Page 1

Chọn mua các loại máy camera hợp lý Nếu muốn tìm mua một camera quan sát khách hàng chắc chắn sẽ bước vào một mê cung với rất nhiều loại camera với đủ kiểu dáng, giá tiền cũng như chất lượng. Để tìm được một chiếc camera ưng ý mà không có sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm thì không hề đơn giản chút nào.

Thị trường sản phẩm này cũng rất phong phú về mẫu mã và chủng loại, nhưng nhìn chung vẫn thể hiện ở ba phân khúc thị phần cao cấp, trung cấp và bình dân. Nhiều thương hiệu lớn đã có mặt trên thị trường như Panasonic, Sony, Sanyo, Belco, Seamen, Hyundai, Samsung, KT&C, BNC,…. cho tới những mặt hàng “no-name”. Giá cả của các sản phẩm thì “thượng vàng hạ cám”, dao động từ vài vài trăm ngàn cho tới vài chục triệu cho một máy camera quan sat. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn cho mình thiết bị gì, giải pháp nào phù hợp để tránh lãng phí, hoặc không thoả mãn nhu cầu quan sát. Cho nên, việc tư vấn giải pháp từ các nhà cung cấp là một lời khuyên hữu ích mà người dùng cần phải quan tâm. Camera quan sat được phân loại dựa trên công nghệ Analog và IP, ngoài ra còn có loại “vừa đề vừa đạp” tích hợp giữa Analog và IP. Mặc dù công nghệ IP có nhiều tính năng ưu việt hơn Analog nhưng hiện nay vẫn chưa hẳn lấn áp camera Analog vì giá thành của hai loại này vẫn còn chênh lệch khá nhiều.


Ví dụ, nếu hai camera IP và Analog có chất lượng như nhau thì với công nghệ IP sẽ có giá cao hơn khoảng 50 đến 60% so với công nghệ Analog. Bù lại, camera IP sẽ đáp ứng nhu cầu đa dạng hơn, tương tác với nhiều thiết bị cá nhân như máy tính xách tay, điện thoại di động… giúp người dùng có thể quan sát từ xa với nhiều góc độ khác nhau. Tuy nhiên, với những nhu cầu quan sát tại chỗ thì giải pháp camera Analog vẫn là chọn lựa tiết kiệm cho người dùng. Với những nhu cầu quan sát khác nhau, việc chọn camera IP hay Analog cho phù hợp là điều cần lưu ý vì nó liên quan tới chi phí đầu tư. Camera IP thường chỉ dành cho người am hiểu về vi tính, còn nếu để xài kiểu “nồi đồng cối đá” thì nên chọn công nghệ Analog. Mặt khác, với IP thì người dùng cần phải cài đặt các phần mềm ứng dụng kèm theo và việc vận hành hay thay thế cũng khá phức tạp hơn. Trước đây, phần mềm cho IP phải mua; còn hiện nay do cạnh tranh nên các nơi cung cấp giải pháp thường… “cho không”. Tuy nhiên, với những ứng dụng có nhu cầu kết nối số lượng hơn 32 camera IP thì thường phải mua thêm phần mềm điều khiển; hoặc những phiên bản mới tích hợp thêm tính năng thông minh mới thì doanh nghiệp phải mua từ các nhà cung cấp. Điều này chỉ áp dụng cho các hãng sản xuất giá camera có tên tuổi lớn trên thị trường . Camera giống như con mắt người, nó cần nhìn rõ và trung thực. Cũng con mắt đó nhưng khi được đào tạo về kỹ thuật hay mỹ thuật thì sẽ có cái nhìn tương ứng với kỹ năng đã học. Điều này có nghĩa là cùng một camera IP nhưng khi ứng dụng phần mềm vận hành khác nhau sẽ đáp ứng những nhu cầu quan sát khác nhau. Nhu cầu sử dụng camera quan sat tại Việt Nam rõ ràng đang rất phổ biến và đa dạng. Nhưng việc chọn giải pháp, thiết bị sao cho phù hợp thì không phải ai cũng biết. Tại triển lãm Secutech 2010 vừa qua cũng đã cho thấy sự phô diễn của các nhà sản xuất, phân phối sản phẩm camera quan sat, hứa hẹn một thị trường đa dạng về thiết bị và các giải pháp an ninh giám sát bằng camera sẽ sôi động trong thời gian tới. Địa chỉ liên hệ : CÔNG TY CP KỸ THUẬT SỐ SÀI GÒN Trụ sở chính: Số 96/156 - Tam Trinh - Q.Hoàng Mai - TP. Hà Nội ĐT: 04 - 36 36 94 36 Fax 04 - 36 36 94 38 Chi nhánh HCM: Số 135/12A Hòa Hưng - Quận 10 - TP. Hồ Chí Minh Website: http://www.thegioianninh.com.vn

Chọn mua các loại máy camera hợp lý  
Chọn mua các loại máy camera hợp lý  

Chọn mua các loại máy camera hợp lý