Page 1

Thực phẩm giảm nguy cơ ung thư phổi Đã có những bằng chứng nghiên cứu cho thấy một số loại thực phẩm có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý với những thực phẩm lành mạnh là một trong những biện pháp phòng ngừa bệnh này. Danh sách các “dũng sĩ” bảo vệ cho phổi bao gồm những loại: Rau họ thập tự Những hợp chất hiện diện trong các loại rau họ thập tự như bông cải trắng, bông cải xanh và cải xoong đã được chứng minh là giúp làm ngưng quá trình phát triển của ung thư phổi trong các nghiên cứu trên người và động vật.

Bông cải xanh cũng rất tốt cho phổi của bạn (Ảnh từ Internet) Nước ép lựu Nhiều kết quả ngiên cứu cho thấy, nước ép lựu có khả năng ngăn chặn tiến triển bệnh ung thư phổi. Táo Những người ăn nhiều táo có cơ hội hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi lên tới 50% nhờ vào hàm lượng các chất flavonoid như quercetin và naringin rất dồi dào trong loại trái cây này.


Những người ăn nhiều táo có cơ hội hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi lên tới 50% (Ảnh từ Internet) Bưởi trắng Giống như táo, bưởi trắng cũng chứa nhiều quercetin và naringin. Kết quả nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều bưởi trắng sẽ làm giảm tỷ lệ mắc ung thư phổi. Hành Hành nằm trong danh sách những thực phẩm giàu quercetin và naringin. Do đó, càng ăn nhiều hành, khả năng mắc ung thư phổi càng giảm.

Thực phẩm giảm nguy cơ ung thư phổi  
Thực phẩm giảm nguy cơ ung thư phổi