Page 1

Ung thư vú: 5 thực phẩm phòng ngừa Có một số loại thực phẩm có đặc tính ngăn ngừa ung thư vú, bạn có thể lựa chọn bổ sung trong bữa ăn hàng ngày để hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú: Bông cải xanh Theo nghiên cứu từ Đại học Michigan thì sulforaphane, một hợp chất trong bông cải xanh giúp giảm số lượng các tế bào gốc gây ung thư vú ở chuột. Ăn bông cải xanh có thể không cung cấp đủ sulforaphane để đạt được hiệu quả tương tự, song để có được hiệu quả tốt nhất bạn có thể ăn sống, hấp hoặc xào nhanh.

Cá hồi Uống bổ sung dầu cá trong ít nhất là 10 năm có thể giúp giảm nguy cơ ung thư biểu mô ống, loại ung thư vú hay gặp nhất. Chất béo omega-3 trong dầu cá giúp giảm viêm, yếu tố góp phần gây ung thư vú. Bạn nên bổ sung khoảng 226g cá béo (cá hồi, cá mòi, cá ngừ) mỗi tuần.

Dầu ôliu Khi các nhà nghiên cứu tại Barcelona cho chuột bị ung thư vú ăn một chế độ ăn mà chất béo chủ yếu là dầu ôliu nguyên chất (đối chứng với dầu ngô), họ thấy rằng các chất chống oxy hóa và acid oleic của dầu ô liu (một chất béo đơn không bão hòa) giúp chấm dứt sự tăng trưởng của các tế bào ác tính.

Cần tây

Các chuyên gia khuyên thêm một nhúm cần tây vào bữa ăn hàng ngày Các nhà khoa học trường Đại học Missouri phát hiện ra rằng loại thảo dược này thực sự có thể ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Động vật đã được uống apigenin, một hợp chất có nhiều trong rau cần tây, tăng sức đề kháng đối với sự phát triển của các khối u ung thư. Các chuyên gia khuyên bạn nên thêm một nhúm cần tây tươi băm nhỏ vào món ăn hàng ngày.

Cà phê


Uống khoảng 340g cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tiến triển của ung thư vú. Các chất chống oxy hóa của cà phê bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương mà có thể dẫn đến ung thư.

Cà rốt Tiến sĩ Heather Eliassen, Phó giáo sư Trường Y Harvard (Mỹ) và các cộng sự của bà đã đưa ra kết luận mức độ carotenoid trong máu của phụ nữ và bệnh ung thư có liên quan đến nhau, sau khi kiểm tra dữ liệu sức khỏe của khoảng

7.000

phụ

nữ.

Kết quả cho thấy những phụ nữ có mức độ carotenoid cao trong máu thì giảm rủi ro ung thư vú từ 15 -20% so với những người có mức độ carotenoid thấp hơn. Một giả thuyết được các nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu đưa ra là chất carotenoid giúp cải thiện trao đổi giữa các tế bào, tăng cường chức năng hệ miễn dịch cũng như giúp

thể

tiêu

diệt

các

tế

bào

phát

triển

bất

thường.

Carotenoid là một loại chất dinh dưỡng được tìm thấy trong rau quả màu đỏ, vàng và đậm như cà rốt, khoai lang, rau chân vịt và cải xoắn. Nguồn tin

Tổng hợp

Ung thư vú 5 thực phẩm phòng ngừa