Page 1

BRAND INDENT I T Y GUIDEL I N E S


M ụ c l ụ c Lời mở đầu Logo và những nguyên tắc cơ bản

Thành phần trang trí Cách trình bày thương hiệu trong ấn phẩm văn phòng

Cách trình bày thương hiệu trong các vật dụng Cách trình bày thương hiệu trong các ấn phẩm

Quảng cáo ngoài trời

2

S M A L L

I 04 II 06 08 14 16 20 22 24 III 26 IV 30 32 35 36 38 41 V 42 44 48 50 VI 54 56 58 61 65 VII 66

G A R D E N

1 2 3 4 5 6

Ý nghĩa của Logo Kích thước và không gian xung quanh Logo Màu Logo và các ứng dụng trên nền màu Logo đơn sắc Những điều phải tránh khi sử dụng Logo Quy định về việc sử dụng typeface

1 2 3 4 5

Danh thiếp Giấy tiêu đề Giấy ghi chú, giấy ghi lời cảm ơn Bao thư Folder

1 Nhãn/ bao bì/ hộp đựng sản phẩm 2 Túi 3 Thiệp/ tặng phẩm 1 2 3 4

Quảng cáo báo/ print ad Brochure/ Catalogue Banner/ phướn Kết thúc TVC


SMALL GARDEN

S M A L L

G A R D E N

3


I - Lời mở đầu

4

S M A L L

G A R D E N


Hệ thống nhận diện thương hiệu Small Garden Với những hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết, hệ thống nhận diện thương hiệu cung cấp những nguyên tắc và những quy định cơ bản trong việc sử dụng tên thương hiệu Small Garden trong các ấn phẩm quảng cáo, bao bì, vật dụng, bảng hiệu, ... Ngoài ra, tài liệu cuốn nhận diện thương hiệu Small Garden được thiết kế cũng bao gồm những hình ảnh minh họa cụ thể cho từng loại ấn phẩm. Những quy tắc quy định trong hệ thống nhận diện thương hiệu Small Garden không nhằm mục đích cản trở khả năng sáng tạo trong các thiết kế in ấn quảng cáo. Mục đích chính của tài liệu này là hướng dẫn sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu, tạo nên nền tảng nhằm đảm bảo tính nhất quán trong cách trình bày cho thương hiệu.

S M A L L

G A R D E N

5


II - Logo và những nguyên tắc cơ bản

6

S M A L L

G A R D E N


Đây là phần trình bày những nguyên tắc chung nhất khi sử dụng logo của thương hiệu Small Garden. Từ những nguyên tắc này, chúng ta có thể ứng dụng trong các thiết kế có liên quan đến thương hiệu. Những nguyên tắc này là nền tảng và không được vi phạm trong bất cứ tình huống nào.

S M A L L

G A R D E N

7


1

Ý nghĩa của Logo Logo thương hiệu Small Garden Logo bắt nguồn từ hình ảnh chồi non, được chăm sóc, che chở. Chồi non cũng có nghĩa được bắt nguồn từ thế hệ trước, chăm sóc tận gốc rễ nguồn cội, lưu giữ, bảo tồn, góp phần nhân rộng cây xanh, bảo vệ bầu khí quyển trái đất. Ý tưởng 1. Nguồn cội

8

S M A L L

G A R D E N


2. Hạt giống Lưu trữ nguồn gen, góp phần gìn giữ hệ thực vật

S M A L L

G A R D E N

9


3. Chồi non Sự bắt đầu

10

S M A L L

G A R D E N


4. Nuồn nước Nguồn dinh dưỡng, sự chăm sóc. Ngoài ra cũng mang lại sự hài hòa về môi trường sống.

S M A L L

G A R D E N

11


5. Thành quả Cách điệu từ hình ảnh chùm quả chín.

12

S M A L L

G A R D E N


Tổng hợp Từ tất cả các thành phần trên cộng với tên của thương hiệu là Small Garden ta kết hợp được hình tượng chung nhất của thương hiệu. Logo có hình căn bản bắt nguồn từ chữ G (garden) trong tên thương hiệu. Cuối cùng phát triển thành logo hiện tại. Với hình ảnh chồi non mọc ra từ hạt mang hoa văn của vân gỗ và nước. Được bao bọc, che chở trong hình quả (cũng là hình căn bản của chữ G). Tất cả được bao gọn trong 1 hình, mô tả tính chất của sản phẩm mà Small Garden cung cấp (nhỏ nhắn, phù hợp với không gian đô thị), mô tả được tên của thương hiệu (Small Garden có nghĩ là Khu vườn nhỏ). Cuối cùng, hình ảnh bên trong được chỉnh sửa lại, làm cho hình ảnh chồi non thoải mái hơn, không gò ép, nói lên sự phát triển tự nhiên.v

S M A L L

G A R D E N

13


2

Kích thước & không gian xung quanh Logo a Logo có kích thước chuẩn theo tỷ lệ layout do người thiết kế quy định. Đây là tỷ lệ kích thước quan trọng và bắt buộc sử dụng trong tương lai. a. Bản vẽ kỹ thuật. b. Kích thước tối thiểu. c. Khoảng trống an toàn.

14

S M A L L

G A R D E N

1.5 cm

Kích thước logo


Kích thước logo khi đi kèm tên thương hiệu Trong trường hợp này, cho phép tên thương hiệu đặt trong vùng khoảng trống an toàn của logo. Ngoài ra không được xâm phạm vùng an toàn quy định của logo và tên thương hiệu. - Phương án chính: tên thương hiệu đặt bên phải logo, dàn 2 hàng. - Phương án 2: tên thương hiệu đặt bên dưới logo, dàn 2 hàng, căn giữa. - Phương án 3: tên thương hiệu đặt bên dưới logo, dàn 1 hàng, căn giữa.

S M A L L

G A R D E N

15


3

M à u Lo go và cá c ứ ng d ụng trê n nền m àu Màu logo được xác định rõ trong quá trình thiết kế logo. Phù hợp với màu sắc của ngành hàng mà Small Garden đang kinh doanh, đồng thời cũng phù hợp với tính cách riêng của thương hiệu. 1. Màu chính Gồm 2 màu chủ đạo là xanh lá nhạt và nâu đậm. Xanh lá là màu của thực vật (hình tượng cụ thể là chồi non), đại diện cho ngành hàng cây xanh nhỏ, hoa trồng, hoa thành phẩm,... mà thương hiệu cung cấp. Sử dụng màu xanh lá nhạt để nêu bật tính cách thương hiệu, nhẹ nhàng, hiện đại, thoải mái. Nâu đậm là màu của đất, của hạt giống nói chung, là màu của thân cây gỗ lớn,... đại diện cho các sản phẩm hạt giống, dụng cụ trồng và chăm sóc cây,...

16

S M A L L

G A R D E N


C:00/M:00/Y:00/K:00

2. Màu phụ: 2.1. Màu nền Màu nền chính của văn bản hành chính là màu trắng. Màu nền sử dụng trong các ấn phẩm trực tiếp tới khách hàng là màu kem.

C:50/M:00/Y:20/K:05

S M A L L

G A R D E N

17


2.2. Màu phụ cho logo: Gồm 4 phương án màu (dành cho 4 ngành hàng chủ yếu của thương hiệu).

C:50/M:70/Y:90/K:70 C:50/M:00/Y:90/K:00

a. Cây làm cảnh thông thường (logo chính). b. Cây thủy canh, cây trong hồ nhỏ.

C:50/M:70/Y:90/K:70 C:52/M:35/Y:23/K:12

18

S M A L L

G A R D E N


C:50/M:70/Y:90/K:70

c. Hoa quả các loại. d. Hạt giống & dụng cụ chăm sóc cây.

C:00/M:80/Y:80/K:20

C:50/M:70/Y:90/K:70 C:40/M:16/Y:57/K:69

S M A L L

G A R D E N

19


4

Logo đơn sắc Phục vụ cho các ấn phẩm hoặc tình huống mà đặc điểm kỹ thuật không đáp ứng được tiêu chuẩn màu quy định trong mục II-3. Logo đơn sắc phương án màu cũng gồm 4 màu chính của 4 ngành hàng. Những màu đơn sắc được chọn để in logo trên nền trắng phải làm logo nổi bật hơn trên nền trắng.

20

S M A L L

G A R D E N


Logo đen trắng: a. Trên nền trắng, đen. b. Trên nền màu đậm và nhạt. c. Trên nền chất liệu. (giấy kraft) Khi in logo đơn sắc trên nền màu (đậm), logo sẽ dùng màu trắng.

S M A L L

G A R D E N

21


5

Nh ữ ng đ i ều ph ả i tránh khi s ử dụng Lo g o Quy định về việc trình bày logo trong các phương tiện truyền thông nhằm đảm bảo một hình ảnh thống nhất của logo. Logo chính thức của thương hiệu: Khi thiết kế và sử dụng logo của thương hiệu Small Garden tuyệt đối phải tránh các hình thức trính bày logo như sau: a. Logo bị bóp méo, quay ngược, tạo bóng. b. Logo bị biến dạng, cong, đứt khúc.

22

S M A L L

G A R D E N


d. Logo bị nghiêng so với góc chuẩn.

Small Garden

e. Logo bị đổi màu, chuyển màu, nhiều màu, hiệu ứng. f. Logo bị dùng ở dạng outline. g. Logo bị xâm phạm vùng an toàn. h. Logo bị khác so với ban đầu quy định.

S M A L L

G A R D E N

23


6

Quy định về việc sử dụng typeface Phải nhất quán sử dụng typeface trong quá trình thiết kế và sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu. Font chính: GeoSlab703-Condensed Sử dụng trong các văn bản, ấn phẩm, bao bì sản phảm của thương hiệu Small Garden. Kích thước chính: 12pt. Font phụ: GeoSlab703-Extra Sử dụng làm tiêu đề, số (không quá 10 từ) trong các văn bản, ấn phẩm, bao bì sản phảm của thương hiệu Small Garden.

Aa

GeoSlab703-Condensed ABCDEFGHIJKLMNOPQRSTUVWXYZ abcdefghijklmnopqrstuvwxyz 1234567890!$%&*()_+:;,<>.?\/

Aa

GeoSlab703-Extra ABCDEFGHIJKLMNOPQRSTUVWXYZ abcdefghijklmnopqrstuvwxyz 1234567890!$%&*()_+:;,<>.?\/

24

S M A L L

G A R D E N


Aa

Aa

Aa

Aa

Aa

Aa

Aa

Aa

Aa

Các phương án nền cho chữ: a. Chữ trên nền màu, nền chất liệu. b. Chữ trên nền trắng.

S M A L L

G A R D E N

25


III - Thành phần trang trí

26

S M A L L

G A R D E N


Thành phần trang trí cho thương hiệu Small Garden gồm hoa văn trang trí viền, hình trang trí và line trang trí. Mỗi dạng trang trí có một công dụng và cách sử dụng tùy trường hợp khác nhau. Ngoài ra các nhãn hàng của Small Garden đều được đầu tư thiết kế hình ảnh trang trí riêng phù hợp với hàng hóa.

S M A L L

G A R D E N

27


1. Line trang trí Sử dụng trong các văn bản hành chính, hợp đồng giao dịch của thương hiệu, có tính chất nghiêm túc. 2. Đường viền trang trí Sử dụng trong các văn bản giao dịch trực tiếp với khách hàng. Như thư cảm ơn, thiệp chúc mừng, giấy gói quà, ...

28

S M A L L

G A R D E N


3. Hình, hoa văn trang trí Sử dụng để trang trí trên bao bì, hộp đựng sản phẩm, ... Toàn bộ các hoa văn, họa tiết trên đều phải sử dụng màu của thương hiệu. Bao gồm màu của logo chính và các logo phụ. (Ngoài ra còn có các họa tiết trang trí phụ dành cho các sản phẩm riêng). *** Trường hợp ngoại lệ: Hoa văn trang trí và tên thương hiệu đi với logo.

a

S M A L L

G A R D E N

29


IV - Cách trình bày thương hiệu trong ấn phẩm văn phòng

30

S M A L L

G A R D E N


Dưới đây là cách trình bày thương hiệu trong ấn phẩm văn phòng của thương hiệu Small Garden. Là những chuẩn mực chung nhất dành chi những giấy tờ cần thiết trong việc giao dịch có liên quan đến thương hiệu. Các thiết kế taaph trung vào sự đơn giản nhưng tạo được sự thân thiện của một sản phẩm xanh. Khi thực hiện quy trình in ấn cho các sản phẩm này, nên tuân theo các kích thước vad tỉ lệ do người thiết kế hệ thống nhận diện quy định.

S M A L L

G A R D E N

31


1

Danh thiếp Kích thước 5x8 (cm).

1 cm

3,5 cm

1,5 cm

1,7 cm

a. Mặt trước. Khắc chìm phần logo (0,3 mm), in màu trắng. Tên thương hiệu in màu trắng (in lụa), typeface và sắp xếp chung với logo theo quy định, font size 30pt. Sử dụng chất liệu giấy kraft, định lượng 300 gsm.

2 cm

32

S M A L L

G A R D E N

2 cm


3 cm

1,7 cm

b. Mặt sau. Màu trắng (2 mặt 2 màu). Font GeoSab703-Condensed Size 10pt Logo in logo in đúng màu chính.

0,6 cm

0,6 cm

1,8 cm

1,7 cm

0,6 cm

4,4 cm

0,6 cm

S M A L L

G A R D E N

33


c. Mẫu thật. Ngoài ra, với form thiết kế này, có thể dùng làm thẻ, bảng tên nhân viên (chèn thêm hình thẻ của mỗi người).

34

S M A L L

G A R D E N


2

Giấy tiêu đề

1,4cm

1,4cm

4,2cm

2,5cm

1,2cm p h o n e 0 8 3 8 5 8 9 4 2 3 / f a x 0 8 3 8 0 8 3 5 6 9 / w e b s i z esmallgarden.com/add02,Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Q1, tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

1,3cm

a. Mặt trước: Hình thức: Trình bày theo chiều đứng. Kích thước: 21.59 x 27.94 cm. Font GeoSab703-Condensed. Font size 12pt. In 4 màu CMYK. Loại giấy: Ford 100 - 120 gsm. b. Mặt sau: Để trống.

S M A L L

G A R D E N

35


3

Giấy ghi chú giấy ghi lời cảm ơn

3cm

2,8cm

0,8cm 5 cm

a. Giấy ghi chú: + Loại lớn: Trình bày theo chiều đứng. Kích thước: 12 x 20 cm. In 4 màu CMYK. Loại giấy: Ford, 80 gsm. + Loại nhỏ: Trình bày theo chiều đứng. Kích thước: 6 X 7 cm. In 4 kiều, mỗi kiểu 1 màu. Loại giấy: Ford, 80 gsm.

3cm

10cm

0,6cm

2,7cm S M A L L

G A R D E N

0,8cm

36

0,8cm

1cm

2,5cm

1,1cm 0,8cm


8,5 cm 7,3 cm

2,3cm

2,8cm

2,3cm 0,8cm b. Giấy ghi lời cảm ơn: Trình bày theo chiều đứng. Kích thước: 17 x 25 cm. In 4 màu CMYK. Loại giấy: Ford, 100 - 120 gsm.

2,5cm

2,3cm

2,3cm S M A L L

G A R D E N

37


4

Bao thư

1,4cm 1,5cm

8cm 2,5cm

a. 110 x 220 mm + Mặt trước: Trình bày theo chiều ngang. In 4 màu CMYK. Loại giấy: Ford, 100 - 120 gsm. + Mặt sau: Trang trí đơn giản bằng họa tiết trang trí của thương hiệu.

3cm 1,6cm

9,3cm

2cm 2,6cm

10 cm 12 cm

38

S M A L L

G A R D E N


b. 160 x 220 mm + Mặt trước: Trình bày theo chiều ngang. In 4 màu CMYK. Loại giấy: Ford, 100 - 120 gsm. + Mặt sau: Trang trí đơn giản bằng họa tiết trang trí của thương hiệu.

2 cm

3,5cm 2 cm

9,7cm

1,2cm

1,5cm

12,5cm 10,5cm

9 cm

7 cm

5cm

3 cm

2,5 cm

S M A L L

G A R D E N

39


10 cm

7,5cm 1,5cm

9,8 cm

c. 250 x 350 mm + Mặt trước: Trình bày theo chiều đứng. In 4 màu CMYK. Loại giấy: Kraft, 150 gsm. + Mặt sau: Trang trí đơn giản bằng tên thương hiệu và họa tiết trang trí của thương hiệu.

4 cm 4 cm

2,6 cm

4 cm

40

S M A L L

G A R D E N


5

0,7 cm

Folder

0,7 cm

10 cm

12 cm

6,4 cm

5 cm

a. Kích thước: 22 x 28 cm (1 mặt). b. In ấn: in lụa. c. Loại giấy: Kraft 300gsm. Có thể sử dụng thiết kế này cho cả folder bằng giấy và bằng nhựa.

7,8 cm

12 cm 2,4 cm

5 cm

0,7 cm

S M A L L

G A R D E N

41


V - Cách t rì n h b ày t h ư ơ n g h iệ u tr ong c ác vậ t dụng

42

S M A L L

G A R D E N


Phần cách trình bày thương hiệu trong các vật dụng đưa ra những chuẩn mực chung nhất dánh cho những vật dụng cần thiết trong việc giao dịch có liên quan đến thương hiệu. Tất cả các quy định ở phần này mang tính chất tham khảo về cách thiết kế và về cảm giác. Người thiết kế có thể sử dụng kích thước và phát triển sáng tạo nhưng phải dựa trên nền tảng là các quy định ở những phần trước và phải đảm bảo giữ được tính chất đơn giản theo tinh thần và thông điệp của thương hiệu.

S M A L L

G A R D E N

43


1

Nhãn / bao bì / hộp đựng sản phẩm 1,5cm 0,6 cm

2,1 cm

3,6 cm 4,8 cm

a. Nhãn sản phẩm: Kích thước: 6 x 11 cm Trình bày theo chiều đứng. Dán lên nắp hộp hoặc mặt trước bao bì giấy. Fontsize 12pt. In 4 màu CMYK. Loại giấy: Kraft, 150 gsm. Hoặc giấy tái chế nhạt màu (tương đương màu nền phụ).

1cm

2cm

44

S M A L L

G A R D E N

3,1 cm


+ Nhãn phụ: Giữ nguyên thiết kế của nhãn chính, thay đổi màu cho phù hợp với từng loại sản phẩm của thương hiệu (3 màu phụ).

S M A L L

G A R D E N

45


b. Bao bì: Chất liệu: Giấy Kraft, giấy tái chế, cán lớp chống thấm bên trong. In trực tiếp lên bao bì (in lụa) hoặc dán nhãn có sẵn cho sản phẩm. Sử dụng cho sản phẩm hạt giống.

46

S M A L L

G A R D E N


c. Hộp đựng sản phẩm: Chất liệu: Giấy Carton, giấy tái chế. Định lượng: 400 - 700 gsm (tùy loại sản phẩm lớp hay nhỏ, nặng hay nhẹ). In trực tiếp lên bao bì (in lụa) hoặc dán nhãn có sẵn cho sản phẩm. Hoa văn trang trí viền cho hộp đựng. Sử dụng cho sản phẩm quà tặng, sản phẩm dễ đổ vỡ.

S M A L L

G A R D E N

47


2 Túi

14 cm 2,5 cm 10 cm

Kích thước: 40 x 32 cm. Chất liệu: Giấy kraft hoặc giấy tái chế. Định lượng 150 - 200 gsm. In ấn: In lụa (2 màu)

5 cm

13 cm

48

S M A L L

G A R D E N


Mẫu thật: Chất liệu: giấy kraft, định lượng 150gsm In lụa 1 mặt (2 màu). Quai xách bằng dây vải màu đen. Cấu tạo túi: Loại đáy bằng. Sử dụng để đựng các sản phẩm hạt giống và dụng cụ chăm sóc cây.

S M A L L

G A R D E N

49


3

Thiệp Tặng phẩm

3,7 cm

2 cm

a. Thiệp: + Mặt trước: Logo, tên thương hiệu. Họa tiết trang trí. + Mặt sau: Địa chỉ liên lạc của trụ sở công ty. Phần ghi chú. Tên thương hiệu. Họa tiết trang trí. + Ngoài ra, thiệp có thể thay đổi màu sác. (1 màu chính và 3 màu phụ).

4,6 cm

1,5 cm

4,5 cm

3 cm

2 cm

4,3 cm

1,1 cm

1,1 cm

50

S M A L L

G A R D E N


b. Tặng phẩm: + Áo: 2 màu, in lụa (2 màu) cả 2 mặt. Gồm tên thương hiệu (typeface của thương hiệu), logo và họa tiết trang trí. Thiết kế phải đảm bảo tính đơn giản.

S M A L L

G A R D E N

51


+ Nón: 1 kiểu, thêu công nghiệp (2 màu) trước và sau nón. Gồm tên thương hiệu (typeface của thương hiệu) và logo. Thiết kế phải đảm bảo tính đơn giản.

52

S M A L L

G A R D E N


+ Mobile hanger (keyring): Hình chếc lá. Chất liệu: Gỗ ép, gỗ thông, ... Khắc và khắc màu (có thể thay đổi màu) hình logo thương hiệu. Thiết kế phải đảm bảo tính đơn giản.

S M A L L

G A R D E N

53


V I - Cách t rì n h b ày t h ươ ng hiệ u t ro n g c ác ấ n phẩ m

54

S M A L L

G A R D E N


Cách trình bày thương hiệu trong ấn phẩm đưa ra những chuẩn mực chung nhất dánh cho những ấn phẩm truyền thông của nhãn hiệu. Các hướng dẫn mang tính chất cơ bản và chủ yếu là mang tính hướng dẫn chung cho những người thực hiện sản phẩm của nhãn hiệu đó.

S M A L L

G A R D E N

55


1

Quảng cáo báo print ad Quy định chung: - Logo nhãn hiệu. - Logo công ty (sử dụng theo quy định riêng trong phần Logo). - Các chi tiết trên sản phẩm (sử dụng theo quy định trong phần 4). - Tựa đề và chữ viết: Chỉ được sử dụng tối đa là 3 typeface. Không sử dụng align center. Mật độ chữ viết phải đảm bảo độ tương phản và dễ đọc. Kích thước nhỏ nhất cho phép là 5.5 pt khi trình bày phần địa chỉ (font Vni Helve). - Ứng dụng năng động các mẫu hoa văn trang trí, không cứng nhắc và có thể thây đổi tùy theo mỗi chiến dịch quảng cáo. - Hình ảnh: Tất cả hình ảnh trong Print ad phải có mật độ phân giải tối thiểu là 300dpi. Nội dung hình ảnh nhẹ nhàng, không quá phức tạp, lấy thực vật làm chủ đạo. - Màu sắc chủ đạo: Tùy theo từng chiến dịch quảng cáo, màu sắc chủ đạo có thể thay đổi trong các quảng cáo khắc nhau. Tuy nhiên cần có sự tham khảo đầy đủ về màu sắc chủ đạo trong phần 2. - Về mặt nội dung quảng cáo báo, các đơn vị làm quảng cáo có thể tham khảo tài liệu về chiến lược quảng cáo dành cho sản phẩm. - Phong cách: tham khảo phong cách của họa tiết trang trí (đơn giản, nhẹ nhàng).

56

S M A L L

G A R D E N


* Print ad: Đơn giản, dễ hiều. Hình ảnh phù hợp với tính cách thương hiệu. Logo, tên thương hiệu, địa chỉ liên lạc phải đầy đủ, đúng quy cách. Chỉ được sử dụng tối đa là 3 typeface. Không sử dụng align center. Mật độ chữ viết phải đảm bảo độ tương phản và dễ đọc.

Little thing in your bottle

S M A L L

G A R D E N

57


2

Brochure Catalogue a. Brochure: + Mặt trước (bìa 1): Logo, tên thương hiệu. Họa tiết trang trí. - Logo nhãn hiệu (sử dụng theo quy định). - In 4 màu CMYK. - Chất liệu: giấy Bristol định lượng 150 200gsm.

Hampden-Sydney Contrary to popular belief, Lorem Ipsum is not simply random text. It has roots in a piece of classical Latin literature from 45 BC, making it over 2000 years old. Richard McClintock, a Latin professor at Hampden-Sydney College in Virginia, looked up one of the more obscure Latin words, consectetur, from a Lorem Ipsum passage, and going through the cites of the word in.

58

S M A L L

G A R D E N


+ Mặt sau (bìa 6): Địa chỉ liên lạc của trụ sở công ty. Tên thương hiệu. + Hình thức bên trong: Đơn giản, giới thiệu ngắn gọn về thương hiệu, chiến dịch, hình ảnh nhẹ nhàng, dễ hiểu. + Ngoài ra, Brochure có thể thay đổi tùy theo các chiến dịch quảng bá.

S M A L L

G A R D E N

59


b. Catalogue:

60

S M A L L

Quy cách chung: - Logo nhãn hiệu (sử dụng theo quy định). - Các chi tiết của sản phẩm ( sử dụng theo quy định). - Tựa để và chữ viết, chỉ được sự dụng tối đa là 3 typeface, mật độ chữ viết phải phù hợp với bố cục tổng thể. Chiều cao của chữ viết phải đảm bảo độ tương phản và dễ đọc. - Hình ảnh (photograph): Tất cả hình ảnh dùng trong các ấn phẩm quảng cáo bắt buộc phải có độ phân giải tối thiểu là 300dpi. - Màu sức chủ đạo: Màu sắc chủ đạo có thể thay đổi 1 cách sáng tạo để phù hợp với yêu cầu sử dụng. Tuy nhiên, các tone màu chủ đạo của nhãn hiệu phải là nền tảng, cơ sở cho những sáng tạo, nhằm đảm bảo tính thống nhất trong cách trình bày nhãn hiệu. Bìa sau: - Logo nhãn hiệu (sử dụng theo quy định). - Các chi tiết của sản phẩm ( sử dụng theo quy định). - Địa chỉ liên lạc. - Thời điểm phát hành.

G A R D E N


3

Banner Phướn a. Banner 3 x 1 m: Thường treo ở tại shop bán hàng. Hình thức: dàn theo chiều ngang. In Hiflex. Màu sắc tùy từng chiến dịch quảng bá mà thay đổi cho phù hợp nhưng vẫn phải tham khảo hướng dẫn về màu. Nên sử dụng màu chính và các màu phụ của thương hiệu. Logo và nét trang trí chính phải tuân thủ hướng dẫn ở trên, riêng thông tin thì theo từng chương trình quảng cáo cụ thể. Đảm bảo đi theo phong cách đơn giản, nhấn mạnh được tính cách của thương hiệu.

S M A L L

G A R D E N

61


b. Banner 8 x 1 m: Thường treo dọc đường phố. Hình thức: dàn theo chiều ngang. In Hiflex. Màu sắc tùy từng chiến dịch quảng bá mà thay đổi cho phù hợp nhưng vẫn phải tham khảo hướng dẫn về màu. Nên sử dụng màu chính và các màu phụ của thương hiệu. Logo và nét trang trí chính phải tuân thủ hướng dẫn ở trên (cụm logo, tên thương hiệu, họa tiết trang trí), riêng thông tin thì theo từng chương trình quảng cáo cụ thể. Đảm bảo đi theo phong cách đơn giản, nhấn mạnh được tính cách của thương hiệu.

62

S M A L L

G A R D E N


c. Phướn: Thường treo tại shop bán hàng hoặc trên đường phố. Hình thức: dàn theo chiều dọc. In Hiflex. Màu sắc tùy từng chiến dịch quảng bá mà thay đổi cho phù hợp nhưng vẫn phải tham khảo hướng dẫn về màu. Nên sử dụng màu chính và các màu phụ của thương hiệu. Logo và nét trang trí chính phải tuân thủ hướng dẫn ở trên, riêng thông tin thì theo từng chương trình quảng cáo cụ thể. Đảm bảo đi theo phong cách đơn giản, nhấn mạnh được tính cách của thương hiệu.

S M A L L

G A R D E N

63


d. Cờ: Thường treo trong các dịp event, lễ hội của thương hiệu. Hình thức: Hình tam giác cân, dàn liên tiếp tạo thành dải. Kích thước: 10 x 12 cm. In 4 màu CMYK. Gồm tên thương hiệu, họa tiết trang trí (4 màu).

64

S M A L L

G A R D E N


4

Kết thúc TVC Phần kết thúc của TVC là phần xuất hiện của logo thương hiệu. Mục đích của phần này giúp cho sự xuất hiện của logo thương hiệu trên truyền hình được thống nhất. Nhấn mạnh về phần hình ảnh hoặc slogan giúp người tiêu dùng nhớ đến thương hiệu nhiều hơn.

S M A L L

G A R D E N

65


V I I - Q u ản g cáo ngoà i tr ờ i

66

S M A L L

G A R D E N


Quy định chung: - Logo nhãn hiệu. - Logo công ty. - Các chi tiết trên sản phẩm. - Tựa đề và chữ viết: Chỉ được sử dụng tối đa là 3 typeface. Mật độ chữ viết phải phù hợp với bố cục tổng thể. Chiều cao của chữ viết phải đảm bảo độ tương phản và đẽ đọc. - Màu sắc chủ đạo: Tùy theo từng chiến dịch quảng cáo, Màu sắc chủ đạo có thể thay đổi trong các quảng cáo khác nhau. Tuy nhiên cần có sự tham khảo đầy đủ về màu sắc chủ đạo. - Yêu cầu về thị giác: Headlines và logo sản phẩm phải được nhìn rõ trong phạm vi doanh nghiệp muốn quảng bá. - Về mặt nội dung quảng cáo, các đơn vị làm quảng cáo có thể tham khảo tài liệu về chiến lược quảng cáo dành cho sẳn phẩm.

S M A L L

G A R D E N

67


Xe tải Bạt dù Billboard a. Xe chở hàng: Loại nhỏ, dùng để vận chuyển hàng hóa trong khu vực nhỏ (trong thành phố). Gồm logo trên cánh cửa xe, tên thương hiệu (cỡ lớn) trên thùng xe. Loại có thùng bảo quản hàng hóa. dùng để vận chuyển hàng đi xa. Gồm cụm logo, tên thương hiệu và họa tiết trang trí.

68

S M A L L

G A R D E N


b. Bạt dù: Dù ngoài trời được bố trí tại các event, khu bán hàng ngoài trời, tặng cho các khách hàngi tềm năng, phân phối hàng hóa của hãng. Được in logo kèm họa tiết 4 cạnh (đối với dù vuông) hoặc logo, tên thương hiệu tại viền (đối với dù nhiều cạnh).

S M A L L

G A R D E N

69


70

S M A L L

G A R D E N

Small garden  

Brand indentity guidelines

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you