Page 1

My Café The Library

คาเฟ่ในห้องสมุด แป๊บๆ ก็จะสิ้นปีแล้ว แบบนี้ต้องรีบอัพเดทเทรนด์ หา ร้านเก๋ๆ มีสไตล์ไม่เหมือนใคร ไว้นั่งปาร์ตี้กับเดอะ แก๊งค์ แต่ถ้าหาก Chicster คนไหนยังคิดไม่ออกว่า เย็นนี้จะไปหาร้านทานข้าวนั่งเมาท์กันที่ไหนแล้วล่ะก็ ลองแวะมาร้านที่เราจะพาไปวันนี้ดูสิครับเชื่อว่าต้อง โดนใจแน่นอน โดยเฉพาะสาวๆที่เลิฟเมนูไข่ทั้งหลาย

My Café The Library

ถ้างั้นเรารีบมุ่งหน้ากันไปที่ นวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว แล้ว ตรงมาที่ร้าน My Café The Library ร้านอาหารขนาด กะทัดรัด แต่มีคอนเซ็ปต์แหวกแนวไม่เหมือนใคร กับ ความเป็นร้านอาหารและห้องสมุดภายในที่เดียวกัน เข้า กันอย่างลงตัว ภายใต้บรรยากาศ Modern Dark ดูเรียบ ง่าย แต่แฝงความเป็นโมเดิร์นด้วยพื้นปูนขัดมัน ผสมผสานเข้ากับโครงไม้สีธรรมชาติ และชั้นหนังสือที่ อัดแน่นไปด้วยหนังสือหลากหลายประเภท ตัวร้านถูก แบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นล่างจะเป็นในส่วนของหนังสือนว นิยาย เรื่องสั้นต่างๆ ส่วนชั้นบนเป็นโซนหนังสือ ต่างประเทศ ให้เราได้อ่านและนั่งทานอาหารไปพร้อมๆ กัน แลทุกเดือนทางร้านจะมีการหมุนเวียนหนังสืออยู่ตลอด ใครมาบ่อยรับรองว่าไม่มีเบื่อ ถ้าชอบเล่มไหนก็สามารถซื้อกลับบ้านได้เลย

อย่างที่บอกว่าร้านนี้ใครที่ชอบทานไข่ต้องกรี๊ด แน่นอน เพราะร้านนี้เค้าครีเอทเมนูไข่พิเศษ เริ่มกันที่ ข้าวไข่ข้น ซอสต้มยำกุ้ง (109 บำท) เมนู Signature ของทางร้าน ข้าวไข่ข้นสีเหลืองนวล ชวนน่าทานมาพร้อมกับซอสให้เราเลือกหลากหลาย อาทิ เช่น ซอสกระเพาไก่ ซอสพะแนงไก่ ซอส เขียวหวานไก่ ฯลฯ แต่วันนี้เราขอเลือกเป็นซอสต้มยา กุ้ง น้าข้นรสชาติถึงเครื่อง ราดมาในข้าวไข่ข้น เนื้อไข่ นุ่มๆ ยิ่งได้คลุกเคล้ากับรสชาติของต้มยากุ้ง ไม่แปลก ใจเลยว่าทาไมทุกโต๊ะถึงต้องสั่งเมนูนี้


อร่อยขนาดนี้ จานเดียวไม่พอครับ มาต่อกันด้วยข้ำวไข่ เจียวงำดำ ซอสสตูเนื้อ (109 บำท)ข้าวไข่ข้น ท้อป ปิ้งโรยหน้างาดา ด้วยความอยากทานอีก เลยขอเปลี่ยน แนวเป็นซอสสตูเนื้อ จานนี้รสชาติอร่อยไม่แพ้กับจาน แรกเลย เนื้อของสตูนุ่มมาก น้าซอสได้รสอร่อยกลม กล่อม เข้ากันได้ดีกับไข่ข้น

มื้อนี้เอาใจกันเต็มที่ ต่อด้วยเมนูต่อมา ไข่ตก หลุม (79 บำท) ชื่อเก๋แถมหน้าตายังน่าทานอีกกับ ขนมปังโฮลวีทตอกไข่ใส่ลงไปในขนมปัง แล้วนาไปอบ ตรงบริเวณขอบจะใส่แฮมชีส เมนูนี้ชอบมากเลย เหมาะ สาหรับคนที่อยากทานอะไรเบาๆ เราแนะนาเลยว่าต้อง ลองทานเมนูนี้ให้ได้

พักเมนูไข่ไว้ก่อนแล้วมาต่อกันที่ สปำเก็ตตี้เป็ดกรอบ (130 บำท) สปาเก็ตตี้รสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ สีสัน และกลิ่นเชิญชวนเรียกน้าย่อยมากๆ กับเส้นนุ่มๆ ตาม ด้วยเป็ดกรอบหมักไวน์ แล้นามาทอดไฟอ่อนๆ พอให้ หนังกรอบกาลังดี ปรุงรสชาติให้จัดจ้านครบรส ได้กลิ่น หอมของเครื่องเทศลอยมาแต่ไกล


ในส่วนของเครื่องดื่ม แต่ละเมนูก็น่าสนใจไม่ แพ้กันอย่าง กำแฟไข่ลวก (70 บำท) มีทั้งแบบร้อน และแบบเย็นให้เลือก เป็นกาแฟเอสเปรสโซ่สูตร พิเศษของทางร้าน ใส่ไข่ลวกลงไป เวลาจะดื่มแนะนา ว่าคนให้เข้ากันก่อน รสชาติจะออกหวานๆ มันๆ ได้ เคี้ยวหนุบหนับเหมือนกับทานเยลลี่

ถ้าไม่ชอบทานกาแฟลองสั่งแก้วนี้ดูครับ น้ำสตอร์ เบอร์รี่เฟรปเป้ (90 บำท) น้าสตอร์เบอร์รี่ปั่นสดๆ ทา กันใหม่ๆ ทุกวัน รสชาติไม่ต้องพูดถึง แค่ดูสีสันก็รู้ว่า หวาน เปรี้ยว เย็นถึงใจ มีเนื้อสตรอเบอร์รี่ผสมอยู่ด้วย ยิ่งได้ทานในช่วงเวลาอากาศร้อนๆ แบบนี้นะ ดื่มน้า เย็นๆ นั่งดูวิวไปเรื่อยๆ มีความสุขที่ซู้ด

ที่สาคัญอย่าลืมตบท้ายด้วยขนมเค้กสีสัน น่าทานอย่าง เค้กมอคค่ำชิโน่ (80 บำท) เนื้อเค้กนุ่มๆ มาในชิ้นโตไว้แบ่งทานกับเพื่อนๆ ส่วนสาวคนไหนที่ชอบ ทานเค้กมากๆ หรือจะเรียกได้ว่าเป็นตัวจริงเรื่องของ หวาน ร้านนี้เค้ามีโปรโมชั่น เค้กบุฟเฟต์ 209 บาท ทาน เค้กกันแบบไม่อั้น


หลังจากอิ่มเอมกันจนแทบจะเดินไม่ไหวแล้ว วันนี้ เห็นทีคงต้องบ๊ายบาย My Café The Library ไป ก่อน ถ้าเย็นนี้ไม่รู้จะไปไหน ก็ลองแวะมาที่ร้านนี้ดูกัน นะครับ

My Café The Library นวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว ชั้น 1 (ติด I Studio) โทร.02-907-2220

My Café The Library  

restaurant and Library in the same place. That's can live together?

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you