Page 1

P R O P E R T Y, H O U S E A N D G A R D E N • L I F T- O U T

08 APR 2011

Real Estate Online: www.viet-times.com.au/realestate

Kinh tế thế giới trong tuần qua

Ở nửa đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba, đồng tiền chung đã liên tục giảm giá trước sức ép nội vi lẫn ngoại vi. Về phần nội tại, đồng tiền chung đã phải hứng chịu áp lực giảm giá đến từ việc doanh số bán lẻ tháng 3 với kết quả suy giảm 0.1% trái với kỳ vọng tăng trưởng 0.1%. Bên cạnh đó, tình hình khủng hoảng nợ tại châu Âu tiếp tục trở nên căng thẳng hơn khi Bồ Đào Nha đã bị tổ chức Moody’s hạ xếp hạng tín dụng từ A3 xuống Baa1. Ở mặt ngoại vi, sức ép đè nặng lên đồng tiền chung khi thị trường kỳ vọng vào tín hiệu thắt chặt tiền tệ sẽ được phát đi trong biên bản cuộc họp FOMC.

Tuy nhiên, khi biên bản này được công bố với chỉ thiểu số các thành viên trong Fed ủng hộ ý kiến thắt chặt tiền tệ thì sức ép đè nặng lên đồng tiền chung đã chuyển thành lực hỗ trợ mạnh cho đồng tiền chung tăng giá; bởi kết quả này cho thấy Fed sẽ duy trì nới lỏng trong thời gian dài trong khi ECB gần như chắc chắn sẽ nâng mức lãi suất vào thứ Năm này. Ngoài ra, dữ liệu bi quan từ Mỹ cũng góp phần hỗ trợ đồng EUR tăng giá. Chính nhờ những lực hỗ trợ xuất hiện ở cuối phiên, chỉ số EUR – Index đã quay trở về đóng cửa ở mức 111.83 điểm, giảm nhẹ so với cuối phiên giao dịch trước đó, 111.90 điểm. Sau khi Fed phát đi tín hiệu cho thấy gói nới lỏng tiền tệ QE2 và mức lãi suất thấp có khả

Chính sách nới lỏng tiền tệ gây áp lực lên đồng bạc xanh

Trong phiên giao dịch trước, đồng bạc xanh đã mở cửa tăng nhẹ do lực hỗ trợ đồng tiền chung tăng giá trong khoảng thời gian gần đây đã chững lại. Xu hướng tăng giá của đồng bạc xanh tưởng chừng như sẽ trở nên vững chắc khi tổ chức Moody’s tiếp tục hạ hai bậc xếp hạng tín dụng của Bồ Đào Nha. Trên thực tế đồng bạc xanh đã đảo chiều giảm giá trở lại sau khi báo cáo ISM khu vực phi sản xuất bất ngờ giảm còn 57.3 điểm thấp hơn kỳ vọng 59.8 điểm của các chuyên gia. Biên bản họp FOMC được phát đi sau đó tiếp tục gia tăng áp lực lên đồng đôla khi kết quả phát đi cho thấy Fed sẽ tiếp tục duy trì gói cứu trợ QE2 cho đến cuối tháng sáu và giữ mức lãi suất thấp trong một khoảng thời gian dài. Các thông trái chiều hỗ trợ đã ngăn cản đồng bạc xanh tăng mạnh, thay vào đó chỉ số USD – Index chỉ tăng nhẹ từ 75.89 điểm lên 75.92 điểm. Trên thị trường chứng khoán Mỹ, chốt phiên giao dịch ngày thứ Ba phần lớn các chỉ số chứng khoán giảm điểm nhẹ như chỉ số Dow Jones hạ 6.13 điểm (0.05%) xuống 12,393.90 điểm, chỉ số S&P 500 hạ 0.24 điểm (0.02%) xuống 1332.63 điểm, chỉ số Nasdaq tăng 2 điểm (0.07%) lên 2,791.19 điểm. 4

Ghé thăm www.viet-times.com.au để nghe radio online

BỒN CHỨA NƯỚC MƯA BHTANK Rất nhiều loại bồn chứa nước mưa phong phú kiểu dáng, đa dạng màu sắc tha hồ cho bạn chọn lựa!

Sản xuất tại Australia

UY TÍN • CHẤT LƯỢNG • BẢO ĐẢM

Ngoài ra còn có các loại chậu và cây kiểng!

70205-650/HTO/10

EUR/USD vẫn đang ở ngưỡng kháng cự

năng sẽ được duy trì trong một khoảng thời gian dài ít nhất là đến hết tháng 6, các nhân tố gây sức ép lên đồng tiền chung đã giảm bớt. Tuy nhiên, tình trạng khủng hoảng nợ tại đây, đặc biệt là Bồ Đào Nha vẫn đang gây sức ép lên xu hướng tăng giá của đồng tiền chung.

3000L $899 770 Springvale Rd, Keysborough VIC 3173 Mở cửa 7 ngày từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Tel:

9706 3073

Mở cửa 7 ngày: 9am - 5pm Đá trang trí các loại

Đầy đủ các loại tượng chú tiểu

Đồ đạc ngoài trời

70220-655/HTO/11

V

ới diễn biến thị trường có sức hỗ trợ tốt, theo nhận định vàng sẽ tiếp tục tạo nên những đỉnh cao mới trong thời gian tới với mục tiêu tiếp theo tại $1,464/ounce.

Chúng tôi chuyên về các loại sỏi, đá, tượng và đồ đạc ngoại thất với màu sắc đa dạng, chất lượng tốt nhất!

440 Geelong Rd, West Footscray VIC 3012 Ph (03) 9314 2002 • www.gardendoor.com.au

Sư tử

Chiropedic Bedding sản xuất và bán trực tiếp các loại nệm chất lượng cao đến người tiêu dùng trong hơn 20 năm qua. 240 Ballarat Rd Braybrook 93181211

www.chiropedicmattressco.com.au

ĐỪNG PHÍ TIỀN, HÃY ĐẾN MUA TRỰC TIẾP TẠI HÃNG VÀ TIẾT KIỆM THẬT NHIỀU $$$ KHI ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI

Bạn sẽ tiết kiệm thật nhiều khi sử dụng nệm của chúng tôi!

Đủ mọi giá từ bình dân đến cao cấp • Nệm lò xo • Nệm pillow top • Nệm dành cho trẻ nhỏ

• Nệm xốp • Các loại nệm lót

• Chúng tôi cũng nhận sản xuất nệm đúng kích cỡ để sử dụng trên caravan và thuyền

70260-665/HTO/11

Chúng tôi sản xuất và bán các loại: • Nệm latex • Nệm xốp visco • Nệm nhún


2

VIET TIMES • Friday, April 08, 2011

Property, House and Garden Vàng lập mức giá kỷ lục mới

ĐẤU GIÁ

Trung Quốc thông báo tăng lãi suất cơ bản đã đẩy vàng giảm dưới 1430 USD/oz trong phiên giao dich châu Á hôm qua. Tuy nhiên, vàng nhanh chóng tăng giá mạnh trở lại ngay sau đó và lập kỷ lục giá mới 1457 USD/ oz, vàng tăng mạnh là sự kết hợp giữa lực mua vàng với mục đích an toàn và chống lạm phát. Vàng tăng giá ngay sau khi Bồ Đào Nha bị hạ 2 bậc xếp hạng tín nhiệm và lãi suất trái phiếu đạt mức kỷ lục 9%.

Mỗi thứ Hai, lúc 10AM Sàn nhà, ván sàn ngoài trời, gỗ thông, gỗ KD, gỗ xây dựng, Pine Framing, Sleepers, Vanity Units, Toilet suites, Parquetry Flooring và nhiều loại gỗ cao cấp khác...

Hiện có nhà bếp!

Có catalogue mới vào các ngày thứ Sáu tại:

www.bgauctions.com.au BG AUCTIONS PTY. LTD. 5A Westwood Dve, Deer Park Ph: 8348 5174 Fx: 8348 5176

NHẬP KHẨU - BÁN SỈ VÀ PHÂN PHỐI

70267-666/HTO/11

VẬT LIỆU XÂY DỰNG VÀ GỖ

Làn sóng biểu tình phản đối chính phủ tại Trung Đông và Bắc Phi đã làm giảm hơn một phần ba lượng dầu sản xuất của OPEC và đây là lực đẩy chính gây nên áp lực lạm phát trên toàn cầu thời gian gần đây. Mặc dù ngân hàng trung ương Trung Quốc Va Ba Lan tăng lãi suất nhưng nhà đầu tư tỏ ra quan tâm đến lạm phát hơn là các biện pháp thắt chặt của chính phủ, những đợt tăng lãi suất nhỏ này chưa đủ để kiềm lạm phát. USD giảm giá cũng là yếu tố góp phần đẩy vàng lập kỷ lục mới, vì đêm qua Fed công bố biên bản họp FOMC cho thấy các quan chức Fed vẫn rất chia rẻ trong việc kết thúc QE2.

Dự báo thị trường cuối tuần

70263-666/HTO/11

Ivey PMI tại Canada và chỉ số sản lượng sản xuất tại Anh là những tin chính trên thị trường tiền tệ trong phiên giao dịch hôm /4 được ghi nhận trong phần tin dưới đây. Chúng tôi nhận làm bàn, mặt bàn bếp, quầy bar, quầy tính tiên, đá Marble và Quartz theo thiết kế của bạn.

Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp thiết bị phòng tắm, đá lót sàn nhà và dụng cụ nhà bếp.

SUNSHINE STONE & MARBLE UNIVERSE Unit 2, 76a Berkshire Road, North Sunshine VIC 3020

Tel:

9364 7718

Fax:

9364 7778

Email: ss_universe@live.com.au

Tại Mỹ, Trữ lượng dầu thô tuần cuối tháng 3, đo lường số lượng thùng được trữ tại các thương nghiệp ở Mỹ trong tuần vừa qua, dự báo ở mức tăng 2.9 triệu thùng. Mức tăng dự trữ dầu có tác động đến các ngành công nghiệp hoạt động sản xuất dựa trên dầu.

Chỉ báo công nghiệp này được dự báo lạc quan ở mức 65.5 điểm. Tại Châu Âu, chỉ số đơn đặt hàng công nghiệp trong tháng 2 tại Đức, thống kê số lượng đơn hàng mới được nhận bởi nhà sản xuất, cắt giảm khoảng 2.3%. Đây là chỉ báo hàng đầu về lĩnh vực sản xuất – tăng khối lượng đơn hàng chỉ báo rằng nhà sản xuất sẽ tăng năng suất hoạt động để cung ứng để lượng hàng đã nhận. Tại Anh, chỉ số sản lượng sản xuất tháng 2, đo lường giá trị sản lượng đầu ra của các nhà sản xuất dự báo giảm 0.4%. Chỉ báo này có mức ảnh hưởng không tốt đối với đồng GBP trong thời điểm công bố, và nếu giảm nhiều hơn mức dự báo sẽ ảnh hưởng xấu đến đồng tiền này. Tuy vậy, đồng GBP đang có xu hướng tăng khá tốt so với đồng bạc xanh, nên chúng tôi thiên về hướng chỉ báo này sẽ có tác động tốt đến đồng Bảng Anh, thúc đẩy đồng tiền này hướng đế mốc giao dịch 1.6400 so với đồng bạc xanh trong phiên giao dịch hôm 6/4. Trong khi đó, kim loại vàng có diễn biến khá ổn định trong phiên giao dịch sáng 6/4 tiệm cận đỉnh cao kỷ lục $1,457/ounce thiết lập trong phiên tối qua khi mối lo lạm phát lan rộng sau khi giá dầu thô và bắp đồng loạt tạo nên những đỉnh cao mới. Với diễn biến thị trường có sức hỗ trợ tốt, theo nhận định vàng sẽ tiếp tục tạo nên những đỉnh cao mới trong thời gian tới với mục tiêu tiếp theo tại $1,464/ounce. Hồng Hà

Tại Canada, chỉ số PMI Ivy, khảo sát khoảng 175 nhà quản lý nhằm lựa chọn và phân theo khu vực địa lý để phù hợp với một nền kinh tế tổng thể, nhằm đánh giá mức độ tương quan của các điều kiện kinh doanh hiện tại.

Mob App: viet-times.com.au

78-86 White St, Mordialloc Vic 3195 Giá từ: $610K Sống ở vùng biển nổi tiếng nhưng vẫn bên cạch Springvale • Cách sân gôn Woodlands chỉ khoảng 100m • Cách trạm xe lửa to Mordialloc khoảng 1km • Cách bãi biển nổi tiếng Mordialloc khoảng 1.5km • Chỉ 5 phút đi bộ đến các trường học địa phương như Mordialloc Primary hoặc St Briddit Primary, Mordialloc Secondary College và Parkdale Secondary College • Cách Kilbreda College và Menton Girls chỉ khoảng 3-4 km • Gần đó là khu shopping nhộn nhịp, tiệm cà phê, quán rượu và nhà hàng và luôn cả DFO Moorabbin và khu shopping Westfield Southland chỉ có 3-5 km. VÀ CHỈ CÁCH TRUNG TÂM MUA SẮM SPRINGVALE KHOẢNG 10 PHÚT.

PROPERTY OF THE WEEK 56 Callander Rd, Noble Park VIC 3174 Bán đấu giá Ngôi nhà nổi bật ngay góc đường! Là một cơ hội hiếm có để sở hữu ngôi nhà gạch trên diện tích đất rộng khoảng 650 sqm. Những ngươi thợ xây dựng và các nhà phát triển địa phương sẽ hiểu rõ được giá trị của ngôi nhà. Ngôi nhà 3 phòng ngủ trong tình trạng tốt rất dể dàng cho thuê trong khi bảng kế hoạch và giấy phép xây dựng có sẳn. Liên lạc ngay với Huy Nguyen qua số 0425 602 799 để biết thêm thông tin chi tiết.

Dự án Verge - Mordialloc có tổng cộng 70 căn town house Chúng tôi tính lệ phí cố định là $6,600* cho toàn bộ phần bán nhà trong thời gian 3 tháng.

SELLING

NOW FAST

STAGE 1 & 2

Để chọn được căn nhà đúng hướng phong thủy của mình, gọi ngay 0425 602 799

Lệ phí bao gồm các chi phí cho bảng hiệu, quảng cáo nhà và miễn phí phần pháp lý chuyển nhượng tài sản. *Limited offer

22 St Johns Ave, Springvale VIC 3171 Tel: (03)

9540 8586

Huy Nguyen Director 0425 602 799 huy@VIPestate.com.au


Giá

CHỌN CUỘC SỐNG MỚI VÙNG PHÍA TÂY!

từ

00 0 , 0 $ 39

Căn Apartment được thiết kế tinh tế và hiện đại Bàn trang điểm lót đá đẹp và sang trọng, bàn nhà bếp có splash back bằng kiếng, Nhà bếp đẹp và hiện đại các thiết bị cho nhà bếp bằng inoc của Châu Âu và máy rửa chén, sàn nhà được trải thảm chất lượng, các chỗ ẩm ướt lót gạch, phòng khách rộng rãi và sang trọng, chỗ đậu xe có máy che an toàn. Đây là một cơ hội hiếm có dành cho bạn sở hữu ngôi nhà giá trị. Rất lý tưởng cho người mua nhà đầu tiên hoặc các chủ đầu tư khôn ngoan trong một khu vực tuyệt vời với giá phù hợp. Nhanh chân lên, đừng bỏ qua cơ hội này! Căn Apartment sẽ được bán rất nhanh!

% 0 3 N Á ĐÃ B

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên lạc: Joanne Nguyen 0412 571 555 17 ESTELLE STREET

NHÀ VÀ UNIT DIỆN TÍCH 697M

KINGS PARK

1 MILFORD COURT

NGÔI NHÀ SẠCH ĐẸP HAY CƠ HỘI ĐẦU TƯ LÝ TƯỞNG!

2

• Lý tưởng cho cuộc sống gia đình riêng tư

• Ngôi nhà thể hiện tiềm năng không giới hạn và giá trị tuyệt với cho người mua nhà đầu tiên cũng như các nhà đầu tư.

• Diện tích đất tự nhiên rộng khoảng 697m2 • Gần với các trường học và cửa hàng

• 3 phòng ngủ tiện nghi đều có tủ âm

• 3 phòng ngủ

• Phòng khách sang trọng

• Phòng ăn và phòng khách mở rộng

• Nhà bếp gọn gàng với các thiết bị dùng gas và máy rửa chén

• Nhà bếp và kh u vực ăn

• Garage xe kết hợp với workshop rộng rãi

• Unit 1 phòng ở phía sau

• Sân chơi riêng tư dễ dàng chăm sóc và khu vực BBQ

• Mọi trả giá sẽ được thỏa thuận trước khi đấu giá.

$350K - $370K

Đấu giá: Thứ Bảy, 9/04/2011, lúc 2:00PM

TAYLORS LAKES

175 LADY NELSON WAY

FOOTSCRAY

SHOP 2,144/148 NICHOLSON STREET

NGÔI NHÀ LÝ TƯỞNG XINH ĐẸP & RỘNG RÃI…

đẹp & 2 p, Nhà ấ g n 120m Bá rộng 1 h c í t Diện

$620K - $680K

NGAY TRUNG TÂM, RỘNG RÃI VÀ TIỆN LỢI (STCA)

• Ngôi nhà xinh đẹp 4 phòng ngủ rộng rãi đều có tủ âm cộng thêm phòng học. • Phòng ngủ chính đầy đủ en-suite với tủ âm riêng cho nam/nữ, spa và ban công riêng • Phòng khách được thiết kế xinh đẹp có lò sưởi và trần nhà cao trên 5met • Phòng ăn riêng biệt. • Nhà bếp với các tủ gỗ và bàn bấp chất lượng cao. • Các phòng tắm xinh đẹp lót đá marble của Ý • Hệ thống lò sưởi gas âm và máy lạnh • Hồ bơi lớn có hàng rào an toànHuge swimming pool with safety fence • Garage rộng rãi cho 3 xe Ngôi nhà được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như: hệ thống báo động, hệ thống intercom, hệ thống hút bụi âm, máy rửa chén và nhiều hơn nữa...

LAVERTON NORTH

17/86 PIPE RD

Một cơ hội cho bạn khởi đầu công việc tại một trong những vị trí nổi tiếng nhất tại trung tâm Footscray. Cửa hàng nằm trong trung tâm mua sắm với nhiều cửa hàng xuanh quanh như: văn phòng phẩm, tiệm bán lẻ, phòng khám hay kinh doanh hỗn hợp. Nhà đầu tư khôn ngoan có thể thu lợi nhuận cho thuê $760/tuần của tổng khu vực khi thỏa thuận với chủ sở hữu hiện tại. Môi trường xunh quanh khu vực này rất tốt, vẫn còn nhiều cơ hội cho bạn mở việc kinh doanh hoặc đầu tư an toàn mang lại thu nhập thường xuyên. Tổng diện tích khoảng 80m2.

SUNSHINE

232 HAMPSHIRE RD

TUYỆT VỜI VÀ RỘNG RÃI CƠ HỘI DUY NHẤT TẠI TRUNG TÂM SUNSHINE!

XƯỞNG/NHÀ KHO HIỆN ĐẠI

Xưởng/nhà kho hiện đại hiện đang bán (Private Sale), gồm khu vực tầng dưới rộng 305.82m2 (bao gồm phòng trưng bày rộng khoảng 61.33m2 và các tiện nghi) và vị trí phía trước. Xưởng/nhà kho này khá mới và có thể dọn vào ngay, sắp xếp lại các vị trí, và mở rộng kinh doanh hoặc mở kinh doanh mới. Nằm trong Brand New Pipe Road Industrial Estate tại Laverton North, xưởng/nhà kho này tại vị trí rất tuyệt vời, chỉ cách: 15 phút đến cảng, 10 ga đường sắt, 20 phút đến sân bay, và 20 phút đến trung tâm Melbourne. Chưa tới 2km từ giao lộ Boundary Road và Western Ring Road, gần với Princes Highway, cách Cảng Melbourne khoảng 7km.

$415,000

Giá khởi điểm: $415,000

• Đi bộ đoạn ngắn đến các cửa hàng, trường học và phương tiện giao thông công cộng.

$670,000+

Vị trí của cửa hàng được nhiều người mong muốn nhất tại trung tâm Sunshine. Thu nhập khoảng $550 +GST/tuần, tức là khoảng $28,600 +GST/năm. Hợp đồng cho thuê 3 năm x 3 cho mỗi 4 năm New three (3) years lease plus three (3) further terms of four (4) years each. Cửa hàng này đang được sử dụng bán thịt nướng dối diện với trạm xe lửa Sunshine. Ngoài ra còn có lối vào dễ dàng và chỗ đậu xe. Diện tích khoảng 150m2 Đừng bỏ qua cơ hội tuyệt vời duy nhất trong đời.

60398-668/HTO/11

SUNSHINE WEST

Tiffany Pham 0403 177 909


4

VIET TIMES • Friday, April 08, 2011 TIN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG

Lời toà soạn: Kể từ số báo 633, bạn đọc sẽ có thêm một mục “Tin kinh tế thị trường”. Mục này sẽ do Công ty Tài chánh và Chuyển tiền Quốc tế Paramount Lending đảm nhiệm. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên ngành, am hiểu thị trường tài chánh tại Úc, Paramount Lending chuyên giúp quý vị vay mượn tiền ngân hàng để đầu tư, mua nhà, dùng cho cá nhân. Ngoài ra, Paramount Lending còn giúp chuyển tiền về Việt Nam và đi các nước khác trên thế giới với giá rẻ, nhanh chóng và an toàn. Xem thêm dịch vụ của Paramount Lending trong phần Địa Ốc. Mọi chi tiết, xin quý bạn đọc liên hệ với: Suite 7, 4 St James Ave, Springvale VIC 3171 Telephone: (03) 9546 0888

Bất động sản giảm mạnh do lũ lụt tại Queenslands

Bất động sản ở Queensland đã giảm 30-40% giá trị do ảnh hưởng của lũ lụt, trong khi lượng nhà bán giảm mạnh ở vùng Đông Bắc tiểu bang. Theo báo cáo của công ty địa ốc CB Richard Ellis (CBRE), lượng nhà bán đã giảm khắp vùng Đông Bắc Queensland khi vùng này đang gặp nhiều khó khăn để hồi phục sau lũ lụt. Giám đốc định giá mortgage CBRE Tom Edwards nói rằng các vùng ngoài ven Brisbane nguồn cung đang vượt cầu quá mức. Và trong khi giá những căn nhà bị ảnh hưởng bởi trận lụt đang giảm mạnh thì vẫn còn quá sớm để xét đoán xu thế lâu dài. Tuy nhiên ông Edwards nói rằng viễn cảnh trước mắt cho vùng đông bắt Queenslands vẫn còn yếu. “Ảnh hưởng của trận lụt tới thị trường du lịch của Queenslands, kết hợp với đồng đô Úc tăng khiến cho viễn cảnh thị trường nhà ở tại địa phương sắp tới khá ảm

Property, House and Garden

đạm,” ông Edwards nhận định.

Việc bãi bỏ DEF có thể làm người đi vay chìm trong nợ nần sâu hơn

Lệnh cấm đối với phí rút lui tạm thời (Deferred establishment fees _DEFs) có thể dẫn đến hậu quả không lường trước được khi người đi vay dễ dàng sử dụng căn nhà của họ để thế chấp cho các cuộc mua bán vô ích, điều này đã được xác nhận. “Bằng việc loại bỏ DEFs và việc tái tài chính dễ dàng hơn, bạn sẽ bắt đầu thấy một số người đi vay có xu hướng sử dụng số tiền lãi từ giá trị căn nhà của họ có thể quay lại tái tài chính. Người ta không thực sự tái tài chính. Họ mượn lại từ tiền căn nhà của mình,” Giám đốc quản lí của National Mortgage Brokers Gerald Foley cho biết. Ông Foley nói rằng điều này có thể đặc biệt đúng đối với người đi vay ở trong hòan cảnh kinh tế xã hội thấp hơn, những người cảm thấy là họ chỉ có thể kham nổi sự mua bán lớn bằng cách cầm cố ngôi nhà của mình. Nhưng khi mọi người mượn lại tiền từ căn nhà của mình, họ sẽ tiếp tục kéo dài thời hạn của món nợ, có khi lên đến 20 – 30 năm.

Người mua nhà đòi 100% cho vay thế chấp

Khách hàng vay vẫn muốn được cho vay thế chấp 100%, và điều này quả thật khó thực hiện bởi thực tế các nhà cho vay không cung cấp dịch vụ này, Loan Market cho biết. Theo một nghiên cứu mới đây của Loan Market, hình thức vay không cần thế chấp đã tăng lên gần 30% kể từ đầu năm. Giám đốc điều hành Loan Market, Dean Rushton cho biết trang web riêng của công ty đã ghi

nhận những yêu cầu được vay 100% đã cao vót vào tháng Hai. “Người mua nhà lần đầu đang tham gia vào thị trường bất động sản nhưng nhiều người đang cố gắng làm điều này bằng cách vay mượn 100% phí từ bất động sản. Tuy nhiên, được vay 100% nợ mua nhà là các sản phẩm đầu tiên đồng hành với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu (GFC) và những người tìm hiểu về sản phẩm này sẽ không được cho vay”, Rushton cho biết. Cũng theo Rushton những người mua nhà tiềm năng sẽ phải làm việc chăm chỉ để tiết kiệm được một khoảng tiền thế chân, và ông cũng chỉ trích đề án First Home Saver Account của Chính phủ có sức thu hút thấp. “Dự án này của Chính phủ liên bang không có nhiều sức hút, cho nên tùy thuộc vào sự chủ động của khách hàng vay. Đã có dấu hiệu đáng khích lệ rằng điều này đang xảy ra nhưng nó vẫn chưa xâm nhập vào những họat động của người mua nhà đầu tiên”, ông nhận xét. Rushton cũng nói thêm những người mua nhà đầu tiên đã sút giảm đáng kể từ khi chính sách đẩy mạnh mua nhà First Home Owners Grant Boost kết thúc vào cuối năm 2009, và những người mua nhà lần đầu bị thu hút bởi chính sách này là những người rất quan trọng giúp phục hồi lại thị trường nhà ở.

Nữ môi giới nhà đất: Con đường đến tương lai!

Công ty mortgage broker Loan Clinic đang đấu tranh cho vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực môi giới thế chấp. John Frame, người thành lập công ty Loan Clinic vào năm 2005, cho biết nhóm này gồm “tất cả là các nhà môi giới nữ” gồm năm người và dự định sẽ tuyển thêm 7 phụ nữ nữa trong năm tới.

“Trong khi tôi tin rằng đàn ông sẽ là nhà môi giới tốt, phụ nữ lại mạnh về việc xây dựng các mối quan hệ và có một mạng lưới rộng từ công việc, cá nhân và con trẻ của họ, và sự thật dường như đàn ông cảm thấy thoải mái hơn khi giao dịch với phụ nự”, ông Frame cho biết. Frame nói thêm ngành công nghiệp dịch vụ tài chính trước đây là do nam giới thống trị. Điều này đã thay đổi theo thời gian, một ví dụ được trích dẫn là theo 1 nghiên cứu năm 2008 của ASX, cho thấy là 37% phụ nữ sở hữu cổ phiếu trực tiếp - chỉ sau 40% số nam giới sở hữu. “Ngày càng nhiều phụ nữ trở nên rất tích cực trong việc làm giàu và tài chính độc lập, làm việc trên các lĩnh vực liện quan đến tài chính và tự lo cho vấn đề hưu trí của họ”. Ông cũng cho biết thêm là phụ nữ có chiều hướng nói về tài chính và sức khỏe với nhau nhiều hơn đàn ông. Hiện nay, Frame cho biết 93% các tập đoàn kinh doanh đến từ những sự giới thiệu từ các khách hàng hiện tại, và hầu hết các lời giới thiệu đó là từ phụ nữ. Tanya du Preez, một nhà môi giới 36 tuổi tại Loan Clinic, vừa mới thắng giải Achievement Award của MFAA tại sự kiện Excellence Awards. Bà cho biết thành tích lớn nhất của bà đã để lại một sự nghiệp vững chắc và - trong một thời gian tương đối ngắn - xây dựng một sự nghiệp thành công mà bà yêu thích – giúp đỡ các chủ doanh nghiệp và nhà đầu từ đạt được mục tiêu tài chính của họ. Bà cho biết John Frame đã giúp bà “tìm thấy một chỗ đứng” sớm trên thị trường trong sự nghiệp của mình. Bà cho biết bà đã hy vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy các mối quan hệ chiến lược (với các công ty thiết kế kế họach tài chính và kế tóan), và cũng quan tâm đến việc hướng dẫn các phụ nữ khác tham gia vào Loan Clinic.

CÔNG TY TÀI CHÍNH & CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ ABN 36 122 588 194

Office: Suite 7 / 4 St James Ave, Springvale VIC 3171 - Tel

03 9546 0888 Fax 03 9546 1688 Mob 0403 885 655 (Lộc)

Chuyên nghiệp, uy tín, nhanh chóng, kín đáo trong các dịch vụ: HOME LOANS REFINANCING

COMMERCIAL & BUSINESS LENDINGS CAR LOANS PERSONAL LOANS INSURANCES DEBT CONSOLIDATE LO DOC/NO DOC SECOND MORTGAGE SHORT TERM/ URGENT

- Vay mua nhà, đất, xây cất... & Vay đầu tư mua và xây cất thương vụ, mua shop, farm, hãng xưởng... - Tái tài chính (Refinance) lấy tiền mặt sử dụng cá nhân. - ĐẶC BIỆT Hồ sơ xấu (Defaults), Bankruptcy, Lodoc no BAS no bank statement, NOdoc Commercial* - Vay cấp tốc urgent homeloan settle khẩn cấp trong vòng 3 ngày business*. - Vay tiền cá nhân Personal Loan từ $5000 - $50,000, approval ngay trong 24 hrs* - Giúp thủ tục xin trợ cấp căn nhà đầu tiên FHOG - FREE service!!! - Bảo hiểm nhân thọ cho nợ mortgage, bảo hiểm nhà/xe, xây cất... - Cung cấp dịch vụ luật sư giúp clear bad credit file, xóa bỏ hồ sơ xấu (*) %

Chính thức đại diện trên 30 ngân hàng và lender của Úc, bao gồm:

SETTLEMENTĐặc biệt: Lãi suất hiện tại (limited time only)

6.96

Bảng giá chuyển tiền về VN Số tiền chuyển (AUD)

Phí

$0

$300

$301

$600

$5 $7

$601

$900

$12

$901

$1,200

$17

$1,201

$1,500

$22

pa

$1,501

$2,000

$27

variable *

$2,001

$3,000

$32

- Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam (Sài Gòn, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và tất cả tỉnh thành khác) và các nước khác trên thế giới (Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào, Campodia.v.v...) - Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, uy tín, tuyệt đối kín đáo, bảo mật. - Chuyển về VN (Sài Gòn, Hà Nội) nhận ngay trong vòng 3 tiếng*. - Đặc biệt: quý khách sử dụng dịch vụ tài chính & ngân hàng của Paramount Lending công ty sẽ kính tặng thẻ VIP Chuyển Tiền MIỄN PHÍ*.

(*): Có điều kiện kèm theo

$3,001

$4,500

$37

$4,501

$5,500

$47

$5,501

$6,500

$57

$6,501

$7,500

$67

$7,501

$8,500

$77

$8,501

$9,500

$82

$9,501

$10,000

$87

$10,001

$15,000

$137

$15,001

$20,000

$157

Direct Deposit: ANZ Bank - Account Name: IFIG Pty Ltd BSB: 015 010 - Account: 4921 16033


Online eNews: www.viet-times.com.au

Khi chất lượng là tất cả.

Nhà thủ quỹ Wayne Swan đã cho rằng lệnh cấm phí thoát nợ là một “chiến thắng” cho các gia đình Úc.

5

iá ạg ih Đạ

Swan vui mừng trên “chiến thắng” loại bỏ thành công lệ phí thoát nợ

VIET TIMES NEWSPAPER • Friday, April 08, 2011

Mặc dù ngành công nghiệp cho vay thế chấp đã chống đối lại kế họach này, nhiều người cho rằng lệch cấm chỉ phục vụ cho việc cản trở cạnh tranh, lệnh cấm phí thóat nợ đã có hiệu lực và sẽ ứng dụng cho các khoản cho vay mua nhà từ 1/07/2011. “Biện pháp này sẽ thúc đẩy cạnh tranh trong thị trường cho vay theo thời gian, bằng cách để người tiêu dùng có nhiều tự do lựa chọn nếu ngân hàng của họ không làm đúng theo ý họ”, một thông cáo báo chí từ văn phòng của Wayne Swan cho biết. “Lệ phí thoát nợ có thể rất cao có thể lên đến 7000 đô la và điều này có thể lấy sạch các khoản tiết kiệm chỉ để chuyển qua vay thế chấp rẻ hơn với một nhà cho vay khác”, bản tuyên bố của Swan cho biết.

Paramount Lending

Dầu thô lên gần 109 USD do NATO cử thêm quân tới Libya

Dầu thô giao tháng 5 tại New York tăng 49 cents/ thùng, lên 108,83 USD/thùng, mức cao nhất kể từ hôm 22/9/2008. Giá hợp đồng này tăng 25% so với hợp đồng giao tháng 5/2010 cùng kì năm ngoái. Dầu Brent giao tháng 5 tại London tăng 8 cents/ thùng, lên 122,3 USD/thùng. Đây là mức giao dịch cao nhất kể từ hôm 1/8/2008. Giá dầu tăng cao sau khi có các thông tin NATO tiếp tục cử thêm không quân tới Libya. Mối lo ngại bạo loạn tiếp tục lan rộng sang các nước xuất khẩu năng lượng trong khu vực.

Bộ bàn ăn và 8 ghế ngồi cao cấp Giá $1990

Ghế ngồi nhiều màu sắc và kiểu dáng

… và còn nhiều đồ trang trí nội thất chất lượng, giá cả hợp lý khác. Xin ghé thăm tiệm chúng tôi ngay hôm nay!

w w w. s u n s h i n e f u r n i t u r e. c o m . a u 101 Anderson Rd, Sunshine T. 9311 1629

Ghế Sofa bằng da 7 chổ ngồi Giá $3990

sunshine f u r n i t u r e

Ngung hut thuoc ban se bat dau hoi phuc

Dự báo sản lượng của Nigieria, vùng trọng điểm sản xuất dầu thô ngọt, sẽ giảm mạnh sau cuộc bầu cử quốc hội hôm 16/4 tới. Trong tháng 3, sản lượng dầu của nước này ước tính đã giảm 85.000 thùng, chỉ còn 1,92 triệu thùng/ngày.

Đức từ nước xuất khẩu trở thành nhập khẩu điện

Tổ chức tiện ích Đức ngày 4/4 cho biết, Thủ tướng Đức Angela Merkel ra lệnh đóng cửa 7 nhà máy điện hạt nhân khiến Đức phải nhập khẩu điện. Tổ chức công nghiệp năng lượng Đức cho biết hiện nay, Đức nhập khẩu điện khoảng 50 MW/ngày từ Pháp và Cộng hòa Séc, tương đương năng lượng do 1,5 lò phản ứng hạt nhân cung cấp. Tổ chức trên nói nửa cuối tháng 3-2011, Đức nhập khẩu điện từ Pháp tăng hơn gấp đôi so nửa đầu tháng 3-2011. Đồng thời, Đức gần như hoàn toàn ngưng xuất khẩu điện cho Hà Lan và Thụy Sĩ. Ngày 11-3, Nhật Bản xảy ra động đất và sóng thần lớn, chính phủ Đức đã thông báo đóng cửa bảy nhà máy điện hạt nhân được xây dựng từ năm 1980. Cả nước Đức hiện có 17 nhà máy điện hạt nhân. Chín nhà máy điện hạt nhân khác phải tạm ngừng hoạt động để bảo trì. Bình thường, Đức là nước xuất khẩu năng lượng ròng. Hồng Hà tổng hợp

Mob App: viet-times.com.au

Giá $89/cái

13 7848 australia.gov.au/quitnow

60492-636/HTO/10

Được biết gần đây các nhà băng lớn ghi điểm bằng cách bãi bỏ lệ phí thóat nợ này. “Một số ngân hàng lớn đã phản ứng với dự định bãi bỏ lệ phí thóat nợ của Chính phủ, ngân hàng National Australia Bank thậm chí còn đưa ra đề nghị trả phí thóat nợ cho các chủ sở hữu nhà để yêu cầu họ chuyển nợ từ 2 ngân hàng lớn mà vẫn còn áp dụng lệ phí này sang NAB”, ông Wayne Swan cho biết.

Kệ Tivi giải trí cao cấp Giá $690


6

VIET TIMES • Friday, April 08, 2011

Property, House and Garden

Trắng tinh khiết cho phòng khách tấm thảm nền màu sắc đậm, đen có, nâu có, cam đỏ cũng có tất cả dường như hòa làm một nhịp điệu của vũ điệu sắc màu, đang nhảy múa hát ca một cách bài bản có chủ đích của con người.

Trang trí bức tường sau sofa

B

ạn là một người thích phong cách trẻ trung, thích sự mới mẻ nhưng đơn giản thì tông màu trắng có lẽ sẽ thích hợp hơn cho phòng khách nhà bạn. Thêm vài điểm nhấn cho mỗi căn phòng cũng đủ mang đến nét tươi trẻ cho cuộc sống. Trong phong cách nội thất hiện đại, hầu như sắc trắng luôn hiện diện đóng vai trò quan trọng như tôn vinh lên nét sang trọng và sự tinh tế của sắc màu nội thất cùng với cách bày trí gian phòng. Phòng khách là không gian gặp gỡ, trò chuyện của chủ và khách, là nơi sum họp, sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Trong bảng màu, bạn có thể chọn gam màu trắng làm màu sắc chủ đạo. Sử dụng màu trắng làm nền cho phòng khách, hoặc làm màu sắc chủ đạo cho đồ nội thất chính của căn phòng như ghế sofa, tủ, kệ... Những vật dụng hay nội thất màu trắng sẽ mang đến vẻ đẹp hiện đại và tinh khôi cho không gian tiếp khách. Trắng muốt đến ngất ngây như sự quyến rũ dưới bản đồng ca sắc màu, lấy đi bao ưu phiền của con người mang lại cảm giác ngời ngợi của sự thư thả và nhẹ nhàng nơi tâm hồn. Căn phòng trở nên rộng hơn với sắc trắng, sự nỗi bật làm điểm nhấn cho gian phòng bới đi cái trắng muốt ấy bởi những

N

Thêm gối làm điểm nhấn

Vừa thắp sáng vừa trang trí

Có thể những chiếc ghế sofa màu trắng sẽ khiến căn phòng khá đơn điệu, bạn nên thêm những chiếc gối có màu sắc ấn tượng sẽ giúp phòng khách trở nên nổi bật và tươi sáng hơn.

Trồng những chậu hoa bé xinh

Nến: Vật trang trí hữu dụng! ến được coi là một thứ đồ trang trí nội thất linh động nhất vì có thể thay đổi thường xuyên, hàng ngày, thậm chí hàng giờ

Những ngọn nến được sử dụng khá sớm trong lịch sử với mục đích mang lại ánh sáng và sưởi ấm cho không gian sinh hoạt. Về sau nến được tượng trưng cho sự lãng mạn ở phương Tây và sự tĩnh tâm ở phương Đông.

Bất kỳ không gian nào đều không thể thiếu đi sự sống của cây cỏ. Một lọ hoa trên bàn hay một vài chậu hoa bé xinh đặt ở một góc phòng hoặc đặt trên thềm cửa sổ phòng khách không chỉ giúp bạn yêu thiên nhiên hơn mà còn mang đến sức sống mới đầy năng lượng cho gian phòng.

Để mừng ngày sinh nhật

Chọn thảm độc đáo

Theo lịch sử thì những người La Mã cổ là người phát minh ra nến. Họ tạo ra nến bằng cách đổ mỡ vào các ống giấy cuộn tròn. Nhưng những người Trung Quốc lại cho rằng họ mới là người sử dụng nến đầu tiên, và khác với người La Mã,

Dù là thời tiết cuối đông, đầu xuân thì việc trải một tấm thảm nhỏ nhắn với những kiểu dáng bắt mắt sẽ khiến phòng khách của bạn dễ dàng tìm được vẻ đẹp riêng của mình. Hồng Hà

Và tất nhiên, ngày sinh nhật của bạn không thể nào hoàn hảo nếu thiếu vắng những cây nến trên chiếc bánh gateau xinh xắn

Thể hiện sự lãng mạn

họ dùng các ống bằng bánh bột gạo, một dạng như bánh đa nem ngày nay. Các loại mỡ cũng được thay thế dần và đến nay loại nhiên liệu được sử dụng là parafin, một tổ hợp các hydrocarbon bão hòa, cháy chậm và không gây mùi như các loại dầu mỡ khác.

Để tưởng nhớ

Theo dòng lịch sử, nến còn đóng một vai trò quan trọng trong một số tôn giáo. Ngày lễ Hanukkah của người Do thái còn được gọi là lễ hội ánh sáng và được thể hiện bằng nghi thức đốt nến truyền thống với tám cây nến lớn, mỗi cây cháy hết trong một ngày và truyền thống này có từ cách đây gần 2200 năm.

Đốt lên trong những ngày lễ

Trong nhà thờ thiên chúa giáo không bao giờ thiếu vắng ánh sáng của những ngọn nến. Một số tôn giáo tôn thờ những ngọn nến như chính bản thân Chúa của họ. Những ngọn nến đủ màu sắc kích cỡ được đốt lên trong suốt thời gian những ngày lễ hội tôn giáo. <

MIỄN PHÍ

SUNSHINE ROOFING

MIỄN PHÍ

Tư vấn về kỹ thuật

TILES BRICKS & PAVERS

BÁO GIÁ

CSR Monier/Wunderlich chuyên về mái nhà

179 FAIRBAIRN RD, SUNSHINE VIC 3020

576 Ballarat Rd, Sunshine 3020

KHẢO GIÁ MIỄN PHÍ

MỞ CỬA 7 NGÀY

Gọi chúng tôi để được giá tốt nhất

0429 902 621 9312 4377

60336-646/HTO/10

• Ocean Stones và water features • Gạch mới và gạch đã dùng • Cửa hàng trưng bày nhiều loại gạch, pavers, retaining walls và gờ trang trí làm vườn

Hãy đến với Able Truss, nếu bạn cần các sản phẩm gỗ như: • Roof trusses • Wall frames • Longreach floor trusses • hoặc gỗ dùng cho sườn nhà

• Chúng tôi sẽ cung cấp những sản phẩm chất lượng hàng đầu và sẽ làm hài lòng các bạn với dịch vụ chăm sóc khách hàng và dịch vụ hỗ trợ về kỹ thuật chuyên nghiệp.

... Còn chần chờ gì nữa! Hãy gọi cho chúng tôi:

(03)

9364 9544

email: sales@abletruss.com.au hoặc vào website: www.abletruss.com.au

70276-667/HTO/11

TERRA COTTA & CONCRETE TILES

Bức tường phía sau ghế sofa sẽ trở nên đáng yêu và thu hút sự chú ý nhiều hơn của khách tới thăm nhà khi bạn tạo được nét riêng cho nó. Có rất nhiều cách trang trí đơn giản: bạn có thể đóng một chiếc kệ nhỏ xinh xắn và đặt những đồ dùng thông dụng, cũng có thể treo tranh với sắc màu rực rỡ tạo điểm nhấn cho khoảng không gian này, hoặc cũng có thể treo rèm với sắc hồng nhạt... góp phần làm cho phòng khách trở nên đáng yêu.

Luôn có giá đặc biệt • Nhà nhập khẩu hàng đầu về thiết bị tivi và đĩa vệ tinh • Xem 5 kênh truyền hình tiếng Việt miễn phí qua vệ tinh: VTV1, VTV2, VTV3, VTV4 và VTV6. • 2.3M Motorized Satellite Dish lắp đặt từ $749 • 2.3M Fixed Satellite Dish lắp đặt từ $599 • DIY Kit từ $289 • Đĩa vệ tinh Strong nhận tín hiệu mạnh với chức năng thu âm từ $99 • Sử dụng thiết bị chất lượng cao. • Mọi lắp đặt được bảo hành 12 tháng.

Chúng tôi bán tất cả những sản phẩm bạn cần để làm mái nhà, mái nhà mới, nới rộng, lợp lại mái, re-spraying và sửa chữa mái.

Telsat Communication Australia Pty Ltd Showroom: Fact 2/12 Linley Street Dandenong 3175

Tel: (03) 9792 5661 - Mob: 0401 967 100

Mở cửa: Thứ Hai - Thứ Bảy 9am - 5pm

Xem 5 kênh truyền hình tiếng Việt miễn phí qua vệ tinh:

70163-643/HTO/10

• Chúng tôi là nhà phân phối sản phẩm Strong có uy tín ở Melbourne.


Online eNews: www.viet-times.com.au

VIET TIMES NEWSPAPER • Friday, April 08, 2011

7

Khéo léo chọn rèm cho nhà hẹp Màu sắc

Chất liệu

Rèm càng đơn giản, ít họa tiết là lựa chọn hoàn hảo của không gian nhỏ. Loại vải thích hợp là vải trơn, sáng màu. Với loại rèm trơn ít họa tiết, chất liệu của nó dễ dàng nhìn thấy. Do vậy, phải chọn chất liệu vải thật tốt. Với phòng ngủ nên thiết kế rèm 2 lớp với lớp ngoài dày màu tối để ngăn ánh sáng và tạo sự riêng tư, lớp trong vải voan mềm màu sáng cho không gian lãng mạn. Mỗi buổi sáng, có thể vén lớp rèm dày để ánh sáng lan vào. Rèm Roman, rèm cuốn, mành sáo gỗ với họa tiết đơn giản, cuộn lên cuộn xuống gọn gàng thích hợp với phòng làm việc. Riêng với phòng tắm yêu cầu loại rèm chịu được sự ẩm ướt, những loại vải mỏng manh sẽ là lựa chọn thích hợp.

Họa tiết

Họa tiết của rèm nhỏ hơn họa tiết của nội thất màu đậm hơn (như giấy dán tường, của ga, chăn, vv…) sẽ giúp không gian rộng hơn.

• Đủ loại thức ăn khô cho cá và nhiều phụ tùng cần thiết để nuôi và chơi cá kiểng • Thử nước hoàn toàn miễn phí! • Chế tạo đủ loại hồ nuôi cá kiểng. Xin gọi ngay để được khảo giá miễn phí!

60064-656/RE/11

R

èm cửa tạo nên điếm nhấn, làm hài hòa không gian và mềm mại sự thô cứng của những hình khối trong nhà. Sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu cho phép bạn lựa chọn để phối hợp ăn nhập với đồ nội thất trong nhà. Với nhà hẹp, sự lựa chọn của bạn không nhiều, và cần khéo léo để giúp không gian thoáng và rộng hơn.

Nếu căn phòng có đồ đạc, sơn tường màu tối thì nên chọn màu rèm sáng để không làm “chìm” đi họa tiết nào. Hơn nữa, phòng nhỏ luôn cần nhiều ánh sáng tự nhiên hơn, rèm sáng màu sẽ không làm ngăn cản ánh sáng vào nhà. Trong cùng một không gian có nhiều cửa sổ, thì nên chọn rèm giống nhau để tạo sự liền mạch.

• Chuyên bán các loại cá vàng hiếm có và đủ loại cá kiểng nhiệt đới – giá cả phải chăng! • Nhiều kiểu cá nước mặn, san hô, đồ trưng bày và động vật biển

FASTWAY

Số lượng rèm

Sự cần thiết của rèm trong phòng khách, hay phòng ngủ mang lại sự mềm mại, vẻ đẹp cho không gian. Tuy nhiên, không phải không gian nào cũng dùng rèm vì nếu lạm dụng quá nhiều trong ngôi nhà nhỏ, sẽ làm cho ngôi nhà chật chội.

Độ dài rèm

Rèm kéo dài tới tận sàn nhà sẽ “đánh lừa thị giác”, không gian như cao và rộng hơn.. Hồng Hà

701117-636/HTO/10

Mỗi phòng có một mục đích sử dụng khác nhau, mỗi màu đem lại ý nghĩa riêng và thích hợp với một không gian nhất định. Xanh da trời và trắng mang cảm giác dịu nhẹ, màu nâu cho sự an bình, những màu rực rỡ tạo ra năng lượng. Tùy mục đích sử dụng của phòng, bạn có thể chọn màu sắc cho phù hợp. Màu trắng, màu kem, xanh da trời thích hợp phòng khách, màu hồng, vàng, đỏ là màu lí tưởng cho phòng bé…

Aquarium & Hydroponics • Chuyên cung cấp các loại cá cảnh, cá nước ngọt, nước mặn và các loại cá sống ở môi trường nước dưới 200C... • Cung cấp đầy đủ các mặt hàng chuyên dụng nuôi cá cảnh: máy lọc, máy sưởi ấm nước và thứ khác liên quan đến bể cá • Hướng dẫn chọn bể cá phù hợp • Đầy đủ các loại thức ăn cho các loại cá cảnh • Có đủ các loại khoáng vô cơ (budrite & growrite) và chất kích thích ra hoa (add-bud)

Unit 2, 444 - 448 Geelong Rd WEST FOOTSCRAY

Tel: 9314 1119

! y r e ll a G ic h C i ạ t t ấ h t i ộ n í r t g n a r t ồ đ iá g ạ h i Đạ

Cơ hội có một không hai!

của Ghé thăm cửa hàng y! na m chúng tôi ngay hô

A

D I V I S I O N

O F

MUSHI MUSHI TRADING

Tel: 9558 0564 Website: ww.mushimushitrading.com.au

SUITE 6, SUPER CENTRE,

444 WARRIGAL ROAD HEATHERTON, VICTORIA 3202 (Đối diện Post Office)

70320-655/RE/11

Đợt hạ giá và khuyến mãi lớn nhất từ trước tới nay tại nhà nhập khẩu đồ trang trí nội thất lớn nhất phía Đông nam của Melbourne.

• ĐẸP, SANG TRỌNG • GIÁ CẢ HỢP TÚI TIỀN • MẪU MÃ PHONG PHÚ


VIET TIMES • Friday, April 08, 2011

Property, House and Garden

Sử dụng năng lượng mặt trời, vừa sạch lại vừa tiết kiệm tiền! Có ngay được một hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời (Solar System), vừa tiết kiệm tiền, vừa giúp trái đất có được khí hậu tốt hơn! Lắp một hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời trên mái nhà ngay hôm nay: • Công suất 1.5 kW (có thể nâng cấp) • 8 tấm chất lượng cao, kỹ thuật hiện đại với công suất 190W mỗi tấm • Bảo hành 10 năm ròng • Lắp ráp bởi công ty uy tín có đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, có bằng cấp

MIỄN PHÍ

6 tháng lãi suất tiền vay cho khách hàng của chúng tôi!

NHẤT! BẢO ĐẢM GIÁ THẤPđơn khảo giá

Chúng tôi sẽ giảm 5% cho bất cứ nào cùng sản phẩm và quy cách.

Khảo giá miễn phí, đo đạc miễn ễ phí, lắp ắ ráp chuyên nghiệp ở đâu?

YINGLI SOLAR www.yinglisolar.NET.au LÀM VIỆC 7 NGÀY TỪ 9AM - 5PM

22 Manton Road Oakleigh South 3167

PRESTON STORE

Tel: 9543 1991 TEL: 9470 3099

70232-667/RE/11

8


Online eNews: www.viet-times.com.au

VIET TIMES NEWSPAPER • Friday, April 08, 2011

Venus Drapes

9

CHUYÊN LÀM VÀ CUNG CẤP: • Rèm che • Màn cửa • Màn Hòa Lan • Màn vải xếp • Màn gỗ/PVC • Màn vải ngang • Màn sáo đứng • và các loại màn cao cấp khác nữa...

Hình minh họa

Tính toán trước khi sửa nhà 1. Xem xét lại toàn bộ

Trước hết, hãy gỡ bỏ tất cả các đồ phụ trợ, bàn ghế, tủ, tranh,... chỉ để lại nguyên bộ khung nhà. Như vậy bạn sẽ thực sự có một cái nhìn rõ ràng về nguyên trạng không gian và có những ý tưởng hợp lý với hiện trạng.

2. Đừng quá cầu toàn Thường thường ngôi nhà của bạn sẽ có những điểm bất hợp lý mà lại khó (hoặc không thể) thay đổi, ví dụ như độ cao của cửa chính, cửa sổ với các chi tiết xấu xí... Điều bạn có thể làm tốt nhất là quên chuyện đập đi xây lại mà hãy “làm chìm” nó bằng sơn tường, trang trí để hướng sự tập trung vào những điểm hấp dẫn hơn của trong phòng của bạn.

3. Tập trung vào điểm nhấn

Hãy làm nổi rõ tính kiến trúc của không gian nhà bạn bằng cách xây dựng các điểm nhấn để căn phòng có trọng tâm. Hoặc nếu như cửa sổ quá thấp hoặc hẹp, hãy treo màn suốt của rèm cửa cao lên và rộng ra để gây sự cân bằng.

4. Đầu tư vào các chi tiết để nổi rõ style của không gian

Hãy gọi ngay cho Joanne 0403014636 hoặc Andrew 0414571055 để được đo và khảo giá

Một chiếc đèn cây hay đèn ngủ màu sắc độc đáo đặt đúng chỗ sẽ làm căn phòng bỗng trở nên tươi mới một cách bất ngờ.

5. Ưu tiên các khoảng trống

MIỄN PHÍ!!!

Sau khi sửa sang xong, bạn có thể đưa các đồ vật trở lại nhưng hãy dành các khoảng trống và nên mạnh tay “vứt bỏ” một số đồ đạc. Hoặc xếp gọn chúng vào giá, kệ hay tủ. Phòng sẽ vừa thoáng, vừa có chỗ cho khoảng nghỉ của mắt.. Hồng Hà sưu tầm

VENUS DRAPES PTY LTD 2/31 Onslow Ave Campbellfield 3061 Melway: Ref 7h10

70045-646/HTO/10

B

ạn có thể chỉ xây nhà một lần, nhưng số lượng lần sửa nhà thì chắc chắn sẽ là rất nhiều. Nhưng trước khi quyết định sửa nhà, cần lưu ý một số điểm sau đây.

Tel: 9357 1055 • Fax: 9357 1533 Joanne Potocki: 0403 014 636 Andrew Potocki: 0414 571 055

Email: jpotocki1@optusnet.com.au | Website: www.venusdrapes.com.au

Bảo vệ ngôi nhà, gia tăng thẩm mỹ

SOLVER

WATTYL

Giảm 20% RRP Retail Price!

RRP Retail Price!

SOLAGARD

Giảm 20% RRP Retail Price!

DULUX

Giá Thật Rẻ!!!

WEATHERSHIELD

Giảm 10% RRP Retail Price!

Đến với Paint Spot, quý khách sẽ hài lòng với sự phục vụ tận tâm chu đáo và sẽ được hướng dẫn tận tình về các loại sơn, về màu sắc để lựa chọn màu sơn thích hợp cho ngôi nhà thân yêu của bạn!

SUNSHINE

FOOTSCRAY

142 McIntyre Rd

26 Buckley St

9311 9333

9689 8500

Voucher có giá trị đến ngày 14/04/2011

HAYMES INTERIOR EXPRESSIONS

Giảm 15% RRP Retail Price!

70109-668/HTO/11

WATTYL INTERIOR DESIGN

MAXI WASH


10 VIET TIMES • Friday, April 08, 2011

Property, House and Garden

Bí mật phong thủy của long quy

L

ong quy là con vật mang ý nghĩa chiêu tài, rất lợi về tài lộc, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh. Theo truyền thuyết phong thủy thì Long Quy là một con vật huyền thoại kết hợp 2 đặc điểm của loài rồng và loài rùa. Cả hai loài này vốn nằm trong bộ Tứ Linh (long, lân, quy, phượng) nên lại càng thêm linh thiêng.

Trong truyền thuyết Long Sinh Cửu Phẩm (Chín đứa con của rồng) thì trong 9 đứa con của rồng chúa duy chỉ có con thứ tư tên là Bá Hạ thích mang vật nặng. Ngoại hình của nó giống con rùa, đầu thì giống rồng. Long quy là con vật mang ý nghĩa chiêu tài, rất lợi về tài lộc, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh. Long Quy đặt tại tài vị thì thúc đẩy tài lộc, đặt tại vị trí Tam Sát hoặc vị trí nhiều thủy khí thì tác dụng hóa giải rất lớn. Không những có thể hóa giải tranh cãi mà còn đem lại nhân duyên nữa.

Long quy bằng đồng mang Kim khí rất lợi cho tài vận, con vật này cũng có tác dụng trong việc giải trừ vận hạn đặc biệt là các hung tinh như Nhị Hắc, Tam Bích, Thất Xích, Hoạ Hại. Nên: Đặt trên ban thờ thần tài, trên két sắt, trên bàn làm việc hoặc vùng gần cửa chính để vượng tài lộc, kinh doanh thuận lợi. Cũng có thể để phía sau lưng bạn tại nơi làm việc, nó sẽ trợ giúp bạn trong việc nhận được sự giúp đỡ của cấp trên cũng như sự thăng tiến trong việc làm. Người ta tin rằng, nếu đặt long quy trong văn phòng, sẽ có người giúp đỡ trong công việc, sẽ được sếp tin dùng và công việc hết sức trôi chảy.

Long Quy bài trí ở phía hậu nhà thì có tác

Hồng Hà sưu tầm

Đọc báo Viet Times mọi lúc, mọi nơi. Dùng mobile phone của bạn để đọc Viet Times tại địa chỉ website: viet-times.com.au

BÁO IN MIỄN PHÍ

TỪ MÁY TÍNH*

Báo in được phát tại các vùng người Việt khắp Melbourrne.

Dễ dàng ngay trên máy tính với: www.viet-times.com.au

MOBILE PHONES* Dùng mobile có màn hình cảm ứng để vào m.viet-times.com.au

dụng Trấn Trạch. Long Quy trước tiên mang hàm nghĩa vinh quy, ngụ ý rằng Vinh Hoa Phú Quý hay Áo Gấm Về Làng. Cho nên nói đến Long Quy thì đó là một con vật rất tốt lành. Đời Tống có quan niệm cho rằng Long Quy tức là Thần Vật của Bắc Đế Chân Võ.

Ghé thăm tại Facebook:

viettimesnewspaper

Để có thông tin hay quảng cáo trên các phương tiện truyền thông vô cùng hiện đại và hiệu quả này, xin gọi điện thoại: (03) 9792 3675 * Có thể ISP của bạn sẽ tính phí download.

Viet Times, tờ báo thân thiện nhất của người Việt tại Úc.


Thuận lợi nhờ Rồng phong thủy

R

Nếu trong và ngoài văn phòng đều không có nước, thì có thể đặt hình rồng hướng về phương Bắc. Vì phương Bắc thuộc Thủy, là hướng có Thủy khí tương đối vượng, rất thích hợp đối với loài rồng vốn ưa nước.

ồng là con vật đứng đầu trong “tứ linh”. Nó vừa tượng trưng cho quyền uy, vừa tượng trưng cho phú quý cát tường. Vì vậy việc bài trí hình rồng trong văn phòng có thể sinh vượng khí và chế ngự sát khí.

Nơi kỵ đặt hình rồng

Nếu trước văn phòng có rãnh nước bẩn thì không nên đặt đồ trang trí hình rồng, vì nó sẽ khiến cho con rồng bị bám bẩn theo, khiến cho nhân viên trong công ty hay ốm đau, bệnh tật.

Tuổi kỵ đặt hình rồng

Rồng tuy là con vật cát tường nhưng vì nó là loài mãnh thú có khả năng khắc chế mạnh nên rất không có lợi cho những người tuổi Tuất. Vì vậy, những người đứng đầu văn phòng hay công ty là tuổi Tuất thì không nên bài trí hình con rồng.

Vị trí đặt đồ trang trí

Khi chọn đồ trang trí là hình con rồng thì nên đặt cạnh nước vì rồng gặp nước sẽ thể hiện được sự dũng mãnh thần kỳ của rồng, nước sẽ phát huy tối đa được những năng lượng của rồng. Từ đó sẽ mang đến điềm lành cho công ty. Có thể để đồ trang trí hình rồng trên bể cá hoặc hai bên bể cá, như vậy sẽ có tác dụng sinh tài lộc. Rồng không được để tùy tiện để tránh hiệu ứng ngược. Không nên để rồng nơi khô ráo vì nó giống cảnh tượng “rồng bơi nước cạn gặp tôm đùa”. Điều này có thể mang đến những khó khăn, bất lợi trong việc làm ăn của công ty.

CHÚNG TÔI CHUYÊN NGHIỆP VỀ TẤT CẢ CÁC LOẠI KIẾNG

• Kiếng an toàn • Gạch bằng kiếng • Trang trí trên nền kiếng • Kiếng soi • Mài kiếng • Kiếng làm giảm sức nóng• Kiếng gạch nung theo khuôn • Làm mái nhà bằng kiếng • Làm phòng tắm không khung • Nhận lắp ráp, thay mới, sửa chữa và dánh bóng mọi loại kiếng

Làm cho cả tư nhân và thương mại, giá rẻ, tận tình

EXPERT GLASS 1-5 Rothray Avenue, North Sunshine www.expertglass.com.au

TEL: 9312 2322

Lưu ý treo tranh hình rồng

Có rất nhiều đồ vật bài trí mang hình rồng, tuy nhiên khi lựa chọn treo tranh hình rồng thì nên lồng trong khung kính, viền có màu vàng kim và treo hướng Bắc. Nếu là bức tranh có chín rồng thì trong đó phải có một con làm đầu đàn. Nếu không chúng sẽ trở thành rồng mất đầu, gây ra nhiều điều tai tiếng, thị phi, mang lại những điều không may mắn cho công ty. Hồng Hà sưu tầm

Hàng được bán thẳng từ nhà sản xuất

STATUE INNOVATIONS cáo Mang theo quảng này để được

% giảm giáUV15 trong

50246-654/RE/10

Bộ lọc nước tháng 4, 5 và 6.

Các loại máy bơm từ 250L/H đến 18,000L/H

Ghé thăm website để xem hàng:

www.statueinnovations.com.au 117 Cheltenham Rd, Dandenong 3175 Ghé thăm ngay!

Tel: 9794 9930

Mob: 0417 552 392 • 0401 674 632

Tel: (03) 9689 0712 CHUYÊN VỀ CÁC LOẠI:

GIỜ MỞ CỬA: Thứ Hai-Thứ Ba: 10:30am-5:30pm Thứ Tư: Nghỉ • Thứ NămChủ nhật: 10:30am-5:30pm

• Đồ cổ, tủ thờ chạm, quà biếu • Sản phẩm mỹ thuật • Các loại tranh, tượng và đồ cúng cho các tôn giáo

TUYỆT ĐẸP VÀ ĐA DẠNG

Cửa hàng bán tượng và tủ thờ chạm nổi tiếng tại Footscray ĐẶC BIỆT: Cố vấn mọi vấn đề Địa lý Phong thủy

LIENTAM-666/RE/11

(Artificial Plants

Hãy gọi ngay Expert Glass

159 Barkly Street, Footscray 3011

Khi đặt đồ trang trí hình rồng thì nên để đầu rồng hướng ra sông hoặc ra biển. Tuy nhiên, nếu văn phòng cách xa sông, biển thì rất khó để thu được vượng khí. Trong trường hợp này nên đặt một đôi rồng đá màu đen hoặc xám trên khung cửa sổ trên gác cao, đầu cũng hướng ra biển hoặc sông. Như vậy là “song long xuất hải” có thể sinh vượng và mang đến nhiều may mắn cho văn phòng.

cây cảnh gi)ả

Kiếng nhà, shop, văn phòng bị bể?

Çông SÖn Art

Hướng đặt hình rồng

Có bán

31622-474/RE/6

VIET TIMES NEWSPAPER • Friday, April 08, 2011 11

Online eNews: www.viet-times.com.au


ho c g n ố r t ỗ . h ẻ l c n n á b Cò g n à h a ử c % 0 7 các Ê U H m T n 150 O ế đ H ĐÃopCcó diện tích từ 40m 2

2

Sh

CHO THUÊ CỬA HÀNG BÁN LẺ! Trung tâm dự định sẽ khai trương vào giữa tháng 4.

Đồ án tầng trệt building A

70249-668/HTO/11

Những cửa hàng đã thuê: • Supa IGA • Siêu thị Á Châu lớn • Các cửa hàng Take A Way • Các tiệm bán đồ gia dụng • Tiệm thuốc tây • Trung tâm Y tế • Tiệm thịt • Tiệm cá • Tiệm bánh mì • Tiệm cà phê • Tiệm nước ép trái cây và nhiều hơn nữa...

Vị trí ngay TRUNG TÂM FOOTSCRAY, tòa nhà cũ của Dimmey’s và Forges.

Đồ án tầng trệt building B

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên lạc:

Son Thanh Nguyen

0488 911 948

Real Estate, Friday 08 April 2011  

Real Estate, Friday 08 April 2011

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you