Page 1

Travel Italy

Milan

วันฟ้าครึ้ม... ...ไร้แดด


เราเริ่มทริปนี้ ที่ Tampere เมืองที่เราอยู่ ด้วยโลว์คอสแอร์ไลน์ วันเดินทางอุณหภูมิ -14 องศาเซลเซียส ระหว่างรอรถบัสไป สนามบิน หนาวโฮกกกกกกก

สนามบินเล็ก ๆ มี 2 เทอร์มินอล เราเป็นโลว์คอส ไปขึ้นที่ เทอร์มินอล 2

โลว์คอส ที่เราเดินทางกันในวันนี้ เราได้ตั๋ว 2 คน รวมประกันเดินทางแล้ว 204 ยูโร เครื่องบินจอดแทบจะถึงตัว อาคารเลย เราเดินไปขึ้นเครื่องกัน นั่งเครื่องประมาณ 4 ชม.กว่า ๆ ก็ถึงสนามบิน Milan Bergamo เราซื้อตั๋วรถบัส เข้าไปยังตัวเมืองมิลาน ที่ สถานีรถไฟ เซนทาเร่ ราคาค่ารถไป-กลับ สนามบิน คนละ 14 ยูโร บนเครื่องโลว์คอส ก็มีตั๋วรถบัสเข้าเมืองขายในราคา เที่ยว ละ 9 ยูโร ไป-กลับ 18 ยูโร ดีใจมากมาย ที่ไม่ได้ซื้อ มาจากบนเครื่อง


สถานีรถไฟ มิลาน เซนทาเร่ ทันสมัยมาก เราสามารถซื้อตั๋วมิลานการ์ด ราคา 3 ยูโร เพื่อใช้ เดินทางภายใน 24 ชม. ด้วยรถเมโทร (รถไฟใต้ดิน) รถราง รถเมล์ และสามารถเดินทางด้วย รถเมโทร ไปยังโรงแรมได้เลย เช็คอินแล้ว เราก็ออกเดินทางไปเที่ยว วิหาร Duomo โดยนั่งรถ เมโทรไปเพียง 4 สถานี

ที่อิตาลี ขื้นชื่อเรื่องของขโมย ขโจร เป็นอย่างมาก ต้องระวังกระเป๋าเงิน และกล้องถ่ายรูป แถมก่อนไป รามี่ ดันไปดูโปรแกรมการท่องเที่ยว ที่เค้าเตือนนักท่องเที่ยว ก็เลยนอยด์ไปพอสมควร แต่ก็ดีแล้ว ที่ให้เราระวัง ตัว ปกติการเที่ยวทุกทริปของเรา ชอบวางกล้อง ถ่ายรูปกัน 2 คน แต่ที่อิตาลี ต้องระวัง ทางที่ดี ก็ พยายามจับตาดูนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะพวกนี้ ส่วนใหญ่ถ่ายรูปเก่ง และไหว้วานให้ช่วยถ่ายให้หน่อย ดัง ภาพหน้าวิหาร Duomo


ตามแหล่งท่องเที่ยวที่อิตาลี จะมีคนผิวสี มากมาย ไม่รู้เป็นอะไร คงเพราะเวลาดูทีวีส่วนใหญ่ คนดา จะถูก กาหนดให้เป็นผู้ร้าย ซะส่วนมาก เราก็เลยปอด ๆ กับคนผิวสี ซึ่งหลาย ๆ คนก็จะเตือนเรื่องคนผิวสี อยู่ เหมือนกัน มีคนผิวสี ทาท่าเอาของมาให้ฟรี แต่เราเซย์โน ลูกเดียว แบบว่า ไม่ขอยุ่งเกี่ยว ทั้ง ๆ ที่เค้า เพรียรพยายามจะเข้ามาตอแย กับนักท่องเที่ยว เราถ่ายรูปกันพอประมาณ ก็เดินเข้าไปดูว่ามีอะไรในนี้ แกลเลอเลีย วิตตอริโอ เอมานูเอเล 2 (Gallerlia Vittorio Emanuele II)

ดูจากข้างนอก ก็หรูหรา อลังการแล้ว

ด้านในยิ่งหรูหรา กว่าที่คิด

ร้านดัง ที่เราเอง ก็คิดว่า ชาตินี้คงไม่ได้เป็นลูกค้าร้านนี้ แน่นอน ขอถ่ายรูปหน้าร้าน ก็ยังดี 555 แบรนด์ดัง ๆ มีครบครัน เล่นเอาเดินแล้วตาลาย อีกอย่าง เราไม่ใช้คนช้อปปิ้ง หนักไปทางกิน เที่ยว ซะมากกว่า เลย เฉย ๆ กับของแบบนี้


เราเดินเห็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ ดูน่ากินจังเลย แต่ไปดูเมนู โหย...แพงอ่ะ เดินไปเดินมา แม่เจ้า...สวรรค์ ทรงโปรด คนจนอย่างเรา 555

ร้านแมคโดนัลด์ แฝงตัวอยู่ในนี้ด้วย ว่าแล้วก็ขอเข้าไป นั่งซดกาแฟ ดูคนก็ยังดีเนอะ

กาแฟ 2 แก้ว กับขนม 2 ชิ้นเล็ก ๆ ราคา 4 ยู โร แค่นี้ ก็เป็นสวรรค์ของ คนจน ๆ แบบเราแล้ว

ถ่ายรูปกัน เป็นที่ระลึก ในร้านแมคโดนัลด์ ที่ แกลเลอเลีย วิตตอริโอ เอมานูเอเล 2 (Gallerlia Vittorio Emanuele II)


หลังจากกินกาแฟ ดูคนเดินไปมาแล้ว ก็ออกเดินกันต่อ เราเดินออกไปจนสุดอาคาร โผล่ออกไปก็เจอ อนุสาวรีย์ และมีตุ๊กตา หอยทาก สีสันสดใสแบบนี้

ฟ้าครึ้ม ฝนพรา หอยทาก สีสันสดใส ช่วยให้บรรยากาศดีขึ้นค่ะ เราเดินเล่น กันไม่นาน ก็ไม่รู้จะเดินไปไหน เลยขอเลือกนั่งรถรางก็แล้วกัน หลงไม่เป็นอะไร เพราะมีตั๋วรถ 24 ชม.นั่งได้ไม่จากัด ขอเพียงกลับมาลงที่วิหาร Duomo ก็สามารถกลับโรงแรมได้ ตอนกลางคืน ร้านค้าแต่ละร้าน เปิดไฟสว่างไสว เรียกได้ว่า เมืองแฟชั่นกันทีเดียว

บรรยากาศ ถ่ายจากรถราง

นั่งรถรางชมวิว ยามค่าคืน ของมิลานแล้ว เราก็พากันเดินเกลับ มายัง แกลเลอเลีย วิตตอริโอ เอมานูเอเล 2 บนยอดโดม เค้า ประดับไฟ สวยมาก


เรานั่งรถเมโทร กลับมายังโรงแรม และพากันเดินไปหาซื้อน้า และของขบเคี้ยวนิดหน่อย บริเวณซุปเปอร์ฯ ใกล้โรงแรม โรงแรมที่พักค่ะ อยู่ในทาเล ที่ดีพอสมควร ด้านหน้าโรงแรม ไม่ติดถนนใหญ่ค่ะ เดินเข้า มาในซอยประมาณ 20 เมตรได้ค่ะ

โรงแรมกาลังปรับปรุงใหม่ มี ห้องอาหารด้านบน ที่นี่ เราได้โรงแรมในราคา คืนละ 55 ยูโร บริการของ hostel หรือ bed & breakfast แต่พอเห็น ราคาโรงแรมนี้ ตาลุกเลยค่ะ มีอาหารเช้า แถมไม่ต้องแชร์ห้องน้า ที่สาคัญอุปกรณ์สาหรับการอาบน้า เช่น สบู่ แชมพู ยาสระผม และไดร์เป่าผม ครบครันค่ะ

อาหารเช้าที่นี่ ธรรมดาค่ะ มี กาแฟ ครัวซองค์ ขนมปัง น้า ผลไม้ และโยเกิร์ต

travel Italy  

Milan bergamo airport to Milan central

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you