Page 1

Những bài được chọn cho bích báo „Kỷ niệm 15 năm thành lập TVNHD“

Bài luận văn: Tại sao em học tiếng Việt? (Thanh Tâm) Tại sao em học tiếng Việt? (Yến Nhi) Món ngon Việt Nam: Bánh Xèo (Việt Châu) Gỏi cuốn (Diana Mai) phụ lục: Gỏi cuốn & Bánh Xèo


Gỏi cuốn Gỏi cuốn cùng với phở được CNN chọn vào danh sách 50 món ngon nhất thế giới: “ …That is the latest article on CNNGo, a website by CNN which covers travel, lifestyle, personalities and latest trends in the most fascinating and vibrant places in the world. We are so proud to have in this list two Vietnamese very popular dishes: Phở and Gỏi Cuốn. On our cruise tours in Halong Bay, Bhaya Cruises offers these two delicious dishes in the buffet lunch. Moreover, in the cooking demonstration class, we also introduce to guests how we make the fried spring rolls, which are other version of the Gỏi Cuốn….”


Bánh xèo Cần Thơ Ở Miền Tây, người ta không gọi là “làm” bánh xèo mà là “đổ” bánh xèo. Khi đổ, người ta múc một chén bột đổ vào một chảo gang nóng bừng, nghe “xèo” một tiếng, cái tên bánh "xèo" cũng có lẽ khởi nguồn từ âm thanh vui tai ấy. Loại bột để làm bánh xèo là bột gạo pha nước cốt dừa, nghệ củ cho có màu vàng tươi và một ít hành lá thái mỏng tạo màu xanh non nổi bật trên chiếc bánh vàng rộm sau khi đổ. Sau khi lớp vỏ bánh gần chín, người ta mới tiếp tục cho nhân bánh vào. Nhân bánh thông thường gồm có: tôm, thịt, giá sống, củ sắn sống, nhưng cũng có những quán muốn tạo hương vị đặc biệt, lạ miệng lại cho thêm củ hủ dừa và thịt vịt xiêm sắt sợi nhỏ. Bánh xèo ăn kèm với nhiều loại rau như: cải xanh, xà lách, cùng các loại rau thơm. Cái hồn để làm nên mùi vị bánh xèo đặc trưng, không lẫn vào đâu được là ở phần nước châm. Nước chấm phải được pha chế đúng kỹ thuật mới làm tôn hương vị của món ăn nóng sốt này. Chính vì vậy, mỗi người lại có một bí quyết làm nước chấm riêng. Cũng như bánh cống, ăn bánh xèo đúng điệu phải dùng tay chứ không dùng đũa. Ở Cần Thơ có hai tiệm bánh xèo nổi tiếng là :Bánh xèo Ngọc Yến ở 41 Châu Văn Liêm (Cần Thơ) độc đáo nóng giòn với đĩa rau sống tươi ngon bán suốt ngày, khách muốn thưởng thức lúc nào cũng có. Bánh xèo Ngọc Ngân ở Bãi Cát và bánh Xèo Tân Định ở Vòng Xioay Công Viên nước thì chỉ bán vào buổi chiều.

Ở Heidelberg có thể đến „Good Morning Saigon“ thưởng thức món bánh xèo cùng các món khác như phở, bánh mì thịt, gỏi cuốn và cà phê sữa.

Tại sao em học tiếng Việt?  

Bài luận văn về đề tài "Tại sao em học tiếng Việt?" và "Món ngon Việt Nam".

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you