Page 50

Bảo vệ vào buổi sáng Vào buổi sáng, mục tiêu chính của bạn đó là bảo vệ làn da từ các tác nhân có hại: tia UV, máy điều hòa, khói thuốc lá, khí thải… Bắt đầu ngày mới bằng việc ngắm mình trong gương và quyết định bạn cần làm gì. Theo đó, căn cứ lịch trình công việc của bạn, Bạn làm việc ngoài trời? Hay ngồi cả ngày trong phòng điều hòa? Bạn làm việc gì và làm việc ở đâu là căn cứ để lựa chọn sản phẩm bảo vệ làn da của bạn mỗi ngày. Tôi có lời khuyên đó là hãy để ấm mỹ phẩm trên bàn tay bạn trước khi dùng ngón tay thoa mỹ phẩm lên da bạn. Bởi vì làn da bạn hấp thu các sản phẩm có nhiệt độ ấm nhanh hơn và cũng giữ lớp trang điểm bền lâu hơn.

Dưỡng da buổi sáng 1. Rửa mặt: Cách thức của tôi là dùng nước ấm để rửa mặt vào buổi sáng. Nếu bạn muốn sử dụng xà phòng rửa mặt thì hãy tạo thành bọt, thoa khắp mặt rồi rửa sạch đi. 2. Nước hoa hồng (Lotion): Thoa lotion bằng tay cũng được, tuy nhiên cách sử dụng lotion mask (trang 73-78) sẽ giúp da bạn rạng rỡ hơn chỉ trong 3 phút. 3. Tinh chất (Serum): Hãy thoải mái lựa chọn các loại serum tùy thuộc vào điều kiện da bạn. Tôi sử dụng loại serum nuôi dưỡng sâu cho lớp da hạ bì. 4. Sữa dưỡng/kem (Emulsion/Cream): Đây là bước khóa ẩm cho chu trình dưỡng da của bạn. Luôn nhớ làm ấm kem trên tay trước khi sử dụng. 5. Kem lót (Primer): Lựa chọn kem lót phù hợp với công việc hàng ngày của bạn, kem lót có chỉ số chống nắng hoặc có đặc tính giúp làm trắng da. Loại kem dạng đặc hay sữa dưỡng dạng lỏng đều có thể dùng. 6. Kem nền (Foundation): Đối với những bạn trên 30 tuổi, tôi khuyên dùng kem nền dạng lỏng vì sẽ giúp lớp trang điểm bền cả ngày, thậm chí ngay cả vào mùa hè.

Liệu trình buổi tối Buổi tối là khoảng thời gian điều trị cho làn da mệt mỏi sau ngày dài làm việc. Đầu tiên là phải làm sạch lớp trang điểm bằng bông tẩy trang hay gạc (xem trang 64-71). Sau đó sử dụng lotion, serum nuôi dưỡng làn da và cuối cùng là kem dưỡng để khóa ẩm. Hãy nhớ ngoài chu trình cơ bản này thì hãy bổ sung các sản phẩm chăm sóc chuyên sâu phù hợp với làn da của bạn. Đó là tẩy da chết tuần 1 lần, để tái tạo làn da mới, mang lại vẻ tươi tắn, sáng cho làn da đã tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều giờ trong tuần.

53

Profile for Phuong Uyen Tran

The japanese skincare revolution chizu saeki ( bản dịch )  

The japanese skincare revolution chizu saeki ( bản dịch )  

Advertisement