Page 1

CLB Nữ sinh trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.





CÂU LẠC BỘ NỮ SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM 1

GIỚI THIỆU CHUNG:

Tên gọi: Câu lạc bộ Nữ sinh trường Đại học Ngân hàng TP.HCM Tên tiếng anh: Girl Club of Banking University HCMC Tên viết tắt : GCBU Logo :

Slogan: “Nâng bước thành công” Chào mừng bạn đến với Câu lạc bộ Nữ sinh trường Đại học Ngân Hàng Tp Hồ Chí Minh. Tự hào khi có những thay đổi mới mẻ trong cách làm việc cũng như mang lại làn gió mới qua các chương trình và các chuyên mục, câu lạc bộ chúng tôi đang thực hiện những bước chuyển mới để tạo nên những thành công mới. Bên cạnh việc rèn luyện kỹ năng thông qua các cuộc thi, và các hoạt động ngoại khóa, chúng tôi sẽ đến gần với các bạn hơn bằng cách thường xuyên cập nhật những thông tin mới và bổ ích tại fanpage GCBU. Các bạn sẽ có những phút giây thư giãn bên cạnh những chuyên mục hấp dẫn, nội dung phong phú được thay đổi hàng tuần. Ngoài ra, chúng tôi cũng mong nhận được những sự góp ý khách quan từ các bạn để CLB không ngừng hoàn thiện mình hơn. Cùng gắn bó và tạo dựng ngôi nhà chung GCBU các bạn nhé!

2

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH:

Câu lạc bộ Nữ sinh trường Đại học Ngân hàng TP.HCM ra đời vào ngày 19/10/2008 chỉ với hơn 10 thành viên – những người đặt viên gạch đầu tiên làm nền móng xây dựng CLB… Trải qua 5 năm hình thành và phát triển, đến nay số lượng thành viên qua các thời kỳ đã đạt con số 80 và đã đạt được những thành công nhất định, ngày càng khẳng định vai trò và vị trí đi đầu của mình trong các phong trào, hoạt động trong trường. Trang 1 / 5


CLB Nữ sinh trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

3

TẦM NHÌN – SỨ MỆNH

3.1 TẦM NHÌN: Bằng khát vọng của tuổi trẻ và tinh thần đoàn kết của các thành viên xuyên suốt qua các thế hệ, GCBU xây dựng chiến lược phát triển lâu dài, trong tương lai trở thành CLB đi đầu trong các hoạt động của sinh viên, không chỉ giới hạn trong trường ĐH Ngân hàng mà cả trong phạm vi thành phố. 3.2 SỨ MỆNH - Đối với các bạn sinh viên: Tổ chức các sự kiện, cuộc thi, các hội thảo chuyên đề, lớp học kĩ năng dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia có uy tín thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp tăng khả năng giao lưu, học hỏi , không chỉ giúp các bạn nữ sinh mà còn cả các bạn nam sinh tự rèn luyện, hoàn thiện bản thân mình. Đem đến cho các bạn sinh viên, đặc biệt là nữ sinh những kiến thức cần có, những kỹ năng mềm trong cuộc sống. Ngoài ra còn tạo ra các sản phẩm vật chất và tinh thần làm phong phú đời sống sinh viên ngoài giờ lên lớp. -

Đối với đối tác (các câu lạc bộ, cơ quan, tổ chức): Sẵn sàng hợp tác với các câu lạc bộ bạn, các cơ quan, tổ chức trong và ngoài trường trên tinh thần hợp tác cùng phát triển, luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

-

Đối với các thành viên Clb : Phát hiện những năng lực, phẩm chất tiềm ẩn trong mỗi người, và tạo môi trường để các bạn rèn dũa và phát triển năng lực đó. Đồng thời CLB cũng sẽ là nơi để các bạn trải nghiệm, vui chơi, tham gia các hoạt động hấp dẫn và bổ ích nhất. Giúp các bạn mở rộng mối quan hệ, có được những người bạn mới, những anh chị em thân thiết như trong một gia đình. Các thành viên sẽ luôn động viên, giúp đỡ lẫn nhau, vì một mục tiêu chung là góp phần giúp CLB phát triển vững mạnh.

-

Đối với Xã hội: Khắc sâu lời Bác Hồ dạy: “Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”, GCBU-ers với sức trẻ sẵn sang đóng góp cho xã hội thông qua các hoạt động hướng về cộng đồng, các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, hăng hái tham gia các chiến dịch do Đoàn – Hội tổ chức : Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, Tiếp sức mùa thi , … luôn nêu cao tinh thần tự tôn dân tộc.

Trang 2 / 5


CLB Nữ sinh trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

3.3 GIÁ TRỊ CỐT LÕI Đạo đức : Các hoạt động của GCBU luôn đặt các giá trị đạo đức lên cao nhất. Tuân thủ : GCBU nói chung và các thành viên của GCBU nói riêng luôn luôn tuân thủ pháp luật, các quy định của trường, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên. Trí lực: GCBU luôn luôn đổi mới trong cách làm việc cũng như các hoạt động, vận dụng hết sức trẻ để không ngừng sáng tạo, tạo ra môi trường sinh hoạt luôn luôn năng động, đổi mới trên nền tảng đã có sẵn. Tôn trọng: Tôn trọng đối tác, tôn trọng từng thành viên , tôn trọng tất cả những ai quan tâm đến hoạt động của Clb. Công bằng : Công bằng trong cách hoạt động, phân chia công việc và quyền lơi được hưởng của các bên tham gia và của mỗi thành viên. Đại đoàn kết : Với tâm nguyện “ Chúng ta là một gia đình” GCBU được xây dựng trên nền tảng cốt lõi là tình cảm gắn kết giữa các thành viên. Đây sẽ là nơi mà mỗi thành viên luôn cảm nhận được những tình cảm chân thành nhất, sự quan tâm, yêu thương, lo lắng từ tất cả GCBU-ers. Uy tín : GCBU coi các hoạt động của Clb như danh dự của chính mình, luôn nỗ lực hết mình để các hoạt động diễn ra một cách tốt nhất, đem lại cho các bạn sinh viên những giá trị cốt lõi mà ngay từ đầu đã đề ra.

4

MỤC TIÊU, CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN

Đến năm 2020 trở thành một trong những CLB có uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh trong các hoạt động sinh viên nói chung cũng như hoạt động liên quan đến nữ sinh nói riêng.

Trang 3 / 5


CLB Nữ sinh trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

5

SƠ ĐỔ TỔ CHỨC BAN CHỦ NHIỆM BAN CỐ VẤN CHỦ NHIỆM

BAN NHÂN SỰ

6

BAN THIẾT KẾ

BAN KỸ THUẬT

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH: -

7

BAN TRUYỀN THÔNG

Tham gia ngày hội “chào đón tân sinh viên” với nhiều chương trình độc đáo. Mở các lớp học kỹ năng: “ kỹ năng nói trước đám đông”, “kỹ năng lãnh đạo”… Tổ chức chương trình “truyền thông sức khỏe sinh sản vị thành niên”. Hoạt động chào mừng ngày quốc tế 8/3: chiếu phim, bán hoa, quà tặng…. Tổ chức cuộc thi “ Bản lĩnh nữ sinh hiện đại” 2 năm một lần. Tích cực tham gia các chương trình, các cuộc thi trong và ngoài trường “fesival sáng tạo”, “Việt Nam in my eyes”…. Mở kênh Gờ-bu TV với nhiều đoạn clip, phóng sự thú vị. Tổ chức thường xuyên các buổi sinh hoạt, giao lưu dã ngoại, teambuilding…cho các thành viên vui chơi và rèn luyện. ….

CÁC THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC: -

Giải khán giả yêu thích nhất trong đêm diễn :”Phía trước là bầu trời” do Đoàn khoa QTKD tổ chức với vở nhạc kịch: “Tình sinh viên”. Giải khuyến khích Festival sáng tạo 2012 và giải nhất Festival sáng tạo 2013 do Hội sinh viên trường tổ chức. Giải ảnh được yêu thích nhất trong cuộc thi ảnh “ Vietnam in my eyes” với tác phẩm “Gờ-Bu, gia đình tôi đó”. Xếp loại câu lạc bộ đội nhóm xuất sắc học kì 1 năm học 2012-2013. Trang 4 / 5


CLB Nữ sinh trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

-

8

Phim ngắn: “Để anh cưa hay tự đổ” được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm.

LIÊN HỆ Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM: 56 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM. SDT:… Fanpage: http://www.facebook.com/nusinh.BU Email: nusinhnganhang@gmail.com Youtube GờBUtv: http://youtube.com/gobutv

Trang 5 / 5

Gcbu tai nguyen  
Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you