Page 1

DỰ ÁN KINH DOANH

Dịch vụ “PHÚT BÌNH YÊN” GVHD: ThS.TRANG THÀNH LẬP

Họ Tên Sinh Viên Nguyễn Hoàng Tú Lớp STT

MA001


“Phút Bình Yên” /Thiên đường là đây/

I.

Ý tưởng kinh doanh

Giới sinh viên ngày nay, ngày càng phải đối mặt rất nhiều các áp lực tinh thần. Từ việc học hành, thi cử, điểm số, đến việc tình cảm, bạn bè, quan hệ xã hội…nó khiến cho một bộ phận không nhỏ các bạn sinh viên mắc phải một căn bệnh kinh niên của xã hội STRESS. “Hãy cho tôi giây phút bình yên” câu nói dường như quen thuộc hơn mỗi ngày, vậy giây phút bình yên ấy được tạo ra bằng cách nào. Nó có thật xu tan hết mọi muộn phiền của bạn trong khoảng khắc đó.Thấu hiểu nhu cầu của các bạn, tôi cung cấp cho bạn một giải phát, một dịch vụ dành cho sinh viên mang tên “phút bình yên”. II.

Sảm phẩm dịch vụ

“Phút bình yên” là một sản phẩm dich vụ massage xả stress tại phòng cho các bạn sinh viên đang sinh sống tại kí túc xá Đại Học Kinh Tế 135A Trần Hưng Đạo. Các bạn ấy sẽ được chuyên viên massage giúp thư giản đầu ốc, dãn gân cốt bên đó còn được thưởng thức nhạc không lời và trà hoa cúc. III.

Sứ mạng “Phút bình yên”

Mang đến những giây phút thư giãn đáng quý nhất cho các bạn sinh viên sau một ngày làm việc vất vả. Cải thiện cuộc sống tinh thần cho các bạn sinh viên kí túc xá, giúp các bạn đạt hiệu quả cao trong công việc. IV.

Mục tiêu kinh doanh

Cộng đồng: Đạt được sự đánh giá cao nhất từ khách hàng, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên muốn tham gia tận dụng thời gian rãnh để kiếm thêm thu nhập và giúp ích cho cộng đồng. Cá nhân: kiếm thêm thu nhập cho bản than, học hỏi qua các trải nghiệm thực tế và tạo dựng hạnh phúc qua niềm vui của khách hàng. V.

Thị trường 2


“Phút Bình Yên” /Thiên đường là đây/

Hơn 800 sinh viên kinh tế đang sinh sống tại kí túc xá 135A Trần Hưng Đạo. Các bạn luôn phát sinh nhu cầu được lấy lại cân bằng trong tinh thần và cuộc sống. Chưa có bạn sinh viên nào đứng ra cung cấp một sản phẩm tương tự, nên đây là thị trường rất tiềm năng và có thể gia nhập. VI.

Khách hàng mục tiêu

Các bạn sinh viên năm ba hoặc năm cuối đang đi thực tập. Những người đang thực sự phải đối mặt rất nhiều áp lực và cường độ lớn. VII.

Phân tích SWOT

 Điểm mạnh - Đánh đúng nhu cầu chính vì thế được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khách hàng. - Sản phẩm mới tại kí túc xá, phục vụ chu đáo và nhiệt tình với chi phí rất sinh viên. - Nhà kinh doanh là người quen biết rộng trong kí túc xá và được rất nhiều người yêu mếm, tin tưởng.  Điểm yếu - Chuyên viên massage là sinh viên nên khó tạo niềm tin ngày lúc đầu tiên cho khách hàng. - Nguồn nhân lực và thời gian hoạt động tính linh hoạt không cao do nhân viên cũng là sinh viên trong kí túc xá. - Nhà quản lí là sinh viên nên kinh nghiệm chưa nhiều - Dễ xảy ra một số vấn đề nhạy cảm.  Cơ hội - Phát triển những gói sản phẩm tốt hơn để phục vụ sinh viên. - Mở rộng quy mô hoạt động không chỉ ở kí túc xá.  Thách thức - Phi vụ kinh doanh lần đầu tiên trong kí túc xá . - Sản phẩm dễ bị bắt chước.

3


“Phút Bình Yên” /Thiên đường là đây/

- Phải luôn đổi mới gói sản phẩm.Tạo sự khác biệt. VIII.

Kế hoạch vận hành  Quảng cáo

Dán poster, tuyên truyền từng phòng, phát tờ rơi, cung cấp số điện thoại liên lạc, phát thẻ miễn phí 100% cho khách hàng, vời lần dùng sản phẩm đầu tiên. (Số lượng có hạn, đặc biệt chú ý đến các khách hàng mục tiêu).  Giá Dưới 7’

10.000

Từ phút thứ 7 trở lên mỗi phút

1.000

Sản phẩm trọn gói 15’

15.000

Khách hàng sử dụng 5 lần dịch vụ sẽ được cấp thẻ khách hàng thân thiết, giảm giá 10% cho các lần sử dụng sau này, miễn phí 100% cho ngày sinh nhật.  Địa điểm Tại phòng các bạn sinh viên.  Thời gian Buổi tối 7h00-12h00.  Con người Trải qua một buổi training về massage với chuyên gia massage ở trung tâm chuyên nghiệp. Chuẩn hóa quy tắc phục vụ đối với khách hàng, chia thành hai đội ngũ nhân viên, nam chỉ phục vụ chon nam, nữ chỉ phục vụ cho nữ. Đảm bảo hạn chế tuyệt đối phát sinh những vấn đề ngoài ý muốn. Nhóm kinh doanh gồm: 1 nhà quản lí và 4 nhân viên phục vụ. 4

Kế Hoạch Kinh Doanh  

Sản Phẩm dịch vụ "Phút Bình Yên"

Kế Hoạch Kinh Doanh  

Sản Phẩm dịch vụ "Phút Bình Yên"