Page 1

M O N E Y, H O U S E A N D G A R D E N • L I F T- O U T

22 APR 2011

Dùng Mobile Phone Application của Viet Times tại địa chỉ: viet-times.com.au hay nghe Viet Times Radio trên Apple iTunes Store tại: http://itunes.apple.com/au/podcast/viet-times-radio/id431452220

Kinh tế thế giới trong tuần qua

Lạc quan với lợi nhuận của Yahoo: Nếu loại bỏ chi phí liên quan đến hoạt động đầu tư tại Nhật, Yahoo kiếm được 19 cent/cổ phiếu, cao hơn dự báo 16 cent/cổ phiếu theo dự báo của các chuyên gia Thomson Reuters. Doanh thu ròng quý 1/2011, loại bỏ phí cho các bên đối tác, đạt khoảng 1,064 tỷ USD, cao hơn dự báo 1,055 tỷ USD nhưng thấp hơn so với con số 1,13 tỷ USD cùng kỳ. Yahoo dự báo doanh thu ròng quý 2/2011 sẽ có thể đạt từ 1,08 tỷ cho đến 1,13 tỷ USD. Xuất khẩu Nhật sụt giảm trầm trọng sau động đất, sóng thần: Tháng 3/2011, xuất khẩu của Nhật hạ lần đầu tiên trong hơn 1 năm. Điều này khiến lo lắng về khả năng kinh tế Nhật suy giảm sau trận động đất khủng khiếp cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người và gây gián đoạn kinh tế Nhật trở nên có cơ sở hơn. Trung Quốc: Dự trữ ngoại tệ lớn gây nhiều rủi ro đối với nền kinh tế: Dự trữ ngoại tệ quá lớn đang gây ra không ít áp lực lên hoạt động của Ngân hàng Trung ương

Bộ Tài chính Nhật công bố xuất khẩu hàng hóa tháng 3/2011 hạ 2,2% so với cùng kỳ năm trước, mức hạ cao gấp đôi so với dự báo của các chuyên gia. Trong khi đó, xuất khẩu tháng 2/2011 tăng 9%.

BỒN CHỨA NƯỚC MƯA BHTANK Rất nhiều loại bồn chứa nước mưa phong phú kiểu dáng, đa dạng màu sắc tha hồ cho bạn chọn lựa!

Tuần trước, cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch đã hạ xếp hạng đồng nội tệ dài hạn xuống mức tiêu cực từ mức ổn định. Trong khi đó, Moody hạ triển vọng đối với ngành bất động sản Trung Quốc xuống mức tiêu tực từ mức ổn định . Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 4 tại EU giảm: Theo báo cáo sơ bộ của Ủy ban châu Âu, chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 4 tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã giảm xuống -11,4 từ mức -10,6 trong tháng 3, thấp hơn dự kiến do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần 3 năm. Thị trường nhà ở và việc làm Mỹ cùng đón tin tốt: Bộ Thương mại Mỹ thông báo số nhà mới khởi công và số nhà được cấp phép xây mới tăng mạnh hơn so với dự báo. Cụ thể, số nhà mới khởi công tăng 7.2% lên 549,000 đơn vị trong tháng 3, trong khi số nhà được cấp phép xây mới tăng vọt 11.2% lên 594,000 đơn vị. Hy Lạp bác bỏ khả năng tái cơ cấu nợ: Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hy Lạp (BoG), George Provopoulos tuyên bố việc tái cơ cấu nợ ở nước này là không cần thiết và có thể sẽ là “tai hoạ” đối với đất nước, ảnh hưởng xấu đến các tài sản ngân hàng và quỹ hưu trí cũng như cản trở Hy Lạp tiếp cận các thị trường vốn. 

Sản xuất tại Australia

UY TÍN • CHẤT LƯỢNG • BẢO ĐẢM

Ngoài ra còn có các loại chậu và cây kiểng!

70205-650/HTO/10

Goldman Sachs công bố lợi nhuận quý 1/2011 gây bất ngờ: Goldman Sachs, ngân hàng lớn thứ 5 tại Mỹ, công bố lợi nhuận quý 1/2011 giảm 21%, mức giảm thấp hơn dự báo của các chuyên gia. Doanh thu từ bộ phận thu nhập cố định tăng gấp đôi so với quý 4/2010. Goldman Sachs công bố lợi nhuận ròng quý 1/2011 giảm xuống 2,74 tỷ USD từ mức 3,46 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Trung Quốc. Các chuyên gia kinh tế chỉ ra dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc trong quý 1/2011 tăng bởi dòng vốn vào mạnh với kỳ vọng đồng nhân dân tệ tăng giá.

3000L $899 770 Springvale Rd, Keysborough VIC 3173 Mở cửa 7 ngày từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Tel:

9706 3073

Mở cửa 7 ngày: 9am - 5pm Đá trang trí các loại

Đầy đủ các loại tượng chú tiểu

Đồ đạc ngoài trời

70220-655/HTO/11

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hy Lạp (BoG), George Provopoulos tuyên bố việc tái cơ cấu nợ ở nước này là không cần thiết và có thể sẽ là “tai hoạ” đối với đất nước, ảnh hưởng xấu đến các tài sản ngân hàng và quỹ hưu trí cũng như cản trở Hy Lạp tiếp cận các thị trường vốn.

Chúng tôi chuyên về các loại sỏi, đá, tượng và đồ đạc ngoại thất với màu sắc đa dạng, chất lượng tốt nhất!

440 Geelong Rd, West Footscray VIC 3012 Ph (03) 9314 2002 • www.gardendoor.com.au

Sư tử

Chiropedic Bedding sản xuất và bán trực tiếp các loại nệm chất lượng cao đến người tiêu dùng trong hơn 20 năm qua. 240 Ballarat Rd Braybrook 93181211

www.chiropedicmattressco.com.au

ĐỪNG PHÍ TIỀN, HÃY ĐẾN MUA TRỰC TIẾP TẠI HÃNG VÀ TIẾT KIỆM THẬT NHIỀU $$$ KHI ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI

Bạn sẽ tiết kiệm thật nhiều khi sử dụng nệm của chúng tôi!

Đủ mọi giá từ bình dân đến cao cấp • Nệm lò xo • Nệm pillow top • Nệm dành cho trẻ nhỏ

• Nệm xốp • Các loại nệm lót

• Chúng tôi cũng nhận sản xuất nệm đúng kích cỡ để sử dụng trên caravan và thuyền

70260-665/HTO/11

Chúng tôi sản xuất và bán các loại: • Nệm latex • Nệm xốp visco • Nệm nhún


2

VIET TIMES • Friday, April 22, 2011 TIN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG

Lời toà soạn: Kể từ số báo 633, bạn đọc sẽ có thêm một mục “Tin kinh tế thị trường”. Mục này sẽ do Công ty Tài chánh và Chuyển tiền Quốc tế Paramount Lending đảm nhiệm. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên ngành, am hiểu thị trường tài chánh tại Úc, Paramount Lending chuyên giúp quý vị vay mượn tiền ngân hàng để đầu tư, mua nhà, dùng cho cá nhân. Ngoài ra, Paramount Lending còn giúp chuyển tiền về Việt Nam và đi các nước khác trên thế giới với giá rẻ, nhanh chóng và an toàn. Xem thêm dịch vụ tại trang 10, phần Địa Ốc. Mọi chi tiết, xin quý bạn đọc liên hệ với:

Suite 7, 4 St James Ave, Springvale VIC 3171 Telephone: (03) 9546 0888

Tỉ lệ thất nghiệp giảm gây áp lực lên lãi suất Số liệu về nguồn lao động mới nhất từ cục số liệu Úc (ABS) vừa cho thấy tỉ lệ thất nghiệp thay đổi theo thời vụ giảm xuống 4.9% trong tháng 3. Lần cuối cùng tỉ lệ thất nghiệp ở mức này là vào tháng 2 năm 2009. Cục số liệu Úc thông báo rằng số người có việc làm tăng thêm 37,800 người lên 11.4 triệu người. Báo cáo cũng nói thêm rằng tỉ lệ người có việc làm tăng là do sự tăng lên của cả việc làm trọn thời gian, tăng thêm 32,100 người lên 8.1 triệu người và sự tăng lên của việc làm bán thời gian, tăng thêm 5,700 người lên 3.3 triệu. Tỉ lệ thất nghiệp giảm ở 4 tiểu bang: NSW, Victoria, Queensland và ACT. Tỉ lệ này giữ nguyên ở SA, WA và vùng lãnh thổ phía Bắc (the Northen Territory). Tasmania là bang duy nhất có tỉ lệ thất nghiệp tăng từ 5.7% lên 5.8%. Vùng Northen Territory tiếp tục dẫn đầu về tỉ lệ thất nghiệp với mức 3.1%. Theo nhà kinh tế học của NAB (National Bank) ông David De Garis thì kết quả này

Property, House and Garden

có thể gây áp lực lên ngân hàng dự trữ (RBA). “Theo quan điểm của lạm phát thì chúng ta muốn tập trung vào tỉ lệ thất nghiệp. Tôi nghĩ là RBA đã hành động khá nhanh và đi trước một bước, tuy nhiên chỉ số này làm RBA vẫn phải duy trì cuộc chơi,” ông Garis nói với tờ BrokerNews. Ông Garis cũng cho rằng, RBA có thể sẽ không tăng lãi suất trong tháng sau hay gần như thế nhưng ngân hàng vẫn dự đóan sẽ tăng 50 điểm cơ bản vào cuối năm.

Westpac dự đoán đợt tăng lãi suất vào tháng Chín Westpac vừa dự đóan về việc tăng 25 điểm cơ bản trong tháng 9. Theo Chủ tịch của Westpac Gali Kelly trong cuộc họp giữa phòng thương mại Australia – Israel hôm 11/04 tại Melbourne, ngân hàng dự trữ (RBA) sẽ giữ nguyên lãi suất cho tới nửa cuối năm. Bà cũng cho biết tháng 9 rất có khả năng là tháng của đợt tăng lãi suất tiền mặt tiếp theo, có thể sẽ tăng thêm 25 điểm cơ bản. Bà Kelly còn dự đoán thêm về lợi nhuận trên vốn. Theo đó, ROE (return on equity) có thể sẽ không quay lại mức 20-25% như thời kì trước cuộc khủng hoảng kinh tế tòan cầu, và có vẻ như trong thời gian dài sẽ thấy ROE ở mức 15-20%.

Hoạt động kinh doanh tăng bất kể áp lực lạm phát Các điều kiện kinh doanh của Úc đã được cải thiện theo nghiên cứu kinh doanh hàng tháng mới nhất của NAB (National Bank). Ngân hàng chỉ ra rằng tình hình kinh doanh trong tháng 3 đạt mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2010. Trong khi mức độ tự tin trong kinh doanh giảm nhẹ trong tháng 3 thì bản báo cáo cho biết mức độ tự tin vẫn cao hơn xu thế chung, và hiện đang ở cùng mức với tình hình kinh doanh.

Áp lực lạm phát cũng tăng lên với chi phí lao động tăng. Bản báo cáo cũng chỉ ra rằng áp lực giá cả thể hiện rõ với sự tăng trong giá mua. Trong tình hình này ngân hàng giữ nguyên dự đóan về 2 đợt tăng 25 điểm cơ bản của ngân hàng dự trữ trước cuối năm nay. NAB vừa dự đóan đợt tăng lãi suất trong tháng 8 và một đợt khác trong tháng 9. Khi đó, lãi suất tiền mặt chính thức sẽ ở mức 5.25%.

Các công ty cho vay phi ngân hàng sẽ bị phá sản? Lĩnh vực cho vay phi ngân hàng sẽ biến mất khi lệnh cấm phí rút lui có hiệu lực vào ngày 1/7 và hiện đã đang giảm sút bất chấp việc Chính phủ đang hướng vào thị trường cạnh tranh mortgage, MFAA cho biết. Theo số liệu đưa ra đầu tháng 4 của cục số liệu Úc (ABS) thì các công ty cho vay nhỏ hơn đang mất sân chơi trong khi thị phần của các ngân hàng trên thị trường là 90.2%, mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2010. Trong khi các công ty phi ngân hàng chỉ chiếm 1.9%. Điều này cách biệt với chỉ số 13.6% mà các công ty phi ngân hàng đạt được trong cuộc cạnh tranh với các ngân hàng trước cuộc khủng hoảng tài chính. “Hầu hết các ngân hàng lớn đã bỏ phí rút lui trước khi có luật của Chính phủ và việc này rõ ràng dẫn tới sự xáo trộn các món nợ giữa các ngân hàng lớn nhưng là thiệt hại cho các công ty cho vay không phải ngân hàng,” ông Phil Naylor nói. Ông Naylor nói rằng MFAA đã yêu cầu Chính phủ miễn cho các công ty cho vay nhỏ hơn khỏi lệnh cấm phí rút lui. “Các công ty cho vay phi ngân hàng đồng nghĩa với việc giảm số dư nợ mua nhà ở Úc, làm cho các món nợ này có khả năng cáng đáng được đối với người dân,” ông Naylor cho biết. “Những món nợ đưa ra bởi Aussie và

Wizard được xây dựng trên phí rút lui tạm thời – nó cho phép họ cạnh tranh với các ngân hàng. Không có phí rút lui tạm thời thì sự cạnh tranh sẽ giảm đi và người dân Úc sẽ dần dần phải trả mortgage nhiều hơn,” Được biết, các công ty cho vay phi ngân hàng và giám đốc mortgage đã bắt đầu bỏ phí rút lui tạm hoãn trước ngày 1/7, nhiều công ty đang cân nhắc thu hồi các khoản hoa hồng cho nhà môi giới như là một phần của việc thay đổi cơ cấu chi phí để giữ được sự cạnh tranh.

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất giao động Đợt cắt giảm lãi suất giao động mới có thể sắp diễn ra, báo cáo mới của News Ltd cho biết. Sau khi khuấy động sự bất bình của công chúng do việc tăng lãi suất ngoài chu kì, các ngân hàng có thể sẽ có đợt giảm ngoài chu kì trong những tháng tới, một nhà quản lí ngân hàng cấp cao giấu tên nói với News Ltd. “Đường cong lợi nhuận đã phẳng lại trên thị trường, do vậy vấn đề chỉ là thời gian bao lâu và liệu thị trường có thể chịu được không? Để đưa ra được quyết định thì họ cần phải thấy một vài tháng ở mức này. Và nếu các ngân hàng quyết định là có thể chịu được ở mức này thì ngân hàng buộc phải giảm lãi suất của họ xuống.”. Chủ tịch hội đồng quản trị của Yellow Brick Road Mark Bouris đồng tình với ý kiến này và nói rằng mức lãi suất cố định là dấu hiệu sớm cho thấy việc giảm lãi suất giao động đang sắp xảy ra. “Nếu bạn nhìn vào một số lãi suất cố định thì chúng đang bắt đầu trở nên tốt hơn, thấp hơn lãi suất giao động. Đó thường là dấu hiệu đầu tiên cho việc các ngân hàng có thể tính tới chuyện giảm lãi suất giao động,” ông Bouris nói với News Ltd. Paramount Lending

CÔNG TY TÀI CHÍNH & CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ ABN 36 122 588 194

Office: Suite 7 / 4 St James Ave, Springvale VIC 3171 - Tel

03 9546 0888 Fax 03 9546 1688 Mob 0403 885 655 (Lộc)

Chuyên nghiệp, uy tín, nhanh chóng, kín đáo trong các dịch vụ: HOME LOANS REFINANCING

COMMERCIAL & BUSINESS LENDINGS CAR LOANS PERSONAL LOANS INSURANCES DEBT CONSOLIDATE LO DOC/NO DOC SECOND MORTGAGE SHORT TERM/ URGENT

- Vay mua nhà, đất, xây cất... & Vay đầu tư mua và xây cất thương vụ, mua shop, farm, hãng xưởng... - Tái tài chính (Refinance) lấy tiền mặt sử dụng cá nhân. - ĐẶC BIỆT Hồ sơ xấu (Defaults), Bankruptcy, Lodoc no BAS no bank statement, NOdoc Commercial* - Vay cấp tốc urgent homeloan settle khẩn cấp trong vòng 3 ngày business*. - Vay tiền cá nhân Personal Loan từ $5000 - $50,000, approval ngay trong 24 hrs* - Giúp thủ tục xin trợ cấp căn nhà đầu tiên FHOG - FREE service!!! - Bảo hiểm nhân thọ cho nợ mortgage, bảo hiểm nhà/xe, xây cất... - Cung cấp dịch vụ luật sư giúp clear bad credit file, xóa bỏ hồ sơ xấu (*) %

Chính thức đại diện trên 30 ngân hàng và lender của Úc, bao gồm:

SETTLEMENTĐặc biệt: Lãi suất hiện tại (limited time only)

6.96

Bảng giá chuyển tiền về VN Số tiền chuyển (AUD)

Phí

$0

$300

$301

$600

$5 $7

$601

$900

$12

$901

$1,200

$17

$1,201

$1,500

$22

pa

$1,501

$2,000

$27

variable *

$2,001

$3,000

$32

- Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam (Sài Gòn, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và tất cả tỉnh thành khác) và các nước khác trên thế giới (Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào, Campodia.v.v...) - Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, uy tín, tuyệt đối kín đáo, bảo mật. - Chuyển về VN (Sài Gòn, Hà Nội) nhận ngay trong vòng 3 tiếng*. - Đặc biệt: quý khách sử dụng dịch vụ tài chính & ngân hàng của Paramount Lending công ty sẽ kính tặng thẻ VIP Chuyển Tiền MIỄN PHÍ*.

(*): Có điều kiện kèm theo

$3,001

$4,500

$37

$4,501

$5,500

$47

$5,501

$6,500

$57

$6,501

$7,500

$67

$7,501

$8,500

$77

$8,501

$9,500

$82

$9,501

$10,000

$87

$10,001

$15,000

$137

$15,001

$20,000

$157

Direct Deposit: ANZ Bank - Account Name: IFIG Pty Ltd BSB: 015 010 - Account: 4921 16033


CHỌN CUỘC SỐNG MỚI VÙNG PHÍA TÂY!

từ Giá

,000 0 9 3

Căn Apartment được thiết kế tinh tế và hiện đại Bàn trang điểm lót đá đẹp và sang trọng, bàn nhà bếp có splash back bằng kiếng, nhà bếp đẹp và hiện đại các thiết bị cho nhà bếp bằng inoc của Châu Âu và máy rửa chén, sàn nhà được trải thảm chất lượng, các chỗ ẩm ướt lót gạch, phòng khách rộng rãi và sang trọng, chỗ đậu xe có máy che an toàn. Đây là một cơ hội hiếm có dành cho bạn sở hữu ngôi nhà giá trị. Rất lý tưởng cho người mua nhà đầu tiên hoặc các chủ đầu tư khôn ngoan trong một khu vực tuyệt vời với giá phù hợp. Nhanh chân lên, đừng bỏ qua cơ hội này! Căn Apartment sẽ được bán rất nhanh!

0% 3 N Á B ĐÃ

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên lạc: Joanne Nguyen 0412 571 555

SUNSHINE NORTH

1 DRAKE STREET

Tiffany Pham 0403 177 909

ST ALBANS

59-61 WINTERSUN DRIVE

NHÀ ĐẸP VỚI WORKSHOP RỘNG RÃI - THÍCH HỢP KINH DOANH HOẶC ĐẦU TƯ

CÁC CHỦ DOANH NGHIỆP, NHÀ ĐẦU TƯ VÀ THỢ CHÚ Ý!!!

Đây là cơ hội tuyệt vời để được ngôi nhà nổi bật nhất với nhiều tùy chọn và lựa chọn. Vị trí ngay góc đường với diện tích khoảng 1532m2 tại khu vực tốt của Albanvale, có nhiều tiềm năng cho tương lai.

Vị trí tại trung tâm của Sunshine North, trong khu mua sắm nổi tiếng sẽ cho bạn nhiều lựa chọn. Bạn có thể cho thuê nguyên căn hoặc riêng lẻ. • 3 phòng ngủ rộng rãi, 2 phòng có tủ âm • Phòng khách sang trọng nối liền phòng ăn • Thiết bị nhà bếp chất lượng tốt và dùng gas • Sân riêng dễ dàng chăm sóc • Đường lái xe thẳng đến workshop phía sau • Đi bộ đoạn ngắn đến các cửa hàng, trường học và các phương tiện công cộng Workshop phía sau có đường lái xe riêng rất thích hợp cho hoạt dộng kinh doanh.

KINGS PARK

11 PILBARA COURT

Ngôi nhà chính hiện được cho thuê dài hạn để làm milk-bar có 3 phòng ngủ phía sau cho thuê với giá khoảng $2,028/tháng, tăng 3% hằng năm. Mới vừa ký hợp đồng cho thuê shop thứ 2 với giá khoảng $812/tháng. Các công việc khó khăn đã được hoàn thành, vì vậy hãy nhanh chân lên cho việc đầu tư và cho phép bản thân mình được thư giãn trong cuộc sống và theo dõi vốn đầu tư phát triển.

DEER PARK

302 STATION RD

TUYỆT ĐẸP VÀ RỘNG RÃI!

NHÀ NGAY GÓC ĐƯỜNG DIỆN TÍCH KHOẢNG 600M2!!!

Ngôi nhà phù hợp cho gia đình nhỏ đang phát triển, cho người mua nhà đầu tiên hoặc chủ đầu tư những người đang kiếm lợi nhuận. • Phòng khách rộng rãi sang trọng • 3 phòng ngủ, phòng chính có đủ ensuite và tủ âm • Nhà bếp lót gỗ nối liền phòng ăn • Khu vực ăn riêng biệt nối liền với bar rượu • Workshop rộng rãi có phòng tắm và toilet • Thêm khu vực giải trí • Garage đôi có khóa • Sân riêng dễ dàng chăm sóc • Đi bộ đoạn ngắn đến công viên, cửa hàng, trường học và các phương tiện giao thông. Các chức năng khác như: sàn nhà lót gỗ, hệ thống sưởi và máy lạnh âm, cửa cuốn an toàn, đèn trang trí, màn cửa sổ và máy rửa chén.

TAYLORS LAKES

175 LADY NELSON WAY

$380K ONO FOOTSCRAY

NGÔI NHÀ LÝ TƯỞNG XINH ĐẸP & RỘNG RÃI…

đẹp & 2 p, Nhà ấ g n 120m Bá rộng 1 h c í t Diện

$620K - $680K

17/86 PIPE RD

XƯỞNG/NHÀ KHO HIỆN ĐẠI

Xưởng/nhà kho hiện đại hiện đang bán (Private Sale), gồm khu vực tầng dưới rộng 305.82m2 (bao gồm phòng trưng bày rộng khoảng 61.33m2 và các tiện nghi) và vị trí phía trước. Xưởng/nhà kho này khá mới và có thể dọn vào ngay, sắp xếp lại các vị trí, và mở rộng kinh doanh hoặc mở kinh doanh mới. Nằm trong Brand New Pipe Road Industrial Estate tại Laverton North, xưởng/nhà kho này tại vị trí rất tuyệt vời, chỉ cách: 15 phút đến cảng, 10 ga đường sắt, 20 phút đến sân bay, và 20 phút đến trung tâm Melbourne. Chưa tới 2km từ giao lộ Boundary Road và Western Ring Road, gần với Princes Highway, cách Cảng Melbourne khoảng 7km.

$415,000

Giá khởi điểm: $415,000

SHOP 2,144/148 NICHOLSON STREET

NGAY TRUNG TÂM, RỘNG RÃI VÀ TIỆN LỢI (STCA)

• Ngôi nhà xinh đẹp 4 phòng ngủ rộng rãi đều có tủ âm cộng thêm phòng học. • Phòng ngủ chính đầy đủ en-suite với tủ âm riêng cho nam/nữ, spa và ban công riêng • Phòng khách được thiết kế xinh đẹp có lò sưởi và trần nhà cao trên 5 met • Phòng ăn riêng biệt. • Nhà bếp với các tủ gỗ và bàn bấp chất lượng cao. • Các phòng tắm xinh đẹp lót đá marble của Ý • Hệ thống lò sưởi gas âm và máy lạnh • Hồ bơi lớn có hàng rào an toànHuge swimming pool with safety fence • Garage rộng rãi cho 3 xe Ngôi nhà được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như: hệ thống báo động, hệ thống intercom, hệ thống hút bụi âm, máy rửa chén và nhiều hơn nữa...

LAVERTON NORTH

Ngôi nhà cho thấy được giá trị hiện tại và tương lai của người chủ mới. Chỉ đi bộ đoạn ngắn trung tâm mua sắm nổi tiếng Brimbank, Medical Centre và các phương tiện giao thông làm cho ngôi nhà hoàn hảo hơn. Sẽ là một gia đình ấm áp cho người mua nhà đầu tiên hoặc chủ đầu tư đang muốn thu nhật tốt từ việc cho thuê hoặc tiềm năng phát triển tương tai (STCA). • 3 phòng ngủ rộng rãi, 2 phòng có tủ âm • Phòng khách sang trọng đủ tiện nghi • Nhà bếp nối liền khu vực ăn • Central bathroom sáng đẹp • Garage đơn có khóa • Sân riêng dễ dàng chăm sóc Đi bộ đoạn ngắn đến công viên, cửa hàng, trường học và các phương tiện giao thông.

Một cơ hội cho bạn khởi đầu công việc tại một trong những vị trí nổi tiếng nhất tại trung tâm Footscray. Cửa hàng nằm trong trung tâm mua sắm với nhiều cửa hàng xuanh quanh như: văn phòng phẩm, tiệm bán lẻ, phòng khám hay kinh doanh hỗn hợp. Nhà đầu tư khôn ngoan có thể thu lợi nhuận cho thuê $760/tuần của tổng khu vực khi thỏa thuận với chủ sở hữu hiện tại. Môi trường xung quanh khu vực này rất tốt, vẫn còn nhiều cơ hội cho bạn mở việc kinh doanh hoặc đầu tư an toàn mang lại thu nhập thường xuyên. Tổng diện tích khoảng 80m2.

SUNSHINE

3/14 FORREST STREET

TRUNG TÂM SUNSHINE RẤT THUẬN TIỆN CHO THUÊ

Căn hộ tầng trệt một phòng ngủ có cơ hội rất tốt cho nhà đầu tư có ngân sách thấp hoặc người mua nhà đầu tiên. Căn hộ chỉ cách vài bước đến trung tâm Sunshine, trạm xe lửa và trạm xe bus. Ngôi nhà chắc chắn có giá trị lớn và thích hợp cho các nhà đầu tư tìm nhà. Người mua nhà đầu tiên sẽ được lợi nhuận từ trợ cấp và các chủ đầu tư không thể bỏ qua cơ hội. • Một phòng ngủ rộng rãi có tủ âm • Phòng khách rộng rãi sang trọng • Nhà bếp nối liền khu vực ăn • Hiện đang cho thuê $340/2 tuần và cho thuê đến 16/9/2011 • Người thuê nhà giữ nhà rất sạch sẽ và sẳn sàng ở lại lâu hơn • Có thể đi bộ đến các cơ sơ tiện nghi.

60398-670/HTO/11

$


4

VIET TIMES • Friday, April 22, 2011

Property, House and Garden

ĐẤU GIÁ Mỗi thứ Hai, lúc 10AM VẬT LIỆU XÂY DỰNG VÀ GỖ

Có catalogue mới vào các ngày thứ Sáu tại:

www.bgauctions.com.au

70267-666/HTO/11

Hiện có nhà bếp!

BG AUCTIONS PTY. LTD. 5A Westwood Dve, Deer Park Ph: 8348 5174 Fx: 8348 5176

70263-666/HTO/11

Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp thiết bị phòng tắm, đá lót sàn nhà và dụng cụ nhà bếp.

SUNSHINE STONE & MARBLE UNIVERSE Unit 2, 76a Berkshire Road, North Sunshine VIC 3020 Fax:

9364 7778

Quý vừa qua, Apple tiếp tục kinh doanh thành công nhờ việc công bố thêm sản phẩm mới và thiết lập quan hệ đối tác với Verizon để bán iPhone. Người tiêu dùng mua mạnh iPhone, iPad và máy tính MacBook. Sự quan tâm của họ đối với sản phẩm của hãng đã giúp lợi nhuận của hãng tăng mạnh.

Trong kết quả kinh doanh quý vừa qua của Apple, “điểm tối” duy nhất chính là doanh số bán máy nghe nhạc iPod. Doanh số bán iPod tiếp tục giảm, thêm chỉ báo cho thấy các dòng điện thoại thông minh vốn đã có chức năng nghe nhạc đang thay thế dần các sản phẩm đơn chức năng. Doanh số bán iPod giảm 17% xuống 9,02 triệu chiếc.

Ông Steven P. Jobs, giám đốc điều hành của Apple, nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới sản phẩm trong suốt khoảng thời gian còn lại của năm 2011.”

Chúng tôi nhận làm bàn, mặt bàn bếp, quầy bar, quầy tính tiên, đá Marble và Quartz theo thiết kế của bạn.

9364 7718

T

Apple bán được 4,69 triệu máy tính bảng iPad; 2,75 triệu laptop (tăng 53% so với cùng kỳ). Doanh số bán máy tính để bàn Mac hạ 12% xuống 1 triệu chiếc.

hỏa thuận giữa Apple và Verizon trong để Verizon cung cấp iPhone đã góp phần quan trọng giúp doanh số bán iPhone tăng. Trong quý, hãng bán được 18,65 triệu chiếc iPhone.

NHẬP KHẨU - BÁN SỈ VÀ PHÂN PHỐI

Tel:

Apple: Lợi nhuận tăng gần gấp đôi

Email: ss_universe@live.com.au

Lý do báo Viet Times và Tạp chí 168 mang lại sự hữu hiệu cho các quảng cáo!

Nghệ thuật tiếp thị sản phẩm và kinh doanh của hãng góp phần không nhỏ giúp lợi nhuận kinh doanh tăng. Thỏa thuận giữa Apple và Verizon trong để Verizon cung cấp iPhone đã góp phần quan trọng giúp doanh số bán iPhone tăng. Trong quý, hãng bán được 18,65 triệu chiếc iPhone. Trước đây, AT&T độc quyền cung cấp iPhone.

TERRA COTTA & CONCRETE TILES

Kể từ khi quảng cáo với báo Viet Times, công ty chúng tôi có thêm được rất nhiều khách hàng, không những từ chính báo Viet Times mà còn từ website của Viet Times nữa. Chị Lyn Huynh, Keysborough

Apple công bố lợi nhuận ròng quý 2 năm tài khóa tăng 95% lên 5,99 tỷ USD tương đương 6,40cent/cổ phiếu từ mức 3,07 tỷ USD tương đương 3,33cent/cổ phiếu cùng kỳ. Doanh thu tăng 83% lên 24,67 tỷ USD từ mức 13,5 tỷ USD cùng kỳ. Lợi nhuận và doanh thu quý 2 năm tài khóa của Apple đều cao hơn dự báo của giới chuyên gia. Cổ phiếu Apple chốt phiên giao dịch ngày hôm qua tăng 1,4% lên 342,41USD/ cổ phiếu. 

SUNSHINE ROOFING

TILES BRICKS & PAVERS CSR Monier/Wunderlich chuyên về mái nhà

576 Ballarat Rd, Sunshine 3020 • Ocean Stones và water features • Gạch mới và gạch đã dùng • Cửa hàng trưng bày nhiều loại gạch, pavers, retaining walls và gờ trang trí làm vườn

Chúng tôi nhận được rất nhiều điện thoại từ khách hàng mang lại trên báo Viet Times và thật sự đây là tờ báo đầu tiên mà tôi thấy có sự hữu hiệu cao. Anh Peter Young, thợ đổ sàn xi măng Tạp chí 168 là một tạp chí khá hấp dẫn và chuyên về các mục đời sống. Đó chính là lý do mà tôi quảng cáo nhà hàng của mình. It works! Anh S. Ta, Springvale

KHẢO GIÁ MIỄN PHÍ

MỞ CỬA 7 NGÀY

Tại Viet Times là báo biếu! Tuy nhiên báo còn có rất nhiều các tin tức địa phương và những mục hay về tâm lý gia đình. Tôi thường lấy 3 tờ cho bạn và má của tôi. Cô Lan, Footscray

Gọi chúng tôi để được giá tốt nhất

0429 902 621 9312 4377

Để quảng cáo, xin gọi (03) 9792 3675 hay (03) 9095 2743

Gọi chúng tôi ngay để biết được tại sao Viet Times và Tạp chí 168 mang lại hiệu quả cho thương vụ của bạn:

(03) 9792 3675 www.viet-times.com.au

ADVERT-600/RE/9

Khi không kịp lấy báo, tôi đành phải đọc tin trên web của Viet Times vậy. Nhưng cũng đầy đủ lắm, cả tin tức và dịch vụ nữa. Anh Vinh Le, St Albans

Chúng tôi bán tất cả những sản phẩm bạn cần để làm mái nhà, mái nhà mới, nới rộng, lợp lại mái, re-spraying và sửa chữa mái.

60336-646/HTO/10

Sàn nhà, ván sàn ngoài trời, gỗ thông, gỗ KD, gỗ xây dựng, Pine Framing, Sleepers, Vanity Units, Toilet suites, Parquetry Flooring và nhiều loại gỗ cao cấp khác...


Online eNews: www.viet-times.com.au

VIET TIMES NEWSPAPER • Friday, April 22, 2011 vừa tạo sự kết nối liền mạch của không gian trong phòng bếp và phòng làm việc...

Phòng khách gọn gàng Tạo nên chiếc kệ mở sát tường và chọn kiểu ghế sofa phù hợp với diện tích của kệ giúp phòng khách nhà bạn không chỉ rộng rãi hơn mà còn tạo nên nét đặc sắc đầy tính nghệ thuật cho căn phòng.

Kệ đa năng

Cách sắp xếp tuyệt vời cho nhà chật

D

ù không gian nhỏ, hẹp đến đâu, nếu biết cách chọn nội thất và sắp xếp một cách gọn gàng thì bạn hoàn toàn có được một không gian sống thoải mái cho gia đình của mình. Vẻ đẹp của một ngôi nhà không chỉ thể hiện phong cách, lối sống của gia chủ mà còn thể hiện vẻ đẹp của trí thông minh trong việc sáng tạo từng không gian, sáng tạo từng góc nhỏ trong nhà để tạo nên những nét riêng độc đáo và tiện dụng trong nhà.

Góc làm việc Tận dụng góc nhỏ cạnh phòng ăn làm góc làm việc đẹp mắt và tiện nghi. Một góc lõm trong kết cấu nhà sẽ được bạn sử dụng triệt để khi đặt một chiếc bàn dài, một chiếc đèn bàn và một số vật dụng cần thiết là bạn đã tạo nên góc làm việc tại nhà hợp lý trong căn phòng có diện tích hạn hẹp. Khi cần một không gian riêng để tập trung cho công việc, bạn có thể kéo chiếc rèm dùng để ngăn chia không gian giữa góc làm việc và căn phòng,

Những chiếc kệ nhiều tầng được thiết kế khá đơn giản tạo sự thông thoáng khi bạn lựa chọn làm vật đựng đồ và trang trí cho những căn phòng có diện tích khiêm tốn trong nhà bạn. Một lời khuyên nhỏ cho bạn khi mua sắm nội thất đó là, bạn nên sử dụng nội thất mở và có kích thước phù hợp, gọn gàng khi đặt trong phòng.

Phòng trẻ năng động Dù bạn đang sống trong một căn nhà nhỏ, bạn vẫn muốn dành cho con yêu của mình một không gian thoáng và rộng trong nhà. Vì thế, ngoài việc chọn cho con mình một vị trí hợp lý, một căn phòng luôn có ánh sáng tự nhiên để đảm bảo cho việc học tập và nghỉ ngơi trong phòng được hài hòa với

thiên nhiên bên ngoài. Bạn có thể đóng những thanh gỗ lên trên tường và giúp con bạn sắp xếp đồ chơi lên trên những thanh gỗ giúp phòng trẻ gọn gàng hơn.

Cách sắp xếp thông minh Mọi ngóc ngách trong phòng đều có thể “chứa” đồ dưới dạng trang trí một cách khoa học. Bạn có thể biến những góc nhỏ trong phòng thành nơi chưng những món đồ lưu niệm đẹp trong nhà...

Vẻ đẹp xanh trong giường ngủ Sự kết hợp hai màu trắng và xanh luôn tạo cảm giác tươi trẻ và sáng sủa khi bước vào phòng. Thêm một chiếc kệ nhỏ bên bức tường sát đầu giường sẽ khiến căn phòng ngủ này rộng hơn, gọn gàng hơn.

Tủ đồ theo ngày Mỗi ngày là một ngăn đồ, nếu bạn đang có một chiếc tủ có nhiều ngăn thì bạn có thể chia mỗi ngăn cho một ngày trong tuần. Điều này khiến cho căn phòng bớt sự lộn xộn và thêm nét độc đáo và cảm hứng mới trong việc bài trí, sắp xếp đồ đạc trong phòng. Phương Dzung sưu tầm

Ngung hut thuoc ban se bat dau hoi phuc Green Square Satisfies Both Lifestyle and Investment Demands Salta Properties, one of Australia’s largest privately owned companies, has embarked on its latest residential development in the Victoria Gardens precinct, the new and stylish Green Square project. Situated at 609-619 Victoria Street, Abbotsford, Green Square promises owneroccupiers and investors a unique lifestyle opportunity and a wise investment for the most astute of buyers. Centered around the „Green Square,„ an outdoor recreational hub designed by award winning landscape architect Jack Merlo, the one and two bedroom apartment complex has been beautifully designed by SJB Architects and SJB Interiors, setting a refreshing precedent for apartment living in Melbourne. At a time when developers are scaling back on lavish amenities, Salta Properties has designed a quality offering in Green Square . Comprising a grand entrance foyer, library and associated meeting rooms, gym, rooftop terrace and cascading edge pool, Green Square will provide residents with a balanced lifestyle, all within just 3.5 kilometres of the heart of Melbourne’s CBD. Salta Properties Managing Director, Sam Tarascio, said “positioned in the heart of Abbotsford and flanked by the Yarra River, Green Square offers owner-occupiers the chance to experience the benefits of owning their own home in a convenient city fringe location and is a solid investment opportunity. Green Square follows the successful aplacetolive.com.au concept, an apartment complex which sold out in a staggering 14 weeks.” With a generous internal area starting from 50 square metres, Green Square’s one bedroom apartments are priced from $395,000, including a car park and storage space, two bedroom apartments, complete with car park and storage, are priced from $570,000. Maximum stamp duty savings apply, as does the First Home Buyers Grant, to eligible purchasers. The Green Square display suite is located at the corner of Burnley and Victoria Streets, Richmond (Mel Ref 2H, F2) and is open daily from 1.00pm to 4.00pm or by appointment. For further enquiries about Green Square sales please phone 1300 544 757. For more information or to register interest in Green Square please visit www.greensquareapartments.com.au 

13 7848 australia.gov.au/quitnow

5


6

VIET TIMES • Friday, April 22, 2011

Venus Drapes

Property, House and Garden

Điều cần biết về cầu thang

CHUYÊN LÀM VÀ CUNG CẤP: • Rèm che • Màn cửa • Màn Hòa Lan • Màn vải xếp • Màn gỗ/PVC • Màn vải ngang • Màn sáo đứng • và các loại màn cao cấp khác nữa...

Kiểu cầu thang - Kiểu tấm đan sàn bê tông cốt thép: Kiểu này người ta vỉa bậc bằng gạch, dùng cốn 2 bên hoặc 1 bên (bên kia chèn vào tường), cốn gở giữa kiểu cánh chim. - Kiểu gấp khúc (hình răng cưa): bằng bê tông cốt thép, không có tấm đan ở dưới. Kiểu này trông đẹp nhưng khó thi công, phải đổ bê tông toàn khối theo từng bậc. - Cầu thang tròn: có thể dùng 1 trụ bê tông cột thép ở giữa và hoàn tất các mặt bậc vào cột hoặc tấm đan hình xoáy ốc cao dần lên.

K

hi xây dựng cầu thang, có những nguyên tắc mà bạn cần phải biết để đảm bảo tính an tòan và thẩm mỹ. Cầu thang rất quan trọng trong giao thông theo trục đứng của ngôi nhà. Theo phong thủy, cầu thang là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt của cả ngôi nhà.

VENUS DRAPES PTY LTD 2/31 Onslow Ave Campbellfield 3061 Melway: Ref 7h10

Tel: 9357 1055 • Fax: 9357 1533 Joanne Potocki: 0403 014 636 Andrew Potocki: 0414 571 055

Email: jpotocki1@optusnet.com.au | Website: www.venusdrapes.com.au

Đón nghe chương trình phát thanh

Viet Times Radio tại www.viet-times.com.au hoặc trên Apple iTune Store

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC BIÊN TẬP VÀ TRÌNH BÀY: NGẮN GỌN, SÚC TÍCH VÀ HIỆN ĐẠI!

Các chương trình tin tức đa dạng, phong phú: • Tin hằng ngày: - Tin địa phương, - Tin Australia - Và tin thể thao quốc tế • Chương trình Tin tức và Giải trí cuối tuần: - Tin tức & thời sự nổi bật trong tuần tại Australia, Việt Nam và quốc tế - Điểm tin thể thao quốc tế - Điểm tin văn nghệ và nhạc trẻ - Thời tiết • Tạp chí Văn nghệ: Hoạt động văn hóa, nghệ thuật và điện ảnh tại Việt Nam, Australia và thế giới. • Và nhiều chương trình hấp dẫn khác sẽ được ra mắt trong tương lai… Ghé thăm tại Facebook:

viettimesnewspaper

Viet Times, tờ báo thân thiện nhất của người Việt tại Úc.

Không nên đặt cầu thang giữa nhà. Cầu thang chạy thẳng ra cửa chính sẽ làm tiền của ‘’chảy’’ mất. Bạn có thể khắc phục bằng cách uốn cong mấy bậc đầu, vừa cách điệu vừa hợp phong thuỷ. Cầu thang uốn hình cánh cung giúp khí lưu chuyển dễ dàng, nhưng nếu xoáy trôn ốc (hình tròn) thì không tốt, giống như mở nút chai nguy hiểm. Bậc thang chỉ có tâm nằm ngang, không có tâm đứng, hở bậc, thiết kế như vậy là vượng khí thoát ra ngoài giống lỗ hổng trong nhà, đều không tốt. Nên lỡ chạm phải điều cấm kỵ thì khắc phục bằng tấm gương, khánh nhạc, chậu cây hoặc đèn sáng, tuỳ trường hợp cụ thể. Tổng số các bậc thang phải tuân theo thuyết trường sinh, nghĩa là tuân theo chuỗi sinh - lão - bệnh - tử. Theo đó, tổng số bậc mỗi tầng khi đem cho 4, số dư còn lại sẽ ứng với: 1 - Sinh, 2 - Lão, 3 - Bệnh, 4 - Tử. Nếu chia hết thì bậc cuối cùng rơi vào chữ “tử” là tuyệt đối không tốt, cần phải xây số bậc cầu thang là số lẻ sao cho bậc dư là con số 1 - chữ “sinh”. Chính vì thế mà người ta còn gọi đây là nguyên tắc 4 + 1. Điều này không những đảm bảo thuận tiện về sinh hoạt, đồng thời cũng mang lại cho chúng ta cảm giác yên tâm, thoải mái trong ngôi nhà của mình. Số lượng bậc thang được tính từ bậc thứ nhất cho tới điểm kết thúc (chiếu tới, hành lang). Nếu có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ được tính như một bậc thang bình thường.

Các điểm cần lưu ý - Vật liệu ốp mặt ngoài chủ yếu phủ granito ốp đá, nhưng đẹp và sang nhất là dùng gỗ ốp toàn bộ với tay vịn gỗ nhuộm màu thẫm. - Phần mép bậc không trang trí quá nhiều gờ phức tạp vì đó là nơi chân người đi dễ đụng phải, có thể vấp ngã. - Mỗi thang bậc cũng nên làm phẳng, không dốc vào phía trong hay bên ngoài. Một số khái niệm và những thông số kỹ thuật với cầu thang nhà dân dụng: - Chiều rộng của thân thang: Trong kiến trúc nhà ở dân dụng hiện nay, cầu thang thường rộng từ 0,9 - 1,2m. - Độ dốc của cầu thang: Độ dốc của cầu thang được quyết định bởi tỉ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang, có quan hệ mật thiết với khoảng rộng của bước đi, được tính bằng công thức 2h + b = 600mm (trong đó: h là chiều cao bậc thang; b là chiều rộng bậc thang). Trong các công trình kiến trúc, độ cao của bậc thang trong nhà thường từ 150mm - 180mm, chiều rộng tương ứng từ 240 - 300mm. - Kích thước của chiếu nghỉ: Chiều rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang, đồng thời phải thuận tiện trong quá trình vận chuyển. - Chiều cao của lan can: Thông thường, chiều cao của lan can có liên quan mật thiết với độ dốc của cầu thang. Với cầu thang không dốc, lan can nên được làm cao một chút. Chiều cao của lan can được tính từ trung tâm của mặt bậc thang đến mặt trên của tay vịn là 900mm. Hồng Hà sưu tầm

Luôn có giá đặc biệt • Nhà nhập khẩu hàng đầu về thiết bị tivi và đĩa vệ tinh • Xem 5 kênh truyền hình tiếng Việt miễn phí qua vệ tinh: VTV1, VTV2, VTV3, VTV4 và VTV6. • 2.3M Motorized Satellite Dish lắp đặt từ $749 • 2.3M Fixed Satellite Dish lắp đặt từ $599 • DIY Kit từ $289 • Đĩa vệ tinh Strong nhận tín hiệu mạnh với chức năng thu âm từ $99 • Sử dụng thiết bị chất lượng cao. • Mọi lắp đặt được bảo hành 12 tháng. • Chúng tôi là nhà phân phối sản phẩm Strong có uy tín ở Melbourne.

Telsat Communication Australia Pty Ltd Showroom: Fact 2/12 Linley Street Dandenong 3175

Tel: (03) 9792 5661 - Mob: 0401 967 100

Mở cửa: Thứ Hai - Thứ Bảy 9am - 5pm

Xem 5 kênh truyền hình tiếng Việt miễn phí qua vệ tinh:

70163-643/HTO/10

MIỄN PHÍ!!!

70045-646/HTO/10

Hãy gọi ngay cho Joanne 0403014636 hoặc Andrew 0414571055 để được đo và khảo giá

- Cầu thang liền 1 dải: rất ít làm vì quá dài. Thông thường, nên cách điệu thành 2 đợt hoặc theo hình chữ U, 3 đợt. Bậc thang được chia đều cho các đợt thang, hoặc bố trí kiểu đợt nhiều đợt ít, tuỳ mặt bằng. Giữa hai đợt thang, chân nghỉ không có bậc nhưng nền nhà hẹp vẫn có thể đặt thêm vài bậc, không nên chỉ đặt một bậc, dễ gây hụt hẫng.


Online eNews: www.viet-times.com.au

7

VIET TIMES NEWSPAPER • Friday, April 22, 2011

• Chuyên bán các loại cá vàng hiếm có và đủ loại cá kiểng nhiệt đới – giá cả phải chăng! • Nhiều kiểu cá nước mặn, san hô, đồ trưng bày và động vật biển

• Đủ loại thức ăn khô cho cá và nhiều phụ tùng cần thiết để nuôi và chơi cá kiểng • Thử nước hoàn toàn miễn phí! • Chế tạo đủ loại hồ nuôi cá kiểng. Xin gọi ngay để được khảo giá miễn phí!

học tập đầy đủ tiện nghi với các ô tủ đặc rỗng tím và kem màu gỗ, không quá khó để mua 1 - 2 bộ drap giường phù hợp với chủ đề này (chú ý: giường thấp chỉ là chiếc phản gỗ phẳng để đặt tấm nệm dày lên trên, vừa tiện lợi và an toàn cho bé).

é gái đang tuổi cấp 1 nhưng tính tự lập rất cao, khi trò chuyện cùng bé, kiến trúc sư bị thuyết phục về những màu tím em yêu thích. Dĩ nhiên những thiết kế sáng tạo nhất cho căn phòng chủ nhân nhỏ này được cha mẹ hết sức ủng hộ. Việc phê duyệt thiết kế được nghiêm túc thực hiện, bé mong muốn được nhìn “mô hình” phòng tương lai thế nào?

Aquarium & Hydroponics

Sự mềm mại quyến rũ của màu tím hồng được thể hiện tối đa trong nhiều thành phần của phòng, các tông màu được gia giảm tùy khu vực nhấn. Từ tường dán giấy họa tiết hoa tím li ti vui mắt đến các mảng trần thạch cao uốn lượn quanh phòng. Vòng tròn tím trên trần như là vòm trời lắm nhiều bí ẩn, tỏa xuống những chùm đèn sao rơi. Bây giờ, trước khi đi học bé đã có thể nhìn lại mình qua gương đầu phòng và nói: “bye, bye phòng tím nhé!”. Hồng Hà sưu tầm

MIỄN PHÍ

MIỄN PHÍ

Tư vấn về kỹ thuật

Mob: 0417 552 392

• Chúng tôi sẽ cung cấp những sản phẩm chất lượng hàng đầu và sẽ làm hài lòng các bạn với dịch vụ chăm sóc khách hàng và dịch vụ hỗ trợ về kỹ thuật chuyên nghiệp.

CHUYÊN VỀ CÁC LOẠI:

Có bán

cây cảnh gi)ả (Artificial Plants

70276-667/HTO/11

... Còn chần chờ gì nữa! Hãy gọi cho chúng tôi:

9364 9544

Hàng được bán thẳng từ nhà sản xuất

STATUE INNOVATIONS cáo Mang theo quảng này để được

% giảm giáUV15 trong

50246-654/RE/10

Bộ lọc nước tháng 4, 5 và 6.

Các loại máy bơm từ 250L/H đến 18,000L/H

Ghé thăm website để xem hàng:

www.statueinnovations.com.au 117 Cheltenham Rd, Dandenong 3175 Ghé thăm ngay!

Tel: 9314 1119

159 Barkly Street, Footscray 3011

179 FAIRBAIRN RD, SUNSHINE VIC 3020

email: sales@abletruss.com.au hoặc vào website: www.abletruss.com.au

Unit 2, 444 - 448 Geelong Rd WEST FOOTSCRAY

Çông SÖn Art

BÁO GIÁ

Hãy đến với Able Truss, nếu bạn cần các sản phẩm gỗ như: • Roof trusses • Wall frames • Longreach floor trusses • hoặc gỗ dùng cho sườn nhà

• Chuyên cung cấp các loại cá cảnh, cá nước ngọt, nước mặn và các loại cá sống ở môi trường nước dưới 200C... • Cung cấp đầy đủ các mặt hàng chuyên dụng nuôi cá cảnh: máy lọc, máy sưởi ấm nước và thứ khác liên quan đến bể cá • Hướng dẫn chọn bể cá phù hợp • Đầy đủ các loại thức ăn cho các loại cá cảnh • Có đủ các loại khoáng vô cơ (budrite & growrite) và chất kích thích ra hoa (add-bud)

Tel: 9794 9930

GIỜ MỞ CỬA: Thứ Hai-Thứ Ba: 10:30am-5:30pm Thứ Tư: Nghỉ • Thứ NămChủ nhật: 10:30am-5:30pm

• Đồ cổ, tủ thờ chạm, quà biếu • Sản phẩm mỹ thuật • Các loại tranh, tượng và đồ cúng cho các tôn giáo

TUYỆT ĐẸP VÀ ĐA DẠNG

Cửa hàng bán tượng và tủ thờ chạm nổi tiếng tại Footscray ĐẶC BIỆT: Cố vấn mọi vấn đề Địa lý Phong thủy

LIENTAM-669/HTO/11

Các góc sinh hoạt của bé cũng rõ ràng và thú vị: Góc chơi lát gỗ sát cửa sổ để bé đọc sách, chơi đồ hàng hay đơn giản nằm dài bên cạnh các đôn bằng nệm mút êm ái, góc

(03)

FASTWAY

701117-636/HTO/10

B

60064-656/RE/11

Giấc mơ màu tím của bé


VIET TIMES • Friday, April 22, 2011

Property, House and Garden

Phong thủy cho chủ doanh nghiệp

Đ

ể mang đến những thuận lợi trong việc làm ăn và phát triển cho công ty cần chú ý đến cách bố trí phòng làm việc của chủ doanh nghiệp. Trong số báo tuần này, Viet Times xin giới thiệu một vài cách thức đơn giản sau đây.

Tránh xa “Xung Sát” Phía trước, xung quanh phòng làm việc chỗ cửa hoặc cửa sổ nếu như có một con đường lớn xuyên thẳng, hoặc có cột điện, trạm biến áp, ống khói lớn, các góc nhọn của vật kiến trúc đó gọi là “Xung Sát”. Nếu như sự “Xung Sát” không lớn khoảng cách lại xa thì cũng không phải vấn đề lớn. Nếu như tại cửa sổ, cửa phụ thì chúng ta có thể dùng rèm cửa che đi. Nếu như ở cửa lớn thì vấn đề nghiêm trọng hơn, nếu có thể chuyển cửa ra vị trí khác là tốt. Nếu không thể thì nên dùng các vật phẩm phong thủy để hóa giải.

Chọn lựa hàng xóm tốt Phong thủy học cho rằng, môi trường xung quanh có lực ảnh hưởng đến thân thể con người. Bởi vậy chỗ phòng làm việc nên tránh thật xa các khu vực chùa miếu, bệnh

viện, trại giam, tòa án đó là nơi có âm khí, oán khí, bệnh khí rất thịnh không có lợi cho công việc quản lý.

Tàng phong tụ khí Phòng của quản lý tốt nhất là ở vào phía trong, bên ngoài là các phòng nhân viên giúp việc. Các phòng nhân viên giúp việc cần nhỏ (hoặc phòng lớn chia cho nhiều người), đây không phải vấn đề phân biệt đẳng cấp mà chính là để tụ nhân khí tạo sự gắn kết giữa các nhân viên. Cửa giữa gian ngoài và gian trong không nhất thiết mở ở giữa, mà nên bố trí sao cho tất cả đều có thể vào phòng “Chủ doanh nghiệp” một cách nhanh nhất nhưng từ một bên cạnh. Nó làm cho tài khí từ phòng của “Chủ doanh nghiệp” không bị tiết thoát ra ngoài, lại ứng với cách cục phong thủy “Uốn lượn là có Tình”. Bên ngoài phòng nhân viên giúp việc sẽ là phòng của các bộ phận chuyên môn trước tiếp liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp. Ở vị trí này học có thể nắm bắt dễ dàng các biến động, chu trình của xí nghiệp mà xử lý kịp thời. Trong phòng của nhân viên giúp việc nên bày hoa cảnh, bể cá non

bộ, làm cho Khí trong phòng luôn tươi mát, khiến cho người người qua lại đều hài lòng. Bức tường giữa phòng chủ doanh nghiệp và nhân viên giúp việc nếu có thể bố trí Kính Pha Lê đẹp sáng thì càng tốt, tuy nhiên cần được che kín. Nó tạo cảm giác hơi “thần bí” càng tốt.

nên mở quá lớn, hoặc không nên ngồi quá gần. Các vật dụng trong phòng như giá sách, bàn làm việc nên dùng các màu ấm áp để chống lại âm khí.

Lấy “Ta” làm trung tâm

Cách bố trí phong thủy của phòng làm việc và nhà ở không giống nhau. Phòng làm việc cần thể hiện được uy quyền một cá nhân, nó là văn hóa của doanh nghiệp, nó tạo ra lợi thế cho quyết sách cùng các cuộc thương thảo của bản thân Chủ doanh nghiệp và doanh nghiệp. Âm thanh, treo tranh, bày đồ cần có Khí Lực, sao cho khách đến không thể không khâm phục Chủ doanh nghiệp về cả trình độ lịch lãm cũng như uy quyền. Tất cả đều dựa trên mệnh lý Bát Quái (thể chất) của vị Chủ doanh nghiệp ấy mà sắp đặt.

Phong thủy có một câu rất kinh điển “Sơn Hoàn Thủy Bão Hữu Tình”, có thể lấy các vật kiến trúc cao lớn làm Sơn, đem đường đi lối lại, chỗ nhìn hơi thấp làm Thủy, Sơn và Thủy cần ôm vòng bảo vệ xung quanh ta, hình thành ra khái niệm Tứ Tượng trong các cục đẹp của phong thủy: Tiền Chu Tước (Phía trước là chim Khổng Tước Đỏ), Hậu Huyền Vũ (Sau là Rùa Thần Đen), Tả Thanh Long (Trái là Rồng Xanh), Hữu Bạch Hổ (Phải là Hổ Trắng). Nói một cách khác, phía trước hơi xa nơi làm việc cần có chỗ hơi thấp rộng rãi, phái sau hơi xa một chút có chỗ cao lên; bên phải có đường xá đi lại quanh co uốn khúc; bên trái cần có vật kiến trúc nhô cao hơn ta chút chút. Còn như ngay tại chỗ làm việc của mình phía trước lại có vườn hoa nhỏ, hoặc hồ nước phẳng lặng trôi nhẹ. Ấy tức là thượng Phong thượng Thủy vậy.

Đảm bảo ánh sáng Phòng làm việc của Chủ doanh nghiệp hai bên cần có cửa sổ kính, nhưng ánh sáng quá mạnh quá thông lại không tốt, nó làm cho người ở trong phòng dễ bị suy nhược thần kinh hoặc cảm thấy mệt mỏi. Nếu như ngoài cửa sổ là các cảnh sắc không đẹp thì nên lấy rèm che đi. Về cung vị thì cửa sổ quay về các hướng Đông, Nam, Tây đều được duy chỉ không nên quay về Bắc. Bởi Bắc là thuộc cung Khảm, chủ về mệt mỏi, vất vả (Khảm – Hãm). Âm Khí quá thịnh, Dương Khí khó phát triển, áp lực cho công việc sẽ rất lớn. Nếu như là bất khả kháng thì cửa sổ không

Cách bố trí cần thể hiện khí chất và phẩm chất

Hướng ngồi và bàn làm việc Bàn làm việc của chủ doanh nghiệp không thể đối diện cửa phòng vào, phía sau lưng cũng không thể có cửa mở thông, như phạm phải thì cái đó trong phong thủy gọi là “Lục Sát”. “Lục Sát” tức là sự mâu thuẫn tuyệt đối (Theo 6 hào trong quẻ kép Kinh Dịch) mọi sự đều khó thành. Nếu ánh sáng quá nhiều thì bàn làm việc nên tránh xa cửa sổ một chút, ánh sáng yếu thì ngược lại. Bàn làm việc lớn hay nhỏ cần căn cứ theo sự lớn nhỏ của phòng, cũng cần theo khuôn khổ thân hình của Chủ doanh nghiệp mà định, cần có tỷ lệ đẹp. Tất cả cách bố trí vật phẩm sử dụng trong phòng đều phải thay đổi cho phù hợp với mình. Đó là nguyên tắc tối thượng. Thế cục hình thành một vòng cung hướng ra ngoài, bàn làm việc của Chủ doanh nghiệp cần được đặt trong vòng cung bảo vệ đó, tất cả cần hình thành một lực hướng tâm bảo vệ, tăng cường ích lợi cho Chủ doanh nghiệp. Davis Lưu biên soạn

! y r e ll a G ic h C i ạ t t ấ h t i ộ n í r t g n a r t ồ đ iá g ạ h i Đạ

Cơ hội có một không hai!

Đợt hạ giá và khuyến mãi lớn nhất từ trước tới nay tại nhà nhập khẩu đồ trang trí nội thất lớn nhất phía Đông nam của Melbourne.

• ĐẸP, SANG TRỌNG • GIÁ CẢ HỢP TÚI TIỀN • MẪU MÃ PHONG PHÚ

của Ghé thăm cửa hàng y! na m chúng tôi ngay hô

A

D I V I S I O N

O F

MUSHI MUSHI TRADING

Tel: 9558 0564 Website: ww.mushimushitrading.com.au

SUITE 6, SUPER CENTRE,

444 WARRIGAL ROAD HEATHERTON, VICTORIA 3202

(Đối diện Post Office)

70320-655/RE/11

8


Danielle (Thanh) LE Tel: 9540 8586 • Fax: 9547 6606 Mob: 0421 208 508 Email: zlawspringvale@gmail.com Address: 22 St Johns Ave, Springvale Vic 3171

• CHUYÊN VỀ CÁC DỊCH VỤ MUA BÁN, CHUYỂN NHƯỢNG BẤT ĐỘNG SẢN.

CONVEYANCING

595

$

• HOME LOAN: Cố vấn Tài chính, Vay tiền, Mua nhà, Shop…

LỆ PHÍ CỐ ĐỊNH

$6,600

*

• PHÁP LÝ - TỐ TỤNG - LUẬT GIA ĐÌNH: Ly dị - Phân chia tài sản • THƯƠNG MẠI: Soạn hợp đồng cho tất cả các dịch vụ mua bán, sang nhượng hoặc thuê mướn.

Lệ phí bao gồm các chi phí cho bảng hiệu, quảng cáo nhà và miễn phí phần pháp lý chuyển nhượng tài sản.

• LUẬT CÔNG TY: Thành lập & Giải thể, Thủ tục phá sản • WORKCARE: Khiếu nại & Tư vấn

78-86 White St, Mordialloc Vic 3195 Giá từ: $610K Sống ở vùng biển nổi tiếng nhưng vẫn bên cạch Springvale • Cách sân gôn Woodlands chỉ khoảng 100m • Cách trạm xe lửa to Mordialloc khoảng 1km • Cách bãi biển nổi tiếng Mordialloc khoảng 1.5km • Chỉ 5 phút đi bộ đến các trường học địa phương như Mordialloc Primary hoặc St Briddit Primary, Mordialloc Secondary College và Parkdale Secondary College • Cách Kilbreda College và Menton Girls chỉ khoảng 3-4 km • Gần đó là khu shopping nhộn nhịp, tiệm cà phê, quán rượu và nhà hàng và luôn cả DFO Moorabbin và khu shopping Westfield Southland chỉ có 3-5 km. VÀ CHỈ CÁCH TRUNG TÂM MUA SẮM SPRINGVALE KHOẢNG 10 PHÚT.

*Limited offer

PROPERTY OF THE WEEK 56 Callander Rd, Noble Park VIC 3174 Giá từ: $410,000 - $450,000 Xem nhà: Thứ Bảy, ngày 30/04/2011, 10:30am Đấu giá: ngày 21/05/2011 lúc 11am

Ngôi nhà nổi bật ngay góc đường! Là một cơ hội hiếm có để sở hữu ngôi nhà gạch trên diện tích đất rộng khoảng 650 sqm. Những ngươi thợ xây dựng và các nhà phát triển địa phương sẽ hiểu rõ được giá trị của ngôi nhà. Ngôi nhà 3 phòng ngủ trong tình trạng tốt rất dể dàng cho thuê trong lúc xin bảng vẽ và giấy phép xây dựng. Liên lạc ngay với Huy Nguyen qua số 0425 602 799 để biết thêm thông tin chi tiết.

Dự án Verge - Mordialloc có tổng cộng 70 căn town house 25 Westall Rd, Clayton South Xem nhà: Thứ Bảy, ngày 30/04/2011, 3pm-3:30pm

SELLING

NOW STAGE 1 & 2 FAST

Để chọn được căn nhà đúng hướng phong thủy của mình, gọi ngay 0425 602 799

Giá $440,000 +

Renovate and reap the rewards! Ngôi nhà xinh xắn rất tuyệt vời cho gia đình mới hay dành cho những người tìm kiếm nhà để nâng cấp sửa chữa, nới rộng hay phát triển lại (STCA) được xây dựng trên diện tích đất rộng khoảng 640m2. Bao gồm: lối vào, phòng khách, 2/3 phòng ngủ rộng rãi, nhà tắm chính có vòi sen, phòng giặt riêng và khu vườn lớn. Gia đình/các nhà phát triển nên xem nhà để tìm kiếm một cơ hội lý tưởng tại Clayton South. Chỉ đi bộ đoạn ngắn đến trạm xe lửa Westall, và trung tâm mua sắm Springvale. Đừng bỏ qua cơ hội hiếm có này!!!

22 St Johns Ave, Springvale VIC 3171 Tel: (03)

9540 8586

Huy Nguyen Director 0425 602 799 huy@VIPestate.com.au


10 VIET TIMES • Friday, April 22, 2011

Property, House and Garden

Quầy bar trong căn bếp hiện đại

M

ột quầy bar được thiết kế nhẹ nhàng sẽ góp phần tạo nên vẻ đẹp, sự tiện nghi và sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

gian lưu thông khi đi lại được thoải mái. Lối di chuyển quanh mặt bar trong trường hợp này nên để rộng ít nhất khoảng 1m. Vị trí thích hợp và tiện dụng nhất cho quầy bar là để cạnh khu bếp, vừa tiện lợi khi sử dụng, lấy đồ ăn uống từ tủ lạnh, bếp; vừa thuận tiện cho việc rửa dọn chúng sau khi dùng xong. Kích thước quầy bar trong gia đình thường không lớn, chỉ cao từ 90cm - 110cm. Chiều sâu của mặt quầy bar từ 35cm đến 50 cm. Ghế sử dụng cho bar là loại có thể điều chỉnh được độ cao, từ 60cm đến 80 cm và có giá để chân.

Hiện nay, ở những căn hộ cao cấp hay những căn nhà xây mới, gia chủ thường yêu cầu Kiến trúc sư thiết kế thêm quầy bar. Ở những không gian cũ, nhiều người cũng muốn sửa chữa, thiết kế lại để có được một quầy bar nhỏ nơi họ có thể ăn sáng trước khi đi làm hay cùng vui với bạn bè vài ly cocktail, whisky… trong những bữa tiệc nhẹ buổi chiều. Tùy không gian sống riêng của mỗi gia đình mà các gia chủ lựa chọn vị trí để bố trí quầy bar. Thông thường, quầy bar có thể được đặt ở phòng khách, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp… Tuy nhiên, dù được đặt ở bất kỳ không gian sống nào, điều mà các gia chủ cần lưu ý khi bố trí là quầy bar không được gây cản trở lối giao thông trong nhà. Nếu bạn muốn bố trí một quầy bar nằm ở trung tâm căn bếp thì không gian xung quanh cần đủ rộng để chỗ ngồi và không

Melbourne (tiếng Việt) 03 9548 5319

Những ghế cho bar, cho gia đình hiện đại chiếm không gian ít hơn so với những loại thiết kế kiểu cũ thường được thấy ở những nhà hàng và quán rượu. Ghế cho bar tại gia thường nhẹ hơn và có sự cách điệu, đa dạng hơn về kiểu dáng và màu sắc. Do thời gian ngồi bar tại gia thường ngắn nên ghế thường không có phần tựa hay phần tựa rất thấp. Loại phổ biến là ghế xoay với phần chân vững chãi. Ghế bar có thể làm bằng nhôm, sợi thủy tinh hay kim loại. Khi chọn mua ghế cho quầy bar bạn nên căn cứ vào độ cao, màu sắc, màu gỗ hay chất liệu đệm ngồi….để gia đình bạn có được quầy bar hoàn hảo nhất. Những chiếc ghế bar độc đáo về kiểu dáng và màu sắc hài hòa với phong cách nội thất sẽ tôn lên vẻ đẹp, sự sang trọng và tiện nghi ngôi nhà của bạn. Những phụ kiện đi kèm cho quầy bar như ghế, ly, chén…trên thị trường hiện nay được bán rất nhiều, giá cả phải chăng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người. Hy vọng, với những gợi ý của chúng tôi gia đình bạn sẽ có được quầy bar tại gia thật ưng ý. 


VIET TIMES NEWSPAPER • Friday, April 22, 2011 11

Online eNews: www.viet-times.com.au

T

rong Phong thᝧy, mĂ u Ä‘en tưᝣng trĆ°ng cho nĆ°áť›c vĂ  mĂ u trắng tưᝣng trĆ°ng cho vĂ ng hoạc kim loấi. MĂ u Ä‘en khĂ´ng nĂŞn dĂšng cho trần vĂ  mĂĄi nhĂ  vĂŹ mĂ u Ä‘en áť&#x; trĂŞn đầu cĂł Ă˝ nghÄŠa khĂ´ng táť‘t. Bấn cĹŠng khĂ´ng nĂŞn dĂšng thảm mĂ u Ä‘en hoạc sĆĄn mĂ u Ä‘en Ä‘áťƒ sĆĄn tĆ°áť?ng.

hoạc trắng hĆĄi xĂĄm. Nhᝯng mĂ u nĂ y lĂ  mĂ u âm, còn mĂ u trắng sĂĄng lĂ  mĂ u dĆ°ĆĄng. Trần vĂ  tĆ°áť?ng nhĂ  cᝧa văn phòng quĂŠt sĆĄn mĂ u trắng lĂ  rẼt táť‘t. Tiáşżp Ä‘áşżn, bấn chᝉ cần trang trĂ­ báşąng mĂ u Ä‘áť?, mĂ u xanh lĂĄ cây vĂ  xanh dĆ°ĆĄng cho phĂš hᝣp váť›i cĂĄc hĆ°áť›ng cᝧa la bĂ n lĂ  đưᝣc (ch᝼p nhĂ  tĆ°áť?ng trắng).

Mà u đ� tài l᝙c

Xanh lå cây tiᝠn bấc

QuĂŠt mĂ u Ä‘áť? trĂŞn tĆ°áť?ng phĂ­a Nam sáş˝ mang lấi tĂ i láť™c. NgoĂ i ra, dĂšng mĂ u háť“ng Ä‘Ă o Ẽm ĂĄp áť&#x; hĆ°áť›ng Nam vĂ  hĆ°áť›ng Tây cĹŠng rẼt táť‘t. Bấn cĂł tháťƒ ĂĄp d᝼ng mĂ u nĂ y cho giẼy dĂĄn tĆ°áť?ng, mĂ n, thảm vĂ  tẼt cả nhᝯng váş­t trang trĂ­ trong văn phòng.

VĂŹ váş­y, khi hĆ°áť›ng Ä?Ă´ng Nam đưᝣc kĂ­ch hoất thĂŹ sáş˝ phĂĄt huy hiᝇu quả rẼt láť›n. MĂ u nĂ y cĹŠng cĂł tháťƒ ĂĄp d᝼ng cho hĆ°áť›ng Ä?Ă´ng. Bấn nĂŞn lĆ°u Ă˝ ráşąng mĂ u xanh lĂĄ cây tĆ°ĆĄi sĂĄng tưᝣng trĆ°ng cho mĂša xuân, cây cáť‘i đâm cháť“i nảy láť™c. Bấn cĂł tháťƒ dĂšng cây giả cĂł lĂĄ mĂ u xanh lĂĄ cây tĆ°ĆĄi sĂĄng đạt trong văn phòng Ä‘áťƒ thu hĂşt dòng luân chuyáťƒn tiáť n bấc đưᝣc thuáş­n lᝣi nhẼt.

Trắng tưᝣng trĆ°ng cho vĂ ng Bấn cĂł tháťƒ quĂŠt tĆ°áť?ng vĂ  trần nhĂ  báşąng mĂ u trắng vĂŹ mĂ u trắng lĂ  cáťąc dĆ°ĆĄng (Ä‘áť‘i ngháť‹ch váť›i mĂ u Ä‘en lĂ  cáťąc âm), tưᝣng trĆ°ng cho sáťą tháť‹nh vưᝣng. CĂł ngĆ°áť?i cho ráşąng mĂ u trắng lĂ  mĂ u tang tĂłc, nhĆ°ng tháş­t ra, mĂ u trắng tinh khiáşżt khĂ´ng cĂł Ă˝ nghÄŠa Ä‘Ăł. MĂ u trắng tang tĂłc lĂ  mĂ u vải sĂ´, mĂ u trắng nháť? nháť?, trắng ngĂ 

Kiáşżng nhĂ , shop, văn phòng báť‹ báťƒ?

Hãy g�i ngay Expert Glass CHÚNG TÔI CHUYÊN NGHIᝆP Vᝀ TẤT CẢ Cà C LOẠI KIẞNG

• Kiếng an toà n • Gấch bẹng kiếng • Trang trí trên nᝠn kiếng • Kiếng soi • Mài kiếng • Kiếng làm giảm sᝊc nóng• Kiếng gấch nung theo khuôn • Làm måi nhà bẹng kiếng • Làm phòng tắm không khung • Nhận lắp råp, thay m᝛i, s᝭a chᝯa và dånh bóng m�i loấi kiếng

Là m cho cả tư nhân và thưƥng mấi, giå rẝ, tận tÏnh

EXPERT GLASS

Xanh dĆ°ĆĄng lĂ mĂ u cᝧa nĆ°áť›c MĂ u nĂ y cĂł tĂĄc d᝼ng rẼt táť‘t áť&#x; gĂłc hĆ°áť›ng Ä?Ă´ng, Ä?Ă´ng Nam vĂ  Bắc cᝧa văn phòng. Tuy nhiĂŞn, bấn khĂ´ng nĂŞn lấm d᝼ng quĂĄ nhiáť u mĂ u xanh dĆ°ĆĄng vĂŹ quĂĄ nhiáť u nĆ°áť›c sáş˝ gây phản tĂĄc d᝼ng, sáş˝ mang lấi hiᝇu quả khĂ´ng táť‘t. 

31622-474/RE/6

Mà u sắc và vận may trong nhà

1-5 Rothray Avenue, North Sunshine www.expertglass.com.au

TEL: 9312 2322

0F,QW\UH5G6XQVKLQH

3K

<28521(6723 /RFDO$XWRPRWLYH 5HĂ&#x20AC;QLVKLQJ6WRUH

FtoĂĄFn* Ä?ưᝣc giảm giĂĄ 10% thO anh i Khi Ä&#x2018;Ć°a mẍu quảng cĂĄo nĂ y trĆ°áť&#x203A;c kh

Giå rẝ tr᝹c tiếp tᝍ nhà sản xuẼt

70386-669/HTO/11

Speakers, Amplifiers, Projectors, Screens, TVs, All AV solutions Giáť? máť&#x; cáť­a: 10am - 6pm 10am - 4pm

Balwyn North

Scoresby

279 Doncaster Road

1352 Ferntree Gully Rd (GĂłc Stud Rd)

Website: www.whatmoughaudio.com.au

70387-669/HTO/11

Thᝊ Hai - Thᝊ Såu Thᝊ Bảy

* CĂł Ä&#x2018;iáť u kiáť&#x2021;n ĂĄp d᝼ng. Vui lòng ghĂŠ thÄ&#x192;m cáť­a hĂ ng chĂşng tĂ´i Ä&#x2018;áť&#x192; biáşżt thĂŞm chi tiáşżt!


BURNHAM R E A L E S TAT E

95 Irving St, Footscray VIC 3011

ĐẤU GIÁ

11 0 2 M Ă N 4 G N Á H T 8 2 Y À G N , M 2PM THỨ NĂ

LỢI NHUẬN CAO 6.5%

Chủ nhân muốn bán càng nhanh càng tốt!

Cửa hiệu hai mặt tiền

Hãy nhanh chân để giành được cửa tiệm có vị trí “đặc biệt”: hai mặt tiền trên hai con đường sầm uất Irving Street và Albert Street.

Tiền thuê: $42,000 plus GST hằng năm, cộng thêm outgoings. Thời hạn: hợp đồng hết hạn tháng 3/2014 Với những dự án tái phát triển trị giá hàng triệu dollar ở vùng trung tâm Footscray, bạn sẽ không nên bỏ lỡ cơ hội này.

Giá đề nghị

$630,000 - $660,000

Melway ref

42 C5

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên lạc:

Khuong Vien 0425 810 110 Warwick Burnham 0412 318 998 Tony Gerace 0411 121 701

Mọi chi tiết xin liên lạc nơi đấu giá:

BURNHAM REAL ESTATE

49 Irving Street, Footscray VIC 3011 Ph: 9687 1344

BURNHAM-670/HTO/11

Đây là lý do để bạn đầu tư vào cửa tiệm này vì khả năng sinh lợi nhuận đầu tư rất cao.

Real Estate, Friday22 April 2011  

Real Estate, Friday22 April 2011