Page 1

Lạc nội mạc tử cung có thể mang thai hay không? Lạc nội mạc tử cung là bệnh thường xảy ra ở phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ với nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhiều chị em thắc mắc lạc nội mạc tử cung có thể mang thai hay không.? Nếu bạn cũng có chung thắc mắc đó thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Những loại thuốc chữa vô sinh hiệu quả.. 7 Điều bạn cần biết về khám vô sinh nữ.

Lạc nội mạc tử cung có thể mang thai hay không? Lạc nội mạc tử cung có thể mang thai hay không?

Trước khi tìm hiểu vấn đề lạc nội mạc tử cung có thể có thai hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu lạc nội mạc tử cung là gì, nguyên nhân gây bệnh và cách phòng tránh nhé.


Lạc nội mạc tử cung là gì?

Lạc nội mạc tử cung là 1 dạng bệnh ở cơ quan sinh dục nữ. Lạc nội mạc không phát triển ở cổ tử cung mà ở vị trí như buồng trứng hay đại tràng.

Triệu chứng: 

Bệnh làm cho bệnh nhân đau bụng trong những ngày đèn đỏ.

Kinh nguyệt kéo dài

Bị chuột rút chân

Cảm giác đau tức vướng víu vùng bụng dưới Nguyên nhân:

Những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc phải bệnh lạc nội mạc tử cung có thể liệt kệ bởi những nguyên nhân sau:

Quan hệ tình dục trong ngày hành kinh:

Nhiều bạn trẻ yêu nhau, thiếu kinh nghiệm và họ tránh thai bằng cách quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ để tránh thai. Tuy nhiên việc này rất nguy hại cho bạn gái vì nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung. ( Do máu kinh bị dương vật đẩy vào trong thay vì tống ra ngoài).


Do rối loạn nội tiết: Rối loạn nội tiết cũng là một trong những nguyên nhân mắc bệnh lạc nội mạc tử cung.

Mắc chứng béo phì: Béo phì khiến cho bệnh nhân có nguy cơ bị tiểu đường, tăng huyết áp. Ngoài ra thì còn có nguy cơ bị lạc nội mạc tử cung do bệnh béo phì làm cho bệnh nhân bị rối loạn nội tiết.-> Làm cho người bệnh tăng nguy cơ bị lạc nội mạc tử cung.

Có thể mang thai khi bị lạc nội mạc tử cung hay không? Theo các chuyên gia y tế lạc nội mạc tử cung có thể có thai hay không còn phụ thuộc vào các niêm mạc lạc nội mạc nằm ở vị trí nào trong cơ quan sinh sản của người phụ nữ ( thành tử cung hay bàng quan. Khi lạc nội mạc nằm ở vị trí này thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến trứng, khả năng mang thai và sinh con, Ở những trường hợp lạc nội mạc nằm ở vòi trứng hay buồng trứng hay tử cung thì việc thụ thai là rất khó xảy ra.


Kết luận: Khi mắc bệnh lạc nội mạc tử cung có khả năng thụ thai hay không thì còn phụ thuộc vào vị trí lạc nội mạc nẳm ở vị trí nào của cơ quan sinh sản của người phụ nữ. Vì vậy ngay khi có các triệu chứng của bệnh tốt nhất là chị em nên đi thăm khám các cơ sở y tế chuyên khoa để có những hướng điều trị đúng và kịp thời. Chúc chị em sức khỏe tốt.

Lạc nội mạc tử cung có thể mang thai hay không  

Lạc nội mạc tử cung là bệnh thường xảy ra ở phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ với nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhiều chị em thắc mắc lạc nội mạc tử c...

Lạc nội mạc tử cung có thể mang thai hay không  

Lạc nội mạc tử cung là bệnh thường xảy ra ở phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ với nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhiều chị em thắc mắc lạc nội mạc tử c...

Advertisement