Page 1

Trước đây, các nghĩa trang bên ngoài đều không được nhiều tín đồ Công giáo để mắt đến so với nghĩa trang của giáo xứ. Thế nhưng, đất nghĩa trang công giáo Hoa Viên Bình Dương đã làm thay đổi suy nghĩ này. Vậy đất nghĩa trang công giáo Hoa Viên Bình Dương có chất lượng không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây: Đất nghĩa trang công giáo Hoa Viên Bình Dương có đúng luật không? Tuỳ vào di nguyện của người mất hoặc người được uỷ thác mà vị trí lập mộ của người quá cố sẽ được đặt bên trong hay bên ngoài giáo xứ. Việc Giáo hội Thiên Chúa cho phép chọn đất nghĩa trang bên ngoài để lập mộ ngoài việc thể hiện ý nghĩa nhân văn, giúp những người không cùng tín ngưỡng được hoàn thành tâm nguyện ở bên nhau khi lâm chung thì mặt khác, còn làm giảm gánh nặng về tài nguyên đất nghĩa trang cho các nhà thờ.

Nhưng như vậy không đồng nghĩa với việc các tín hữu có thể tuỳ tiện chọn mua đất lập mộ. Về quy định mua đất nghĩa trang bên ngoài, khoản 1 và 2 điều 1240 của Giáo luật Công giáo đã ghi rõ:


1. Nơi nào có thể, phải có đất nghĩa trang riêng của Giáo Hội, hay ít ra là một khoản trong nghĩa trang dân sự được dành riêng cho các tín hữu đã qua đời, và phải làm phép thích đáng. 2. Nếu không thể có nghĩa trang như trên, thì phải làm phép các mộ phần từng lần một. Người Công giáo quan niệm cái chết không phải kết thúc, mà người nằm xuống chỉ là tạm nghỉ ngơi chỉ sau một cuộc đời tu tập và rồi sẽ lại bắt đầu một cuộc sống mới. Chăm chút cho mộ phần người mất cũng là cách để giúp họ có được sự nghỉ ngơi trọn vẹn trước khi bắt đầu kiếp sống khác. Cũng vì ý nghĩa này mà các tín hữu cho rằng mộ phần các con của Chúa là mảnh đất thiêng liêng, nếu như đặt ở nghĩa trang bên ngoài thì cần được làm phép như trong nghĩa trang của giáo xứ. Về hai điều khoản này thì Hoa viên nghĩa trang Bình Dương đều đảm bảo thực hiện nghiêm túc, đáp ứng đúng quy định của Giáo luật Công giáo, giúp khách hàng yên tâm yên nghỉ bên cạnh những người thân không cùng tôn giáo. Đất nghĩa trang Công giáo Hoa viên nghĩa trang Bình Dương có tốt không? Nghĩa trang là không gian tâm linh đặc biệt chứa đựng nhiều hoài niệm, là nơi để người ở lại đến để cầu nguyện cho người đã ra đi được an nghỉ. Chưa có một ngọn cỏ nào lại được nghe kể về nhiều câu chuyện của quá khứ như ở đây, chưa có một mảnh đất nào từng được thấm ướt vô số giọt lệ buồn đến vậy và cũng chẳng có không gian nào lại vấn vương nhiều nỗi nhớ đến thế. Thấu hiểu được ý nghĩa tâm linh đặc biệt đó, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương luôn cố gắng để biến nơi đây thành nơi thiêng liêng gắn kết tình người, thành nơi lý tưởng để các thành viên trong gia đình cùng đến tưởng nhớ và cầu xin Chúa cưu mang linh hồn người thân họ. Trong hơn một thập kỷ phục vụ, nơi đây đã không ít lần chứng kiến những người đến viếng thầm thì trong không gian của mộ phần, để gió cuốn đi những nỗi buồn, để cảm giác bình yên nơi quang cảnh làm nguôi ngoai sự nuối tiếc, chỉ để lại những lời nguyện cầu cho người đang nằm nghỉ. Ngoài việc được Nhà nước đầu tư xây dựng để hoạt động lâu dài và ổn định, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương còn sở hữu diện tích hơn 300ha đất nghĩa trang có vị thế cao ráo, địa hình bằng phẳng, phong thuỷ vượng khí. Đặc biệt, đất nghĩa trang ở đây được quy hoạch đúng luật, là đất sạch, xứng đáng được các tín hữu Công giáo chọn làm nơi gửi gắm mộ phần của người thân.


HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG Địa chỉ: khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương Hotline: 076.999.0126 – 0869.555.444 Điện thoại: (0274)-3543.444; 3543.555; 3212.228; 3555.444 Email: hoavienchanhphuhoa@gmail.com Website: www.cphaco.vn

Profile for T.H.Phong

Đất nghĩa trang công giáo Hoa Viên Bình Dương có chất lượng không  

Đất nghĩa trang công giáo Hoa Viên Bình Dương có chất lượng không

Đất nghĩa trang công giáo Hoa Viên Bình Dương có chất lượng không  

Đất nghĩa trang công giáo Hoa Viên Bình Dương có chất lượng không

Advertisement