Page 1

DỊCH VỤ THANH TOÁN NGÂN HÀNG SACOMBANK Nền kinh tế của Việt Nam đang tăng trưởng, xuất khẩu và nhập khẩu tiếp tục tăng trong 10 năm từ 1999 đến 2008 [4] kinh doanh các hoạt động nhập khẩu và xuất khẩu vào ngày càng đòi hỏi thanh toán của các ngân hàng thanh toan quoc te dịch vụ đang phát triển mạnh. "Xu hướng của các ngân hàng hiện đang tìm kiếm về phía trước để tăng tỷ trọng doanh thu từ dịch vụ để phát triển an toàn, bền vững và giảm thiểu rủi ro biến động kinh tế" [1-Trang 9]. Bên cạnh đó, ngân hàng 100% vốn nước ngoài được thành lập tại Việt Nam rằng sự cạnh tranh giữa các ngân hàng "nội" và "bên ngoài" quyết liệt diễn ra, các ngân hàng thương mại trong nước buộc phải cải thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng mới để tạo ra một lợi thế cạnh tranh để tồn tại và phát triển mạnh. Từ những nhận xét thực tế về chủ đề này tôi đã chọn "PHÁT TRIỂN GIẢI PHÁP QUỐC TẾ dịch vụ thanh toán tại Ngân hàng Sài Gòn (Sacombank) - Chi nhánh Đồng Nai".

Tại Việt Nam đã có một số nghiên cứu về sự phát triển của dịch vụ thanh toán quốc tế [3]: Mở rộng phân phối phát triển các kênh dịch vụ thanh toán quốc tế tại Ngân hàng Đông Á. Nâng cao khả năng cạnh tranh trên Sacombank thanh toán quốc tế trong quá trình hội nhập - WTO. Tình hình và các giải pháp để nâng cao hiệu quả của việc áp dụng các chứng từ tín dụng tại Sacombank - Chi nhánh Gò Vấp. Nâng cao khả năng cạnh tranh của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam trong lĩnh vực thanh toán quốc tế .... Nhưng vẫn không cung cấp các giải pháp cụ thể, đi vào tình hình thực tế của từng


đơn vị nghiên cứu, và cho Đồng Nai, một nơi mà các ngân hàng đang cố gắng tận dụng lợi thế của sự phát triển trong những năm gần đây, sự cạnh tranh chỉ mới bắt đầu, các nghiên cứu cho môi trường kinh doanh, cạnh tranh giữa các dịch vụ ngân hàng trong không Nai Đồng. Sacombank Đồng Nai Ngoài ra là một sự phát triển ngân hàng thanh toán dịch vụ chịu quốc tế mới tôi vẫn nên được thực hiện tương đối chủ đề mới trong Đồng Nai và đối tượng lần đầu tiên được điều tra Từ ngân hàng thu thập, tổng hợp, phân tích và dữ liệu cung cấp, kết hợp với việc nghiên cứu các sản phẩm thanh toán quốc tế tại các ngân hàng trong và ngoài nước, mà trong Nai Sacombank Đồng đã không làm như vậy biết những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm, từ đó lựa chọn thích hợp nhất sản phẩm cho mỗi bước trong việc áp dụng Sacombank Đồng Nai. Thông qua các khách hàng hiện tại đang trả tiền mối quan hệ quốc tế với Sacombank Đồng Nai đến giao dịch tại ngân hàng, tôi đã thu thập ý kiến của họ về sản phẩm thanh toán quốc tế, công chúng đã được hài lòng và điểm không hài lòng với các dịch vụ thanh toán quốc tế Sacombank Đồng Nai. Đồng thời hiểu được nhu cầu của khách hàng, những người cần thêm sản phẩm mới thanh toán quốc tế mới, kết hợp với lợi thế khai thác thông tin của doanh nghiệp, nhu cầu của doanh nghiệp là mối quan hệ tín dụng xuất khẩu với ngân hàng. Kể từ đó cung cấp sản phẩm phù hợp nhu cầu khách hàng, phát triển dịch vụ thanh toán hóa đơn cho khách hàng mới. Ngoài ra rằng tôi đã trải qua một tổng quan về hiện trạng hoạt động thanh toán quốc tế tại Sacombank Đồng Nai, "các hoạt động thanh toán quốc tế tại Đồng Nai Sacombank phát triển và phong phú trong các giao dịch tiền tệ như USD, EUR, ADU, CAD, SGD, GBP, JPY, CHF, NZD. Kết quả thanh toán quốc tế tại Sacombank Đồng Nai đã tăng đều qua các năm từ 2006 đến 2008 "[2-Trang 7]. 2009 có thể dự đoán doanh số xuất khẩu hàng hóa sẽ tăng lên, tạo ra lợi nhuận cao hơn nếu Sacombank Đồng Nai biết tận dụng tốt hơn những ưu điểm của môi trường kinh tế chủ quan và khách quan của ngân hàng. Mặt khác tôi cũng nhìn thấy tiềm năng lớn trong việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và đã đưa ra giải pháp thiết thực cụ thể, rất hữu ích trong quá trình tái thiết và phát triển phát triển của bộ phận thanh toán quốc tế của Ngân hàng Sacombank Đồng Nai, các giải pháp bao gồm năm nhóm sau đây: -

Giải pháp về nguồn nhân lực. Giải pháp nâng cao chất lượng quản lý ngân hàng. Giải pháp thiết bị và công nghệ. Giải pháp nâng cao tính chuyên nghiệp trong quá trình này. Giải pháp quảng cáo, tiếp thị.

Cụ thể, các hoạt động này cần phải được thực hiện để phát triển dịch vụ thanh toán quốc tế tại Sacombank Đồng Nai là ngay lập tức:


Tạo ra sản phẩm và dịch vụ thanh toan truc tuyen đủ tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, nhiều sản phẩm kết hợp với nhau để tạo ra tiện ích cho khách hàng sử dụng, đa dạng hóa các sản phẩm và dịch vụ thanh toán quốc tế, nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ thanh toán quốc tế đang cạnh tranh ngân hàng bao gồm cả ngân hàng nước ngoài được thực hiện nghiên cứu cụ thể về nhu cầu trong nước để thiết kế các sản phẩm và thanh toán dịch vụ y tế phù hợp, áp dụng các giải pháp thương mại điện tử nghiên cứu để thanh toán quốc tế. Cho nhân viên để theo học các lớp tài sản chuyên nghiệp ngắn hạn và xây dựng một ngân hàng thân thiện văn hóa, tạo điều kiện cho nhân viên để thúc đẩy sự sáng tạo thông qua các cuộc thi như khẩu hiệu bằng văn bản cho thiết kế ngân hàng, khách hàng lời chào sinh nhật, thiệp chúc mừng năm mới, ... thi đấu thể thao, tài năng ... 2 tháng 1 lần tổ chức chương trình bình chọn là nhân viên chi nhánh chăm sóc khách hàng tốt nhất của người tiêu dùng bình chọn, xác định các giá trị cốt lõi của các ngân hàng của họ, tạo ra một phong cách riêng biệt cho các nhân viên của Sacombank Đồng Nai.

Mỗi chương trình năm 1 đã được đưa ra "nụ cười thân thiện" để điều tra mức độ hài lòng của khách hàng.


Khuyến khích các doanh nghiệp đang phải trả một tài khoản tiền gửi tại các ngân hàng tham gia dịch vụ ưu đãi thanh toán quốc tế có thể không tính phí hoa hồng để thực hiện các thao tác như di chuyển tài khoản ngân hàng, chuyển tiền ra nước ngoài doanh thu hoặc nợ. Tổ chức đào tạo kỹ năng nhỏ để giao tiếp với khách hàng, tập trung vào cách nói chuyện, chào hỏi, trả lời điện thoại của nhân viên để đối phó trực tiếp với khách hàng. Sử dụng giải pháp quản lý hệ thống quan hệ khách hàng (CRM). Ngoài ra, chất lượng dịch vụ là tạo ra giá trị gia tăng, vượt quá sự mong đợi của khách hàng như các hình thức khuyến mãi, quà tặng. Tổ chức các chương trình "cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai", "Nuôi dưỡng ước mơ xanh", "Wings trẻ tài năng", "Cuộc chạy vì sức khỏe cộng đồng", "Đối với người cao tuổi của tỉnh", "tư vấn và hỗ trợ cho doanh nghiệp thanh toán quốc tế". .. giúp kết nối Sacombank cho người dân của tỉnh Đồng Nai, Sacombank tạo ra thương hiệu trong tâm trí của người dân. Tăng cường tiếp thị, mở rộng đa dạng hóa khách hàng. Đầu tư tín dụng đa ngành, giới hạn giao dịch có nguy cơ cao. Thấy tăng trưởng tín dụng như một đòn bẩy để tạo điều kiện thuận lợi để thu hút tiền gửi, thanh toán và dịch vụ.


Thông qua việc quản lý các khu công nghiệp để thúc đẩy thương hiệu Sacombank Đồng Nai tổ chức hội thảo chuyên đề. Đề xuất kỷ lục sắp xếp hợp lý và khoa học để dễ dàng trong việc tìm kiếm hồ sơ cũ và quản lý tất cả các hồ sơ được tạo ra. Thúc đẩy truyền thông tiếp thị, bao gồm cả quảng cáo, hội nghị khách hàng, tham gia vào các hoạt động xã hội, tham gia hội chợ thương mại, ... Đồng thời các chương trình đang mở mức cao trường the thanh toan, các trường cao đẳng, trường đại học, ...; quà tặng khuyến mãi để mở tài khoản tại Sacombank Đồng Nai, đặt logo, thương hiệu Sacombank Đồng Nai, nơi có nhiều người dân thường xuyên đi qua và thiết lập một bộ phận chuyên về tiếp thị từ vấn đề, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng; tạo ra tất cả các dự án tiếp thị, trình tự và khả thi. Sau khi chủ đề này được hoàn thành, các giải pháp đã được đưa ra lãnh đạo Đồng Nai Sacombank đánh giá cao và hiện đang được áp dụng tại Sacombank Đồng Nai 05 tháng kể từ cuối năm 2009, đặc biệt là trong các giải pháp nguồn nhân lực và quảng cáo, tiếp thị là ứng dụng thực tế tốt, các giải pháp khác đang được thực hiện từng bước rất hiệu quả.

Trong quá trình thực hiện đề tài này nhưng cũng khó khăn cho việc phân tích dữ liệu, bước đầu tiên là làm quen với công việc của kinh nghiệm nghiệp vụ ngân hàng và kiến thức thực tế còn hạn chế nhưng tôi đã nhận được sự giúp đỡ và hướng dẫn của nhiều anh chị em và Đồng Nai Sacombank lãnh đạo, cùng với tự học, cập nhật thông tin và kiến thức tôi đã hoàn thành dự án nghiên cứu một cách nhanh chóng và Đồng Nai Ban Giám đốc Sacombank đánh giá cao.


Tôi chân thành cảm ơn sự hướng dẫn tận tâm của các bác sĩ. Nguyễn Văn Nam và tất cả các anh chị em làm việc tại Đồng Nai Sacombank đã tạo điều kiện thuận lợi và hướng dẫn nhiệt tình để tạo điều kiện hoàn thành các nhà khoa học nghiên cứu của tôi. Nền kinh tế của Việt Nam ngày một phát triển đòi hỏi phải có nhiều dịch vụ hơn cho sự đổi mới tốt hơn, đạt tiêu chuẩn chất lượng, dịch vụ thanh toán quốc tế không là ngoại lệ, nhưng cũng phải đổi mới một cách nhanh chóng hơn để theo kịp sự phát triển của nhập khẩu và xuất khẩu, để cải thiện hình thức và nội dung để nhiều nhất thuận tiện và đảm bảo tuân thủ các quy định của luật pháp quốc tế. Cũng trong năm 2009, ngân hàng 100% vốn nước ngoài đã được thành lập cong thanh toan truc tuyen, trong tương lai sẽ có một cuộc cạnh tranh mới giữa các ngân hàng nước ngoài và ngân hàng Việt Nam tại thị trường địa phương. Là thành viên chính thức của gia đình Đồng Nai Sacombank tôi hy vọng sẽ tiếp tục nghiên cứu sự cạnh tranh giữa các ngân hàng thương mại Việt Nam và ngân hàng nước ngoài trong các sản phẩm và dịch vụ. Do kinh nghiệm và kiến thức thực tế còn hạn chế, với thời gian ngắn để nghiên cứu chủ đề không tránh thiếu sót nhất định, tôi hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều nghiên cứu về sự phát triển của dịch vụ ngân hàng thương mại để nâng cao hơn nữa công việc, bổ sung thêm các giải pháp thực tế và sáng tạo để giúp các ngân hàng trong nước có khả năng cạnh tranh cao với các ngân hàng nước ngoài được thành lập ngày càng tăng ở Việt Nam. Wto. phuong

Dich vu thanh toan sacombank  
Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you