Page 1

Các bạn chọn du học Hàn Quốc bởi nhiều lí do khác nhau nhưng chắc hẳn có rất nhiều bạn sinh viên bị lôi cuốn bởi những chương trình học bổng của nhiều trường đại học lớn ở Hàn Quốc. Các bạn có cơ hội đạt được học bổng lên tới 100% và do đó các bạn học sinh không có đủ nguồn tài chính thì vẫn có thể thực hiện được ước mơ của mình. Trong bài viết dưới đây Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn giới thiệu cho mọi người một số trường đại học chất lượng cao, hỗ trợ học bổng tốt cho sinh viên quốc tế. 1. Đại học Chungang Thành lập từ năm 1918 và Đại học Chung Ang là một trong những các trường đại học nổi tiếng của Hàn Quốc. Trường bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành, 14 trường đại học chuyên sâu đặt tại 2 cơ sở tại Seoul với Anseong. Hiện nay ở trường là nơi theo học của hơn 35.000 sinh viên.Đại học Chung Ang đang có những học bỏng cho kỳ vào học mùa xuân dành cho sinh viên Quốc tế như sau: Học bổng 50% học phí với sinh viên đạt 1 trong các điều kiện: Điểm thi đầu vào trên 80. Điểm GPA từ 3.0-4.3. Học bổng 70% học phí cho sinh viên đạt 1 trong các điều kiện sau ( dành cho kì thứ 2 trở đi) TOPIK 5: Điểm GPA kì trước từ 4.3 trở lên. Học bổng toàn phần 100% học phí dành cho sinh viên có TOPIK 6/ TOELT 780/ IELTS 6.5 trở lên Học bổng Khoa học CAYSS Học bổng: 500.000 Won/ tháng liên tiếp trong 4 kỳ học Điều kiện: Sinh viên toàn thời gian ngành Khoa học và Kỹ thuật và Y học Điểm GPA tối thiểu 3.0 Để tiếp tục nhận học bổng của các kì sau thì sinh viên cần hoàn thành ít nhất 6 tín chỉ cho mỗi kỳ.


Ước mơ của các bạn là du học Hàn Quốc nhưng không biết phải chọn trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc như thế nào. Vậy hãy để trung tâm tiếng Hàn SOFL giới thiệu cho các bạn Những Trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc các bạn hãy cùng nhau tham khảo thông tin trên website của trung tâm nhé. 2. Đại học Hàn Quốc Thành lập năm 1905 là Đại học Hàn Quốc tọa lạc tại thủ đô Seoul và đây được coi là ngôi trường có khuôn viên rộng lớn nhất, cổ kính nhất và thuộc chất lượng nhất xứ Hàn (xếp hạng 17 theo QS). Đại học Hàn Quốc đang dành những học bổng kì mùa xuân 2016 cho sinh viên Quốc tế như sau: Học bổng sinh viên xuất sắc Học bổng từ 1.000.000 đến 4.000.000Won/ kỳ Đối tượng: 30 sinh viên có điểm cao nhất kì trước Học bổng KU SGIG. Loại A. học bổng 100% học phí. dành cho sinh viên xuất sắc nằm trong top 25% những người điểm cao nhất. Loại B. học bổng 50% học phí cho top 25% các học sinh điểm cao còn lại. Đối với cả 2 loại A, B và sinh viên cần có điểm GPA tối thiểu 3.75 để đủ điều kiện xét học bổng.


Học bổng NIED dành tặng top 20% sinh viên có điểm cao nhất và sinh viên sẽ được miễn toàn bộ học phí hay tiền thưởng hàng tháng. Học bổng trao đổi Đông Nam Á KIEP dành tặng sinh viên có ước mơ học tại các nước Đông Nam Á và trong đó sinh viên được đài trợ một phần chi phí học tập và rèn luyện tại các nước theo học. Học bổng hàng năm KOICA dành cho 20 sinh viên xuất sắc nhất được đề cử bởi Giảng viên. 3. Đại học Quốc gia Pusan Đại học Quốc gia Pusan là ngôi trường “khủng” với hơn 20 trường đại học thành viên cùng nhiều học viện và trung tâm nghiên cứu khác nhau tại Busan. Trường được thành lập năm 1946 và luôn lọt top 10 các trường chất lượng giáo dục hàng đầu Hàn Quốc. Đại học Pusan không cung cấp nhiều học bổng, tuy nhiên mỗi học bổng của Pusan tập trung vào chất lượng.Học bổng dành cho sinh viên quốc tế: Học bổng cho sinh viên năm nhất: 50% học phí năm nhất cho sinh viên đạt GPA 3.5 trỏ lên. Với sinh viên chính quy: Hỗ trợ toàn bộ học phí cho 30% sinh viên quốc tế có kết quả học tập xuất sắc nhất theo thứ hạng tại mỗi trường Đại học trực thuộc.

Thông tin về các trường đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc cho thấy hỗ trợ học bổng cho những bạn có Topik5 trở lên. Vậy hãy học thật giỏi Tiếng hàn


Topik tại Trung tâm tiếng hàn SOFL để có cơ hội dành học bổng nhé. 4. Đại học Hanyang Thành lập năm 1939, Hanyang luôn nằm trong top những đại học danh giá của Hàn Quốc. Trường tọa lạc tại Seoul và là môột trong những trường trọng điểm quốc gia. Mỗi năm Hanyang đón tiếp hơn 1 500 sinh viên quốc tế và sinh viên trao đổi với 26 nước trên thế giới. Trường có 2 cơ sở là Seoul và ERICA.Đánh giá trên kết quả học tâộp của sinh viên khi nộp đơn: Điều kiêộn: GPA 8.0 trở lên Học bổng: 100%, 70% hoặc 50% học phí. Kì học bổng: 8 kì đối với hệ Đại học; 4 kì với hệ sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) Ngoài ra còn nhiều học bổng cho sinh viên Quốc tế như: MBA ( Dành cho sinh viên quốc tế được nhận học tại chương trình MBA tại trường kinh doanh sau đại học) Học bổng HIEA lên tới 70% dành cho sinh viên quốc tế có quá trình học tập xuất sắc tại đại học Hanyang. Học bổng TOPIK. Trên đây là những trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc.Trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chúc các bạn thành công trong ước mơ du học Hàn Quốc của mình. Nguồn Tham Khảo:trungtamtienghan.edu.vn

Những điều bạn cần biết về du học bổng Hàn Quốc.  

Thông tin về học bổng du học Hàn Quốc mà bạn cần biết

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you