Page 1

Hồ sơ ứng tuyển

Học bổng khuyến học DeltaViet  Chào mừng bạn đã đến với chương trình học bổng khuyến học của DeltaViet!

Các ứng viên thân mến, “Giỏ cá đầy và chiếc cần câu” DeltaViet sẽ đưa cho bạn “chiếc cần câu” và hướng dẫn cho bạn cách câu cá thay vì đưa cho bạn một “giỏ cá đầy”. Liệu bạn đã sẵn sàng cho một sự thay đổi? Liệu bạn có đủ nghị lực để không ngừng cố gắng, tự tìm tòi và tự hoàn thiện bản thân mình? Mỗi suất học bổng được trao đi, DeltaViet kỳ vọng sẽ là 1 hạt giống nảy mầm với những bạn trẻ có mong muốn to lớn phát triển bản thân mình nhưng chưa tìm ra định hướng, và rồi chính những bạn trẻ ấy, như những chồi cây trưởng thành sẽ tiếp tục chia sẻ và phát triển những bạn khác xung quanh mình. “Tránh xa những kẻ coi nhẹ tham vọng của bạn. Những kẻ nhỏ nhen luôn như thế, còn những người thực sự vĩ đại sẽ khiến bạn cảm thấy rằng bạn cũng có thể trở nên vĩ đại” Câu nói nổi tiếng của đại văn hào Mark Twain vẫn luôn nhắc nhở chúng ta rằng hãy dám suy nghĩ lớn lao, dám tạo sự khác biệt và khuyến khích những người khác cũng làm như vậy! 60 suất học bổng của DeltaViet tuy chỉ có thể hỗ trợ cho một phần nhỏ những bạn sinh viên có nhiệt huyết phát triển bản thân, nhưng chúng tôi tin rằng, sự chia sẻ chân thành sẽ làm nên giá trị thay đổi lớn lao, sự hỗ trợ ngày hôm nay của DeltaViet sẽ là động lực tinh thần to lớn, góp phần vào sự phát triển của một thế hệ sinh viên Việt Nam đầy tự tin và bản lĩnh trong tương lai!

Liệu bạn có cùng chúng tôi tin vào những điều đó, tin vào chính bản thân mình? Ngay ngày hôm nay, bạn có đón nhận cơ hội và tạo ra đột phá?


I)

Thông tin chung về sinh viên

Họ và tên sinh viên Ngày sinh Giới tính Trường đang theo học Ngành đang theo học Năm đang học Địa chỉ liên lạc Điện thoại di động E-mail

Nguyễn Đình Huy 12/02/1992 Nam Đại học Nông Lâm TP.HCM Kinh doanh nông nghiệp Năm 1 1085 Lạc Long Quân, P11, quận Tân Bình, Tp.HCM 0907685514 Ndhuy92@gmail.com

II)

Phần trả lời câu hỏi

A)

Câu hỏi viết luận: Câu 1: Hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân bạn (gợi ý: bạn có thể giới thiệu về ước mơ lớn nhất trong cuộc đời bạn, giới thiệu về điểm mạnh, điểm yếu, sở thích, năng khiếu của bạn...)

Tôi thường được mọi người nhắc đến là một con người đầy ý chí. Tôi có những ước mơ, kế hoạch riêng cho cuộc đời mình, tôi luôn tìm những người giỏi để học hỏi, để tạo động lực trong cuộc sống. Điểm mạnh của tôi là sự ham học hỏi, ý chí, thích hòa nhập và giúp đỡ cộng đồng. Những mặt còn hạn chế của tôi là khả năng điều khiển cảm xúc còn kém, nóng vội trong công việc và khả năng diễn thuyết chưa hiệu quả. Tôi tham gia hoạt động đoàn trường rất tích cực và tham gia tổ chức sinh viên thế giới AIESEC với mục đích là trau dồi kĩ năng sống của bản thân, sống vui, sống khỏe và sống có ích. Với sự năng động vốn có của mình, tôi thích ca hát, vui chơi, học tập trao đổi kinh nghiệm, đi bơi và tập nhảy Hiphop. Trong đầu tôi, những ước mơ cứ nung nấu mãi, tôi muốn mọi người phải thay đổi cái nhìn đối với Nông Nghiệp, người ta nói "phi nông bất ổn" trước khi nói "phi công bất phú", "phi thương bất hoạt" và "phi trí bất hưng". Tôi luôn muốn sự thay đổi, tầm ảnh hưởng và quyền thế, tôi tin rằng người cầu tiến, có chí, có tài nhất định sẽ thành công.Ước mơ lớn nhất của tôi là thành lập một trang trại cho riêng mình, có thể nuôi sống bản thân và tạo điều kiện làm việc cho người nông dân.

Câu 2: Lý do nào khiến bạn nộp đơn cho chương trình học bổng của DeltaViet? DeltaViet Scholarship| Đợt 1 2011

2


Chương trình học bổng DeltaViet là một chương trình rất hữu ích dành cho sinh viên. Giúp cho các sinh viên có thể Hoạch định tương lai, Phát triển toàn diện và Rèn luyện ý chí, điều này rất hữu ích và thiết thực, tạo một bước đà vững chắc cho sinh viên có thể hoàn thiện bản thân mình, nhận ra những điểm mạnh cần phát huy và điểm yếu nào cần trau dồi. Chương trình còn giúp tôi có thể phát triển được khả năng lãnh đạo của mình, điều mà tôi thật sự mong chờ từ chương trình, giúp tôi có thêm tự tin và kiến thức để thực hiện giấc mơ, hoài bão của tôi trong tương lai.

B)

Câu hỏi trắc nghiệm: Gợi ý: một vài phút để tìm hiểu về các nội dung quan trọng như: ý nghĩa của khóa học, mục đích của khóa học, phương pháp học, lịch học có thể giúp ích bạn rất nhiều trong việc giành được học bổng, và trước hết là trả lời chính xác những câu hỏi sau. Bạn có thể bắt đầu điều đó ngay bây giờ bằng cách tham khảo các đường link sau:

• • •

http://hanhtrinhdelta.com/index.php/gioi-thieu-hanh-trinh-delta/hanh-trinh-delta/ http://hanhtrinhdelta.com/index.php/hoc-vien/ http://hanhtrinhdelta.com/index.php/gioi-thieu-hanh-trinh-delta/thac-mac-thuong-gap/

(Điền đáp án A, B, C hay D mà bạn lựa chọn vào khung sau) Câu hỏi

Câu 1

Câu 2

Câu 3

Câu 4

Câu 5

Đáp án

C

D

D

D

D

Câu 1: Khóa học Hành Trình Delta là khóa học giúp bạn đạt được mục tiêu chính nào sau đây: a) Kiến thức chuyên môn vững hơn về chuyên ngành mà bạn đang học. b) Kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng bán hàng, kỹ năng quản lý dự án c) Hoạch định cuộc đời và phát triển những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, lập kế hoạch bản thân… d) Tất cả các ý trên đều đúng Câu 2: Hoạt động trải nghiệm nào sau đây không bao gồm trong khóa học Hành Trình Delta: a) Làm việc theo nhóm. b) Cập nhật chỉ số đo lường sự phát triển bản thân. c) Thuyết trình về nghề nghiệp cá nhân. d) Thăm mô hình các công ty. Câu 3: Nội dung nào không phải là nội dung chủ yếu của khóa học Hành Trình Delta: a) Chỉ số Delta KPI để đo lường sự phát triển của bản thân và các mục tiêu đặt ra. b) Phương pháp quản lý theo mục tiêu (MBO – Management By Objective) để đạt hiệu quả cao trong công việc. DeltaViet Scholarship| Đợt 1 2011

3


c) Phương pháp phản hồi trước thời điểm – Feed-forward và văn hóa chia sẻ chân thành để xây dựng tinh thần đoàn kết nhóm. d) Nguyên tắc Bạch Kim và các ứng dụng hiệu quả trong giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình… Câu 4: Khoảng đầu tư cho khóa học Hành Trình Delta trong trường hợp bình thường là: a) Hoàn toàn miễn phí b) Phù hợp với đối tượng sinh viên năm 4, và đã tốt nghiệp đi làm: 3,500,000 VNĐ c) Ưu tiên dành cho những bạn sẵn sàng cho việc đầu tư để phát triển bản thân: 5,000,000 VNĐ d) Được sự hỗ trợ tối đa từ DeltaViet để có thể phù hợp với phần lớn các bạn sinh viên: 1,200,000 VNĐ. Câu 5: Thời gian học khóa học Hành Trình Delta là: a) Học mỗi ngày trong suốt 2 tuần tạo điều kiện cho học viên tiếp thu nhiều kiến thức mới nhất. b) 3 ngày liên tiếp để tạo môi trường kích thích sự hứng khởi. c) Mỗi tuần 3 buổi trong 4 tuần để liên tục cập nhật những kiến thức về kỹ năng. d) Mỗi tuần 1 buổi trên lớp trong suốt 8 tuần kết hợp với các bài tập cá nhân, bài tập nhóm về nhà để giúp học viên khắc sâu các kiến thức học được và hình thành nên những thói quen tích cực trong cuộc sống. Lưu ý chung: -

Nếu bạn vượt qua vòng 1, DeltaViet sẽ sắp xếp thời gian phỏng vấn dành cho bạn. Thời gian phù hợp để bạn tham gia phỏng vấn là:

Ca 1: bắt đầu vào lúc 8h30 sáng (thứ bảy 14/05 hoặc chủ nhật 15/05)

Ca 4: bắt đầu vào lúc 15h30 chiều (thứ bảy 14/05 hoặc chủ nhật 15/05)

Ca 2: bắt đầu vào lúc 10h30 sáng (thứ bảy 14/05 hoặc chủ nhật 15/05)

Ca 5: bắt đầu vào lúc 18h00 tối (thứ bảy 14/05 hoặc chủ nhật 15/05)

Ca 3: bắt đầu vào lúc 13h30 chiều (thứ bảy 14/05 hoặc chủ nhật 15/05)

Thời gian nào tôi cũng có thể sắp xếp được (tô màu vàng ô này nếu bạn lựa chọn)

Vui lòng viết ra 2 lựa chọn về thời gian phù hợp cho bạn: (ví dụ: Thời gian phù hợp 1: ca 1, bắt đầu vào lúc 8h30 sáng thứ bảy, Thời gian phù hợp 2: ca 3, bắt đầu vào lúc 13h30 chiều chủ nhật.)

DeltaViet Scholarship| Đợt 1 2011

4


-

Toàn bộ mọi hồ sơ đăng ký hợp lệ sẽ được xem xét và đánh giá. Hạn chót gửi hồ sơ đăng ký là 11:59 giờ tối chủ nhật, ngày 08/05/2011. Kết quả vòng hồ sơ sẽ được công bố vào trước 10:00 giờ thứ tư, ngày 11/05/2011.

-

Hồ sơ đăng ký gửi về địa chỉ email: journey.scholarship@deltaviet.com với tiêu đề email: Học bổng DeltaViet – “Tên của bạn” – “Tên trường bạn đang theo học” (ví dụ: Học bổng DeltaViet – Nguyễn Văn A – Đại học Ngoại Thương TPHCM).

-

Các bạn vui lòng lưu hồ sơ đăng ký dưới tên file như sau: DV_ Hocbong_tênứngviên_têntrườngđangtheohọc.doc (Ví dụ: DV_Hocbong_NguyenVanA_DHNgoaiThuong.doc).

-

Các ứng viên vượt qua vòng hồ sơ đăng ký cho học bổng đợt 1 sẽ được DeltaViet sắp xếp tham dự vòng phỏng vấn vào ngày thứ bảy 14/05/2011 hoặc chủ nhật ngày 15/05/2010. Ngày 07 tháng 05 năm 2011 Họ và tên ứng viên Nguyễn Đình Huy

DeltaViet Scholarship| Đợt 1 2011

5

hoc bong  
hoc bong  

asddsadsadasdsadasdas