Page 1

Mụn trứng cá vùng lưng là một trong những loại trứng cá khó điều trị và tốn nhiều thời gian nhất. Do vậy, bạn cần nắm rõ nguyên nhân và cách trị mụn trứng  cá ở lưng. Để khắc phục nó và điều trị một cách hiệu quả thì ngay sau đây  chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách đơn giản nhất.   

1. Mụn trứng cá ở lưng là gì? Mụn trứng cá vùng lưng là một trong những loại trứng cá khó điều trị nhất và  tốn nhiều thời gian nhất, mặc dù đều có nguyên nhân xuất phát từ việc rối loạn  nội tiết tố, tuy nhiên mụn trứng cá lưng khó điều trị hơn mụn trứng cá ở các  vùng da khác.   Thông thường, lưng là vùng da ít được động tới kể cả trong quá trình tắm rửa  hàng ngày vì tay không thể với tới được nên lỗ chân lông bị tắc, lớp chất sừng  dày cộp, dẫn đến mụn trứng cá ở lưng. 

2. Nguyên nhân gây mụn trứng cá ở lưng – Do sự bít kín miệng ống bài tiết chất bã bởi chất sừng;  – Do tăng tiết chất bã nhờn ở vùng lưng;  – Do sự nhiễm trùng bên trong nang mụn. 


Mụn trứng cá ở lưng do nhiều nguyên nhân  

3. Phương pháp chữa mụn trứng cá ở lưng 3.1 Sử dụng thuốc chữa mụn trứng cá ở lưng  Mục đích của việc điều trị trứng cá là khai thông các lỗ chân lông bị bịt tắc và  giữ cho chúng được sạch bằng cách bôi thuốc, đôi khi có thể kèm theo uống  kháng sinh để diệt vi khuẩn trong nang lông;  Các thuốc bôi:  + Benzoyl peroxit: Chỉ bôi thuốc vào buổi tối, không bôi thuốc ban ngày và  không đi ra ngoài ánh sáng mặt trời khi bôi thuốc để tránh làm bỏng da, cháy  da. Thuốc có tác dụng làm mất đi các nút tắc ở cổ nang lông tuyến bã và giảm  lượng vi khuẩn gây trứng cá. Tác dụng phụ là gây đỏ da, khô da và rát da. 


+ Tretinoin: Dạng kem hay gel, bôi vào buổi tối, có tác dụng làm mất đi các nút tắc ở nang lông tuyến bã nhờn. Thuốc cũng gây đỏ da, bong da và kích ứng da.  + Thuốc bôi kháng sinh như kem erythromycin 2%, dung dịch clindamycin 1%  (dalanin T), metronidazol dạng gel, bôi hằng ngày, dùng đơn độc hay phối hợp  với các thuốc bôi khác.  + Khi cơ thể bị mất cân bằng từ bên trong như thận yếu, gan yếu khiến cho độc  tố không được đào thải mà tích tụ lại ở bên trong, đến một thời điểm nhất định  chúng sẽ bùng phát ra ngoài mà biểu hiện thường gặp nhất là mụn trứng cá. 

3.2 Sử dụng phương pháp tự nhiên để trị mụn trứng cá ở lưng  ● Gừng – Nguyên liệu trị mụn trứng cá ở lưng có sẵn 

Trong gừng tươi có chứa lượng lớn kháng sinh tự nhiên với tác dụng khống chế tác nhân gây viêm và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên, gừng có mặt  trái là tính ấm, có thể làm tổn thương da nếu sử dụng quá liều lượng cho phép  hoặc quá lạm dụng.  – Nguyên liệu: 300g gừng tươi, 500ml nước ấm  – Thực hiện:  Gừng tươi mang đi rửa sạch, gọt bỏ vỏ bên ngoài và giã nhuyễn trong cối sạch. 


Cho gừng tươi vào nước ấm và khuấy đều lên. Dùng nước gừng tươi để vệ sinh vùng da bị mụn trứng cá tấn công.  Chỉ nên sử dụng cách này 2 lần/tuần và sử dụng cho trường hợp vết mụn nhỏ,  chưa xuất hiện viêm nhiễm.  https://skinfresh.com.vn/mun-trung-ca/o-lung/ #mun_trung_ca_o_lung #mun_trung_ca_o_lung_biorganic_healthy_skinfresh #Biorganic_Healthy #Skinfresh #Biorganic_Healthy_Skinfresh

Profile for qnguyendang17

Mụn trứng cá ở lưng và những điều bạn cần biết  

Mụn trứng cá ở lưng và những điều bạn cần biết

Mụn trứng cá ở lưng và những điều bạn cần biết  

Mụn trứng cá ở lưng và những điều bạn cần biết

Advertisement