Page 1

Thông tin chi tiết giúp bạn quá cảnh tại sân bay Diêu Tường (Tế Nam) thật thuận tiện và nhanh chóng Là sân bay lớn, phục vụ nhiều các hãng hàng không nội địa và quốc tế - sân bay Tế Nam sẽ là cửa ngõ quan trọng mà các bạn đặt chân đến trước khi tiến xa hơn để khám phá vùng đất xinh đẹp nằm ở phía Tây đất nước Trung Hoa.

Sân bay quốc tế Diêu Tường (Tế Nam) là sân bay có lưu lượng hành khách thông qua rất lớn

1. Thông tin chung về sân bay quốc tế Diêu Tường (Tế Nam) Sân bay quốc tế Diêu Tường (Tế Nam) tọa lạc tại thị trấn Diêu Tường – Tế Nam – Trung Quốc. Sân bay nằm cách thành phố Tế Nam khoảng chừng 30km về phía Đông Bắc. Sân bay Tế Nam được khai trương vào năm 1992, và bây giờ là sân bay dân sự lớn nhất ở tỉnh Sơn Đông. Thông lượng hành khách của sân bay này đứng thứ hai ở Sơn Đông sau sân bay Thanh Đảo. Sân bay có 1 nhà ga nội địa và 1 nhà ga quốc tế cùng 24 cầu lên máy bay. Hệ thống phòng chờ tại sân bay Diêu Tường (Tế Nam) Bất kể bạn đang bay loại dịch vụ nào, bạn có thể vào phòng chờ bằng cách mua vé vào phòng chờ hoặc qua chương trình hội viên ở sảnh (ví dụ: Priority Pass). Sân bay có các phòng chờ như sau: - Golden Century Lounge - Vị trí: Nhà ga Nội địa, đối diện cổng 20. Vé vào phòng chờ trả trước hoặc khách hàng được áp dụng chương trình thành viên Lounge. - First Class Lounge - Địa điểm: Nhà ga nội địa tầng 2, gần cổng số 16. Chương trình thành viên Lounge. - First Class Lounge (No.1) - Địa điểm: Nhà ga nội địa, tầng 2, gần cổng số 3. - First Class Lounge (số 2) - Địa điểm: Nhà ga nội địa, tầng 2, gần cổng số 3. Chương trình thành viên của Lounge.


- First Class Lounge (số 4) - Địa điểm: Nhà ga nội địa, tầng 2, giữa các nhà ga chính và khu vực phía Nam sân bay. Khách hàng thuộc chương trình thành viên Lounge. - First Class Lounge (số 7) - Địa điểm: Nhà ga nội địa, tầng 1. Áp dụng cho thành viên của First Class Lounge. - VIP Lounge - Vị trí: Nhà ga nội địa, Landside, tầng trệt, cánh phía Nam. - First Class Lounge - Địa điểm: Nhà ga quốc tế, khu Airside. Sân bay chủ yếu phục vụ các khu vực phía tây và trung tâm của tỉnh, bao gồm: Tế Nam, Truy Bác, Thái An, Liaocheng, Đức Châu, Binzhou, Tế Ninh và Hà Trạch. Sân bay là trụ sở chỉnh của nhiều hãng hàng không như: - Shandong Airlines – với các chuyến bay đến: Bangkok-Suvarnabhumi, Baotou, Bắc Kinh, Trường Xuân, Trường Sa, Thành Đô, Trùng Khánh, Đại Liên, Delhi, Quảng Châu, Quế Lâm, Sân bay quốc tế Long Động Bảo Quý Dương, Hải Khẩu, Hàng Châu, Cáp Nhĩ Tân, Hohhot, Kashgar, Korla, Côn Minh, Lanzhou, Nam Ninh, Osaka-Kansai, Tam Á, Seoul-Incheon, Thượng Hải-Hồng Kiều, Thẩm Dương, Thâm Quyến, Đài Bắc - Đào Viên, Taiyuan, Urumqi, Weihai, Ôn Châu, Vũ Hán, Hạ Môn, Tây An, Tây Ninh, Yên Đài, Ngân Xuyên, Trịnh Châu, Châu Hải. - China Eastern Airlines – với các chuyến bay đến: Trùng Khánh, Quảng Châu, Hong Kong, Côn Minh, Qiqihar, Thượng Hải-Hồng Kiều, Thượng Hải-Phố Đông, Hạ Môn, Tây An - Shenzhen Airlines – với các chuyến bay đến: Đại Liên, Phúc Châu, Quảng Châu, Cáp Nhĩ Tân, Hong Kong, Nam Ninh, Thâm Quyến. Ngoài ra, sân bay còn phục vụ các chuyến bay của nhiều hãng hàng không khác như: - Xiamen Airlines – với các chuyến bay đến: Đại Liên, Phúc Châu, Quanzhou, Thẩm Dương, Urumqi, Vũ Hán, Hạ Môn. - China Southern Airlines – với các chuyến bay đến: Trường Xuân, Trường Sa, Thành Đô, Đại Liên, Quảng Châu, Cáp Nhĩ Tân, Lanzhou, Thẩm Dương, Thâm Quyến, Urumqi, Ôn Châu, Tây An. - Asiana Airlines và Korean Air với các chuyến bay đến Seoul (sân bay Incheon). - EVA Air – với các chuyến bay đến Đài Bắc (sân bay Đào Viên). - Thai Lion Air – với các chuyến bay đến Bangkok. - Tigerair – với các chuyến bay đến Singapore.

2. Các hãng hàng không từ Việt Nam đi/đến sân bay Diêu Tường (Tế Nam) Hiện tại, có rất nhiều hãng hàng không hoạt động thường xuyên trên hành trình từ Việt Nam (Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh) đến sân bay quốc tế Diêu Tường. Chuyến bay của các hãng hàng không được phân bổ vào hầu khắp các khung giờ trong ngày với mức giá cạnh tranh để các bạn có thể dễ dàng tham khảo và chọn cho mình những tấm vé thật ưng ý. Nếu có nhu cầu bay trên hành trình Việt Nam đến Tế Nam các bạn có thể cân nhắc chọn đặt vé của các hãng hàng không như: China Eastern Airlines, Cathay Pacific Airways, China Southern Airlines, Dragonair, Vietnam Airlines, Asiana Airlines, Jetstar, EVA Airways... Hành trình từ Việt Nam đến Tế Nam sẽ khởi hành ở hai sân bay lớn từ Hà Nội (sân bay Nội Bài) hoặc Tp Hồ Chí Minh (sân bay Tân Sơn Nhất). Vé máy bay chặng Hà Nội – Tế Nam: Theo ghi nhận của ABAY, hiện tại hãng hàng không China Eastern Airlines đang dẫn đầu trong việc mở bán loạt vé máy bay giá tốt nhất trên hành trình từ Hà Nội đến Koh Samui với mức giá chỉ từ 206 USD/chiều. Mức giá này có phần chênh lệch đáng kể so


với giá vé được nhiều hãng hàng không khác đưa ra, chẳng hạn Cathay Pacific Airways – 307 USD/chiều, Dragonair – 319 USD/chiều, China Southern Airlines – 343 USD/chiều… Vé máy bay chặng Tp Hồ Chí Minh – Tế Nam: Hành trình này được nhiều hãng hàng không khai thác với tần suất khoảng 38 - 45 chuyến bay/ngày (số lượng có thể thay đổi tùy theo mùa). Theo cập nhật của ABAY hiện tại hãng hàng không Cathay Pacific Airways đang mở bán loạt vé máy bay gái tốt chỉ 321 USD/chiều, theo sau là các mức giá vé có cao hơn đôi chút của các hãng hàng không Air China – 338 USD/chiều, China Eastern Airlines – 348 USD/chiều… Nếu có nhu cầu đặt vé máy bay đi Tế Nam giá tốt nhất các bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả.

3. Cách di chuyển từ sân bay Diêu Tường về khu vực trung tâm thành phố Để di chuyển từ sân bay Diêu Tường về trung tâm thành phố các bạn có thể lựa chọn cho mình các phương tiện như: - Xe buýt sân bay: Xe buýt sân bay được chỉ định cung cấp dịch vụ tốc hành giữa sân bay và trung tâm thành phố hoặc đường sắt trung tâm với mức giá phải chăng. Xe buýt thường sẽ không khởi hành cho đến khi đầy, vì vậy đây là một lựa chọn tốt nếu bạn không vội vàng. Quầy bán vé xe buýt: khu vực cổng số 3 và 4, sánh đến và khu vực 1F. Thời gian di chuyển về thành phố: khoảng 30 – 40p (tùy tình trạng giao thông). Mức giá vé: CNY20. - Xe buýt thành phố: Hoạt động trên tuyến đường cao tốc đặc biệt: TNA - Ga xe lửa phía Tây. Địa điểm bắt xe: bãi đỗ xe P1 tại TNA; quảng trường phía đông của ga đường sắt. Thời gian di chuyển về thành phố: khoảng 60p Giá vé: CNY20 - Taxi: Taxi có sẵn cho thuê trong khu vực giao thông mặt đất của sân bay. Bạn có thể cần phải đồng ý về giá vé với tài xế trước khi bắt đầu hành trình của mình.

4. Tổng hợp các tiện ích tại sân bay Diêu Tường (Tây An)


Nhà ga chính của sân bay là nơi tập trung rất nhiều tiện ích - Máy rút tiền tự động ATM/quầy thu đổi ngoại tệ: được đặt tại các sảnh lớn của cả 2 nhà ga nội địa và quốc tế. Trao đổi tiền tệ - ICBC cung cấp dịch vụ thu đổi ngoại tệ và dịch vụ ngân hàng đầy đủ trên 2F, phía nam của Departures. Dịch vụ thu đổi ngoại tệ cũng có sẵn bên cạnh quầy nhận phòng số 41. - Cơ sở chăm sóc trẻ em - Phòng điều dưỡng có sẵn tại khu vực chờ nhà ga quốc tế. - Trung tâm thông tin - Vị trí: 2F, ở phía tây của các chuyến khởi hành. Giờ mở cửa: mở từ chuyến bay đầu tiên trong ngày cho đến ngày cuối cùng. - Hành lý lưu trữ và tủ khóa - Có sẵn tại sảnh đón khách. Giá là CNY5-10 / chiếc. Giờ: không xác định. - Xe đẩy hành lý - Có sẵn để sử dụng, miễn phí. - Dịch vụ y tế - Chăm sóc y tế khẩn cấp và khẩn cấp có tại trung tâm cấp cứu y tế sân bay. Địa điểm: 2F, ở phía nam của nhà ga khởi hành.

5. Tham khảo một số khách sạn gần sân bay Diêu Tường (Tây An)


Xung quanh sân bay Tế Nam có khá nhiều khách sạn để các bạn chọn lưu trú Nếu việc ngủ lại ở sân bay Diêu Tường (Tây An)không đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của bạn, thì các bạn có thể chọn lưu trú lại tại một số khách sạn gần sân bay như: - Jinan Blue Horizon Hotel (Licheng) – địa chỉ: số 3449, đường Erhuandong, huyện Licheng ở Tế Nam, cách sân bay khoảng 5p đi xe. - Ling Garden Inn Jinan Hongjialou – địa chỉ: số 31, đường Hongjialou West, huyện Licheng ở Tế Nam, cách sân bay khoảng 5p đi xe. - JJ Inns - Jinan East Jiefang Road – địa chỉ: số 60 đường Jiefang East, quận Lixia Shandong ở Jinan, cách sân bay khoảng 7p đi xe. - JJ Inns - Jinan Lishan Road – địa chỉ: số 96 Shanda Rd, Quận Lixia ở Tế Nam, cách sân bay khoảng 10p đi xe. - JJ Inns - hồ Daming Jinan – địa chỉ: số 11 Tongyuanjuqian St, Tianqiao District, ở Tế Nam, cách sân bay khoảng 15p đi xe. - Crowne Plaza Jinan City Center – địa chỉ: số 3 Đường Tian Di Tan ở Tế Nam, cách sân bay khoảng 15p đi xe. - Sofitel Silver Plaza Jinan – địa chỉ: số 66 Đại lộ Lạc Dương ở Tế Nam, cách sân bay khoảng 17p đi xe. - Shangdong Litian Hotel – địa chỉ: số 66, đường Jingyi, quận Shizhong ở Jinan, cách sân bay khoảng 15p đi xe. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà ABAY.vn vừa chi sẻ ở bài viết trên các bạn sẽ có được cho mình hành trình đến sân bay Diêu Tường (Tây An) thật thuận lợi và trọn vẹn niềm vui.

Profile for quynhchi19102016

Thông tin chi tiết giúp bạn quá cảnh tại sân bay Diêu Tường ( Tế Nam ) thật thuận tiện và nhanh gọn  

Là sân bay lớn, phục vụ nhiều các hãng hàng không nội địa và quốc tế - sân bay Tế Nam sẽ là cửa ngõ quan trọng mà các bạn đặt chân đến trước...

Thông tin chi tiết giúp bạn quá cảnh tại sân bay Diêu Tường ( Tế Nam ) thật thuận tiện và nhanh gọn  

Là sân bay lớn, phục vụ nhiều các hãng hàng không nội địa và quốc tế - sân bay Tế Nam sẽ là cửa ngõ quan trọng mà các bạn đặt chân đến trước...

Advertisement