Page 1

PORTFOLIO

xin chào, tôi là Mây


Xin chào, tôi là Mây

Trước tiên, xin chân thảnh cảm ơn bạn vì đã dành thời gian để xem hồ sơ năng lực của tôi. Hiện tôi đang là sinh viên năm cuối chuyên nghành Thiết kế nội thất, được biết đến như là một nghề làm đẹp cho đời, nhưng mãi sau này khi trãi qua những năm tháng học tập và đi du lịch nhiều nơi đã giúp tôi dần định nghĩa được thế nào là một thiết kế đẹp, đó là:

Bắt đầu từ những điều nhỏ nhất

Cái đẹp không quan trọng bằng cái đúng, thẩm mỹ không cần thiết bằng sự phù hợp. Một không gian được gọi là đẹp phải là nơi đem lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng, phục vụ cho cả đời sống vật chất lẫn đời sống tinh thần con người. Và:

Con người không bao giờ có thể tách rời thiên nhiên

Cũng như không bao giờ thay đổi được cội nguồn của bản thân, sự tương tác với thiên nhiên trong không gian là điều không thể thiếu. Nhà thiết kế nội thất có nhiệm vụ làm cầu nối giữa con người và tự nhiên chứ không phải ngăn cách. Và hồ sơ năng lực này chứa đựng quá trình nhận thức của tôi và thách thức tôi phải tiếp tục tiến lên để tạo ra những không gian đẹp dựa trên nền tảng kinh nghiệm.


HANDMADE

small thing great love


Vườn thiền Nhật Bản

Mô hình thiết kế sân vườn cho khuôn viên biệt thự, được đặt tại vùng ngoại ô. Lấy cảm hứng từ vườn Thiền của Nhật Bản, với mong muốn tạo ra một không gian tĩnh tâm nhằm xoa dịu, chữa lành cho tâm hồn. Để đạt được điều đó, mục tiêu đề ra là phải bố trí dòng chảy không gian hài hòa: nửa kín-nửa hở, vừa cởi mở-vừa thu mình. Vật liệu không chỉ là bề mặt, ẩn sâu bên trong nó là sự tương tác giữa cơ thể con người với chính vật liệu.


mojito Taste

furniture desigm


“Lạc vào miền nhiệt đới, tắm trong ánh nắng mai, lênh đênh trên biển xanh, uống vị rừng hoang dại.”

Thiết kế đồ gỗ nội thất được lấy cảm hứng từ ly cocktail Mojito mang hương vị tươi mát, sống động và nóng bỏng của miền nhiệt đới.

Vậ� l�ệ�

Sản phẩm sử dụng chất liệu vải bố in họa tiết nhiệt đới và gỗ tự nhiên nhằm đem đến cho người sử dụng cảm nhận cả thiên nhiên như mở òa ra trước mắt, cùng ánh nắng chói chang và ngọn gió biển mát lành.

cocktail

sunshine

palm tree

Cảm hứng


tabl� �hair


KINFOLK DISCOVERING NEW THINGS TO COOK, MAKE AND DO

office magazine


ý tưởng thể hiện

Không gian mở

Hình khối mềm mại

Họa tiết “Grid”

Xu hướng xanh


phòng giám đốc

phòng họp


RANT YEN SUSHI

BAR PUB


YEN SUSHI SAKE PUB Nhà hàng Nhật Bản

Nhà hàng YEN SUSHI & SAKE PUB là mô hình nhà hàng chuyên phục vụ đồ ăn tươi sống Sushi và các loại rượu nhẹ. Là chuỗi nhà hàng cao cấp với mô hình kinh doanh thức ăn gọi món, không gian chức năng đa dạng phù hợp với nhiều loại đối tượng khách hàng. Vị trí nhà hàng được đặt trong trung tâm thương mại nên mức độ cạnh tranh cao, vì vậy cần phải bố trí không gian hợp lí, lưu thông linh hoạt và đặc biệt nhấn mạnh vào hình thức trang trí ấn tượng, hấp dẫn để lôi kéo thực khách.

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ


Khu vực bếp mở trình diễn nghệ thuật chế biến sushi từ nguồn thực phẩm tươi sống tạo sức hấp dẫn cho thực khách.

SHOW k i t c h e n


TATAMI SPACE

YEN SUSHI BAR PUB

BAR SPACE


Phòng VIP phục vụ cho nhóm khách có nhu cầu riêng tư, thân mật, được thiết kế dựa theo lối kiến trúc nhà ở Nhật Bản với gian phòng washitsu, đặc trưng là chiếu cói (tatami) và vách ngăn bằng giấy dầu.

VIP

SPACE


chuồnchuồnkim KINDERGARTEN


nhà trẻ

Chuồn chuồn kim là nơi nuôi dạy trẻ em từ 1-5 tuổi theo phương pháp giáo dục Montessori - nhấn mạnh tính tự lập và tự do của trẻ, đặt trẻ em làm trung tâm. Chính vì vậy thiết kế không gian ưu tiên công năng, yếu tố nhân trắc ảnh hưởng đến mọi mặt trong thiết kế, nhằm tạo một môi trường thân thiện và ăn toàn phục vụ tối đa cho nhu cầu phát triển của trẻ em.

chuồnchuồnkim


phòng học lớp mầm

ý tưởng thiết kế HÌNH KHỐI VÀ ĐƯỜNG NÉT

Những đường thẳng đơn điệu được thay thế bằng những đường cong tròn, đường lượn sóng mang đến sự hấp dẫn về thị giác cho trẻ. Điểm nhấn là những hình khối đa giác mang tính sáng tạo, kích thích trí tưởng tượng của trẻ.

MÀU SẮC

Sử dụng màu vàng cam là điểm nhấn xuyên suốt các không gian kết hợp với những màu sắc tươi vui khác để đa dạng hóa kiến thức về màu cho trẻ em.

VẬT LIỆU

Chủ yếu sử dụng những vật liệu thân thiện và an toàn với trẻ như gỗ, tường sơn nước...

phòng học lớp lá


Montessori PHÒNG HỌC CHỨC NĂNG


E L I E S Ashowroom AB


phòng trưng bày

ELIE SAAB

Elie Saab là thương hiệu váy cưới đầm dạ hội cao cấp với những thiết kế sang trọng và tinh tế. Thiết kế lấy đường nét cong tròn là chủ đạo gợi sự nữ tính cho không gian, kết hợp với hệ hoa văn trang trí lấy ý tưởng từ chất liệu vải ren được sử dụng khá nhiều trong các bộ sưu tập. Và sau cùng là tông màu kem đơn giản, tiết chế nhằm tôn lên sự thanh lịch cho sản phẩm trưng bày.

ngôn ngữ của hoa văn


CONTACT 0120 443 5241 uyenpham764@gmail.com Ho Chi Minh City, Viet Nam

“Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian tìm hiểu niềm đam mê của tôi. Hi vọng trong tương lai chúng ta sẽ có dịp tìm hiểu sâu về nhau hơn.”

Mayland Porfolio  

Thankyou for reading my portfolio. Let's enjoy and i hope you like it!

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you