Page 7

SOÁ 778 06/09/2019

Lệnh cấm sử dụng điện thoại di động ở trường học được học sinh và các chuyên gia ủng hộ Một năm sau lệnh cấm điện thoại di động tại các trường học ở Pháp được thực hiện, nhiều chuyên gia tin rằng Quebec nên được học tập biện pháp này để mang lại kết quả tích cực như các nước bạn ở Châu Âu.

K

ể từ năm ngoái, tất cả học sinh Pháp từ 15 tuổi trở xuống phải tắt và cất điện thoại di động ở đáy ba lô trước khi đi qua cổng vào trường mỗi sáng. Việc sử dụng màn hình bị cấm mọi lúc, bao gồm cả giờ nghỉ và giờ ăn trưa. Ngay cả khi quy tắc này không được ủng hộ 100%, nhiều người vẫn nhìn thấy mặt tích cực, bao gồm cả giới sinh viên mà chúng tôi gặp trong các chuyến tới thăm các trường đại học Pháp vào cuối năm học. «Trước đây, khi chúng tôi có quyền dùng điện thoại, điều đó thật kinh khủng, không ai nói gì với ai. Vào buổi trưa, có 50 người dựa vào tường và không nói chuyện ». « Thậm chí có một số người không ăn » - Selva, một sinh viên của trường đại học Buffon ở Paris nói. « Ban đầu, tất cả chúng ta đều nói rằng điều đó thật nhàm chán, chúng ta sẽ chán, nhưng ngược lại! Chúng tôi đã có những người bạn mới, »- Nathan, người đang theo học trường Duplessis-Deville College ở miền đông nước Pháp nói. Năm ngoái, chính phủ Pháp đã thông qua một đạo luật quy định việc sử dụng điện thoại di động ở các trường tiểu học và cao đẳng dành cho học sinh đến năm 15 tuổi: việc sử dụng thiết bị này bị cấm trong bất cứ lúc nào ngoại trừ dưới sự giám sát của giáo viên vì mục đích sư phạm trong lớp học.

TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG HỌC ĐƯỜNG

Công bố hợp đồng thuê thương mại của tôi: tại sao và làm như thế nào? Địa phương nơi bạn mở cửa hàng là một phần không thể thiếu đối với doanh nghiệp của bạn. Đây chính là địa điểm bạn nêu vào trong các quảng cáo của mình và là nơi mà khách hàng của bạn có thể tìm được cửa hàng của bạn. Bạn đã tỉ mỉ chọn lựa bị trí tại địa điểm này và bạn cũng có thể sửa sang lại nơi này cho phù hợp với nhu cầu và đặc thù của cửa hàng. Tóm lại, bạn bị đuổi ra khỏi địa điểm thuê trong khi hợp đồng thuê cửa hàng của bạn vẫn còn hạn dài đến vài năm, chắc chắn điều này không phải là một tình huống lý tưởng. Công bố hợp đồng thuê của bạn là một hình thức đơn giản và ít chi phí nhất để tránh được kịch bản thảm họa xảy ra.

Mục đích là để làm cho sinh viên nhận thức được “việc sử dụng hợp lý các công cụ kỹ thuật số” và làm cho họ tận hưởng cuộc sống xã hội. Điện thoại di động là “một nguyên nhân chính của sự bất ổn và rối loạn trong các trường học “, Bộ Giáo dục cho biết và nhấn mạnh đến các các đoạn video không phù hợp lan tràn một cách tự do trên web. Tuy nhiên, tại Duplessis-Deville College, ban lãnh đạo đã đi đầu trong việc cấm điện thoại di động trong nội bộ trường một năm trước khi luật có hiệu lực và học sinh đã lại trở lại sân chơi. “Chúng ta đang sống trong thời đại mà chiếc điện thoại dính lấy tay mỗi người. Chúng ta phải chỉ cho các con cách ngẩng đầu lên để nhìn cuộc sống xung quanh chúng. Nhiệm vụ của chúng tôi là dạy các con điều đó “, Rudy Cara, hiệu phó của trường nói. Lệnh cấm gần như được tôn trọng, theo Philippe Auzet, phó hiệu trưởng của Valmy College ở Paris chia sẻ một cách lạc quan. “Tôi không ngây thơ, việc kiểm tra giới hạn là bình thường”, anh nói. Ngay cả khi quy tắc không được tôn trọng 100%, nó vẫn cho phép hạn chế sử dụng màn hình trong phạm vi trong trường, ông tin tưởng. Justine Carrat, một sinh viên tại Đại học Alphonse Daudet ở Paris, nói rằng cô và các bạn cùng lớp đang tuân theo quy tắc của bức tâm thư, vì sợ bị tịch thu thiết bị quý giá của họ.

BIỆN PHÁP THỰC HIỆN

Tại trường trung học Albert Jacquard, nằm ở Lure - miền đông nước Pháp, luật mới được áp dụng mà không gặp quá nhiều khó khăn, đặc biệt là nhờ vào “giai đoạn chuyển tiếp” trong thời gian đó các nhân Trong trường hợp không công bố, nếu như tòa nhà nơi bạn đặt cửa hàng được bán đi, chủ mới có thể chấm dứt hợp đồng thuê nhà của bạn nếu hợp đồng của bạn còn kéo dài trên 12 tháng và họ chỉ cần đơn giản gửi thông báo trước cho bạn 6 tháng. Việc bị tịch thu lại nhà như vậy đòi hỏi một khoản chi phí tốn kém đáng kể cho doanh nghiệp trong đó có cả chi phí di chuyển và chi phí để phát triển doanh nghiệp tại một địa điểm mới. Chính vì vậy, việc công bố hơp đồng thuê kinh doanh của bạn trong Sổ đăng ký đất đai Québec là việc làm cần thiết, chủ nhà mới sẽ phải tôn trọng hợp đồng thuê của bạn. Công bố hợp đồng thuê trước khi bán tòa nhà sẽ thông báo cho người mua biết về sự tồn tại của bản hợp đồng này trước khi họ mua và họ sẽ phải tuân thủ các điều khoản của hợp đồng thuê khi giao dịch mua bán của họ hoàn tất. Ngược lại, trong trường hợp không công bố, ngay cả khi người mua biết sự tồn tại của hợp đồng thuê, họ sẽ không bị ràng buộc để tôn trọng nó. Vì những lý do tương tự, điều quan trọng là phải công

7

30/09/2019

viên đã đưa ra cảnh báo mà không nghiêm trị, giáo viên Catherine Barczynski nói. “Để mọi thứ diễn ra tốt đẹp, nó cần được giải thích và chuẩn bị tốt,” cô nói. Nhưng luật pháp của Pháp cũng có thể có những tác động nguy hiểm, cảnh báo Thierry Karsenti, người đã thực hiện một cuộc khảo sát về chủ đề này ở các trường đại học ở vùng ngoại ô Paris. Phụ huynh nói rằng kể từ khi bị cấm, khi ở nhà con họ dành nhiều thời gian hơn trước màn hình - báo cáo của giáo sư tại Đại học Montreal ghi rõ.

MỘT Ý TƯỞNG DỌN ĐƯỜNG TẠI ĐÂY Tại Quebec, ý tưởng thắt chặt việc sử dụng điện thoại di động trong trường học đang bắt đầu thực hiện và tác động của bố bất kỳ sửa đổi nào đối với hợp đồng thuê và gia hạn. Lấy dẫn chứng, Toà án đã khai thác một người thuê nhà nói rằng anh ta đã sơ suất trong việc không bảo vệ các quyền của mình bằng cách công bố hợp đồng thuê của mình. Ông đã phải đàm phán lại hợp đồng thuê với các điều khoản khó khăn hơn với chủ nhà mới, và việc này dẫn đến một vụ kiện. [1]

Thủ tục công bố hợp đồng thuê như thế nào? Có một số phương pháp, nhưng đơn giản và phổ biến nhất là phương pháp được thực hiện bằng cách thông báo cho Cơ quan đăng ký đất đai Quebec. Thông báo này yêu cầu đề cập đến một số yếu tố (xác định các bên liên quan, vị trí bất động sản, ngày kết thúc và bắt đầu hợp đồng thuê, quyền gia hạn hoặc gia hạn), nhưng không yêu cầu làm hợp đồng thuê đúng như mẫu; chúng ta được phép giữ bí mật các yếu tố nhất định mà các bên có thể không muốn công khai, chẳng hạn như số tiền thuê.

màn hình đối với những người trẻ tuổi là đáng lo ngại. Các chuyên gia lo ngại về tác động của màn hình trong cuộc sống của giới trẻ, ông nói rằng chúng ta phải học hỏi từ pháp luật của Pháp. Các trường học Quebec đã quyết định cấm điện thoại di động mọi lúc, như ở Pháp, trong khi một số người khác suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này và bạn có thể đọc thông tin vào ngày mai. Quebec coi rằng nghiện màn hình ở thanh thiếu niên là “đáng lo ngại”, trong khi số người trẻ được xác định là có vấn đề về sự phụ thuộc không gian mạng cao gấp tám lần trong năm năm trở lại đây. Tính chính xác của nội dung thông báo phải được chứng thực bởi luật sư hoặc công chứng viên. Chuyên gia này cũng có thể hướng dẫn bạn trong quá trình công bố. Điều quan trọng cần biết là ngay cả khi hợp đồng thuê của bạn có một điều khoản cấm công bố, loại điều khoản này không có giá trị. Chủ nhà không thể ngăn cản bạn bảo vệ quyền lợi của mình bằng cách công bố hợp đồng thuê nhà. Do đó, ngay cả khi bạn hoạt động trong một cơ sở được thuê đã vài năm, việc công bố hợp đồng thuê của bạn vẫn có thể thực hiện một cách đơn giản và ít tốn kém để đảm bảo rằng bạn có thể tiếp tục điều hành doanh nghiệp của mình tại địa điểm này mà không gặp rắc rối trong những năm tới. [1] Trung tâm bệnh viện Robert-Giffard (Viện Đại học Sức khỏe Tâm thần Quebec) và Gestion Francis Carrier inc. 2011 QCCS 7456

Profile for vietbao canada

778  

778

778  

778

Profile for vietbao
Advertisement