Page 17

PERSONALITY

CHARLES H. BECKMAN RED WING SHOE

100 ปี รองเท้า สุดอึดโคตรเก๋า

ด้วยประวัติที่มีมาอย่างยาวนานตั้งแต่ ปี 1905 จนมาถึงตอนนี้ก็มีอายุ กว่า 100 ปีแล้ว และยังขึ้นชื่อในเรื่อง ของคุณสมบัติที่โดดเด่นเน้นความ แข็งแรงทนทานในการใช้งานเป็นหลัก นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับโลโก้สุด คลาสสิกที่เป็นรูปปีกในโทนสีแดงตรง ตัวตามชื่อของรองเท้าแบรนด์นี้ ed Wing นั้น ถือกำาเนิดขึ้น โดย Charles H. Beckman ซึ่งจริงๆ แล้วเขาเป็นชาวเยอรมัน ที่ได้อพยพย้ายถิ่นฐานมาสู่เมือง เล็กๆ ที่มีชื่อเมืองว่า Red Wing ใน Minnesota หลังจากมาตั้ง ถิ่นฐานที่เมืองนี้ เขาก็ได้เปิดร้าน รองเท้าที่เป็นกิจการเล็กๆ ของ เขา ในตอนแรกเริ่มนั้นเขาได้มอง หารองเท้าที่สวมใส่สบาย แต่ก็ ยังไม่พบรองเท้าที่ถูกใจ เขาจึงได้ เริ่มลงมือผลิตรองเท้าของตัวเอง ขึ้นมา และก็ได้ก่อตั้งบริษัท Red Wing Shoe Company จนเริ่ม ประสบความสำาเร็จและได้ผลิต ออกมาวางจำาหน่ายถึงวันละ 100 คู่จนมียอดขายสูงกว่า 200,000 คู่ โดยยังคงรักษาคุณภาพการผลิต ไว้ได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 (ปี 1940 – 1949) ด้วยคุณภาพในการ ผลิตรองเท้า Red Wing นี่เอง ทางรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาจึง

R

BY PHRUETTHIKON MA-NGAM

ไว้วางใจเลือกรองเท้าของ Red Wing ให้กับทหารอเมริกันในตอน นั้นได้สวมใส่ในการทำาสงคราม จึง ทำาให้ทางบริษัทผลิตรองเท้าให้แก่ ทหารในจำานวนมากถึง 239 แบบ หลังจากที่สงครามโลกครั้งที่ 2 จบ ลง เศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกา เริ่มฟื้นฟู รองเท้า Red Wing เองก็เริ่มเป็นที่สนใจมากยิ่งขึ้น ในช่วงยุค 70 ที่เป็นช่วงกระแส น้ำามันตื่นตัว ผู้คนเริ่มมีการจับจ่าย ใช้สอยกันมากขึ้นทาง Red Wing จึงเริ่มที่จะส่งออกรองเท้าไปยัง ประเทศต่างๆ ทางแถบตะวันออก จนมาถึงช่วงยุค 80 ทางบริษัทนั้น มียอดการผลิตสูงขึ้นถึง 2 ล้านคู่ และเริ่มขยายกิจการรวมถึงเพิ่มรุ่น ต่างๆ ออกมามากกว่า 150 แบบ ในปัจจุบันนี้รองเท้า Red Wing นั้นกลับมาได้รับความนิยมในวง กว้างอีกครั้ง เพราะมันไม่ใช่แค่ รองเท้าสำาหรับทหารหรือคนทำา เหมืองอีกต่อไป จากกระแสการ แต่งตัวในสไตล์ Biker หรือสไตล์ Vintage Workwear ที่ในช่วงสาม

สี่ปีมานี้เป็นกระแสที่ใครๆ ก็ต้อง หันกลับมามองอีกครั้ง ด้วยสไตล์ การแต่งตัวที่ดูแข็งแรง แถมยังดู แมนสมชายชาตรีอีกด้วย เราจึงได้ เห็นรองเท้าบูทสายพันธุ์อึดแบรนด์ นี้ตามท้องถนนมากขึ้น รวมทั้ง เหล่าดาราหรือเซเลบริตี้ชื่อดังอย่าง David Beckham, Bradley Cooper และ Drake ที่สวมใส่ รองเท้า Red Wing อยู่บ่อยๆ หรือแม้แต่ Barack Obama ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาก็ ยังสวมใส่รองเท้าแบรนด์นี้ เช่นกันเพราะด้วยคุณภาพ ของหนังที่นำามาใช้ รวมถึง การผลิตที่มีมาตรฐานใน ทุกคู่

MAXIM / JUNE 2015

25

Maxim thailand  

กลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์สุดคลาสสิก ที่ครองใจคนดูมาอย่างยาวนาน จูราสสิค เวิล์ด สวนสนุกที่อัดแน่น ไปด้วยสิ่งมีชีวิตดึกดำาบรรพ์ที่พร้อมกลับมาเ...

Maxim thailand  

กลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์สุดคลาสสิก ที่ครองใจคนดูมาอย่างยาวนาน จูราสสิค เวิล์ด สวนสนุกที่อัดแน่น ไปด้วยสิ่งมีชีวิตดึกดำาบรรพ์ที่พร้อมกลับมาเ...