Page 1

1

P R O P E R T Y, H O U S E A N D G A R D E N • L I F T- O U T

26 nov 2010

Real Estate Online: www.viet-times.com.au/realestate

Sự hiểu lầm về chiến tranh tiền tệ

Thặng dư tài khoảng vãng lai của Trung Quốc lớn, IMF cho rằng con số này lên tới 270 tỷ USD trong năm nay. Nhưng nếu tính tỷ lệ với GDP, con số thặng dư này không hơn 5% là mấy, và bằng một nửa so với mức đỉnh. Thặng dư thương mại của Trung Quốc còn giảm mạnh hơn. Năm nay có thể con số thặng dư sẽ giảm xuống dưới 4% GDP, và sẽ thấp hơn một nửa so với mức đỉnh. Nhiều người cho rằng sự sụt giảm về thặng dư của Trung Quốc chỉ là tạm thời, do sự giảm nhu cầu của hàng hóa Trung Quốc ở hải ngoại, đặc biệt là Mỹ. Nhưng nếu điều này đúng, thì tại sao nhập khẩu của Trung Quốc vẫn cao hơn so với năm ngoái khoảng 400 tỷ USD, một con số còn lớn hơn cả GDP của Hy Lạp. Như vậy, nhu cầu nội địa của Trung Quốc ngày càng tăng chính là nguyên nhân, và điều này cũng có lợi cho các nước xuất khẩu như Đức. Một số nước khác không được hưởng lợi, tuy nhiên đây không phải là lý do để đổ lỗi cho Trung Quốc gây ra cuộc chiến tiền tệ. Thực ra, Hoa Kỳ vẫn có những mảng xuất khẩu tăng trưởng mạnh. Trong cuộc họp gần đây của G-20, nhiều nhà lãnh

Một vài các quốc gia cũng tham gia can thiệp để ngăn chặn sự tăng giá của đồng tiền, như Brazil, Nhật Bản và Thụy Sỹ. Nhưng các quốc gia này đều có lý vì đồng tiền của họ tỏ ra mạnh quá mức. Do vậy, việc sử dụng ngôn ngữ của chiến tranh tiền tệ là không phù hợp. Các các cuộc tranh luận nảy lửa, chỉ có một điểm chỉ trích Trung Quốc là hợp lý, đó là sự tăng trưởng dự trữ ngoại hối của nước này, hiện lên tới 2.500 tỷ USD. Nhưng ngay cả vấn đề này, chúng ta phải thừa nhận đang có một dòng chảy tiền mạnh đổ vào trung Quốc. Điều này có nghĩa là cán cân thanh toán, bao gồm cả dòng tiền chảy vào, mạnh hơn ngay cả với sự tăng trưởng tài khoản vãng lai gần đây. Sự tăng trưởng dự trữ ngoại hối của Trung Quốc có thể là cần thiết để ngăn cản sự tái hiện của khủng hoảng châu Á năm 1998. Chúng ta đang sống qua thời kỳ sự phát triển kinh tế đã giúp hàng triệu người thoát nghèo. Trung Quốc đang đi đầu trong lĩnh vực này, với nền kinh tế đã tăng gấp 3 lần trong vòng 1 thập kỷ. Khối BRIC bao gồm Brazil, Nga, Ấn độ cũng rất quan trọng, cùng với các nền kinh tế đang nổi lên khác. Những sự phát triển đáng kể này không thể đồng hành với một cuộc chiến tiền tệ.

BỒN CHỨA NƯỚC MƯA BHTANK Rất nhiều loại bồn chứa nước mưa phong phú kiểu dáng, đa dạng màu sắc tha hồ cho bạn chọn lựa!

Sản xuất tại Australia

UY TÍN • CHẤT LƯỢNG • BẢO ĐẢM

Ngoài ra còn có các loại chậu và cây kiểng!

70205-650/HTO/10

Hãy nhìn lại những con số thực tế. Đồng tiền NDT của Trung Quốc đã tăng khoảng 20% so với đồng USD trong vòng 5 năm qua. Và trong mùa hè vừa rồi, đồng NDT đã tăng giá khoảng 1/10 so với đồng bạc xanh. Tính trên khối lượng thương mại, đồng NDT đã tăng khoảng 14% trong cùng thời kỳ.

đạo bắt đầu đổ lỗi cho Mỹ về động thái của việc Fed bơm 600 tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ. Nhưng trách nhiệm của Fed là hỗ trợ cho tình hình việc làm, giảm lạm phát, chứ không phải là can thiệp vào tiền tệ. Đồng USD có thể chịu hệ quả yếu đi. Nhưng nếu động thái này thành công, nền kinh tế Mỹ hồi phục sẽ khiến đồng USD mạnh trở lại.

3000L $899 770 Springvale Rd, Keysborough VIC 3173 Mở cửa 7 ngày từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Tel:

9706 3073

Khảo giá miễn phí Gọi Luis 0400 500 523 Để biết thêm chi tiết và hình ảnh, xem tại website:

http://www.kwikkerb.net.au/hunter • Chuyên đổ bê tông trang trí đường viền làm đẹp phong cảnh • PHONG PHÚ VỀ MÀU SẮC • Đa dang mẫu mã để lựa chọn • Trang trí hấp dẫn quanh vườn

• Gạch viền trang trí

• Tráng xi măng đường driveway

• Nhiều phong cách sáng tạo cho: - Nhà cửa - Bãi đậu xe - Xây dựng thương mại - Khu công nghiệp

70149-640/HTO/10

T

hời gian qua, cụm từ “chiến tranh tiền tệ” đã được sử dụng khá nhiều. Đây chỉ là một xu thế nhất thời, nó không chính xác, thực ra nó là sự tưởng tượng. Trên thực tế, không có cuộc chiến tiền tệ nào cả, mà là thị trường tự điều chỉnh.

Tác giả bài viết là Jim O’neil, chủ tịch bộ phận quản lý tài sản của Goldman Sachs

THE IMAGINATION TREE

Đặc biệt: Hãng nursey của chúng tôi là công ty cây trồng đầu tiên giúp đỡ các trẻ em khuyết tật bằng cách khuyến khích và đưa các em vào trong công việc chăm sóc cây trồng, vườn tược. Khi mua cây tại Nursery của chúng tôi, quý vị cũng đã góp một phần vào việc làm từ thiện này.

• Nơi bán đầy đủ nhất các bộ sưu tập bonsai lớn nhất Melbourne Một địa điểm không thể bỏ qua cho người sành điệu bonsai • Có rất nhiều cây giống và nhiều kiểu để lựa chọn

• Các khoá huấn luyện về trồng và chăm sóc bonsai

• Những buổi huấn nghệ Workshop miễn phí • Quý vị có thể đến thăm các buổi trưng bày bonsai miễn phí

Chúng tôi là nhà chuyên nghiệp bán các loại đất chuyên để trồng bonsai theo tiểu chuẩn Sashi-Eda của Úc.

Mở cửa 7 ngày trong tuần • 9:00AM – 5:00PM Mang theo quảng cáo này được giảm

Xin vui lòng xem thêm hình ảnh và thông tin chi tiết tại website: www.sashieda.com.au

136 York Rd, Mount Evelyn (Melway 120 D1) TEL:

(03) 9737 0851

70101-633/RE/10

• Bán đủ các loại cây trồng, cây cảnh, chậu kiểng, dụng cụ chăm sóc, dụng cụ làm vườn, sách hướng dẫn…


2

VIET TIMES • Friday, November 26, 2010

Property, House and Garden TIN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG

31 Collins St, ST ALBANS CENTRAL

Lời toà soạn: Kể từ số báo 633, bạn đọc sẽ có thêm một mục “Tin kinh tế thị trường”. Mục này sẽ do Công ty Tài chánh và Chuyển tiền Quốc tế Paramount Lending đảm nhiệm.

Mc Cubbin Way, CAROLINE SPRINGS

Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên ngành, am hiểu thị trường tài chánh tại Úc, Paramount Lending chuyên giúp quý vị vay mượn tiền ngân hàng để đầu tư, mua nhà, dùng cho cá nhân. Ngoài ra, Paramount Lending còn giúp chuyển tiền về Việt Nam và đi các nước khác trên thế giới với giá rẻ, nhanh chóng và an toàn. Xem thêm dịch vụ tại trang 10, phần Địa Ốc. Mọi chi tiết, xin quý bạn đọc liên hệ với:

TIỀM NĂNG LỚN TẠI VỊ TRÍ TUYỆT VỜI

MUA ĐẤT ĐỂ TIẾT KIỆM TIỀN $$$

Tiếp tục cuộc sống tại ngôi nhà 2 phòng ngủ hay là phá bỏ và xây dựng lại thành 2 ngôi nhà cạnh nhau là sự lựa chọn của bạn.Planing được chấp nhận cho xây dựng 2 nhà 3 phòng ngủ (side by side). Mỗi nhà gồm có garage đơn, khu vực ăn và sinh hoạt gia đìnhphòng học rộng, 2 phòng tắm thêm ensuite cho phòng master.

Mảnh đất tại khu vực rất thuận lợi trong khu vực Caroline Springs. Gần các phương tiện giao thông công cộng, trung tâm mua sắm, trường học và nhiều thứ khác nữa. Gồm có: • 2 phòng ngủ rộng rãi có tủ âm • Phòng tắm có 2 đường vào • Nhà bếp/phòng ăn/phòng khách mở rộng • Garage đơn có khóa, có lối vào bên trong Muốn biết thêm thông tin chi tiết về mảnh đất này, xin vui lòng liên lạc với Bojan (Tony) Lojanica qua số 0409 186 609.

Chỉ đi bộ đoạn ngắn đến cửa hàng Alfrieda Street, trạm xe lửa, trạm xe bus, cơ sở y tế, trường học và nhiều hơn nữa.

Suite 7, 4 St James Ave, Springvale VIC 3171 Telephone: (03) 9546 0888

Giá nhà tăng mạnh trong vòng 5 năm

Giá trị tài sản nói chung của căn nhà đã tăng thêm 41% và 42% đối với căn hộ trong vòng 5 năm gần đây, một báo cáo mới nhất về nhà đất của RP Data cho biết.

7 Hook St, ST ALBANS

BẠN ĐANG MUỐN BÁN NHÀ ???

Cũng theo báo cáo mức tăng trung bình hàng năm cho nhà riêng là 7% và 7.3% cho căn hộ. Về giá trị đồng tiền thì giá trị của nhà riêng đã tăng tổng cộng gần $140,000 trong 5 năm qua còn giá trị căn hộ tăng khoảng $123,000.

Chúng tôi bảo đảm: NHÀ ĐẦU TƯ VÀ THỢ XÂY DỰNG CHÚ Ý Ngôi nhà 3 phòng ngủ được chăm sóc tốt tại vị trí rất nổi tiếng tại khu vực St Albans, gần trạm xe lửa, trạm xe bus, các cửa hàng, trường học và nhiều hơn nữa. Bao gồm nhà bếp nối liền phòng ăn, phòng khách, phòng tắm và garage đơn.

• Miễn phí quảng cáo báo địa phương. • Gọi chúng tôi ngay hôm nay để được định giá nhà hoàn toàn miễn phí.

70115-651/HTO/10

Planning để xây dựng unit phía sau được chấp nhận (đường lái xe rộng thêm). Vendor is looking for extra long settlement.

Sydney là thành phố hoạt động yếu nhất với mức tăng trưởng chỉ 30% trong 5 năm nếu so với giá nhà ở Darwin tăng 92%. Giá nhà ở Melbourne được ghi nhận tăng thêm 61%.

• Không bán được = không tính phí.

13 ANN STREET

SPRINGVALE CENTRAL

3

ĐỪNG BỎ QUA CƠ HỘI TUYỆT VỜI!

1

1

Ngôi nhà trong khu vực ưa thích tại Springvale, một cơ hội hiếm có và tuyệt vời đang dành cho bạn. Tại địa điểm tuyệt vời, ngôi nhà gạch màu đỏ với ba mặt tiền, sẽ làm hài lòng bạn ngay cái nhìn đầu tiên. Bao gồm: • 3 phòng ngủ rộng rãi • Phòng khách sang trọng • Nhà bếp trang bị hiện đại và phòng ăn • Phòng ăn/phòng học riêng • Central bathroom • Garage đơn và nhiều hơn nữa Gần trường Killester College, trung tâm mua sắm Springvale, trạm xe bus và các tiện nghi khác, đừng bỏ lỡ cơ hội. Hãy thực hiện ước mơ của mình. Điều kiện: 10% Deposit, Balance 30/60 days Xem nhà: Thứ Tư, 5:30-6pm - Thứ Bảy, 12-12:30pm Đấu giá: Thứ Bảy 04/12/2010 lúc 12:30pm

287 Springvale Rd, Springvale VIC 3171 Tel:

HARRY LI Springvale Office Manager

0414 216 699

9546 8211

Nhà phân tích số liệu của RP, ông Cameron Kusher, cho rằng Sydney tăng trưởng thấp hơn vì giá nhà vốn đã cao hơn nhiều so với các nơi khác trong nước. Đối với nhà cho thuê thì mức tăng cao nhất cũng ở Darwin với 77%, trong khi đó ở Perth tăng 60% và ở Sydney chỉ tăng 34%. Tuy nhiên ông Kusher nhận định việc thiếu hụt lượng nhà cung cấp

có thể làm cho giá thuê tăng lên. “Hiện nay giá trị nhà ở đang dần giảm xuống nhưng với việc dân số ở Sydney tăng nên giá thuê nhà cũng tăng,” ông Kusher nói.

Các tổ chức phi ngân hàng vào mùa bận rộn

Khách hàng vay tiền đang dần chuyển sang những tổ chức tài chánh không phải là ngân hàng vì những thất vọng về việc tăng lãi suất vay mua nhà. Những ngân hàng lớn đã tăng lãi suất cao trên mức lãi suất của Ngân hàng Dự trữ (RBA), gây ra một cơn bão chính trị thúc đẩy sự phản đối của công chúng. Theo ING Direct và Opportune Home Loans, gần đây khách hàng đến hỏi về thủ tục vay nợ tại các ngân hàng này đã tăng gấp ba. Những luật mới về lệ phí thoát nợ cũng đã khuyến khích người tiêu dùng tìm kiếm và có khả năng chuyển đổi qua một ngân hàng khác. Giám đốc Quản lý của Yellow Brick Road, Mark Bouris cũng cho biết công ty sẽ tích cực tuyên truyền để tận dụng số lượng khách hàng đang muốn chuyển đổi này.

Thuê nhà tại trung tâm thành phố sẽ tăng cao

Nhà ở thiếu hụt có thể dẫn đến giá cho thuê tăng lên tới 7% tại một số thành phố trọng điểm trong vòng 2-3 năm tới. BIS Shrapnel cho rằng sự tăng tiền thuê nhà hàng năm vào khoảng 5-7% sẽ trở nên phổ biến ở Sydney, Melbourne và Perth trong những năm tới. Adelaide và Hobart cũng sẽ xuất hiện sự tăng thường xuyên này. Các nhà nghiên cứu đổ lỗi sự gia tăng này có thể do suy thoái xây dựng kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu (GFC). “Chúng tôi dự đoán một sự tăng trưởng trong giá cho thuê sẽ xuất hiện một lần nữa”,

56 ST JOHNS AVENUE

SPRINGVALE CENTRAL

NGÔI NHÀ TUYỆT ĐẸP TẠI TRUNG TÂM SPRINGVALE! Ngay khu vực được nhiều người mong muốn tại trung tâm Springvale, cơ hội nổi bật để đầu tư an toàn hay căn nhà lý tưởng. Diện tích hình chữ nhật khoảng 600m2, nằm trong khu Zone 2. Cơ hội xây dựng ngôi nhà mơ ước hay nhiều unit (STCA). Lập kế hoạch tương lai để ở hoặc cho thuê. Gồm: • 3 phòng ngủ (2 phòng ngủ + phòng gia đình) • Garage đơn • Phòng khách hình chữ L/phòng ăn • Nhà bếp mới và rộng rãi • 2 phòng tắm, 2 toilet • Hệ thống sưởi/máy lạnh và nhiều hơn nữa Đi bộ đoạn ngắn đến khu mua sắm, trạm xe bus, trường học và các tiện nghi khác, địa điểm tuyệt vời. Cơ hội rất hiếm tại trung tâm Springvale. Điều kiện: 10% Deposit, Balance 30/60 days Xem nhà: Thứ Tư, 5-5:30pm - Thứ Bảy, 11-11:30am Đấu giá: Thứ Bảy 11/12/2010 lúc 11:30am

287 Springvale Rd, Springvale VIC 3171 Tel:

3

2

1

HARRY LI Springvale Office Manager

0414 216 699

9546 8211

MCDONALD-651/HTO/10

2


BORAN

3

CÓ PLANS VÀ GIẤY PHÉP - SẲN SÀNG XÂY DỰNG Mảnh đất rộng khoảng 200m2 có plan và giấy phép sẳn sàng cho xây dựng ngôi nhà 3 phòng ngủ theo bảng thiết kế mở rộng. Mảnh đất này nằm trong khu địa ốc Glengala Estate và chỉ đi bộ một đoạn ngắn đến khu mua sắm mới. Vị trí nổi tiếng gần Glengala Road, trường học, các cửa hàng, phương tiên giao thông công cộng và chưa tới 14km từ trung tâm city, dễ dàng đi đến đường Western Ring Road. Nếu quan tâm đầu tư cho tương lai hoặc bổ sung vào danh mục đầu tư của mình, hãy liên lạc với cúng tôi ngay hôm nay! Xem nhà trước khi được bán đấu giá!!! Đừng bỏ lở cơ hội tại khu vực nổi tiếng nhất Sunshine West. Liên lạc ngay với văn phòng chúng tôi để biết thêm chi tiết về bảng plan.

KEILOR

198 MILBURN RD

SUNSHINE

5 TAUNTON STREET

04 Đấ / u 2: 12/ giá 00 20 PM 10

11 LIBBY LANE

27 Đấ / u 2: 11/ giá 00 20 PM 10

SUNSHINE WEST

NGÔI NHÀ NGAY GÓC ĐƯỜNG CƠ HỘI ĐẦU TƯ TUYỆT VỜI! Vị trí ngay trung tâm Sunshine, ngôi nhà có 2 khu vực ở riêng biệt đang chờ các nhà đầu tư thông minh tối ưu việc cho thuê lại. Ngôi nhà bao gồm: • 2 khu vực ở riêng biệt • 4 phòng ngủ, 2 nhà bếp, 2 phòng tắm • Phòng khách tiện nghi • Sân riêng dễ dàng chăm sóc • Chỉ đi bộ đoạn ngắn đến các cửa hàng, trường học và phương tiện giao thông công cộng. Ngôi nhà sẽ được đấu giá và sẽ được bán. Xem nhà trước khi bán đấu giá !

MALVERN EAST

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHÚ Ý – SẼ ĐƯỢC BÁN NHANH! Nắm ngay cơ hội tuyệt vời này để sơ hửu căn hội sinh viên gồm một phòng ngủ với một chỗ dậu xe ngay đối diện với trường đại học Monash University và trung tâm Malvern East. Theo plan căn hộ được thiết kế đầy sáng tạo và trang trí đầy đủ nội thất. Căn hộ hiện đại tại vị trí rất thuận tiện như: gần trạm xe lửa Caulfield, và trạm xe tram, và chỉ cách trung tâm city 10 cây số. Một cơ hội đầu tư mới và hấp dẫn mà bạn không

$258,000 SUNSHINE WEST

LOT 1/13 FEDERATION WAY

CÓ PLANS VÀ GIẤY PHÉP XÂY DỰNG - SẲN SÀNG XÂY DỰNG NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC

CUỘC SỐNG NÔNG THÔN CHỈ CÁCH CITY ÍT PHÚT! • Địa điểm thật tuyệt vời chỉ cách city 15 phút • 3 phòng ngủ mới phía sau • Nhà bếp hiện đại sang trọng, 2 phòng tắm tiện nghi và phòng giặt rộng rãi.

Bán

• Bồn chứa nước 80,000lit dưới đất • Garage đôi và nhà kho • Rất lý tưởng cho gia đình đông người

$1M + SUNSHINE

3/4 LACHLAN ROAD

KHÁC BIỆT THẬT SỰ?

.

N trường bất động BÁ sản với căn unit 2 phòng ngủ tại địa điểm rất nổi tiếng trong khu vực Sunshine West

ÁN B ĐÃ

và nằm đối diện State School. • 2 phong ngủ được trải thảm • Nhà bếp với khu vực ăn • Phòng khách • Phòng tắm và phòng giặt • Chỗ đậu xe • Gần với các tiện nghi như trường học, các cửa

$265,000

hàng và phương tiện công cộng.

ARDEER

2, 80 ROCKBANK ROAD

10 DAKARA PLACE Bạn có nghỉ rằng mình sẽ làm chủ ngôi nhà theo phong cách nhiệt đới nhưng vẫn gần khu vực city? Và đây là cơ hội hiếm có cho bạn tại khu vực yên tĩnh và rất thiên nhiên vùng Sunshine West. Ngôi nhà rộng khoảng 670m2 sẽ cho bạn hưởng thụ cuộc sống riêng tư hòa với âm thanh thiên nhiên. N. học và các cửa hàng. Đây là Á Chỉ ít phút đến trường B Ể cho bạn cuộc sống hoàn hảo hoặc cơ hội tốtĐnhất HÀkinh doanh tại nhà. Gồm có: cóNthể IỀU• 2 phòng ngủ rộng rãi NH • Khu vực ăn và phòng khách mở rộng M HÊ • Phòng rumpus rộng rãi NT CẦ • Nhà bếp hiện đại • Khu vực alfresco rộng rãi • Khu vườn nhiệt đới rất lý tưởng cho vui chơi giải trí cùng gia đình và bạn bè. Đảm bảo tương lai gia đình và tự tin đầu tư!

Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn tham gia vào thị

H NT CẦ

k

ấ đ i h

SUNSHINE WEST

ĐẦU TƯ TUYỆT VỜI HOẶC NGƯỜI MUA NHÀ ĐẦU TIÊN

ÁNHNÀ ĐỂ B ĐÊMÃNHIỀU

BACCHUS MARSH

LOT 105 FLANAGANS DRIVE

UNIT MỚI VÀ RỘNG RÃI Căn unit mới vừa được tân trang mới có vị trí riêng biệt nằm trong vùng rất nổi tiếng tại Ardeer chắc chắn sẽ làm cho bạn hài lòng. Căn unit hiện đại . rãi, nhà bếp mới và phòng này có 3 phòng Nrộng BÁmột cuộc sống thân thiện cho gia Ể tắm cung cấp ÀĐ đình NH người thuê nhà, chủ nhà hoặc các chủ đầu U Ề HI tư khôn ngoan.

R! E F OF R DÊEM N N UCẦN TH Căn unit gồm có:

• 3 phòng ngủ rộng rãi có tủ âm và phòng học • Phòng khách có nhiều tiện nghi cho gia đình • Nhà bếp hiện đại, các thiết bị bằng thép không rỉ

KHÔNG GIAN RỘNG RÃI!!! Vị trí tốt nhất trong khu vực Bacchus Marsh, có đầy đủ các dịch vụ là cơ hội xây dựng ngôi nhà rộng rãi tiện nghi và hưởng thụ một cuộc sống nông thôn.

R! . E F OF R DE N U

Mảnh đất gồm có: ÁN Ể Bdịch vụ cho mảnh đất rộng khoảng • Đầy đủĐcác À H 2 (khoảng 2.5 mẫu) 9,897m N IỀU• Cơ hội để xây dựng ngôi nhà rộng rãi và tiện nghi H hoặc chia ra từng căn nhỏ (STCA) MN HÊ • hưởng thụ một cuộc sống nông thôn T N • Gần với thi trấn chính(main township) CẦ • Vị trí rất lý tưởng và dễ dàng đi đến Western Highway

• Nhà bếp/phòng ăn mở rộng, phòng giặt riêng • Phòng tắm sạch bóng, toilet riêng

$325,000

• Sàn nhà lót gỗ, hệ thống sưởi âm

iá g u

Chủ sở hữu sẽ được hướng dẫn tận tình ... mảnh đất này sẽ được bán. Mảnh đất trống rất hiếm này có sẳn plans và giấy n cho ngôi nhà rộng 19.02 square và phép xây ádựng ể b mở rộng. đdesign plans à h n ều Vị trí nổi tiếng gần trường học, cửa hàng,phương nhi tiện giao thông công cộng và chưa tới 14 km từ m ê th trung tâm city, dễ dàng đi đến Western Ring Rd. Cần Nếu bạn quan tâm đầu tư cho tương lai hoặc thêm vào danh mục đầu tư của mình thì hãy nhanh tay lên ngay hôm nay! Đừng bỏ lở cơ hội để nắm bắt được cơ hội tốt nhất tại Sunshine West. Muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên lạc với văn phòng của chúng tôi.

• Diện tích rộng khoảng 3 mẫu (approx 3 acres)

$315,000

60398-651/HTO/10

s Approx 3 acre

thể bỏ qua!


4

4

VIET TIMES • Friday, November 26, 2010

Property, House and Garden Quản lý dự án cấp cao của BIS Shrapnel, Angie Zigomanis cho biết trên tờ Sydney Morning Herald. “Trong vòng 12 tháng qua đã cho thấy một biên độ tăng trưởng cho thuê, nhưng chúng tôi dự đoán rằng sẽ tiến đến gần mid-single digits trong vòng một vài năm tới”.

Công ty địa ốc NoelJones 15 Railway Parade North, Glen Waverley 3150 Tel: (03) 9886 6266 Chúng tôi trân trọng giới thiệu anh Lộc Hứa là nhân viên địa ốc của Noel Jones với nhiều kinh nghiệm và có kiến thức phong phú trong ngành địa ốc. Hiểu biết rành rõi địa phương, nhanh nhẹn và nhiệt tình trong công việc bảo đảm sẽ mang lại cho quý vị một kết quả tốt nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên lạc anh Lộc Hứa qua số:

0425 789 381

70170-648/HTO/10

Sẵn sàng và tận tâm phục vụ quý đồng hương người Việt, đặc biệt tại khu vực Glen Waverley.

Khách hàng cần chú ý khi mua nhà chung hồ sơ

Gọi ngay hôm nay để được định giá nhà miễn phí!

Khách hàng nên xem xét mua nhà với gia đình hoặc bạn bè để bắt đầu một danh mục đầu tư tài sản của họ, theo Diversifi WA, mặc dù chiến lược này “không phải không có rủi ro”, và phải được quản lý một cách chặt chẽ. Giám đốc Diversifi Rose DeRossi cho biết việc mua bán với gia đình hay bạn bè có thể sẽ dễ dàng hơn cho khách hàng vay bằng cách kết hợp sức mạnh tài chính vay, có nghĩa là họ có thể sở hữu một tài sản đầu tư một cách nhanh chóng hơn. “Với mức giá nhà trung bình ở Úc hiện tại khoảng $483,500, và mức nợ vay thế chấp trung bình hiện nay là $287,700 (theo dữ liệu RP), có rất nhiều lý do để tin rằng nếu tổng hợp tài chính sẽ đạt được giấc mơ đầu tư”, De Rossi cho biết.

“Mộy unit đẹp nhất trong khu, và có thể là đẹp nhất cả Doncaster” Địa chỉ: Unit 21 , 224 Williamsons Rd. Doncaster, Vic

Giá rao bán: $520,000 Ngôi unit có 2 phòng ngủ này nằm giữa một khu vườn đẹp, đằng sau là một công viên cây cối xanh tươi. Ngôi nhà rất kín đáo và nằm trong một khu có

21 unit, gần Westfield Doncaster, chỉ 200m tới trạm xe bus. Chủ nhân dời nhà lên Queensland nên muốn bán ngay. Các lợi thế khác: • Sưởi âm và máy lạnh âm toàn nhà • Mái che kín đáo, an toàn, nhà để xe có khoá

Liên lạc: Patricia 0419 319 661 (chủ) Website: http://www.realestate.com.au/ property-unit-vic-doncaster-106865245

60141-647/RE/10

“Thấy là muốn mua liền!”

Tuy nhiên, theo Diversifi, “Có các bẫy cần phải tránh” liên quan đến việc mua chung. Cái bẫy lớn nhất là việc trao đổi với các nhà đầu tư và sự thiếu rõ ràng về liên doanh (joint venture), gây ra tranh cãi về các hóa đơn, quyền sử dụng chung, và sửa chữa. “Do đó, điều quan trọng là trao đổi với những người mua chung với bạn để biết mỗi người cần gì, ngân sách, nghĩa vụ và những chiến lược thoát nợ. Tất cả phải được thỏa thuận bằng văn bản”, De Rossi cho biết. Rủi ro thứ hai là mặc dù vay chung nhưng khách hàng vay vẫn phải chịu trách nhiệm

hoàn toàn cho toàn bộ thế chấp – không phải chỉ đối với mức phần trăm trên mức nợ của từng cá nhân – gây ra khó khăn nếu một khách hàng vay gặp vấn đề không thể trả được nợ.

Bản tin thị trường tiền tệ thế giới trong tuần qua

Vấn đề nợ công tại khu vực Châu Âu chưa được giải quyết ổn thỏa, thêm vào đó là sự gia tăng căng thẳng giữa Triều Tiền và Hàn Quốc đang làm giấy lên mối lo ngại của giới đầu tư về tình hình chính trị - kinh tế thế giới có thể sẽ tạo lực đẩy cho giá vàng tiếp tục tiến lên trong ngày.

Đồng bạc xanh được hỗ trợ mạnh từ nội vi lẫn ngoại vi

Dưới tác động của hàng loạt các thông tin “bất ổn” đến từ ngoại vi, kết hợp với chỉ số GDP có kết quả cao hơn kỳ vọng, đồng bạc xanh đã có một ngày tăng giá mạnh trong hôm qua. Bước vào nửa đầu ngày, nỗi lo khủng hoảng nợ tại châu Âu tiếp tục lên cao, kèm theo xung đột giữa Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc đã kéo theo làn sóng lo ngại rủi ro, hỗ trợ các tài sản an toàn tăng cao trong đó có đồng bạc xanh. Ở thị trường nôi địa, chỉ số GDP quý ba trong lần điều chỉnh thứ nhất đã được công bố với mức 2.5% cao hơn dự báo 2.3% và kỳ trước là 2.0%. Tuy nhiên, kết quả này đã phần nào bị hạn chế bởi doanh số bán nhà cũ chỉ đạt 4.43 triệu căn, giảm 80 ngàn căn so với dự báo. Trước hàng loạt tin tức được phát đi đều hỗ trợ cho xu hướng tăng giá của đồng bạc xanh, chỉ số USD – Index đã tăng mạnh từ 78.61 điểm lên 79.69 điểm. Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm mạnh khi hàng loạt các thông tin trong ngày hôm qua, từ vấn đề nợ nần ở châu Âu cho đến xung đột giữa 2 nước Bắc Triều Tiên

Fish World Aquarium 164 Cheltenham Rd, Dandenong 3175 • OPEN MON-SUN: 10.30AM-6PM

Tel: 9794 0263 • Fax: 9792 2201 • fishworldaquarium@yahoo.com.au • Chuyên bán các loại cá vàng hiếm có và đủ loại cá kiểng nhiệt đới – giá cả phải chăng! • Nhiều kiểu cá nước mặn, san hô, đồ trưng bày và động vật biển

• Đủ loại thức ăn khô cho cá và nhiều phụ tùng cần thiết để nuôi và chơi cá kiểng • Thử nước hoàn toàn miễn phí! • Chế tạo đủ loại hồ nuôi cá kiểng. Xin gọi ngay để được khảo giá miễn phí!

Gọi chúng tôi

ngay hôm nay

Aquarium & Hydroponics • Chuyên cung cấp các loại cá cảnh, cá nước ngọt, nước mặn và các loại cá sống ở môi trường nước dưới 200C... • Cung cấp đầy đủ các mặt hàng chuyên dụng nuôi cá cảnh: máy lọc, máy sưởi ấm nước và thứ khác liên quan đến bể cá • Hướng dẫn chọn bể cá phù hợp • Đầy đủ các loại thức ăn cho các loại cá cảnh • Có đủ các loại khoáng vô cơ (budrite & growrite) và chất kích thích ra hoa (add-bud)

Unit 2, 444 - 448 Geelong Rd WEST FOOTSCRAY

Tel: 9314 1119

31 Eildon Drive

Keysborough

1 phòng tắm

MỘT KẾT HỢP TUYỆT VỜI!

2 chỗ đậu xe

Là một kết hợp hoàn hảo giữa ngôi nhà xinh đẹp với sân chơi rộng rãi nằm trong con đường yên tĩnh và gần với tất cả các tiện nghi! Gồm có 3 phòng ngủ rộng rãi, phòng gia đình, nhà bếp và phòng tắm mới vừa được tân trang, sàn nhà lót gỗ được đánh bóng, hệ thống sưởi âm mới, máy lạnh và đèn down-lights khắp nhà, cho bạn một cuộc sống thư giản và thoải mái. Với diện tích rộng khoảng 530sqm, khu vực phía sau rộng rãi có thể nới rộng ngôi nhà hay xây dựng ngôi nhà thứ hai (STCA). Và hơn hết vị trí ngôi nhà tại một trong những khu vực tốt nhất Keysborough, chỉ đi bộ đoạn ngắn đến trường học, cửa hàng và trạm xe bus gần kề bên. Ngôi nhà thật sự là một kết hợp của chiến thắng - để ở hay đầu tư đều tốt! Xem nhà: Thứ Bảy 1:30pm - 2:00pm Shop 8, 147-151 Foster St, Dandenong 3175

3 phòng ngủ

Tel: 9213 3000

Muốn biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên lạc:

WALTER PEREIRA Mob. 0413 927 784 Tel. 03 9213 3016

Fax: 9769 2699

60129-651/HTO/10

FASTWAY

701117-636/HTO/10

60064-636/RE/10

9794 0263


Red23

5

3 bước đơn giản để đầu tư bất động sản sinh lợi nhưng không phiền phức 1 Đầu tư vào kế hoạch trọn gói nhà và đất mới, TIẾT KIỆM HÀNG NGÀN ĐÔ tiền thuế! Đầu tư vào kế hoạch trọn gói nhà và đất mới sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn đô tiền thuế stamp duty. Thông thường, bạn sẽ trả thuế Stamp duty trên tổng giá trị của một căn nhà xây cất hoàn chỉnh nhưng với kế hoạch trọn gói nhà và đất mới, bạn sẽ chỉ phải trả tiền thuế này trên giá trị của đất. Ví dụ: bạn sẽ trả $19,070 tiền stamp duty cho ngôi nhà hoàn chỉnh trị giá $400,000, so với $5,870 cho kế hoạch trọn gói nhà và đất mới có giá trị $400,000, trong đó giá trị đất lên tới

Thuế Stamp duty trên căn nhà hoàn chỉnh, có giá trị là $400,000 = $19,070

Kế hoạch trọn gói nhà và đất mới. Thuế stamp duty trên đất có giá trị là $180,000 = $5,870

$180,000. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm $13,200!

2 Đầu tư vào những khu vực đang phát triển nhanh ở Melbourne Để tăng lợi nhuận đầu tư lên mức cao nhất, hãy đầu tư

Vùng

Tỷ lệ tăng trưởng trung bình trong 12 tháng qua

Tỷ lệ tăng trưởng vốn mỗi năm trong vòng 10 năm tới

vào kế hoạch trọn gói nhà và đất mới tại những khu vực

Keysborough

9.9%

11.4%

ở Melbourne có tiềm năng tăng trưởng hằng năm cao

Melton

10.6%

8.8%

trong vòng mười năm tới. Những vùng tăng trưởng nhanh

Pakenham

12.7%

10.6%

ở Melbourne gồm Keysborough (11.4%), Melton (8.8%),

Wallan

12.2%

8.6%

Pakenham (10.6%), Wallan (8.6%) và Wyndham Vale (9.8%).

Wyndham Vale

11.6%

9.8%

Trích nguồn: API Magazine August 2010

3 Yêu cầu được tư vấn MIỄN PHÍ để giúp bạn chọn kế hoạch trọn gói nhà và đất mới Sovereign Homes có thể giúp bạn tiết kiệm tiền thuế và tăng FAMILY

OUTDOOR ROOM

trọn gói nhà và đất mới có giá cố định, giao chìa khóa ngay khi

sliding door

5270 x 4860

mức lợi nhuận đầu tư của bạn lên mức cao nhất với kế hoạch 3360 x 5040

sliding door

hoàn công nhà tại một trong những vùng phát triển nhanh ở

KITCHEN BEDROOM 4

Melbourne với giá từ $310,000.

BEDROOM 3 3900 x 3030

3460 x 3030

DINING 3480 x 3420

LEISURE

STUDY

BEDROOM 2 3310 x 3200

4640 x 3410 DESIGNER

Series

3300 x 3020

BATHROOM

W.C.

Kế hoạch trọn gói nhà và đất mới của Sovereign Homes giá từ: W.C.

Wyndham Vale

$340,000

Sanctuary Lakes $520,000

Pakenham

$380,000

Wallan

$380,000

Keysborough

$570,000

Melton

$330,000

SITTING 3980 x 4550

PORTICO

Hãy gọi Sovereign Homes qua số điện thoại (03) 9317 8108

Ground Floor Plan

First Floor Plan

Sovereign Homes có nhiều kế hoạch trọn gói nhà và đất mới có giá cố định, giao chìa khóa ngay khi hoàn công nhà tại những vùng đang phát triển ở Melbourne.

hoặc Ms Hoa 0435 906 292 sắp xếp buổi hẹn tư vấn MIỄN PHÍ để giúp bạn tiến đến thành công trong việc đầu tư bất động 60135-647/HTO/10

sản sinh lợi nhưng không nhức đầu với kế hoạch trọn gói nhà và đất mới.

Sovereign Highpoint Sovereign Homes Australia Pty Ltd

Hoa 0435 906 292

Phúc 0451 818 266

T: (03) 9317 8108 F: (03) 9317 8995 E: infohp@spga.com.au A: Suite 107 / 44-56 Hampstead Rd, Maidstone VIC 3012

© Copyright. Reproduction in any form either in whole or part is forbidden. red23 Investment and the builder reserves the right to amend specification and prices without notice. All plans and facades are indicative conceptions and are not intended to be an actual depiction of the building, fencing, paths, driveway or landscaping and are not necessarily to scale. All dimensions are approximate, refer to contract documentations for details. Working drawings take precedence over brochure.


6

6

VIET TIMES • Friday, November 26, 2010

Property, House and Garden và Nam Hàn, đã khiến các nhà đầu tư rời bỏ các tài sản rủi ro. Chốt phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 142.21 điểm (1.27%) xuống 11,036.37 điểm, chỉ số S&P 500 hạ 17.11 điểm (1.43%) xuống 1,180.73 điểm, chỉ số Nasdaq hạ 37.07 điểm (1,46%) xuống 2,494.95 điểm.

Thảm nhà + Sàn nhà gỗ + Sàn nhà bằng nhựa

Đồng tiền chung chưa thể thoát khỏi sức ép giảm giá

Nơi duy nhất tại Melbourne chuyên về đấu giá các loại dụng cụ và vật liệu cho sàn nhà như Thảm nhà (Carpet), Sàn nhà gỗ (Timber Flooring) và Sàn nhà bằng nhựa (Vinyl Flooring)

Chuỗi báo cáo PMI của khu vực châu Âu được phát đi vượt kỳ vọng trong hôm qua đã không thể hỗ trợ đồng tiền chung thoát khỏi sức ép giảm giá đến từ cuộc khủng hoảng nợ tại đây. EUR/USD giảm giá mạnh đến 1.3360 trong phiên giao dịch New York tối qua khi tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín Standard & Poor hạ bậc tín nhiệm của Ireland và USD cũng được mua vào với vai trò là đồng tiền “trú ẩn” khi căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên đang leo thang.

Thảm trải và Thảm lót nền nhà

Sàn gỗ và Vật dụng gỗ

• Thảm: 30x Pure Wool carpet rolls • Thảm: 60x Nylon carpet rolls assorted • Thảm: 40x Polypropylene Wool carpet • Thảm: 30x Solution Dyed Nylon rolls • Thảm: 250x Cartons Carpet Smoothedge laminate flooring to clear • Thảm: 400x Wool Rugs Assorted Designs

Quá nhiều các loại gỗ gia dụng, sàn gỗ đẹp đủ loại, đã cắt và chưa cắt, cửa kiếng, cửa chính, lưới ruồi… • Gỗ MDF sheets in asstd sizes -18mm thick • Gỗ cho Decking, loại A khoảng15 bó lớn loại 90x19 keranji • Gỗ thông đã ra size và chưa ra size • Assorted Architraves • Kiln Dried Hardwood • Assorted Plywood • F17 Hardwood (đủ kích cỡ) • Các loại cửa ra vào đủ kích cỡ

Vật liệu và Dụng cụ trong nhà • Bồn rửa mặt: 30x Assorted Vanities in various sizes, 1800mm, 1500mm, 1200mm, 1000mm and 900mm • Lò nấu bếp: 30x Cooktops Smeg, Technika, Omega and more • Bồn tắm: 20x Baths and Spabaths • Lò nướng: 30x Ovens Smeg, Technika, Omega • Máy hút hơi: 30x Rangehoods Smeg, Technika, Omega và còn nhiều nữa

60198-631/RE/10

ĐẤU GIÁ MỖI THỨ TƯ LÚC 10 GIỜ SÁNG

VÀ CÒN RẤT NHIỀU NỮA! XIN GHÉ THĂM WEBSITE HAY GỌI CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY!

Thủ tướng Đức bà Angela Merkel hôm qua phát biểu phải cứu trợ hàng loạt cho các nước châu Âu là “đặc biệt nghiêm trọng”. Thị trường không tin rằng cứu trợ Ireland sẽ giải quyết được khủng hoảng nợ tại châu Âu. Thủ tướng Ireland ông Cowen – người kêu gọi bầu cử sớm sau khi việc thảo luận về cứu trợ hoàn tất, đang phải đối mặt với lời kêu gọi từ chức từ Đảng của ông ta.

MỞ CỬA 7 NGÀY Tel: (03) 9265 5555

Vàng trở lại với vai trò tài sản an toàn

2099 Princes Highway, Clayton

Trong phiên giao dịch trước, nếu như chứng khoán giảm và các đồng tiền lãi suất cao đồng loạt giảm điểm mạnh trước làn sóng tháo chạy khỏi các tài sản rủi ro do tình hình bất ổn ở châu Âu và châu Á đang lên

(Góc đường với Blackburn Road)

www.fowles.com.au

TERRA COTTA & CONCRETE TILES

S&P đã hạ bậc tín nhiệm nợ dài hạn của Ireland từ mức AA- xuống A và hạ nợ ngắn hạn từ mức A-1+ xuống A-1, do lo ngại nợ nần tăng thêm tại nước này sau khi Ireland đồng ý nhận cứu trợ từ EU/IMF.

TILES BRICKS & PAVERS CSR Monier/Wunderlich chuyên về mái nhà

576 Ballarat Rd, Sunshine 3020

MỞ CỬA 7 NGÀY

Cho đến hôm 24/11/2010, quy mô gói giải cứu Ailen vẫn chưa được công bố chính thức. Tuy nhiên, theo nguồn tin rò rỉ thì số tiền cứu trợ sẽ ở mức 85 tỷ EUR trong đó 35 tỷ EUR sẽ giành cho hệ thống ngân hàng, số còn lại để tháo gỡ khó khăn tài chính cho Chính phủ Ailen. Trong khi đó, đồng EUR đang chịu áp lực tháo chạy của giới đầu tư do lo ngại tình hình nợ công của Ailen sẽ lan rộng sang các nước trong khu vực. Nhiều khả năng xu hướng sụt giảm sẽ tiếp tục duy trì trong phiên giao dịch hôm nay. Thứ Năm tuần này Mỹ sẽ nghỉ lễ Tạ Ơn, do vậy phiên giao dịch hôm nay sẽ đón nhận hàng loạt các báo cáo quan trọng. Tiêu biểu nhất là các dữ liệu về đơn đặt hàng lâu bền tháng 10 cùng kỳ vọng sẽ tăng lên 0.7% sau khi giảm đi 0.4% ở đợt trước; số lượng người thất nghiệp lần đầu hàng tuần được dự báo sẽ giảm đi 5 ngàn đơn xn trợ cấp; và doanh số bán nhà mới sẽ tăng thêm 4 ngàn căn lên 311 ngàn. Nếu các dự báo khả quan kể trên đều đúng với thực tế, cùng với tình hình ngoại vi đang ngày càng trở nên “bất ổn” đồng bạc xanh sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong ngày hôm nay. Có thể thấy vấn đề nợ công tại khu vực Châu Âu chưa được giải quyết ổn thỏa, thêm vào đó là sự gia tăng căng thẳng giữa Triều Tiền và Hàn Quốc đang làm giấy lên mối lo ngại của giới đầu tư về tình hình chính trị - kinh tế thế giới có thể sẽ tạo lực đẩy cho giá vàng tiếp tục tiến lên trong ngày. Paramount Lending tổng hợp

CHUYÊN LÀM VÀ CUNG CẤP: • Rèm che • Màn cửa • Màn Hòa Lan • Màn vải xếp • Màn gỗ/PVC • Màn vải ngang • Màn sáo đứng • và các loại màn cao cấp khác nữa...

Gọi chúng tôi để được giá tốt nhất

0429 902 621 9312 4377

60336-646/HTO/10

KHẢO GIÁ MIỄN PHÍ

Dự báo thị trường

Venus Drapes

SUNSHINE ROOFING

• Ocean Stones và water features • Gạch mới và gạch đã dùng • Cửa hàng trưng bày nhiều loại gạch, pavers, retaining walls và gờ trang trí làm vườn

cao; thì đây lại chính là yếu tố hỗ trợ cho vàng tăng giá. Dao động trong một biên độ rộng từ 1356.04 – 1382.35 USD/oz, vàng đã khép lại một phiên tăng giá ở mức 1376.21 USD/oz với 10 USD/oz chênh lêch so với đầu ngày.

MIỄN PHÍ!!! VENUS DRAPES PTY LTD

Chúng tôi bán tất cả những sản phẩm bạn cần để làm mái nhà, mái nhà mới, nới rộng, lợp lại mái, re-spraying và sửa chữa mái.

2/31 Onslow Ave Campbellfield 3061 Melway: Ref 7h10

Tel: 9357 1055 • Fax: 9357 1533 Joanne Potocki: 0403 014 636 Andrew Potocki: 0414 571 055

Email: jpotocki1@optusnet.com.au | Website: www.venusdrapes.com.au

70045-646/HTO/10

Hãy gọi ngay cho Joanne 0403014636 hoặc Andrew 0414571055 để được đo và khảo giá


7

John Kontek

MONDAY - FRIDAY UNTIL LATE SATURDAY: 9:00AM - 2:00PM

R E A L E S TAT E F O O T S C R AY

footscray@johnkontek.com.au

14 Raleigh St YARRAVILLE

FOOTSCRAY

WWW.JOHNKONTEK.COM.AU 1, 2 & 3 /364 Williamstown Rd

TIỀM NĂNG VÀ VỊ TRÍ THUẬN LỢI Một cơ hội vàng cho những ai bỏ chút ít thời gian để sửa chữa nâng cao giá trị ngôi nhà và tận hưởng cuộc sống thoải mái tiện nghi. Bao gồm 5 phòng ngủ, nhà bếp/phòng ăn, 2 toilet, 2 phòng tắm và phòng giặt riêng biệt. Nằm trong khu vực yên tĩnh tại Footscray, đi bộ đoạn ngắn đến trạm xe lửa, các phương tiện giao thông công cộng, chợ Footscray, trường đại học Victoria, công viên, sông Maribyrnong. Vị trí rất thuận lợi sẽ mang lại một tương lai tươi sáng cho người mua. Đấu giá:

Thứ Bảy 27/11/2010 lúc 1:00PM

Xem nhà:

Thứ Bảy 12:30PM - 1:00PM

ST ALBANS

CUỘC SỐNG PHONG CÁCH THOẢI MÁI

2/75 Helen St

Ngôi nhà 2 hoặc 3 phòng ngủ tuyệt đẹp dễ dàng chăm sóc trong khu dân cư. Các tính năng như khu vực sinh hoạt, ánh sáng chan hòa phòng ăn & khu vực gia đình mở rộng ra sân vườn phía sau.

ONE OF A KIND Bao gồm: Phòng khách sang trọng, phòng ăn, nhà bếp rộng rãi với lò gas 900mm, máy hút hơi, quạt, lò oven và máy rửa chén. Phòng ngủ chính với đầy đủ W.I.R, phòng tắm rộng rãi có spa với 2 đường vào rất thuận lợi cho bạn.

Bao gồm: Phòng khách sang trọng với sàn lót gỗ, nhà bếp hiện đại với các thiết bị thương hiệu Bosch appliances như: máy rửa chén, lò gas và lò oven điện splashback, bàn nhà bếp bằng đá nhìn ra là khu vực sinh hoạt. Phòng ngủ chính có W.I.R và trang bị ensuite. Phòng ngủ thứ hai có tủ âm, phòng ngủ thứ ba (unit 2). Phòng tắm được lót gạch có spa & shower. Phòng giặt và phòng trang điểm thứ ba tại tầng dưới.

Cộng thêm 2 phòng ngủ có tủ âm. Khu vực vui chơi giải trí bên ngoài có máy che thiết kế đẹp dễ dàng chăm sóc. Vị trí tại một trong những khu dân cư nổi tiếng tại St Albans, bạn chỉ đi bộ ít phút đến trạm xe lửa, trung tâm mua sắm Keilor Downs & trường học.

MAIDSTONE

Ngoài ra còn có hệ thống sưởi âm, máy lạnh hai chiều, sàn gỗ bóng loáng, garage đơn và carport.

Ngoài ra còn có: trần nhà cao, đèn downlights, gạch porcelain, màn cửa cuốn, hệ thống sưởi & máy lạnh. Vị trí ngay trung tâm dễ dàng đi đến West Gate Bridge và ít phút đến trung tâm City.

Đấu giá:

Thứ Bảy 04/12/2010 lúc 12:00PM

Đấu giá:

Thứ Bảy 04/12/2010 lúc 1:00PM

Xem nhà:

Thứ Bảy 11:00AM - 11:30AM

Xem nhà:

Thứ Bảy 2:00PM - 2:30PM

34 Inkerman St DERRIMUT

6 Amberley Gdns BELOVED OASIS FACING PARK! Vị trí trong khu vực nổi tiếng Brimbank Gardens Estate, ngôi nhà thiết kế hiện đại sang trọng sẽ cho bạn hưởng thụ cuộc sống thoải mái. Nhà bếp xinh đẹp nhìn ra là khu vực vui chơi bên ngoài có bàn gỗ, trang trí đèn downlights tạo một không gian sống rất lý tưởng ở bên trong/ngoài nhà. Nhà bếp được lót đá Caesar sang trọng, kiếng splashback, lò nấu 900mm các thiết bị bằng inoc. Khu vực sinh hoạt rộng rãi, lót gỗ bóng loáng. 3 phòng ngủ rộng rãi, phòng chính có tủ âm riêng cho nam/nữ, trang bị đầy đủ en-suite.Phòng khách có tủ âm, dễ dàng chuyển thành phòng ngủ thứ tư. Phòng học hay phòng làm việc tại nhà. Ngoài ra còn có hệ thống sưởi âm, lò sưởi ngay trung tâm nhà, trần nhà cao, đèn downlights, garage đôi và nhiều tính năng khác nữa. PRIVATE SALE/BÁN TƯ NHÂN Xem nhà:

NGÔI NHÀ VỚI NÉT ĐẶC SẮC RIÊNG!

DEER PARK

2 Eagle Way VỊ TRÍ NGAY GÓC ĐƯỜNG Một vị trí lý tưởng gần với trạm xe lửa và công viên. Ngôi nhà 4 phòng được thiết kế rất tiện nghi thoải mái. Bao gồm: • 4 phòng ngủ rộng rãi có tủ âm • Phòng chính có WIR và đầy đủ ensuite • Phòng khách sang trọng • Khu vực giải trí mở rộng • Phòng nghe nhạc/phòng học Các tính năng nổi bật khác như: • Hệ thống sưởi âm • Các thiết bị dùng gas, lò nấu 900mm bằng inoc • Máy rửa chén • Garage đôi có điều khiển từ xa Dọn ngay vào ở hay cho thuê lại với giá $1473/tháng PRIVATE SALE/BÁN TƯ NHÂN Xem nhà:

Thứ Bảy 11:00AM - 11:30AM 70150-651/HTO/10

Ngôi nhà được thiết kế với phong cách đẹp và thanh lịch được bảo quản tốt và giữ được nét đẹp ban đầu sau hơn nữa thế kỷ. Các tính năng bao gồm: • Nhà bếp mới tân trang với lò nấu gas • 3 phòng ngủ rộng rãi, phòng khách sang trọng • Phòng rumpus nối liền với khu vực quầy bar • Trần nhà cao, máy lạnh hơi nước • Central bathroom với toilet riêng • Phòng giặt và thêm một phòng tắm • Khu vực giải trí ngoài trời trang bị đầy đủ có hàng rào colorbond điều khiển tự động rất hoàn hảo và tiện nghi cho có cuộc sống thoải mái quanh năm • Garage có khóa và nhà kho • Khu vườn lớn hướng về phía Bắc Được xây dựng trên mảnh đất rộng rất lý tưởng cho gia đình đông và đang phát tiển. Vị trí ngay trung tâm gần các tiện nghi, ít phút đến High Point Shopping Centre, công viên và Reserves, các phương tiện giao thông, trường học, và chỉ cách trung tâm city khoảng 6 km. Đấu giá: Thứ Bảy 18/12/2010 lúc 12:00PM Xem nhà: Thứ Bảy 2:00PM - 2:30PM

Xin hẹn trước

125A Droop St. FOOTSCRAY (Góc đường Droop St. & Ballarat Rd.)

Tel:

9687 9777

Keith (Kiet) Tran 0412 938 399

Dario Haljeta 0403 490 554

Peter Fung 0425 656 788

Hari Nair 0425 703 580

Belinda Amit 0433 238 955


8

VIET TIMES • Friday, November 26, 2010

Property, House and Garden

Thờ cúng trong nhà ở hiện đại

Đồ đạc trang trí ngoại thất

T

rong văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung, thờ cúng là một việc hết sức thiêng liêng và hệ trọng. Vị trí đặt bàn thờ hay không gian tâm linh tưởng nhớ trong nhà ở, vì thế, luôn là một không gian quan trọng, có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người.

181 Burwood Road Hawthorn 3122 Tel:

9819 2888 GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG

• Sản phẩm ngoại thất Châu Âu chất lượng cao • Nhiều loại bàn ghế, dù che, Sunloungers... ... Xem thêm sản phẩm tại: www.outdoorfurnitureaustralia.com.au

70305-649/HTO/10

Chất lượng cao!

Bàn thờ là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, nên bàn thờ trong nhà ở gia đình truyền thống thường được lập ở chính giữa gian giữa của ngôi nhà - là vị trí trang trọng nhất. Tuy nhiên, với những căn nhà có kiến trúc hiện đại, nhà lô phố hiện nay thì cách bố trí bàn thờ và các đồ thờ cũng có nhiều thay đổi để phù hợp hơn với cấu trúc và diện tích của ngôi nhà nhưng vẫn giữ được sự tôn nghiêm nơi thờ cúng.

Vị trí lập phòng thờ – tủ thờ

Trong giải pháp thiết kế kiến trúc dành cho những căn nhà phố hiện nay, kiến trúc sư thường bố trí bàn thờ đặt trong một phòng riêng, tầng trên cùng của ngôi nhà (tầng trên cùng thường là tầng thượng - tầng tum gồm: phòng thờ, phòng giặt + sân phơi). Vị trí này không chỉ mang đến sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng… mà còn thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã. Đối với các flat, do bị hạn chế về diện tích sử dụng nên việc bố trí một phòng riêng lập bàn thờ là điều rất khó. Chính vì lẽ đó nên khi phân chia lại các không gian trong căn hộ chung cư, kiến trúc sư thường sắp xếp không gian thờ cúng nằm trong các không gian sinh hoạt chung, không gian sảnh - tiền phòng hay các phòng chức năng phù hợp khác.

iá ạg ih Đạ

Khi chất lượng là tất cả.

Kệ Tivi giải trí cao cấp Giá $690

Bộ bàn ăn và 8 ghế ngồi cao cấp Giá $1990

Ghế ngồi nhiều màu sắc và kiểu dáng

Giá $89/cái

… và còn nhiều đồ trang trí nội thất chất lượng, giá cả hợp lý khác. Xin ghé thăm tiệm chúng tôi ngay hôm nay!

w w w. s u n s h i n e f u r n i t u r e . c o m . a u 101 Anderson Rd, Sunshine T. 9311 1629

Ghế Sofa bằng da 7 chổ ngồi Giá $3990

sunshine f u r n i t u r e

60492-636/HTO/10

8


JOHN KONTEK

9

Online eNews: www.viet-times.com.au

Dù là nhà ở truyền thống hay hiện đại, bàn thờ cũng luôn phải đảm bảo được đặt tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên… để khi cúng bái, con cháu trong nhà tỏ được sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.

Tủ thờ – bàn thờ phù hợp

Trong phòng thờ, hệ thống tủ - bàn thờ phải có quy mô và hình thức tương xứng để tạo nên sự trang nghiêm cho không gian đặc biệt này. Kích thước tủ thờ không nên quá to gây cảm giác hoành tráng nhưng cũng không nên “lọt thỏm”, nhỏ bé trong phòng. Nếu bàn thờ được đặt tại các không gian khác như phòng sinh hoạt chung, phòng khách… thì tủ thờ cần được thiết kế phù hợp về tỉ lệ với kích thước phòng và tương quan với các đồ nội thất khác. Ở những không gian này, tủ, bàn thờ nên được thiết kế đơn giản, tránh cầu kỳ lạc lõng hay gây cảm giác nặng nề e sợ. Bàn thờ phải tạo được sự tôn nghiêm nhưng vẫn phải mang lại cảm giác gần gũi với các thành viên trong gia đình và các sinh hoạt chung khác.

9

Luôn có giá đặc biệt • Nhà nhập khẩu hàng đầu về thiết bị tivi và đĩa vệ tinh • Xem 5 kênh truyền hình tiếng Việt miễn phí qua vệ tinh: VTV1, VTV2, VTV3, VTV4 và VTV6. • 2.3M Motorized Satellite Dish lắp đặt từ $749 • 2.3M Fixed Satellite Dish lắp đặt từ $599 • DIY Kit từ $289 • Đĩa vệ tinh Strong nhận tín hiệu mạnh với chức năng thu âm từ $99

Ở các căn hộ chung cư, trong trường hợp tủ thờ để ở phòng chức năng nào đó hay không gian chung, thì có thể dùng hình thức tủ thờ kết hợp với tủ trang trí, tủ ngăn phòng, tủ bày đồ lưu niệm.

• Sử dụng thiết bị chất lượng cao.

Một số điều cần lưu ý trong phong thủy phòng thờ

• Mọi lắp đặt được bảo hành 12 tháng. • Chúng tôi là nhà phân phối sản phẩm Strong có uy tín ở Melbourne.

Khi thiết kế hay bài trí, sắp đặt cho không gian thờ cúng bạn phải lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động” và có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy. Mặt bàn thờ nên đặt một tấm kính để đảm bảo an toàn tránh lửa bén. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ bên dưới phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa… làm giảm tính tôn nghiêm. Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm. Trong các trường hợp bàn thờ treo hay tủ thờ cao, phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần. Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể gắn một tấm kính phía trên trần. Ánh sáng trong phòng thờ và trên bàn thờ không nên sử dụng ánh sáng trắng mà nên sử dụng ánh sáng vàng, có cảm giác ấm cúng; nguồn sáng gián tiếp, tránh gây chói. Bạn có thể dùng đèn hắt tường, những bóng đèn nhót, đèn thờ… Bố trí chiếu sáng nên đăng đối theo 2 bên bàn thờ; kiểu dáng, chất liệu của đèn cũng cần phù hợp với tủ thờ và không gian chung, tránh quá màu mè, lòe loẹt. V

Telsat Communication Australia Pty Ltd

Xem 5 kênh truyền hình tiếng Việt miễn phí qua vệ tinh:

Showroom: Fact 2/12 Linley Street Dandenong 3175

Tel: (03) 9792 5661 - Mob: 0401 967 100

70163-643/HTO/10

Ngoài ra, trong căn hộ chung cư, bạn cũng có thể bố trí góc thờ, bàn thờ trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ, trong khoảng đi lại ở khoảng giữa nhà và không thuộc hẳn một phòng nào, đảm bảo sự thông thoáng, không bị quẩn khói khi thắp nhang.

Vật liệu và màu sắc của tủ - bàn thờ cúng cũng phải phù hợp, nên sử dụng các màu trầm, tổt nhất là màu gỗ nâu sậm. Các chi tiết kiến trúc - nội thất (lát sàn, trần, chiếu sáng…), các vật dụng, đồ thờ (bát nhang, đèn nến, lọ hoa…) nên bày theo lối cân đối.

Mở cửa: Thứ Hai - Thứ Bảy 9am - 5pm

ĐẠI HẠ GIÁ! BILLIARDS

World Class Billiards Table Manufacturer

GIỜ MỞ CỬA: Thứ Hai - Thứ Sáu: 9am - 5pm Thứ Bảy: 9am - 4pm Chủ Nhật: 11am - 4pm

Góc đường Sth Gippsland Hwy và Round Tower Rd 70166-649/HTO/10

Thư viện, phòng khách, phòng sinh hoạt chung trang trọng là những nơi phù hợp để có thể đặt bàn thờ. Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ở những phòng sinh hoạt chung ồn ào như phòng karaoke, phòng thể thao… Cũng không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ vì không gian trang trọng và khói nhang sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong phòng; thêm nữa không gian thờ mang tính âm nên không phù hợp.

VIET TIMES NEWSPAPER • Friday, November 26, 2010

Dandenong South (Đối diện Greens Road) Tel:

9791 5100

Xem thêm chi tiết tại website: www.astrabilliards.com.au

SUNSHINE MASTER BUY Cửa hàng chuyên bán đồ giảm giá 1

Xà phòng tắm LUX

Tissues

Pack of 3

$23 box of 36

$ 50

$ 50

1 ea

1 ea

69eac

$

per pack

Bao chứa rác

Giấy gói quà Xmas

56 lít

70cm x 10m

$

5999 ea

$

2799 ea

Máy hút bụi

Quạt gió tiện nghi

2000 watt

Adjustable Stand

From

1

Bốp đựng CD

1999 ea

3 ea

Giấy copy

40 CDs $1.50ea, 80 CDs $2.99ea, 128 CDs $4.99ea 240 CDs $6.99ea

$

$ 99

ea

800gsm, 500 sheets

$

12ea99

Dây cáp Booster

Giỏ đi mua sắm

1000 AMP

Assorted Colours

$ 50

1

Grip Mat 4 for $5

$

1999 ea

$

29ea89

Kệ phơi đồ

Túi du lịch cho vật nuôi

Heavy Duty

3 Doors

$

$

59ea

Ghế quầy bar PMMA

49set

Bàn ghế ngoài trời Glass Table & 2 King Chairs

$

529 ea

ea

Máy giặt Brilcon Front Loader

159 Harvester Road, Sunshine (Opposite Sunshine Market Place) Ph: (03) 9311 1868

Chúng tôi còn có nhiều loại đồ dùng gia đình rất rẻ như:

ĐỒ TRANG TRÍ NHÀ CỬA • CHĂN MỀN GỐI • QUÀ TẶNG • DỤNG CỤ VĂN PHÒNG • DỤNG CỤ ĐIỆN TỬ • ĐỒ DÙNG NHÀ BẾP • DỤNG CỤ LÀM VƯỜN • VẬT DỤNG NHÀ CỬA • ĐỒ ĐẠC NGOẠI THẤT • VẬT DỤNG CHO VẬT NUÔI VÀ CÒN NHIỀU NỮA…

70190-649/HTO/10

$ 50


10

10 VIET TIMES • Friday, November 26, 2010

Property, House and Garden

TIN VUI

CHO NHỮNG NGƯỜI MUỐN MUA NHÀ MÀ KHÔNG CÓ TIỀN DEPOSIT.

BANKS SAY NO? NO WORRIES!

• CHÚNG TÔI CHO VAY TIỀN TRỰC TIẾP ĐỂ MUA NHÀ KHÔNG CẦN QUA NGÂN HÀNG (VENDOR FINANCE). CÔNG TY CHÚNG TÔI CHO VAY 100%.

Trồng cây xanh ở bất cứ nơi nào

• CÔNG TY CHÚNG TÔI GIÚP ĐỠ KHÁCH HÀNG CÓ HỒ SƠ XẤU. • TẠI SAO PHẢI ĐI THUÊ NHÀ? TRONG KHI ĐẾN VỚI CÔNG TY CHÚNG TÔI, QÚI VỊ CÓ THỂ LÀM CHỦ MỘT CĂN NHÀ.

Hãy cùng kiểm chứng một sự thật là cây có thể được trồng ở bất cứ nơi đâu, miễn là có có nhu cầu và sở thích.

Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc:

HOÀNG BÙI: 0423 503 106

Mái chuồng gà, chuồng chó là những nơi mà chúng ta thường bỏ phí, tận dụng những không gian này cho những vườn cây không chỉ mang lại màu xanh cho khu nhà mà còn giúp cho vật nuôi của chúng ta sống trong điều kiện được tốt hơn.

Giữa những tấm đá lát đường

60350A-645/HTO/10

0423 503 106

Phone: Website: www.activehomebuyers.com.au

Những chậu rau quả này vừa là biện pháp làm xanh cho không gian thư giãn vừa là nguồn cung cấp rau xanh cho những bữa ăn an toàn của gia đình.

Trên mái chuồng thú

ahb ACTIVE HOME BUYERS Suite 230, 23-25 Milton Parade Malvern, Victoria 3144 Level 1, Suite 107, 25-29 Berry Street North Sydney, Australia 2060

Patio xanh

Tưởng chừng như cây không bao giờ mọc được trên những con đường lát đá khô cằn này nhưng chỉ cần cho chúng những kẽ hở nho nhỏ là ta đã có được một vườn cây xen kẽ trên lối đi. Thật thi vị và độc đáo.

Bàn ăn lãng mạn

Bạn đã từng thưởng thức những bữa ăn lãng mạn trên những thảm cỏ xanh trong những buổi picnic? Cảm giác thật thú vị? Giờ đây

CÔNG TY TÀI CHÍNH & CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ ABN 36 122 588 194

Office: Suite 7 / 4 St James Ave, Springvale VIC 3171 - Tel

03 9546 0888 Fax 03 9546 1688 Mob 0403 885 655 (Lộc)

Chuyên nghiệp, uy tín, nhanh chóng, kín đáo trong các dịch vụ: HOME LOANS REFINANCING

COMMERCIAL & BUSINESS LENDINGS CAR LOANS PERSONAL LOANS INSURANCES DEBT CONSOLIDATE LO DOC/NO DOC SECOND MORTGAGE SHORT TERM/ URGENT

- Vay mua nhà, đất, xây cất... & Vay đầu tư mua và xây cất thương vụ, mua shop, farm, hãng xưởng... - Tái tài chính (Refinance) lấy tiền mặt sử dụng cá nhân. - ĐẶC BIỆT Hồ sơ xấu, Defaults, Bankrupcy, không đủ giấy tờ thu nhập, bị ngân hàng từ chối* - Vay cấp tốc urgent homeloan settle khẩn cấp trong vòng 3 ngày business*. - Vay tiền cá nhân Personal Loan từ $5000 - $50,000, approval ngay trong 24 hrs* - Lowdoc không cần 12 tháng BAS (true NO Doc). - Giúp thủ tục xin trợ cấp căn nhà đầu tiên FHOG - FREE service!!! - Bảo hiểm nhân thọ cho nợ mortgage, bảo hiểm nhà/xe, xây cất...

Chính thức đại diện trên 30 ngân hàng và lender của Úc, bao gồm:

SETTLEMENTHome Loan: Lãi suất đặc biệt hiện tại

5.99% pa

1 yr discount *

- Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam (Sài Gòn, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và tất cả tỉnh thành khác) và các nước khác trên thế giới (Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào, Campodia.v.v...) - Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, uy tín, tuyệt đối kín đáo, bảo mật. - Chuyển về VN (Sài Gòn, Hà Nội) nhận ngay trong vòng 3 tiếng*. - Đặc biệt cho đến 30/6/20009: quý khách sử dụng dịch vụ tài chính & ngân hàng của Paramount Lending công ty sẽ kính tặng thẻ VIP Chuyển Tiền MIỄN PHÍ*.

(*): Có điều kiện áp dụng

Bảng giá chuyển tiền về VN Số tiền chuyển (AUD)

Phí

$0

$300

$301

$600

$5 $7

$601

$900

$12

$901

$1,200

$15

$1,201

$1,500

$18

$1,501

$2,000

$22

$2,001

$3,000

$28

$3,001

$4,500

$32

$4,501

$5,500

$38

$5,501

$6,500

$42

$6,501

$7,500

$48

$7,501

$8,500

$52

$8,501

$9,500

$62

$9,501

$10,000

$72

$10,001

$15,000

$105

$15,001

$20,000

$125

Direct Deposit: ANZ Bank - Account Name: IFIG Pty Ltd BSB: 015 010 - Account: 4921 16033


11

VIET TIMES NEWSPAPER • Friday, November 26, 2010 11

Online eNews: www.viet-times.com.au hàng cây xếp thẳng tắp. Những cây sống được trong những chiếc khe nhỏ bé này lại có những màu sắc sặc sỡ và tạo nên một khu vườn nhỏ xinh và là vật trang trí đẹp mắt cho căn phòng

Trồng cây trong túi Mái nhà rêu phong

Không cần phải gia cố gì nhiều vì rêu có thể sống tốt ở những điều kiện khí hậu khắc nghiệt và cũng không ảnh hưởng đến tải trọng của ngôi nhà. Không những thế, lớp rêu này còn có thêm tác dụng cách nhiệt cho toàn bộ ngôi nhà, giúp giảm tiêu hao được khá nhiều năng lượng.

Những chiếc túi vải bạt này là sự thay thế hoàn hảo cho những chiếc chậu cây mà lại treo được lên tường để tiết kiệm được vô khối diện tích mặt đất.

Những khe cửa chớp

Hai cánh cửa chớp với những chiếc khe được quay ngược lên trên tạo nên những

CHÚNG TÔI CHUYÊN NGHIỆP VỀ TẤT CẢ CÁC LOẠI KIẾNG

Làm cho cả tư nhân và thương mại, giá rẻ, tận tình

EXPERT GLASS

Chỉ cần một hốc nhỏ

Hình như đây là nơi nhẽ ra phải có một cây cột điện nhưng thay vào đó người ta lại trồng thành một bụi hoa giữa hè phố. Trông cũng hợp cảnh đấy chứ?

FARREN LAND SURVEYS Licensed Land Surveyor, Town Planning & Conveyancing Sẽ giúp bạn giải quyết tất cả mọi vấn đề liên quan đến đất đai như: • Phân chia lô đất để cất thêm units phía sau nhà để ở hoặc đầu tư (Subdivision). • Xây cất hoặc nới rộng thêm nhà, garage trên đường ranh giới đất (Title Boundary Survey). • Thành lập bản vẽ hiện trạng và các vùng phụ cận (Features & Site Analysis Survey). • Định vị nhà ở, hãng xưởng và đo đạc các công trình lớn nhỏ (Setout Survey). • Hợp thức hóa việc sở hữu phần đất không có trong bằng khoán (Adverse Possession). • Tranh chấp ranh giới với hàng xóm, thay hàng rào mới đúng chỗ (Re-establishment Survey). • Đại diện xin giấy phép xây cất, chia đất cho nhà ở, business (Town Planning & Permits). • Sang nhượng việc sở hữu đất đai, business (Conveyancing). LICENSED LAND SURVEYOR

Hân hạnh phục vụ tất cả người Việt đồng hương trong tiểu bang Victoria!

Xin vui lòng liên lạc cho chúng tôi: Email: bengo@farrenlandsurveys.com.au peterfarren@farrenlandsurveys.com.au Website: www.farrenlandsurveys.com.au

97 Geelong Rd, Footscray 3011 (Gần góc đường Geelong Rd và Barkly St)

70035-641/HTO/10

Người duy nhất hợp pháp trong tiểu bang Victoria có thẩm quyền xác định lại ranh giới cho đất của bạn và phân lô, chia đất cho tất cả các công trình dân dụng, công nghiệp.

Bé Ngô 0422 314 254 (giờ hành chính) Tel: 9689 1000 (Nói tiếng Anh) Fax: 9689 1002

Hãy gọi ngay Expert Glass • Kiếng an toàn • Gạch bằng kiếng • Trang trí trên nền kiếng • Kiếng soi • Mài kiếng • Kiếng làm giảm sức nóng• Kiếng gạch nung theo khuôn • Làm mái nhà bằng kiếng • Làm phòng tắm không khung • Nhận lắp ráp, thay mới, sửa chữa và dánh bóng mọi loại kiếng

Chân đế dù

Một chiếc ô che nắng cho khoảng sân ngồi hóng mát vẫn còn được tận dụng chiếc đế để trồng thành một chậu cây xanh mát. Để cho gió bão không làm ảnh hưởng đến chiếc ô, đồng thời để chậu cây được bảo vệ tốt hơn, chiếc ô được thiết kế thành hai đoạn có thể tháo rời và cất đi khi không sử dụng.

Kiếng nhà, shop, văn phòng bị bể?

1-5 Rothray Avenue, North Sunshine www.expertglass.com.au

TEL: 9312 2322

31622-474/RE/6

bạn có thể trải nghiệm những cảm giác đó ngay tại nhà mình nhờ chiếc bàn ăn với những thảm cỏ xanh mướt trồng giữa bàn. Nhưng nhớ cần chăm sốc cỏ thường xuyên để không xuất hiện những vị khách không mời (sâu bọ) hay những mùi không mấy dễ chịu từ những chiếc lá bị thối rữa.


LEYTON

12

1/60 QUEENS AVE

SPRINGVALE

3 ARNOT COURT

à y n h Bả m & PM e X Tư 30 2: ứ Th 00 : 2

SPRINGVALE SOUTH NHỮNG CĂN PHÒNG CHAN HÒA ÁNH SÁNG!

à y n h Bả m & 0PM e ư X T :3 12 ứ Th 00 : 12

Ngôi nhà xinh đẹp 3 phòng ngủ gồm có: • 2 phòng tắm • Phòng chính có SES • Hệ thống sưởi âm • Máy lạnh, các thiết bị gia dụng dùng gas • Mái hiên phía sau • Nhà kho trong vườn • Sân rộng rãi cho trẻ chơi đùa • Đi bộ đoạn ngắn đến trường Coomoora Rất lý tưởng cho các gia đình trẻ hay người mua nhà đầu tiên hay chủ đầu tư.

NGÔI NHÀ MỚI VÀ XINH ĐẸP TẠI TRUNG TÂM SPRINGVALE! Chỉ dưới một năm trẻ, căn unit villa tuyệt đẹp giống như ngôi nhà với mặt tiền riêng biệt, đường lái xe và sân vườn phía trước. Chỉ ít phút đến trung tâm mua sắm sôi động Springvale, trung tâm y tế, trường học, trạm xe lửa, xe bus...Ngôi nhà có nhiều tính năng nổi bật như: 3 phòng ngủ rộng rãi, phòng chính có FES, các phòng còn lại đều có tủ âm, phòng tắm chính rộng rãi, khắp nhà được trang trí hiện đại, các thiết bị gia dụng bằng inoc, hệ thống sưởi âm, máy lạnh hơi nước âm, garage tự động khóa lại được, bồn chứa nước 2000 lit có máy bơm và vườn hoa phía trước. Bạn sẽ thích ngôi nhà ngay - đừng bỏ qua cơ hội! Đấu giá: 11/12/2010 lúc 1:00pm (Trừ khi được bán trước) Điều kiện: 10% Deposit, 30/60 Days Liên lạc: Phuc Le 0422 765 899

292 CHELTENHAM RD

KEYSBOROUGH

à nh m Bảy PM e X hứ 30 T - 2: 00 2:

Giá bán: $385,000 - $420,000 Liên lạc: Thu Le 0421 903 814

10 LENORE ST

SPRINGVALE PHÁT TRIỂN TƯƠNG LAI HOẶC XÂY NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC!

à nh y M m Bả Xe hứ 30P T - 2: 00 2:

ĐỊA ĐIỂM, ĐỊA ĐIỂM, ĐỊA ĐIỂM! Nếu bạn đang tìm ngôi nhà gia đình dễ bảo dưỡng, và chỉ nằm bên kia đường của trung tâm thương mại Parkmore thì không cần tìm nữa. Ngôi nhà xinh đẹp gồm có 4 phòng ngủ và phòng học, FES, tủ âm có gương soi tại phòng ngủ chính thêm parent retreat, sàn gỗ đánh bóng (trên lầu), 3 phòng ngủ có tủ âm, phòng khách sang trọng và phòng ăn có đầy ánh sáng thiên nhiên, nhà bếp gỗ, các thiết bị nhà bếp bằng inoc, máy rửa chén, khu vực ăn nối liền phòng sinh hoạt gia đình rộng rãi, hệ thống sưởi âm, 3 máy lạnh, phòng làm việc tại nhà rộng khoảng 4 squares, garage đôi, hàng rào gỗ xinh xắn.... Đừng bỏ qua cơ hội này! Giá bán: P.O.A | Liên lạc: Tony Le 0412 133 378 or Troy Le 0401 940 190

17 MEIN STREET

X

à Ớ nh Ư m TR e X ẸN H IN

SPRINGVALE

JUST LISTED

Ngôi nhà gỗ 3 phòng ngủ được xây dựng trên mảnh đất hình chữ nhật, chỉ cách đoạn ngắn đến trung tâm mua sắm Springvale, trường học, giao thông công cộng và các tiện nghi khác. Diện tích đất khoảng 700m2, đầu tư ngay hôm nay và xây dựng ngôi nhà mơ ước hoặc phát triển tương lai (STCA). Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này! Giá bán: $450,000+ Liên lạc: Thu Le 0421 903 814

1/26 MURDO RD

C

X

CLAYTON

à ỚC nh RƯ m T Xe ẸN H IN

JUST LISTED

JUST LISTED Giá bán: $ 450,000+ | Liên lạc: Thu Le 0421 903 814

Liên lạc: Phuc Le 0422 765 899

CẦN SANG LÒ BÁNH MÌ TẠI SPRINGVALE

CẦN SANG TIỆM BÁNH TẠI MALVERN

CẦN SANG LÒ BÁNH MÌ Bạn đang muốn tìm mua lò bánh mì để kinh doanh tại trung tâm mua sắm Springvale? Chúng tôi hiện đang bán lò bánh mì ngay trung tâm mua sắm Springvale có lượng khách hàng đông đúc qua lại. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để thảo luận chi tiết về kinh doanh. Giá bán: $115,000 Liên lạc: Thu Le 0421 903 814

TIỆM BÁNH MÌ, BÁNH NGỌT VÀ SANDWICH BAR Thu nhập kinh doanh khoảng $5,000/tuần mở cửa 6.5 ngày, cho thuê an toàn. Giá cho thuê $1237/tuần, trong khu vực tốt nhất trên Glenferrie Road, có lượng khách hàng đông đúc qua lại. Chủ nhân muốn về hưu sớm. Những người có kinh nghiệm điều hành kinh doanh sẽ được hưởng lợi từ thương vụ đã được thành lập lâu dài với nhiều khách hàng thường xuyên. Nhanh chân lên! Hãy gọi chúng tôi ngay hôm nay, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

60080-651/HTO/10

Giá bán: $95,000 Plus SAV Liên lạc: Tony Le 0412 133 378

345 Springvale Road, Springvale

www.leytonrealestate.com.au

Real Estate, Friday 26 November 2010  

Real Estate, Friday 26 November 2010