Page 1

Sáť? 1 / 8 - 2012

http://kites.vn


BAN BIÊN TẬP

KITES SAY HI! - TẬP SAN CỦA DIỄN ĐÀN KITES.VN Tổng biên tập: ngoctuyenjp2 Phó tổng biên tập: Lộng_Nguyệt Phụ trách nội dung: ngoctuyenjp2 Phóng viên thường trực: coliavn01, Sunnie, pharmcop, thinhmailinh, Luna, lananhkh, panda_loly, tehaino, likemelove, garu_1912 Biên tập viên: Lộng_Nguyệt, Halan, Thuong134, Gavn2310, ngoctuyenjp2, myungwol Mỹ thuật: NhậtVy, emperor63, Milk_Merci, neriAmi, loaneca

Aug 2012

3


LỜI tâm

o h c i

sự

u G

N Â U X H A N T A H G T N I Ú Ò H H C T CUA

4

Aug 2012


LỜI tâm

sự

"Gửi cho thời thanh xuân rồi sẽ qua của chúng ta", tôi nhớ đã từng nghe một bài hát tên như vậy, để rồi mỗi khi nghe lại, vẫn cảm thấy chút man mác buồn trong trái tim cho thời gian đang qua và cả những hoài niệm ở phía sau. Trong thời thanh xuân đó của mỗi chúng ta sẽ đều có ít nhất một tình yêu nào đó khiến bạn khắc ghi. Tình yêu dành cho ai đó, dành cho nơi nào đó bạn đã từng dừng chân lại... Và với tôi, đang và sẽ có một tình yêu như vậy đối với Kites. Đối với chúng ta, Kites không chỉ là một forum chia sẻ miễn phí những bộ drama, movie, MV được phụ đề Việt ngữ mà còn là nơi để gặp gỡ và tìm thấy những tình bạn bất ngờ. Người ta vẫn cho rằng forum chỉ là không gian ảo, không ai biết bạn là ai, mọi người chỉ đến và đi ngang qua nhau một cách vô tình trong những comment/bình luận. Nhưng ai biết đâu được, nơi đó, bạn tìm thấy niềm yêu thích làm sub, tìm thấy những người bạn cùng chung sở thích và tình cảm dành cho diễn viên, idol. Một nơi ảo nhưng không ảo bởi chính bạn đã quyết định trao một phần trái tim mình tại đây. Bạn vui mừng khi cập nhật được tin tức, hình ảnh của diễn viên, idol mình yêu thích, rồi lại lo lắng khi họ gặp chuyện – dù có khi cả cuộc đời này cũng chưa có đến một lần được nhìn thấy họ ở ngoài đời. Cứ thế cứ thế, từng chút một bạn đã tự gắn bó với Kites, gắn bó với tình bạn của thế giới ảo mà thực này trong những tháng năm của thời thanh xuân. Tương lai không ai biết trước được. Chúng ta sẽ vẫn tiếp tục lớn lên, bận rộn với những học tập, công việc của cuộc sống đời thực. Nhưng tôi chắc chắn rằng những năm tháng thanh xuân của các bạn sẽ có thêm một dấu ấn khó phai để khi nhìn lại cảm thấy không hối tiếc vì đã chọn ở lại nơi này. Hãy cùng chúng tôi chào đón tiết thu se lạnh và mùa tựu trường đang tới với sự khởi đầu của Kites say Hi! Biết đâu trong những số tới đây sẽ xuất hiện bài viết chia sẻ của chính các bạn! Đừng quên gửi bài đóng góp, góp ý tới Kites say Hi! để hoàn thiện hơn nữa cho tập san của tất cả chúng ta nhé!

Ban biên tập Kites say Hi!

Aug 2012

5


STAFF & U

chăng đuòng dài

5

Aug 2012

MỘT THÀNH VIÊN THÂN THIẾT ĐÃ TỪNG GẮN BÓ VỚI KITES TỪ NHỮNG NGÀY ĐẦU TIÊN, ĐÃ CÙNG KITES TRẢI QUA BAO THĂNG TRẦM. MỘT NGƯỜI ĐAM MÊ PHIM ẢNH, QUA BAO NHIÊU NĂM VẪN LUÔN NHIỆT TÌNH DỊCH PHIM, DỊCH TIN ĐỂ CHIA SẺ VỚI NHỮNG NGƯỜI CÙNG SỞ THÍCH. MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ CỦA GIA ĐÌNH NGOÀI ĐỜI, CŨNG LÀ NGƯỜI CHỊ LỚN RẤT ĐƯỢC YÊU MẾN TRÊN MẠNG CỦA CÁC EM, CÙNG CÁC EM BÀN LUẬN NGÔN TÌNH VÀ KHIẾN HÀNG LOẠT EM “SẬP HỐ” VỚI QUAN HỆ NGUY HIỂM, ĐẠO TÌNH, NÀY! CHỚ LÀM LOẠN,... PHÓNG VIÊN CỦA KITES SAY HI! SẼ “ĐI LÀM NHIỆM VỤ” KÉO CHỊ GREENROSETQ ĐẾN GẦN HƠN VỚI CÁC FAN TRONG SỐ ĐẦU TIÊN NÀY NHÉ!


1

STAFF & U

KHỞI NGUỒN TỪ NIỀM ĐAM MÊ

Lộng_Nguyệt (PV): Tham gia Kites.vn từ thời còn mang tên Krfilm.net nhưng em và rất nhiều bạn vẫn chưa được rõ lắm về quá trình hình thành, đội ngũ điều hành... của diễn đàn. Em và các bạn rất mong chị có thể tiết lộ cho bọn em chút thông tin thuộc dạng “bí sử” này, có được không ạ? Chị Greenrosetq (GR): Nhắc đến Krfilm thì phải nói đến KFC, tiền thân của Krfilm. Mình gia nhập KFC từ lúc nó mới thành lập - năm 2006. Đây là ngôi nhà chung của một số người đam mê phim ảnh, đặc biệt là phim Hàn. Mặc dù lúc đó diễn đàn còn rất vắng nhưng cũng rất vui. Thời điểm đó việc làm sub phim mới bắt đầu manh nha. Một số web có làm sub (phụ đề) nhưng dịch từ tiếng Anh, tốc độ rất chậm chứ không được sôi nổi như bây giờ. Sau đó mình được rủ rê dịch phim từ Chinese sub. Đó là vào thời điểm đầu năm 2007. Mình và boyfancamly, lúc đó còn du học ở Trung Quốc, bắt đầu dịch một số phim như "Hello Miss", "Witch Yoohee", "The Devil"... Đây là lần đầu tiên phim truyền hình Hàn Quốc được làm sub theo đúng lịch chiếu phim ở bên Hàn nên gây tiếng vang rất lớn, lượng thành viên tăng vùn vụt, mọi người bàn luận sôi nổi, bọn mình cũng rất hứng khởi. Đúng lúc đó, do một số nguyên nhân khách quan nên KFC bị đóng cửa khiến bọn mình rất buồn. Sau một thời gian bàn bạc, bọn mình quyết định thành lập một diễn đàn mới, và thế là Krfilm.net ra đời. Ban điều hành đầu tiên của Krfilm gồm mình, Nic-, Vivian, Cecil và boyfancamly. Bọn mình gặp không ít khó khăn ở giai đoạn đầu tiên. Tuy nhiên, con đường duy nhất giúp Krfilm được cư dân mạng biết đến là làm sub phim. Do đó bọn mình lại lao vào dịch phim. Cũng may ngay sau thời điểm thành lập, drama Hàn liên tục xuất hiện tác phẩm hot như Time between Dog and Wolf, Coffee Prince, Thái vương tứ thần ký, On Air, Hong Gil Dong... nên Krfilm nhanh chóng tạo lập được chỗ đứng trong cộng đồng những người yêu thích phim Hàn. Trải qua một khoảng thời gian, với sự chung sức của các bạn trẻ, diễn đàn đã phát triển lớn mạnh như hiện nay. Do niềm đam mê với phim Hàn và tin tức giải trí Hàn Quốc, mình đã gắn bó với Krfilm.net kể từ ngày thành lập cho đến bây giờ là Kites.vn. PV: Thời gian dịch một tin không phải là ít. Liên tục mỗi ngày duy trì 3 - 4 tin em đã thấy quá sức. Chị làm thế nào có thể thu xếp được thời gian để vừa dịch tin, vừa dịch truyện lại

vừa làm sub? Đây là nghề của chị ngoài đời chăng? Chị có thấy thời gian mình dành cho Kites.vn so với thời gian dành cho công việc và gia đình là quá nhiều? GR: Thời gian đầu đúng là mình tốn nhiều thời gian vào việc dịch tin và dịch phim. Trang web giống như một đứa con tinh thần của mình nên không thể không chăm chút. Bây giờ web đã phát triển lớn mạnh, có rất nhiều người cùng chung vai góp sức nên mình cũng thư thả hơn. PV: Anh nhà chị có biết hay có ủng hộ vợ kiêm thêm một công việc biên tập và biên dịch trên mạng thế này không? Nếu không thì anh ấy sẽ có thể có thái độ thế nào? Nếu biết, khi chị đi offline với Kites có rủ anh ấy đi cùng không? Nếu anh ấy không đi mà lại có em giai vừa năng động vừa đáng yêu đến làm xe ôm chở chị đi thì anh ấy sẽ thế nào ạ? ^^ GR: Tất nhiên là không ủng hộ nhưng cũng không đến nỗi phản đối. Ông xã mình không hiểu tại sao mình lại mất thời gian với mấy trò "vô bổ" này ^~^ (tất nhiên là trong con mắt ông xã mình). Bạn nói là "em giai" thì chắc không sao. Đáng tiếc từ trước đến nay chẳng có em giai nào đi cùng mình mà toàn là con giai thôi. ^^ PV: Vậy lần off Kites tới đây em sẽ bảo sếp em chuẩn bị kỹ càng đến đưa chị và con giai đi off chị nhé! (cười)

2

CHỊ GR VỚI CÁC THÀNH VIÊN KITES.VN

PV: Trong Kites chị thân với những ai? Thành viên nào chị thấy ấn tượng nhất? Và vì sao? GR: Trong Kites, mình chơi thân với một số thành viên trong Ban điều hành như thucle, J-Storm, Eihpos_huyen, boyfancamly... Còn người mình thấy ấn tượng nhất là thucle, vì sự nhiệt tình của bạn ấy. PV: Em thấy mọi người trong Kites hay có biệt danh, tự đặt hoặc mọi người đặt, kiểu tên gọi thân mật thôi ạ, cũng có khi chỉ mang tính chất đùa vui. Như em thì hay bị gọi là “bà bà” nè, hoặc Tuyến đẹp giai thì hay bị gọi là Thị Toét/Toén... Chị “nổi tiếng” như vậy mà, chắc phải có biệt danh gì chứ? Nếu chưa, chị thử chọn một biệt danh cho mình đi! ^^ Chị không tự xử, đợi đến lúc bọn em đặt biệt danh thì sợ là hối hận cũng không kịp á! ^^ GR: Mình già rồi nên không để ý đến mấy trò này. Từ trước đến nay, mọi người đều gọi mình là GR, dù không mỹ miều cho lắm nhưng mình quen rồi.

biến mất khỏi Kites, lý do, thời tiết... Tức là bất kể yếu tố nào xuất hiện trong tưởng tượng của chị ạ. GR: Thời gian gần đây mình thường biến khỏi Kites một vài ngày vì lý do cá nhân, cũng không đến nỗi "sốt ruột" như trước kia. ^^ PV: Những yếu tố nào sẽ khiến chị có cảm tình hoặc mất cảm tình với một member của Kites? Hay nói cách khác, member thế nào sẽ giành được cảm tình riêng của chị, member có hành động gì khiến cho chị ghét? GR: Mình thích những người nhiệt tình, năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động của diễn đàn. Tất nhiên là sẽ không thích những kẻ cố tình quấy rối.

3

GIAO LƯU VỚI CÁC FAN HÂM MỘ

PV: Bây giờ là câu hỏi của các bạn trong diễn đàn. “Em có nghe nói chị GR đã có một bé trai học lớp 2. Vậy chị có ý định dạy bé giống như trong một số ngôn tình không? Đào tạo trở nên lém lỉnh như Nựu Nựu trong “Này, chớ làm loạn”, hoặc như Nhan Lãng trong “Năm tháng là đóa hoa hai lần nở” chẳng hạn?” GR: Lém lỉnh là thiên tính, không đào tạo được đâu. ^^ Bé trai nhà mình không mồm mép lanh lợi nhưng được cái thông minh nên mình mãn nguyện. PV: Câu hỏi tiếp theo. OMG, câu này, câu này... Câu hỏi này phải rate 18+ đấy chị nhé!... “ Đọc ngôn tình, dịch ngôn tình chắc hẳn lắm cảnh H. Vậy chị có đem nó áp dụng vào đời sống vợ chồng bao giờ chưa?” GR: Tất nhiên là không rồi, mình không muốn bị tổn thọ. ^^ PV: Chị làm thế nào để cân bằng giữa việc chăm sóc gia đình với việc đọc truyện, xem phim, dịch phim, dịch tin, dịch truyện và dạo qua diễn đàn? GR: Mình phải hoàn thành nghĩa vụ với gia đình trước. Thời gian còn lại tranh thủ dịch tin (không tốn thời gian), dịch phim (thỉnh thoảng mình mới dịch một đoạn nên cũng không tốn thời gian). Việc dịch truyện, đọc truyện và xem phim thường tiến hành vào buổi tối. Tóm lại một ngày chỉ có 24 tiếng đồng hồ nên chúng ta phải cố gắng thôi. PV: Cảm ơn chị GR vì những chia sẻ rất gần gũi và tình cảm, chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc! ^^ LỘNG_NGUYỆT

PV: Chị thử mô tả cái ngày chị quyết định Aug 2012

6


Jultagi

phổ biến kiến thức PHIM ẢNH - VĂN HÓA

X

su khéo léo chiêu trò cua nhung chàng hê GAVN2310

Xin chào các bạn! Tớ là thi sĩ Ếch Xanh, luôn nhảy nhót lượn lờ khắp nơi! Nhân dịp khai trương quán Văn hóa - Lịch sử, tớ xin góp vui với một số thu lượm trên hành trình ngao du của bản thân.

Các bạn có nhớ năm 2005, bộ phim nào gây sốt tại Hàn Quốc không? Một bộ phim để lại ấn tượng mạnh mẽ và nhận được 15 đề cử khác nhau tại liên hoan phim Daejong danh giá lần thứ 43 tại Hàn Quốc. Đó chính là “The King and the Clown” (Tạm dịch: Nhà vua và chàng hề). Không chỉ gây sốt phòng vé khi ấy, “The King and the Clown” có lẽ đã khiến những người yêu văn hóa Hàn đặc biệt nhớ đến thông qua nét đẹp văn hóa được lồng ghép trong phim. Tớ đang nói tới “Jultagi” (có tên khác là “eoreum”) – nghệ thuật đi trên dây – một trong những di sản văn hóa phi vật thể của Hàn Quốc được UNESCO công nhận. Theo nghiên cứu, Jultagi có đến 40 kỹ thuật kèm theo để biểu diễn, ví dụ như những bước đi cơ bản trên dây, đi giật lùi trên dây, nhào lộn, ngồi và nằm trên dây, đôi khi còn có chiêu trò giả vờ như sắp ngã. Để thực hiện được màn biểu diễn xem chừng nguy hiểm này sẽ cần phải có dây thừng được buộc giữa hai bên, mỗi bên là hai thanh gỗ dài để giữ độ căng, độ chặt cho dây thừng.

7

Aug 2012

Dĩ nhiên, Jultagi sẽ không thể thiếu người nghệ sĩ tài nghệ biểu diễn trên không cùng dây thừng, một chàng hề đối đáp cùng câu chuyện và đội nhạc phụ họa rồi! Những nhạc cụ được sử dụng thường là janggu, piri hay haegeum. Thật sự là khâm phục tài nghệ của những nghệ sĩ biểu diễn khi họ di chuyển trên dây thừng, cao cách mặt đất chừng 3m, không có thiết bị bảo hộ. (Cả người biểu diễn và chàng hề cùng đứng trên dây)


phổ biến kiến thức PHIM ẢNH - VĂN HÓA (Đội nhạc cụ biểu diễn)

Jultagi khác với những môn đi trên dây ở các nước khác bởi nó thường kết hợp cùng nhạc và kể chuyện để mua vui cho khán giả, đôi khi còn có cả hát nữa. Vì vậy, biểu diễn được Jultagi không đơn thuần chỉ cần tới những bước di chuyển khéo léo trên dây mà còn yêu cầu rất cao với người trình diễn phải có mánh nghề kể chuyện, biểu diễn tạo không khí vui vẻ cho người xem. Xét về nguồn gốc xuất xứ, đến nay vẫn chưa có chứng cứ xác thực cho môn nghệ thuật biểu diễn này. Một vài nhà nghiên cứu giả định rằng có thể nó đã xuất hiện trong thời Silla và Goryeo. Sau đó đến thời Joseon thì trở nên nổi tiếng và tồn tại đến ngày nay. Trước đây, hoạt động này được tổ chức tại hoàng cung, phủ của quan lại, quý tộc và thậm chí có cả trong ngày hội làng. Ngày nay, trong một số ngày lễ lớn ở Hàn Quốc, như Daeboreum, Dano và Chuseok, Jultagi sẽ được chọn để biểu diễn. Nếu có dịp ghé qua ngôi làng truyền thống ở Seoul, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức màn biểu diễn nghệ thuật đi trên dây đó.

(Người biểu diễn đang thực hiện động tác trên dây cùng chàng hề múa trống)

Vậy là chuyến du ngoạn tìm hiểu Jultagi đến đây là hết rồi! Hẹn gặp lại các bạn trong những lần khám phá văn hóa, lịch sử sắp tới nhé! An-nyeong ^~^ (Một màn trình diễn trên dây)

CHÚ THÍCH: * Janggu: Trống phong yêu, hình dạng giống đồng hồ cát * Piri: Một loại kèn của Hàn Quốc * Haegeum: Đàn nhị của Hàn Quốc * Daeboreum: Ngày trăng tròn đầu tiên trong năm sau năm mới * Dano: Ngày của Thần linh - cũng chính là lễ hội Đoan Ngọ tại Hàn Quốc * Chuseok: Ngày lễ tạ ơn của Hàn Quốc Bài viết sử dụng hình ảnh được người viết caption lại từ bộ phim "The King and the Clown". Nguồn tham khảo: koreanclicks.com, wiki, dgupost.com Aug 2012

8


KITES

9

cảm xúc

Aug 2012


KITES

cảm xúc

Nôi niêm

cua môt cô bé gui diên viên TIỂU BẠCH

Nơi gửi nhờ nỗi nhớ! Từ: Em gái bé nhỏ

Thật lạ khi hôm nay em viết những dòng tâm sự này gửi đến chị, người em chưa từng gặp mặt. Chị đừng ngạc nhiên quá nhé vì em chỉ muốn nói lời cảm ơn, cảm ơn rất nhiều. Thật lạ kỳ, chị đã cho em biết đến một gia đình thứ hai! Em nhớ ai đó từng nói: “Không gia đình, con người học yêu thương, đoàn kết và sự hy sinh ở đâu?” Em gọi đó là “Gia đình”, nơi em có thể dừng chân khi mệt mỏi, có thể khóc khi bất lực và nhận được tình yêu từ những con người rất đỗi thân quen ấy. Em cảm nhận được tình thương từ mọi người, nỗi nhớ khi chia xa và cả sự hờn dỗi. “Gia đình” có rất nhiều thành viên chị ạ nên em thích gọi là Đại gia đình. Chúng em gọi nhau bằng những cái tên dễ thương lắm: Thanh xà, Bạch xà, Thỏ tinh... Mỗi gia đình đều có những đặc điểm riêng đúng không chị nhỉ? Em yêu gia đình vì những con người thuộc về nơi đó. Là Đại nhân nghiêm khắc, là Hùng tỉ hiền hậu, Thanh tỉ cá tính, Tiểu thanh nghiêm túc, Tiểu anh dễ thương cùng rất nhiều thành viên khác nữa. Gia đình thứ hai này càng ngày càng đông thành viên hơn chị ạ, còn được nhiều người biết đến nữa. Thế mà em chưa từng bao giờ nói với Đại nhân rằng: “Đừng để bị ốm chị nhé!" khi thấy chị ấy chăm nhà quá nhiều, hay “Không được thức khuya lo vụ sinh nhật nữa Hùng tỉ ơi!”. Đến bây giờ em mới nhận ra mình chưa làm được gì cho gia đình nhỏ bé ấy ngoài việc viết bài than phiền hay những câu nói vu vơ không chủ đích. Em thật vô tâm đúng không chị? Em nhận quá nhiều nhưng trao đi chẳng có bao nhiêu. Nếu bây giờ em xin lỗi, liệu có muộn quá không? Em nhớ rất rõ ngày đầu tiên mới vào nhà, Tiểu thanh là người đầu tiên nói chuyện với em. Nhưng hình như tất cả đều đã là quá khứ. Không còn những câu nói vui đùa, không còn tin nhắn quan tâm, em với cậu ấy bây giờ rất xa cách. Em thực muốn hỏi cậu ấy một

Đến: Người con gái trong kí ức! câu: “Mình có còn là bạn không?”. Cậu là người bạn đầu tiên của mình ở thế giới ảo, là người duy nhất chúc mừng ngày 20-10 khi mình cô đơn, mang lại sự ấm áp cho mình mỗi khi trở về ngôi nhà này. Nhưng bây giờ, cậu đang ở đâu chứ? Cậu có còn nhớ tới người bạn này không? Nhớ lần chúng mình trêu đùa với Thanh tỉ là phải kiếm chồng đại gia không? Còn nhớ tất cả đúng không? Mình đã thật sự sợ hãi khi mất một người bạn như cậu và muốn quay về khoảng thời gian hạnh phúc đó. Cậu ấy đã từng hứa với em sẽ dành tặng món quà lớn nhất trong ngày sinh nhật. Giữ lời hứa cậu nhé! Mình tin cậu. Em còn muốn kể cho chị nghe nhiều điều về những con người em yêu mến, rất nhiều nữa nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Đó là Tiểu anh dễ thương mà em hâm mộ và cũng thường ghen tỵ vì cậu ấy trò chuyện thoải mái với mọi người, được yêu quý. Cậu ấy như ngọn gió mùa xuân, xua tan đi nỗi buồn trong tim, đúng là ngọn gió của yêu thương. Còn Thanh tỉ là lửa, ngọn lửa của lòng nhiệt huyết và niềm kiêu hãnh. Nếu như em có chút ý chí như chị ấy, biết đâu tương lai của em sẽ khác đi? Tiếp đến, Hùng tỉ là nước, dòng nước hiền hòa nhưng sẽ sẵn sàng cuốn trôi mọi thứ mỗi khi tức giận. Cứ mộc mạc như vậy chị nhé, không cầu kỳ mới chính là Hùng tỉ quen thuộc của gia đình này. Đại nhân của chúng em là đất, cội nguồn của gia đình, trầm tĩnh nhưng vững chắc. Nhờ chị ấy, mới có một gia đình yên ấm và hạnh phúc như vậy. Còn chị, người kết nối gia đình ấm êm này, tưởng chừng rất xa nhưng lại gần đến thế, không thể chạm vào nhưng sẽ ngắm nhìn mỗi ngày giống như khoảng trời bao la – đã mang lại ánh sáng, niềm tin và hi vọng vào ngày mai. Mọi người cùng chung sống và hít thở cùng một bầu trời! Aug 2012

10


KITES

cảm xúc

Đừng ngạc nhiên nếu đây không giống như gia đình chị mong đợi ạ. Nhưng gia đình này là rất đặc biệt trong trái tim em. Em sẽ nhớ về nó theo cách riêng của mình. Có phải em quá hoài niệm không chị khi rất hay nhớ về quá khứ? Gia đình thứ hai này đã chuyển tới một căn nhà rộng rãi hơn nhưng em lại muốn ở lại căn nhà cũ. Vì ở đấy, em đã từng được là chính mình, từng có rất nhiều kỉ niệm không thể xóa bỏ, từng nhận được nhiều tin nhắn quan tâm của mọi người, từ những vấn đề nhỏ nhất cũng khiến em bật cười, nhiều đến nỗi em không dũng cảm cất bước ra đi. Không cần nói em ngốc đâu ạ vì đó là tính cách của em mất rồi! Nếu trong trái tim chúng ta còn lưu giữ thì không gì có thể xóa nhòa được chị nhỉ!

11

Aug 2012

Bức thư thế này đã dài chưa chị ơi, em xin ngừng bút tại đây thôi. Em chỉ gợi ý một chút để chị tò mò thôi mà. Khi viết những dòng này, em vẫn không tự tin để gửi đi. Vậy nếu một ngày đẹp trời nào đó, một bức thư có đề tên người gửi là “Thi gia”, lúc ấy, chắc em đã có đủ dũng khí gửi lời yêu thương tới một ai đó. Và nếu ngày ấy đến, chị hãy mỉm cười nhé, một bức thư được gửi bằng cả tấm chân tình. Biết đâu, một ngày em trở về nhà, thấy hình bóng một người con gái với nụ cười rạng rỡ...

Yêu thương nhiều nhưng không đủ!


KITES

cảm xúc

Aug 2012

12


NHẬT KÝ

tòa soạn

10h30, tại phòng Phó tổng. Phó tổng gọi phóng viên Nô lên hỏi. - Cô có biết cách lấy tin HOT để viết bài không? - Dạ không! - Cô có biết xào bài lên không? - Dạ không! - Vậy cô có biết chém gió không? - Bực tức, lão bà quát. - Dạ không! - Cô bị đuổi việc, đi ra đi. Nô không bằng lòng nên hỏi lại lão bà: - Sếp có biết tổ tôm không? - Không! - Sếp biết tam cúc không? - Không! - Vậy sếp có biết xóc đĩa không? - Làm sao tôi biết được! - Vậy tại sao sếp đuổi việc em? Việc của em sếp còn không biết thì làm sao em biết việc của sếp được?

14h45, tại phòng Phóng viên. Phóng viên Sun đang xem kết quả xổ số thì nhận được tin nhắn: “Chào em, mình làm quen được không? Em có người yêu chưa?” - Em có rồi anh ạ! - Thế á? Cha mày đây! Sớm mai bắt xe về quê ngay, họp gia đình chuyện này! - Con không thế đâu bố, con nhắn thế để không thằng nào làm quen thôi. Lát sau lại có tin nhắn: “Anh phải làm sao để được làm bạn em? Cho phép anh làm quen nhá! Em có người yêu chưa?” - Em chưa! - Em làm anh thất vọng quá, một phép thử đơn giản là biết được lòng nhau ngay, mình chia tay thôi! - Ôi em xin lỗi, em tưởng ông già em, cho em một lời giải thích... - Giải thích gì? Ông già mày đây, mai không về quê thì khỏi về nữa! Gọi cả thằng đó về cho tao!

15h00, tại quán trà đá trước cổng tòa soạn. 14h45, tại phòng Phóng viên. Mất điện, trong phòng chỉ có 2 người. Phóng viên Nô và Sun không nhìn thấy gì. Nô: - Sợ quá, tớ không thấy gì cả. Tớ sợ ma lắm!!! Sun: - Thì cầm tay tớ đi. Nô: - OK. Sun: - Cậu bỏ cái tay ngâm đá lạnh ơi là lạnh đấy ra đã. Nô: - Nhưng hôm tay tớ có ngâm đá đâu... Sun: *&*%$

Cóp nhặt: GÀ RÙ | Tái chế: NÔ 7

Aug 2012

Sếp Toét hỏi Phóng viên Gà Rù: - Theo cậu, nếu tôi trở thành ca sĩ thì tôi nên biểu diễn ở đâu? - Dạ sếp, với giọng hát như sếp thì nên ra nước ngoài biểu diễn. - Tôi biết giọng mình khá nhưng thực sự là hay đến vậy sao? - À, thì dù sao ở nước ngoài họ cũng toàn xài những loại giày dép đắt tiền mà sếp.

16h00, tại phòng Phó tổng. Phó tổng gọi thư kí Gà lên nói chuyện. - Cái chuyện tế nhị đó tôi kêu cô giữ bí mật, sao cô nói ra? Giờ cả tòa soạn nhìn tôi quá trời. - Em đâu có nói, em chỉ nhắn tin cho từng đứa thôi mà.


một phút dành cho QUẢNG CÁO

[EVENT] CUỘC THI THIẾT KẾ INTRO LẦN 1 Thời Gian: 19/06/2012 – 30/09/2012 THÔNG TIN CHI TIẾT TẠI: http://goo.gl/WG7rP

[K-ZONE] PHIM HOT THÁNG 8 Sự trở lại của Lee Jun Ki: "Nếu rating trên 25%, tôi sẽ hóa trang thành Lady GaGa" THÔNG TIN CHI TIẾT TẠI: http://goo.gl/Ke6iQ


Kites say hi! so 01 (8 2012) maur  

KSH

Advertisement