Page 10

10

SOÁ 778 06/09/2019

GARAGE HOA 8001, 16e Avenue

Bur.: (514) 225-4731 Cell.:(514) 377-4824

Montreùal, QC H1Z 3P6 (Goùc Jarry)

Bí quyết để sống lâu? Đó là lạc quan, một nghiên cứu cho biết Một nghiên cứu mới đây của Mỹ cho biết, những người lạc quan sống lâu hơn 10 năm so với những người bi quan. Điều này tương tự với việc phát hiện sớm bệnh tiểu đường hay đột quỵ.

Tuổi thọ đặc biệt cao Theo nghiên cứu được công bố ngày hôm qua trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (PNAS), đàn ông lạc quan sống lâu hơn 11% so với những người bi quan và ở phụ nữ, tuổi thọ tăng lên đến 15%. « Điều này cũng tương tự như việc chẩn đoán bệnh tiểu đường hay đột quỵ trước 60 tuổi đối với nam giới hay 70 tuổi đối với phụ nữ », Lewina Lee, thuộc Đại học Boston, nữ tác giả chính của nghiên cứu công bố trên tạp chí PNAS giải thích. « Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên về quy mô ảnh hưởng của nó. Thật tuyệt vời. » Đối với tuổi thọ trung bình 80 tuổi, sự chênh lệch tuổi thọ giữa người lạc quan và bi quan là khoảng 10 tuổi. Đối với những người « đặc biệt sống thọ », tức là sống hơn 85 tuổi, mức độ ảnh hưởng còn lớn hơn nhiều: tuổi thọ tăng lên 50% ở nữ giới và 70% ở nam giới.

« Lạc quan ở mức trung bình » Tác động của lạc quan còn đáng quan tâm hơn khi nghiên cứu của cô Lee không

tập trung vào những người rất lạc quan hay bi quan: tổng số người tham gia nghiên cứu gồm 71000 phụ nữ và 6000 nam giới được chia thành bốn nhóm hoặc bốn phần. « Chúng tôi đề cập đến ở đây những người lạc quan ở mức trung bình, như những người chúng ta gặp hàng ngày trong cuộc sống », cô Lee nói. 71 000 phụ nữ là một phần của một nhóm tham gia nghiên cứunổi tiếng có tên Nurses’ Health Study và họ được theo dõi trung bình trong vòng 10 năm kể từ độ tuổi trung bình 70 tuổi. 6000 nam giới là những cựu binh được theo dõi trung bình trong vòng 30 năm kể từ độ tuổi trung bình 62 tuổi.

Giải quyết vấn đề Cơ chế nào có thể giải thích sự ảnh hưởng của lạc quan đến tuổi thọ? « Những người lạc quan có lối sống lành mạnh hơn về chế độ ăn uống, tiêu thụ rượu, tập thể dục, thăm khám sức khỏe thường xuyên và không hút thuốc, nhưng đó không phải giải thích hoàn toàn sự chênh lệch tuổi thọ này, cô Lee cho biết. Hướng nghiên cứu nghiêng về khả năng đặt ra mục tiêu và tự tin đạt được những mục tiêu này dường như cao hơn ở những người lạc quan. Họ dường như cũng có khả năng giải quyết các vấn đề tốt hơn và điều tiết cảm xúc của mình trong những tình huống căng thẳng. Ví dụ như, nếu một người lạc quan gặp

Tùy tiện sử dụng thẻ tín dụng có thể hủy hoại bạn

Sophie, 38 tuổi, thích chi cho những thú vui nho nhỏ. Quan chức thành phố này kiếm được một mức lương thoải mái, nhưng cô ấy đã sử dụng thẻ tín dụng một cách tùy tiện và cuối cùng cô ấy đã bị tuột dốc không phanh.

C

ho đến gần đây, cô gái trẻ vẫn luôn biết cách sử dụng tín dụng một cách khôn ngoan. Nhưng kể từ khi cô đặt hàng rất nhiều trên internet, chi tiêu của cô đã tăng lên: cô được giao các bữa ăn, mỹ phẩm, quần áo và nhiều thứ khác. Nó trở thành một trò chơi thú vị và Sophie

thích nhận các gói hàng tại nhà. Đây là lúc tình hình bắt đầu trượt dốc mà cô không thể nhận ra. Với năm chiếc thẻ tín dụng để tài trợ cho việc mua đồ nội thất trong hiên, cuối cùng cô đã quên trả hết số dư thẻ tín dụng, sau đó cô bỏ qua một khoản thanh toán khác và một khoản khác ... Trong vài tháng, cô đã mất kiểm soát và cảm thấy choáng ngợp bởi các lịch hẹn thanh toán. Trước khi hoàn toàn mất phương hướng, cô quyết tâm hỏi ý kiến chuyên gia về khả năng thanh toán.

* Laøm maùy * Ñoaùn beänh baèng scanner * Hoäp soá * Heä thoáng ñieän, maùy laïnh, Tune-Up * Thaéng xe, oáng khoùi MEÙCANIQUE GEÙNEÙRALE: * Thay baùnh xe, nhôùt ª Silencieux - Suspension - Freins * Kieåm tra maùy, ABS Airbag ª Radiateur - Antirouille - Check Computer * Choáng ræ seùt ª Changement D'huile - Pneus * Sôn xe Giôø môû cöûa: Thay daàu: $40+ Choáng seùt: $60+ Thöù hai - Thöù baûy: 9:00am-9:00pm Ñoåi baùnh xe: $20/$40+ Bao goàm thueá Chuû nhaät: 11:00am-5:00pm

Thợ máy chuyên nghiệp & kinh nghiệm * Sử dụng cách hiện đại

caobec inc

Commercial & Residential

HVAC-R Equipments & Pièces

Chúng tôi cung cấp thẩm định thiết kế, dịch vụ lắp đặt và sửa chữa R NE TIO ẪU) I D M

ON ỌN R C ỰA CH ,480

AI

(L

TỪ

$1

Walk-in Cooler / Freezer Tủ lạnh lớn (Walk-in coolers) Central Air Giá Đặc Biệt cho đồ dùng trong bếp Conditioning Systems Cold Storage phù hợp cho các cửa hàng tạp

Split Air-Conditioner / Heat pump

hoá và các tiệm bông

Công ty có giấy phép cần thiết và các sản phẩm giá hợp lý

RBQ : #5677-4508-01

Chào mừng bạn đến phòng trưng bày của chúng tôi để xem mẫu và mua những gì bạn muốn

Fax : 514-365-3180 - www.caobec.com - Email : info@Caobec.com

2130,RUE LEGER,LASALLE QC,H8N2L8 514-967-8878 / 514-447-2598 khó khăn trong việc giảm cân, người này sẽ cố gắng tìm các biện pháp khác trong khi người bi quan sẽ từ bỏ dự định này sớm hơn. » Liệu những người lạc quan gặp ít rủi ro mắc chứng mất trí nhớ hơn so với những người bi quan? « Đây là một hướng

ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH

Điều đầu tiên cần làm là thực hiện bảng cân đối các khoản nợ và tài sản của Sophie, Pierre Fortin, chủ tịch của Jean Fortin và Cộng sự giải thích. Phân tích này tiết lộ rằng người phụ nữ trẻ gần như không có tài sản và đã tích lũy được 12.215 đô la trên thẻ tín dụng của mình. « Với năm thẻ để quản lý và các hạn mức khác nhau, không có gì đáng ngạc nhiên khi cuối cùng cô ấy đã bỏ qua các khoản thanh toán”, Pierre Fortin nói. Ông muốn kiểm tra xem những tác động của những thất bại này đã ảnh hưởng đến tín dụng của cô. Hồ sơ của anh ta thu được từ cơ quan tín dụng cho thấy đã có những hậu quả tiêu cực, không chỉ về điểm tín dụng của Sophie, mà còn về điểm số của cô đã giảm xuống còn 685 (điểm tối đa là 900). May mắn thay, nó vẫn ở trên 650, đây là ngưỡng tối thiểu được chấp nhận đối với hầu hết các tổ chức tài chính. Để tìm hiểu xem liệu Sophie có đủ điều kiện cho khoản vay hợp nhất có thể cho phép cô thu tất cả các khoản nợ của mình trong một khoản thanh toán với một tổ chức tài chính cho vay hay không, sau đó cần phải kiểm tra tỷ lệ nợ của cô. « Đây là một bài tập mà chúng tôi khuyên nên thực hiện ít nhất một lần mỗi năm. Nó có thể dễ dàng được tính toán trên trang web monratioendettement.com. Trong trường hợp của người phụ nữ trẻ này, tỷ lệ của cô ta, sau khi cho vay hợp nhất, sẽ là 40%, giới hạn thường được các ngân hàng chấp nhận, » Pierre Fortin nói. Do đó, Sophie có thể dùng đến giải pháp này.

nghiên cứu khác cần xem xét bởi vì chứng mất trí nhớ thường dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác. » Nữ bác sĩ tâm thần học người Boston này cũng muốn tìm hiểu tại sao sự lạc quan ảnh hưởng đến nam giới và nữ giới theo cách khác nhau.

DỰ TRÙ NGÂN SÁCH Nhưng trước khi chọn một khoản vay, người ta cũng phải xác định liệu việc giảm các chi phí nhất định liệu có thể thiết lập một kế hoạch trả nợ thực tế hay không. « Trong trường hợp của Sophie, ngay cả với những gì tôi sẽ gọi là chi phí tối giản - không có cáp, không tiết kiệm, không có chi phí sửa chữa xe, chỉ có 600 đô la một năm cho kỳ nghỉ, không có hoặc mua ít quần áo, vv -, vẫn còn thâm hụt 100 đô la một tháng sau khi đã thực hiện thanh toán tối thiểu trên thẻ tín dụng », Pierre Fortin lưu ý.

GIẢI QUYẾT CÁC KHOẢN NỢ Sophie chọn khoản vay hợp nhất để trả khoản nợ 12.215 đô la của mình. Bởi vì nó có lãi suất thấp hơn thẻ tín dụng 12% trong trường hợp này, nhưng nó có thể lên tới 14% - khoản thanh toán hàng tháng sẽ chỉ là 271$ mỗi tháng so với 385 $. Ngoài ra, việc hoàn trả đầy đủ sẽ là bắt buộc trong vòng tối đa năm năm, vì có một lịch trình thanh toán cần được tôn trọng. May mắn thay, Sophie đã phản ứng nhanh chóng, bởi vì một vài tháng nữa với tốc độ này sẽ làm hỏng báo cáo tín dụng của cô và gây nguy hiểm cho việc nhận được một khoản vay hợp nhất. « Để giảm bớt cám dỗ quay trở lại bẫy tín dụng, chúng tôi cũng đề nghị cô ấy chỉ giữ một thẻ và chỉ sử dụng nó cho các trường hợp khẩn cấp, miễn là cô ấykhông tiếp tục coi thường tình hình tài chính của mình nữa » - Pierre Fortin nói.

Profile for vietbao canada

778  

778

778  

778

Profile for vietbao
Advertisement