Page 1

727

Phong phú lẩu thập cẩm Việt Nam

“Lẩu pêđê” nổi tiếng Sài Gòn

Ghé thăm website của Viet Times viet-times.com.au/gia-dinh/am-thuc để tìm cho mình những công thức nấu nướng hay và ngon nhất!

Các bí quyết để có được nồi lẩu thơm ngon

1. Chi tiết cá nhân

Thức ăn và phục vụ tại đó như thế nào? TỐT TRUNG BÌNH  TỆ

Địa chỉ:..............................................................................

CÂU 3: Có nhà hàng nào bạn thích nhưng chưa xuất hiện trên Dine Out? Hãy kể tên các nhà hàng đó:

Họ & tên: .......................................................................... Số điện thoại: .................................................................... (để tiện liên lạc nếu bạn trúng giải)

2. Câu hỏi:

CÂU 1: Có bao nhiêu thương vụ quảng cáo trong Dine Out 727 tuần này?

• Tiền mặt $500 và các Vouchers • Hiện vật trị giá trên $2000 (Xin đọc thêm bài trên trang 3)

1. ........................................................................................ 2......................................................................................... QUY ĐỊNH

Nhân dịp Dine Out tròn một tuổi, hãy cho Viet Times biết gia đình bạn muốn ăn gì, ở đâu để có được cơ hội trúng các giải thưởng thật giá trị.

CÂU 2: Bạn đã từng ăn ở nhà hàng nào đã và đang quảng cáo trên Dine Out? Xin vui lòng kể tên:

1. Điền đầy đủ chi tiết và trả lời các câu hỏi trên và gửi về: Dine Out • Viet Times Newspaper • PO Box 2689, Dandenong North VIC 3175

2. Ba câu hỏi đầu tiên là điều kiện bắt buộc. Riêng câu hỏi phụ thứ tư và thứ năm là để xếp hạng khi có nhiều bài viết chất lượng ngang nhau.

1. ........................................................................................ 2......................................................................................... 3. ........................................................................................ 4......................................................................................... CÂU 4 (câu hỏi phụ): Hãy kể lại trải nghiệm của bạn (your own dining experience). Viết ngắn gọn 50 – 300 từ trên giấy riêng, rồi gửi kèm theo mẫu này. CÂU 5 (câu hỏi phụ): Dine Out chính thức ra mắt từ số báo nào: Số 682, 15/7/2011 Số 680, 1/7/2011. 3. Thời hạn nhận phiếu dự thi bắt đầu từ ngày 8/6 đến ngày 16/7/2012. Tòa soạn Viet Times sẽ tổ chức rút thăm và công bố kết quả trên số báo 733 ra ngày 27/7/2012

4. Sẽ có nhiều phần quà khác nhau với tổng giá trị trên $2500. Tòa soạn Viet Times sẽ công bố chi tiết và giá trị của các phần quà trong số báo ra ngày 15/6/2012.


NHÀ HÀNG ĐỒ BIỂN SANG TRỌNG NGAY TRUNG TÂM MELBOURNE

DYNASTY ĐỒ BIỂN TƯƠI SỐNG ẨM THỰC QUẢNG ĐÔNG SẢNH ĂN SANG TRỌNG CÓ PHÒNG KHÁCH VIP TIỆC SINH NHẬT - TIỆC CƯỚI

HIỆN ĐÃ CÓ YUMCHA KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT TRONG THÁNG 6/2012 - Thứ Hai – Thứ Sáu: trà miễn phí - GIẢM 10% khi trả bằng tiền mặt - BÀN 6 NGƯỜI: được tặng một phần bào ngư chay - BÀN TRÊN 6 NGƯỜI: được tặng hai phần bào ngư chay

Dimsim tươi ngon làm tại chỗ

Nhỏ:

Thức ăn ngon Phục vụ tuyệt hảo Giá rẻ

Lớn:

$4.80

Trung: $5.80

Level 1, 206 Bourke St., Melbourne 3000 - Booking: (03) 9663 7770

70920-727/HTO/12

$6.80


Online Recipes: www.viet-times.com.au

3

Dine Out • Friday, June 8, 2012

Cùng ăn tối với Dine Out! HÃY ĐÓN ĐỌC

Dine Out

Lời tòa soạn:

T

ương truyền, lẩu là món ăn của những người dân du mục của Trung Hoa cổ xưa. Một chạc ba bắt lên trên bếp củi giữa sa mạc, chiếc nồi được làm bằng da của thú vừa săn được (có thể vì thế chúng ta mới có thành ngữ “nồi da xáo thịt”), có nước bên trong nên nồi không thể cháy được. Thịt của thú được cắt từng miếng và quăng vào nồi nước đang sôi sục… Nói là vậy, nhưng tôi tin rằng chiếc nồi đồng là hợp lý nhất bởi đồng là kim loại được sử dụng sớm nhất trong lịch sử nhân loại.

Từ Trung Hoa cổ xưa, lẩu đã bước vào nghệ thuật ẩm thực của nhiều dân tộc trên thế giới. Ngay tại Trung Quốc cũng có nhiều trường phái lẩu khác nhau: Bắc Kinh, Quảng Đông, Trùng Khánh, Hồ Bắc, Hồ Nam… Người Hong Kong theo trường phái lẩu Quảng Đông: nước chấm có pha thêm lòng đỏ trứng để làm giảm “nhiệt” hấp thụ từ món lẩu giàu đạm, giảm bớt nguy cơ đau họng sau khi ăn lẩu. Người Nhật gọi

lẩu là nabemono với hình thức lẩu sukiyaki và shabu shabu nổi tiếng thế giới. Người Đài Loan gọi lẩu là shabu shabu do ảnh hưởng văn hóa của người Nhật. Người Thái gọi lẩu là suki với vị chua cay nổi tiếng… Ngày nay, lẩu xuất hiện ở mọi ngóc ngách của các thành phố trên thế giới. Cái tên Chinese fondue hoặc steamboat hay hot pot không còn xa lạ với mọi người… Lẩu hay cù lao trong ký ức của nhiều người Việt là những cái lò hoặc cái nồi rỗng bên dưới, được đốt bằng than. Mọi người quây quần bên lò lẩu bốc khói là những kỷ niệm gia đình không thể quên. Sang những năm đầu 1990, lò than được thay bằng bếp gas (sử dụng bình qua nhỏ), rồi dần dần là cồn khô. Gần đây nhất, chiếc bếp điện từ đã xuất hiện trên bàn ăn của nhiều gia đình người Việt trong và ngoài nước. Dine Out tuần này xin giới thiệu với bạn đọc chuyên đề đặc biệt về lẩu: Lẩu cho mùa đông

Melbourne. ourne Chúng tôi cũng xin giới thiệu một nhà hàng chuyên về lẩu của chuỗi nhà hàng Gold Leaf: Gold Leaf ở Docklands.

trong số báo ra từ ngày

8/6/2012

Cũng nhân kỷ niệm Dine Out tròn một tuổi, chúng tôi mời quý độc giả tham gia chương trình “Dine Out with Us – Cùng ăn tối với Dine Out”. Bạn đọc hãy cắt phiếu từ trang đầu của Dine Out, điền và trả lời đầy đủ các chi tiết và gửi phiếu về Dine Out.

Để mừng Dine Out tròn một tuổi, chúng tôi sẽ có những món quà

Chúng tôi sẽ có nhiều phần quà với tổng trị giá trên

thật giá trị dành cho bạn.

$2.500

} dine out voucher {

để bạn đọc

“Cùng ăn tối với Dine Out” Bon apetit!

Myeong-ga KOREAN Charcoal BBQ & Bar

Với các món ăn cung đình truyền thống Hàn Quốc! Ăn tối: 5.00pm - 1.00am

www.facebook.com/MGMadang

Level 1, 258 Lonsdale St, Melbourne, VIC 3000 Tel: 9663 1112 Mob: 0413 007 564

70986-724/TH/12


4

VIET TIMES • Friday, June 8, 2012

LIFT OUT SECTION: DINE OUT

Ăn lẩu kiểu Gold Leaf. . . Song Hảo

Không bếp ga, không lửa, nhưng nồi lẩu lớn cho cả bàn ăn và cả nồi lẩu của riêng bạn vẫn sôi… Nếm thử một ột chút h ở nồi lẩu chung, rồi thêm một chút gia vị, nước sốt vào nồi lẩu của riêng mình cho đến khi vừa ý. Trong cái rét của mùa đông Melbourne, đó là điều thú vị nhất khi đi ăn lẩu ở nhà hàng Gold Leaf ở Docklands… signature dish – dấu nhấn - của nhà hàng. Các loại nước ép trái cây như kiwi, cà rốt, dâu, cần tây, táo… được bỏ vào những ống nghiệm và cắm trong tô lớn đựng đá bào. Màu sắc và cách trình bày làm cho món nước ép trở nên lung linh và đẹp hơn cho bữa ăn tối. Colin nói ý tưởng sử dụng ống nghiệm trong phòng lab để đựng nước trái cây cũng tạo ra khó khăn không nhỏ cho nhà hàng. Họ đã rất mất rất nhiều thời gian để tìm được nhà cung cấp nước ngoài để có được ống nghiệm đựng nước trái cây với số lượng lớn.

M ALL YOU CAN EAT

Ăn trưa: $2380/người Ăn tối: $3880/người

Gold Leaf Docklands BBQ

Shop 14G, 427 Docklands Drive, Waterfront City, Docklands 3008

WATERF

RONT CIT Y

New Quay

Promende

Yarra River

Dopel Way

Rakaia Way

Harbo

g Centre ur Shoppin

CBD

ở đầu không phải là lẩu mà là bánh bao xiaolongbao và các món dumpling rất riêng của hệ thống nhà hàng Gold Leaf. Nhân viên phục vụ luôn miệng nhắc “Xin quý khách cẩn thận! Bánh nóng nhưng nhân bên trong nóng hơn nhiều…” Chấm với ít sốt, cắn thận trọng một chút, dòng nước ngọt từ trong bánh chảy ra… Tất cả sẽ tạo ra vị ngon và cảm giác khó quên. Ông Colin Long – một trong những người điều hành của chuỗi nhà hàng Gold Leaf giải thích: “Thịt làm nhân bánh được lấy từ xưởng riêng của chúng tôi nên bảo đảm độ tươi ngon nhất. Sử dụng nguyên liệu tươi ngon như vậy và được các đầu bếp chuyên nghiệp của Gold Leaf làm tại chỗ, nên bánh mới có được nước ngọt – juicy – như vậy!” Các nồi lẩu được dọn ra. Dĩ nhiên, sẽ có một hoặc hai nồi lẩu lớn dùng chung cho cả bàn. Bạn cũng sẽ được một nồi lẩu riêng theo ý mình. Nước lẩu có thể là súp vị tomyum chua cay kiểu Thái; cũng có thể là súp chân giò hơi lạt theo kiểu Trung Hoa; có khi lại mang nhiều vị thuốc Bắc như táo đỏ, kỷ tử… Nồi lẩu được đặt trên bếp điện từ - những ô đen tròn trên mặt bàn đá cẩm thạch trắng. Nút điều chỉnh bên hông bàn, ngay chỗ của bạn.

Thế là bữa tiệc lẩu đã sẵn sàng… Nhân viên phục vụ sẽ mang cho bạn nhiều loại sốt khác nhau: sốt ớt, sốt tương, sốt XO… Rồi đủ các loại rau và các loại thịt viên, cá và hải sản… Nhưng hãy nhớ là lấy thêm nhiều các loại thịt viên (meatball) bởi đây là “đặc sản” của Gold Leaf ở Docklands. Colin nói các loại thịt viên ở đây cũng được nhào bằng tay, không bằng máy. Những người đứng bếp sử dụng các đồ bếp bằng gỗ để nhào, đánh, trộn và dùng tay để nén viên. Thịt viên sẽ có được độ tươi, độ dai và giòn hơn bình thường. Nước ngọt từ thịt viên cùng các loại cá và hải sản khác sẽ dần làm nồi lẩu của cả bàn và của riêng bạn càng ngày càng đậm đà…

Từ người chủ của một tiệm bán thịt ở Springvale, Colin và những người cộng sự bước vào lĩnh vực mới - kinh doanh ăn uống – không một chút kinh nghiệm lận lưng, theo kiểu nói của ông. Nhưng họ tâm niệm “bán đồ ăn cho khách cũng giống như làm cho mình và người nhà ăn”, luôn đảm bảo sự mới mẻ và tươi ngon cho từng món ăn. Tâm niệm đó đã giúp Gold Leaf thành công và mở cửa hàng thứ sáu: Gold Leaf ở Docklands với những món lẩu. Colin nói sắp tới với cách bày trí như vậy nhà hàng ở Docklands có thể trở thành nhà hàng chuyên món nướng. Chỉ cần thay nồi lẩu và để tấm giấy bạc lên bếp điện tử, bạn sẽ có ngay lò nướng BBQ ngay trước mặt. Cái thú vị vẫn là lò nướng chung cho cả bàn và lò nướng riêng cho mình.

Bạn đang đói? Vặn to nút điều chỉnh một chút, nồi lẩu sẽ sôi rất nhanh, như thỏa mãn cơn đói ngấu nghiến. Chuyện vãn hay cần trao đổi với những người ngồi chung bàn? Chỉ cần vặn nhỏ hoặc tắt hẳn, bạn sẽ yên tâm giữ được nồi lẩu theo ý mình.

Hãy cùng bạn bè và người thân thử những món lẩu mới ở Gold Leaf trong mùa đông này! Xin lưu ý Gold Leaf có hai nhà hàng ở Docklands.

Các món bánh ngọt tráng miệng ở Gold Leaf Docklands dường như ngon hơn các loại bánh ở các nhà hàng Gold Leaf khác một chút. Nước trái cây được đem ra – và đây cũng là

LÀ BẠN ĐÃ CHỌN ĐÚNG!

Hãy gọi số

(03) 9642 4288

Gold Leaf Docklands BBQ Shop 14G, 427 Docklands Drive, Waterfront City, Docklands 3008


THƯỞNG THỨC MÓN NGON RƯỢU NGON TẠI GOLD LEAF

Rượu Pháp tuyệt hảo

28/chai

$

1

$ 40 / /con Hào hấp

Gold‫ټ‬ሣඑ྆ Leaf Chinese Restaurant Group

10

$

/3con

Bào ngư hấp

Springvale

Sunshine

Preston

Burwood

Docklands

1/F, 46-58 Buckingham Ave. Springvale 3171

491 Ballarat Rd. Sunshine 3020

1/F, shop 7, 417-419 High St. Preston 3072

155 Burwood Hwy. Burwood East 3151

Level 1, Shop 10-11, Star Circus, Harbour Town, Docklands 3008

9540 3933

9311 1863

9470 2882

9802 3788

9670 1128

70921-709/HTO/12

2009 Lafite Rothschild Barons de Rothschild Collection Speacial Bordeaux, Pháp


6

VIET TIMES • Friday, June 8, 2012

LIFT OUT SECTION: DINE OUT dải đất Tô Hàng hương thơm mát, ăn vào sảng khoái tinh thần, vị ngon rất đặc trưng; lẩu đất Điền của Vân Nam tươi ngon, hương cay, nhiều vị; lẩu thịt chó của Xương Tây, “ăn ba miếng, đến thần tiên cũng không đứng vững”; lẩu bao tử của Trùng Khánh vị cay tê, thơm tinh khiết, vang danh khắp xa gần; lẩu thịt dê của Bắc Kinh hương vị khác biệt, khiến ta mê mẩn. Ngoài ra còn có lẩu sống Hàng Châu, lẩu thú rừng Hồ Bắc, lẩu thịt heo vùng Đông Bắc, lẩu thịt bò Hồng Kông, lẩu thập cẩm Thượng Hải cũng có nhiều nét độc đáo.

Cùng ăn tối với Dine Out! HÃY ĐÓN ĐỌC

Dine Out

Lẩu – Món ăn độc đáo trong 8/6/2012 ẩm thực người Trung Hoa trong số báo ra từ ngày

Để mừng Dine Out tròn một tuổi, chúng tôi sẽ có những món quà

} dine out voucher { thật giá trị dành cho bạn.

L

ẩu là món món ăn ngon độc đáo có lịch sử lâu đời của người Trung Hoa. Lẩu được người thời cổ coi là một món canh mà chưa tách ra thành một món ăn riêng, vì khi nhúng thức ăn vào nước lẩu có tiếng sôi lục bục. Về nguồn gốc của món ăn này, hiện nay có hai cách giải thích: một thuyết cho rằng lẩu ra đời vào thời Tam quốc, một thuyết khác cho lẩu có từ thời Đông Hán. Chưa biết đích xác lẩu ra đời vào thời gian nào nhưng trong Tam đô phú của Tả Tư (nhà văn thời Tây Tấn) đã thấy ghi chép về món lẩu Trùng Khánh nên có thể kết luận rằng lẩu đã ra đời trên mảnh đất Trung Hoa khoảng 1700 năm trước.

Món lẩu từ rất sớm đã đi vào văn thơ của các tao nhân mặc khách, có thể kể ra đây Bạch Cư Dị đời Đường, Lâm Hồng đời Nam

Tống đã dùng ngòi bút của mình viết về lẩu. Đến đời Thanh, lẩu không chỉ thịnh hành trong dân gian mà còn trở thành món ăn được ưa chuộng chốn cung đình. Thực đơn của Ngự thiện phòng luôn có món lẩu thịt thú rừng, dùng nguyên liệu là thịt chim trĩ núi. Hoàng đế Càn Long thích ăn lẩu đến mức nghiện, dù đã nhiều lần du hành Giang Nam nhưng mỗi lần đến đều yêu cầu ăn món lẩu. Tương truyền vào tháng Giêng niên hiệu Gia Khánh năm thứ nhất, Càn Long cho bày “Thiên tẩu yến” gồm hơn 1550 nồi lẩu, số người được mời lên đến 5000, trở thành một bữa tiệc lẩu lớn nhất trong lịch sử. Lẩu Trung Quốc như trăm hoa khoe sắc, hương vị vô cùng phong phú. Nổi tiếng có lẩu hải sản Quảng Đông, vị ngon đậm đà, ăn mãi không thấy chán; lẩu hoa cúc của

Lẩu không chỉ là món ăn ngon mà còn bao hàm không ít yếu tố văn hóa, khiến thực khách thêm phần tao nhã khi thưởng thức. Như người vùng Đông Bắc khi mời khách quí ăn lẩu, cách bày biện trong món lẩu có qui định “tiền phi hậu tẩu, tả ngư hữu hà, tứ chu khinh tát thái hoa”, nghĩa là thịt gia cầm bày phía trước đối diện với cửa lò, thịt gia súc bày phía sau, bên trái là cá, bên phải là tôm, xung quanh điểm nhẹ vài món rau. Nếu phải tiếp khách không mời mà đến thì đặt 2 loại thịt viên đặc biệt ở trước nồi lẩu, phía sau là thịt gia súc, tỏ ý “mời bác xơi nhanh rồi về cho em nhờ”. Người Đài Loan lại có tục vào ngày mùng 7 Tết âm lịch ăn món lẩu có 7 loại nguyên liệu là rau cần, rau thơm, tỏi, hành, hẹ, cá, thịt, thiếu một loại cũng không được, ngụ ý chúc rằng: “Năm mới chăm chỉ, may mắn, vui vẻ, thông minh, hạnh phúc lâu bền, giàu có sung túc”. Huệ Trần sưu tầm

Nhà hàng – Quán Bar By Korea đã đoạt được “CHEAP EAT”GUIDE các giải từ cuốn “Cheap Eat” của báo The Age in 2009, 2010, 2011 trong 3 năm liền: 2009, 2010 và 2011 AWARDED THE AGE

• Nhà hàng đặc thù của nên ẩm thực Hàn Quốc • Khung cảnh ấm cúng, trang nhã và lịch sự • Được đảm trách bởi đầu bếp Hàn Quốc • Thích hợp cho các bạn trẻ hay gia đình • Thực đơn đa dạng, phong phú

Đặc biệt: Đồ ăn nấu tại đây không có bột ngọt! Fully Licensed

BY KOREA RESTAUR A NT & BAR

222 Latrobe Street, Melbourne 3000

Tel: (03) 9662 2370

71794-703/RE/11

KOREAN RESTAURANT & BAR


Fully F ully Licensed

PHẦN ĂN 4 NGƯỜI

PHẦN ĂN 6 NGƯỜI

PHẦN ĂN 8 NGƯỜI

CUA LỘT $75

CUA LỘT $115

CUA LỘT $150

• Súp Theo Mùa • Cua Lột Hoàng Kim/Rang Muối • Cá Chẽm Hấp Gừng Hành

• Súp Theo Mùa • Cua Lột Hoàng Kim/Rang Muối • Cá Chẽm Hấp Gừng Hành

• Súp Theo Mùa • Cua Lột Hoàng Kim/Rang Muối • Cá Chẽm Hấp Gừng Hành

CUA $136

CUA $205

CUA $275

• Súp Bắp/Súp Vịt Xéé /Gừng Hành/Sing ngap apor ore) e) • Cua Xào (XO/Gừng Hành/Singapore) • Cá Chẽm m Hấp Gừng ng Hành Hành

• Súp Bắp/Súp Vịt Xé • Cua Xào (XO/Gừng Hành/Singapore) • Cá Chẽm Hấp Gừng Hành

• Súp Bắp/Súp Vịt Xé • Cua Xào (XO/Gừng Hành/Singapore) • Cá Chẽm Hấp Gừng Hành

TÔM HÙM $16 $168 68

TÔM T ÔM HÙM $255

TÔM HÙM $345

• Súp Bong Bóng Bón ng Cá Đặc Biệt Biệệt o (XO/Gừng Hàn nh/ h Singapore) • Tôm Hùm Xào Hành/Singapore) • Cá Chẽm hẽm Hấp Gừng Gừng Hành

• Súp Sú úp Bong Bóng B Cá Đặc Biệt • Tôm Tô ôm Hùm X Xào (XO/Gừng Hành/Singapore) • Cá Chẽm Hấp H Gừng Hành

• Súp Bong Bóng Cá Đặc Biệt • Tôm Hùm Xào (XO/Gừng Hành/Singapore) • Cá Chẽm Hấp Gừng Hành

Và chọn họn trong (2) món dưới đây

Và chọn trong (3) món dưới đây

Và chọn trong (4) món dưới đây

MÓN ĂN TỰ CHỌN M 1. Sườn Gà Rang Muối 2. Sườn Gà Hoàng Kim 3. Sườn Sốt Chua Ngọt 4. Sườn Bắc Kinh 5. Sườn Heo Xào Mật Ong 6. Bò/Gà Mông Cổ 7. Gà Gừng Hành Tay Cầm

8. Tay Cầm Đậu Hũ Thịt Heo Bằm 9. Tay Cầm Thịt Heo Rau 10. Tay Cầm Tôm Bún Tàu 11. Tay Cầm Gà Cà Mặn Đậu Hũ 12. Gà Luộc Lót Cải Thượng Hải 13. Tay Cầm Đậu Hũ Thịt Heo 14. Bò, Gà Xào Tứ Xuyên

Chúng tôi có nhiều banquet mới do chính đầu bếp đã từng nấu cho nhà hàng trong Crown Casino đảm trách.

15. Tay Cầm Bò Bún Tàu 16. Tay Cầm Đậu Hũ Cá 17. Rau Xanh Các Loại 18. Mực Rang Muối 19. Đồ Quay (Heo, Vịt, Xá Xíu, Gà Xì Dầu & Phá Lấu) 20. Cơm Chiên Dương Châu Đặc biệt cho nam giới Ngầu pín

LUNCH TIME:NHIỀU MÓN ĂN MỚI NHƯ: CƠM, HỦ TIẾU, MÌ...

Nhận đặt heo quay nguyên con

VỊT QUAY

Mực ống tươi nướng vĩ

Đội ngũ quản lý mới 28 Alfrieda St, St Albans 3021

Tel:

9366 5686

71758-724/HTO/12

HEO SỮA QUAY

• Có nhiều món ăn Việt - Hoa hấp dẫn • Nhận tổ chức tiệc sinh nhật, đầy tháng, thôi nôi, hội họp, đoàn thể... • Nhà hàng sang trọng và đẹp, phục vụ nhanh và tận tình, có sức chứa 100 người


8

VIET TIMES • Friday, June 8, 2012

LIFT OUT SECTION: DINE OUT ăn lẩu là cho đồ nhúng hàng loạt vào để ăn. Tuy nhiên, bạn nên cho đồ nhúng từ từ vào, ăn hết lại nhúng tiếp thì nồi lẩu bớt nồng.

Cùng ăn tối với Dine Out! HÃY ĐÓN ĐỌC

Dine Out

Phong phú như các món lẩu thập cẩm của Việt Nam

8/6/2012 V trong số báo ra từ ngày

Để mừng Dine Out tròn một tuổi, chúng tôi sẽ có những món quà

} dine out voucher { thật giá trị dành cho bạn.

iệt Nam không phải đất khởi nguồn của món lẩu hấp dẫn với tất cả thực khách trong mùa đông. Nhưng đất Việt lại là đất cho món ăn này phát triển một cách thăng hoa. Theo những hiểu biết của giới đầu bếp, nơi khơi nguồn món lẩu nổi tiếng phải nói đến Quảng Đông – Trung Quốc. Trên thế giới, có hai trường phái ăn lẩu đại diện cho hai cực ấm và nóng: lẩu Tứ Xuyên (ấm) và lẩu Thái (nóng). Lẩu Tứ Xuyên lấy độ ngọt sâu của nước xương, của các loại rễ, củ làm trọng; lẩu Thái thì lại quan trọng vị cay, cay đến xé lưỡi, chảy nước mắt. Việt Nam không có một dòng lẩu “thuần chủng” nào và dường như dung hòa cả ấm và nóng vốn có trong lẩu. Ngoài ra, lẩu Việt còn có những nét độc đáo vì nguồn nguyên liệu rất riêng, rất phong phú. Chỉ cần có nồi nước lẩu với nguyên liệu phong phú đủ loại và cái gì cho vào nhúng được với nước lẩu sẽ

Một điều mà những người ăn lẩu ít chú ý đến đó là việc húp nước lẩu. Đa số chúng ta để đến cuối cùng mới múc nước lẩu ăn vì nghĩ lúc đó nồi nước lẩu ngon nhất. Tuy nhiên, những đầu bếp chuyên nghiệp lại khuyên thực khách nên múc nước ăn lúc nồi lẩu bắt đầu sôi ở mẻ nhúng đầu tiên. Thực khách sẽ múc một ít nước kèm ít đồ nhúng. Đây là lúc nước lẩu ngọt, thơm, có mùi nước lẩu chính. Còn để sau, đa số nước lẩu bị khét, mặn. Lẩu Việt còn phong phú bởi các loại rau nhúng. Lẩu Tứ Xuyên hay lẩu Thái thường sẽ nhúng một vài loại rau nhất định. Nhưng ở Việt Nam, rau mùng tơi cũng có thể nhúng hầu hết các loại lẩu. Nói chung, thực khách có thể thích rau gì sẽ nhúng rau đó mà nồi lẩu vẫn ngon.

thành nồi lẩu. Thật khó để liệt kê các món lẩu mang phong cách Việt: lẩu tôm, lẩu cua đồng, lẩu bề bề, lẩu gầu, vách. Thậm chí lẩu chó cũng có. Lẩu khi du nhập vào Việt Nam chỉ theo cách ăn đơn giản nấu theo kiểu thuyền chài: cá cắt khúc, nước nhúng và ít rau gia vị cho vào. Các loại rau ăn kèm cũng không phong phú như bây giờ. Lẩu Việt phân biệt rõ với các loại lẩu khác bởi cách ăn. Không ở đâu ăn lẩu lại phải có kèm trứng vịt lộn mới ngon như ở Việt Nam. Nồi lẩu thường dành cho từ 2 – 6 người (có khi ngồi thêm cho vui: thêm chén thêm đũa chứ không thêm phần ăn), người ta tính đủ số trứng vịt lộn đã đập sẵn cho vào nồi lẩu để mỗi người một quả. Ăn trứng vịt lộn kiểu này vẫn kèm rau răm, gừng và muối chanh, ớt. Ăn lẩu cần phải cay mới ngon. Nhưng lẩu không nên dùng sa tế mà nên dùng ớt tươi cho vào nước lẩu, vị cay sẽ ngon hơn dùng sa tế. Chúng ta có thói quen

Mỗi vùng miền có những món lẩu đặc trưng cho vùng. Lẩu Việt chỉ du nhập phương pháp nấu. Cách ăn, cách thưởng thức và nguyên liệu là của Việt Nam. Ví dụ: ở Cần Thơ có lẩu mắm; Hải Phòng có lẩu cua đồng, lẩu bề bề… Lẩu mang phong cách Việt có thể ăn được trong bốn mùa, nhưng hay nhất là ăn vào mùa đông. Những buổi liên hoan, sum họp gia đình, lẩu thường là lựa chọn số một cho mọi người. Hãy thưởng thức món lẩu và cảm nhận chất Việt, văn hóa Việt trong đó. Hồng Hà sưu tầm

Thưởng thức các món ngon cùng người thân và bạn bè tại CHINA-T!

Yumcha Đặc Biệt

Tel: CƠM TỐI / DINNER: Chủ Nhật - Thứ Năm: 5pm - 10:30pm Thứ Sáu - Thứ Bảy: 5pm - 11pm

70388-712/HTO/12

CƠM TRƯA / LUNCH: Thứ Ba - Thứ Sáu: 12pm - 3pm Thứ Bảy - Chủ Nhật: 11:30am - 3pm

8 6 8 8 1 836

Cairnlea Town Centre

Shop 5, 100 Furlong Rd, Cairnlea 3023

Tel:

8361 8868


Chinese Cuisine BYO & FULLY LICENSED

Đầu bếp nổi tiếng từ Hồng Kông • Có Yumcha hàng ngày • Có phòng tiệc cho nhóm nhỏ hoặc tiệc gia đình • Nhận đặt tiệc cưới, party, đầy tháng, sinh nhật (450 người)

MỞ CỬA 7 NGÀY!

SET MENU DÀNH CHO 4, 6, 8 VÀ 10 NGƯỜI THỰC ĐƠN 4 NGƯỜI

Cua $208 Tôm Hùm $238

1. Súp cua vi cá 2. Cua/Tôm hùm xào gừng hành lót mì 3. Cá chẽm hấp gừng hành và xin chọn (2) món ở dưới THỰC ĐƠN 6 NGƯỜI

Cua $278 Tôm Hùm $318

1. Súp cua vi cá 2. Cua/Tôm hùm xào gừng hành lót mì 3. Cá chẽm hấp gừng hành và xin chọn (3) món ở dưới THỰC ĐƠN 8 NGƯỜI

Cua $388 Tôm Hùm $458

1. Súp cua vi cá 2. Cua/Tôm hùm xào gừng hành lót mì 3. Chim cút rang muối tiêu (4 con) 4. Cá chẽm hấp gừng hành và xin chọn (3) món ở dưới

1. Súp cua vi cá 2. Cua/Tôm hùm xào gừng hành lót mì 3. Chim cút rang muối tiêu (5 con) 4. Cá chẽm hấp gừng hành và xin chọn (4) món ở dưới

CÁC MÓN TỰ CHỌN: 1. Mực Rang Muối 2. Sườn Non Sốt Bắc kinh 3. Thịt Gà Kho Tộ 4. Rau Cải Xào Tôm 5. Sườn Gà Rang Muối Tiêu 6. Trừu Sốt Cream Tiêu Hột 7. Cá Miếng Hấp Cà Chua Bún Tàu

8. Đậu Hũ Thập Cẩm Tay Cầm 9. Gà Chiên Giòn 10. Cá Miếng Xào Cải Ngọt 11. Cải Rổ Xào Thịt Bò 12. Cá Tím Thịt Băm Tay Cầm 13. XO Bún Tàu Bò Viên Tay Cầm 14. Bò Lúc LắcMật Ong Tiêu Hột

15. Tôm Sốt Xoài Nhật 16. Cá Cơm Rang Muối Tiêu 17. Bó Xôi Xào Điệp Khô 18. Bò Vĩ Sắt 19. Đồ Biển Bằm Đậu Hũ Nhật 20. Đậu Hũ Nấm Đông Cô • Cơm trắng, trái cây, chè

Thực đơn 10 người tặng 1 chai rượu trắng Yalumba Wild Ferment Chardonnay hoặc Yalumba Patchwork Shiraz (Úc) Giá biểu đã cộng chung thuế GST • Không áp dụng cho thẻ Entertainment Gold Card chiết giảm*

Highpoint Shopping Centre, 200 Rosamond Rd., Maribyrnong 3032

Tel: (03) 9318 6833

(Kế bên Red Rooster High Point)

www.plume.com.au

71744-727/HTO/12

Cua $498 THỰC ĐƠN 10 NGƯỜI Tôm Hùm $588


10 VIET TIMES • Friday, June 8, 2012

LIFT OUT SECTION: DINE OUT 3. Lẩu ghẹ nấu bầu Món ăn thoạt nghe qua có vẻ khá mới lạ. Tuy nhiên, món ghẹ nấu bầu ngày nay cũng dễ tìm tại một số quán ăn lớn. Lẩu ghẹ nấu bầu có vị ngọt tự nhiên của ghẹ, vị ngọt thanh trong từng miếng bầu, cùng mùi thơm thoang thoảng từ rau gia vị… Nếu muốn ăn lẩu ghẹ nấu bầu, bạn có thể đến Góc Xưa – 310B Điện Biên Phủ, quận 10.

vừa ngon miệng, bổ dưỡng, lại vừa mang tính lành. Trong những ngày khí hậu nóng, hay khi bạn muốn ăn một món mang tính mát, lành, bạn có thể “giải tỏa” bằng món lẩu cá thác lác khổ qua cho cả gia đình, rất có lợi cho sức khỏe. Món lẩu cá thác lác khổ qua có bán nhiều nơi, tuy nhiên, bạn có thể ghé thưởng thức món ngon này tại quán Ngân Nga, số 26/11 Nguyễn Văn Đậu, quận Phú Nhuận, TP HCM. Quán mở cửa từ 15 tới 22h các ngày trong tuần. 6. Lẩu tự chọn

9 món lẩu ngon của Sài Gòn 1. Lẩu mắm miền Tây

2. Lẩu cá kèo

Mỗi khi xa quê, những người con đất của phương nam vẫn không thể quên được hương vị món ăn nơi quê nhà, trong đó món lẩu mắm được xem là một món ăn đặc trưng, không thể thiếu trong những ngày mưa. Chính cái màu nâu đặc trưng của mắm, nước sánh nhờ tỏi ớt băm nhuyễn kết hợp với sả, hương thơm phưng phức từ cá linh, cá sặt, vị ngọt từ thịt và các loại cá tươi… cùng đĩa rau miệt vườn xanh mướt đã tạo nên một món lẩu mắm dân dã đậm chất miền Tây.

Lẩu cá kèo là món mang hương vị miền nam đặc trưng. Món lẩu từ cá kèo thường được nấu kèm với lá giang – loại lá có nhiều ở miền Nam và Trung, có vị chua chua, chát chát đặc trưng. Cá kèo nấu lẩu phải là những con cá còn tươi sống. Khi nước lẩu sôi mới mở vung nồi và cho cá vào. Khi cá không còn quẫy là cá đã chín, và ngay sau đó bạn có thể cho rau vào nồi lẩu. Rau dùng với lẩu cá kèo gồm rau muống, rau nhút và rau đắng, giá, hoa chuối… Mùi thơm từ nồi lẩu cá kèo bốc lên sẽ thơm lừng, khó quên. Bạn có thể ghé số 4 Nguyễn Thị Diệu, phường 6, quận 3 hay một số quán lẩu cá kèo trên đường Sư Thiện Chiếu để thưởng thức món ăn ngon này.

Ở Sài Gòn, lẩu mắm được xem là món ăn ngon, đặc trưng, được bán tại một số quán nằm trên đường Hồ Biểu Chánh, Ngô Thời Nhiệm, Lý Chính Thắng, Nơ Trang Long…

4. Lẩu Thái Lan Ẩm thực Thái vốn được nhiều người yêu thích bởi vị chua chua, cay cay và cách sử dụng các loại gia vị. Món lẩu Thái khi du nhập vào Việt Nam cũng được biến tấu phù hợp với sở thích của mỗi vùng miền, nhưng vẫn giữ nguyên hương vị ban đầu của nó. Vì vậy, ngoài việc có các nguyên liệu cần thiết cho món ăn như: tôm sú, cá, ngao, mực, bò… món ăn sẽ không thiếu lá chanh, cà chua, húng quế, nấm rơm, ớt tươi, gừng, đường, nước chanh, sả, riềng… Ở Sài Gòn, món lẩu Thái ngày nay rất phổ biến trong nhiều quán ăn. Tuy nhiên, nếu muốn ăn một món lẩu Thái ngon, đậm chất, bạn có thể đến địa chỉ 26/11 Nguyễn Văn Đậu, quận Phú Nhuận.

Người Sài Gòn mê lẩu, nên lẩu cũng xuất hiện rất nhiều tại các nhà hàng lớn hay các quán ăn nhỏ như là một món ăn quen thuộc. Hiện trên nhiều con đường của thành phố, hình thức lẩu tự chọn theo sở thích riêng của mỗi người. Nồi lẩu nóng hổi, kết hợp vị cay ngọt của nước dùng cùng rất nhiều loại nguyên liệu tươi ngon đẹp mắt… sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng, thú vị. Lẩu tự chọn được bày bán hai bên lề đường Nguyễn Tri Phương và lúc nào cũng đông nghẹt khách. Khách đến với quán thường là sinh viên vì giá cả phù hợp, thoải mái lựa chọn. Đa phần những người đến quán đi theo nhóm đông. Những quán ở đây bán tầm 16h đến khuya.

5. Lẩu cá thác lác

7. Lẩu cá mú

Cá thác lác ngon dai, có nhiều đạm. Khổ qua có tính giải nhiệt, mát. Vì vậy, nếu kết hợp cả hai với nhau sẽ tạo nên một món lẩu

Những món ăn từ thịt lợn, gà, vịt trong những ngày tết có lẽ đã làm cho bạn có cảm giác ngán. Còn gì tuyệt vời bằng khi cùng

Nhà hàng Tân Lạc Viên Shop 2, 310 Springvale Rd Springvale (cạnh Safeway)y

O 10 NGƯỜI THỰC ĐƠNnuCH for 10 persons Set me

1. Chả giò tôm (2 phần)

Prawn Spring Rolls (2 serves)

Kỷ niệm 10 năm thành lập Tân Lạc Viên xin giới thiệu set menu đặc biệt!

2. Nghêu xào XO & dầu cháo quẩy

Mud Crab with Ginger, Spring Onion

Bánh canh cua

Cua lột rang muối

Pipi with XO sauce & Chinese Donut

3. Cua xào mì gừng hành

9558 4277

Nổi tiếng từ Sài Gòn đến Melbourne

$16

/tô

& Noodles

4. Cá chẽm hấp

Steamed Barramundi in Soya Sauce

5. Điệp khô xào tofu Nhật Bản

rd

Scallop Stir-fried with Japanese Beancu

6. Tôm Hoàng Kim 60149-725/HTO/12

Golden King Prawns

7. Gà chiên dòn Fong Sa (1 ½ phần)

½ Fong Sa Seasoning Crispy Chicken (1

serve)

8. Nấm bào ngư xào cải

Abalone Mushroom with Vegetables

9. Đồ biển vỉ sắt

Was $328

Seafood on a Sizzling Plate

10. Cơm trắng Steamed Rice

11. Trái cây & đồ ngọt Dessert / Fruit

$ ow

N

280

Cua xào mì gừng hành/XO

$1880

/pound

ĐẦU BẾP NỔI TIẾNG TỪ HONG KONG VỚI 40 NĂM KINH NGHIỆM

HÃY GỌI SỐ 9558 4277 ĐỂ ĐẶT BÀN NGAY HÔM NAY! Điều kiện sử dụng: • Tối đa cho 10 người, nếu có thêm người sẽ phải trả $28/người. • Xin đặt bàn trước và xin đề cập Viet Times khi đặt bàn. • Chỉ có giá trị Thứ hai – Thứ sáu và đến ngày 15/6/2012. • Xin đặt bàn sớm để giữ chỗ

Conditions & Terms: • Maximum 10 people, extra charge per head of $28. • Book in advance, must mention Viet Times when booking is made. • Valid Monday – Thursday only & up to June 15, 2012 • Subject to availability of seating


Dine Out • Friday, June 8, 2012 11

Online Recipes: www.viet-times.com.au nhưng riêng bông lau lại có một mùi thơm lạ lẫm. Nước lẩu dậy lên mùi thơm quyến rũ, khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận ngay vị ngọt tự nhiên từ xương và một chút cay cay ngay đầu lưỡi rất thú vị. Tại Sài Gòn,. món lẩu này cũng được bán rất phổ biến trong một số quán ăn.

LUCKY YU AUTHENTIC CANTONESE CUISINES

9. Lẩu chay

8. Lẩu cá bông lau Thịt cá bông lau có sức quyến rũ lạ kỳ. Hầu như loại cá nào lúc còn tươi sống cũng tanh,

Từ những nguyên liệu tươi xanh từ các loại nấm, rau, củ, đậu phụ… lẩu chay sẽ mang đến cho bạn hương vị hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao. Món lẩu chay ngon đa phần nhờ những thành phần phong phú từ các loại nấm. Có rất nhiều loại nấm được sử dụng để tạo thành một nồi lẩu chay như: nấm rơm, nấm đông cô, nấm mỡ, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm đùi gà… Bạn có thể ghé bất kỳ quán ăn chay nào cũng sẽ tìm được món lẩu chay ngon và bổ dưỡng.

Mẹo làm nước lẩu thật ngon! Cách khắc phục nước dùng đục Lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng (lúc nguội), đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng và vớt ra. Băm thịt (nước dùng gì thì băm thịt ấy), trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng nguội sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn. Nếu nấu nước gà bị đục, thì cho tiếp xương gà vào đun cũng làm nước trong và ngon hơn. Thời gian đun Cho xương đã chần vào nước lạnh, đun lửa to cho sôi lại nhanh, sau đó hạ nhỏ lửa

cho sôi lăn tăn vài phút để các bọt cứng lại rồi hớt sạch. Cả quá trình còn lại đun sôi liu riu. Thời gian nấu các loại nước dùng tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu. Chẳng hạn, nước dùng gà và lợn thường nấu 4-6 giờ (vì trước chủ yếu là chăn thả tự nhiên, thịt chắc, vị ngọt, thành phần dinh dưỡng bền vững), nay thời gian đun ít hơn.

BANQUET ĐỒ BIỂN 4 người

6-8 người

8-10 người

$7880 $9880 $11880 PEKING DUCK PROMOTION • Gồm 3 món chính: - Cuốn vịt Bắc Kinh - Súp vịt với đậu hũ - Vịt xào giá • Nửa con: 8 miếng $2380 • Nguyên con: 16 miếng $3980 Chef’s Special: món mì với vịt xé chỉ thêm $6 LUNCH Thứ Ba - Thứ Bảy: 11:30am - 3pm DINNER Thứ Ba - Chủ Nhật: 5:30pm - 10pm Thứ Hai đóng cửa

Mc Donalds Maroodah Hwy

City

Riêng nước dùng bò thì ninh lâu hơn, từ 8 – 10 giờ. Nước dùng thủy hải sản không nên đun quá 45 phút, nếu không sẽ đục và chua.

Shell Lucky Yu

Với xương bò, nhất là xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao thì nước dùng thơm, trong và ngon hơn. 

Springvale Road (to Eastern Freeway)

gia đình ngồi thưởng thức bên nồi lẩu cá mú chua ngọt thơm ngon nóng hổi. Đây là món ăn phổ biến của người dân sống ở Hòn Tre (còn gọi là đảo Hải Tặc) tỉnh Kiên Giang. Ở Sài Gòn, khi đến một số nhà hàng lớn, bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon mang hương vị từ biển cả này.

KFC

138 Springvale Road, Nunawading VIC 3131

Nunawading Station

Tel:

9878 8486

W W W.LUCK Y YU.COM.AU

NHÀ HÀNG No.1 CAFE SEAFOOD

1 Carrington Road, Box Hill (Box Hill Central)

Tel: 9898 9680

Các món ăn đặc biệt trong tuần

CUA HOÀNG ĐẾ

$39

80 l/b

(MỖI CON TỪ 5 - 6 pounds) CHIM BỒ CÂU

BÀO NGƯ

CÁ MÚ SÔNG

BÀO NGƯ GÀ TAY CẦM

CUA DARWIN

$14

80 l/b

(CASH PAY)

/1 con

$1000

/3 con

$128

/1 con

$32

/phần

CÓ BANQUET DÀNH CHO 4,6,8 NGƯỜI

Giá trên áp dụng khi ăn tại nhà hàng và có thời hạn.

71775-727/HTO/11

$1880

CÁC MÓN VỚI GIÁ ĐẶC BIỆT CHỈ DÀNH CHO ĂN TẠI NHÀ HÀNG


12 VIET TIMES • Friday, June 8, 2012

LIFT OUT SECTION: DINE OUT để phục vụ khách, những nhân viên quán lẩu Thúy Linh tỏ ra rất thích thú với công việc mà họ đang làm. Nhận thức được giá trị của việc lao động chân chính, họ hết mình phục vụ khách, nhất là khi họ muốn chứng minh cho mọi người thấy họ vẫn có thể làm việc tốt như những người bình thường.

Cùng ăn tối với Dine Out! HÃY ĐÓN ĐỌC

Dine Out

trong số báo ra từ ngày

“Lẩu pêđê” nổi tiếng Sài Gòn

8/6/2012 T Để mừng Dine Out tròn một tuổi, chúng tôi sẽ có những món quà

} dine out voucher { thật giá trị dành cho bạn.

rong những năm gần đây, quán lẩu Thúy Linh trên đường Trần Văn Đang, P. 11, Q. 3, TP. HCM trở nên nổi tiếng với tên gọi “lẩu pê đê”.

Lúc đầu, nhiều người tìm đến quán này vì tò mò về cái tên nghe lạ lạ, nhưng sau khi thưởng thức các món ăn của quán thì họ thực sự bị cuốn hút bởi tài nghệ nấu nướng và phong cách phục vụ của các “em” nhân viên ở đây. Giải mã nickname “lẩu pê đê” Cũng vì tò mò mà tôi mang những thắc mắc của mình đến quán lẩu Thúy Linh để tìm hiểu vì sao người ta gọi nó là “lẩu pê đê”. Qua câu chuyện của chúng tôi, chị Lê Thị Thu Thủy – chủ quán lẩu Thúy Linh – cho biết, gia đình chị có đến ba người đồng tính. Dù không muốn sinh ra như thế, nhưng họ vẫn bị nhiều người phân biệt đối xử, thậm

chí xa lánh do dị nghị về những người có “giới tính thứ ba”. Họ phải chịu nhiều thiệt thòi. Họ khó kiếm được một việc làm tốt ở ngoài xã hội như những người bình thường khác, nhưng họ có quyền được sống…

Lo nghĩ cảnh thất nghiệp dễ dẫn đến tình trạng “nhàn cư vi bất thiện”, chị Thủy muốn làm một điều gì đó để tạo công ăn việc làm cho những người đồng tính trong gia đình mình nhưng chưa biết phải làm bằng cách nào. Sau nhiều đêm nằm thao thức suy nghĩ, cuối cùng chị Thủy cũng tìm ra được một giải pháp tốt nhất. Chị quyết định mở một quán nhậu chủ yếu để “cột chân” con em của mình chứ chưa đặt nặng vấn đề lỗ lãi trong kinh doanh. Như là một quy luật bù trừ, tuy không được hoàn hảo về mặt giới tính nhưng cả ba người đồng tính trong gia đình chị Thủy đều có tài nấu ăn rất ngon. Khi được trổ tài nấu nướng

Lúc đầu, quán lẩu Thúy Linh chỉ có ba nhân viên phục vụ, nguồn khách chủ yếu chỉ là những người đồng tính đến đây để cùng nhau tâm sự về “thân phận” của mình. Càng ngày quán càng đông khách, nhân viên của quán kéo thêm “bạn bè” của mình về đây làm việc ngày càng nhiều. Vì thế, người ta gán cho quán lẩu Thúy Linh cái tên “lẩu pê đê” từ lúc nào chẳng hay. Những nhân viên ở quán “lẩu pê đê” không ngại nhận mình là người đồng tính, nhưng họ vẫn thích được khách gọi bằng “em” hơn gọi bằng “anh”. Đến quán “lẩu pê đê” nghe các “em” ăn nói thật vui tai, nhìn cách các “em” ăn mặc và đi đứng… mới vui mắt làm sao! Không khí trong quán luôn vui nhộn với những lời nói cười rôm rả. Tôi rất ấn tượng với phong cách phục vụ “nhí nhảnh” của đội ngũ nhân viên ở quán này. Ví dụ, khi khách gọi: ““Em” ơi, cho xin lọ tăm?”, một nhân viên đang bận làm việc nhắc những nhân viên khác với giọng ẹo ẹo: “Khách kêu kìa!”. Trong lúc một nhân viên đang ngoáy ngoáy cái đầu hỏi: “Đâu? Đâu? Đâu?” thì có nhân viên thì mau miệng nói: “Dạ, em nghe gồi (rồi). Em cho liền!”...

Nhà hàng Việt Nam & Trung Hoa

Tel: 9398 5233 - 9398 5237 Mở cửa 7 ngày / tuần • Lunch: 11am - 3pm • Dinner: 5pm - 10pm

0 5 . 9

$

69 Pier Street, ALTONA VIC 3018

71606-717/HTO/12

• Nhà hàng trang trí thanh lịch và ấm cúng • Với các món ăn Việt Nam - Trung Hoa thuần túy • Rất gần biển Altona • Nhận delivery tận nhà

L A I C E P S LUNCH


Dine Out • Friday, June 8, 2012 13

Online Recipes: www.viet-times.com.au Bỗng dưng… nổi tiếng Khi chúng tôi giới thiệu là ở Hà Nội, đến đây không chỉ tìm hiểu một số thông tin mà còn muốn thưởng thức các món đặc sản của quán, thì chị Thủy liền hỏi: “Khẩu vị của người Hà Nội khác hẳn với khẩu vị của người miền Nam. Vậy, các anh muốn ăn uống như thế nào để tôi bảo mấy em chế biến món ăn đúng theo khẩu vị? Nếu khách ở các tỉnh khác đến không có yêu cầu gì, thì quán chúng tôi sẽ phục vụ các món ăn mang hương vị đặc trưng của người miền Nam”. Tôi hỏi quán “lẩu pê đê” có món nào là đặc biệt nhất, chị Thủy bảo ở đây có rất nhiều món ngon như: lẩu cá hú, lẩu cá lóc, lẩu cá diêu hồng, lẩu đầu cá hồi, lẩu cá kèo, lẩu lươn… và món được khách gọi nhiều nhất là lẩu um chua, gốc của người miền Tây mà sau này người ta gọi là lẩu Thái.

Tôi gọi cái lẩu Thái cho hai người ăn. Cũng là bún với mực tươi, tôm sú, nghêu sò, thịt bò, trứng cút ăn kèm với nhiều loại rau quả khác nhau như: đậu bắp, rau muống, rau nhút, cà chua, măng chua…, nhưng món lẩu ở quán “lẩu pê đê” có hương vị đậm đà, ngon hơn bất kỳ quán lẩu nào mà tôi đã từng ăn. Tuy nhiên, về công thức chế biến món ăn này thì không được tiết lộ. Khi cốc bia đã cạn, chúng tôi không quên gọi nhân viên đến tính tiền. Tôi thực sự ngạc nhiên khi món lẩu Thái hai người ăn

ngon đến thế mà chỉ có giá 80 nghìn đồng, trong lúc vật giá leo thang chóng mặt. Nhìn nồi lẩu vẫn còn trên bàn, nhân viên lo lắng hỏi: “Các anh không dùng được khẩu vị của người miền Nam à?”. “Được chứ. Rất ngon! Nhưng… nhiều quá, chúng tôi ăn không hết” – người bạn của tôi chân thành nói trong hơi men.

Nhà hàng

Nhị Nương

The 2 Sisters Restaurant Châm ngôn của chúng tôi

Vui lòng khách đến - Vừa lòng khách đi

Đặc biệt:

Quán mở cửa phục vụ khách vào tất cả các ngày trong tuần, từ lúc 3 giờ chiều cho đến khi nào người khách cuối cùng rời khỏi quán. “Hữu xạ tự nhiên hương”, càng ngày thực khách tìm đến quán “lẩu pê đê” càng đông. Nguồn khách của quán ngày nay không chỉ có những người đồng tính mà đủ thành phần, lứa tuổi. Ngoài phong cách phục vụ tận tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên, quán “lẩu pê đê” còn thu hút thực khách bằng các món ăn được chế biến từ những hải sản tươi ngon (do khách đông nên mua ngày nào bán hết ngày đó). Đây được cho là thế mạnh làm nên tên tuổi của quán. Ra đời cách nay trên 10 năm, nhưng trong khoảng 5 – 6 năm trở lại đây quán lẩu Thúy Linh được nhiều người biết đến như là một nơi ăn uống vừa ngon, vừa rẻ, vừa vui vẻ, thoải mái. Với phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, ngày nay “lẩu pê đê” đã khẳng định được thương hiệu của mình trong làng ẩm thực ở đất Sài Gòn. Lê Tấn Lộc

• Đầy đủ các món ăn Việt - Hoa • Tôm hùm, cua, nghêu sốt XO • Đủ các loại nước giải khát, • Cút rô ti cà phê, sinh tố, nước mía tinh khiết • Lẩu dê, lẩu canh chua cá chẻm • Đậu hủ Nhật rang muối Lẩu canh chua • Cơm sườn Nhị Nương • Cơm gà Hải Nam • Cháo vịt, cháo bào ngư... • Bánh hỏi thịt nướng • Bún chạo tôm, bò lá lốt

Cơm sườn nướng

Chim cút rô ti

Nhà hàng khang trang, lịch sự Phục vụ ân cần, vui vẻ, thức ăn tuyệt hảo Nhị Nương kính mời!

255 Hampshire Rd, Sunshine VIC 3020

Tel:

9311 6522

Nhà hàng mới khai trương tại trung tâm Springvale

Hãy cùng bạn bè, người thân và gia đình thưởng thức các món ăn ngon, khung cảnh ấm cúng, phục vụ ân cần và vui vẻ tại nhà hàng chúng tôi.

Đầy đủ các món ăn thuần túy Việt Nam và Campuchia:

• Cà phê Trung Nguyên, bubble tea, sinh tố, nước mía nguyên chất • Nhận đặc tiệc sinh nhật, họp bạn bè, công ty

ĐẶC BIỆT

• Mì Quảng • Hủ tiếu Nam Vang • Cơm gà quế hương

MỞ CỬA: Chủ Nhật - Thứ Năm: 8.30am - 9.00pm • Thứ Sáu - Thứ Bảy: 8.30am - 9.30pm

18 Buckingham Ave, Springvale 3171

Tel: 03 9548 4887

71618-726/TH/12

Hủ tiếu - mì Nam Vang, mì Quảng, bánh xèo Canh chua, cá kho tộ Bò né, bò nhúng giấm Lẩu dê


14 VIET TIMES • Friday, June 8, 2012

LIFT OUT SECTION: DINE OUT - Lẩu mặn (Lẩu mắm): 4 lít nước, 10 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 0,5 muỗng cà phê muối. - Lẩu chua, cay (lẩu Thái): 4 lít nước, 10 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối.

Cùng ăn tối với Dine Out! Một số bí quyết nấu nước dùng ngon: HÃY ĐÓN ĐỌC

Dine Out

Các bí quyết tuyệt chiêu để 8/6/2012 có được nồi lẩu thơm ngon trong số báo ra từ ngày

Để mừng Dine Out tròn một tuổi, chúng tôi sẽ có những món quà

} dine out voucher { thật giá trị dành cho bạn.

M

ón lẩu dễ thực hiện nhưng không dễ nấu ngon. Muốn có một bữa lẩu hấp dẫn, hợp khẩu vị đòi hỏi phải chú ý từ khâu chọn nguyên liệu, tới nấu nước dùng, nêm gia vị... Không riêng gì món lẩu, mà tất cả các món ăn muốn tạo được sự hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng thì điều đầu tiêu là phải chọn được nguyên liệu tươi ngon và hợp vệ sinh. Bên cạnh đó cách nấu nước dùng và tỷ nước dùng với gia vị cũng không kém phần quan trọng.

Về phần chọn nguyên liệu, nếu nguyên liệu là các loại hải sản thì nên chọn hải sản còn sống. Tôm có vỏ cứng, dai, trơn láng. Cua, ghẹ vẫn còn chuyển động linh hoạt, yếm bám chắc vào thân là cua tươi. Đối với mực bạn nên chọn loại mực to, dày mình, thịt chắc... Thịt bò nên chọn loại có màu

đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, miếng thịt khô ráo. Thịt gà chọn loại có mào đỏ tươi, chân vàng, ức đầy... Chọn cá tươi, ngon có thể căn cứ vào mắt cá lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi, mang cá màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không có mùi hôi, vẩy bám chặt với thân cá, miệng cá ngậm kín. Để khử mùi tanh của cá nên chần rượu, gừng. Rau an kèm lẩu cũng phải tươi, ngon.

- Để nước dùng trong phải cho xương ống vào nồi khi nước thật sôi, nên chọn loại xương nhỏ. - Hầm xương ống khoảng 4 giờ. - Cho hành tây cắt khoanh vào để nước dùng thơm và trong hơn. - Khi nêm lẩu nên chọn đường phèn để có vị ngọt thanh và đậm đà. Đồng thời, người nội trợ nên dùng một lượng nhỏ bột ngọt vừa đủ để kích thích vị giác. Không nên cho quá nhiều loại gia vị này vào thức ăn vì một số người dị ứng với bột ngọt có thể bị đau đầu, chóng mặt, thậm chí bị ngộ độc. Hồng Hà sưu tầm

Về tỷ lệ nước lẩu, tùy khẩu vị từng vùng miền, bạn có thể gia giảm tỉ lệ gia vị cho vừa miệng. Dưới đây là công thức được nhiều nhà hàng sử dụng để có được nồi nước lẩu thơm ngon, hấp dẫn:

Cùng bạn mọi nơi mọi lúc!

Cập nhật tin nhanh chóng qua mobile của bạn:

- Lẩu ngọt (Lẩu nấm): 4 lít nước, 8 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng cà phê muối.

m.viet-times.com.au

71050-727/TH/12

Nhà hàng Sao Cafe tưng bừng khai trương tại Sunshine!

Nhà hàng Italy chuyên về đồ biển, steak, pasta và pizza 300 Epsom Road, Flemington, VIC 3031

RESTAURANT • TAKE AWAY

Tel:

9376 4888

Lunch Special

hất Café ngon nTây, n vùng miề tố, đủ loại sinh cây, i nước ép trá á! đ t r u Yog

NHIỀU MÓN ĂN ĐẶC SẮC VIỆT NAM: • Cơm, Hủ tiếu, Mì... ĐẶC BIỆT: • Cơm niêu • Cơm tấm sườn nướng than • Cơm hộp kiểu Nhật • Mì xào, hủ tiếu xào

Shop 3, 308 Hampshire Road, Sunshine 3020

Tel: 71795-704/HTO/11

(03) 9312 0546

$4.90 / pizza Thứ Hai - Thứ Sáu 11am - 4pm Chỉ ăn tại nhà hàng 70969-722/TH/12

Sắp khai trương tại Sunshine

VIETNAMESE RESTAURANT VIETNAMESE RESTAURANT & COFFEE COFFEE COFF FEE • Đầy đủ các món Ẩm thực Miền Bắc & Miền Trung Việt nam • Đủ loại nước giải khát:  Cafe Tây - Ta Mở cửa 7 ngày 9am - 9pm  Sinh tố  Nước ép & hoa quả dầm nhiệt đới • Nhà hàng mới khang trang lịch sự

J-E-N kính mời

233 Hampshire Rd, Sunshine 3020

Tel: 9078 6792


Dine Out • Friday, June 8, 2012 15

Online Recipes: www.viet-times.com.au

NHÀ HÀNG 5 SAO Chinese & Vietnamese BBQ, Vegetarian Restaurant

Mở cửa 7 ng

10am - 10pàym

Làm lẩu nấm Hàn Quốc 200g nấm kim châm, 100g nấm linh chi, 200g nấm đông cô, 200g nấm mỡ, 100g nấm bào ngư, một trái bí ngòi, một củ cà rốt, hai cây boa-rô, 100g tần ô, 100g cá cơm khô (cá khô Hàn Quốc), 500g thịt bò phi lê, Một trái lê, một củ hành tây, giấm, đường, muối, bột nêm, nước tương, mù tạt xanh, dầu mè.

- Thịt bò ướp với 1,5 muỗng canh nước tương, bốn muỗng canh nước trái lê, hai muỗng canh nước củ hành, thêm chút bột nêm, dầu mè, để khoảng 30 phút cho thấm.

- Pha nước chấm thịt, nấm: năm muỗng nước tương, hai muỗng giấm, hai muỗng đường, 1/2 muỗng mù tạt. Trộn đều. Có thể gia giảm các loại tùy theo khẩu vị.

Thực hiện:

- Nước dùng: nấu cá khô với khoảng một lít nước trong vòng 30 phút. Vớt bỏ xác cá, nêm lại với muối, bột nêm cho vừa ăn.

- Bí ngòi, cà rốt, hành boa-rô cắt sợi dài. Rau tần ô rửa sạch, cắt ngắn.

Xếp các loại nấm, rau củ, thịt bò trên chảo lẩu và trình bày cho đẹp mắt. Đổ nước dùng vào, cho thêm lát ớt sừng. Chờ nước dùng sôi cho nấm vào nấu chín, nhúng thịt bò và rau. Dùng nóng.

- Lê, hành tây ép lấy nước, để riêng mỗi loại.

Cô Tư Viet Times

- Nấm mỡ lột bỏ lớp vỏ ngoài. Ngâm tất cả các loại nấm trong nước muối pha loãng chừng 15 phút. Rửa lại bằng nước lạnh, để ráo, cắt vừa ăn.

$22

/ con

Cơm phần 2 người .90

Lunch Special Cơm phần 3-4 người .80

$28

$46

Soup hàng ngày Đồ biển tay cầm Gà rang muối Cơm 2 người Trái cây tráng miệng

Tôm xào mì gừng hành Sườn rang muối Bò xào cải rổ Cơm trắng Trái cây tráng miệng

Ăn trưa $6.80

• Cơm chiên cá mặn • Cơm bò kho • Cơm xá xíu tàu hủ xào cải • Cơm heo quay tàu hủ xào cải • Bún xào vịt miếng • Bún xào singapore • Mì hoành thánh

71638-722/TH/12

Nguyên liệu:

ay Đặc biệt vịt qu

Thưởng thức:

4-4A Balmoral Ave., Springvale, Vic 3171

Tel: (03) 8555

0106

(Góc đường Springvale Rd & Balmoral Ave)

MELBOURNE TOUDARI

EVENT sau 8:30pm Tầng 1 & tầng 2

Nơi được các gia đình yêu thích!

Rượu Soju 79

$7

Có các loại BBQ: Heo - Bò - Gà - Xiên que

Giảm 15%* khi đưa voucher này Phải đặt bàn trước, bàn gồm 5 người trở xuống

*

t Victoria Marke

City Mart

y Mở cửa 7 ngà

Giờ mở cửa: 6pm đến khuya

260 Victoria St, North Melbourne Tel: (03) 9329 5556

70278-718/HTO/12

e o u rn M e l b a ri Toud


16 VIET TIMES • Friday, June 8, 2012

LIFT OUT SECTION: DINE OUT

Lẩu Sài Gòn tạp văn…

Tiệm thực phẩm bán sỉ và lẻ

VINCENT VEGETARIAN FOOD

vị không thể thiếu trong nồi lẩu cá bông lau chua cay, ăn lẩu Thái lại không thể thiếu mớ rau muống đã nhặt hết lá, còn cải xanh, rau đắng, kể cả bông điên điển lại ăn rất bắt với lẩu mắm…

353 Barkly Street, Footscray VIC 3011 Tel: 9325 1188 Mobile: 0412 517 388

Xem thêm chi tiết tại website: www.vincentvegetarianfood.com

Chúng tôi chuyên bán đủ loại đồ ăn chay 100% và các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. THỰC PHẨM CHAY ĐÔNG LẠNH: Dim sims, Curry puffs, d Spring rolls, Buns, Mock ham, Chicken, Duck, Fish, Seafood and %. Sausage style products – Tất cả dành cho người ăn chay 100%. THỰC PHẨM CHAY KHÔ: Seaweed, Sauces, Condiments, Instant noodles, Konyaku products, TVP products. NHẬN CUNG CẤP tới các tiệm tạp hóa, Healthy Foods stores, Siêu thị, Nhà hàng, Đầu bếp tư, take away, khách sạn, chùa.

MỞ CỬA: Thứ Hai - Chủ nhật 9am-6pm

Giao hàng đến tận nơi!

Tiệm thực phẩm Á Châu

TẤN PHÁT HƯNG

71715-695/TH/11

70625-679/HTO/11

Cửa hàng chúng tôi chuyên bán đầy đủ các loại: • Thực phẩm Á châu • Đồ khô u bằng! không đâ • Rau quả tươi • Trái cây đủ loại • Đồ đông lạnh cao cấp Chủ nhân trân trọng kính

Giá rẻ

Các loại thực phẩm chất lượng cao, giá cả phải chăng. Giúp quý vị tiết kiệm nhiều thời gian và chi tiêu hàng ngày!

mời & cảm ơn quý vị đã ủng hộ cửa hàng chúng tôi trong thời gian qua.

21 Northumberland Rd, Sunshine North 3020 Tel:

9312 1388

K

hông biết “lẩu” du nhập vào Việt Nam từ lúc nào, nhưng từ những thập niên 1960, trên bàn tiệc một số nhà hàng lớn ở Sài Gòn đã xuất hiện món lẩu. Có một thời, người Sài Gòn gọi món lẩu là món “tạp pí lù”, có nghĩa là có đủ thứ, cái gì cũng có thể đem cho vào nồi lẩu.

Từ nồi lẩu tạp pí lù, dân sành ăn miền Tây lại du nhập, chế biến để có món lẩu mắm “danh bất hư truyền”. Rồi từ lẩu mắm, lẩu thập cẩm, dân nhậu có thêm lẩu đuôi bò, lẩu cá kèo, lẩu dê, lẩu rắn… Thời mở cửa, Sài Gòn xuất hiện thêm món lẩu Thái. Và đến những năm đầu thế kỷ 21, lẩu đã “di cư” đến tận Hà Nội và những vùng xa xôi phía Bắc… Còn bây giờ, lẩu Sài Gòn đã trở thành món ăn phổ biến, xuất hiện từ nhà hàng 5 sao đến bàn tiệc quán bình dân. Người Sài Gòn ăn lẩu quanh năm, từ mùa hè nóng nực đến mùa mưa dầm. Thích nhất ở món lẩu là sự đa dạng của các loại rau, vị tươi nguyên của các loại đồ nhúng. Thoạt nhìn cứ tưởng cái gì cũng có thể cho vào lẩu, nhưng thật ra nó có những quy tắc ẩm thực rất riêng. Món bông so đũa tưởng bỏ đi nhưng lại là hương

Sài Gòn giờ như xuất hiện trở lại phong trào… lẩu! Thành phố mới mọc lên thêm nhiều nhà hàng lẩu rất ngon. Xin mách nhỏ với những người sành ăn rằng, món lẩu Thái chua cay phổ biến trên bàn tiệc người Sài Gòn cuối thập niên 1990, giờ đã khác xa nhiều lắm. Hãy đến nhà hàng Thái trên đường Pasteur, bếp Thái ở đây sẽ trình làng món lẩu Thái chính hiệu 100%! Có đến 12 loại thịt, cá, bánh… được tẩm ướp sẵn với gia vị Thái rất đặc biệt để nhúng, ngay món nước chấm cũng du nhập từ Thái Lan. Gần đây, món lẩu bắp bò xuất hiện ở khắp nơi, hấp dẫn bởi miếng thịt bắp mềm và giòn chấm với nước mắm gừng, nhúng với rau cải con hăng hắc. Những ai mê món lạ có thể tìm đến thử món lẩu đà điểu tại nhà hàng Quê Hương 6, nước hầm đà điểu nấu với sả chỉ nhúng với mỗi một loại rau: rau mồng tơi, vậy mà ăn ngon không chê được. Còn bình dân hơn có món lẩu cá kèo trong khu vực Bà Huyện Thanh Quan, lẩu đuôi bò Ngô Thời Nhiệm, lẩu dê Bảy Hồng nổi tiếng khu sân bay, buổi chiều nào cũng đông kịt khách. Khó mà tính hết có bao nhiêu loại lẩu ở Sài Gòn, dường như nguyên liệu nào cũng có thể chế biến lẩu, từ lẩu cá lăng, lẩu đầu cá, lẩu mắm, lẩu Thái, lẩu hải sản… Người Sài Gòn mê lẩu, nên lẩu ngày càng phát triển và đa dạng vô cùng vô tận. Một thành phố pha trộn nhiều nền văn hóa, nhiều vùng đất và rất sẵn sàng du nhập, tiếp nhận cái mới, bởi thế “lẩu” cũng là một nét văn hóa ẩm thực rất riêng của người Sài Gòn vậy. Phương Dzung sưu tầm 70944-722/TH/12

Nhà phân phối độc quyền tại Úc:

Southern Cross Global Consulting P/L 17 Gallipoli St, Condell Park NSW 2200 • Tel: (02) 9786 3700 Contact by email: scgconsulting@yahoo.com

Hiện đang có bán rộng rãi tại các tiệm thực phẩm Á châu trên toàn nước Úc • Sản phẩm rất tốt cho sức khỏe, được nhập khẩu chính thức dưới sự chấp thuận và kiểm nghiệm khắt khe của Chính phủ Úc. Được bảo hiểm trên từng lọ yến. • Một loại nước uống tỏ lòng hiếu thảo khi dâng lên ông bà cha mẹ. • Sản phẩm không thể thiếu cho một gia đình vui, khỏe. • Tốt cho phụ nữ trung niên xáo trộn kinh nguyệt. • Bổ dưỡng cho người bệnh, trẻ em lười ăn.

Đại lý tiểu bang Victoria:

Marketplace Today Pty Ltd

5/453 – 457 Springvale Rd, Springvale 3171

Tel (03) 9546 3437 • Mob: 0421 952 109 Email: marketplace_today@hotmail.com Đại lý vùng Melbourne:

C.T AUSVIC INTERNATIONAL Pty Ltd Xin liên lạc anh Vân Cao:

NƯỚC YẾN CAO CẤP

Mob: 0413 190 888 - 0424 744 666


Dine Out • Friday, June 8, 2012 17

Online Recipes: www.viet-times.com.au

Nhà hàng nổi tiếng lâu năm tại Melbourne

ĐẶC BIỆT

Phần ăn Banquet

• Yumcha hàng ngày • Ăn tối đồ biển

4 NGƯỜI/$118 6 NGƯỜI/$188 10 NGƯỜI/$328 Từ Thứ Hai - Chủ Nhật Trả tiền mặt

Lẩu cay Tứ Xuyên nổi tiếng

Nguyên liệu:

Phi lê bò 500g. Phi lê gà 200g. 1 con lươn, 300g phi lê cá. 300g cải xanh, 300g cải thảo, 200g nấm đùi gà, 100g nấm kim châm. 50g tỏi, 50g hành tím, 50g ớt khô, 100g ớt cay Tứ Xuyên. Thìa là, rượu nếp, hoa tiêu, tương, chao, quế, hồi, bỗng rượu, hạt nêm, 2 lít nước dùng, dầu ăn.

Cua Darwin

Cách làm:

$13.80

Phi lê bò, gà, cá rửa sơ cắt lát mỏng để nhúng lẩu. Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch với muối hạt, cắt khúc vừa ăn. Cải xanh, cải thảo rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Nấm rửa sạch, cắt bỏ gốc, cắt thành từng lát. Hành tỏi đập giập.

/ pound (Tiền mặt)

$21.80/ pound (Trả thẻ)

(Từ Chủ Nhật đến Thứ Sáu)

Cho ít dầu ăn vào nồi lẩu, cho hành tỏi vào phi thơm, cho ớt khô vào, đảo đều. Đổ nước dùng vào nồi, nấu cho hơi sôi. Tiếp tục cho ớt Tứ Xuyên cùng ít thìa là, rượu nếp, hoa tiêu, tương, chao, quế, hồi và bỗng rượu vào, nêm theo tùy khẩu vị, nấu riu lửa cho nước dùng đậm đà. Sắp các loại thịt sống đã cắt sẵn ra đĩa. Xếp rau và nấm bên cạnh. Khi nước lẩu đã thơm và thấm vị thì có thể bày lên nồi lẩu, nhúng thịt và rau, ăn kèm với bún, miến hoặc mì. Cô Tư Viet Tiimes

Nếu ăn trên $100 sẽ được

tặng voucher $10*

(Voucher chỉ áp dụng vào Thứ Hai - Thứ Năm)

Nếu ăn trên $200 được tặng 1

chai rượu đỏ* (Trừ thứ Bảy) * DINE IN ONLY

562-570 High Street Rd Mt. Waverley, VIC 3149 (Cnr Blackburn Rd)

Tel: 9886 1388

9886 1288

71857-726/HTO/12

T

ứ Xuyên nổi tiếng nhất là món lẩu vừa nóng vừa cay. Trước khi nếm thử món lẩu Tứ Xuyên, bạn hãy nhớ chuẩn bị một chiếc khăn tay vì trong lúc ăn bạn sẽ không ngừng chảy nước mắt vì cay. Món lẩu Tứ Xuyên được nấu với tỏi, hành và ớt Tứ Xuyên – một loại ớt nổi tiếng khắp thế giới bởi độ cay đến tê liệt, ăn kèm với lẩu là thịt sống cắt lát và rất nhiều rau xanh.

Một điểm ẩm thực đáng tin cậy cho các dịp hội họp và gặp gỡ bạn bè và gia đình! Đem theo voucher này!

Thứ Hai đến Thứ Năm đặt bàn trước được

GIẢM 20%(tối đa $20) (chỉ áp dụng cho dinner tại iSpicy @ Richmond và Authentic Thai Taste)

Chúng tôi là chuỗi nhà hàng Thái Lan thành công nhất ở Melbourne. Bốn địa điểm rất thuận lợi:

i Spicy @ Richmond

80 Victoria St, Richmond Tel: 9429

4559

i Spicy

19/674 Glenferrie Rd, Hawthorn Tel: 9818

4828

Authentic Thai Taste

92 Johnston St, Collingwood Tel: 9495

6694

Absolutely Thai

651 Nicholson St, Nth Carlton Tel: 9387

5058

70696-711/HTO/12

80 Victoria St, Richmond 3121 Tel: 9429 4559 Open 7 days: 11am - 11pm Traditional Thai Cuisine


18 VIET TIMES • Friday, June 8, 2012

LIFT OUT SECTION: DINE OUT

NEW KENO GAMES n a đến tậ

Mở cử

Giải thưởng cao nhất đến 1 triệu đô.

g! 2 giờ sán

Tại Câu lạc bộ giải trí Newmarket Tavern, chúng tôi luôn mang lại cho quý vị và bạn bè những giây phút vui vẻ nhất. Wood Fired

Pizza

Đậm đà hương vị lẩu hải sản chua cay Bình Định

BET LIVE

Giá chỉ

$10

Bạn có thể đặt cược trực tiếp các trận đua ngựa, các trận bóng đá hay thể thao khác.

BET NOW

Đ

ến với thành phố biển Quy Nhơn, bên cạnh thiên nhiên hoang sơ với rừng, núi và biển cả, bạn còn được thưởng thức đặc sản ở đây như bánh ít, rượu bầu đá. Ngoài ra, Quy Nhơn là thành phố biển với một lượng lớn các loài thủy hải sản. Chính vì vậy, lần này, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn món ăn Lẩu hải sản chua cay - một món ăn khá quen thuộc, nhưng có hương vị riêng, mang đặc trưng của vùng đất Bình Định.

Bạn có thể đặt cược ngay về tỷ số cho các trận đua ngựa, các trận bóng đá hay thể thao khác.

NEW BIG SCREEN TV’S

Giá chỉ

$490

ĐẶC BIỆT CÓ BÁN THỨC ĂN TRƯA VÀ ĂN TỐI CHƯƠNG TRÌNH: • Live Racing from Royal Ascot, Hong Kong and Singapore • Bet on All Euro 2012 Soccer games • ALL AFL games live

Tất cả các trận đá banh và các bộ môn thể thao khác được truyền hình trực tiếp trên màn hình cỡ lớn mới.

Các nguyên liệu để thực hiện món lẩu hải sản chua cay gồm: cua, tôm, cá thu, ngao, mực. Với các loại gia vị sau: muối, hạt nêm, đường phèn, tỏi, hành, sa tế. Và các hương liệu: ớt, cà chua, chanh, xả, riềng. Đặc biệt lá chanh có tác dụng tạo mùi thơm cho món lẩu này.

Câu lạc bộ giải trí trên đường Racecourse, Newmarket

NEWMARKET TAVERN

CAFÉ • STARLIGHT LOUNGE • SPORTS BAR • BOT TLE SHOP

386 Racecourse Road Newmarket VIC 3031

Tel: 9376 8122

70277-727/HTO/12

Fish & Chips

Đầu tiên là công đoạn sơ chế hải sản, đối với những loại hải sản còn tươi sống, điều mà người đầu bếp đặc biệt quan tâm là phải làm

sạch chúng và cắt thái sao cho phù hợp với từng loại hải sản để khi ăn người dùng cảm thấy thuận tiện nhất.

Với công đoạn pha chế nước lẩu, đây là khâu đặc biệt quan trọng vì nước lẩu chính là thứ để người ta phân biệt nó được bắt đầu từ vùng đất nào và có hương vị đặc trưng ra sao. Nước lẩu hải sản chua cay ở Bình Định giống như những nơi khác ở chỗ được pha chế từ nước cùng các gia vị quen thuộc như sa tế, bột nêm, đường phèn, nước chanh. Tuy nhiên, điểm khác biệt của lẩu hải sản chua cay Bình Định được thể hiện ở việc người đầu bếp đã chú ý chưng cà chua, tạo màu cho nước và thái sả, giềng, đặc biệt là lá chanh được đun sôi lên, tạo hương vị thơm trong lẩu. Khi nước lẩu sôi nhẹ, dùng vá vớt những bọt váng để nước lẩu được trong và ngon hơn. Món lẩu hải sản chua cay Bình Định được ăn kèm cùng với bún tươi và nước mắm nguyên chất với ớt.

‫ל‬൳ࢳ‫ݠ‬෸৹νಝ

च ศ ᔽ ຼ ढ ԇ ဥ

Chú Chúng úng g tôii chu chuyên uyên n bán bán: án: • Trung tâm tạp hóa • Rau quả tươi • Tôm cá đông lạnh

• Bánh kẹo, đồ hộp các loại • Thực phẩm Nhật Bản và Hàn Quốc • Đồ dùng nhà bếp, đồ cúng...

SIÊU THỊ THỰC PHẨM RẺ NHẤT TẠI MELBOURNE!

‫ל‬ ൳ ҿ ત ಝ ̙ җ ᗓ ర ఻ ν ฯ

‘‘the egg farm” Mua trứng ứ tươi,i thịt hị gia i cầm, ầ CỬA các món ngon từ “the egg farm““ MỞ 6 NGÀY Thứ Hai - Thứ Sáu

Nhà hàng “the egg farm“

NOW OPEN

Thực phẩm tươi nguyên món ngon “cracking“ food

550 WHITEHORSE ROAD, MITCHAM VIC 3132 Tel: (03) 8806 0959 • Fax: (03) 9873 5009

71872-719/HTO/12

Nhiều chỗ đậu xe phía trước rất thuận tiện cho quý khách

Thứ Bảy

8am - 2pm

g tốt! Chất lượn ản phẩm! Đa dạng s t! Giá rẻ nhấ

MỞ CỬA 7 NGÀY: Thứ Hai - Thứ Bảy: 9AM -7:30PM • Chủ Nhật: 10AM - 6:30PM

7am - 5pm

71621A-723/TH/12

й ̭ პ ぉ ඳ

388-404 Frankston Dandenong Rd, Dandenong South (Mel Ref 95 C10)

Tel:

9794 9410


Dine Out • Friday, June 8, 2012 19

Online Recipes: www.viet-times.com.au

ME EAL SERVICE ON WEEKENDS

8 con nghêu. 100g tôm. 100g mực. 100g cá viên. 50g nấm đông cô. 50g nấm bạch tuyết. 50g nấm bào ngư. 50g nấm hồng ngọc. 50g nấm rơm. 4 cây cải thìa. 1 lít nước dùng. 2 muỗng cà phê hạt nêm. 1/2 muỗng cà phê dầu vừng. 1/2 muỗng cà phê rau mùi băm. 1/3 muỗng cà phê tiêu.

Cách làm:

Tôm rửa sạch, bỏ râu. Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nghêu rửa sạch. Cá viên thái đôi hoặc để nguyên tùy thích. Nấm rơm thái bỏ gốc, dùng dao cạo nhẹ phần rơm dính vào nấm rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Rửa sạch các loại nấm còn lại, vớt ra để ráo. Nấm bào ngư và nấm hồng ngọc thái miếng vừa ăn. Cải thìa thái làm đôi theo chiều dọc, rửa sạch dưới vòi nước, vớt ra để ráo. Đun sôi nước dùng, nêm hạt nêm, dầu vừng, tiêu và rau mùi băm vào. Tiếp đến thả nghêu, tôm, mực và các loại nấm. Tắt bếp. Dùng nóng với mì, miến hoặc bún tươi. Dọn kèm chén nước mắm ngon.

Nguyên liệu:

500g thịt bò, 250g bún tàu, 12 tai nấm hương tươi, 1 miếng đậu phụ non, 1 cây boa-rô, 150g cải bó xôi, 4 quả trứng gà, 1,5 lít nước dùng, 1/2 muỗng cafe muối, 180ml nước tương, 60ml rượu sa-kê, 60ml rượu mirin, 2 cây hành lá.

Cách làm:

Nấm hương bỏ gốc, chần qua nước sôi, để ráo. Thịt bò thái lát mỏng. Đậu phụ thái khối vuông vừa ăn. Boa-rô thái lát dài. Cải bó xôi thái khúc vừa ăn, bún tàu ngâm nở, cắt ngắn. Đun sôi nước dùng, nêm muối thêm cho vừa ăn. Múc nước vào nồi lẩu. Xếp các nguyên liệu ra đĩa. Khi ăn nhúng vào nồi lẩu nóng. Chấm với trứng đánh tan pha cùng nước tương, rượu sa-kê, rượu mirin, hành lá thái nhỏ. Mách bạn: Chỉ nên nhúng thịt bò vừa chín tái để thưởng thức được vị ngon, ngọt của thịt. Cô Tư Viet Times

$500 MỖI THỨ BẢY

$10

BAR MEALS LUNCH TIME MONDAY TO FRIDAY

Có điều kiện. Xin hỏi nhân viên khách sạn

SCHOONERS AT POT PRICES Thứ Hai - Thứ Sáu 4pm - 6pm Có điều kiện. Uống có giới hạn

Plus trực tiếp các trận giải ngoại hạng Anh EPL và kênh Sentana Sunshine Ave, Kealba Ph: 03 9366 6555 www.kealbahotel.com.au

71749-716/HTO/12

Nguyên liệu:

CÁ CƯỢC VÀ THẮNG

60103HH-727/HTO/12

Làm món lẩu nấm thập cẩm Lẩu bò rau củ cải kiểu Nhật

PUNTERS CLUB


PAESANO BUFFET MANG ĐẾN CHO BẠN CẢ THẾ GIỚI CHỈ TRÊN CHIẾC DĨA! Nhà hàng buffet mới nhất ở Melbourne mang đến cho bạn một bộ sưu tập ẩm thực quốc tế với chất lượng cao, do các đầu bếp của chúng tôi thực hiện theo yêu cầu của khách ngay tại nhà bếp mở. Bạn tha hồ lựa chọn các món ăn, không bị giới hạn một loại thức ăn nào cả!

• Ý • Nhật Bản • Trung Hoa • Ấn Độ • Thái Lan • Trung Đông • Địa Trung Hải • Sushi • Sashimi • Teppanyaki • Phong phú các loại hải sản với tôm tươi, hào sống và cua • Nhiều món tráng miệng chế biến tại chỗ Hãy trò chuyện với đầu bếp và nói cho họ biết bạn thật sự muốn món gì! Ai cũng sẽ có món ngon dành cho mình – Paesano Buffet dành cho cả gia đình Lunch 7 days $25pp • Dinner Mon to Fri $39pp • Dinner Sat & Sun $45pp • Kids 3 - 10 50% off • KIDS UNDER 3 EAT FREE!

Follow us on facebook

facebook.com/paesanobuffet 71635-723/TH/12

T (03) 9574 7000 A 820 FERNTREE GULLY ROAD WHEELERS HILL VIC 3150 E INFO@PAESANOBUFFET.COM.AU

Dine Out, Friday 08 June 2012  

Dine Out, Friday 08 June 2012

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you