Page 1

AIESEC HO CHI MINH SEX EDUCATION PROJECT

FUND RAISING

FOR

TEEN-MOM

2012

http://program.aiesechcmc.org http://www.facebook.com/program.aiesechcmc.org


contents Part 1: Giới thiệu về AIESEC Hồ Chí Minh

Part 2: Giới thiệu về “Dự án GIÁO DỤC GIỚI TÍNH”

Part 3: Sản phẩm handmade


AIESEC

Hồ Chí Minh


Giới thiệu về AIESEC AIESEC là tổ chức sinh viên quốc tế lớn nhất, là nơi cho các bạn trẻ khám phá và phát triển tiềm năng, đồng thời mang đến những tác động tích cực cho xã hội. Với trọng tâm là xây dựng những mạng lưới cá nhân,và khám phá định hướng cùng khát vọng về tương lai của các bạn trẻ, AIESEC mang đến một cách tiếp cận sáng tạo đề liên kết và phát triển những người trẻ tuổi hôm nay thành những nhà lãnh đạo tương lai.

AIESEC Toàn Cầu

AIESEC Việt Nam

• Có mặt trên1100 trường đại họctrên toàn thế giới • Hoạt động tại107 quốc gia và vùng lãnh thổ • 5,000cơ hội lãnh đạo hằng năm • 4,000cơ hội thực tập hằng năm • 32,000sinh viên tiềm năng phát triển kỹ năng lãnh đạo và kinh nghiệm quốc tế

• Được thành lập năm 2006 • 70 thực tập sinh quốc tế hằng năm • Làm việc với những trường đại học hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng • Trên 300thành viên có chất lượng cao • Trên 50 cơ hội thực tập khả năng lãnh đạo hằng năm • 2 sự kiện cấp quốc gia/ năm


dự án

GIÁO DỤC GIỚI TÍNH Mô tả dự án

Mối liên hệ gia đình là cách tốt nhất để hỗ trợ, giáo dục và chuẩn bị cho thanh thiếu niên trước khi lập gia đình Mục tiêu của dự án giáo dục giới tính là xây dựng mối quan hệ thân thiên giữa trẻ vị thành niên, các bà mẹ tuổi vị thành niên và các bậc cha mẹ. Những đối tượng mục tiêu của dự án sẽ nhận được những hỗ trợ về điều kiện sống, giáo dục về giới tính và tâm lí, học các kĩ năng sống cần thiết.

Mục đích của dự án • • •

Hỗ trợ điều kiện sống Giáo dục về giới tính và tâm lí Chuẩn bị các kĩ năng sống

Đối tượng của dự án • • •

Trẻ vị thành niên (bậc trung học) Các bậc cha mẹ Các bà mẹ tuổi vị thành niên


NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÍNH CỦA DỰ ÁN Giai đoạn 1: Liên kết học sinh trung học với cha mẹ

-Thời gian:1/4/2012 – 30/5/2012 - Hoạt động:Hội thảo và diễn đàn cho học sinh và cha mẹ - Qui mô:30-80 học sinh và cha mẹ trong một hội thảo/ diễn đàn - Nội dung: Kiến thức về giới tính và thảo luận mở về tình dục tại nhà -Diển giả:bác sĩ, nhà tâm lí học và các bạn trao đổi sinh quốc tế của AIESEC

Giai đoạn 2: Huấn luyện cho các bà mẹ tuổi vị thành niên do cha mẹ và các bạn học sinh thực hiện

-Thời gian:1/6/2012 – 22/7/2012 - Hoạt động:Lớp dạy nghề cho các bà mẹ tuổi vị thành niên tại các nhà mở - Qui mô: 3 – 5 mẹ tuổi vị thành niên / học sinh / trao đổi sinh - Nội dung: Kiến thức cơ bản về tiếng anh, vi tính, suy nghĩ tích cực, cách chăm sóc trẻ em - Diển giả:bác sĩ, nhà tâm lí học và các bạn trao đổi sinh quốc tế của AIESEC

Giai đoạn 3: Hoạt động gây quĩ và Ngày hội Gia đình

- Thời gian: Hoạt động gây quỹ 22/5/2012 - 22/8/2012; Ngày hội Gia đình 25/8/2012 - Hoạt động:Sự kiện Liên kết gia đình, Lễ Bế mạc,Hoạt động gây quĩ - Qui mô: 400-1000 người tham dự/ sự kiện - Nội dung: Trò chơi tập thể, Lời khuyên từ chuyên gia về những vấn đề giữa cha mẹ và con cái, Bán các sản phầm tự làm,Trình diễn văn hóa của các bạn trao đồi sinh, Trao giài - Diển giả:bác sĩ, nhà tâm lí học và các bạn trao đổi sinh quốc tế của AIESEC


D

ự án Giáo Dục Giới Tính được thực hiện bởi các bạn sinh viên đến từ tổ chức AIESEC. Hoạt động gây quỹ của dự án với mục đích hỗ trợ vật chất cho đời sống của các bà mẹ tuổi vị thành niên ở các mái ấm và hơn thế nữa là tạo cho họ một định hướng về tương lai cũng như khả năng kiếm sống sau này. Vì thế chúng tôi đã nghĩ đến việc làm và bán những món đồ thủ công (hand-made). Bản thân nhóm dự án cũng là người chưa có kinh nghiệm làm những món đồ này và các bạn trẻ ở các mái ấm cũng thế. Tuy nhiên chúng tôi đã bắt đầu và thực hiện chúng bằng tinh thần học hỏi, bầu nhiệt huyết và với mong muốn không chỉ tạo ra sản phẩm để bán gây quỹ mà còn để người mua hài lòng về chất lượng của sản phẩm đó. Mỗi món đồ được trao đến tay bạn là cả một quá trình làm việc tỉ mỉ của nhóm dự án cùng với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên là các bạn học sinh, sinh viên và những hy vọng, ước mơ được gửi gắm từ các bạn trẻ ở mái ấm. Mỗi món đồ bạn mua không chỉ là một vật trang sức vô tri vô giác mà là một sự trăn trở bạn dành cho xã hội, một sự ủng hộ bạn dành cho dự án và một tấm lòng bạn dành cho những số phận. Chúng tôi cam kết lợi nhuận bán được từ các sản phẩm này sẽ dùng vào mục đích ban đầu của nó là gây quỹ giúp đỡ các mái ấm.


“Nếu bạn không thể xây dựng một thành phố thì hãy xây lấy một trái tim hồng”


1. Dây chuyền Tương Tư (65.000đ ) Không chỉ ấn tượng bởi diện mạo sang trọng, dây chuyền còn được đặc trưng bởi 1 hạt cây Tương Tư (Hồng đậu) nằm bên trong và tấm bảng nhỏ bên ngoài ghi “Made with love” ẩn chứa một câu chuyện tình yêu. Theo truyền thuyết, hạt tương tư trở thành tín vật của tình yêu bắt nguồn từ câu chuyện tình chung thủy. Mỗi hạt hồng đậu ngầm mang một thông điệp của tình yêu. Chẳng hạn như 01 hạt hồng đậu thay cho câu nói: “Trong lòng anh chỉ có một mình em”; 2 hạt hồng đậu mang ý nghĩa “Đôi ta như chim liền cánh”; 3 hạt hồng đậu là câu nói “Anh yêu em”


CÁCH THỨC MUA HÀNG: • Đặt hàng online, giao hàng và thanh toán tại chỗ. • Điện thoại liên lạc: 0908214889 (Mỹ) hoặc 01279755887 (Ngân) • Địa điểm freeship: ĐH KHXH&NV, CV Lê Thị Riêng (các địa điểm khác có thể thương lượng )


2. Vòng xích Tứ sắc (55.000đ) Là 1 sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại bởi 1/2 là xích, 1/2 là 4 màu len được thắt bím công phu. Vì thế vòng xích thích hợp cho cả các bạn trai và bạn gái. Đeo vòng xích trên tay vừa trông thật "chất" cùng vừa thật sáng tạo với nhiều màu cá tính


3. Vòng hạt Âm Dương (55.000đ) Ý tưởng đầu tiên của vòng là sự kết hợp hoàn toàn ngẫu hứng nhưng lại rất hài họa các loại hạt với nhau như Âm kết hợp với Dương. Đó chính là bí quyết làm nên nét đặc sắc của vòng, trông giản dị nhưng lại rất bắt mắt. Vòng có nhiều chủng loại cũng bấy nhiêu phong cách, nhưng tất cả đều rất phù hợp với con gái chúng ta.


V1

V2

V3


V4

V5

V6


V7

V8

V9


V10

V11

CÁCH THỨC MUA HÀNG: • Đặt hàng online, giao hàng và thanh toán tại chỗ. • Điện thoại liên lạc: 0908214889 (Mỹ) hoặc 01279755887 (Ngân) • Địa điểm freeship: ĐH KHXH&NV, CV Lê Thị Riêng (các địa điểm khác có thể thương lượng )


4. Móc khóa Bohemieng (42.000đ) Bohemieng là phong cách của 1 bộ lạc du mục với lối sống tự do, phóng khoáng. Nếu bạn đã nhàm chán các loại móc khóa truyền thống hãy thử đổi phong cách mới với móc khóa Bohemieng với sự kết hợp của nhiều chất liệu từ lông đến da, và các hạt trang trí tinh xảo. Đảm bảo sẽ có ai đó hỏi " Bạn mua cái này ở đâu vậy?"


CÁCH THỨC MUA HÀNG: • Đặt hàng online, giao hàng và thanh toán tại chỗ. • Điện thoại liên lạc: 0908214889 (Mỹ) hoặc 01279755887 (Ngân) • Địa điểm freeship: ĐH KHXH&NV, CV Lê Thị Riêng (các địa điểm khác có thể thương lượng )


5. Móc bình may mắn (28.000đ) & Móc bọ hung (29.000đ) Sản phẩm 100% được chính tay các bạn teen moms ở mái ấm làm. Nhóm dự án không chỉ mong muốn cung cấp kiến thức và "con cá" cho đối tượng này mà đây có thể còn là "cần câu" để họ có thể kiếm sống sau này. Ok, bạn có thể mua hàng này ở ngoài chợ từ TQ hay là mua hàng này từ bàn tay của những số phận Việt đang vươn lên và hòa nhập vào cuộc sống?


CÁCH THỨC MUA HÀNG: • Đặt hàng online, giao hàng và thanh toán tại chỗ. • Điện thoại liên lạc: 0908214889 (Mỹ) hoặc 01279755887 (Ngân) • Địa điểm freeship: ĐH KHXH&NV, CV Lê Thị Riêng (các địa điểm khác có thể thương lượng )


AIESEC HO CHI MINH SEX EDUCATION PROJECT

2012

[Fundraising] SEP Hand-made Collection  
[Fundraising] SEP Hand-made Collection  

Dự án Giáo Dục Giới Tính được thực hiện bởi các bạn sinh viên đến từ tổ chức AIESEC. Hoạt động gây quỹ của dự án với mục đích hỗ trợ vật chấ...