thanh âm vang vọng khắp “chúng tiên vực”thậm chí trong kinh thành Minh vương triều đều nghe rõ, từng cao quan, quý tộc đều kinh hồn khiếp vía, cả hoàng cung Minh vương triều cũng hết sức hoảng sợ. “Kẻ nào to gan như thế? ” “Đúng là muốn chết!”

“Chỉ có, chỉ có hai vị thượng tiên còn ở trong hoàng cung, ba vị thượng tiên khác đã tới “chúng tiên vực”. Trán Chu Nham không ngừng đổ mồ hôi lạnh nhưng vẫn ráng nói tiếp: “Chúng tiên vực, chúng tiên vực chính là khu nhà ở ngoài thành, ở đó có mấy ngàn tu tiên giả. Thiếu tông chủ Triều Dương tông, thiếu tông chủ Triều Dương tông cũng ở đó. Hắn tên là Đông Phương, Đông Phương Dụ!”. Kinh hồn bạt vía, Chu Nham tóm lại đã nói xong.

“Dám tìm đến Triều Dương tông ta quát tháo, mau báo danh! ”

“Rất tốt!”. Thân hình Tần Vũ vọt lên không, tốc độ cực nhanh sát na sinh ra tiếng nổ, giống như sinh ra cơn lốc khiến Chu Nham và các hộ vệ tức thì bị cuốn bay. Tẩm cung gần nhất cũng bị tróc nóc. Tiểu Hắc cùng Hầu Phí đứng trên không trung nhìn tẩm cung.

Trong mắt Tần Vũ sát ý lóe lên.

o0o Một loạt tiếng ồn ào, từng bóng người ngự kiếm phá không mà đến, sát na hàng trăm nhân ảnh xuất hiện đầy trời, và vẫn còn các tu tiên giả lục tục bay ra từ nơi trú ngụ. Hiển nhiên đối với địch nhân hung hăng dám tới tận cổng, các tu tiên giả đã phẫn nộ.

Tần Vũ trong cơn thịnh nộ tịnh không chú ý việc giết sạch toàn bộ tu tiên giả!


“Triều Dương tông Đông Phương Dụ ra đây chịu chết!”. Thanh âm của Tần Vũ một lần nữa vang lên. Các tu tiên giả ai nấy đều nổi giận. Tên tiểu tử đứng giữa không trung trước mắt không khỏi quá ngang ngược, người nào người nấy bực tức mắng mỏ, tức thì ồn ào huyên náo cả một vùng. “Đông Phương Dụ chết, hoặc là, tất cả người ở đây…. chết”.

Tiếng cuối cùng của Tần Vũ ngầm chứa tinh thần chi lực bạo phát, lập tức như một tiếng nổ, khí tức đáng sợ lấy Tần Vũ làm trung tâm tỏa ra như cánh quạt cuốn tới đám tu tiên giả, sát na khiến hơn ngàn tu tiên giả im bặt. Trong mắt Tần Vũ tràn ngập sát ý. Cái chết của lão sư, phụ vương và Phong bá bá bị chặt tay đã làm Tần Vũ giận đến mức điên cuồng. Đám tu tiên giả trước mắt nếu không biết tiến thối, chào đón chúng chính là…. tử vong!

_____________________________________________________________________________________________________________________ Nguồn: www.tangthuvien.com


Dịch: Bachthao82 Biên dịch, biên tập: Nhiephon o0o Từng đạo thân ảnh ngự kiếm bay ra khỏi lâu các, trong không trung tu tiên giả càng lúc càng nhiều, còn nơi tông chủ Đông Phương Niệm của Triều Dương tông cư ngụ, thiếu tông chủ cũng ở tại đây. Lúc này Đông Phương Dụ nghe thấy thanh âm của Tần Vũ, vô pháp nén giận liền muốn ra ngoài. "Đứng lại”. Đông Phương Niệm đi ra khỏi phòng lạnh lùng quát. Đông Phương Dụ lập tức không dám bước thêm một bước, liền quay đầu lại gấp rút nói: "Phụ thân, tên đó không biết từ đâu đến dám ngang nhiên gọi tên muốn giết con trước mặt nhiều tu tiên giả như thế, nếu con không ra mặt giết hắn thì còn mặt mũi nào mà nhìn các tu tiên giả khác? " Sắc mặt Đông Phương Niệm vẫn trầm tĩnh: "Nghịch tử, ngươi thì biết cái gì? Người đó dám gọi thẳng tên ngươi trước mặt nhiều tu tiên giả như thế, người dám làm điều đó có thể là kẻ yếu không? Ngươi ở lại đây, tuyệt đối không thể đi ra" "Phụ thân!”. Đông Phương Dụ nôn nóng nói. "Đông Phương Dụ chết, hoặc là tất cả người ở đây … chết!" Tiếng cuối cùng của Tần Vũ như sấm động giữa trời quang làm Đông Phương Niệm và Đông Phương Dụ đều biến sắc mặt, Đông Phương Dụ vốn có lòng tin đấu với địch nhân một trận chỉ vì tiếng nói cuối cùng chứa tinh thần chi lực của Tần Vũ mà chùn chân. "Ngươi ở lại đây, không được đi bất cứ đâu. Ngoài nhà có nhiều đồng đạo như thế cho dù kẻ

địch mạnh tới đâu cũng tuyệt đối xông vào không nổi”. Đông Phương Niệm ra lệnh, sau đó thản nhiên đi ra đồng thời truyền lệnh: "Diễm Dương sư điệt, mau đi mời Ngôn Tự Chân Nhân tới chủ trì đại cục”. "Vâng, tông chủ”. Diễm Dương ở ngoài phòng lập tức bay tới nơi cư ngụ của Ngôn Tự Chân Nhân. Trên mặt của Đông Phương Niệm nở nụ cười lạnh, sau lưng có Ngôn Tự Chân Nhân với vài nghìn tu tiên giả hắn còn sợ gì nữa. Đông Phương Niệm trực tiếp ngự kiếm, khoanh tay đứng trên kiếm thản nhiên phá không bay lên, quả có phong phạm của tông sư. "Tại hạ là Đông Phương Niệm tông chủ Triều Dương tông, không biết đạo huynh vì sao lại gióng trống mở cờ đến nơi tại hạ và các đạo hữu cư ngụ. Đạo huynh chắc phải biết đây là chỗ cư ngụ của các tu tiên giả do Bồng Lai Tiên Vực triệu tập. Hơn nữa bất luận đạo huynh và ta có cừu oán gì, chỉ mỗi việc đạo huynh làm huyên náo ở đây, huyên náo địa bàn của Ngôn Tự Chân Nhân không khỏi không nể mặt chư vị đạo hữu, không nể mặt Ngôn Tự Chân Nhân”. Đông Phương Niệm cao giọng. Mục quang Tần Vũ lướt qua. Đông Phương Niệm khoanh tay đứng trên kiếm, râu dài phất phơ, đạo bào lất phất cũng có phong thái tiên phong đạo cốt. Ngược lại, Tần Vũ sát khí lan tỏa, hắc sắc trường bào bay phần phật, trông như một sát thần. "Đông Phương Niệm …”. Tần Vũ nhìn thẳng vào Đông Phương Niệm. “Ngươi chính là phụ thân Đông Phương Dụ, mồm mép rất khá, không ngờ đem chuyện này trút lên người Ngôn Tự Chân Nhân, bất quá hôm nay ta phải


giết Đông Phương Dụ, ngươi giao ra hay không?" Tần Vũ căn bổn không biết đối phương ai là Đông Phương Dụ, hắn chưa từng gặp Đông Phương Dụ cũng không biết khí tức của y. Lúc này dù muốn giết Đông Phương Niệm trước mặt, Tần Vũ ít nhất cũng phải tra ra chuẩn xác ai là Đông Phương Dụ, nếu không để Đông Phương Dụ trốn mất thì uổng công chém giết. "Ha ha... ... " Đông Phương Niệm ngẩng đầu lên trời cười lớn, "Vị đạo hữu này, nãy giờ ta nói nhiều như thế với đạo hữu, đạo hữu vẫn tiếp tục cuồng ngạo. Đây là nơi cư ngụ của các vị đạo hữu ta những người được lệnh của Ngôn Tự Chân Nhân, ngươi làm náo loạn trước đại môn lại còn đòi ta giao con ta ra …" Một hoàng y lão giả khác cũng mắng: "Ngươi một thân một mình hung hăng như thế đúng là không xem chúng ta ra gì mà”. Tần Vũ khẽ nhíu mày. "Đừng nói lời thừa”. Hàn quang lóe lên trong mắt Tần Vũ: "Ta chỉ hỏi ngươi giao hay không. Giao, ta giết Đông Phương Dụ, không giao … kẻ nào cản ta, chết!”. Tần Vũ căn bổn không có tâm tình lãng phí thời gian với đám người trước mặt, trực tiếp đưa ra thông điệp tối hậu. "Một người mà cũng hung hăng, cả ngàn đệ tử Triều Dương tông ta đâu thể để ngươi gây rối. Chư vị đạo hữu nơi đây há để ngươi gây rối?”. Đông Phương Niệm cười lạnh. Tuy vậy, trong lòng Đông Phương Niệm có chút nghi hoặc. "Hừ, Diễm Dương sư điệt đi mời Ngôn Tự Chân Nhân sao còn chưa thấy? Huống chi cho dù không mời, Ngôn Tự Chân Nhân thấy ồn ào lớn thế này cũng phải đến xem chuyện gì chứ? " Đông Phương Niệm không biết vì sao Ngôn Tự Chân Nhân vẫn chưa xuất hiện nhưng lúc này hắn không hề lo lắng chút nào. Đối phương mạnh đến mấy thì cũng chỉ là một người. "Hê hê, đại ca, đừng nói với chúng làm gì, trực tiếp giết sạch toàn bộ là được … bổn hầu gia đã

lâu lắm rồi còn chưa nếm mùi huyết tinh”. Một thanh âm hưởng thiên triệt địa đột ngột vang lên, Hầu Phí hắc sắc thân ảnh phảng phất như sinh ra từ hư không xuất hiện bên cạnh Tần Vũ. Đồng thời Hắc Vũ xuất hiện tại phía bên kia Tần Vũ. Vừa rồi Hầu Phí và Hắc Vũ ẩn thân quan sát, nhìn thấy Tần Vũ muốn động thủ bọn họ mới xuất hiện "Tu yêu giả …”. Yêu khí trên người Hầu Phí và Hắc Vũ liền bị phát hiện. Đông Phương Niệm lập tức nộ khí dâng trào, nói lớn: "Chư vị đạo hữu, ba người trước mặt chúng ta không ngờ là tu yêu giả, mấy ngàn tu tiên giả chúng ta tụ tập tại đây ba tên tu yêu giả này lại xem chúng ta như không có, còn bảo kẻ nào cản hắn sẽ chết, đúng là quá khinh người mà”. "Tu yêu giả nhỏ bé cũng dám om sòm, các vị đạo hữu, Tuần Dương tử nguyện đi đầu giết ba gã này”. Một đạo nhân mỏ nhọn hét lớn. Lập tức đạo nhân mỏ nhọn tranh tiên xuất thủ, các tu tiên giả khác ai cũng rùng rùng muốn động thủ. Nhìn thấy cảnh này, Đông Phương Niệm bất giác mỉm cười. Bùng ! Một đạo bổng ảnh từ trên trời nện xuống ! Đạo nhân mỏ nhọn đạt đến Nguyên Anh Hậu Kì không có chút lực phản kháng bị cây hắc bổng đó nện máu huyết bắn tung tóe, linh hồn bị khí kình chấn nát, Nguyên Anh cũng bị Hầu Phí chụp trong tay. "Hê hê, Nguyên Anh Hậu Kì nhỏ bé cũng dám hung hăng trước mặt bổn hầu gia”. Hầu Phí cười lớn quái dị, tay chợt nắm chặt lại. Không ngờ trực tiếp bóp nổ Nguyên Anh, sức nổ Nguyên Anh của Nguyên Anh Hậu Kì không hề làm tổn thương chút nào đến thân thể Hầu Phí. Há hốc mồm. Đám tu tiên giả vừa rồi rùng rùng muốn động thủ hiện tại đều đứng ngây ngốc, quá mạnh. Nguyên Anh Hậu Kì tại một số môn phái nhỏ chính là thực lực của đệ nhất cao thủ. Còn đại môn phái như Triều Dương tông, đệ nhất cao thủ bất quá cũng chỉ là Đổng Hư Tiền Kì. Trong cả giới tu tiên giả, cũng chỉ có khu vực


hạch tâm “Bồng Lai Tiên Vực” có thực lực mạnh hơn chút. Chỉ là Bồng Lai Tiên Vực cách đây quá xa, các tu tiên giả hiện tại đến đây đều là ở trong phạm vi vài trăm vạn dặm, thực lực tối cường cũng chỉ ngang hàng với Đông Phương Niệm. Vù vù !!! Giống như cuồng phong bạo vũ, từ chân trời vô số âm thanh phá không truyền đến, là mưa tên bắn tới ư? Có lẽ chỉ là suy nghĩ của phàm nhân. Tu tiên giả tại trường đều đoán ra đó chính là âm thanh của tu tiên giả ngự kiếm cấp tốc phi hành. Một vùng đen đặc che kín cả bầu trời. Bọn tu tiên giả Đông Phương Niệm đều nhìn về quần tu yêu giả từ đằng xa bay tới. Bọn họ vô pháp phán đoán số lượng địch nhân bao nhiêu, nhưng chỉ cần nhìn cũng có thể đoán định địch nhân nhiều hơn họ, hơn nữa còn nhiều hơn không ít! "Tu yêu giả. Là tu yêu giả!”. Tức thì có tu tiên giả kêu lớn. Sắc mặt các tu tiên giả đều đại biến, vừa rồi mới xuất hiện ba tu yêu giả, hiện tại lại xuất hiện một số lớn tu yêu giả, chỉ cần có chút suy nghĩ cũng liên tưởng được. Như vô số hắc sắc thiểm điện, từng tu yêu giả có quy luật chiếu theo trận hình vuông hạ xuống mặt đất. Chính là chiếu theo trận bày bố mười đại đội. Đứng đầu tiên là tứ đại hộ pháp do Nghiêm Nhị dẫn đầu. "Bái kiến các chủ”. Một vạn tu yêu giả cùng quỳ một chân xuống. Nghiêm Nhị và các hộ pháp khom người. "Các chủ? Quân đội hộ vệ? Tu yêu giả? A, là Tinh Thần Các!”. Các tu tiên giả có địa vị cao bất chợt nhận ra. Các tu tiên giả này đều là tu tiên giả trong phạm vi vài trăm vạn dặm. Phạm vi hải vực do Tần Vũ chưởng quản đạt đến diện tích vài ngàn vạn dặm. Thủy vực bên dưới của các tu tiên giả này là do Tần Vũ chưởng quản,

thủ lĩnh các môn phái này tự nhiên biết “Tinh Thần Các”. Hơn nữa, tại hải để tu yêu giả thế giới có quân đội hộ vệ lại xưng là “các chủ” duy chỉ có Tinh Thần Các. Tu tiên giả vừa rồi sĩ khí bừng bừng, ai nấy đều run rẩy. Trời ạ, Tinh Thần Các là thế lực nào? Đó là thế lực ngang hàng với Bồng Lai Tiên Vực a, mình đối đầu với người ta chắc các chủ chỉ hạ lệnh một tiếng, đại quân hộ vệ của Tinh Thần Các liền từ dưới đáy biển bay lên trực tiếp hủy diệt tông phái, hủy diệt căn cứ của mình. Đông Phương Niệm lúc này cũng biết không ổn. "Tinh Thần Các, không ngờ là Tinh Thần Các, tuy thủy vực bên dưới Triều Dương tông ta không nằm trong sự quản lý của Tinh Thần Các nhưng chỉ cần hạ lệnh một tiếng có thể trực tiếp tiêu diệt căn cơ của Triều Dương tông ta a”. Đông Phương Niệm hoảng sợ, vội nói: "Các chủ đại nhân …" Bất quá Tần Vũ lại không nhẫn nại cho hắn cơ hội. "Một ngàn nhân mã Triều Dương tông toàn bộ giết sạch, một tên không chừa để an ủi vong linh lão sư ta trên trời”. Tần Vũ hạ lệnh đồ sát. "Tuân lệnh các chủ !" Một vạn tu yêu giả rất có quy củ tiến về trận doanh của tu tiên giả, quân đội và tán binh vĩnh viễn bất đồng chính là ở tính kỉ luật. Rất hiển nhiên, đối diện với rất đông tu yêu giả áp tới, tu tiên giả người nào người nấy đều hoảng lên, hoặc trốn tránh, hoặc thi triển độn thuật, thậm chí công kích mỗi người cũng khác nhau, người dùng cấm chế, kẻ dùng phi kiếm, lại có kẻ khác tung ra hồng lăng quất tới … Toàn bộ chỉ là một chữ “Loạn" ! "Năm đại đội phía trước, phi kiếm đồng loạt bắn!”. Đại đội trưởng của đại đội thứ nhất hét lên ra lệnh. Tức thì năm ngàn phi kiếm phá không bắn tới, bởi vì tu tiên giả cũng có kẻ trước người sau, tu tiên giả ở phía trước bất thình lình đối diện với


bao nhiêu là phi kiếm, thậm chí bình quân một tu tiên giả phải đối diện với vài chục cây phi kiếm, như thế này thì kết cục là… Phản ứng nhanh thì độn địa trốn mất, phản ứng chậm thì bị đâm thủng như tổ ong. Phi kiếm xuyên qua một người vẫn tiếp tục bắn tới phía trước. Ngay sau đó, năm ngàn phi kiếm toàn bộ đâm xuống đất, một số tu tiên giả độn địa trốn đi cũng bị đâm chết, từng tiếng kêu thảm khốc lại vang lên khắp nơi. Chỉ một lần phi kiếm đâm tới, một ngàn đệ tử của Triều Dương tông chết hơn nửa, cảnh này làm tất cả các tu tiên giả há hốc mồm, cho dù bọn họ muốn làm như thế cũng không làm được. Bởi vì bọn họ có thể nhìn ra không những một đại đội, thậm chí chỉ một tiểu đội với trăm cây phi kiếm, khi xuất ra quỹ đạo hết sức xảo diệu phối hợp chặt chẽ với nhau. Đây là thành quả phải huấn luyện vài năm mới có, hơn nữa còn quan hệ tới việc phi kiếm của mỗi người giống hệt nhau.

với bọn ta ở đây, ngươi rốt cuộc muốn nói chuyện cơ mật gì?”. Hỏa Điền chân nhân hơi bực bội, trước đó không lâu Thanh Long đến đây nói có chuyện “cơ mật” cần thương lượng. Tuy nhiên, phong ấn cấm chế đã lâu như thế, Thanh Long lại chỉ nói chuyện phiếm với bọn họ. Lúc thì nói về Tử Dương môn, lúc thì nói Lam Ương môn. Thanh Long vào lúc đêm khuya đặc biệt đến tìm còn bố trí cấm chế chung quanh, chỉ để nói chuyện phiếm sao? Bất quá địa vị của Thanh Long cực cao, ba người Ngôn Tự Chân Nhân cùng với Hỏa Văn chân nhân và Địch Phong chân nhân cũng không dám thất lễ. Cấm chế này do Thanh Long bố trí, linh thức của người khác vô pháp xuyên qua, nhưng linh thức của Thanh Long lại có thể xuyên qua. "Ha ha. Đánh nhau rồi, tốt, tuyệt, tuyệt lắm, ây da, tu tiên giả yếu quá, chỉ có tu yêu giả bọn ta là mạnh thôi”. Trong lòng Thanh Long cười ha hả, trên mặt lại mỉm cười nói: "Ngôn Tự, còn nhớ trận chiến mấy trăm năm trước của chúng ta không? Nhớ lại trận chiến đó, thực là …"

"Năm đại đội phía sau, chưởng tâm lôi!”. Lại một mệnh lệnh vang lên.

Ngôn Tự Chân Nhân khẽ nhíu mày. Đêm khuya, bố trí cấm chế, lại nói mấy lời thừa thãi này?

Năm ngàn tu yêu giả vốn đã sớm chuẩn bị chờ đến lượt mình, trực tiếp bổ xuống chưởng tâm lôi. Chưởng tâm lôi tuyệt không phải là pháp thuật lợi hại gì, chỉ là thông qua cấm chế hấp thu lực lôi điện mà thôi. Một chưởng tâm lôi chả đáng gì, nhưng năm ngàn chưởng tâm lôi thì sao?

Oành! Oành! Oành! Oành!... ...

Bùng! Bùng! Bùng! Bùng! Tiếng nổ liên tiếp vang lên Ngôn Tự Chân Nhân vì sao một mực không xuất hiện? Lúc này ở nơi Ngôn Tự Chân Nhân cư ngụ, Ngôn Tự Chân Nhân, Hỏa Điền chân nhân, Địch Phong chân nhân chính là đang uống trà nói chuyện phiếm với Thanh Long. "Thanh Long Cung Chủ, ngươi thi triển cấm chế chung quanh không để người khác nghe được thanh âm của chúng ta, lại nói chuyện linh tinh

Đột nhiên tiếng chấn động dữ dội vang lên, cả mặt đất đều rung động, ly trà của bốn người đều lật nghiêng. Cấm chế vốn có thể cản trở thanh âm nhưng chấn động của năm ngàn chưởng tâm lôi quá dữ dội phảng phất như động đất. "Không ổn”. Ngôn Tự Chân Nhân đột nhiên đứng lên, Hỏa Văn chân nhân và Địch Phong chân nhân sắc mặt cũng đại biến. Sau đó ba người đều trừng mắt giận dữ nhìn Thanh Long. Bọn họ biết bên ngoài khẳng định xảy ra đại sự, Thanh Long ở đây cầm chân bọn họ. "Ha ha... ...”. Thanh Long ôm bụng cười lớn. "Buồn cười quá, Ngôn Tự a, nói cho các ngươi biết, bên ngoài đánh nhau kịch liệt lắm, ây da, thằng bé con đáng thương kia bị một kiếm đâm thủng Nguyên Anh!”. Linh thức Thanh Long lúc


này đang quan sát trận chiến bên ngoài. Ba người bọn Ngôn Tự Chân Nhân cũng không kịp nói nhiều với Thanh Long, ba người trực tiếp lao ra, đồng thời ba đạo phi kiếm bắn tới. Bùng ! Phi kiếm trực tiếp đánh thủng cấm chế. Mặc dù là cấm chế do Thanh Long bố trí, nhưng ba người Ngôn Tự Chân Nhân liên thủ, hơn nữa còn toàn lực xuất thủ tự nhiên một chiêu thành công. Ba người phá không bay về hướng đang chiến đấu, Thanh Long chỉ lắc lư tiến tới trước, trong miệng hừ nhẹ: "Mấy người bọn Đằng Sơn có làm cho loạn thêm không nhỉ? Thú vị, quá thú vị”. Ba đạo quang tuyến lấp lánh, một đạo là kim sắc quang tuyến, một là hắc sắc bổng ảnh, một là hắc quang. Trong đó “hắc quang” của Hắc Vũ quỷ dị nhất, chỉ cần hắc quang xuyên qua người nào thì người đó chết ngay. Cứ như thế, từng tu tiên giả ngã xuống, chỉ sát na bị ba người giết hơn trăm tu tiên giả. Sau đó ba đạo quang tuyến ngừng lại biến thành Tần Vũ, Hầu Phí, Hắc Vũ ba người. "Đằng Sơn huynh, đủ rồi”. Đằng Sơn và hai thủ hạ dưới quyền cười hăng hắc, Đằng Sơn nói: "Tần Vũ các chủ, đám tu tiên giả dám giỡn mặt, ta nhìn không ưa nên giúp Tần Vũ các chủ giáo huấn bọn chúng một lúc mà thôi" Tần Vũ vốn chỉ chuẩn bị giết đám người của Triều Dương tông, ai biết được Đằng Sơn và hai hộ pháp dưới quyền lại giả trang thành tu yêu giả của Tinh Thần Các đi giết tu tiên giả của các tông phái khác. Tức thì làm loạn rối tinh rối mù, ba huynh đệ Tần Vũ chỉ có thể ra tay giải quyết cho nhanh chóng. Chỉ trong chốc lát tu tiên giả đã chết mất hơn nửa, vượt quá con số hai ngàn. Mặc dù mấy tháng trước chỉ mới có hai ngàn tu tiên giả tới, bất quá mấy tháng gần đây tu tiên giả lục tục kéo đến mới tăng số tu tiên giả lên gần bốn nghìn. Lúc này chết hơn nửa làm thực lực của tu tiên giả tổn thất rất lớn. Còn tu yêu giả của Tần Vũ vì lập thành trận pháp không

ngờ chỉ tổn thất mấy chục người. Đây chính là sự khác biệt của quân đội và tán binh. "Đằng Sơn huynh, Ngôn Tự Chân Nhân lâu thế vẫn chưa xuất hiện chắc chắn do Thanh Long Cung Chủ ngăn trở”. Tần Vũ cười nhạt nói. Nhìn thấy Đằng Sơn và hai hộ pháp dưới quyền mà không thấy Thanh Long đâu Tần Vũ cũng đã đoán ra. Đằng Sơn cười hăng hắc. Tần Vũ quay đầu nhìn Đông Phương Niệm bị phong bế công lực, lúc này Đông Phương Niệm vẫn bộ dạng thà chết không phục, thấy Tần Vũ đang nhìn mình liền nói: "Vì sao, vì sao không cho ta lấy một chút hi vọng?”. “Bởi vì … ta không cần ngươi nói cho ta biết”. Tần Vũ đi tới. Đông Phương Niệm lại nói: "Không phải ngươi muốn giết con ta sao, vì sao nhất định phải diệt Triều Dương tông ta? Chỉ cần ngươi đáp ứng không diệt Triều Dương tông, ta sẽ nói cho ngươi biết con ta đang ở đâu. Cầu xin ngươi đáp ứng ta". "Không, ta không đáp ứng”. Tần Vũ đi đến trước mặt Đông Phương Niệm. Đột nhiên sắc mặt Tần Vũ trở nên hung ác: "Đáp ứng? Ngươi cầu ta đáp ứng, con ngươi khi giết lão sư ta sao không nương tay, con ngươi còn dám chặt một tay của phụ vương ta, chặt một tay của Phong bá bá của ta, chỉ vì khinh thường? Đúng, Triều Dương tông của ngươi là đại tông phái, cái gì Đông Phương Dụ là địa vị cao. Ngược lại địa vị của phụ thân ta là thấp… mạng lão sư ta không đáng tiền …" "Cút mẹ ngươi đi, Đông Phương Niệm, đừng nằm mơ giữa ban ngày, khi con ngươi giết lão sư ta, chặt một tay của phụ thân và Phong bá bá ta, dù Triều Dương tông của ngươi toàn tông chết sạch cũng không thể rửa sạch hận trong lòng ta !!!" Tần Vũ đột nhiên một trảo xuất ra chụp lấy đầu Đông Phương Niệm. "A!”. Đông Phương Niệm kêu lên thảm thiết, sắc mặt biến thành giống như người chết. Ma đạo bí kĩ sưu hồn !


Tần Vũ thu hồi tay phải, bình thản nói: "Ngôn Tự Chân Nhân đến rồi vì sao không hiện thân?”. Tần Vũ sớm đã đoán được Ngôn Tự Chân Nhân thoát li được sự ngăn trở của Thanh Long. "Tần Vũ các chủ, tên Đông Phương Dụ đó giết lão sư ngươi, chặt một tay của phụ thân và bá bá ngươi là đại cừu, bất quá tha được người thì nên tha, hay là bỏ qua cho tông phái Triều Dương tông vậy”. Ngôn Tự Chân Nhân bước ra, Hỏa Điền chân nhân và Địch Phong chân nhân sau lưng cũng nhìn Tần Vũ. Tần Vũ nở nụ cười rạng rỡ nhìn Ngôn Tự Chân Nhân. "Nghiêm Nhị, truyền lệnh ta cho Trang Chung hộ pháp, trực tiếp phái hộ vệ quân của Tinh

Thần Các đi tiêu diệt toàn bộ Triều Dương tông, phàm ai ngăn trở giết chết không tha”. Tần Vũ có thể tự mình truyền lệnh nhưng hắn để Nghiêm Nhị giúp đỡ chính là dùng hành vi biểu hiện cho Ngôn Tự Chân Nhân xem. "Tuân lệnh”. Nghiêm Nhị lập tức lấy ra một khối truyền tấn lệnh. "Tần Vũ các chủ, ngươi …”. Ngôn Tự Chân Nhân biến sắc. "Ha ha, Tần Vũ huynh đệ, quả nhiên sảng khoái, ta bội phục ngươi, ha ha, ta đứng về phía ngươi, chỉ cần ngươi nói muốn giết đám tu tiên giả này Thanh Long ta sẽ giúp ngươi, ha ha …”. Thanh Long đứng bên cạnh xem kịch đã lâu cũng bước ra, cười lớn đi đến bên cạnh Tần Vũ.

_____________________________________________________________________________________________________________________


Dịch: Bachthao82 Biên dịch, biên tập: Nhiephon o0o “Thanh Long”. Ngôn Tự Chân Nhân nhìn về Thanh Long, hơi có chút phẫn nộ. Chuyện ầm ĩ đến mức thế này không thể không liên can tới việc Thanh Long trong bóng tối châm dầu vào lửa. Hiện tại Thanh Long còn sợ chuyện chưa đủ lớn nên muốn chống lưng cho Tần Vũ. Ngôn Tự Chân Nhân cũng nhìn ra Tần Vũ lúc này như một thùng thuốc súng có thể nổ bất kỳ lúc nào. Thanh Long vỗ vỗ đầu cười nói: “Ngôn Tự, thế nào? Tần Vũ là hảo huynh đệ của ta, Tinh Thần Các là thế lực của Hải để tu yêu giả chúng ta, Thanh Long cung ta dầu gì cũng người đứng đầu, không giúp huynh đệ trong nhà, lại đi giúp lão quỷ ngươi sao?” Mười mấy tu tiên giả bước đến trước mặt Ngôn Tự Chân Nhân, người dẫn đầu vòng tay nói: “Ngôn Tự Chân Nhân, các chủ Tinh Thần Các này dựa vào thế lực cường đại, tùy tiện đồ sát đồng đạo chúng ta. Mong Ngôn Tự Chân Nhân có thể chủ trì công đạo”. “Mong Ngôn Tự Chân Nhân chủ trì công đạo”. Mười mấy thủ lĩnh của tu tiên giả đồng loạt nói. Tần Vũ nghe vậy lông mày nhíu lại, mục quang lạnh lẽo quét qua mười mấy thủ lĩnh tu tiên giả. Bọn họ trong lòng bất giác phát lạnh, không tự chủ nhìn về hướng Ngôn Tự Chân Nhân. Triều Dương tông toàn bộ người bị diệt, Tần Vũ chính tay giết Đông Phương Niệm, mặc dù lúc này trong lòng vẫn còn nộ khí nhưng đủ bình tĩnh suy nghĩ cục diện. Tần Vũ thực tế không phải là người khát máu. Chỉ là Tần Vũ từ nhỏ đến lớn thân nhân và bằng

hữu thật sự không nhiều. Vì vậy mỗi một thân nhân và bằng hữu trong lòng Tần Vũ rất quý trọng. Lão sư bị giết, phụ vương và Phong bá bá bị chặt tay, cừu hận này quá lớn. Phải biết rằng Tần Vũ vì phụ vương mình thậm chí cam tâm cùng chết với người khác, từ đó có thể tưởng tượng thân nhân trong lòng hắn quan trọng biết nhường nào. Chặt một tay cùa Tần Đức, Phong Ngọc Tử thật sự là sai lầm lớn nhất trong đời của Đông Phương Dụ. May mắn chỉ là chặt tay thôi, nếu như khi đó hắn giết Tần Đức có lẽ lúc này một chút bình tĩnh của Tần Vũ cũng không còn. Hắn sẽ trực tiếp đồ lục sạch sẽ toàn bộ tu tiên giả, thậm chí cả hoàng thất Minh vương triều cũng chịu liên can. “Câm miệng, chân nhân biết giải quyết việc này thế nào, chẳng lẽ chân nhân cần các ngươi dạy bảo?”. Hỏa Điền chân nhân giận dữ mắng. Mười mấy thủ lĩnh tu tiên giả tức thì im bặt. Các tu tiên giả này chẳng qua là tu tiên giả trong phạm vi trăm vạn dặm đến đây. Về địa vị đương nhiên không thể so với ba vị thủ lĩnh của Bồng Lai Tiên Vực, bị quát mắng một câu cũng không dám nói. “Một lũ ngu ngốc, không biết tiến thối”. Thanh Long cười nói hiển nhiên là không coi mười mấy thủ lĩnh tu tiên giả này vào đâu. Đám tu tiên giả lẽ nào không thấy được tình thế sao? Luận cao thủ, Thanh Long là đệ nhất cao thủ tại Hải Ngoại Tu Chân Giới. Luận nhân mã, một vạn nhân mã của Tinh Thần Các đủ để quét sạch hai ngàn tu tiên giả. Các tu tiên giả này còn mưu toan muốn Ngôn Tự Chân Nhân chủ trì công đạo, Ngôn Tự Chân Nhân là thằng ngốc sao?


“Các vị, việc này tự ta sẽ xử lý. Các vị hãy về nghỉ ngơi trước đi”. Ngôn Tự Chân Nhân mỉm cười nói với các thủ lĩnh tu tiên giả. Mười mấy thủ lĩnh tu tiên giả thấy nhẹ cả người, lập tức khom người lui xuống rồi dẫn các tu tiên giả may mắn sống sót trở về chỗ ở. Tuy vẫn có một vài tu tiên giả trong lòng rất giận dữ, nhưng khi nhìn thấy đại quân của Tinh Thần Các chỉ dám giận chứ không dám lên tiếng. “Ủa, Tần Vũ các chủ đâu?”. Ngôn Tự Chân Nhân vừa nói xong với các tu tiên giả lại phát hiện Tần Vũ đã biến mất. Thanh Long cười hắc hắc nói: “Ngôn Tự a, Tần Vũ đã đi qua bên kia rồi, quay đầu nhìn xem. Ai da, Tần Vũ huynh đệ sát khí mạnh quá a, ta đi xem xem, nhất định có kịch hay để xem”. Nói xong Thanh Long cũng đi theo. Ngôn Tự Chân Nhân quay đầu nhìn cũng phát hiện Tần Vũ đang từng bước từng bước đi đến nơi ở vốn của Đông Phương Niệm. Thi triển ma đạo bí kĩ – sưu hồn, Tần Vũ dĩ nhiên biết Đông Phương Dụ đang nấp ở đâu. Linh thức Tần Vũ vừa quét liền phát hiện tại chỗ ở của Đông Phương Niệm lúc này chỉ có một người. Người này công lực Nguyên Anh Tiền Kì, chân nguyên lực trong người thuộc về Triều Dương tông nhất mạch, hơn nữa dung mạo rất giống Đông Phương Niệm. “Đông Phương Dụ”. Khóe miệng của Tần Vũ xuất hiện nụ cười lạnh, “vẫn rất nghe lời phụ thân hắn”. Trong lòng của Tần Vũ đã xác định chắc chắn người này là Đông Phương Dụ. Cứ từng bước đi tới, Tần Vũ căn bản không hề thi triển thuật phi hành chỉ đi từng bước, từng bước. Linh thức bao trùm bên dưới, Đông Phương Dụ đó hoàn toàn không thể thoát khỏi khống chế của linh thức Tần Vũ. Sát khí trên người Tần Vũ từ từ dâng cao. “Đông Phương Dụ!”. Thanh âm của Tần Vũ đột nhiên cất lên. o0o Đông Phương Dụ lúc này có cảm giác một ngày dài như một năm. Hắn có thể nghe thấy âm thanh ầm ầm của cuộc chém giết bên ngoài, còn

có tiếng kêu thảm thiết của từng tu tiên giả bị giết, và khí thế khủng bố của năm ngàn chưởng tâm lôi oanh kích. Lúc này Đông Phương Dụ đã biết thực lực địch nhân lớn như thế nào. “Rốt cuộc là ai, rốt cuộc là ai muốn giết ta?”. Đông Phương Dụ thật sự không biết mình đã đắc tội với ai? Hắn tự nhận bản thân hành sự rất thông minh, đối với nhân vật lợi hại tuyệt không dám có chút bất kính. Với phong cách xử sự như vậy, còn đắc tội người ta ư? Đông Phương Dụ không hiểu nổi. Tiếng chém giết đã ngưng lại nhưng sau đó Đông Phương Dụ vẫn càng kinh hồn bạt vía. “Kết thúc rồi sao, cuối cùng kết quả như thế nào? Phụ thân sao còn chưa cho một ai tới báo kết quả cho ta. Không lẽ Triều Dương tông đã bại, phụ thân cũng bại? Không thể như vậy, tuyệt đối không có khả năng”. Trên trán Đông Phương Dụ đổ mồ hôi lạnh, không ngừng lắc đầu lẩm bẩm. Hắn ta căn bản không dám đi ra khỏi ngôi nhà này nửa bước, hắn chỉ có thể ở yên tại đây. “Đồng Phương Dụ”. Thanh âm lại vang lên, Đông Phương Dụ bất chợt xác định được thanh âm này giống hệt thanh âm ban đầu nói: “Đông Phương Dụ chết hoặc tất cả người có mặt…chết!”. Khi nghe thanh âm này, trong lòng Đông Phương Dụ chợt thấy ớn lạnh. “Đông Phương Dụ, ra đây chịu chết”. Tần Vũ lạnh lùng nói, tiếp tục bước từng bước đi tới. Dưới sự bao trùm của linh thức, Tần Vũ thấy rõ ràng sự sợ hãi của Đông Phương Dụ hiện thời. Chính vì muốn dày vò hắn, dày vò thần kinh hắn, khiến hắn sợ hãi, khiến hắn hoảng loạn đến điên cuồng, Tần Vũ cứ chầm chậm bước tới mục tiêu. Ngôn Tự Chân Nhân và Thanh Long hoàn toàn hiểu rõ ý nghĩa hành động của Tần Vũ. “Đông Phương tiểu tử đáng thương, ai da, ai bảo đắc tội nhầm người làm chi?”. Thanh Long ở bên cạnh nói mát. “Đông Phương Dụ giết lão sư Tần Vũ các chủ, lại chặt một tay phụ thân và bá bá các chủ. Tần


Vũ các chủ làm như thế chỉ có thể nói Đông Phương Dụ tự làm tự chịu”. Ngôn Tự Chân Nhân thở dài hiển nhiên có chút thương tiếc. Thanh Long bĩu môi nói: “Ngụy quân tử”. Bất luận Thanh Long hay Ngôn Tự Chân Nhân đã có thể làm thủ lĩnh một phương đều không phải người tâm từ thủ nhuyễn. Lúc này trong lòng bọn họ thực tế không hề có một chút đồng tình với Đông Phương Dụ. Ngôn Tự Chân Nhân bất quá chỉ nói cho có lệ thôi. Tu chân giả, làm chuyện nghịch ý trời, đôi bên tranh đoạt các loại thiên tài địa bảo, thực lực trên hết! Ai lòng dạ mềm yếu có lẽ chết từ bao nhiêu năm trước. Lòng dạ từ bi cũng phải có thực lực. Trừ phi ngươi có thực lực cửu kiếp, thập kiếp tán tiên thậm chí là thập nhị kiếp tán tiên, ngươi tâm từ thủ nhuyễn, người khác mới tán tụng ngươi nhân từ, ngươi cao thượng. Nếu như ngươi chỉ là tu chân giả thuộc loại Đổng Hư kỳ thông thường, ngươi nhân từ người khác sẽ cho rằng ngươi ngốc. Ngươi nhân từ, người khác lòng dạ ác độc, ngươi có thể sống sót trong tu chân giới nguy cơ trùng trùng, đó mới xem là quái dị. Trên con đường nghịch thiên, một bước sai lầm, khổ công ngàn năm hủy trong chớp mắt. Tu chân giả đa số có tính cách kiên định. Dù bề ngoài thiện lương, tâm địa cũng kiên định lãnh khốc, thời khắc quan trọng há có thể mềm tay? Thanh Long, Ngôn Tự Chân Nhân, Đằng Sơn, Hỏa Điền chân nhân, Địch Phong chân nhân và hai hộ pháp Thanh Long cung đều theo sau lưng Tần Vũ, linh thức của họ đều thấy rõ bộ dạng hoảng sợ của Đông Phương Dụ, hoảng sợ trong lời nói của Tần Vũ. Tử vong không hề đáng sợ, rõ ràng biết tử vong đang tới lại không cách nào trốn tránh, chỉ có thể chờ đợi tử vong giáng xuống, như thế mới là đáng sợ nhất. Tần Vũ đã bước đến bên ngoài cửa độc viện. Lúc này sát khí từ trên người Tần Vũ ngay cả Đông Phương Dụ trong phòng cũng có thể cảm thấy. “A!”

Sắc mặt của Đông Phương Dụ đột nhiên co rúm đáng sợ. Hắn không thể chịu đựng được nữa, rú lên một tiếng, vận dụng công lực toàn thân giá ngự phi kiếm, nháy mắt tốc độ đạt tới cực hạn bay thẳng lên không. Chỉ thấy Tần Vũ chớp mắt hoá thành một đạo kim sắc quang tuyến. Bùng! Kim sắc quang tuyến đi sau mà tới trước, xuất hiện phía trên của Đông Phương Dụ. Sau đó nhìn thấy một bàn tay kim sắc cực lớn xuất hiện. “Bùng”, bàn tay kim sắc nện thẳng vào lưng Đông Phương Dụ giống như đóng đinh, hắn bất thình lình bị nện rơi xuống bên dưới. Mặt đất một phen chấn động. Thân thể Đông Phương Dụ đập mạnh vào những phiến đá xanh lót trong độc viên, tức thì những phiến đá bể nát, toàn thân Đông Phương Dụ đầy máu. Đông Phương Dụ khốn khổ chống hai tay muốn bò dậy, nhưng lục phủ ngũ tạng đau nhói khiến hắn lại phun ra một búng máu. Thân hình Tần Vũ chợt xuất hiện trước mặt Đông Phương Dụ. Đông Phương Dụ nằm sấp trên mặt đất trước tiên nhìn thấy chân của Tần Vũ, sau ngước lên nhìn thấy khuôn mặt lạnh lẽo của hắn rồi lại ngó xung quanh kinh hoàng nói: “Phụ thân ta đâu? Phụ thân ta đâu rồi? Còn người của Triều Dương tông ta đâu?” “Triều Dương tông, từ hôm nay, không còn”. Tần Vũ lạnh lùng nói. Đông Phương Dụ nhất thời chưa kịp phản ứng. Chỉ trong nháy mắt hắn liền minh bạch ý của Tần Vũ. Triều Dương tông của hắn đã bị diệt tông! “Vì sao, vì sao ngươi phải làm như vậy. Ta đắc tội với ngươi chỗ nào mà ngươi phải đuổi cùng giết tuyệt như vậy?”. Đông Phương Dụ dù trong lúc này tinh thần vẫn chưa sụp đổ. Bởi vì hắn không hề coi trọng người trong tông phái, thứ hắn xem trọng chính là cái mạng nhỏ của mình. Sâu trong tâm Đông Phương Dụ vẫn còn một tia hy vọng cuối cùng. “Ngươi muốn giết ta? Vậy ngươi nói ta rốt cuộc đắc tội ngươi ở chỗ nào. Nếu ngươi không nói rõ, ta cũng không cam tâm”. Đông Phương Dụ


nhìn chằm chằm Tần Vũ. Đông Phương Dụ tự thấy mình dù thế nào cũng không hề đắc tội với người có thế lực ghê gớm như thế. Người bị hắn giết, đều là tiểu nhân vật hắn có chút khinh thường. Đại nhân vật hắn căn bản không dám giết. “Tần vương triều, tướng quân Triệu Vân Hưng, trận chiến tại Gia Lăng quan, ngươi giết người đó phải không? Triệu Vân Hưng tướng quân chính là lão sư đầu tiên của ta”. Thanh âm lạnh lẽo của Tần Vũ không chút kích động. Nháy mắt, sắc mặt của Đông Phương Dụ tái nhợt. Hắn nhớ lại, vị tướng quân đó trời sinh có một thứ khí thế lăng lệ, dù đối mặt với Đông Phương Dụ vẫn triển khai công kích ác liệt không màng sinh tử. Lúc bắt đầu Đông Phương Dụ sơ ý khinh thường không có chân nguyên lực hộ thể thậm chí còn chịu chút thương tích ngoài da, cuối cùng nổi giận giết chết vị tướng quân đó. Cho dù đã chết, vị tướng quân đó vẫn giận dữ nhìn chằm chằm Đông Phương Dụ. “Hai vị thượng tiên của Tần vương triều ngày nay, một người là phụ thân ta, một người là bá bá của ta”. Tần Vũ lại nói tiếp. Đông Phương Dụ cả người mềm ra, thần quang trong mắt cũng biến mất. “Sao có thể, sao có thể…”. Đông Phương Dụ lẩm bẩm, hai mắt như si ngốc. Hắn ta lúc này chẳng còn chút hy vọng sống sót. Trong tay Tần Vũ kim quang lấp lánh, mấy đạo quang hoa nhập vào người Đông Phương Dụ phong ấn hoàn toàn Nguyên Anh của hắn. Với thực lực hiện thời của Tần Vũ, Đông Phương Dụ một chút khả năng phá phong ấn cũng không có. “Lương Thản hộ pháp, ngươi dẫn tiểu đội một trăm người áp giải Đông Phương Dụ trở về kinh thành giao cho phụ vương ta xử lý. Sau đó người an bài vấn đề chỗ ở cho các ngươi”. Tần Vũ hạ lệnh. Lương Thản hộ pháp trong tứ đại hộ pháp đứng bên ngoài viện tức thì nhận lệnh.

chúng tiên vực chết rất nhiều”. Một lão thái giám đứng bên cạnh Chu Nham cung kính bẩm. Chu Nham lúc này hoàn toàn không có bộ dạng nhếch nhác như lúc bị Tần Vũ bắt. “Chết rất nhiều? Lẽ nào do một người mặc áo bào đen gây ra?”. Chu Nham nhíu mày hỏi. Lão thái giám nói: “Không, không phải. Căn cứ theo cao thủ trên thành lâu quan sát, hắc bào nhân ban đầu một mình khiêu chiến. Sau đó đến đến… số lớn thượng tiên, che kín cả bầu trời. Số thượng tiên này còn nhiều hơn rất nhiều thượng tiên chúng ta đã đón tiếp. Nhưng đó là thượng tiên bên phe hắc bào nhân đó”. Chu Nham trong lòng hiểu ra. Lão thái giám tiếp tục nói: “Sau đó hắc bào nhân hạ lệnh một tiếng tức thì thượng tiên của chúng tiên vực chết rất nhiều. Hoàng thượng, người biết không, khi đó có vô số lôi điện đánh xuống a, cảnh đó khiến cho tướng sĩ trên thành lâu đều bị dọa ngẩn người ra”. “Hắc bào thượng tiên hiện đang ở đâu?”. Chu Nham hơi nhíu mày sau đó hỏi. Lão thái giám đáp: “Hắc bào thượng tiên vẫn còn ở tại Chúng tiên vực. Theo cao thủ trên thành lâu quan sát, sau đó thủ lĩnh của chúng tiên vực chính là vị chân nhân gì đó xuất hiện, nói chuyện vài câu với hắc bào nhân. Lúc này hắc bào nhân đã tiến vào bên trong chúng tiên vực”. “Ừm…”. Chu Nham lúc này trầm tư, lão thái giám cũng không dám lên tiếng. Minh vương triều hủ bại nhưng đến đời Chu Nham quốc lực tăng cao, binh lực ngày càng lớn mạnh. Đừng nhìn Chu Nham bề ngoài thích nữ sắc thậm chí còn trọng dụng gian thần, nhưng quốc lực ngày càng tăng cường, binh lực cũng ngày càng mạnh. “Khởi giá tới chúng tiên vực, nhất định phải gặp lại chào hỏi vị hắc bào thượng tiên”.

o0o

“Hoàng thượng”. Lão thái giám kinh ngạc, “hoàng thượng, hắc bào nhân là tặc nhân phá hoại tẩm cung, thực lực lại đáng sợ như thế…”.

“Hoàng thượng, bên ngoài chúng tiên vực thành ngoại xảy ra đại chiến. Thượng tiên vốn ngụ

“Hừ”. Chu Nhan hừ lạnh một tiếng, mục quang lạnh lẽo lướt qua lão thái giám. Trong tâm lão


thái giám chợt ớn lạnh, không dám nói tiếp tức cũng đạt đến tiên thiên đại thành, nhưng dù là thì lĩnh mệnh. Lão thái giám là thủ lĩnh đạo cao thủ như vậy đứng trước mặt Chu Nham quân bí mật dưới trướng Chu Nham, thực lực cũng thấy phát run. _____________________________________________________________________________________________________________________ Nguồn: www.tangthuvien.com


Dịch: Bachthao82 Biên dịch, biên tập: Nhiephon o0o “Tần Vũ các chủ, ta có việc này muốn đề tỉnh ngươi”. Ngôn Tự Chân Nhân đột nhiên nghiêm túc nhìn Tần Vũ nói. Tần Vũ lúc này nghe thấy ngữ khí của Ngôn Tự Chân Nhân tựa hồ có việc gì rất trọng yếu liền kìm chế cơn giận nói: “Không biết Ngôn Tự Chân Nhân có điều gì muốn đề tỉnh ta, mời chân nhân cứ nói”. Ngôn Tự Chân Nhân gật đầu nói: “Nghe lời ngươi nói, thân nhân của ngươi là người trong Tần vương triều. Vậy ta hỏi ngươi, phụ thân ngươi là ai? Tần Vũ ngươi có quan hệ như thế nào với hoàng đế Tần vương triều hiện thời?”. Ngôn Tự Chân Nhân không nói thẳng vấn đề mà hỏi ngược lại Tần Vũ. “Hoàng đế Tần vương triều hiện thời là nhị ca ta, vậy ngươi nói phụ thân ta là ai?”. Tần Vũ trả lời. Ngôn Tự Chân Nhân cười: “Quả nhiên”. Thanh Long không ngờ cũng nói chen vào: “Ngôn Tự, ta biết ngươi muốn nói điều gì. Tần Vũ huynh đệ, chuyện này quả cần phải đề tỉnh huynh đệ, ta lại quên nói ấy chứ”. Tần Vũ nhíu mày. “Thanh Long cùng Ngôn Tự Chân Nhân đều nói như thế, rốt cuộc có chuyện lớn gì sao? Thanh Long Cung Chủ, Ngôn Tự Chân Nhân, có việc gì mau nói ra không cần phải úp úp mở mở như vậy, rốt cuộc là chuyện gì đáng để các vị thận trọng như vậy, dường như một chuyện rất quan trọng”. Tần Vũ nghi hoặc hỏi. Ngôn Tự Chân Nhân hỏi: “Tần Vũ, nếu sau này Tần vương triều và các vương triều khác tranh đấu ngươi có phái đại quân Tinh Thần Các giúp đỡ không?” Tần Vũ cười: “Đương nhiên, nếu như xuất hiện tình huống nguy cấp, giúp đỡ cũng là chuyện thường tình. Ta không thể đứng nhìn người

thân của ta âu sầu lo lắng mà ta lại không chút động lòng. Đừng nói đến Tinh Thần Các, bản thân đã có thực lực như vậy đương nhiên phải giúp đỡ người thân”. “Huynh đệ tìm chết”. Thanh Long cũng nói. Tần Vũ sững người, nghi hoặc nhìn hai người. Thanh Long liền giải thích: “Tần Vũ huynh đệ a, để lão ca nói cho huynh đệ rõ. Bạo Loạn Tinh Hải, chắc huynh đệ cũng đã nghe nói qua, các tán tiên trong Bạo Loạn Tinh Hải từng hạ một mệnh lệnh, Tiềm Long Đại Lục là đại lục của phàm nhân, tu chân giả tuyệt đối không được can thiệp vào việc tranh bá giữa các quốc gia phàm nhân”. “Một khi quốc gia phàm nhân, cuối cùng bị tu chân giả thao túng, vậy…. một khi bị phát hiện, kết cục chắc chắn phải chết”. Ngôn Tự Chân Nhân nghiêm túc nói. Thanh Long gật đầu tiếp: “Tần Vũ, vị thúc thúc đó của huynh đệ thực lực quả rất mạnh, nhưng mệnh lệnh này của Bạo Loạn Tinh Hải đã có từ vô số năm trước. Đây là quy định do toàn bộ cộng đồng tán tiên đưa ra, Lan thúc của huynh đệ cũng phải thừa nhận quy định này” Tần Vũ ngẩn người. “Vậy thượng tiên của các quốc gia hiện tại là sao?”. Tần Vũ nghi hoặc hỏi. Ngôn Tự Chân Nhân cười nói: “Những kẻ gọi là thượng tiên bất quá chỉ là vài tu chân giả Kim Đan Kỳ mà thôi. Những người này làm sao biết được việc như thế. Huống chi một, hai tu chân giả đối với đại cục thế giới phàm nhân ảnh hưởng không lớn”.


Thanh Long nói tiếp: “Tần Vũ, hãy nghe cho rõ. Mệnh lệnh của các tán tiên chính là không hy vọng quốc gia của phàm nhân bị tu chân giả can thiệp, thao túng. Ý tứ của bọn họ rất rõ ràng, Tiềm Long Đại Lục là đại lục của phàm nhân, phải do phàm nhân làm chủ. Ý tứ này, huynh đệ chỉ cần không làm sai là được”. Tần Vũ tức thì minh bạch. “Thì ra là vậy. Nếu ta phái một số ít thủ hạ bảo hộ thân nhân. Chỉ có tác dụng bảo tiêu, như vậy có xem phạm quy không?”. Tần Vũ bất chợt nhìn ra ý nghĩa của mệnh lệnh này. Thanh Long cười nói: “Đương nhiên không tính. Hãy nhớ huynh đệ đừng trắng trợn đi giết chết hoàng đế hoặc giả thống lĩnh đạo quân tu yêu giả giết đại quân phàm nhân, đừng khống chế đế vương của phàm nhân, như thế không có chuyện gì”. Tần Vũ hoàn toàn hiểu rõ ý đồ thâm bất khả trắc của các tán tiên trong Bạo Loạn Tinh Hải. Các tán tiên muốn Tiềm Long Đại Lục chỉ đơn thuần là đại lục của phàm nhân. Phàm những ai phá vỡ quy định này lập tức sẽ chịu sự trừng phạt của họ. “Chân nhân, hoàng đế Chu Nham của Minh vương triều xin cầu kiến”. Một đệ tử từ bên ngoài tiến vào thông báo. “Chu Nham, cho hắn vào đây”. Ngôn Tự Chân Nhân cười nói. Tần Vũ cũng quay người nói: “Ngôn Tự Chân Nhân, Thanh Long Cung Chủ, ta đi trước”. Đã xong chuyện, không quay về còn ở đây làm gì? “Tham kiến chân nhân”. Chu Nham vừa tiến vào chợt nhìn thấy Tần Vũ, sắc mặt tràn đầy vẻ kinh hãi không tin, “Ngươi, ngươi là…hắc bào…”. Tần Vũ nhìn Chu Nham thản nhiên nói: “Không sai, ta chính là hắc bào nhân đó. Hắc bào nhân bắt ngươi hỏi Đông Phương Dụ ở đâu”. Chu Nham dường như rất kinh hãi vì gặp Tần Vũ, sau đó hít một hơi thật sâu áp chế sự sợ hãi, cung kính nói: “Tại hạ Chu Nham, hoàng đế của Minh vương triều, không biết tiền bối là…?” “Ta?”. Tần Vũ chợt cười cười. “Tần Chính là nhị ca của ta!”. Thanh âm của Tần Vũ còn vang

vọng, người đã biến mất. “Tần Chính…nhị ca…”. Hai mắt của Chu Nham trợn tròn, sắc mặt kinh ngạc. Sự kinh ngạc này tuy nhiên có một nửa là giả vờ, nhưng một nửa kia lại là thật. Chu Nham thật không thể ngờ hắc bào nhân lại là huynh đệ của hoàng đế Tần vương triều. Trong sát na Chu Nham bừng tỉnh, nhìn quanh hỏi: “Người đâu?”. o0o Vũ vương phủ. Sáng sớm Lập Nhi đang cẩn thận tưới hoa, trên khóe môi nở nụ cười tươi tắn. “Lập Nhi, mới sáng sớm đã dậy tưới hoa, sao không nghỉ ngơi thêm chút nữa?”. Tần Vũ đi thẳng đến nằm thoải mái lên một chiếc võng làm bằng mây chợp mắt chút, sau đó lại lồm cồm bò dậy. Lập Nhi vẫn cười cảm thán nói: “Hoa trên Tiềm Long Đại Lục có rất nhiều loại đặc biệt, những nơi khác đều không có. Huống chi không khí buổi sáng rất tốt. Thật ra nơi phàm nhân cư trú cũng rất tuyệt”. “Vậy ở lại đây luôn với ta, dầu sao ta cũng không đuổi muội đi”. Tần Vũ cười hì hì nói. “Được rồi, đừng đùa nữa. Tối hôm qua huynh đi đâu sao cả đêm không về, đi làm chuyện gì?”. Lập Nhi nghiêm túc hỏi. Tần Vũ ngẩn người, nghiêm chỉnh đáp: “Chuyện này, nam nhân ban đêm ra ngoài làm gì, chuyện này còn cần phải hỏi sao? Những nơi khác của phàm nhân thì không tốt lắm, chứ thanh lâu phải nói làm ăn rất phát đạt. Huống chi những tài tử phàm nhân chúng ta người nào người nấy đều tung hô “yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu”, sau đó ai cũng chui vào thanh lâu. Đây gọi là thời thượng, đêm qua ta cũng đi mở mang một phen”. Lập Nhi che miệng cười: “Huynh còn là “quân tử hảo cầu” sao? ” “Thế nào, không giống sao? ” “Được rồi, đừng ở đó ba hoa nữa. Đêm qua nhiều tu yêu giả xuất hiện bên ngoài như thế, Huynh cho rằng ta là một phàm nhân không cảm giác được sao? Nói mau, rốt cuộc ra ngoài


làm gì?”. Lập Nhi hỏi. Tần Vũ không tiếp tục nằm nữa, mà ngồi dậy uốn người vài cái, sau đó nói: “Ta không giấu muội nữa. Đêm qua ta nói muội đi thăm lão sư. Chẳng qua…. lão ta đã bị giết, phụ thân và Phong bá bá đều bị địch nhân chặt đứt một tay. Đêm qua ta đi báo cừu”. Thanh âm Tần Vũ hơi trầm. “Báo cừu, kết quả thế nào?”. Lập Nhi liền hỏi. “Diệt tông”. Lệ mang trong mắt Tần Vũ chợt lóe. Lập Nhi nhíu mày hình như đối với việc này có chút không vui nhưng chỉ trong chốc lát thở dài nói: “Được rồi, đã diệt tông phái người ta, thù cũng xem như đã báo. Về đến vương phủ, sao huynh còn đưa ra bộ dạng dọa người đó?”. Tần Vũ bừng tỉnh vội nói: “Xin lỗi”. Ban nãy hắn nhớ lại cừu hận, tự nhiên không khống chế được cảm xúc. Lập Nhi chỉ cười nói: “Không sao, Tần Vũ, phụ vương cùng Phong bá bá ở đâu? Lúc nào rảnh dẫn ta đi thăm họ”.

Phong bá bá huynh bị chặt tay đã qua một quãng thời gian. Những người khác không trị thành công, nhưng ta xuất thủ vẫn có chút hy vọng”. Tần Vũ ngẩn người ra. “Muội, ý của muội là…. tay bị đứt có thể sinh trưởng trở lại?”. Sắc mặt Tần Vũ lộ vẻ không thể tin nổi. Lập Nhi cười rạng rỡ: “Đương nhiên rồi, huynh không thấy dạo trước Yên Tử trọng thương cũng do ta trị liệu sao? Đây là thần thông đặc biệt của ta. Ủa, Tần Vũ lẽ nào huynh không muốn phụ vương và Phong bá bá hồi phục. Hừm, vậy thôi bỏ đi”. “Không, không”. Tần Vũ vội nói, nhìn bộ dạng Tần Vũ như thế, trong mắt Lập Nhi chợt lóe lên một tia tinh ranh. Đột nhiên Tần Vũ nắm chặt tay Lập Nhi bay thẳng về hoàng cung: ”Đi, theo huynh đến hoàng cung. Lập Nhi, cánh tay bị đứt của phụ vương và Phong bá bá trông cậy vào muội trị liệu”. Tần Vũ miệng nói, tốc độ phi hành lại cực nhanh.

“Để làm gì?”. Tần Vũ nghi hoặc hỏi. “Trị bệnh!”. “Phụ vương ta cùng Phong bá bá đều là tu chân Lập Nhi sững sờ, nhìn Tần Vũ nắm chặt tay mình. Đây…. lần đầu tiên Tần Vũ nắm tay Lập giả, thân thể rất khỏe mạnh. Muội đi trị bệnh Nhi! gì?”. Lập Nhi bực mình nói: “Đồ ngốc, tay bị đứt không phải là bệnh sao? Tuy phụ vương cùng _____________________________________________________________________________________________________________________


Dịch: Bachthao82 Biên dịch, biên tập: Nhiephon o0o Thanh Lâm viên, hoàng cung Tần vương triều, một trong những nơi trọng yếu của hoàng cung, bởi vì Tần Đức và Phong Ngọc Tử bình thường cư ngụ tại đây. Không lâu trước, Tần Đức, Tần Vũ, Tần Chính, Tần Phong, Phong Ngọc Tử năm người chia tay tại thành lâu. Tần Vũ trở về Vũ vương phủ, Tần Phong về Duệ vương phủ. Còn Tần Đức, Phong Ngọc Tử thì cùng Tần Chính quay về hoàng cung. Tại cổng Thanh Lâm viên. “Phụ hoàng, hài nhi xin cáo lui trước”. Tần Chính cúi người rất cung kính nói, sau đó chuẩn bị trở về nơi mình ở. Song ngay lúc đó, một đạo kim quang lướt qua, Tần Chính giật mình quát: “Ai? ” Bóng người xuất hiện, thì ra là Tần Vũ và Lập Nhi cô nương. Phong Ngọc Tử và Tần Đức không hề ngạc nhiên. Tần Vũ không thu liễm khí tức, linh thức hai người tự nhiên phát hiện người đến là Tần Vũ. Tần Chính cả cảnh giới tiên thiên còn chưa đạt đến tự nhiên không thể đoán người đến là ai. “Phụ hoàng, hỉ sự, có đại hỉ sự a”. Tần Vũ tay vẫn nắm chặt tay Lập Nhi, hưng phấn nói với Tần Đức. Tần Đức nhìn kĩ càng Tần Vũ và Lập Nhi, lại thấy hai người tay trong tay, cả phi hành cũng nắm tay? Lại thêm nhìn thấy gương mặt Lập Nhi hơi ửng hồng, Tần Đức tự nhiên có phán đoán, cười khà khà nói: “Hỉ sự? Vũ nhi, có thể để phụ hoàng đoán không?” “Phụ hoàng biết rồi ư?”. Tần Vũ giật mình. Tần Đức cười: “Có liên quan đến vị cô nương này

đúng không?”. Tần Vũ gật gật đầu, trong mắt càng thêm kinh dị. Lập Nhi có thể làm cho cánh tay bị đứt trọng sinh. Tần Vũ cũng nghe Lập Nhi nói mới biết, phụ hoàng mình làm sao biết được? Trong lòng Tần Đức càng thêm khẳng định, quan sát Lập Nhi cẩn thận. Vừa quan sát cẩn thận mới cảm giác khí chất cao nhã của Lập Nhi. Khí chất phiêu nhiên khiến tâm người ta bất giác trở nên bình tĩnh, lại phảng phất khí tức sáng sớm trong lành, sảng khoái. “Quá tốt, quá tốt…”. Tần Đức dùng ánh mắt “nhìn con dâu” cẩn thận quan sát Lập Nhi, miệng còn khen ngợi không ngớt. Tần Vũ không phải con rùa ngốc, nhìn thấy bộ dạng của phụ hoàng hơi nghĩ chút liền hiểu rõ phụ hoàng mình đang nghĩ điều gì, bất giác dở khóc dở cười nói: “Phụ hoàng, đây là Lập Nhi, ban nãy lúc uống rượu ở thành lâu con có nói qua. Con dẫn muội ấy đến vì Lập Nhi có thể trị khỏi cánh tay bị đứt của cha”. “Hả, Lập Nhi cô nương, cái gì? Trị cánh tay bị đứt?”. Tần Đức nheo mắt lại. Lập Nhi thản nhiên cười nói: “Tần bá bá, cánh tay bị đứt trọng sinh tuy tương đối khó khăn. Chẳng qua điệt nhi có một vài thần thông bẩm sinh, trị liệu khôi phục nguyên dạng cánh tay bị đứt của bá bá và Phong bá bá có phần nắm chắc”. Tần Đức và Phong Ngọc Tử nhìn nhau, trong mắt đầy vẻ kinh dị và không thể tin nổi. “Lập Nhi cô nương, sư môn ta cũng xem như môn phái tu tiên nhưng từ trước tới giờ chưa từng nghe tay đứt có thể sinh trưởng trở lại. Việc này thật khiến người ta khó tin nổi. Không


biết Lập Nhi cô nương dùng phương pháp gì trị liệu?”. Phong Ngọc Tử cũng không thể tin. Tần Vũ từng thấy qua cảnh tượng Lập Nhi trị liệu, thật sự là một khả năng kỳ diệu. “Đây là thần thông bẩm sinh của điệt nhi. Tần bá bá và Phong bá bá có thể để điệt nhi thử xem”. Lập Nhi cười nói. Tần Vũ cũng nói: “Phụ hoàng, Phong bá bá đừng lo lắng. Tài nghệ của Lập Nhi hết sức cao, con từng chứng kiến qua mấy lần Lập Nhi trị thương, hiệu quả rất tốt. Chỉ cần một chút thời gian là xong”. Tần Đức cùng Phong Ngọc Tử trầm tư giây lát, rồi hai người muốn cởi bỏ ngoại y. Lập Nhi mỉm cười: “Tần bá bá, Phong bá bá, hai người không cần cởi bỏ ngoại y. Chỉ cần yên tĩnh đứng tại chỗ để điệt nhi trị liệu là được”. “Ồ, vậy làm phiền Lập Nhi cô nương”. Trong lòng của Tần Đức càng thêm kinh dị, ông ta và Phong Ngọc Tử liền đứng yên như thế. Chỉ thấy mắt Lập Nhi hơi khép lại, trên người từng đạo thanh quang bắt đầu tán phát và càng lúc càng nhiều. Cả người Lập Nhi trông như một sinh mệnh nữ thần bị thanh quang hoàn toàn bao bọc. Từng đạo thanh quang bắt đầu kéo dài về phía Tần Đức và Phong Ngọc Tử. “Tiểu Vũ, có chắc chắn không?”. Tần Chính đứng bên cạnh nhìn thấy cảnh tượng như thế cũng có chút mong đợi. Tần Vũ gật đầu nói: “Yên tâm”. Từng đạo thanh quang bao bọc lấy nơi bị đứt của cánh tay Tần Đức và Phong Ngọc Tử. Sau đó tay áo trống rỗng đột nhiên từ từ phồng lên, dường như cánh tay bên trong bắt đầu trưởng thành, chỉ là tốc độ rất chậm. Một phút, hai phút…. nửa canh giờ... một canh giờ.... Theo thời gian trôi qua, độ dài tay áo trống rỗng bị đội lên càng lúc càng dài. Linh thức Tần Vũ phát hiện rõ ràng tùy theo thanh quang tu bổ cánh tay bị đứt lại chầm chậm sinh trưởng trở lại, xương cốt, cơ nhục không ngừng sinh trưởng. Ròng rã ba canh giờ, mắt của Tần Vũ và Tần Chính cũng nhìn không dám chớp mắt ba canh

giờ. Tần Đức và Phong Ngọc Tử cảm nhận được cánh tay không ngừng sinh trưởng, trong lòng đều có sự vui mừng và kích động rất khó ức chế. Chỉ là Lập Nhi đang trị liệu, bọn họ không dám lên tiếng quấy nhiễu. Trên trán Lập Nhi đã xuất hiện lấm tấm mồ hôi… Lập Nhi cứ luôn nhắm mắt, linh thức Tần Vũ cẩn thận chú ý tiến triển. Ngón tay của Tần Đức và Phong Ngọc Tử cuối cùng cũng hoàn toàn hình thành, tất cả đã đại công cáo thành! Lập Nhi cuối cùng cũng mở mắt, khẽ thở ra một hơi gạt mồ hôi trên trán. “Tần bá bá, Phong bá bá, cảm giác thế nào?”. Lập Nhi cười hỏi. Tần Đức và Phong Ngọc Tử vung vẫy hai tay thậm chí còn thử kết ra ấn quyết, giây lát hai người trở nên hết sức vui mừng. “Lập Nhi cô nương, thật cảm tạ rất nhiều. Ta cảm thấy tay mình dường như chưa từng bị chém đứt, hoàn toàn giống như xưa”. Tần Đức rất kích động, còn Phong Ngọc Tử cũng vậy. Sau khi bị chặt tay, có trở lại trong lòng mới càng kích động. Tần Chính vui mừng nói lớn: “Đại hỉ sự, đại hỉ sự a, nhất định phải ăn mừng thật lớn. Người đâu, mau truyền cả nhà vương gia vào cung, còn có hoàng hậu, phi tần, các hoàng tử, công chúa đều đưa tới Bách thần đình. ” o0o Bách thần đình. Thái thượng hoàng Tần Đức ngồi chủ vị, Tần Chính và Phong Ngọc tử ngồi ghế thứ hai, sau đó là Tần Vũ cùng Tần Phong, ngồi dọc hai bên chiếc bàn dài. Yến tiệc so với lần trước còn thịnh soạn hơn nhiều. Từng mâm, từng mâm thức ăn không ngừng được mang lên. “Thu thập cao lương mỹ vị trong thiên hạ, tổng cộng có ba trăm sáu mươi loại. Mọi người cứ tự nhiên thưởng thức”. Tần Chính cười ha hả nói. Lần này trên bàn tiệc, Lập Nhi lại bị ép uống không ít rượu. Tần Phong biết được Tần Đức và Phong Ngọc Tử đoạn tí trọng sinh cũng rất vui mừng, không ngừng cám ơn Lập Nhi. Nhân vật chính của thịnh yến lần này chính là Lập Nhi, mọi người tha hồ vui vẻ, náo nhiệt. Đợi đến gần tối mới tan tiệc.


Vũ vương phủ. “Đừng tranh nữa. Ba đại đội trưởng của đệ nhị, đệ ngũ, đệ lục đại đội trở thành ba vị cung phụng của Tần gia”. Tần Vũ trực tiếp tuyên bố kết quả. Ba người Tần Vũ chọn ra có hai là Nguyên Anh Hậu Kỳ, một người tuy chỉ Nguyên Anh Trung Kỳ nhưng thực lực có thể sánh với Nguyên Anh Hậu Kỳ. Bảy vị đại đội trưởng khác tại trường bất giác có chút thất vọng. Tần Vũ mới từ hoàng cung trở về liền triệu tập tứ đại hộ pháp, mười đại đội trưởng. Trong mười đại đội trưởng thì công lực thấp nhất cũng là Nguyên Anh Trung Kỳ. Tần Vũ nghĩ cho tộc nhân Tần gia, chuẩn bị an bài ba cao thủ trở thành Tần gia cung phụng để bảo hộ Tần gia. Tần Vũ biết được mệnh lệnh của Bạo Loạn Tinh Hải, biết tu yêu giả quá nhiều cũng vô dụng, chi bằng thỉnh ba người thực lực cao cường tọa trấn. Vì vậy Tần Vũ quyết định chọn ra ba người từ trong mười đại đội trưởng. Phàm những ai được chọn trúng đều được Tần Vũ giúp đỡ luyện chế một kiện thượng phẩm linh khí, cần chủng loại linh khí nào mặc sức lựa chọn. Thượng phẩm linh khí đối với cao thủ cấp độ Nguyên Anh vẫn có chút sức hấp dẫn. Huống chi Tần Vũ nói làm cung phụng chỉ trong thời gian một trăm năm. Sau một trăm năm lại hoán đổi nhóm khác, đối với tu yêu giả một trăm năm tịnh không dài. “Tuân lệnh các chủ”. Ba cao thủ được tuyển không kìm được sự vui mừng, không phải chỉ một trăm năm sao? Tùy tiện tĩnh tu mà thôi, bảo hộ tộc nhân Tần gia? Với thực lực của Tần gia có người nào dám đụng vào? Cho nên việc của bọn họ rất nhẹ nhàng. Nhẹ nhàng một trăm năm, còn được một thanh thượng phẩm linh khí. Một việc tốt như thế này ai lại không muốn? “Nghiêm Nhị hộ pháp, lập tức điều động tám ngàn hộ vệ tới Hồng Hoang truy tìm, truy tìm một Hắc Sắc Ngọc Hạp. Nhớ kỹ một điều, phạm vi truy tìm, tối đa thâm nhập vào Hồng Hoang là mười vạn dặm, nơi sâu hơn tuyệt đối không

được tiến vào”. Tần Vũ ra nghiêm lệnh. Nghiêm Nhị mặc dù là nữ tử song lại là thủ lĩnh bát đại hộ pháp của Tinh Thần Các, làm việc rất lão luyện. “Các chủ, nếu như quả Hắc Sắc Ngọc Hạp nằm ở sâu bên trong, bọn thuộc hạ có tiến vào không?”. Nghiêm Nhị hỏi. “Không”. Trên khoé miệng của Tần Vũ có nụ cười tà dị. “Đối với Hắc Sắc Ngọc Hạp có thể thu được thì thu, không được cũng không miễn cưỡng. An toàn đệ nhất. Đúng rồi… ta đã sai quản gia vương phủ đi mua một số ngọc hạp chế tạo bằng hắc ngọc. Ngươi tùy tiện chôn sâu các ngọc hạp này dưới đất Hồng Hoang”. Trong lòng Tần Vũ cười thầm: “Đệ Cửu Ngọc Kiếm, bí mật này có lẽ mỗi một thủ lĩnh đều không nói cho các tu chân giả tham gia tìm kiếm biết. Chúng chỉ biết Hắc Sắc Ngọc Hạp chứ không biết là loại Hắc Sắc Ngọc Hạp nào a”. “Vâng”. Trên mặt Nghiêm Nhị cũng có chút hưng phấn, ả đương nhiên biết hàm ý của Tần Vũ. Đã xâm nhập tối đa mười vạn dặm, cũng có thể nói nhiệm vụ lục soát Hồng Hoang tịnh không quá nhiều nguy hiểm, Nghiêm Nhị tự nhiên cũng vui vẻ, nhẹ nhõm. Trong tầng mây trên không, Tần Vũ đang nằm trên một đám mây trắng, trong tay cầm một bình rượu uống từng hớp từng hớp. Lập Nhi ngồi bên cạnh, trên đùi đặt một cây cổ cầm, nhắm mắt hưởng thụ việc gảy đàn. Tần Vũ vừa nghe đàn uống rượu, sung sướng tựa thần tiên. Bạch vân lững lờ trôi đi, tiếng đàn từ trên chín tầng mây vọng xuống giống như âm thanh của thiên nhiên. Tiếng đàn im bặt, Tần Vũ lật tay thu lại bình rượu, đứng dậy nhìn Lập Nhi cười nói: “Lập Nhi, việc này lại phải phiền muội. Bất quá Tiểu Lộ cũng xem như muội muội ta. Ta không thể nhìn muội ấy bị mất một cánh tay cả đời, ta……” “Được rồi, đừng thương tâm nữa”. Lập Nhi cười: “Tô Nham thành còn bao lâu nữa thì đến?”


“Nhanh thôi”. Tần Vũ lập tức tăng tốc đám mây. Cổng thành của Tô Nham thành. Tần Vũ rất hiếm khi mặc một bộ thanh sắc trường bào ra ngoài, bộ thanh sắc trường bào cực kì quý báu, do chính tay Tần Chính tặng. Lập Nhi cũng mặc một bộ y phục xanh, buộc thêm một sợi thắt lưng quanh eo thon. Hai người cùng tiến vào thành. Linh thức Tần Vũ quét qua, một lúc sau phát hiện Thiết Sơn và Tiểu Lộ đang ở đâu. Nhưng linh thức phát hiện ra một cảnh lại khiến Tần Vũ há hốc mồm, sau đó cười lớn. “Tần Vũ, cười gì thế?”. Lập Nhi nghi hoặc hỏi. Tần Vũ nói một cách thần bí: “Theo ta qua đây”. Sau đó Tần Vũ tăng nhanh bộ pháp. Chỉ thấy hắn đi hai ba bước đã ngoài trăm mét, lão bá tánh bên cạnh không hề phát hiện ra điểm đặc biệt này bởi vì tốc độ của Tần Vũ quá nhanh. Lập Nhi lại bước chầm chậm, hai bước phảng phất như bay bay vẫn nhẹ nhàng theo sau Tần Vũ. Dường như vài bước có công hiệu chỉ xích thiên nhai. Đường phủ Tô Nham thành. “Phu nhân”. Một bạch y thanh niên anh tuấn đang quỳ trên đại đường. Bạch y thanh niên này răng trắng môi hồng, anh tuấn đến mức làm nữ nhân phát cuồng, nam nhân đố kị. Người này chính là Đường Nguyên mệnh danh là đệ nhất họa sư của Tần vương triều, chỉ cần tùy tiện vẽ một bức họa cũng có giá ngàn vàng. “Chàng xứng đáng với cha sao? Quỳ một canh giờ trước linh vị của cha”. Tiểu Lộ thê tử của Đường Nguyên nghiêm giọng nói. Tiểu Lộ giờ đây đã hơn hai mươi, đang thời xuân sắc. Trên người có chút khí chất nhu nhược, còn giữa chân mày lại có một cỗ anh khí. Loại khí chất nhu nhược và anh khí mâu thuẫn lại đồng thời xuất hiện trên người Tiểu Lộ. Khi xưa chính khí chất này đã thu hút Đường Nguyên, hắn vì Tiểu Lộ từng bị Thiết Sơn “tam đả”, nếm đủ khổ ải không đếm xuể cuối cùng ôm được mỹ nhân trở về. Bất quá Tiểu Lộ ngưỡng mộ nhất chính

là một ca ca khác - Tần Vũ. Từ khi Tần Vũ rời khỏi Tiềm Long Đại Lục, sau khi trận chiến Ô giang lưu truyền, Tiểu Lộ bắt đầu nỗ lực tu luyện, lấy Tần Vũ làm mục tiêu, thời gian năm năm cũng đạt đến cảnh giới tiên thiên. Tiểu Lộ hiện thời đã đạt đến tiên thiên trung kỳ. Một thư sinh yếu ớt lại cưới một nữ hiệp cảnh giới tiên thiên. Cho nên…. Đường Nguyên chịu khổ không ít. “Tiểu Lộ à, con quá nương tay với Thanh Lan. Cái tên nghịch tử này tối qua lại cùng mấy tên hồ bằng cẩu hữu uống rượu trong kỹ viện, ít nhất phải quỳ gối ba canh giờ”. Một vị phụ nhân sang trọng khoảng năm mươi, sáu mươi tuổi giận dữ nhìn Đường Nguyên. “Mẹ…”. Đường Nguyên nhìn trộm mẹ của mình, phát giác không có chút hy vọng. “Nương tử…”. Đường Nguyên lại xoay qua nhìn Tiểu Lộ. Tiểu Lộ nhìn thấy ánh mắt đáng thương của Đường Nguyên bất giác có chút mềm lòng. “Đường Thanh Lan!”. Một tiếng hét lớn từ bên ngoài truyền vào. Chỉ thấy một hán tử mặc quân phục xông vào, sau lưng còn có hai hộ vệ đi theo. “A, đại cửu tử”. Đường Nguyên vừa nhìn thấy Thiết Sơn như chuột thấy mèo, hoảng sợ bò dậy, lật đật chạy lại núp sau lưng Tiểu Lộ vội nói: “Nương tử cứu mạng. Đại cửu tử sẽ giết ta”. Thiết Sơn mặt đầy nộ khí: “Đường Thanh Lan, ngươi lại dám bước chân vào thanh lâu, ngươi ăn nói sao với muội muội ta? Lần này không đánh ngươi hai chục quân tiên, ta sao có thể tha cho ngươi?”. Đường mẫu khi nãy còn nghiêm khắc bây giờ cũng vội lên tiếng: “Thiết thống lĩnh, roi của ngài không thể quất. Ta bắt nó quỳ ba canh giờ, không, năm canh giờ, nhưng quân tiên của ngài quất xuống hai mươi roi, nó phải nằm liệt giường nửa tháng mất”. “Nằm liệt giường càng tốt, nghiêm chỉnh chút”. Thiết Sơn nộ khí bừng bừng. Đừng nhìn Đường gia thế lớn, là đại gia tộc của Tô Nham thành, nhưng thứ nhất Thiết Sơn là


thống lĩnh quân đội tại Tô Nham thành. Thứ hai, huynh đệ của Thiết Sơn là ai? Tam điện hạ của Tần gia trong trận chiến Ô Giang truyền thuyết, thân đệ đệ của đương kim hoàng đế. Cho nên Đường gia thế lực có lớn hơn cũng không dám đụng vào Thiết Sơn. “Đại ca, để chàng quỳ một canh giờ được rồi, chàng cũng không dám tái phạm nữa”. Tiểu Lộ vội đứng ngăn phía trước. Nàng ta không nỡ để tướng công mình bị quân tiên đánh. “Tiểu Lộ, muội tránh ra”. “Không tránh”. Tiểu Lộ cứ cản như thế trước mặt đại ca mình. Thiết Sơn cũng tức giận nhưng thứ nhất hắn không nỡ làm muội muội mình bị

thương, thứ hai…. hắn không phải đối thủ của Tiểu Lộ. Mặc dù hắn tu luyện khắc khổ nhưng khả năng thiên phú không cao bằng Tiểu Lộ. Đây cũng là chỗ Thiết Sơn bất lực. “Nương tử, vẫn là nàng tốt nhất”. Đường Nguyên nấp sau lưng Tiểu Lộ nói. “Ây da, ở đây đang diễn kịch sao?”. Một thanh âm trêu chọc vang lên. Mọi người đều sững sờ, nhìn ra ngoài cửa. Chỉ thấy Tần Vũ và Lập Nhi, một trước một sau đang bước vào. “Tiểu Vũ”. Thiết Sơn hai mắt mở to như lục lạc. “Vũ ca ca”. Vẻ mặt Tiểu Lộ cũng không thể tin nổi.

_____________________________________________________________________________________________________________________


Dịch: Bachthao82 Biên dịch, biên tập: NameFF8. o0o Tần Vũ cùng Lập Nhi cùng tiến vào đại sảnh. “Tiểu Lộ, Đại Sơn, mọi việc thế nào rồi? Tiểu Lộ, ở đằng sau có phải là tướng công của muội không?”. Tần Vũ cười hỏi. Tiểu Lộ nhìn Tần Vũ, hai mắt ướt đầy nước mắt. Từ khi Tần Vũ li khai Tiềm Long Đại Lục để tiến nhập hải vực mênh mông, nào ai biết Tần Vũ khi nào sẽ quay trở về, thậm chí còn không biết có quay về được không. Tiểu Lộ vì sự ra đi của Tần Vũ hết sức thương tâm nên từ đó về sau hết sức nỗ lực tu luyện. “Vũ ca ca”. Tiểu Lộ tiến lên hai bước ôm chặt lấy Tần Vũ, không thể kiềm được nước mắt. Thiết Sơn hai mắt ửng hồng. Con người cứng rắn như hắn lúc này đây cũng thực sự rất kích động. “Được rồi, đừng giống như con nít nữa. Hiện đã là thê tử của người ta thì phải giữ ý một chút, biết không?”. Tần Vũ vỗ về Tiểu Lộ, lau nước mắt của Tiểu Lộ rồi nhìn về Đường Nguyên hỏi: “Ngươi là Đường Nguyên, là trượng phu của muội muội ta?”. Đường Nguyên, nguyên là một người trời không sợ, đất không sợ nhưng lúc này cũng cảm thấy có một chút gì đó e dè. Bởi vì thân phận người đang đứng trước mặt, vốn là Vũ vương gia của Tần vương triều, là người đầu tiên của Tiềm Long Đại Lục tu luyện ngoại công đạt tiên thiên cảnh giới thậm chí chỉ hai mươi tuổi đã bước vào cảnh giới của tu chân giả, là người chiến thắng trong cuộc chiến truyền thuyết tại sông Ô giang. “Tiểu cửu tử, ta tên Đường Nguyên tự Thanh Lan, là tướng công của Tiểu Lộ”. Đường Nguyên lúc này đã tĩnh tâm trở lại nho nhã trả lời. Chỉ

một câu xưng hô “tiểu cửu tử”đích thực giảm bớt đi khoảng cách giữa hai bên. Trong tâm Tần Vũ thầm gật đầu. “Tiểu Vũ, cả mười năm nay không hề có chút tin tức gì của người. Hôm nay chúng ta không say không về. Đường Nguyên, việc đánh ngươi tạm thời để đấy. Người mau mau chuẩn bị yến tiệc để ta cùng huynh đệ của ta ăn uống một phen”. Thiết Sơn lúc này hào khí bộc phát. Tần Vũ cười nói “Đại Sơn, hôm nay ngươi uống bao nhiêu thì ta uống bấy nhiêu. Thế nào?”. Đạt đến cảnh giới của Tần Vũ hiện tại thì muốn bao nhiêu có thể uống bấy nhiêu, làm sao có thể say được. “Sảng khoái, Đường Thanh Lan, còn đứng đấy làm cái gì. Sao không đi chuẩn bị đi?”. Thiết Sơn trừng mắt nhìn Đường Nguyên. Thần sắc Đường Nguyên cứng lại, gượng cười nói: “Cái này… đại cửu tử, hồi nãy huynh có nói hình phạt đánh ta tạm thời treo đấy. Hôm nay Vũ vương gia tới đây là một việc đáng mừng, thôi thì tha cho ta có được chăng” “Nói thừa, mau đi chuẩn bị tiệc rượu đi”. Thiết Sơn giận dữ nói. Tần Vũ cười nói: “Đại Sơn, ngươi thật ngốc quá. Chuẩn bị tiệc rượu đâu nhất định phải do Đường Nguyên đích thân làm? Khi nãy quản gia nghe thấy lời ngươi nói đã lập tức đi rồi. Có lẽ là đi sắp xếp yến tiệc. Đường Nguyên đang trêu ngươi thôi”. Đường Nguyên kinh ngạc nhìn Tần Vũ: “Quản gia ở ngoài cổng. Tiểu cửu tử có nói với quản gia làm hay không mà sao lại biết quản gia đang làm việc đó chứ?”. Đường Nguyên không biết


võ công, lại càng không biết sự tồn tại của linh thức. “Tướng công, thần thông của Vũ ca ca ta sao huynh có thể tưởng tượng được”. Lúc này Tiểu Lộ liền đỡ lời cho Tần Vũ. “Thần thông?”. Tần Vũ cười: “Nói về thần thông thì ta không thể bằng sư muội ta được. Để ta giới thiệu đây là sư muội của ta, Lập Nhi”. Tần Vũ nắm lấy tay Lập Nhi giới thiệu. Lập Nhi chỉ nhìn Tần Vũ nhưng không hề rút tay về. Từ lần đầu tiên Tần Vũ nắm tay Lập Nhi, về sau khi Tần Vũ nắm tay, Lập Nhi không hề có phản kháng. Thật đáng tiếc… Lập Nhi không hề thấy trong mắt Tần Vũ có một tia đắc ý vì “âm mưu đã đạt được”. “Lập Nhi tỷ tỷ, tỷ thật sự là sư muội của Vũ ca ca?”. Tiểu Lộ nghi hoặc nhìn Tần Vũ cùng Lập Nhi “Ngạn nhi”. Tiểu Lộ đột nhiên cất tiếng gọi. Từ trong góc của đại sảnh chui ra một cái đầu nhỏ, đôi mắt đen chớp chớp trông rất khả ái. “Ngạn nhi, lại đây, mau gọi cửu cửu đi”. Tiểu Lộ vội kêu đứa bé. Thằng bé chính là con trai của tiểu Lộ tên Đường Ngạn. Chỉ thấy thằng bé khoảng ba tuổi, thắt tóc bím, khuôn mặt hồng hồng. Đường Ngạn đi về phía Tần Vũ, mắt nhìn Lập Nhi vẻ nghi hoặc hỏi: “Cửu cửu, người nói cô ấy có thần thông? Là thần thông gì vậy?” “Phải a, Lập Nhi tỷ tỷ thật ra có khả năng gì vậy?” “Có thể khôi phục cánh tay cho muội”. Tần Vũ nhìn tiểu Lộ chầm chậm nói. Tiểu Lộ, Đường Nguyên, Đường mẫu, Thiết Sơn mọi người ai nấy đều giật mình. Ba ngày sau, Tần Vũ, Lập Nhi, Đường Nguyên cùng Thiết Sơn cùng đi trên đường trong Tô Nham thành. “Đại Sơn, làm thống lĩnh tại Tô Nham thành này thấy thế nào?”. Tần Vũ cưòi nói. Thiết Sơn ngẫm nghĩ một chút rồi nói: “Cũng bình thường. chỉ là khi xử lý con cháu của một vài quan gia thì có chút phiền toái thôi. Bất quá so với việc

cùng huynh đệ của ta uống rượu ca hát thì thật không bằng a. Tiểu Vũ, ngươi đã thấy đứa con hổ đầu hổ não của ta, nó có được không?” “Mạnh, không chỉ mạnh, mà tuổi còn nhỏ nhưng uống rượu cũng rất khá”. Tần Vũ cười. Đột nhiên Tần Vũ chợt biến sắc sau đó lại có chút tiếu ý. “Thiết Sơn, Tô Nham thành có phải có một thanh niên rất thích gấp mở quạt, khoảng hai lăm, hai sáu tuổi, ngoài ra còn rất anh tuấn khả ái, sau lưng có một bím tóc dài không?”. Tần Vũ quay sang Thiết Sơn hỏi. Thiết Sơn hừm lên: “Mmm, đương nhiên có. Đó chính là nhi tử của thành chủ Tô Nham thành bọn ta, cùng với Đường Nguyên từ một ổ chuột rắn mà ra”. “Tử Du huynh?”. Đường Nguyên nghi hoặc nhìn Tần Vũ. Tần Vũ gật đầu nói: “Đường Nguyên, bằng hữu của ngươi mười phần đến tám chín là không muốn sống rồi. Bởi vì hắn dám trêu chọc người không nên trêu đến”. Tuân Phụng là con của thành chủ Tô Nham thành, tính tình thích trêu hoa ghẹo nguyệt cùng với Đường Nguyên đúng là cùng chí hướng. Bình thường hay chọc phá con gái nhà lành. Bất quá Tuân Phụng chỉ đơn giản là chọc cho vui chứ chưa bao giờ thật sự khi phụ người ta. Hôm nay Tuân Phụng đang dẫn theo gia đinh đi trên đường. “Oa, mỹ nhân, mỹ nhân, ta yêu cô ấy mất thôi”. Tuân Phụng nhìn thiếu nữ ở cách đó không xa, cảm thấy trái tim trong ngực nhảy liên hồi. Phía trước là một thiếu nữ toàn thân mặc y phục màu tím, trên khuôn mặt không hề có nụ cười nhìn rất lạnh lùng. Bất quá ngoài cái cảm giác là một mỹ nhân băng giá ra thì thiếu nữ này có khuôn mặt có thể nói là hoàn mỹ, đôi môi màu tím kết hợp với sự lạnh lùng khiến mọi người có thể cảm nhận từ xa. “Cô nương, tại hạ Tuân Phụng, Tuân Tử Du”. Tuân Phụng dùng nụ cười mà hắn tự cho là thân thiện nhất tiến về phía trước. “Cút mau”. Sắc mặt của tử y thiếu nữ không có biểu hiện gì, trong mắt chỉ lấp lánh hàn quang.


Tuân Phụng khững người bất giác cảm thấy lúng túng. Chỉ là da mặt của Tuân Phụng thật quả dày hơn người thường, tiếp tục cười nói: “Cô nương, tại hạ đối với Tô Nham thành rất quen thuộc. Mỗi một ngóc ngách đều biết rõ ràng. Nếu như cô nương muốn đi du ngoạn thì tại hạ có thể dẫn đường”. Mục quang của thiếu nữ đột nhiên chuyển nên lạnh lẽo có chút âm u. “Oh, Tử Du huynh, từ khi nào mà huynh theo đuổi mỹ nhân lại khách khí như vậy. Mỹ nhân, tại hạ Vương Phiến là vương gia tại Tô Nham thành. Không biết mỹ nhân có muốn tới tham quan vương phủ của ta không?”. Một thanh âm sắc nhọn chợt vang lên. Đồng thời có hai tên thủ hạ chạy tới bắt lấy tử y thiếu nữ. Vương Phiến không giống Tuân Phụng. Tuân Phụng cùng lắm chỉ là trêu đùa còn Vương Phiến thì lại đi cưỡng đoạt dân nữ. “Tất cả bọn ngươi… Đáng chết”. Mắt của tử y thiếu nữ lóe hàn quang. Chỉ thấy thân thể phát ra vô số quang hoa tán xạ ra xung quanh, hai tên gia đinh trong nháy mắt liền tan xương nát thịt. Tuân Phụng trong lòng thật sự kinh hãi, toàn thân bỗng nhiên vô lực. “Tư đồ cô nương, tại Tần vương triều của ta muốn giết người thì ít nhất cũng nên nói với ta một tiếng chứ”. Như thuấn di, Tần Vũ tức thì hiện ra trước mặt Tuân Phụng, với vị trí nơi Tần Vũ đứng, các tia quang hoa từ tử y nữ tử hoàn toàn bị cản lại. Vương Phiến lúc này còn lại bên cạnh đó cùng mấy tên gia nhân cùng một dạng, toàn thân tan nát, máu tràn khắp trên mặt đất. Tử y thiếu nữ nhìn Tần Vũ khóe miệng chợt hơi nhếch lên, khiến cho ngươi ta có cảm giác là nàng ta đang cười. “Tần Vũ các chủ”. Thái độ của tử y mỹ nữ hoàn toàn khách khí. Tần Vũ cười nói: “Tư đồ cô nương , cô không phải ở bên cạnh Y Đạt huynh sao mà lại một mình nhàn nhã trên đường của Tô Nham thành thế này? Bất quá tên tiểu tử này có một chút quan hệ với chồng của muội muội của ta, ta không thể nhìn hắn chết được”.

Vị tử y mỹ nữ này chính là một trong ba đại ma đầu của Tử Diễm ma ngục - Tư đồ Huyết. “Tần Vũ các chủ đã ra tay thì đương nhiên là có thể tha cho hắn một mạng”. Tư Đồ Huyết liếc qua Tuân Phụng một cái rồi sau đó quay lại nhìn Tần Vũ nói: “Tần Vũ các chủ, Y Đạt cùng Tiêu Cửu hiện chắc đang ở một nơi đó trong Tô Nham thành”. Tần Vũ gật gật đầu. “Tử Du huynh”. Đường Nguyên cũng từ xa chạy đến. Khi nãy bọn người Tần Vũ, Đường Nguyên còn cách xa Tuân Phụng hơn cả ngàn mét. Chỉ là cự ly ngàn mét với Tần Vũ mà nói chỉ là một bước, trong nháy mắt là có thể tới, đương nhiên trong nháy mắt đó có thể tới cứu lấy tính mạng của Tuân Phụng. “Đường Nguyên, bọn họ, bọn họ, còn có cả Vương Phiến nữa, tất cả bọn họ đều nát thây cả rồi”. Lúc này Tuân Phụng cực kỳ hoảng loạn. Đường Nguyên nhìn cảnh tượng trước mắt, rồi sau đó nhìn lại Tần Vũ cùng tử y mỹ nữ, cảm giác được bọn họ là cùng một dạng người. Lúc này Đường Nguyên cũng đoán ra được tử y mỹ nữ này nhiều khả năng cũng là tu chân giả. Nghĩ vậy liền quay lại nhìn Tuân Phụng nạt: “Ngươi muốn chết sao, sao lại đi chọc ghẹo cô ta?” Tuân Phụng hít sâu một hơi nhìn Tư Đồ Huyết rồi nhỏ giọng nói khẽ: “Thanh Lan, ta nghĩ… ta… ta… ta đã yêu cô ta mất rồi”. Tuân Phụng nghĩ mình nói nhỏ như vậy sẽ không có ai nghe được. Chỉ là thanh âm của hắn…. Tần Vũ giật mình quay đầu lại nhìn Tuân Phụng kinh ngạc. Mục quang Tư Đồ Huyết cũng nhìn Tuân Phụng, trên khuôn mặt hiện lên vẻ quái dị. “Cái tên tiểu tử này…”. Tần Vũ vào lúc này cũng chẳng biết nói gì. Tư Đồ Huyết là đệ nhất nữ ma đầu của tử diễm ma ngục, tu ma giả cảnh giới đạt đến Không Minh tiền kỳ. Nếu Tần Vũ cùng Tư đồ Huyết giao đấu thì cũng chẳng chênh lệch bao nhiêu.


Đường đường là một cao thủ cao cấp trong ma đạo bây giờ lại được một tên tiểu tử bình thường muốn…..

không…. Hôm nay Tư Đồ Huyết ta cùng Tiêu Cửu ngươi không chết không thôi”. Tiêu Cửu rùng mình, tức thời không nói tiếng nào.

“Đúng là điên rồi”. Tần Vũ bất giác bật cười.

“Tư Đồ, ngươi cùng Tiêu Cửu đã đánh nhau nhiều năm nhưng vẫn chưa bao giờ nói là đến chết không thôi. Vì sao…. chỉ vì một phàm nhân mà ngươi lại nói như vậy. Không lẽ….”. Một nam tử mặc áo tím nhẹ nhàng bước tới. Tư Đồ Huyết nhíu mày nhưng vẫn không nói cái gì. Trước mắt của nàng ta là Ngục Vương Y Đạt, cao thủ Không Minh hậu kỳ. Tư đồ Huyết còn xa mới có thể là đối thủ.

Tuân Phụng thấy Tần Vũ cùng Tư Đồ Huyết đều nhìn mình lập tức nghĩ đến thần thông của hai người, liền đoán ra là những lời nói của mình đã bị hai người này nghe thấy. Tâm tư đã bị người biết, Tuân Phụng ngược lại còn ngẩng cao đầu nhìn thẳng về Tư Đồ Huyết. Tư Đồ Huyết vẫn không nói gì, ánh mắt vẫn băng lãnh như trước. “Tại hạ Tuân Phụng, hay còn gọi là Tuân Tử Du. Tư đồ cô nương, tại hạ thật sự rất thích nàng. Chỉ là trong tình yêu phải đến từ hai phía. Ta không thể bám sát lấy nàng nhưng chỉ cần nàng luôn nhớ đến là tại Tô Nham thành này luôn có một Tuân Tử Du luôn mong nàng đến đây”. Khuôn mặt của Tuân Phụng khi nghiêm túc nhìn thật buồn cười. “Ha ha… Tư Đồ Huyết, hôm nay lại có người thích ngươi. Trời ạ, hôm nay không phải mặt trời mọc hướng Tây chứ”. Một hán tử râu ria rậm rạp xuất hiện, nhìn về Tuân Phụng nói: “Tiểu tử có muốn ta nói cho ngươi biết vị Tư Đồ cô nương này của ngươi năm nay bao nhiêu tuổi không? Ha ha … Ha ha ha”. “Tiêu Cửu!”. Tư Đồ Huyết vung tay lên, một đạo tử sắc điện quang bắn ra. Tiêu Cửu cũng liền vung một tay lên. Một vầng quang mang hình bán nguyệt hiện ra đỡ lấy tử sắc điện quang, sau đó cả hai cùng biến mất. “Tư Đồ, chúng ta đã là bằng hữu nhiều năm. Hôm nay có người công khai nói yêu ngươi, ta cũng vì ngươi mà cảm thấy rất vui”. Tiêu Cửu vừa cười hi hi vừa nhìn lại Tuân Phụng: “Tiểu tử, ta nói cho ngươi biết, Tư đồ cô nương năm nay đã …… a a Tư Đồ Huyết, hay để cho ta nói nhé”. Tiêu Cửu đã cùng với Tư đồ Huyết giao thủ một lần. Mục quang lạnh lẽo của Tư Đồ Huyết nhìn qua Tiêu Cửu: “Cẩn thận cái miệng, còn

“Tần Vũ các chủ”. Y Đạt nhìn Tần Vũ gật đầu chào. “Y Đạt huynh”. Tần Vũ cũng gật đầu chào. Lúc này một đạo quân thành vệ cũng chạy tới. Tần Vũ liền quay lại nói với Thiết Sơn đang đứng bên cạnh: “Đại Sơn, những thi thể này giao cho ngươi xử lý, còn việc này huynh cũng không cần phải quản lý làm gì” Thiết Sơn biết đám người trước mặt mình không phải là người thường tức thì gật đầu rồi ra lệnh cho đám hộ vệ xử lý các thi thể đã chết. “Y Đạt huynh, chúng ta lên tửu lâu nói chuyện”. Tần Vũ nhiệt tình mời. “Mời”. Y Đạt cũng gật đầu. Tiếp đó Tần Vũ, Y Đạt, cùng Tư Đồ Huyết, Tiêu Cửu, Lập Nhi cùng đi về tửu lâu. “Tử Du, ngươi tỉnh lại đi. Tư Đồ Huyết không phải là người bình thường, ngươi đừng có nằm mơ nữa”. Đường Nguyên nghiêm giọng nói. Nhân vì Tiểu Lộ có quan hệ với Tần Vũ từ đó biết không ít chuyện về tu chân giả. Đường Nguyên đương nhiên là từ Tiểu Lộ nên cũng biết để từ đó đoán ra được thân phận của Tư Đồ Huyết. Tuân Phụng vẫn lắc đầu kiên quyết nói: “Không, Thanh Lan, khi xưa Tiểu Lộ không phải là tiên thiên cao thủ mà ngươi vẫn thích đó sao?” “Không giống, không giống nhau”. Đường Nguyên vội nói. Đột nhiên …


Chỉ thấy trên con đường yên tĩnh bỗng nhiên xuất hiện một cơn cuồng phong, cơn cuồng phong quái dị đột ngột dừng lại. Bọn Đường Nguyên, Tuân Phụng sau khi nhìn kỹ thì đều sững sờ. Phía trước bọn họ không xa, tại nơi

cơn cuồng phong tan đi bỗng nhiên xuất hiện mười người từ không trung. “Các ngươi ở đây, ta đi bái kiến Ngục Vương”. Một người trong đó nói với các người còn lại.

_____________________________________________________________________________________________________________________


Dịch: Bachthao82 Biên dịch, biên tập: NameFF8. o0o Trên lầu hai của tửu lâu, toàn bộ khách nhân đều bị đưa xuống dưới. Trên lầu chỉ còn có bọn người của Tần Vũ và Y Đạt. “Y Đạt huynh, dụng thủ đoạn cũng đâu cần phải mạnh bạo như vậy. Không lẽ huynh không biết sử dụng tiền hay sao?”. Tần Vũ nhìn thấy cả tửu lâu đều được trang trí bằng những viên đá rất lớn. Lúc này những viên đá đó đã trở thành những viên đá y hệt như nước đóng băng. Lúc nãy Y Đạt tay cầm lấy một viên đá, trong nháy mắt viên đá chảy ra thành nước rồi cũng trong nháy mắt toàn bộ nước đông lại thành băng. Tiếp đó Y Đạt đưa mắt nhìn những người xung quanh một vòng, khách nhân xung quanh từng người một vội vã bỏ xuống dưới lầu. “Tiền?”. Y Đạt cười lạnh rồi tùy ý chọn lấy một chỗ ngồi xuống, chỉ chỗ đối diện nói với Tần Vũ. “Ngồi”. Tần Vũ theo lời Y Đạt ngồi xuống bên đối diện, còn Lập Nhi thì ngồi ở bàn bên cạnh đó. “Tới Tiềm Long Đại Lục một khoảng thời gian nhưng hình như Y Đạt huynh vẫn chưa có thành quả gì?”. Tần Vũ đưa chén rượu lên tự rót rồi tự uống lấy không để ý gì tới Y Đạt. Y Đạt vẫy tay, bình rượu bàn bên cạnh liền bay lại. Hắn tự rót tự uống nói “Thành quả? Người của Tinh Thần Các cùng với người của Bồng Lai Tiên Vực tới đây là đông nhất. Các ngươi chưa có thành quả thì ta làm sao có chứ?” “Ai nói ta không có thành quả chứ?”. Tần Vũ cười nói.

“Hả?”. Y Đạt nhìn Tần Vũ: “Ngươi đã lấy được Đệ Cửu Ngọc Kiếm sao?” Tần Vũ lắc đầu nói: “Không có, chỉ là một Hắc Sắc Ngọc Hạp”. Y Đạt lập tức tập trung lắng nghe. Tần Vũ thở dài than: “Đáng tiếc là Hắc Sắc Ngọc Hạp này không phải là Hắc Sắc Ngọc Hạp chứa Đệ Cửu Ngọc Kiếm” “Hắc Sắc Ngọc Hạp trong Hồng Hoang có rất nhiều à?”. Y Đạt khẽ nhíu mày. Theo như Y Đạt thấy thì trong Hồng Hoang rộng lớn các nguyên liệu luyện khí do thiên nhiên tạo ra không ít. Bất quá Hắc Sắc Ngọc Hạp lại là thứ không thể do thiên nhiên tạo ra. Nhưng giờ trong Hồng Hoang lại có rất nhiều thì chỉ có thể là do có một ai đó chế tạo ra Hắc Sắc Ngọc Hạp rồi bỏ vào trong Hồng Hoang thôi. Y Đạt quả thật không biết. Nếu quả như vậy thì đúng là phiền phức. “Đương nhiên là không nhiều lắm”. Tần Vũ tự nhiên đáp, trong tâm thầm tự cười: “Chỉ khoảng bảy, tám cái thôi” Y Đạt lúc này thoáng có chút vui mừng: “Xem ra vận khí của ngươi không tốt. Nếu như do người của ta tìm được. Hắc Sắc Ngọc Hạp đó chắc chắn là có Đệ Cửu Ngọc Kiếm ở trong đó. Ngươi tin hay không tin?” “Ta không tin”. Tần Vũ nhìn thẳng vào mắt Y Đạt. “Chờ một chút chờ người của ta mang tới”. Y Đạt cười nói, hắn vừa nhận được truyền lệnh của thủ hạ nói rằng vừa tìm được một Hắc Sắc Ngọc Hạp, thủ hạ còn báo rằng trên ngọc hạp còn có cấm chế khiến cho Y Đạt hết sức cao


hứng. Hắn cũng không sợ bị Tần Vũ cướp đoạt, vì thực lực của Tần Vũ còn thua xa hắn. “Oh, xem ra Y Đạt huynh mười phần chắc chắn”. Tần Vũ từ từ uống rượu và chờ đợi.

“Thanh Long Cung Chủ, không thể nào”. Tần Vũ vội thanh minh giùm Thanh Long. “Không thể à?”. Y Đạt trong lòng vô cùng tức giận người đã dùng Hắc Sắc Ngọc Hạp giả để lừa hắn.

“Ngục Vương đại nhân”

“Ngươi với Thanh Long quen biết chưa lâu. Thanh Long thích nhất là gây chuyện ầm ĩ, thích nhất là nhìn thấy người khác làm hề, thường hay hí lộng người khác”. Y Đạt không phải là gần đâu tiên gặp qua. Tần Vũ nhớ lại thì thấy đúng là Thanh Long thích nhất là gây chuyện ồn ào náo nhiệt. Thật tội nghiệp cho Thanh Long, trở thành người mang tiếng xấu giúp cho bọn Tần Vũ.

Một bóng người xuất hiện trên lầu tức thì quỳ xuống. Nhưng khi nhìn thấy Tần Vũ thì lại có chút nghi ngờ. “Tần Vũ các chủ không phải là người ngoài, không cần lo lắng như vậy”. Y Đạt thản nhiên nói. Tức thì tên thủ hạ liền đưa tay lên, từ vòng tay giữ vật lấy Hắc Sắc Ngọc Hạp trong người dâng lên. Linh thức của Tần Vũ liền quét qua lập tức xác định Hắc Sắc Ngọc Hạp này là… do chính hắn ngụy tạo. Bởi vì cấm chế trên Hắc Sắc Ngọc Hạp là do chính Tần Vũ phái Nghiêm Nhị bố trí. Trong tay Y Đạt hiện lên một đạo quang hoa bắn thẳng về Hắc Sắc Ngọc Hạp khiến cho cấm chế liền dễ dàng bị phá bỏ. Y Đạt tức thì biến sắc. Hắn đã từng thu được Hắc Sắc Ngọc Hạp dĩ nhiên cũng biết cấm chế rất là khó phá giải. “Y Đạt huynh, ngươi không phải nói người của ngươi đã lấy được Hắc Sắc Ngọc Hạp trong đó chắc chắn có Đệ Cửu Ngọc Kiếm sao? Hay là mở ra xem thử đi”. Tần Vũ đứng bên cạnh vừa cười vừa nói. Y Đạt hừ lạnh rồi quăng mạnh ngọc hạp lên mặt đất. Một tiếng “bùng” vang lên, Hắc Sắc Ngọc Hạp bị vỡ tan thành nhiều mảnh. Hắc ngọc vốn là ngọc thạch nguyên chất. Cấm chế của Nghiêm Nhị đã bị Y Đạt phá giải, Y Đạt vốn đang rất tức giận, tự nhiên một chiêu đã đánh nát ngọc hạp. Chỉ thấy từ trong Hắc Sắc Ngọc Hạp bị đánh vỡ bay ra một tờ giấy, trên đó ghi “ngọc hạp hắc ngọc được làm từ hắc ngọc thượng đẳng có giá trị hai trăm lượng bạc”. “Y Đạt huynh, cái này…”. Bộ dạng của Tần Vũ ra vẻ rất ngạc nhiên. Y Đạt chỉ cười lạnh: “Không biết tên khốn kiếp ngu ngốc nào dám giỡn mặt chúng ta. Chiếu theo tính tình của mọi người thì có lẽ chỉ có Thanh Long, hắn thích nhất là đi phá mọi người”

Hồng Hoang diện tích quá lớn hơn nữa lại phải tìm một cái Hắc Sắc Ngọc Hạp rất nhỏ. Vì vậy việc tìm kiếm diễn ra rất chậm chạp và cẩn thận. Dù sử dụng linh thức tìm kiếm thì cũng tốn rất nhiều thời gian. Nhưng những ngày này lại khiến cho Tần Vũ rất mãn nguyện, tĩnh tâm tu luyện. Bình thường thì cùng Lập Nhi chơi cờ, không, không phải là chơi cờ mà là bị Lập Nhi “chà đạp”, hoặc giả cùng người thân nói chuyện phiếm cả ngày. Nhưng hầu hết thời gian là cùng Lập Nhi đi dạo khắp các thành phố lớn, xem phong cảnh khắp nơi ở Long đại lục. Thời gian cứ từng tháng, từng năm trôi qua. Quan hệ giữa Tần Vũ và Lập Nhi càng ngày càng tốt. Tần Vũ cùng Lập Nhi chưa bao giờ nói về chuyện tình cảm giữa hai người. Những người thân xung quanh có trêu chọc , bọn họ cũng không hề để ý. Chỉ là …. ngay đến đám vãn bối của bọn họ, như các hoàng tử, các hoàng tử này gần như bắt đầu theo đuổi các cô gái. … Mười năm sau. … Trong mười năm qua, sáu thế lực các nơi đã điều động hơn cả vạn nhân mã tìm kiếm trong Hồng Hoang. Chỉ là việc tìm kiếm càng vào sâu diễn ra rất chậm. Tuy nhiên trong mười năm qua cũng đã tìm kiếm sâu vào trong cả trăm vạn dặm.


Khi xưa Tần Vũ đã ra mệnh lệnh không cho người của Tinh Thần Các tiến sâu hơn mười vạn dặm trong Hồng Hoang. Yêu thú trong Hồng Hoang thật sự rất lợi hại, lợi hại phi thường. Trong quá trình thâm nhập, người của năm phương thế lực đều có tổn thất. Riêng người của Tinh Thần Các thì không hề bị tổn thất gì. Chỉ là có một việc rất quái dị. Ba năm trước tu luyện thành yêu thú, các yêu thú hầu như hoàn toàn biến mất. Nhân mã các phương đột nhiên không thể kiếm thấy ngay cả một yêu thú cảnh giới Kim Đan Kỳ. Quái dị. Đích xác là rất quái dị. Yêu thù trong Hồng Hoang có không ít. Tại sao kể cả yêu thú Kim Đan Kỳ cũng biến mất? Bọn chúng đã biến đi đâu? Nói về việc này đều khiến cho năm phương thế lực ai nấy đều đau đầu. Chỉ có Tần Vũ căn bản là không quan tâm. Ngược lại hắn lại còn học thổi tiêu, hàng ngày cùng với Lập Nhi cầm tiêu hợp tấu. Chỉ là dù cho Tần Vũ có học bao nhiêu năm thì khả năng thổi tiêu cũng còn kém xa so với Lập Nhi. Đánh cờ không bằng Lập Nhi, thổi tiêu cũng không thể so sánh để hợp tấu chung nhưng Tần Vũ cũng không để ý. Tần Vũ hàng ngày vẫn như vậy, cùng chơi cờ, cùng hợp tấu cầm tiêu với Lập Nhi. Vũ vương phủ. Tần Vũ ngồi đối diện với một thanh niên. “Con nói thật với tam thúc, thúc với Lập Nhi cô cô trong mười năm qua cứ như vậy thì sợ rằng cháu của thúc phải cưới thái tử phi trước thôi”. Hoàng thái tử Tần Quan bức xúc nói. Tần Vũ ngạc nhiên. Rồi sau đó bật cười: “Cái tên tiểu tử này chỉ giỏi đa sự, chuyện của tam thúc không cần ngươi quản”. Thực tế thì Tần Quan không còn nhỏ nữa, đã mười tám tuổi rồi. Theo

Tiềm Long Đại Lục thì mười sáu tuổi, mười tám tuổi cưới vợ không thành vấn đề. “Tam thúc, không phải cháu nhỏ mà là thúc quá lớn đi. Lớn vậy mà vẫn còn chưa cưới vợ”. Tần Quan bất mãn nói. Đột nhiên Lập Nhi từ xa đi tới, trong tay cầm theo cả một giỏ nhỏ, trong giỏ đựng đầy bồ đào. Lập Nhi đặt xuống bàn cười nói: “Tần Vũ, ăn bồ đào đi. Bồ đào này muội phải chọn một lúc lâu mới được đó, lại còn rửa sạch sẽ rồi nữa”. Tần Vũ tức thì cầm lấy, ăn ngon lành. “Đại ca”. Hắc vũ lúc này cũng bay tới. “Tiểu Hắc, có việc gì? Đừng giành hết như vậy, cái này là Lập Nhi cho ta mà”. Lúc này trong miệng Hắc Vũ đã trực tiếp ăn hết bảy tám trái bồ đào, làm cho Tần Vũ gấp rút phải ngăn lại. Hắc Vũ cười: “Đại ca, ta nói cho huynh nghe một chuyện rất mừng”. “Oh, chuyện mừng? Chuyện mừng gì?”. Tần Vũ ngạc nhiên nhìn Hắc Vũ. Hắc Vũ tự hào nói: “Ta… sau nửa năm nữa sẽ độ Lục Cửu Thiên Kiếp”. “Thật không?”. Tần Vũ cực kỳ kinh ngạc. “Đương nhiên là thật rồi. Nhưng đại ca, mấy năm trước khi Hầu Phí độ Lục Cửu Thiên Kiếp thì công lực của đệ còn thua xa huynh. Nhưng sao hiện tại lại độ Lục Cửu Thiên Kiếp trước huynh. Huynh làm thế nào mà lại chậm như vậy?”. Hắc vũ nghi hoặc hỏi. Hiện tại trong Tinh Thần Các công lực cao nhất là Hầu Phí. Tần Vũ vẫn còn chưa cảm ứng được Lục Cửu Thiên Kiếp. Tần Vũ chỉ cười khổ: “Ai mà biết được? Theo lý mà nói thì mười năm trước ta đã đạt tới mức cao nhất của lưu tinh hậu kỳ nhưng vẫn chưa cảm ứng được Lục Cửu Thiên Kiếp. Chỉ là…. việc này không thể cưỡng ép được”. Trong mười năm qua, Lan thúc có tới Tiềm Long Đại Lục một lần. Lúc đó Tần Vũ đã từng hỏi qua tại sao mình vẫn chưa cảm nhận được Lục Cửu Thiên Kiếp trong khi Hầu Phí thì đã vượt qua Lục Cửu Thiên Kiếp. Tuy nhiên Lan thúc chỉ nói hắn cứ yên tâm, không cần nôn nóng cũng đừng để ý làm gì.


Không hề độ qua Lục Cửu Thiên Kiếp nhưng linh hồn tu vi của Tần Vũ lại gia tăng mãnh liệt.

“Cứ vậy đi. Có lo lắng thì nó cũng không có tới”. Tần Vũ không quan tâm nói.

Ở cùng với Lập Nhi mười năm, linh hồn tu vi của Tần Vũ hiện tại gần như đạt cảnh giới Không Minh Tiền Kì. Nên biết rằng cảnh giới linh hồn càng về sau càng khó thăng tiến. Trong mười năm mà đạt đến cảnh giới như vậy không chỉ do bởi Lưu Tinh Lệ mà còn do tiếng đàn cầm của Lập Nhi.

Đột nhiên trong lòng Tần Vũ máy động, trên tay liền xuất hiện một khối truyền tấn lệnh. Linh thức Tần Vũ liền xem qua tức thì biến sắc.

Lâp Nhi cười nói: “Việc này có muốn gấp cũng không được. Lục Cửu Thiên Kiếp tới chậm chắc chắn là có nguyên nhân. Công lực của huynh chỉ vừa mới đạt cảnh giới này thôi. Về tu vi của linh hồn thì lại vượt xa tu vi công lực. Chiếu đạo lý thì cũng sẽ sớm tới thôi”.

“Đại ca, có chuyện gì phát sinh à?”. Tiểu Hắc tức thì liền hỏi. Tần Vũ nhíu chặt lông mày, chầm chậm nói: “Hơn một vạn người của Thanh Long, toàn quân tất cả đều bị tiêu diệt”. Nhớ lại tin tức do Thanh Long truyền lại, Tần Vũ có cảm giác là cuộc sống an bình này, có lẽ không thể tiếp tục được nữa.

_____________________________________________________________________________________________________________________ Nguồn: www.tangthuvien.com


Dịch: Bachthao82 Biên dịch: TroiOi o0o Phía sâu bên trong hơn hai trăm vạn dặm nơi Hồng Hoang tại Tiềm Long Đại Lục. Long Nham Sư toàn thân phát ra sắc đỏ sậm, người dài hơn trăm mét. Thân cao hơn mười mét, toàn thân còn có bộ giáp phát ra sắc đỏ sậm như nham thạch. Trên gáy có sáu cái gai nhọn to lớn. Ở giữa trán có một kim sắc độc giác. Lúc này, Long Nham Sư mà Tần Vũ đã từng gặp qua, giống như một tuyệt đại hung thú ầm ầm lao thẳng tới. Cho dù là thượng phẩm phi kiếm cũng đừng hòng đâm xuyên qua lớp long nham thạch dầy mấy mét của Long Nham Sư. “Grừ grừ…”. Long Nham Sư gầm lên. Kim sắc độc giác phát ra tia sáng kinh người. Chỗ nào tàn ảnh sắc đỏ sậm đi qua, chỉ thấy phi kiếm gãy vụn, tiếng kêu thảm khốc liên tục vang lên, đầu văng một nơi, chân gãy tay đứt, thân thể bị đánh nát vụn, máu văng tứ tung….. “Thần thú, là thần thú. Chạy mau”. Một hộ pháp cao thủ đạt cảnh giới Đổng Hư kỳ của Thanh Long cung vội hét lớn. Lúc này sắc mặt của hắn hung tợn, nhưng trong mắt lại lộ ra vẻ khủng khiếp. o0o Nói về to lớn thì còn có một con thú còn khủng bố hơn cả Long Nham Sư – Cửu Đầu Xà. Nói cho chính xác thì phải gọi là “Cửu Đầu Long”. Cửu Đầu Xà này to lớn hơn trăm mét. Quan trọng nhất là chín cái đầu của nó thì đều dài hơn mười mét. Chín cái đầu công kích khắp mọi hướng uy lực so với Long Nham Sư còn khủng khiếp hơn nhiều.

Khè khè……. Cửu Đầu Xà đưa con mắt lạnh lẽo nhìn qua một lượt thủ lĩnh của cả vạn nhân mã Thanh Long Cung này, vị hộ pháp cảnh giới Đổng Hư trung kì đó. Chỉ thấy tàn ảnh thoáng qua, một trong cái cổ dài mười mấy mét ngay lập tức đã cuốn lấy vị hộ pháp. “Rắc rắc…”. Vị hộ pháp cảnh giới Đổng Hư trung kỳ không hề có được một chút sức phản kháng, chết ngay tại chỗ. Chỉ thấy chín cái đầu dài hơn mười mét tấn công tứ phía. Cái đuôi quét qua, đến nơi nào cũng có thân thể bị chấn vụn. Dù cho có là Đổng Hư cảnh giới, sử dụng phi kiếm thì tối đa cũng chỉ lưu lại trên người Cửu Đầu Xà một vết trăng trắng. Đồng thời còn có hơn mấy chục vạn yêu thú đang bao vây khắp bốn phương tám hướng. Hơn vạn tu yêu giả của Thanh Long cung bị bao vây hoàn toàn, không một ai có thể chạy thoát. Bên trong thì bị thần thú đồ sát, bên ngoài thì bị yêu thú bao vây. Chưa tới nửa giờ, toàn bộ nhân mã của Thanh Long cung tất cả đều bị tiêu diệt Cửu Đầu Xà rùng mình một cái biến thành một nam tử cao gầy, cao ba mét. Chỉ là nam tử này lại có chín cái đầu rắn khiến cho người ta nhìn mà kinh hãi. Thần thú khi đã độ quá Lục Cửu Thiên Kiếp thì có thể biến thành nửa người gọi là “bán nhân hoá” vì vẫn còn giữ đầu thú. Chỉ khi nào độ quá Cửu Cửu Thiên Kiếp thì mới có khả năng biến hoá hoàn toàn thành người. Cửu Đầu Xà vốn là


một loại thần thú cực kỳ lợi hại. Tu vi bản thân cũng đã qua cảnh giới Đổng Hư Kỳ.

huyệt. Tuy nhiên dù cho bọn họ truyền tấn như thế nào thì cũng không hề có tin tức truyền về.

“Tuyết đại nhân, nhân mã của Thanh Long Cung đã bị tận diệt”.

Truyền tin hết người này đến người nọ, nhưng tất cả những ai tiến vào trong động huyệt đều không thể truyền tin tức trở về.

Cửu Đầu Xà đứng yên một chỗ cung kính nói. Nhưng, trước mặt Cửu Đầu Xà lại là một con tiểu miêu màu trắng như tuyết. Một con tiểu miêu thật sự đáng yêu. Chỉ là hai mắt của nó ánh lên sắc vàng. Lúc này, con Tuyết Miêu này gật đầu, miệng phát ra tiếng người. “Cửu thủ, hãy nhớ. Ai dám xâm nhập nửa phân tất cả đều giết chết không tha”. “Vâng, Tuyết đại nhân”. Cửu Đầu Xà cung kính trả lời, không dám ngập ngừng chút nào. Tuyết Miêu gật gật đầu. “Cửu thủ việc này ta cần phải quay về báo cho đại nhân. Ngươi ở đây an bày người xử lý các thi thể này đi”. Tuyết Miêu nói xong, lắc mình một cái tức thì trong chu vi mười mét nổi lên một trận gió lạnh lẽo, Tuyết Miêu theo đó cũng biến mất. Nhìn thấy Tuyết Miêu biến mất, Cửu Đầu Xà mới thở phào một hơi nhẹ nhõm. Thực lực của Tuyết Miêu căn bản Cửu Đầu Xà không thể tưỏng tượng được. Nhưng chỉ cần nghĩ tới vị “đại nhân” của Tuyết Miêu này là Cửu Đầu Xà thấy kinh hãi.

“Người của Bồng Lai Tiên Vực nghe đây, cái động huyệt này là do người của Tử Diễm ma ngục bọn ta tìm ra trước. Nếu như không phải các ngươi giành với bọn ta, cho mấy ngàn người leo xuống thì làm sao người của Tử Diễm ma ngục bọn ta phải hi sinh lớn như thế này. Việc này ta nhất định sẽ báo cho Ngục Vương đại nhân biết” Hắc bào lão giả, thủ lĩnh của Tử Diễm ma ngục nhìn thiếu niên áo xanh, thủ lĩnh của Bồng Lai Tiên Vực hét lên. Thiếu niên áo xanh chỉ cười lạnh nói: “Bọn ngươi tìm ra trước? Chứ không phải người bọn ta phát hiện ra nơi bí mật này trước, nhưng đã bị người của các ngươi giết người diệt khẩu à. May mắn là trước đó hắn đã truyền tin đi, bằng không thì bọn ta cũng chẳng hay biết chuyện gì. Lần này người Bồng Lai Tiên Vực tổn thất hơn cả ngàn người, tất cả tính trên đầu các ngươi”. Chỉ chốc lát mà thực lực bị tổn thất hơn một phần ba. Hắc bào lão giả cùng thanh y thiếu niên không biết giải thích ra sao, chỉ còn cách đổ hết trách nhiệm lên người đối phương.

o0o Cách nơi toàn bộ cả vạn nhân mã của Thanh Long bị giết sâu vài vạn dặm là một động huyệt tối đen, vuông góc với mặt đất hướng xuống dưới. Không ai có thể biết được động huyệt này sâu bao nhiêu. “A ……” Tiếng kêu thảm khốc không ngừng vang lên, truyền từ trong động huyệt tối đen ra ngoài. Hai đạo nhân mã phía ngoài động huyệt sắc mặt đều đại biến. Hai thủ lĩnh của hai đạo nhân mã đều rút truyền tấn lệnh ra phát tin tức gọi cho thủ lĩnh của đạo nhân mã đã xâm nhập động

Hắc bào lão giả cười lạnh: “Người của Bồng Lai Tiên Vực bản lĩnh nói dối cũng không ít. Kẻ nào cũng vô cùng hư ngụy. Ta cũng không cần nói nhiều, việc này ta sẽ báo lại cho Ngục Vương đại nhân”. Hắc bào lão giả cầm truyền tấn lệnh trên tay, lập tức bắt đầu truyền tin tức đi. Nhưng thiếu niên áo xanh cũng xuất truyền tấn lệnh. ………… Cạnh Hồng Hoang của Tần vương triều có một tòa thành nhỏ. Phía trong một trang viện trong thành…


Thủ lĩnh sáu phương thế lực của Hải Ngoại Tu Chân Giới đều tụ tập ở đây. Việc tìm kiếm Hắc Sắc Ngọc Hạp ở Hồng Hoang, bọn họ giao cho thuộc hạ làm. Còn bọn họ thì hoặc là đi du ngoạn giải khuây khắp Tiềm Long Đại Lục, hoặc là lẳng lặng tu luyện. Tuy nhiên lúc này tất cả mọi người đề tụ tập ở đây. Chỉ trong một thời gian ngắn ngủi có vài ngày, cả một đạo quân hơn một vạn nhân mã của Thanh Long, toàn quân đều bị tiêu diệt. Người của Tử Diễm ma ngục và Bồng Lai Tiên Vực thì đều bị tổn thất một phần ba. Tổn thất lớn như thế này từ hơn mười năm nay chưa có, hỏi sao lại không khiến cho sáu đại thủ lĩnh giật mình. Trên sáu cái bảo tọa. Tần Vũ ngồi trên một cái, đứng sau là Hầu Phí cùng Hắc Vũ. Năm vị trí còn lại thì chia ra cho Thanh Long, Tam Nhãn Lão Yêu, Địch Long, Ngôn Tự Chân Nhân, Ngục Vương Y Đạt. Lúc này khí thế của bọn họ có chút gì đó bị kìm chế. “Thanh Long, cuối cùng, việc đó như thế nào? Người của ngươi sao tất cả đều chết hết, không một ai chạy thoát sao?”. Tam Nhãn Lão Yêu vẫn không tin hỏi. Thanh Long thở dài nhưng trong mắt không hề có chút bi thương. Thực ra chỉ vì nhân mã được điều đi tìm kiếm đều ở gần Tiềm Long Đại Lục. Nhân mã nòng cốt của Thanh Long cung hắn chưa hề đụng đến. Vì vậy những người này chết hắn không quá quan tâm. Chỉ là từ hôm nay trở đi, ở Hồng Hoang hắn không còn người để tìm Hắc Sắc Ngọc Hạp nữa. “Hiện tại người của ta không còn một ai nữa. Ta đem tin tức nói cho các ngươi biết. Đi sâu vào Hồng Hoang khoảng hai trăm vạn dặm có một toà hắc sắc thành trì rất lớn. Trong hắc sắc thành trì có ít nhất cũng phải vài chục vạn tu yêu giả”. Thanh long khẳng định Những người có mặt tức thì biến sắc. Vài chục vạn tu yêu giả? Thế lực sáu phương dù bất kỳ bên nào cũng có nhân mã đông hơn nhiều. Tuy nhiên Hồng Hoang không phải là địa bàn của

bọn họ. Nhân mã hiện tại của bọn họ cùng lắm cũng hơn vạn người mà thôi. “Nhân mã trong thành trì màu đen chỉ là một bộ phận thôi. Phía ngoài thành trì đó có gấp mấy chục lần trong phạm vi lĩnh vực của thành trì. Sự phân bố tu yêu giả ở khu vực đó, cảnh giới thấp nhất cũng là Kim Đan Kì, nhân số hơn cả trăm vạn”. Thanh Long nói đây, thái độ vô cùng nghiêm túc. Đám người Tần Vũ ai nấy bất giác đều hít vào một hơi lạnh. Hơn trăm vạn? Mặc dù chỉ có con số ước đoán nhưng mọi người đều hiểu rõ là khu vực xung quanh thành trì màu đen đó chính là nhân mã của thành trì màu đen. Như vậy đối phương có lẽ có khoảng hai ba trăm vạn người. So với Thanh Long cung không hề kém chút nào. “Nhưng cuối cùng là người của ngươi chết như thế nào?”. Tam Nhãn Lão Yêu hỏi. Bất quá mọi người ai nấy đều đoán không sai mấy là có lẽ đã bị thế lực to lớn kia sát hại. “Khi đó hộ pháp Thanh Long cung ta dẫn thủ hạ tìm kiếm cẩn thận tung tích của Hắc Sắc Ngọc Hạp thì tìm tới khu vực đó. Trong khu vực đó có một tu yêu giả cảnh giới Kim Đan Kì nhỏ bé ngang nhiên nói với người của ta: “Tiến nhập vào trong phạm vi này, giết hết không tha”. Sắc mặt Thanh Long đã có vẻ giận dữ. Thanh Long hắn là người như thế nào, từ bao giờ ngó ngàng đến người khác cư xử kiểu đó? Huống chi, sau lưng Thanh Long còn có Long Cung, tự nhiên là không e sợ cái gì. “Ta liền ra lệnh cho người của ta cứ tìm kiếm Hắc Sắc Ngọc Hạp, nhưng không được vô duyên cớ đả thương người”. Thanh Long đột nhiên phẫn nộ. “Ai ngờ, vừa tiến vào bên trong một lúc thì khắp nơi trên trời dưới đất tu yêu giả ở đâu hiện ra bao vây, lại còn có cả thần thú xuất hiện khiến cho chỉ trong một lát người của ta chẳng ai còn sống sót”. Mọi người đều im lặng hồi lâu.


“Các vị, có ai thấy Hồng Hoang còn có điểm quái dị không?”. Tần Vũ đột nhiên lên tiếng. Đám người Ngôn Tự Chân Nhân đều nhìn về Tần Vũ. Tần Vũ cười nói: “Trong Hồng Hoang chỉ cần phạm vi trăm dặm là có thể gặp yêu thú. Tuy nhiên trong quá trình người chúng ta truy tìm thì lần đầu tiên gặp yêu thú đã tổn thất không ít người. Ngoài lần đó ra thì những lần khác một con yêu thú cũng không nhìn thấy. Mọi người thấy có lạ không?”. “Không sai”. Địch Long gật đầu nghiêm túc nói “Bọn ta thâm nhập sâu vào phạm vi hai trăm vạn dặm nhưng vẫn không thấy một yêu thú nào. Hiện tại xem ra….. có khả năng thế lực nào đó tại hắc sắc thành trì chắc đã trực tiếp ra lệnh cho yêu thú tụ tập về quanh thành, không muốn đối đầu trực tiếp với chúng ta”. “Hừ”. Hỏa Điền chân nhân đứng đằng sau Ngôn Tự Chân Nhân hừ lạnh. “Thế lực của thành trì đó rất mạnh. Chỉ tính tu yêu giả cũng có thể so sánh với Thanh Long cung. Chúng ta mang người tới đây không nhiều thì hà cớ gì thế lực đó phải sợ chúng ta? Tại sao lại phải đem yêu thú tụ tập lại xung quanh thành chứ?”. “Sợ ư? Không trực tiếp đối đầu với chúng ta thì nhất định là sợ ư? Coi bộ trí tuệ của tu tiên giả các ngươi nói chung quá thấp”. Y Đạt lạnh lùng cười. “Y Đạt”. Hoả Điền chân nhân giận dữ nói: “Đừng có quá đáng. Cái hang động sâu và yên tĩnh đó vốn là do người của Bồng Lai Tiên Vực chúng ta tìm ra trước. Người của ngươi lại muốn sát nhân diệt khẩu muốn độc chiếm hang động đó. Hừm, thật là quá đáng”. Y Đạt không nói gì nhưng Tiêu Cửu bên cạnh thì lại cười hô hố: “Hoả Điền, ngươi nói thúi quá đi”. “Tư Đồ cô nương đâu rồi?”. Tần Vũ đột nhiên cười hỏi. Tần Vũ nghĩ tới việc đó là thấy buồn cười. Cái tên tiểu tử Tuân Phụng ở Tô Nham thành, ai ngờ lại nói dù chết cũng không bao giờ bỏ ý định theo đuổi Tư Đồ Huyết, khiến cho Tư Đồ Huyết nổi giận. Cũng may nhờ Tần Vũ giúp

đỡ nên Tư Đồ Huyết mới tha cho tính mạng của Tuân Phụng. Vì Tư Đồ Huyết mà trong mười năm qua Tuân Phụng không ngừng chạy nam ngược bắc, bất quá…… Hoa rơi hữu ý, nước chảy vô tình. Tư Đồ Huyết thấy có nam nhân vì mình mà theo đuổi như vậy cảm thấy rất khó chịu. Nhưng cô ta dẫu gì cũng là tu yêu giả Không Minh Tiền Kì thì làm sao mà có thể chấp nhận sự theo đuổi của một phàm nhân chứ? “Tư Đồ? Cô ta ở trong Hồng Hoang”. Y Đạt đột nhiên cắn chặt môi khiến cho rướm máu. Thanh Long nhíu mày. Đã quen biết Y Đạt từ lâu nên biết rõ mỗi khi Y Đạt cắn môi như vậy tức là đã có quyết định quan trọng. Thanh Long cười nói: “Y Đạt, Ngôn Tự Chân Nhân, cái động huyệt đó bất quá là một nơi nguy hiểm mà thôi, đáng để cho các ngươi tranh đoạt sao?” Y Đạt đột nhiên lên tiếng: “Có việc này ta muốn nói với mọi người. Thanh Ngọc Kiếm thứ chín đến tám chín phần là ở tại hang sâu đó. Chỉ là hang sâu đó nguy hiểm, so với địa phương cất tám thanh Ngọc Kiếm kia thì hơn rất nhiều”. Nơi cất giấu chín thanh Ngọc Kiếm đều khác nhau. Mỗi nơi một nguy hiểm. Riêng nơi giấu thanh thứ chín này thì lại nguy hiểm nhất. “Chắc chắn như thế?” - Tam Nhãn Lão Yêu hoài nghi hỏi - “… không thể nào…. ngươi có âm mưu gì rồi”. Y Đạt cười lạnh: “Tam Nhãn, ta đem tin tức nói cho ngươi là nể mặt ngươi rồi. Không ngờ ngươi lại hoài nghi ta. Ngươi không cần tới đó. Tin tức này là do chính Tư Đồ Huyết truyền về. Cô ta phát hiện ra khí tức quen thuộc trong hang động đó”. Khí tức quen thuộc? Nói đến khí tức quen thuộc, mọi người đều hiểu đó là cái gì. Đương nhiên tại nơi cất giấu bảo tàng đã có lưu lại khí tức tiên nhân của Cửu Kiếm tiên phủ. Với địa vị của Tư Đồ Huyết tự nhiên là đã thấy qua Hắc


Sắc Ngọc Hạp. Khi xưa, cấm chế của Hắc Sắc Ngọc Hạp là do Y Đạt, Tư Đồ Huyết cùng Tiêu Cửu ba người cùng phối hợp giải trừ. Mọi người tức thời hết hoài nghi. “Ngày mai người của Tử Diễm ma ngục ta sẽ xuất phát tới hang động đó. Các vị có đi hay không ta cũng không cần biết”. Y Đạt nhếch mép, trên khuôn mặt lạnh lùng xuất hiện nụ cười tà dị. “Đi, đương nhiên là phải đi. Không đi ngó qua thì sẽ rất thất vọng, hơn nữa cũng sẽ uổng phí bao nhiêu tâm lực”. Thanh Long lên tiếng nói trước. Tam Nhãn Lão Yêu đứng bên cạnh cũng nói: “Thanh Long đi, ta đương nhiên phải đi. Đệ Cửu Ngọc Kiếm này ta nhất định phải đoạt được”.

Ngôn Tự Chân Nhân nói: “Hang động đó vốn do người của Bồng Lai Tiên Vực ta tìm thấy trước. Bọn ta tất nhiên phải đi rồi”. “Mọi người đều đi, Cửu Sát điện ta tất nhiên cũng đi. Bất quá… mọi người ngàn vạn lần đừng quên là cái hang động đó đã giết hơn hàng ngàn người của Bồng Lai Tiên Vực cùng Tử Diễm ma ngục chứng tỏ đó không phải là nơi tốt lành gì đâu”. Địch Long khoanh tay trước ngực cười nói. Tần Vũ đứng dậy quay người bước đi: “Chư vị, ngày mai người của Tinh Thần Các sẽ đi chung. Bất quá… mọi người đừng quên cái thành trì thần bí kia. Vì sao các tu yêu giả lại tu tập lại xung quanh thành trì đó?”. Tần Vũ nói xong, người cũng đã rời đi. Hầu Phí vác theo hắc bổng cùng Hắc Vũ đi theo sau Tần Vũ, cứ như vậy mà đi khuất.

_____________________________________________________________________________________________________________________


Dịch: Bachthao82 Biên dịch, biên tập: Aficio o0o Trong một mảng không gian tối đen như mực, chỉ thấy duy nhất hai con mắt huyết hồng sắc. Đột nhiên một vệt bạch sắc xuất hiện trong không gian, đó chính là Tuyết Miêu. Tuyết Miêu trong một thoáng hóa thành cơ thể có mình nữ nhân tay chân mèo, phảng phất như miêu nữ. Nó mặc y phục màu trắng như tuyết bó chặt vào người làm cho thân hình vô cùng nóng bỏng lộ ra rõ ràng. Tuyết Miêu cũng là một sinh vật đỉnh cấp trong khoảng giữa thần thú và yêu thú. Lúc này Tuyết Miêu nói giọng cung kính phi thường: - Đại nhân.

Đột nhiên đôi mắt huyết hồng sắc nhắm lại, rồi cứ thế biến mất trong không gian tối đen. Hồng Hoang Vô Biên, một vùng mênh mông. Cao thủ của sáu thế lực đều tiến thẳng về phía nơi sâu thẳm trong Hồng Hoang, đồng thời các thủ lĩnh ra lệnh cho nhân mã tụ tập xung quanh động huyệt. Mấy chục người này là cao thủ đỉnh cấp trong Lục đại thế lực, tốc độ đương nhiên cực nhanh. Hắc Bổng lúc này trở thành một khúc cây được gọt dũa tỉ mỉ, Hầu Phí ngồi trên Hắc Bổng nhìn Tần Vũ cười hắc hắc nói:

Đôi mắt huyết hồng sắc nhìn về hướng Tuyết Miêu:

- Đại ca, huynh thật là quá lợi hại. Lập Nhi tỷ tỷ lần này cũng muốn đi để đại khai nhãn giới, ai ngờ lại bị huynh khuyên ở lại Vương phủ.

- Tiểu Tuyết, Lục Cửu Thiên Kiếp của Long Nham và Hồng Loan đã đến chưa?

Trên khuôn mặt Tần Vũ có đôi chút tiếu ý.

- Đại nhân. Lục Cửu Thiên Kiếp của Hồng Loan còn sau ba tháng nữa là đến, chỉ có điều Long Nham tới giờ vẫn chưa cảm ứng được Lục Cửu Thiên Kiếp. Tuyết Miêu cung kính trả lời. - Người của Thanh Long cung đã giải quyết gọn gàng chưa? Tuyết Miêu khẽ cười, cặp mắt kim sắc thoáng gợn lên một tia máu: - Đại nhân, đã giải quyết toàn bộ, không lưu lại một ai. - Được lắm…

Lần này mọi người tiến sâu vào Hồng Hoang thám thính hang động thẳm sâu nơi đó. Lập Nhi sau khi biết tin cũng muốn đi theo. Tần Vũ mặc dù biết Lập Nhi có thần thông nhưng công lực bản thân lại rất hạn chế trong khi hang động đó lại quá nguy hiểm. Vì vậy Tần Vũ đã dùng mọi cách để thuyết phục Lập Nhi ở lại. Do đó lần này chỉ có ba vị Các chủ của Tinh Thần Các tiến vào hang động thâm sâu. - Hầu tử này, đại ca đối với Lập Nhi tỷ tỷ thật tốt. Thanh âm của Hắc Vũ vang lên. Hầu Phí gật gù tỏ vẻ hiểu ý: - Ta sao lại không biết chứ, chỉ có điều… đại ca tuyệt đối không cần lo Lập Nhi tỷ tỷ gặp nguy


hiểm đâu. Lan Thúc rất quan tâm đến Lập Nhi tỷ tỷ, trên người đâu có thiếu bảo bối hộ mệnh. Hầu Phí mười phần tin tưởng. Tần Vũ mỉm cười. Bất kể thế nào Tần Vũ cũng không muốn để Lập Nhi phải mạo hiểm. Trong Hồng Hoang khắp nơi đều là núi, cây cối mọc đầy các sườn khe, cổ thụ cao cả ngàn trượng cũng có thể nhìn thấy. Những con yêu thú còn chưa đạt cảnh giới Kim Đan Kỳ mặc sức mà gầm rú. Mọi người phi hành thật nhanh trên không trung nhắm thẳng hướng đông mà tiến. Mất mấy ngày, nhóm Thanh Long, Ngôn Tự Chân Nhân, Tần Vũ cũng tới được động huyệt thâm sâu. Lúc này tại hang động các phương nhân mã đã tụ tập chỉ còn thiếu người của Tinh Thần Các và Thanh Long cung. Nhân mã của Thanh Long cung thì đã bị tiêu diệt, còn nhân mã của Tinh Thần Các ở cách xa bên ngoài hơn mười vạn dặm. Bọn họ chỉ là những hộ vệ phổ thông, căn bản là chưa đến kịp. Nhân mã của Bồng Lai Tiên Vực, Tử Diễm ma ngục, Bích Thuỷ phủ, Cửu Sát điện đều tới bái kiến thủ lĩnh của mình. Nơi những dãy núi liên tiếp nhau, động huyệt nằm trong một sơn cốc. Động huyệt này có miệng rộng khoảng hơn mười mét, sâu không thể biết được. Lúc này trong sơn cốc có rất nhiều người. Đứng bên cạnh miệng hang chính là đám người Thanh Long. - Quả nhiên trong hang động thẳm sâu này có lưu lại khí tức của tiên nhân. Linh thức không dùng được, chỉ có thể dựa vào mắt thôi. Thanh Long lúc này đã không còn hoài nghi nữa. Ngay khi nói xong, Thanh Long lập tức thiết lập cấm chế xung quanh để cho đám thuộc hạ không thể nghe thấy gì. Tất cả mọi người đều gật đầu. Tự nhiên, tất cả mọi người đều đã phát hiện ra một khí tức rất quen thuộc tại hang động thần bí này.

Ngôn Tự Chân Nhân cao giọng: - Chư vị, động huyệt thâm u này xem ra có nhiều khả năng là nơi cất giấu Đệ Cửu Ngọc Kiếm. Hiện tại cần phải tìm kiếm trong động huyệt. Còn tìm kiếm như thế nào? Tự đích thân tìm hay đợi mọi người cùng thương nghị xong đã. - Ha ha, ta không có ý kiến. Ta hiện tại chỉ còn có một mình Đằng Sơn là thuộc hạ, ngoài ra không còn ai khác. Thanh Long cười lớn nói. Tần Vũ cũng gật đầu: - Bốn người các ngươi cứ thương lượng. Nhân mã Tinh Thần Các bọn ta vẫn còn ở bên ngoài Hồng Hoang, căn bản không thể tới đây được. Ta cũng giống như Thanh Long Cung Chủ. Các ngươi muốn tìm kiếm như thế nào cứ tự tiện quyết định. Bốn người Ngôn Tự Chân Nhân, Tam Nhãn lão tổ, Y Đạt, Địch Long trầm mặc trong giây lát. - Cho một ngàn người xuống dưới theo kiểu ném đá dò đường. Y Đạt lạnh lùng nói. Ba người còn lại trầm ngâm một hồi rồi gật đầu. Bọn họ đều biết thủ hạ đa số thực lực chỉ là Kim Đan Kỳ. Hy vọng để sống sót ở nơi giấu Đệ Cửu Ngọc Kiếm là rất thấp. - Được rồi, trong trường hợp này mọi người hãy triệu tập nhân mã, nửa thời thần sau bắt đầu tiến nhập vào hang động. Thanh Long nói, mọi người khác ai nấy đều tán thành. Tần Vũ thì chỉ đưa mắt nhìn vào bên trong hang động. Tối đen, không thấy đáy. Ai biết được trong đó rốt cuộc là có cái gì. Nửa thời thần sau, bốn đại thế lực kia mang theo một ngàn tu chân giả phổ thông xuyên vào trong động. Còn Tần Vũ cho tới Thanh Long, bản thân cùng với những nhân vật trọng yếu của Lục đại thế lực ở vị trí trung tâm đội ngũ, đằng trước, phía sau đều là tu chân giả phổ thông.


- Cái động huyệt này không chỉ đơn giản là tối đen như vậy đâu. Thanh Long nói: - Với nhãn lực của ta mà cũng chỉ có thể nhìn sâu chừng vài chục mét. Tần Vũ cười nói: - Thanh Long Cung Chủ thật lợi hại. Ta cùng lắm cũng chỉ có thể nhìn sâu mười mấy mét. Nhưng còn các tu chân giả phổ thông thì có lẽ chỉ nhìn được một, hai mét là cùng. Phi hành như vậy trong lòng chắc chắn là rất kinh hãi. - Đại ca, ta có thể nhìn xa tới ngàn mét. Linh thức truyền âm của Hầu Phí vang lên trong đầu Tần Vũ . Tần Vũ giật mình, nhưng lập tức trong lòng thấy vui mừng. Tại một nơi tối tăm như thế này mà Hấu Phí có thể thấy xa như vậy thật đúng là một việc đáng mừng. “U…U…” Đột nhiên, tất cả mọi người đều đình chỉ phát ra âm thanh, bởi vì họ nghe thấy một thanh âm rất quái dị giống như tiếng gió thổi từ bên trong động huyệt truyền ra. Trong nháy mắt, mọi người ai nấy đều cảnh giác tối đa. Đáy động, có gió? - Đại ca, nguy hiểm rồi. Hàn khí kinh người dưới đáy động huyệt đang truyền lên. Thanh âm của Hầu Phí vang lên trong đầu Tần Vũ. - Cẩn thận. Trong động huyệt có hàn khí. Thanh âm của Tam Nhãn Lão Yêu vang lên liền sau đó. Lúc này con mắt thứ ba của Tam Nhãn Lão Yêu đã mở, phát ra từng đạo bích sắc quang mang mê ảo chiếu thẳng vào sâu bên trong động huyệt. Tần Vũ cảm giác rất rõ là trận hàn khí này kéo dài. Hàn khí thực sự còn chưa tới mà Tần Vũ đã có cảm giác như muốn phát run. Hàn khí quét đến nơi này, một tu chân giả hoàn toàn bị đóng băng lại mà chết, ngay cả tiếng kêu cũng không

kịp phát ra. Đặc biệt là khi Tần Vũ nhìn quanh cự ly hơn mười mét xung quan, trong cự ly này thấy các tu chân giả từng người một bị biến thành tượng băng. Ngay khi hàn khí chuẩn bị tiếp cận nhóm Tần Vũ, Thanh Long liền dùng tay quét ra. Chỉ thấy một đạo hào quang lục sắc chắn phía trước mặt mọi người khiến cho hàn khí dù rất cường đại cũng không có cách nào vượt qua được chướng ngại mà Thanh Long tạo ra. - Đây là hàn khí quỷ quái gì mà sao lại mạnh đến vậy? Sắc mặt của Hỏa Điền chân nhân trắng bệch. Thanh Long thần sắc nghiêm túc nói: - Các vị, ta nghĩ rằng chúng ta gặp phiền phức lớn rồi đó. Nhóm người Tần Vũ nhìn Thanh Long. Chẳng phải hàn khí đã bị ngăn lại rồi sao? Tại sao lại nói là phiền phức lớn chứ? Thanh Long suy nghĩ một lúc rồi thở dài nói: - Các vị, ta nói thật với mọi người rằng cái động huyệt tối đen này không hề giống như chúng ta tưởng tượng. So với gian khổ ở những nơi giấu kiếm khác thì nơi này vượt xa điều mọi người nghĩ. - Thanh Long, ngươi nói vậy là có ý gì? Tam Nhãn Lão Yêu không nhịn được hỏi. Mục quang Thanh Long quét qua tất cả mọi người: - Ta chỉ muốn đề tỉnh mọi người. Khi xưa, những nguy hiểm gặp phải không thể làm chúng ta bị thương. Chỉ là hiện tại cứ thử nhìn mà xem, khả năng lớn là có người trong chúng ta mất mạng ở đây. Không cần phải hỏi ta nguyên nhân chứ? Tần Vũ nhìn sang Thanh Long. Tần Vũ cũng hiểu rằng, Thanh Long không như những người khác. Thanh Long là người Long tộc, những điều hắn biết hơn người bình thường nhiều lắm.


- Thanh Long ngươi không sợ thì ta sợ cái gì chứ? Cứ tiếp tục tiến tới trước thôi. Tam Nhãn Lão Yêu cười nói. Y Đạt lại cười lạnh: - Thanh Long, có phải ngươi cố ý hù doạ bọn ta không? Hừm, muốn làm cho bọn ta rút lui để ngươi có thể lấy được Đệ Cửu Ngọc Kiếm à? Lời nói của Y Đạt sắc như dao, hoàn toàn không hề nể mặt Thanh Long. Thần sắc Thanh Long chợt lạnh: - Hừm, chuyện của người nào người nấy quản. Các ngươi có chết cũng không phải chuyện của ta. Tay áo dài rộng của Thanh Long khoát lên một cái, hào quang lục sắc chỉ còn bao phủ bản thân và Đằng Sơn, sau đó hai người tiếp tục tiến về phía trước. Lúc này hiển nhiên Thanh Long cực kỳ phẫn nộ, hắn vừa rồi có lòng tốt muốn đề tỉnh mọi người ai ngờ lại bị rơi vào thế như thế này. - Phí Phí, Tiểu Hắc, chúng ta đi. Tần Vũ mỉm cười. Liền sau đó ba huynh đệ cũng nhằm đáy động mà tiến. Phía dưới là những thân thể đã bị băng đóng thành từng khối. Đám người Tần Vũ dùng hộ thể năng lượng đánh vỡ băng ra rồi sau đó hoặc đi theo đường của Thanh Long và Đằng Sơn, hoặc là tự mình phá ra lối riêng mà đi. - Y Đạt, ngươi nói cũng có phần hơi quá đáng. Ngôn Tự Chân Nhân nhìn Y Đạt nói. - Câm mồm ngay Ngôn Tự. Ngươi có phải là lão hồ đồ không hả? Thực lực Thanh Long như thế nào chẳng lẽ ngươi không biết. Hắn mạnh hơn chúng ta không bao nhiêu. Hắn đã biết những chuyện đó mà vẫn còn dám đi tiếp, với thực lực chúng ta lẽ nào còn sợ không dám tiến lên sao? Y Đạt cũng không phải kẻ ngốc. Theo cách nhìn của hắn thì Thanh Long đã dám xuống chứng tỏ những nguy hiểm dưới đó cũng không đến nỗi uy hiếp được tính mạng của hắn. Ngôn Tự Chân Nhân theo cách nghĩ đó cũng đã minh bạch.

- Còn nói vớ vẩn nữa à, mau đi thôi. Tam Nhãn Lão Yêu mau chóng đi xuống phía dưới trước, đuổi theo đám Tần Vũ, Thanh Long. Đám người Ngôn Tự Chân Nhân, Y Đạt cũng lập tức theo xuống, băng khối cản đường không ngừng bị chấn vỡ ra. oOo - Phía dưới ngàn mét là vùng đáy rồi. Dưới đáy có một hồ nước đen, bên cạnh hồ có một lối đi. Ta có cảm giác không thể đi vào cái hồ đó được. Giọng của Hầu Phí vang lên trong đầu Tần Vũ. Uy lực hỏa nhãn của Hầu Phí quả nhiên rất lợi hại. Chỉ thấy Thanh Long cùng Đằng Sơn phía trước, trong sự bảo vệ của lục quang, nhanh chóng phi hành xuống dưới. Do tốc độ quá nhanh, thị lực của Thanh Long có thể đạt tới vài chục mét nên ngay khi phát hiện ra dòng nước đen lập tức chuyển người dẫn theo Đằng Sơn tiến nhập vào trong thông đạo cạnh đó. Vừa hạ xuống, màn hào quang lục sắc vốn dĩ có thể ngăn trở hàn khí đã bị tiêu hao quá nửa. Ba người Tần Vũ chuyển hướng an toàn tiến nhập vào thông đạo. Tam Nhãn Lão Yêu lúc này cũng đã phát hiện ra một lượt. ”A”. Mấy tiếng kêu thảm thiết không ngừng vang lên. Địch Long dù luôn rất cảnh giác nhưng do tốc độ phi hành quá nhanh, thị tuyến lại quá ngắn khiến cho hắn cứ thế mà tiếp xúc một chút với nước đen. Chỉ vừa mới chạm phải, hộ thể yêu lực của Địch Long liền bị ăn mòn, ngay cả hộ thể chiến giáp trên người cũng bị ăn mòn mất một phần. Trong đám bị thương, nặng nhất không ngờ lại là Hỏa Điền chân nhân. Hỏa Điền chân nhân vì quá nôn nóng nên cuối cùng bị ăn mòn tay trái, mang trọng thương. - Tất cả phải cẩn thận, bay chậm thôi. Nước đen dưới đây tuyệt đối không được tiếp xúc.


Ngôn Tự Chân Nhân cao giọng nói khiến cho đám tu chân giả phía sau ai nấy đều nghe rất rõ. Lúc này đám người Ngôn Tự Chân Nhân cũng tiến vào phía trong thông đạo. Phía sau, hai ba ngàn tu chân giả phi hành rất chậm. Cũng nhờ sự đề tỉnh của Ngôn Tự Chân Nhân nên không xảy ra thương vong gì. Thanh Long, Đằng Sơn phi hành không nhanh bởi vì thị tuyến của họ không đủ xa. Còn ba huynh đệ Tần Vũ cũng nhờ vào thị lực của Hầu Phí nên tốc độ vượt xa hai người bọn Thanh Long. Vì vậy không lâu sau cả ba huynh đệ đã bắt kịp hai người. - Tần Vũ huynh đệ, ngươi tốt nhất là hãy ở bên cạnh ta. Thanh Long mặt lộ vẻ nghiêm túc. Tần Vũ nghi hoặc nói: - Thanh Long Cung Chủ, rốt cuộc là có chuyện gì, hoặc giả… ngươi phát hiện ra được điều gì xin nói ra. Thực sự Tần Vũ có cảm giác Thanh Long không hề bịa đặt. Thanh Long lắc đầu nói: - Hiện tại ta chỉ đoán thôi, có nói ra thì ngươi cũng không hiểu. Ngươi chỉ cần theo ta, nguy hiểm sẽ giảm đi rất nhiều. - Được, tiểu mệnh của ta coi bộ cần phải nhờ Thanh Long Cung Chủ bảo hộ. Ngàn vạn lần đừng khiến ta thất vọng. Tần Vũ cười nói. Hầu Phí thì lẩm bẩm cái gì đó. Hắc Vũ vẫn không nói lời nào chỉ tĩnh lặng đứng bên Tần Vũ. Ba người Tần Vũ cùng hai người bọn Thanh Long tựa hồ như cùng sánh vai phi hành. Đằng sau, Tam Nhãn Lão Yêu, Ngôn Tự Chân Nhân, Địch Long, Y Đạt cùng đám đông tu chân giả cũng phi hành cực nhanh.

- Không ổn, cẩn thận phía trên! Thanh Long đột nhiên hét lớn. Mọi người đều nhìn lên phía trên. Chỉ thấy trên đỉnh phía trên thông đạo có điêu khắc, những hình điêu khắc rất lớn kéo dài cả vài ngàn mét. Tần Vũ tức thì biến sắc: - Đây là một đạo bùa cực lớn! Chỉ thấy một đạo hắc sắc quang mang dài vài ngàn mét chiếu qua. Tường thông đạo được tạo thành bởi liên tiếp những tảng đá lớn, mỗi tảng đá đều lớn tới trăm mét, trọng lượng khiến cho người ta kinh hãi. Đặc biệt là những bùa chú phong ấn trên đó, mỗi đạo bùa đều nhấp nháy hắc sắc quang mang rất quỷ dị. “Đùng!” “Đùng!” “Đùng!” “Đùng!”… Bất ngờ liên tiếp những tảng đá to tới trăm mét rơi xuống. Những tảng đá này có trọng lượng hơn cả trăm vạn cân. Mà không chỉ đơn giản sức nặng kinh hoàng, trên những viên đá này còn mang theo năng lượng của các đạo bùa chú quỷ dị. Cứ theo cự ly trăm mét ấy có khoảng vài chục tu chân giả, cũng gắng chống đỡ được trong lượng ấy trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên… “A!...A!...A!..”. Những tiếng kêu thảm thiết không ngừng vang lên. Đám tu chân giả ở phía sau gần như không có sức để chống đỡ đều bị đè đến tan xương nát thịt, máu chảy lênh láng trên đất. Còn đám người Tần Vũ, Thanh Long thì dùng tay để ngăn đỡ các hòn đá rơi. Tuy nhiên vừa mới tiếp xúc, Tần Vũ liền biến sắc.

_____________________________________________________________________________________________________________________


Dịch: Bachthao82 Biên dịch, biên tập: Aficio o0o Từng tảng cự thạch rơi xuống, mỗi tảng dài cả trăm mét, chiều rộng khoảng sáu, bảy chục mét còn chiều dày thực sự cũng không biết bao nhiêu. Tần Vũ ước lượng cự thạch nặng chắc cũng vài trăm vạn cân. Vì vậy dù cho mấy chục tu chân giả đằng sau liên thủ cũng không có cách nào chống đỡ nổi. Hai chân Tần Vũ hơi hơi cong lại, hai tay toàn lực đỡ lấy lấy cự thạch dài trăm mét. Một luồng áp lực cực lớn từ cự thạch truyền theo hai tay đè xuống khiến cho hai chân Tần Vũ không tự chủ được lại cong thêm chút nữa. “Hự…” Thanh âm từ dưới chân vang lên. Hai chân Tần Vũ lún vào mặt đá bên dưới. Bởi vì trong thông đạo bằng đá này, cự thạch rơi xuống đồng loạt, mỗi một tảng ép lên một lượng người bên dưới khác nhau. Tần Vũ, Hầu Phí, Hắc Vũ, Thanh Long và Đằng Sơn năm người ở phía trước nhất nên đường nhiên cả năm người cùng nhau chống đỡ. Lớp đá dưới mặt đất phát ra tiếng động không chịu nổi trọng lực. Đá dưới chân hoặc bị chấn vỡ, hoặc bị ép lún vào trong đất. - Nặng khủng khiếp. Hầu Phí kêu lên quái dị. Lúc này hai tay của Hầu Phí cũng đang ra sức chống đỡ. Tiểu Hắc thì không nói tiếng nào, đôi cánh to lớn giương lên gánh cự thạch phía trên. Ba huynh đệ liên thủ miễn cưỡng chống đỡ được toàn bộ trọng lượng của cự thạch.

Tần Vũ không kìm được sự kinh hãi. Tự nghĩ bản thân thuở xưa tu luyện ngoại công, khi vẫn chưa đạt cảnh giới Tiên thiên thì một tay có thể nâng được ngàn cân, đạt cảnh giới Tiên thiên đại thành thì có thể nâng cả vạn cân, còn với Tinh Vân cảnh giới và Lưu Tinh cảnh giới thì không chỉ sức mạnh nhục thể gia tăng mà tinh thần lực trong cơ thể cũng trở nên cực kỳ lợi hại. Chỉ một mình Tần Vũ cũng có thể nâng vật nặng trăm vạn cân, còn ưu điểm lớn nhất của Hầu Phí là sức mạnh, sức mạnh thậm chí vượt cả Tần Vũ. Tiểu Hắc cùng Tần Vũ thì không hơn kém bao nhiêu. Ba người cùng liên thủ mà cũng chỉ tạm chống đỡ cho thấy rằng cự thạch này nặng đến thế nào. - Thanh Long! Tại sao ngươi không xuất thủ? Tần Vũ phẫn nộ hỏi. Lúc này, cả ba huynh đệ đều đã xuất thủ nhưng Thanh Long đứng bên cạnh lại không hề ra tay mà nhìn chăm chú vào đạo bùa khảm phía trên bề mặt cự thạch. - Đạo bùa này có gì đó cổ quái! Thanh Long tự nhủ rồi quay lại nhìn Tần Vũ cười: - Được rồi, tốt lắm. Ba người các ngươi có thể nghỉ ngơi một chút rồi. Chỉ thấy Thanh Long lạnh lùng hét lớn. Hai tay chớp mắt hóa thành cặp long trảo cực lớn, lập tức hai cánh tay trở thành thô ráp, sau đó hiện ra vảy rồng. Một luồng sức mạnh cường đại từ trong người Thanh Long phát ra, cường đại đến mức khiến cho không khí xung quanh bị chấn động theo. Hai cánh tay vừa đỡ lấy, Tần Vũ, Hầu


Phí và Hắc Vũ đã không còn cảm thấy chút áp lực nào nữa. Một mình Thanh Long xuất thủ lại hơn hẳn sự liên thủ của ba huynh đệ Tần Vũ. Mắt Hầu Phí lấp lánh hồng sắc quang mang nhìn Thanh Long, hồi lâu sau dùng linh thức truyền âm nói: - Đại ca, hồi nãy khi cự thạch rơi xuống Thanh Long vì sao lại không xuất thủ. Chẳng lẽ hắn muốn cho cự thạch đè chết chúng ta hoặc làm chúng ta thụ thương. Tần Vũ trầm mặc một lúc rồi truyền âm: - Đừng suy nghĩ nhiều. Lúc này Tần Vũ cũng nhìn lướt qua Thanh Long. Song trên mặt đá của thông đạo, máu đã chảy thành con suối nhỏ, đó chính là tinh huyết của các tu chân giả. Áp lực của cự thạch quá khủng bố, ba huynh đệ Tần Vũ chống đỡ còn gian nan thì một đám vài chục tu chân giả cảnh giới Kim Đan Kỳ sao có khả năng chứ? Lúc này tiếng kêu thảm dần dần lắng xuống. Bởi vì mỗi khối cự thạch đều dài cả trăm mét nên người ở dưới tự nhiên cũng hợp lại thành một nhóm. Bọn năm người Tần Vũ thành một nhóm. Phía sau Địch Long, Địch Tiến, Địch Húc, Tàm Nhãn lão yêu, Lâu Kha năm người cũng ở chung dưới một cự thạch. Y Đạt, Tư Đồ Huyết, Tiêu Cửu ba người thì bị một khối cự thạch khác ép xuống. Ngôn Tự Chân Nhân, Hỏa Điền chân nhân, Địch Phong chân nhân cùng khoảng mười tu chân giả cùng nhau chống đỡ ở một nơi khác. Ngoại trừ mấy nhóm này, những người khác đã chết sạch. - Mẹ nó, cứ nâng cự thạch này đến bao giờ chứ? Để ta phá nó đi! Hắc Bổng trong tay Hầu Phí liền đánh thẳng vào cự thạch. Uy lực của Hắc Bổng không cần phải nói nhiều, một tảng đá sao có thể chịu được lực công kích của Hắc Bổng chứ. Hắc Bổng đánh vào thì cự thạch theo lý phải vỡ tan. Nhưng khi Hắc Bổng của Hầu Phí vừa chạm vào cự thạch

thì bùa chú trên đó liền phát ra hắc mang. Cả tảng cự thạch đều có hào quang hắc sắc lưu chuyển, dễ dàng đỡ lấy công kích của Hắc Bổng, không hề bị tổn hại chút nào. - Hả? Hầu Phí thất kinh. - Phá! Một tiếng hét vang lên. Song trảo của Thanh Long phát ra hào quang chói mắt, làm tan hết vầng hào quang hắc sắc do đạo bùa tạo ra. Sau đó cự thạch vỡ tung ra từng mảnh, lập tức trên đầu năm người nhóm Tần Vũ không còn thấy gì nữa. Tần Vũ, Hắc Vũ và Hầu Phí ba người cùng nhìn về phía Thanh Long. Hắc Bổng của Hầu Phí không thể công kích nổi đạo bùa hắc sắc nhưng Thanh Long lại có thể, sự hơn kém là chuyện hiển nhiên không cần bàn. Chỉ có điều... Hầu Phí vẫn chưa biến thân, nên cũng coi như là chưa dùng toàn bộ thực lực của mình. - Rẹt! Con mắt thứ ba giữa mi tâm của Tam Nhãn lão tổ mở ra xạ một đạo bích sắc quang tuyến bắn thẳng về phía đạo bùa hắc sắc. Sau đó cự thạch liền dễ dàng bị mọi người đánh tan thành từng mảnh. Ngôn Tự Chân Nhân đột nhiên phát ra bên ngoài thân thể những luồng kiếm mang kinh người. Lúc này cả người Ngôn Tự Chân Nhân như bị một thanh kiếm khổng lồ bao bọc lấy. Sau đó ông ta hét lên một tiếng, kiếm mang phát ra bắn thẳng về phía đạo bùa, lập tức phá hủy nó. Mái tóc tử sắc dài chấm thắt lưng của Y Đạt đột nhiên như hàng loạt mũi châm nhọn bắn thẳng lên trên. Rẹt, rẹt… Giống như tờ giấy bị xé, đạo bùa hắc sắc liền bị mái tóc tử sắc xuyên qua. Cự thạch tức thì vỡ ra, cả thông đạo tối đen sáng bừng lên, màn đen ban đầu không ngờ đã biến mất.


- Màn đen hồi nãy chắc chắn được gây ra bởi những đạo bùa thần bí này.

điểm quan trọng, lão già ngươi ra tay thu thập... ha ha.

Thanh Long khẳng định. Lúc này trên thông đạo có rất nhiều mảnh đá vỡ. Tuy vậy việc này đối với mọi người không hề có chút ảnh hưởng gì.

Cười lạnh vài tiếng, Y Đạt khẳng định:

Mục quang của Tần Vũ hướng về bốn người. Thần thú đạt cảnh giới Không Minh tiền kỳ Thanh Long, thêm vào Tam Nhãn Lão Yêu là thần thú có ba mắt đạt cảnh giới Đổng Hư hậu kỳ, tu ma giả Không Minh hậu kỳ Y Đạt, Không Minh hậu kỳ tu tiên giả Ngôn Tự Chân Nhân. Trong bốn đại cao thủ thì Thanh Long chiếm thượng phong, tuy nhiên cách biệt so với người khác không nhiều. Mạnh thật! Tần Vũ thầm nhủ trong lòng. Tần Vũ biết rõ rằng trong sáu thế lực thì thực lực của Tinh Thần Các chỉ gần bằng với Cửu Sát điện. Bốn nhà còn lại được bốn siêu cấp cao thủ làm thủ lĩnh. Tuy vậy... nếu như tính Lan Thúc là người của Tinh Thần Các thì Tinh Thần Các lúc đó lại trở thành mạnh nhất. oOo Tinh Thần Các có ba huynh đệ Tần Vũ, Hầu Phí, Hắc Vũ. Thanh Long cung với Thanh Long, Đằng Sơn hai người. Tam Nhãn Lão Yêu, Lâu Kha hai người đại diện cho Bích Thủy phủ. Cửu Sát điện cũng góp mặt ba huynh đệ Địch Long, Địch Tiến, Địch Húc. Tử Diễm ma ngục ở đây có Y Đạt, Tư Đồ Huyết, Tiêu Cửu ba người. Thêm vào đó là ba người Ngôn Tự Chân Nhân, Hỏa Điền chân nhân, Địch Phong chân nhân từ Bồng Lai Tiên Vực. Đằng sau Ngôn Tự Chân Nhân còn có mười mấy vị tu chân giả may mắn còn sống sót. - Ta nghĩ mọi người nếu không hợp tác, cứ đơn độc tác chiến thì có lẽ chưa thấy Đệ Cửu Ngọc Kiếm thì đã có không biết bao nhiêu người chết rồi. Ngôn Tự Chân Nhân cười nói. Y Đạt vẫy mái tóc dài, cười một cách tà dị: “Hợp tác? Nếu thật lòng thì tốt. Còn nếu không thật lòng thì tới thời

- Ta có thói quen là tự ta bảo vệ ta chứ ta không có thói quen giao tính mạng cho đối phương quyết định. - Lão tổ ta cũng vậy. Tam Nhãn Lão Yêu ngạo nghễ nhìn Ngôn Tự Chân Nhân. Địch Long nói: - Ta không tán thành nhưng cũng không phản đối. Mọi người nếu đồng ý thì ta cũng đồng ý. Địch Long đúng là nói thừa. Trước mắt đã có hai người không đồng ý. Hắn nói như vậy hiển nhiên là hắn cũng không đồng ý. Tần Vũ lại không nói gì. - Thanh Long, đi tiếp thôi. Tần Vũ nhìn Thanh Long nói. Thanh Long nhìn những người đứng đằng sau, nói thản nhiên: - Mọi người ai nấy phải cẩn thận. Kẻ nào chết ta cũng không quan tâm, còn nếu lo lắng cho sinh mạng của mình thì quay về đi. Nói xong, Thanh Long dẫn theo Đằng Sơn tiếp tục đi về phía trước. Không có một ai quay lại, bao gồm cả những tu chân giả phổ thông. Không phải là không nghĩ đến mà dù có nghĩ cũng không dám lùi. Thủ lĩnh Lục đại thế lực có thể lùi nhưng thủ hạ như bọn họ thì không thể. Nếu lùi thì chẳng khác nào lâm nguy bỏ thủ lĩnh, nhất định phải nhận lấy một sự trừng phạt nghiêm khắc. Lần này mọi người hiển nhiên cẩn thận hơn nhiều. Quan sát khắp mọi nơi, không ngừng tiến về phía trước. Men theo thông đạo dưới đất khoảng trăm dặm, mọi người tiến vào một nơi rất đặc biệt. Đó là một hang động có thể chứa tới vạn người. Hang động này ngoại trừ lối vào còn có chín lối ra khác. Mỗi lối ra đều tối đen nhìn không thấy đường.


- Chín thông đạo, chỉ có một đường sống còn lại đều là đường chết. Ha ha... muốn có bảo vật của ta thì phải xem vận khí của các ngươi thế nào! Trên tường hang động có những dòng chữ viết bằng văn tự của Tiềm Long Đại Lục, mỗi chữ đều phát ra khí thế khủng bố. Khí thế này mạnh hơn xa khí thế của bọn thần thú Thanh Long, Tam Nhãn Lão Yêu. Có thể nói… hoàn toàn không cùng một đẳng cấp. Mọi người đều nhìn lên tường. - Hự! Thanh Long, Tam Nhãn Lão Yêu, Y Đạt, Ngôn Tự Chân Nhân ai nấy sắc mặt đều trắng bệch, ngẩng đầu lên trời thổ ra ngụm máu. Bọn người Tần Vũ ai nấy đều cảm thấy trong lòng rất nặng nề, nhưng các tu chân giả phổ thông thì lại không cảm thấy cái gì. Bọn bốn người Thanh Long lập tức ngồi xuống, không dám nhìn lên bức tường, tĩnh tâm điều tức. Trong chín thông đạo chỉ có duy nhất một sinh lộ. Tần Vũ nhíu chặt lông mày. Một lúc sau, Thanh Long cùng những người khác đều đứng dậy. Tuy thế, bọn họ không ai dám nhìn bức tường lần nữa. Không ngờ Y Đạt trong mắt lại có chút hưng phấn, khoé miệng vẫn đang rỉ ra từng giọt huyết châu: - Ha ha, nhìn những dòng văn tự trên tường xem, tin rằng mọi người không ai còn hoài nghi là không phải do vị tiên nhân nào đó lưu lại nữa chứ? - Đương nhiên là không thể hoài nghi. Chỉ dựa vào khí thế của những dòng chữ này cũng đã có thể khiến ta thụ thương. Vậy chỉ có thể giải thích đơn giản là do tiên nhân lưu lại. Chỉ có điều các người thử nhìn xem đám tu chân giả Kim Đan Kỳ… Thanh Long chỉ vào đám tu chân giả cảnh giới Kim Đan Kỳ. Mọi người nhìn lại thì thấy đúng là đám người này nhìn những dòng chữ trên tường mà không hề bị ảnh hưởng gì. Nếu như với khí thế của những hàng văn tự này thì công

lực càng kém phải càng không thể đứng vững mới đúng. - Áp lực của các văn tự này, công lực càng cao thì ngược lại sẽ càng dễ bị thương, công lực yếu thì ảnh hưởng của nó càng nhỏ. Điều này thật là kỳ lạ, trước giờ ta chưa từng nghe nói tới. Vị tiên nhân này chí ít cũng là Kim tiên, thậm chí theo truyền thuyết là… Thanh Long không nói tiếp nữa. Điều đó hiển nhiên là bí mật. - Nói vớ vẩn để làm gì. Thanh Long, hiện tại chín con đường này ta phải chọn đường nào? Theo như những gì vị tiên nhân đó nói thì với thực lực của bọn ta nếu như chọn sai đường thì cũng chỉ còn con đường chết. Tam Nhãn Lão Yêu lạnh lùng nói. Tâm trạng mọi người lúc này đều nặng nề. Do chính tiên nhân cảnh giới ít nhất là Kim tiên nói ra, với thực lực của bọn họ đúng là không có khả năng làm nên kỳ tích. Vì vậy… trong chín con đường này phải chọn cho được đường sống để đi. - Chín con đường chỉ có một đường sống, lựa chọn thật quá gian nan. So với Đệ Cửu Ngọc Kiếm thì sinh mạng quan trọng hơn nhiều. Ta nghĩ không cần tốn thời gian nữa. Lão lục, đừng suy nghĩ nữa, chúng ta đi thôi. Địch Long nói rồi cùng Địch Húc quay người đi. Địch Tiến tức thì theo Địch Long quay trở về. - Đồ nhát gan. Y Đạt cười lạnh. - A! Địch Long chợt biến sắc kêu lên kinh hãi. Địch Tiến và Địch Húc cũng kinh hãi kêu lên. Mọi người liền quay lại nhìn theo bọn ba người Địch Long. Theo mục quang của họ, mọi người liền nhìn về phía thông đạo. Không nhìn thì thôi, một khi đã nhìn thấy lập tức tất cả ai nấy đều biến sắc.


Lúc này thông đạo đột nhiên như một cái lỗ đen không ngừng xoay chuyển, hào quang hắc sắc từ tâm phát ra men theo tường động mà di chuyển. - Không ổn! Nhóm người Thanh Long, Ngôn Tự Chân Nhân Tần Vũ lúc này ai nấy đều đã phát hiện ra sự bất ổn. Trong nháy mắt hào quang hắc sắc cuộn lấy những bức tường thành một địa huyệt đen không thấy đáy, duy chỉ có chín thông đạo là không hề bị ảnh hưởng gì. Ngẩng đầu lên nhìn chỉ thấy một hàng chữ lơ lửng trên không trung: “Không sống thì chết!” - Ha ha… Y Đạt ngẩng đầu lên trời cười lớn. - Vị tiên nhân này quả nhiên lợi hại. Lưu ngôn của ông ta nói: “Chín thông đạo một đường sống còn lại đều là đường chết. Bọn ta phải lựa chọn”. Hiện tại nhất định chúng ta phải lựa chọn rồi. Con đường tới đây bây giờ đã không còn, chỉ còn chín thông đạo này để chọn mà thôi.

Địch Long lạnh lùng nhìn Y Đạt. Bất kỳ ai gặp tình huống như vậy cũng đều giống như Y Đạt, ai mà muốn chết chứ. Đáng tiếc bây giờ bọn họ không còn sự lựa chọn nào khác. Đã vậy những vùng xoáy khắp tường động tỏa hào quang hắc sắc mang theo năng lượng khủng bố khiến cho tất cả đều thấy khiếp đảm. Chỉ có chọn lựa! Không sống thì chết! - Đại ca, huynh chọn đi. Huynh chọn đường nào, ta sẽ tiến theo đường đó. Quác quác, ta rất tin vào vận khí của đại ca. Hầu Phí nhìn Tần Vũ cười lớn. Hắc Vũ lúc này nhìn Tần Vũ, trong ánh mắt sắc bén cũng đầy vẻ tin tưởng. Cả hai huynh đệ đều đồng ý với lựa chọn của Tần Vũ! Chín thông đạo chỉ có một cái là sinh lộ, xác suất quá thấp. Đã vậy đường lùi cũng không còn. Chỉ còn cách chọn lựa thôi! Tần Vũ nghiến chặt răng đưa mắt nhìn về chín thông đạo đó.

- Biến thái. _____________________________________________________________________________________________________________________ Nguồn: www.tangthuvien.com


Dịch: Halos Biên dịch, biên tập: Nhiephon. o0o “Nên chọn lối nào đây?”. Mục quang Tần Vũ lướt qua chín thông đạo, cẩn thận xem xét từng lối. Tuy nhiên nhìn qua rồi Tần Vũ phát hiện chín thông đạo này đều sâu không thấy đáy như nhau, chỉ là uốn khúc, quanh co có chút khác biệt mà thôi, như thế làm sao mà chọn? Nếu chỉ một mình Tần Vũ, áp lực tâm lí của hắn có nhưng tuyệt không nhiều. Nhưng lúc này trên vai hắn còn gánh vác sinh mệnh của Hầu Phí và Tiểu Hắc. "Chín thông đạo căn bản không có khác biệt gì nhiều, tiên nhân kia bắt bọn ta chọn nhưng chẳng để lại chút manh mối. Thế này làm sao mà chọn? Chín chọn một, xác suất tử vong quá cao”. Lòng Tần Vũ vốn bình tĩnh cũng bắt đầu dần dần trở nên phiền não. Càng nhìn càng phẫn nộ: “Tiên nhân chó chết, muốn cho người ta Ngọc Kiếm thì cho đi, còn sắp đặt chín thông đạo bắt người ta chọn. Hơn nữa chỉ có một thông đạo là sinh lộ!”. Trán Tần Vũ lấm tấm mồ hôi, hai mắt hơi hơi đỏ. Thanh Long sắc mặt nghiêm túc, Địch Long biểu hiện rất nôn nóng, Tam Nhãn Lão Yêu lại bình tĩnh ngồi tĩnh tọa, Ngôn Tự Chân Nhân cùng với Hỏa Điền chân nhân và Địch Phong chân nhân đang thương lượng gì đó. "Ai yêu, Thanh Long, đừng nghiêm cái mặt nữa. Địch Long, sợ chết đến mức này, ngươi cũng quá yếu đuối. Ngôn Tự Chân Nhân không lẽ có chủ ý rồi. Ha ha … Tần Vũ, đừng nghĩ nữa, tùy tiện chọn một lối mà đi không tốt sao?” - Y Đạt cười tà dị nói. Tần Vũ lạnh lùng nhìn Y Đạt: “Vì sao ngươi không chọn?”

"Ta?”. Y Đạt vén tử sắc trường phát nói: “Vấn đề này còn phải hỏi? Ta đợi các ngươi chọn xong, đợi đến khi từng người các ngươi chết đi không phải ta biết lối nào là thông đạo sinh lộ sao?” "Đồ ngốc”. Hầu Phí cười khẩy nói: “Cái tên Y Đạt ngu ngốc nhà ngươi, không thấy rằng chín thông đạo này đều ngoằn ngoèo đồng thời sâu không thấy đáy sao? Người đi vào sống hay chết làm sao ngươi biết được. Hơn nữa ngươi cũng không có linh hồn ngọc giản của mọi người”. "Y Đạt, chúng ta có bao nhiêu đây người, không lẽ chọn hết cả chín thông đạo?”. Tam Nhãn Lão Yêu mở mắt ra nói. Y Đạt không hề giận: “Tam Nhãn, lúc này ngươi còn tĩnh tọa ở đấy làm gì?”. Tam Nhãn Lão Yêu “he he” cười khẩy: “Chín thông đạo lại chỉ có một lối là sinh lộ. Nếu không xác định được chắc chắn trăm phần trăm lối nào là sinh lộ ta tuyệt đối không chọn, chi bằng ở trong động này yên tĩnh tu luyện cho đến khi độ kiếp!” Cho đến khi độ kiếp! Mấy người Tần Vũ, Thanh Long, Y Đạt khó tin nhìn Tam Nhãn Lão Yêu, thậm chí cả Ngôn Tự Chân Nhân đang nói chuyện cũng ngừng lại nhìn về phía Tam Nhãn Lão Yêu với vẻ không tin nổi. Tam Nhãn Lão Yêu cười lạnh: “Ta không tin Cửu Cửu Trọng Kiếp đánh xuống không phá được nơi đây, nếu phá không được cũng tốt. Vừa hay có thể giúp ta dễ dàng độ quá Cửu Cửu Trọng Kiếp”.


Lời của Tam Nhãn Lão Yêu làm mọi người không nói được tiếng nào. Bất quá lời Tam Nhãn Lão Yêu nói đích xác là một loại phương pháp. Chỉ là … phải chịu sống tịch mịch. “Cho dù Cửu Cửu Trọng Kiếp phá không được nơi đây, đợi đến khi ta phi thăng. Trực tiếp từ thế giới này phi thăng đến một thế giới khác, nơi đây vô luận ra sao cũng không thể tiếp tục ngăn trở lão tổ ta” - Trong mắt Tam Nhãn Lão Yêu có một tia ngạo khí. Phi thăng, không kể là ở nơi nào, một khi phi thăng thì sẽ trực tiếp từ một thế giới đến một thế giới khác. Mọi người đều không lời để nói. "Tam Nhãn, ngươi giỏi”. Thanh Long dở khóc dở cười chỉ nói được câu này. Cô độc một mình tu luyện trong động này đến khi Cửu Cửu Trọng Kiếp hàng lâm. Cho dù là tu chân giả cũng không mấy người chịu nổi tịch mịch tại một nơi. "Ném đá dò đường”. Địch Long nói lớn, mục quang lại lướt về phía mười mấy tu chân giả may mắn sống sót. Nghe được lời Địch Long mắt mọi người đột nhiên sáng lên. Đúng, ném đá dò đường. Nếu bắt mấy cao thủ như Đằng Sơn, Hầu Phí đi thử thì không thể làm được. Bây giờ chỉ có thể bắt mười mấy tu chân giả Kim Đan Kì làm điều này thôi. "Chân nhân cứu mệnh”. Mười mấy tu chân giả Kim Đan Kì biết không hay liền quỳ xuống nói. Mười mấy người này đều là người của Bồng Lai Tiên Vực. Ngôn Tự Chân Nhân nhíu mày sau đó phất tay đem mười mấy người chia làm hai nhóm. Ngôn Tự Chân Nhân thở dài nói với nhóm chín người: “Chín người các ngươi chịu hi sinh một phen vậy, trước hết hãy chế tạo linh hồn ngọc giản của mình”. "Chân nhân, tha mạng, chân nhân!” Chín tu chân giả đó cực kì hoảng sợ bất an, nhưng mục quang của Ngôn Tự Chân Nhân

chuyển sang lạnh lẽo. Tam Nhãn Lão Yêu lạnh lùng nhìn nói: “Chín người các ngươi nghe đây, ta lấy danh nghĩa Bích Thủy phủ ra lệnh cho các ngươi mau mau chế tạo linh hồn ngọc giản của mình rồi đi vào các thông đạo khác nhau, nếu không… cả chín tên đều chết, môn phái của các ngươi cũng bị tiêu diệt”. Sắc mặt chín người đại biến. Tu tiên giả Bồng Lai Tiên Vực điều tới đều ở gần Tiềm Long Đại Lục, đều không phải là nhân mã của khu vực hạch tâm Bồng Lai Tiên Vực, những người này đều thuộc các môn phái riêng biệt. Tam Nhãn Lão Yêu đích xác có thực lực diệt sạch môn phái của bọn họ. "Nghe lệnh trong chín người chúng ta có thể có một người được sống, nếu không phải chết hết, chư vị đạo hữu, chúc may mắn”. Một trung niên trong số chín người chợt đứng lên, nhìn mấy người Ngôn Tự Chân Nhân, Tam Nhãn Lão Yêu một cái, trong mắt tràn đầy oán hận, sau đó trong tay xuất hiện một khối ngọc, nhanh chóng chế tạo ra một khối linh hồn ngọc giản của mình. Tám người khác cũng trong chốc lát đứng cả lên, cả tám người này đều có ý liều chết, đều chế tạo linh hồn ngọc giản của mình. Trung niên đầu lĩnh thu linh hồn ngọc giản của cả chín người sau đó trao cho Ngôn Tự Chân Nhân. Mục quang của trung niên đầu lĩnh nhìn thẳng vào Ngôn Tự Chân Nhân, nặng nề nói: “Chân nhân, thu lấy đi”. Ngôn Tự Chân Nhân mặt không chút biểu tình nhận lấy. "Chư vị, chúc may mắn, tại hạ đi trước một bước đây”. Trung niên đầu lĩnh trực tiếp bước vào một thông đạo ở ngoài cùng. "Chư vị, chúc may mắn”. Lại một người bước vào thông đạo thứ hai. Từng người một bước vào thông đạo, Ngôn Tự Chân Nhân tức thì đặt chín khối linh hồn ngọc giản trên mặt đất tương ứng với phương hướng tiến nhập thông đạo của mỗi người. Lúc này chín người đã bước vào trong thông đạo còn


chín khối linh hồn ngọc giản yên ổn nằm trên mặt đất.

Trong cả động yên tĩnh đến đáng sợ, mỗi cao thủ đều nhíu mày.

Mấy người Thanh Long, Ngôn Tự Chân Nhân, Y Đạt, Tần Vũ cùng nhìn chín khối ngọc giản. Lúc này chín người đã sớm biến mất trong thông đạo, chúng nhân chỉ dựa vào quan sát linh hồn ngọc giản phán đoán người tiến nhập thông đạo còn sống hay đã chết.

"Hê hê, các ngươi tên nào cũng ngốc cả”. Hầu Phí cười khẩy nói: “Chín thông đạo chỉ có một lối là sinh lộ, sinh lộ đó tự nhiên thông với Đệ Cửu Ngọc Kiếm. Chỉ cần tìm ra Đệ Cửu Ngọc Kiếm ở đâu không phải biết lối đó là sinh lộ sao”.

Bùng!

Địch Húc tức thì mắng: “Nếu biết Đệ Cửu Ngọc Kiếm ở đâu bọn ta còn phải phiền não thế này sao?”

Khối ngọc giản thứ hai vỡ nát... ... Tiếp đó khối ngọc giản thứ ba cũng vỡ nát, khối thứ tư, khối thứ năm ... ... Chỉ một chốc từ khối ngọc giản thứ hai cho đến khối ngọc giản thứ chín đều vỡ nát. Mắt chúng nhân sáng lên, mục quang đều hướng về thông đạo thứ nhất. "Xem ra thông đạo thứ nhất này chính là sinh lộ rồi”. Địch Long cười nói: “Chư vị, còn chưa mau đi, không lẽ muốn để Đệ Cửu Ngọc Kiếm bị gã tu chân giả Kim Đan Kì đó lấy đi?”. Địch Long nói xong liền đi về phía thông đạo thứ nhất, Địch Tiến và Địch Húc tức thì theo sau. Bùng ! Khối linh hồn ngọc giản duy nhất chưa vỡ… lúc này cũng vỡ rồi ! Ba huynh đệ Địch Long phảng phất như bị điểm huyệt, thân hình ngay lập tức đứng yên, ba người không tin nổi quay đầu nhìn. Khối linh hồn ngọc giản thứ nhất cũng đã vỡ nát rồi. Vào lúc này ba người Địch Long mê hoặc, mấy người Thanh long, Tam Nhãn lão tổ, Tần Vũ cũng mê hoặc.

"Đồ ngu”. Hầu Phí khinh thường. Mắt Tần Vũ sáng lên khó tin nhìn Hầu Phí: “Phí Phí, đệ quả thật rất thông minh”. Lúc này mấy người Thanh Long, Y Đạt dường như cũng đồng thời nghĩ ra phương pháp. Thanh Long cười lớn nói: “Hầu Phí quả nhiên thông minh, ha ha … đúng, tìm được phương hướng của Đệ Cửu Ngọc Kiếm là được rồi. Ngôn Tự Chân Nhân, lần trước ngươi sử dụng bí pháp đó để tìm Đệ Cửu Ngọc Kiếm thứ chín không thành, lần này thử lại xem”. Mấy người Tần Vũ, Y Đạt, Tư Đồ Huyết cũng đều nhìn về phía Ngôn Tự Chân Nhân. Ngôn Tự Chân Nhân sững người sau đó cười lên: “Ta thật già rồi, phương pháp này không sai. Lần trước tám thanh Ngọc Kiếm tiến nhập Hồng Hoang phương hướng đột nhiên thác loạn, khẳng định đã có vấn đề gì đó xảy ra. Lần này thử xem, có khi thành công”. Nói rồi Ngôn Tự Chân Nhân liền ngồi xếp bằng trên không.

"Chín khối linh hồn ngọc giản đều vỡ nát rồi, chín người đó đều chết rồi, rốt cuộc chuyện này là sao?”. Địch Long nghĩ không ra.

Mỗi người ở đó đều ném Ngọc Kiếm của mình về phía Ngôn Tự Chân Nhân, không có ai chậm trễ, đến thời khắc này không chỉ quan hệ đến Đệ Cửu Ngọc Kiếm mà còn quan hệ đên tính mệnh của chúng nhân. Ai dám đùa giỡn.

Lưu ngôn của tiên nhân đã nói trong đó có một lối là sinh lộ thì phải có một sinh lộ. Vì sao chín người toàn bộ chết hết? Sau khi chín khối linh hồn ngọc giản vỡ nát chúng nhân lại không biết nên làm sao, lẽ nào ném đá dò đường lần nữa.

Ngôn Tự Chân Nhân lần nữa thi triển bí pháp. Tám thanh Ngọc Kiếm đều liên hệ đến thân người Ngôn Tự Chân Nhân, từng đạo quang hoa bắn ra, Ngôn Tự Chân Nhân sắc mặc nghiêm túc, tiếp đó xuất ra từng đạo pháp quyết… từng


giây từng phút trôi qua, qua một lúc lâu, lông mày của Ngôn Tự Chân Nhân lấm tấm mồ hôi. "Chư vị, thành công”. Ngôn Tự Chân Nhân đột nhiên thở phào nói. Chỉ thấy tám thanh Ngọc Kiếm bắt đầu phi hành song song, hướng thẳng về thông đạo thứ nhất bay tới. "Thông đạo thứ nhất?”. Tần Vũ giật mình. Ba huynh đệ Địch Long cũng giật mình, mọi người ở đó đều giật mình. Vừa rồi lúc linh hồn ngọc giản tương ứng với thông đạo thứ nhất bị vỡ nát làm cho mọi người mất đi hi vọng, hiện tại Ngọc Kiếm tự hành chỉ ra phương hướng. "Nếu thông đạo thứ nhất là sinh lộ vậy người tiến nhập thông đạo này sao lại chết nhỉ?”. Địch Long liền hỏi. "Chín thông đạo chỉ có một là sinh lộ, ngươi không chọn lối này vậy ngươi chọn một lối khác sao?”. Y Đạt cười lạnh rồi tranh tiên bay vào thông đạo thứ nhất, đồng thời mỗi bên tự thu hồi phi kiếm của mình. Ba huynh đệ Tần Vũ cùng Thanh Long, Đằng Sơn mau chóng theo sau tiến nhập thông đạo thứ nhất. Mấy người Ngôn Tự Chân Nhân, Tam Nhãn lão tổ cũng nhanh chóng đi vào, ba huynh đệ Địch Long cuối cùng đành bất lực chọn thông đạo này. Không ai dám sơ ý, cho dù tám thanh Ngọc Kiếm chỉ ra thông đạo này nhưng mọi người vẫn hết sức cẩn thận, dẫu sao tu chân giả tiến nhập thông đạo này đã chết, điều này chứng tỏ thông đạo tối thiểu còn có nguy hiểm. Chỉ là hiện tại không ai biết được có bao nhiêu nguy hiểm trong đây. "Đại ca, cẩn thận chút”. Hầu Phí lúc này dùng mắt lửa nhìn bốn phía, biểu hiện mười phần cảnh giác, Tần Vũ cũng gật đầu. Lúc này hắn cũng rất cảnh giác, Tiểu Hắc bên cạnh ưng nhãn nhìn ngó chung quanh. Trong thông đạo này, linh thức căn bản không dò xét được. Địa phương do tiên nhân bố trí, bọn họ sao có thể tùy ý tra xét.

Y Đạt đi đầu, Thanh Long, Đằng Sơn và ba huynh đệ Tần Vũ thì xấp xỉ, phía sau là mấy người Ngôn Tự Chân Nhân, Địch Long, Tam Nhãn Lão Yêu đi cùng nhau. Các nhân vật đứng đầu của sáu đại thế lực tại Hải Ngoại Tu Chân Giới lúc này vô cùng cẩn thận. Thời gian trôi qua, phảng phất suy đoán của chúng nhân đều sai, nơi này không có lấy một chút vết tích. "Vì sao đến thi hài của tu chân giả đó cũng không thấy?”. Tần Vũ nhíu chặt mày, người nếu chết rồi thì cũng phải có thi hài chứ, nhưng chúng nhân đi về phía trước đã lâu như thế đến cả thi hài của tu chân giả cũng không nhìn thấy, đúng là rất kì quái. Tuy nhiên chính vào lúc này… Ào ào… Phảng phất như thủy triều, tại bên kia thông đạo, ám hồng sắc thủy triều nhanh chóng ập tới, hoàn toàn tràn ngập khắp cả thông đạo. Không, không phải thủy triều, mà là dòng nước giống như dung nham, trên bề mặt còn có hỏa diễm. "Địa để viêm hỏa, cẩn thận!" Thanh âm của Tam Nhãn lão tổ vang lên khắp thông đạo, chỉ trong sát na, giống như thủy triều hoàn toàn bao trùm mọi người, mấy tu chân giả Kim Đan Kì may mắn không bị dùng làm đá dò đường còn chưa tiếp xúc địa để viêm hỏa đã hóa thành tro bụi. Nếu luận người nào nhẹ nhàng nhất ở đây thì Tiểu Hắc phải là đệ nhất. Trong địa để viêm hỏa, Tiểu Hắc đến yêu nguyên lực hộ thể cũng không cần, dưới sự bảo hộ của hắc sắc vũ dực, vũ mao gần như có thể so sánh với thượng phẩm linh khí thì địa để viêm hỏa căn bản không làm Tiểu Hắc bị thương chút nào. Mấy người khác chỉ có Địch Húc với bốn người Tư Đồ Huyết, Tiêu Cửu, Hỏa Điền chân nhân, Địch Phong chân nhân hơi khốn đốn. Còn mấy người Tần Vũ cũng đều dùng năng lượng hộ thể dễ dàng kháng cự, Tần Vũ cùng


Thanh Long, Đằng Sơn, Tam Nhãn Lão Yêu những tu yêu giả nhục thể rất mạnh, cho dù năng lượng hộ thể chỉ phòng ngự hơn phân nửa, nhục thể cũng không để ý một chút uy lực đó, còn nhục thể của tu tiên giả và tu ma giả lại yếu. Bất quá nói chung cũng không mất mạng. "Mọi người nhanh chút”. Thanh Long hét lớn sau đó quay đầu lao đi rất nhanh về đầu kia của thông đạo, ba huynh đệ Tần Vũ cùng mấy người khác ai cũng xuyên qua hết tốc lực, chỉ trong phút chốc đã đi xuyên qua thông đạo. Trừ địa để viêm hỏa, không còn bất kì công kích nào. Ra khỏi thông đạo liền xuất hiện một đại điện hào hoa, so với hoàng cung đại điện còn hào hoa hơn nhiều, diện tích cũng lớn hơn nhiều. Làm người ta kinh ngạc chính là bên dưới đại điện lúc này có hai thần thú to lớn. Bên trái là thần thú thân thể hiện lên ám hồng sắc, cổ có sáu cái gai lớn, đỉnh đầu mọc một cái sừng kim sắc, bề ngoài toàn thân giống như từng khối nham thạch, lực phòng ngự thậm chí

mạnh hơn cả thần thú long, thân dài trăm mét. Long Nham Sư. Còn bên phải là phi cầm có hai cánh to lớn cao mấy chục mét, hỏa diễm uốn lượn khắp thân, khí tức cao quý có thể cảm thụ rõ ràng, chính là thần thú Hồng Loan. Trên đại điện, có một hắc bào nam tử đang ngồi, trên đùi một con mèo nhỏ màu trắng đang nằm. Lúc này hắc bào nam tử đang cúi đầu chơi đùa một thanh Ngọc Kiếm. Đột nhiên, hắc bào nam tử ngẩng đầu nở nụ cười nhìn chúng nhân vừa ra khỏi thông đạo đến đại điện. Lúc này mười mấy người Thanh Long, Tần Vũ, Tam Nhãn lão tổ đều ngạc nhiên nhìn cảnh tượng trước mặt. Hai đại thần thú, Tuyết Miêu, hắc bào nam tử, còn có thanh Ngọc Kiếm đó. Hắc bào nam tử nhìn chúng nhân mỉm cười nói: “Chư vị, để ta tự giới thiệu một lượt, ta, người sở hữu Đệ Cửu Ngọc Kiếm, đồng thời cũng là người thống trị khu vực ba trăm vạn dặm ngoại vi Hồng Hoang – Diên Mặc!”

_____________________________________________________________________________________________________________________ Nguồn: www.tangthuvien.com

Tinh Than Bien - Quyen 08 - Tan Vu Quy Lai  
Tinh Than Bien - Quyen 08 - Tan Vu Quy Lai  

Ở phía dưới khói bếp mịt mù, bóng người đông đảo. So với đại dương vô biên vô tế thì người của Tiềm Long Đại Lục quá nhiều. Một tòa thành có...

Advertisement