Page 1

TAC PHÂM m i E U N .H K I N I I D IE N

I


Jean de Brunhoff (09/12/189916/10/1937) là họa sĩ, nhà văn nổi tiếng người Pháp, thường được coi là cha đẻ của thể loại truyện tranh đương đại. Được khoi nguồn cảm hứng từ câu chuyện về chú voi mà vợ ông kể cho hai người con trai Laurent và Mathieu, ông đã sáng tác và vẽ minh họa cho bộ truyện tranh về chú voi Babar. Xuất bản lần đầu tiên năm 1931, Chuyện của Babar, cuốn sách đầu tiên trong bộ truyện về chú voi Babar đã đánh dấu sự ra đòi của một nhân vật chẳng mấy chốc đã trở thành người bạn thân thiết của bao thế hệ trẻ em trên khắp thế giói.


Babar, đức Vua trẻ của bầy voi, cùng vợ ngài là Hoàng hậu Celeste, vừa lên đường bắt đầu chuyến du lịch trăng mật trên khinh khí cầu. "Tạm biệtttt, hẹn sớm gặp lại!" các voi rống chào trông theo khinh khí cầu bay bổng lên và trôi đi mất. Arthur, em họ của Babar, còn vẫy mãi chiếc mũ bê rê. Già Cornelius, thống lĩnh toàn bầy voi trong khi đức Vua đi xa, lo lắng thở dài: "Ta mong họ không gặp tai nạn nào!"

5


Xứ sở của loài voi giờ đã xa lắm rồi. Quả khinh khí cầu lướt đi êm ru trên bầu tròi. Babar và Celeste trầm trồ ngắm quang cảnh bên dưới. M ột hành trình mói tươi đẹp làm sao! Bầu không khí thơm ngát, gió dịu dàng. Có cả đại dương, đại dương xanh mênh mông.


Đang nương theo gió bay qua biển, khinh khí cầu đột nhiên bị cuốn vào một cơn bão dữ dội. Babar và Celeste sợ run bần bật, dùng hết sức bình sinh bám vào cái giỏ của khinh khí cầu.


Nhờ vận may thần kỳ, đúng lúc khinh khí cầu chực rớt xuống biển, một ngọn gió cuối cùng thổi thốc nó lên một hòn đảo, và nó xẹp lép roi xuống đó. "Em có đau không Celeste?" Babar lo lắng hỏi. "Không! Mà anh xem này, chúng mình sống sót rồi!"

9


C à c v o i hảm hoai A \jầ.\j v ẵ y v ò i tiề\f\

1 /u A

í 3&bc\f

H oàir\g h ậ u C e l e s t e đ i ịf\ỹhi -fcuàtA t t ä ir\ÿ m ậ t .

Jhưing kia, khiĩnh kl^í cầu của [/u& và Hoàincj hậu đả bị rơ i xuốrng biểtri m ấ t ròi! fY)<Ầ\j Cịuá, họ ẩ ả av\ ÍOÀIA d ạ t

được

ƯÀO

m ột hò IA ẩào. Nhưing

t ọ iA t ^ ổ

cẮảiTi ãir\ th ịt

đồ\f\g loại \r\CK\j ở ẩâ.w fổ\ ẩ ấ y ? LCKL còv\ t&y /"tuẤiA ỉu yệiA

tlr\ù IACta? 1/à <Íạl V\ễs\r\

7?çm

www.nhanam.vn

củ A Kọ ÌAO (¿á tỗiAg trở

K o a ia ^ t¿Xin -fc^e lA À y ?

ụ CHO

VOI BABAR

NN415: Babar Du Ký - Jean de Brunhoff  

“Tạm biệt! Tạm biệt! Hẹn gặp lại!” Các voi hân hoan vẫy vẫy vòi tiễn Vua Babar và Hoàng hậu Celeste đi nghỉ tuần trăng mật. Nhưng kìa, khin...

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you