Page 1

1


2


Dream World หากพูดถึงสวนสนุกในบ้านเราก็ต้องยกให้ “Dream World” ครับเพราะของเค้าดีจริงไปกี่ ครั้งก็สนุก ถึงจะไม่ค่อยกล้าขึ้นเครื่องเล่นก็ต ามเพราะมันน่ากลัว แต่แค่เห็นบรรยากาศใน Dream World ก็สนุกแล้วครับ เด็กวัยรุ่น หนุ่มสาว รวมทั้งพ่อแม่ที่พาลูกไปเที่ยว แทบ ทุกคนหัวเราะสนุกสนานกับการได้เที่ยวเล่น เ มื่อเราได้ไปอยู่ท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้ก็ Happy แล้วค่ะ ที่ตั้ง Dream World เลขที่ 62 หมู่ที่ 1 ถ.รังสิต-องครักษ์ กม.7 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 12130. Tel.02-533-1152, 02533-1447 อัตราค่าบริการ มี 2 แบบค่ะคือ 1. ซื้อบัตรแบบผ่านประตูอย่างเดียว ราคา 150 บาทต่อคน ถ้าจะเล่นเครื่

แนะนำ ขอแนะนำเรื่องตั๋วสักหน่อยค่ะ ตั๋วเที่ยวดรีมเวิลด์นั้นมี 3 แบบ คือ แบบแรกบัตรผ่านอย่างเดียวเข้าไปในดรีมเวิ ลด์ บัตรแบบนี้หากเล่นเครื่องเล่นต้องไปเสียเงินเพิ่มเอง บัตรแบบนี้ราคาอยู่ที่ 250 บาท บัตรแบบที่สองคือบัต รพร้อมเครื่องเล่น และบัตรแบบที่สามคือบัตรวีซ่า แบบนี้แพงสุด เล่นเครื่องเล่นได้แทบทุกชนิดไม่จำกัดจำนว นครั้ง จะกี่ครั้งกี่รอบก็ได้ นายหมูหินและหมูน้อยเราสองคนเลือกซื้อบัตรแบบนี้ค่ะ คุ้มค่าสุดแล้ว เมื่อเข้าไปข้างในดรีมเวิลด์สิ่งแรกที่นายหมูหินขอแนะนำคือ “เมืองหิมะ” ซึ่งเท่าที่รู้มายังไม่เคยเห็นที่ไหนใน ประเทศไทยที่มีเมืองหิมะให้เล่นแบบนี้ สำหรับการเที่ยวชมเมืองหิมะนั้น ต้องซื้อบัตรเพิ่มคนละ 250 บาทค่ะ (แหมก็มันทำยากนี่นา ต้องมีค่าดูแลรักษากันหน่อย อันนี้ต้องเข้าใจนะค่ะ) ปกติใครที่อยากเห็นหิมะแบบออ ริจินอล ก็ต้องไปประเทศเมืองหนาวแถบยุโรป หรือทางเอเซียประเทศไกล้ๆ ก็เกาหลี ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ แต่หากใครไม่ต้องการไปไกลขนาดนั้น แบบว่าไม่มีเวลา หรือไม่มีงบประมาณก็แล้วแต่ ก็ต้องมาลองดูที่เ มืองหิมะดรีมเวิลด์ดูค่ะ เมืองหิมะแห่งนี้สร้างได้อย่างกว้างขวางไม่แออัดจุคนได้นับร้อยแบบไม่อึดอัดค่ะ หลังคาโปร่งสูง มีเครื่องทำหิมะกันสดๆ หิมะตกมาเห็นๆ ตกมาจากหลังคา ใครจะเอามือไปจับเล่น ถ่ายรูปแล้ว แต่ถนัดแล้วแต่ชอบกันเลยค่ะ บริเวณลานหิมะสีขาวจะมีจำลองกวางเลนเดียร์ มีกระท่อมที่พักของชาวเอสกิโม เลือกถ่ายรูปได้ตามชอบ อุณหภูมิภายในฉลี่ยมีให้เห็นกันสดๆ ตัวโตๆ ให้เราไปถ่ายรูปได้เลย ซึ่งอุณหภูมิจะอยู่ที่ 5 องศาเซลเซียสค่ะ ที่เมืองหิมะในดรีมเวิลด์แห่งนี้มีจุดเด่นที่พลาดไม่ได้เลยคือ “เล่นเลื่อนหิมะ” 3


จุดถ่ายรูปเจ๋งๆ 1. อุทยาน แห่งความรัก ที่ตกแต่ง ประดับประดา ไว้อย่างสวยงาม โรแมนติก ด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด อิ่มเอมไปกับบรรยากาศ ที่อบอวลด้วยไอรัก สอดแซมด้วย สถาปัตยกรรมประติษฐ์เป็นรูปหัวใจดวงโตๆ กว่า 100 ดวง ซึ่งประดับประดาอยู่ทั่วอุทยาน เพื่อให้ คุณและคนรักได้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก 2. เพลิดเพลินกับการเรียนรู้สุดยอดสภาปัตยกรรมจากทั่วโลก ที่ถูกจำลองมาให้ได้สัมผัสและร่วมถ่ายรูปอย่างใกล้ชิด 3. ชื่นชมไปกับ ดินแดนที่ถูกประดับประดาไปด้วยดอกไม้สวยๆ มากมายหลายชนิด อาทิ โซนโรแมนติกยุโรป ที่จำลองเมืองสไตล์ยุโ รปไว้อย่างลงตัว สัมผัสสวนดอกไม้นานาชนิดที่จะบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย 4. เพลิดเพลิน กับการถ่ายรูปในบรรยากาศแปลกตาที่เต็มไปด้วย สีสันอันสดใส ซึ่งที่นี่ จะเป็นอีกหนึ่งดินแดนที่คุณและครอบครัวจะไ ด้ร่วม ตักตวงความสุขด้วยกันได้อย่างไม่รู้เบื่อ

4


บ้านยักษ์

บ้านยักษ์ ปีนถั่ววิเศษ แอบเล็ดลอบ เข้าไปในบ้านยักษ์ แล้วจะเชื่อว่ายักษ์มีจริง. ฟาร์มลุงทอม เปลี่ยนบรรยากาศ มาศึกษาชีวิตสัตว์ ชมแพะ แกะ นก ห่าน เต่า ฯลฯ พร้อมชมการแสดง ... 5


เฮอริเคน

“ เ ร้ า ใ จ ไ ป กั บ ก า ร เ หิ น เ ว ห า ตีลังกากลางอากาศ บนความสูงกว่า 20 เมตร เหมือนได้นั่งเครื่องเล่นที่มีความมันส์ แบบยกกำลังสอง ด้วยความรู้สึกของ ไวกิ้งส์บวกกับรถไฟเหาะ ”

6


7


Vikings ไวกิ้ง

8


สกายโคสเตอร์ สนุกเร้าใจไปกับรถไฟเหาะ แบบใหม่ พุ่งทะยานสู่ท้องฟ้า เสมือนพาทุกท่านเหาะไปใน อากาศมันส์จนเกินบรรยาย

สไปเดอร์ ผจญภัยไปกับเครื่องเล่นยอดฮิต ที่จะพาผู้เล่นทะยานขึ้นไปหมุนคว้างอยู่กลางอากาศ ให้ความรู้สึกที่ทั้งมันส์ และสะใจ เมืองหิมะ ความมหัศจรรย์ยิ่งใหญ่ สัมผัส “หิมะจริง” ในเมืองไทย สนุกสนาน บนลานหิมะ สุดมันส์กับ “สไลเดอร์หิมะ” เยี่ยมชม ซานตาคลอสตื่นตากับ “กระท่อมอิกลู” บ้านน้ำแข็งของชาวเอสกิโม ศึกษาชีวิตสัตว์ น่ารักที่อาศัยในขั้วโลก

9


นำเสนอโดย นางสาวขวัญชนก มั่นเภา รหัสนักศึกษา 54440802 10

i feed good  
i feed good  

ขวัญชนก มั่นเภา