Page 1

Làm link 1. Làm link File sharing -

Làm nội dung trên website

-

Copy nội dung ra word, đặt link

-

Làm file PDF

-

Đặt trên slideshare ( ... xem lại buổi thực hành của Duy).

2. Làm link mang xã hội -

Đối với Facebook, chỉ có thể làm link trên page, không làm được link trên profile cá nhân do FB cấm GG quét trên đó.

-

Đối với G+ thì có thể làm cả trên profile cá nhân,page và cộng đồng...

-

Link tweeter

3. Link từ diễn đàn: theo các bước 1. Update nội dung mới trên website của mình trước. 2. Làm cho bài viết này được index trước, dùng bookmark .... 3. Tìm chuyên mục phù hợp của các diễn đàn để làm chỗ đặt link. ( Chú ý không đặt anchor text chính xác tại chữ ký, dễ bị GG phạt). 4. Cuối bài viết diễn đàn nên đặt nguồn. Chú ý nguồn cần để dạng link để GG hiểu và mới truyền được sức mạnh cho web đích. 5. Khi làm link không cần thiết anchor text chính xác, do GG hiện nay chỉ quan tâm nội dung onpage. Chỉ nên làm anchor text dạng brand, url, ... đồng thời quanh nó có các text giải thích nội dung. 4. Làm link trên Free Blog: -

Giống làm trên diễn đàn, tuy nhiên có thể đặt anchor text chính xác được.

5. Làm link trên social bookmark ( Digg, diliciuos) Tìm các chữ: Add link, add a link, submit link, submits a link thì click vào đó vì đó là những nơi họ cho đặt link. -

Cũng không nên đặt anchor text chính xác.

-

Nên làm link loại này ngay sau khi viết nội dung mới cùng với link mạng xã hội.


6. Làm link video sharing

-

Vào ezvid để làm video ( chỉ nên làm video có độ dài khoảng 2 -3 ‘)

-

Upload lên youtube

Làm link nâng cao: 1. Satelite network: Xây dựng site vệ tinh -

Tìm kiếm các domain có PR, DA, PA cao. Vào trang expireddmains.net để tìm và mua. ( nhớ check backlink để kiểm tra các thông số của domain xem có đúng hay không?).

-

Vào namesilo để mua, hoặc mua ở VN cũng được. ( Nên che domain privacy hay whois đi để GG không nhận biết được chủ sở hữu là ai).

-

Thuê host # nhau. Do làm site vệ tinh nên không cần host đắt tiền. + Tìm dịch vụ shared hosting hoặc seo hosting. ( nên chọn dịch vụ shared hosting còn dịch vụ seo hosting chỉ để biết). + Vào webhostingtalk.com để tìm đến mục shared host để mua host. + Nên chọn khoảng 5 – 10 site vệ tinh.

-

Site vệ tinh có thể viết nội dung bất kỳ có liên quan đến ngành nghề cần seo. Cũng không nên đặt anchor text chính xác trên này. Chỉ nên đặt anchor text chính xác khi trang vệ tinh có PR, DA, PA cao.

Làm link  
Làm link  
Advertisement