Page 20

24HOURS TO LIVE TOUGH

KITTI CHEAWONGKUL คงจะคุ้นหน้าหนุ่มตี๋คนนี้กันดีในฐานะ นักแสดงสุดป่วนกวนอารมณ์จาก ซิทคอมยอดฮิตอย่างเป็นต่อ และจะ เป็นอย่างไรหากหนุ่ม “เกลือ – กิตติ เชี่ยววงศ์กุล” ไม่สามารถเรียกเสียง ฮาจากคนรอบข้างได้เลยเป็นเวลา ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง อยากรู้ไหมว่า เค้าจะทำาอย่างไรให้มุกของตัวเองกลับ มาเรียกเสียงหัวเราะได้อีกครั้ง - PAWIN KLEEBPRATHUM

ต้องบอกเลยว่าเหตุการณ์นี้เคยเกิดขึ้นแล้ว แต่ เป็นในฐานะคนเขียนบทนะครับ เพราะการจะคิดมุก ให้ตัวละครสักตัวมันยากมาก เพราะเราต้องหาจุด ให้ได้ว่าตัวละครนี้เป็นยังไง ซึ่งถ้าผมคิดมุกไม่ออก จริงๆ ก็คงจะไม่ทำาอะไรเลย ทำาเป็นลืมๆ ว่าคิดเรื่อง นั้นอยู่ อาจจะออกไปปั่นจักรยาน ขี่มอไซต์เล่น เพราะจริงๆ แล้วชีวิตนี้ ไม่เคยคิดอยากทำางานเลย พอคิดไม่ออกแบบนี้ยิ่งเข้าทางไปใหญ่ สมองมัน ก็สั่งร่างกายทันทีให้ไม่ทำางาน (หัวเราะ) และผมก็ บอกกับตัวเองตลอดว่า บทที่ดีของแต่ละตัวละคร นั้น เราไม่ใช่คนเขียน บทที่ดีคือสวรรค์ส่งมาให้ เรา เป็นแค่คนพิมพ์บทเท่านั้น โทษสวรรค์ไปก่อนเลยที่ ไม่ยอมส่งมาให้สักที คิดเสมอแหละว่าปกติเราเป็น คนโง่ นี่มันเป็นความรับผิดชอบของสวรรค์ไม่ใช่ของ เรา (หัวเราะ) แต่ผมก็อาจจะคิดถึงเรื่องในอดีตบ้าง เรื่องราวของคนอื่นของตัวเอง อย่างตอนเด็กๆ มี หนังทีพ ่ ระเอกตัดสกินเฮดกำาลังดัง คนก็ตดั สกินเฮด กันหมด ผมไปเจอรุ่นน้องที่ตัดสกินเฮดนั่งอยู่ป้าย รถเมล์ เลยเดินไปแหย่ว่า เห้ยสกินเฮดแบบนี้ญาติ เสียเหรอ รู้ไหมแม่งหันมาบอกว่า ครับ ผมนี่ทำาอะไร ไม่ถูกเลย หรือเรื่องนี้ที่ฮาแทบไม่ออก ผมให้ตังค์ รุ่นน้องยืมไปซื้อมอไซต์ แม่งหายไปเลย หลังจากนั้น ก็ส่งข้อความมาว่า พี่...ผมขอโทษ ไหนๆ ก็ไม่ได้ ตังค์คืนละ เลยเอาเรื่องนี้มาเขียนบทซะเลย ดังนั้น ถ้าคิดไม่ออกจริงๆ ผมก็คงเลือกจะค้นหาความฮา จากรอบตัวให้ได้ภายใน 24 ชั่วโมง ก่อนที่จะถูกมอง ว่าผมไม่เหลือความฮาอีกต่อไปแล้ว 28

JUNE 2015 / MAXIM

PHOTOGRAPHED BY SARATOOL PONGPRAMOON

Maxim thailand  

กลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์สุดคลาสสิก ที่ครองใจคนดูมาอย่างยาวนาน จูราสสิค เวิล์ด สวนสนุกที่อัดแน่น ไปด้วยสิ่งมีชีวิตดึกดำาบรรพ์ที่พร้อมกลับมาเ...

Maxim thailand  

กลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์สุดคลาสสิก ที่ครองใจคนดูมาอย่างยาวนาน จูราสสิค เวิล์ด สวนสนุกที่อัดแน่น ไปด้วยสิ่งมีชีวิตดึกดำาบรรพ์ที่พร้อมกลับมาเ...