Page 8

8

SOÁ 765 07/06/2019

Một nhà máy sản xuất vũ khí tại nhà. Một công dân Terrebonne đã bị buộc tội sử dụng máy in 3D để sản xuất các bộ phận của súng phía nạn nhân, tiếp cận các phương tiện của người dân vô tội » trong cuộc xả súng được camera giám sát quay phim lại – đây là những gì chúng ta có thể đọc được trong biên bản điều tra của SPVM đã nộp lên Tòa án trong tuần này. Tuy nhiên, chưa có bản án nào được đưa ra bởi kẻ giết người « đeo mặt nạ » và các phương thức điều tra khác vẫn chưa thể xác định được danh tính của hắn.

LÁI XE VÀ SẢN XUẤT VŨ KHÍ

Chính trong ngôi nhà này SPVM đã kéo Giovanni Presta Jr. ra khỏi giường và đã khám xét ngôi nhà mà anh ta là đồng sở hữu với vợ - Sonia Langlais và cũng là đồng phạm của anh ta (trong hai ảnh nhỏ ở trên).

Một chủ nhà hàng đã bị buộc tội giúp đỡ nghi phạm giết người trong vụ giết một cựu tay lái mô-tô và đã sử dụng một chiếc máy in 3D để sản xuất các bộ phận của súng trong chính ngôi nhà của y ở Terrebonne.

Đ

ây là giả thuyết đáng kinh ngạc đã được cảnh sát Montréal (SPVM) trong những bộ hồ sơ pháp lý về việc thu giữ một kho vũ khí và một chiếc máy in 3D trong một ngôi nhà gỗ của Giovanni Presta Jr, ngày 23 Tháng Hai. Đây là lần đầu tiên ở Canada một cuộc

điều tra giết người đã phát hiện ra điều kinh khủng này. Người đàn ông 33 tuổi đã bị giam giữ từ hai tháng nay và đã bị buộc tội giết người, sản xuất vũ khí, tàng trữ vũ khí trái phép và tàng trữ ma túy với mục đích buôn lậu. Sébastien Beauchamps, một cựu thành viên ban nhạc Rockers và có mối quan hệ thân tình với nhóm Hells Angels, đã bị bắn chết gần một trạm dịch vụ trong khu phố Saint-Léonard, vào buổi chiều ngày 20 Tháng Mười Hai 2018. Kẻ tấn công bị cáo buộc là Frédérick Silva bị nghi đã bắn « nhiều phát đạn về

Tuy vậy, « toàn bộ bằng chứng cho phép kết luận rằng Presta Junior là người điều khiển phương tiện đã sử dụng trong vụ án mạng », SPVM cáo buộc với thẩm phán Hélène Morin. Ba khẩu súng không gây tiếng động đã được tìm thấy tại hiện trường vụ án, bao gồm một khẩy súng lục kiểu Cobray giống hệt một trong số 12 khẩu súng được tìm thấy ở nhà cựu sở hữu nhà hàng kiêm quán bar Le Villagio’s ở Terrebonne. Theo hồ sơ pháp lý mà chúng tôi tra cứu được, chiếc máy in 3D nổi tiếng đã được tìm thấy ở « phía sau nhà bếp » và dùng để phục vụ cho việc « sản xuất » phụ kiện và các linh kiện cho khẩu súng. Cảnh sát đã tìm thấy 13 « khẩu súng ngắn » bằng nhựa màu đen, một khẩu súng canon và bộ sạc bằng nhựa. Tất cả chúng có thể đều được sao chép bằng công nghệ này. Để tìm hiểu, cảnh sát còn chờ đợi kết quả phân tích dữ liệu trong thẻ nhớ của máy in.

SÚNG VÔ THANH VÀ MẶT NẠ

NGUYEÃN VAÊN THAØNH Chuyeân Vieân Ñòa OÁc

Email: mctan00@gmail.com

Nhà kho ở nơi này như « cửa hàng máy móc và kho cất giấu các vật liệu sử dụng để sản xuất các thiết bị cấm như bộ giảm thanh ». Giấy tờ thu được cho thấy cách chế tạo súng máy như thế nào và cảnh sát cũng thu được một khẩu súng lục. Presta cũng đã xây dựng một kho giấu vũ khí nằm trong tường của một phòng tắm dưới tầng hầm, sau một chiếc tủ có thể tháo dời. Trong kho này có « một khẩu súng lục P80 màu đen có trang bị bộ giảm âm màu ghi », ba bộ sạc đạn còn trống, một biển xe và nhiều chiếc thẻ GPS có thể được sử dụng nhắm mục đích theo dõi định vị Beauchamps theo thời gian thực tế. Theo cảnh sát, Presta cũng có cả những chiếc mặt nạ bằng cao su - « mặt và tóc » giống hệt với những chiếc đã bị thu giữ ở căn hộ của Frédérick Silva, người sinh sống ở Vieux-Montréal vào thời điểm Presta bị bắt ngày 23 Tháng Hai. Một dấu vân tay của Presta đã được phát hiện trên bao bì của một trong những chiếc mặt nạ được tìm thấy ở nhà Silva, trên phố Duke. Vợ của Presta, Sonia Langlais, cũng bị buộc tội do cảnh sát cũng tìm được vũ khí và ma túy trong nhà cô ta, giá trị của chúng lên đến 251 000 $. Được coi là « tài sản phạm pháp », ngôi nhà này có thể bị Nhà nước tịch thu trong trường hợp có bản án được tuyên cho cặp vợ chồng này. Từ năm 2007 đến năm 2016, Presta đã điều hành doanh nghiệp Projection SEXXXTASS, chuyên môn trong lĩnh vực « truyền tải phim kích dục trên mạng », theo SPVM. Không có tiền án tiền sự, ông ta bị phá sản vào năm 2018, sau khi khai báo cho cơ quan thuế tổng doanh thu tổng cộng chỉ có 43 600 $ trong vòng sáu năm trước đó.

Cell: (514) 867-2813 Bur: 514-274-7575 Fax: 514-274-7565

4280 Beaubien Est Montréal, H1T 1S6

TAÄN TAÂM, CHU ÑAÙO, UY TÍN VENDU Brossard, rue Ravel .. Cottage 3 chambres à coucher, 459,000$

Terrebonne 6650 Boul. Laurier, bâtisse commercial (restaurant) 369,000$

Rosemont, Pie-IX cottage, garage, prix 575,000$

St-Michel, 24e Ave, 3plex, garage, tout rénové, prix 449 000$

St-Léonard, Belherbe, 4Plex, 40x43 prix 829,000$

St-Léonard, Hautbois, 4plex, près Jean-Talon 829,000$

St-Léonard, Robert, 5plex, 1 019 000$

St-Léonard, Robert, bungalow 575,000$

VENDU

VENDU

St-Michel, 14e Ave, 2plex, 379,000$

Métro St-Michel, 14e Ave, 5plex, 699,000$

Ville St-Laurent, Steven, split, 4 chambres, 3 salles de bain, garage...prix 699,000$

Trois-Rivière, Restaurant, très achalandé, prix 99000$

Profile for vietbao canada

765  

765

765  

765

Profile for vietbao
Advertisement